Midu: Tôi không theo đuổi một người đàn ông hoàn hảo, tôi muốn tìm người đàn ông tâm đầu ý hợp với tôi

12:03 14/09/2019

Nữ diễn viên Midu đã lên tiếng về câu chuyện phim giả tình thật gây xôn xao thời gian qua.

Chào Midu, trở lại sau 2 năm vắng bóng trong khi ngành giải trí mỗi ngày xuất hiện khá nhiều nhân tố mới, bạn có áp lực không?

Bản thân tôi cảm thấy bình thường. Không thể gọi là trở lại vì tôi chọn con đường một năm chỉ tham gia một phim thôi. Tất cả nằm trong sự lựa chọn của tôi, tôi không nghĩ hay lo lắng với các bạn diễn viên trẻ sau này vì mục tiêu của tôi trong cuộc sống là trở thành diễn viên thành công và thành đạt. Tôi phải phân bổ thời gian theo đuổi mục tiêu trong cuộc sống. Tình cảm tôi dành cho phim ảnh sẽ gói gọn một phần trong cuộc sống của tôi. Tuy nhiên khi nhận dự án nào, tôi sẽ cố hết sức làm dự án đó. Cách đây 2 năm tôi có dự án phim “4 năm, 2 chàng, 1 tình yêu". Năm trước, tôi có phim “Mẹ chồng", tôi được giải Cánh Diều Vàng. Phim "Nhân duyên" cũng rất thú vị và tôi hi vọng vai diễn này của tôi sẽ để lại nhiều ấn tượng trong lòng khán giả.

Bạn giải quyết khó khăn đó thế nào?

Thật ra chủ yếu anh Bình phải nuôi cảm xúc nhiều hơn vì vai của tôi trong phim không nhìn thấy được anh Bình. Đến một phân đoạn, một cú twist của phim, chúng tôi phải diễn sao cho mọi người cảm nhận được mọi thứ vỡ oà ra.

diễn viên Midu, sao Việt

diễn viên Midu, sao Việt

Midu đã lên tiếng về câu chuyện phim giả tình thật gây xôn xao thời gian qua.

Quá trình quay cảnh cổ trang bạn có gặp sự cố nào trên phim trường không?

Sự cố không có nhưng khó khăn rất nhiều vì đầu tóc và trang phục rất nóng. Quay cảnh cổ trang cũng hiếm có cảnh ở trung tâm Sài Gòn, phải di chuyển xa xa nên điều kiện khó khăn hơn. Những cảnh cổ trang cũng cực như cảnh bị bắn, cảnh chìm dưới nước, cảnh chạy nhảy trên đồng cỏ. Đa số đó là những cảnh vận động khá nhiều với những trang phục nhiều lớp như vậy.

Bạn có thể chia sẻ thêm cảnh rơi xuống nước?

Lúc đầu, dự định sẽ quay ở hồ nước thật nhưng vì sợ hư bộ trang phục, vì nó được triển lãm nên mọi người nghĩ ra ý kiến quay tại studio. Mọi người dựng cứ như nước thật, thổi gió thổi quạt nhiều lắm. Cảnh đó dùng kĩ xảo nhiều, lúc đầu dự định ngâm mình dưới hồ thật, tôi nghe xong muốn xỉu.

Trong vai diễn này, Trịnh Thăng Bình hỗ trợ bạn như thế nào về mặt cảm xúc để thăng hoa hơn?

Thật ra hai đứa hỗ trợ qua lại giúp nhau, phải có cảm xúc trong phim mới thể hiện tình cảm tốt. Anh Bình giúp tôi thể hiện thật tốt vai của anh ấy, một chàng trai mang tình cảm sâu đậm với một người con gái. Anh luôn theo tôi, luôn nhìn tôi, luôn hướng về phía tôi. Bản thân tôi tận dụng những gia vị đó để xây xây tình cảm với nhân vật nam để khi nhìn thấy anh Bình, mọi thứ vỡ oà ra.

Khi đóng phim tình cảm nhưng không động chạm nhiều đến nhân vật nam, trải nghiệm diễn xuất của bạn có khác nhiều không?

Khác nhiều chứ vì chưa bao giờ tôi được trải nghiệm cách diễn không tương tác với bạn nam như vậy. Bạn nam luôn thấy tôi nhưng tôi không thấy bạn ấy, làm sao để khán giả cảm nhận được hai người này yêu nhau. Đó là điều rất khó mà tôi và anh Bình phải trải qua, cách diễn của hai đứa phải đánh vào đoạn nào, dồn vào đoạn nào để khán giả cảm nhận được.

Tôi là một người bình thường trong phim nên rất khó để chạm tới nhau. Diễn tình cảm không được chạm nhau khó vô cùng. Đây cũng là lần đầu tiên tôi được trải nghiệm trên phim. Tôi hi vọng tôi và anh Bình diễn mọi người sẻ cảm nhận được tấm lòng của một chàng trai khi theo đuổi cô gái trải qua rất nhiều kiếp.

Có những trang phục đến 5-6 lớp, điều đó có cản trở bạn ở những cảnh di chuyển nhiều không?

Có, trong một cảnh chạy, tôi và anh Bình nắm tay nhau chạy nhưng giày khó chạy, đồ cũng khó luôn vì rất nhiều lớp và mỗi lớp rất dày. Tôi phải đeo rất nhiều vòng vàng vì hồi xưa tôi là tiểu thư được gả cho vua. Trang phục rất nặng nề. Tôi chạy không nổi luôn, đặt biệt với thời tiết Việt Nam nóng nên cũng gây nhiều vướng bận.

diễn viên Midu, sao Việt

diễn viên Midu, sao Việt

Bạn có nhớ bối cảnh đó quay ở đâu và trong thời tiết như thế nào với bộ trang phục đó không?

Chúng tôi quay ở Bình Phước, ở đó xa lắm, di chuyển cũng mất 3 tiếng. Nơi đó đồng không mông quạnh, không có bóng cây nên rất nắng, tôi ngồi phơi như khô mực và cảm giác như đi xông hơi vì đồ rất nhiều lớp và mỗi lớp rất dày.

Cảnh quay nào khó nhất với bạn?

Cảnh khó nhất với tôi chính là lần đầu tiên, cũng là lần duy nhất nhân vật của tôi được nhìn thấy nhân vật của anh Trịnh Thăng Bình. Cảnh đó đòi hỏi diễn xuất nhiều nhất trong phim vì anh Bình luôn nhìn thấy được tôi nhưng tôi chưa bao giờ nhìn thấy anh hết. Lần đầu tiên, cũng là lần duy nhất và lần đau khổ, tiếc nuối nhất, bao nhiêu cảm xúc dồn vào trường đoạn đó. Mọi người đã phải quay liên tục từ 7 giờ sáng hôm trước đến 7 giờ sáng hôm sau để xong một cảnh đó.

Thường bạn đóng phim với nam thần nào cũng bị đồn đoán tình cảm, với Trịnh Thăng Bình cũng không ngoại lệ. Bạn có lo sợ vấn đề này không?

Với tôi, phim và đời thật là hai khía cạnh khác nhau và tôi không bao giờ có phim giả tình thật với ai. Có thể, những bạn nam tôi từng đóng chung đều rất đẹp đôi, trường hợp tôi gặp phải ở “4 năm, 2 chàng, 1 tình yêu" diễn với Harry Lu, vì hai nhân vật quá đẹp đôi đến mức khán giả luôn mong hai người yêu nhau ở ngoài. Tôi hay bị đồn phim giả tình thật là như vậy nhưng không có gì hết. Tôi và anh Bình cũng vậy, tôi hy vọng sau phim Nhân Duyên, mọi người yêu thương cả hai nhân vật, đó là sự thành công của hai đứa.

Hình mẫu Trịnh Thăng Bình có phải hình mẫu ngoài đời thật của bạn không?

Tôi không có ý niệm nhiều về hình mẫu bạn trai của tôi như thế nào vì tôi không theo đuổi một người đàn ông hoàn hảo, tôi muốn tìm người đàn ông tâm đầu ý hợp với tôi. Khái niệm tâm đầu ý hợp thật sự rất khó diễn ra bằng lời.

diễn viên Midu, sao Việt

Khán giả vẫn luôn nhìn nhận bạn là một diễn viên và họ luôn trông đợi nhiều hơn ở một vai diễn. Có khi nào bạn nghĩ việc bạn phải thay đổi hình tượng nhiều hơn để đột phá trong nghề nghiệp của bạn không?

Nhiều người cũng hỏi tôi tại sao không thử nhiều màu sắc khác nhau nhưng tôi suy nghĩ khác. Tôi nghĩ tôi có thể một màu nhưng màu của tôi phải đẹp và tôi cố gắng là sao cho màu đó đẹp nhất là được. Đôi khi màu của tôi là màu đặt biệt và cũng là thế mạnh của bản thân tôi. Không cần biến hoá thành một nhân vật khác như cá tính, sexy, hung dữ, ác độc trên phim, có khi đó không còn là màu sắc của tôi nữa. Tiêu chí của tôi vẫn chọn những màu sắc phù hợp với tôi nhưng tôi sẽ cố gắng chọn những vai diễn phù hợp và sẽ có biển chuyển về tâm lý. Ví dụ tôi không hợp với những vai diễn ác từ đầu đến cuối nhưng sẽ hợp với những vai nhìn mặt tưởng không ác, trùm cuối hoặc sự ác giấu bên trong. Căn bản màu tôi là vậy và tôi sẽ dựa vào đó để phát triển nhiều dạng vai hơn.

Cảm ơn Midu về buổi trò chuyện này!

Lam Khánh (Theo Tri thức xanh)
Loading...
Phùng Thiệu Phong ngồi khúm núm, thiếu sức sống sau khi lấy vợ: Triệu Lệ Dĩnh làm gì mà 'xài hao' đến mức này?

Phùng Thiệu Phong ngồi khúm núm, thiếu sức sống sau khi lấy vợ: Triệu Lệ Dĩnh làm gì mà 'xài hao' đến...

Chuyện làng sao - 1 ngày, 2 giờ trước

Có thể thấy, Phùng Thiệu Phong trở nên già dặn, mất đi phong thái nam nhi rất nhiều sau khi kết hôn với Triệu Lệ Dĩnh.

Sao Việt 16/10/2019: Phản ứng của Lương Bằng Quang khi mẹ ủng hộ Ngân 98 bóc phốt con trai; Xuân Lan 'đá xéo' một số kẻ lăng loàn hay đi ngủ dạo

Sao Việt 16/10/2019: Phản ứng của Lương Bằng Quang khi mẹ ủng hộ Ngân 98 bóc phốt con trai; Xuân Lan 'đá...

Chuyện làng sao - 1 ngày, 2 giờ trước

Sao Việt 16/10/2019: Lương Bằng Quang khẳng định tên tuổi ngày càng đi xuống khi bị bạn gái cũ "bóc phốt". Siêu mẫu Xuân Lan 'đá xéo' một số kẻ lăng loàn hay đi...

Cựu trưởng nhóm F(x) Victoria Song khóc sướt mướt đến nhìn mặt Sulli lần cuối khi bị chỉ trích vô cảm trước cái chết của đàn em

Cựu trưởng nhóm F(x) Victoria Song khóc sướt mướt đến nhìn mặt Sulli lần cuối khi bị chỉ trích vô cảm trước...

Chuyện làng sao - 1 ngày, 3 giờ trước

Xuất hiện tại cổng vip của sân bay, Victoria Song mặc áo đen hoodie chùm qua đầu, nhưng người hâm mộ vẫn có thể nhận ra gương mặt phờ phạc và buồn bã của...

Nợ nần 'ngập đầu', Bảo Duy vẫn tổ chức sinh nhật hoành tráng cho vợ ba

Nợ nần 'ngập đầu', Bảo Duy vẫn tổ chức sinh nhật hoành tráng cho vợ ba

Chuyện làng sao - 1 ngày, 3 giờ trước

Sau cuộc hôn nhân đổ vỡ với Phi Thanh Vân, Bảo Duy đang hạnh phúc bên vợ ba. Dù hiện tại đang gặp khó khăn về kinh tế nhưng Bảo Duy vẫn tổ chức...

Trọn vẹn bộ ảnh cưới 'đẹp xỉu' của Đông Nhi và Ông Cao Thắng khiến fan đếm ngược ngày trọng đại

Trọn vẹn bộ ảnh cưới 'đẹp xỉu' của Đông Nhi và Ông Cao Thắng khiến fan đếm ngược ngày trọng đại

Chuyện làng sao - 1 ngày, 3 giờ trước

Trước hôn lễ ngày 9/11 sắp tới, những hình ảnh của Đông Nhi và Ông Cao Thắng xuất hiện khá nhỏ giọt trên truyền thông làm ai nấy đều tò mò và ngóng trông...

Lễ đưa tang đột ngột thay đổi thời gian, gia đình bí mật tiễn Sulli về đất mẹ

Lễ đưa tang đột ngột thay đổi thời gian, gia đình bí mật tiễn Sulli về đất mẹ

Chuyện làng sao - 2 giờ, 3 phút trước

Sáng sớm 17/10, Sulli được gia đình, người thân đưa về nơi an nghỉ vĩnh hằng tại nghĩa trang ở thành phố Miryang, tỉnh Nam Gyungsang.

Bị anti-fan 'đập trứng phá tổ', Hồng Quế đáp trả: 'Vợ chồng chị quá hiểu nhau, quá hạnh phúc'

Bị anti-fan 'đập trứng phá tổ', Hồng Quế đáp trả: 'Vợ chồng chị quá hiểu nhau, quá hạnh phúc'

Chuyện làng sao - 2 giờ, 3 phút trước

Khi một số người tìm cách chia rẽ tình cảm của Hồng Quế và bạn trai mới, người mẫu đã lên tiếng cực gắt.

Bị nói 'không cùng đằng cấp' với thiếu gia Phillip Nguyễn, hot girl Linh Rin nhẹ nhàng đáp trả

Bị nói 'không cùng đằng cấp' với thiếu gia Phillip Nguyễn, hot girl Linh Rin nhẹ nhàng đáp trả

Hotgirl, hotboy - 2 giờ, 4 phút trước

Kể từ khi công khai hẹn hò, mọi động thái của Linh Rin và Phillip Nguyễn đều được dân mạng bàn tán, mổ xẻ. Hot girl Hà thành tỏ ra tự tin trong mối...

Hoa hậu Tuyết Nga diện áo dài xuyên thấu, Ti Ti mặc cây đồ thanh lịch trong ngày thứ 2 ở Seoul Fashion Week

Hoa hậu Tuyết Nga diện áo dài xuyên thấu, Ti Ti mặc cây đồ thanh lịch trong ngày thứ 2 ở Seoul...

Thời trang sao - 2 giờ, 4 phút trước

Trong ngày thứ 2 tại Seoul Fashion Week, cựu trưởng nhóm HKT – Ti Ti, Hoa hậu Áo dài Tuyết Nga tiếp tục khiến giới mộ điệu nước bạn trầm trồ vì những bộ...

Mặc những gam màu chói sáng khó nhằn, Diễm My vẫn ghi điểm nhờ cách phối hợp thời thượng, tinh tế

Mặc những gam màu chói sáng khó nhằn, Diễm My vẫn ghi điểm nhờ cách phối hợp thời thượng, tinh tế

Album ảnh sao - 2 giờ, 4 phút trước

Nữ hoàng ảnh lịch của Việt Nam thu hút mọi sự chú ý trong chuyến dạo chơi Paris với loạt thiết kế của Đỗ Mạnh Cường. Nhờ cách phối phụ kiện tinh tế, nữ...

Vợ 'cậu ba' Cao Minh Đạt viết thơ tặng chồng nhân dịp kỉ niệm 3 năm ngày cưới

Vợ 'cậu ba' Cao Minh Đạt viết thơ tặng chồng nhân dịp kỉ niệm 3 năm ngày cưới

Chuyện làng sao - 2 giờ, 10 phút trước

Bà xã Cao Minh Đạt đã viết những lời ngọt ngào dành tặng cho nam diễn viên "Tiếng sét trong mưa".

Trấn Thành đọ hàng hiệu đắt đỏ cùng dàn sao việt tại sân bay Thái Lan

Trấn Thành đọ hàng hiệu đắt đỏ cùng dàn sao việt tại sân bay Thái Lan

VIDEO - 2 giờ, 10 phút trước

Thấy Thu Minh, Trúc Nhân, Anh Đức, Hari Won... liên tục khoe những món đồ giá trị mình mặc trên người, Trấn Thành cũng liền 'lên tiếng'.

Gái ế tìm 'tình một đêm' để xin đứa con, nhưng ngày nhập viện sinh, nhìn vị bác sỹ trẻ bế con mình trên tay mà cô choáng váng

Gái ế tìm 'tình một đêm' để xin đứa con, nhưng ngày nhập viện sinh, nhìn vị bác sỹ trẻ bế con...

Tâm sự - 2 giờ, 10 phút trước

Trong ánh đèn mờ vàng của nhà hàng, Hằng nhận ra Tuấn khá sáng sủa, mặt mày thanh tú đúng kiểu mẫu đàn ông cô muốn... xin con.

Mẹ chồng 'hai mặt': Trước và sau lưng con trai đối xử với con dâu như xoay chong chóng, ai ngờ cũng có ngày con dâu tự mình đòi công lý

Mẹ chồng 'hai mặt': Trước và sau lưng con trai đối xử với con dâu như xoay chong chóng, ai ngờ cũng...

Đàn ông yêu - 2 giờ, 11 phút trước

Nhìn những mâm cơm ấy mà anh Quang nghẹn ngào không nói được gì. Mẹ anh, đã quá đáng quá rồi…

Căn cứ để khởi tố giáo viên chủ nhiệm vụ nam sinh Gateway tử vong

Căn cứ để khởi tố giáo viên chủ nhiệm vụ nam sinh Gateway tử vong

Dòng sự kiện - 2 giờ, 18 phút trước

Xét đề nghị khởi tố của cơ quan công an, VKS quận Cầu Giấy đánh giá nữ giáo viên Gateway đã thiếu trách nhiệm trong việc quản lý học sinh, gây hậu quả chết...

Chàng trai 'mắng' mẹ ruột 'té tát' khiến Trấn Thành - Trường Giang cười không ngớt

Chàng trai 'mắng' mẹ ruột 'té tát' khiến Trấn Thành - Trường Giang cười không ngớt

VIDEO - 2 giờ, 18 phút trước

Nam thí sinh khiến Trường Giang và Trấn Thành không thể nhịn cười khi thẳng thừng "mắng" mẹ ruột trong tiết mục dự thi của mình tại Thách thức danh hài.

Điều tra vụ nữ công nhân tử vong trong nhà kho của công ty, có túi nilon quấn trên đầu

Điều tra vụ nữ công nhân tử vong trong nhà kho của công ty, có túi nilon quấn trên đầu

Tin trong ngày - 2 giờ, 18 phút trước

Ngày 16/10, Cơ quan CSĐT Công an huyện Chương Mỹ, Hà Nội cho biết, đơn vị đang tích cực điều tra, làm rõ nguyên nhân nữ công nhân Đỗ Thị Xiêm (SN 1976, trú...

Bị hỏi về chuyện poster nghệ sĩ lớn được đặt ngang hàng với các nghệ sĩ mới vào nghề, danh ca Thanh Hà nói gì?

Bị hỏi về chuyện poster nghệ sĩ lớn được đặt ngang hàng với các nghệ sĩ mới vào nghề, danh ca Thanh...

Tin tức nhạc - 3 giờ, 37 phút trước

Sáng qua (16/10), buổi họp báo sự kiện âm nhạc đã diễn ra, quy tụ sự góp mặt của nhiều cặp ca sĩ nổi tiếng làng giải trí như Thanh Hà - Tuấn Ngọc,...

Minh Hằng tham dự sinh nhật em dâu và thổ lộ: 'Nói thiệt là thương em dâu lắm'

Minh Hằng tham dự sinh nhật em dâu và thổ lộ: 'Nói thiệt là thương em dâu lắm'

Chuyện làng sao - 3 giờ, 18 phút trước

Ca sĩ Minh Hằng thương em dâu vì đã hi sinh tất cả đam mê trong cuộc sống để chăm sóc con.

Cập nhật đám hỏi Giang Hồng Ngọc: Nữ ca sĩ ngọt ngào liên tục hôn chồng hơn 8 tuổi

Cập nhật đám hỏi Giang Hồng Ngọc: Nữ ca sĩ ngọt ngào liên tục hôn chồng hơn 8 tuổi

Chuyện làng sao - 3 giờ, 23 phút trước

Sáng nay (17/10), đám hỏi của nữ ca sĩ Giang Hồng Ngọc đã diễn ra tại chung nhà riêng của cô ở khu căn hộ cao cấp.

NTK Oanh Phan xuất hiện cực chất với sắc thu trong một sự kiện

NTK Oanh Phan xuất hiện cực chất với sắc thu trong một sự kiện

Thời trang + - 3 giờ, 29 phút trước

Nữ thiết kế tài hoa của Việt Nam xuất hiện trong một sự kiện và diện mốt thiết kế của mình với phong cách thời trang thu cực chất.

Sao Việt kêu gọi giúp đỡ nghệ sĩ Diễm Trinh bị bệnh nặng, phải nhập viện vì ra máu quá nhiều

Sao Việt kêu gọi giúp đỡ nghệ sĩ Diễm Trinh bị bệnh nặng, phải nhập viện vì ra máu quá nhiều

Chuyện làng sao - 4 giờ, 41 phút trước

Vừa phẫu thuật thay động mạch chủ nhân tạo ở thành bụng cách đây 3 tuần, nghệ sĩ Diễm Trinh tiếp tục phải nhập viện cấp cứu vì ra máu quá nhiều. Nhiều sao...

Nam Em cá tính diện váy xẻ đùi, Nam Anh ngọt ngào tựa 'ngọc nữ'

Nam Em cá tính diện váy xẻ đùi, Nam Anh ngọt ngào tựa 'ngọc nữ'

Thời trang sao - 4 giờ, 41 phút trước

Chiều qua (16/10), cặp chị em song sinh Nam Anh – Nam Em đã hoàn toàn chiếm trọn trái tim của người hâm mộ bởi nhan sắc ngọt ngào cùng những sắc thái biểu...

Nhan sắc thảm đỏ như nữ thần, Trương Ngọc Ánh khiến cộng đồng mạng sốc tột độ với ảnh chụp lén đời thực

Nhan sắc thảm đỏ như nữ thần, Trương Ngọc Ánh khiến cộng đồng mạng sốc tột độ với ảnh chụp lén đời...

Chuyện làng sao - 4 giờ, 41 phút trước

Hình ảnh của nàng "Hương ga" do một cư dân mạng chụp lén tại sự kiện đã khiến bao người vỡ mộng.

Ca sĩ Nhật Kim Anh sửng sốt, vẫn chưa thể tin đối tượng trộm 5 tỷ đồng đã 'sa lưới'

Ca sĩ Nhật Kim Anh sửng sốt, vẫn chưa thể tin đối tượng trộm 5 tỷ đồng đã 'sa lưới'

Chuyện làng sao - 4 giờ, 41 phút trước

“Tôi cứ nghĩ là đã mất hết rồi, không có hy vọng để lấy lại tài sản. Nhưng nếu công an bắt được kẻ trộm thì các anh quá giỏi!” - Nhật Kim Anh...