Minh Quân yêu cầu 'cấp thẻ hành nghề' cho ca sĩ, nhiều sao Việt lên tiếng phản đối

Thứ ba, 21/11/2017 21:29

Trước việc Minh Quân yêu cầu 'cấp thẻ hành nghề cho những người kiếm tiền với danh xưng... ca sĩ', Phương Vy idol, Lam Trường cùng nhiều sao Việt đã lên tiếng.

Từ khi Chi Pu ra mắt MV và muốn mọi người gọi mình là ca sĩ, đã có nhiều ý kiến trái chiều xảy ra.

Trên trang cá nhân của mình, ca sĩ Minh Quân chia sẻ: "Chắc đến lúc Cục nghệ thuật biểu diễn cần phải thanh lọc và cấp lại thẻ cho những người cầm mic, hát trên sân khấu, kiếm tiền với danh xưng ca sĩ rồi....". Tuy nhiên, sau đó, nam ca sĩ đã xóa status này.

Phương Vy idol, Chi Pu, Minh Quân,Lam Trường

Minh Quân cho rằng cần phải cấp thẻ hành nghề cho những người cầm mic,
hát trên sân khấu kiếm tiền với danh xưng ca sĩ.

Trước ý kiến của Minh Quân, Việt Tú, ca sĩ Phương Vy idol chia sẻ: "Tới khúc này thấy hơi sảng rồi nha bà con! Cái gì mà bỏ phiếu giống thời tiền sử vậy? Nếu ca hát làm con người ta thấy hạnh phúc thì nỡ lòng nào tước quyền tự do của người ta quý vị ơi!! Hay dở có khán giả và thời gian định đoạt!

Thiệt lòng không định nói vì thấy hơi kì mà tới khúc này thấy quá kì rồi nên mạn phép nói một tí thui! Nhất là khúc cấp bằng mới được làm ca sĩ, mới được lên sân khấu! Bớt bằng cấp, chứng từ, giấy má đi cho đời nghệ sĩ còn rảnh óc mà sáng tạo, mà ca hát cho đời nó bềnh bồng! Chi mà làm khổ đời nhau vậy".

Phương Vy idol, Chi Pu, Minh Quân,Lam Trường

Phương Vy idol cho rằng chuyện cấp thẻ hành nghề ca sĩ là hơi quá.

Phương Vy idol, Chi Pu, Minh Quân,Lam Trường

Trung Quân cũng đồng ý với quan điểm của Phương Vy idol.

Trên trang cá nhân, Lam Trường cũng đưa ra quan điểm riêng. Đây cũng là lần hiếm hoi giọng ca Tình thôi xót xa bày tỏ ý kiến về một sự kiện đang được chú ý trên mạng xã hội. Lam Trường cho rằng ca sĩ hát tốt hay không do quyết định từ khán giả và khán giả mới là người phán xét có nghe hát hay không. "Nếu bạn không thích thì đừng đến show của họ vậy thôi. Còn bạn là ca sĩ nếu không thích đứng chung sân khấu với họ thì đừng nhận lời diễn chung", anh Hai viết.

Phương Vy idol, Chi Pu, Minh Quân,Lam Trường

Theo nam ca sĩ nổi tiếng, mỗi người đều có ước mơ và
"họ không phải xin xỏ ai để thực hiện nó".

Sau khi đọc status của Minh Quân, stylist Lê Minh Ngọc chia sẻ: "Cá nhân mình đã đọc tất cả những nhận xét của các bạn ca sĩ dành cho Chi Pu. Mình thấy đúng là Chi Pu chưa có giọng hát tốt. Hát phô, chênh. Những đoạn phiêu còn oét. Nhưng đến khi đọc status của ca sĩ Minh Quân gì đó thì mình thấy anh ấy vô duyên quá nhỉ. Đàn ông, con trai không nên dành những lời nói làm tổn thương phụ nữ. Huống hồ anh tuổi cha, tuổi chú. Cũng chẳng ai có quyền ép Chi Pu không hát cả. Có người hát sẽ có người nghe. Chỉ khi nào không còn ai nghe Chi Pu hát nữa thì Chi Pu mới nên xem lại và dừng việc đó.

Các anh chị ca sĩ ạ, các anh chị đều có quyền chọn lựa dòng nhạc riêng, cách thể hiện riêng để dễ dàng chạm đến khán giả. Thì Chi Pu cũng có quyền như vậy kể cả hát không hay. Cũng giống anh chị đi xem phim. Anh chị thích film nào thì chọn film đấy. Tôi cũng chưa thấy nghệ sĩ nhân dân nào bảo diễn viên mới vào nghề: mày đóng dở quá, nghỉ đi.

Nên thôi hãy tha cho Chi Pu. Nghề sẽ đào thải nó nếu nó không cố gắng. Mà biết đâu nhờ anh chị nó lại có thêm động lực sau này khiến anh chị bẽ mặt. Khổ lắm".

Phương Vy idol, Chi Pu, Minh Quân,Lam Trường

Stylist Lê Minh Ngọc cũng cho rằng Minh Quân vô duyên.

Phương Vy idol, Chi Pu, Minh Quân,Lam Trường

Phương Vy idol, Chi Pu, Minh Quân,Lam Trường

Phương Vy idol, Chi Pu, Minh Quân,Lam Trường

Phương Vy idol, Chi Pu, Minh Quân,Lam Trường

Không chỉ có Lam Trường, Phương Vy... lên tiếng bênh vực Chi Pu giữa lùm xùm cấp quyền biểu diễn cho những người cầm mic trên sân khấu với danh xưng ca sĩ, Nathan Lee, Hoàng Bách, Pha Lê, Nguyễn Văn Chung cũng đăng tải dòng trạng thái có nội dung tương tự.

Phương Vy idol, Chi Pu, Minh Quân,Lam Trường

Ca sĩ Vũ Hà nhận định việc Chi Pu hát live kém bị chê là đúng, nhưng người lớn không nên cản trở chuyện của "con nít". "Con nít thích làm ca sĩ thì cứ để cho làm ca sĩ, quan trọng là phải được khán giả công nhận. Khán giả công nhận thì mới được làm ca sĩ, chứ bọn mình không thể nào có cái quyền bỏ phiếu hoặc kiến nghị cấm cô ta không được làm ca sĩ" - anh nói.

Vũ Hà chia sẻ thêm, lịch sử showbiz Việt từng chứng kiến không ít người đẹp đi hát ban đầu bị chê tơi tả, nhưng sau khi luyện tập đã thuyết phục được khán giả. Vậy nên, Chi Pu mới ra vài MV và mọi người hãy cho cô ấy nhiều thời gian hơn để chứng tỏ bản thân mình. "Tôi chỉ nói một điều thôi, rằng các bạn hãy cho cô ấy một cơ hội, hát thêm mấy tháng nữa. Tới lúc đó mà hát vẫn dở thì chính tôi cũng sẽ làm clip khuyên cô ta bỏ làm ca sĩ, quay về đóng phim và chụp hình. Chẳng may sau này Chi Pu hát hay, 'văn ôn võ luyện' trở thành ca sĩ hạng A thì mặt đẹp nhé, đẹp lắm đấy".

Giữa lúc bão scandal, Chi Pu hẳn ấm lòng bởi còn nhiều sao Việt bênh vực mình

Thu Trang (Theo Giadinhvietnam.com)
loading...

Xem thêm >>