Mĩ nam của 'Mắt biếc' Trần Nghĩa nói về scandal trong quá khứ: 'Ai cũng muốn quá khứ ngủ yên. Tôi không phải người sống vì scandal'

08:19 05/12/2019

Hôm qua (4/12), Trần Nghĩa đã có trải lòng thú vị sau những ồn ào, thị phi trong thời gian tham gia phim điện ảnh "Mắt biếc".

"Tôi mong muốn sau này tôi sẽ có những vai diễn không phải hiền lành, thư sinh mà là vai ác"

Chào Trần Nghĩa. Bạn có áp lực gì khi tham gia vai diễn trong phim "Mắt biếc" không?

Nói về áp lực, tôi có rất nhiều, nhất là khi công bố tôi đóng vai Ngạn trong phim, mọi người cũng rất ủng hộ và thấy hình tượng này hợp với tôi khiến tôi áp lực hơn. Tôi phải làm sao để sống cho giống nhân vật trong đó, khán giả có thể hiểu được Ngạn là người thế nào. Vấn đề đó rất lớn nên tôi đã phải cố gắng, nỗ lực và trau dồi rất nhiều để thể hiện vai diễn này.

Quá trình đóng phim này như thế nào?

Khi biết tôi được đóng vai Ngạn, tôi đã thu thập thông tin từ rất nhiều người đã từng đọc tiểu thuyết, xem mọi người hình dung ra sao và chia sẻ Ngạn là nhân vật thế nào, mọi người có cảm xúc gì ở Ngạn để khi lên phim, mọi người sẽ thấy điều đó đầu tiên. Sau đó tôi lại nhờ những anh chị trong ekip thêm những điều tôi cảm thấy ở Ngạn cần có để thể hiện tốt. Tiếp đó tôi đọc truyện và tự tưởng tượng ra nhân vật Ngạn thế nào, từ những điều đó tôi đúc kết ra và thể hiện.

trần nghĩa, mắt biếc, sao việt

trần nghĩa, mắt biếc, sao việt

Trần Nghĩa đã có trải lòng thú vị sau những ồn ào, thị phi trong thời gian tham gia phim điện ảnh "Mắt biếc".

Sau khi đóng phim, bạn cảm thấy mức độ hài lòng với nhân vật Ngạn này như thế nào?

Đương nhiên đến thời điểm bây giờ, tôi khá hài lòng. Sau khi đóng phim, đến thời điểm này, tôi vẫn chưa dám xem nhưng vừa nãy được xem vài đoạn, tôi cảm thấy hài lòng về những gì tôi đã thể hiện.

Trong quá trình diễn, bạn có kỉ niệm gì đối với bạn diễn của mình?

Tôi và Trúc Anh cũng khá nhiều kỉ niệm, cả trên phim trường lẫn ngoài đời. Ở ngoài đời, trong thời điểm quay phim ngoài Huế, có một ngày tôi quay suốt bởi và quá nắng, quá nhiều khiến tôi cảm thấy mệt, chính Trúc Anh là người đã hỏi han tôi đã uống thuốc chưa hay mua đồ ăn chưa để có thể hồi sức, mai làm tiếp được. Trúc Anh rất quan tâm đến tôi.

Kỳ vọng của bạn trong phim này là gì?

Kỳ vọng của tôi rất lớn, bởi vì đây là vai diễn điện ảnh đầu tiên của tôi. Hy vọng khán giả sẽ ủng hộ vai diễn của tôi cũng như tất cả bạn diễn trong phim.

Khó khăn của bạn khi đóng vai này thế nào?

Khó khăn của tôi ở thời điểm. Tôi sống ở hiện tại, còn nhân vật Ngạn sống ở những năm 60-70 nên sẽ có những điều rất đơn sơ, giản dị. May mắn, ngày thường, tôi cũng sống giản dị như những người sống tại thời điểm đó. Tôi có hỏi mọi người rằng ngày xưa các bác, các chú, các ông yêu nhau thế nào, thế hiện thế nào và khung cảnh thời điểm đó như thế nào. Tôi tự hình dung ra thời điểm đó và nghĩ Ngạn sẽ làm gì. Tôi may mắn khi đã quen rất nhiều người sống ở thời đó, mọi người nói tôi nghe. Đó cũng là những điều tôi có thể đúc kết cho nhân vật Ngạn.

trần nghĩa, mắt biếc, sao việt

trần nghĩa, mắt biếc, sao việt

Nhân vật của bạn được khán giả thích ở đôi mắt, bạn cũng từng tham gia nhiều MV trước đó. Bạn có lo sợ bạn sẽ bị đóng khung ở một nhân vật như thế và không thoát được không?

Tôi nghĩ đã là diễn viên, đôi mắt sẽ thể hiện cảm xúc để khán giả thấy trên màn hình. Không riêng tôi, diễn viên nào cũng sẽ có những cảm xúc qua đôi mắt. Khán giả nhìn thấy điều tôi làm, tôi lột tả được toàn bộ cảm xúc như khán giả mong muốn và thấy được điều đó, tôi cảm thấy rất may mắn, đó là điều tôi cần cố gắng hơn. Ngoài đôi mắt, tôi còn thêm những hình thể, cảnh quay và có những diễn viên khác nữa. Ngoài vai diễn đã từng đóng, tôi sẽ có những vai khác, có thể mạnh hơn vai Nghĩa của Mr.Siro hay vai Ngạn… không phải như những vai diễn tôi từng làm, có thể sẽ là vai diễn khác hoàn toàn, không thư sinh, hiền lành nữa, sẽ là vai ác chẳng hạn. Tôi rất mong muốn được thể hiện những vai diễn đó một lần.

"Ai cũng muốn quá khứ ngủ yên để mọi người có những con đường riêng, sự nghiệp riêng và tôn trọng lẫn nhau... Tôi không phải người sống vì scandal"

Bạn đã từng học qua diễn xuất chưa?

Tôi đã tốt nghiệp trường đại học sân khấu điện ảnh.

Bạn có thấy bạn vào nghề diễn hơi muộn hơn so với những người bạn đồng trang lứa không?

Tôi nghĩ nếu là người muốn làm nghề lâu dài, không lúc nào là muộn. Kể cả tôi có ngoài 30 hay ngoài 40, đã yêu thích nghề và lúc đó có vai diễn tôi có thể làm tốt được, tôi sẽ làm hết sức mình kể cả đó là lần đầu tôi được trải nghiệm vai diễn đó.

Những diễn viên khi đóng phim với bạn diễn chung hay nảy sinh tình cảm vì người ta hay nói phải có tình cảm với nhau đóng phim mới thật. Bạn và Trúc Anh có nảy sinh tình cảm sau phim không?

Để nói đến tình cảm có rất nhiều kiểu. Nếu nói về tình cảm, nhiều người sẽ nghĩ phim giả tình thật, với tôi không vậy. Tôi lúc nào cũng xem Trúc Anh như một người em, ở phim trường tôi không gọi tên Trúc Anh, tôi gọi cô ấy là Hà Lan để lúc nào tôi cũng nhìn cô ấy là Hà Lan thật thụ chứ không phải Trúc Anh ngoài đời. Tôi và Trúc Anh cũng luôn trao đổi với nhau xem hai đứa làm như vậy đã ổn chưa hay có gì chưa được, có gì tốt, có gì chưa tốt để hai người làm sao cho khớp và theo ý đạo diễn. Đương nhiên ngoài đời tôi rất quý và yêu thương Trúc Anh, cô ấy rất hiền lành, ngoan ngoãn và đối xử rất tốt với tôi.

trần nghĩa, mắt biếc, sao việt

Bạn mất bao lâu để thoát khỏi vai Ngạn trong phim?

Sau khi quay xong tôi cũng mất khá nhiều thời gian, tôi nghỉ, không quay thêm dự án nào sau đó nữa. Khoảng vài tháng tôi bình thường trở lại, không còn là Ngạn nữa, tạm gác Ngạn sang một bên để nhận dự án khác. Gần đây tôi mới có thể nhận lại một dự án mới. Hy vọng những gì tôi đã cố gắng hết sức, làm hết khả năng sẽ được khán giả đón nhận.

Thời điểm sau khi bạn vừa được công bố đóng chính phim "Mắt biếc" lại nảy ra những ồn ào cá nhân như bị người yêu cũ tố lăng nhăng bắt cá nhiều tay... Bạn có sợ khán giả tẩy chay hoặc không ủng hộ bạn trong phim không?

Ai cũng có quá khứ và chỉ có người trong cuộc hiểu. Tôi không muốn tôi tự biện minh những gì đã xảy ra rồi. Ai cũng muốn quá khứ ngủ yên để mọi người có những con đường riêng, sự nghiệp riêng và tôn trọng lẫn nhau.

Bạn có sợ khi bị nói vừa nổi lên đã dính scandal không?

Tôi nghĩ ai làm nghệ thuật hay showbiz đều sợ điều đó, không ai mong muốn scandal cả. Nhưng nhờ những việc đó nên có những bài học để bản thân tôi cố gắng hơn và thế hiện tốt hơn, để nỗ lực, cố gắng hơn. Tôi không phải người sống vì scandal.

Bạn có lo sợ tương lai bạn sẽ có thêm scandal tương tự như vậy và khi đó bạn sẽ ứng xử ra sao vì trước đây bạn im lặng, không lên tiếng khẳng định hay phủ nhận vô tình làm người ta nghĩ đó là sự thật?

Những người bên ngoài họ nghĩ thế nào cũng được, họ nghĩ thế nào là quyền của họ. Bản thân tôi rất tôn trọng những người trong chuyện đó và bản thân tôi cũng tôn trọng mình nên tôi sẽ không giải thích bất kì điều gì.

trần nghĩa, mắt biếc, sao việt

trần nghĩa, mắt biếc, sao việt

Bạn là người của công chúng, bạn có nghĩ làm như vậy sẽ bất lợi cho bạn?

Tôi nghĩ là không vì khi tôi tôn trọng người ta, người ta sẽ tôn trọng lại tôi.

Thời điểm đó đạo diễn Victor Vũ có nói gì bạn không?

Anh Victor không nói gì với tôi, anh chỉ nói: “Cuộc sống ai cũng trải qua biến cố và người ta chỉ nhìn việc sau khi biến cố xảy ra bạn sống thế nào, bạn chứng tỏ thế nào".

Cảm ơn Trần Nghĩa về buổi trò chuyện này!

Lam Khánh (Theo Công lý & xã hội)

Nguồn: https://conglyxahoi.net.vn/van-hoa/giai-tri/mi-nam-cua-mat-biec-tran-nghia-noi-ve-scandal-trong-qua-.. Nguồn: https://conglyxahoi.net.vn/van-hoa/giai-tri/mi-nam-cua-mat-biec-tran-nghia-noi-ve-scandal-trong-qua-khu-ai-cung-muon-qua-khu-ngu-yen-toi-khong-phai-nguoi-song-vi-scandal-30145.html

Con gái 10 tuổi của MC Diệp Chi lớn phổng phao, thừa hưởng nụ cười rạng rỡ của mẹ

Con gái 10 tuổi của MC Diệp Chi lớn phổng phao, thừa hưởng nụ cười rạng rỡ của mẹ

Nhí - 6 giờ, 9 phút trước

Lúc mới sinh ra chỉ có 2 cân 6 nhưng hiện tại con gái của MC Diệp Chi đã lớn phổng phao và càng ngày càng xinh xắn.

Tháp tùng Kim Duyên chinh chiến tại Miss Universe 2021, Á hậu Hoàng My lo lắng khó quay về Việt Nam vì lí do này

Tháp tùng Kim Duyên chinh chiến tại Miss Universe 2021, Á hậu Hoàng My lo lắng khó quay về Việt Nam vì...

Chuyện làng sao - 6 giờ, 9 phút trước

Hoàng My lo lắng cho cả bản thân lẫn Kim Duyên khó về lại Việt Nam khi cuộc thi kết thúc vì tình hình bệnh dịch phức tạp.

Nửa đêm, Quế Vân liên tục đăng status tiêu cực, còn đòi ôm con nhảy cầu

Nửa đêm, Quế Vân liên tục đăng status tiêu cực, còn đòi ôm con nhảy cầu

Chuyện làng sao - 6 giờ, 11 phút trước

Quế Vân khiến người hâm mộ lo lắng khi cho thấy sự bất ổn giữa đêm khuya.

Sao Việt 28/11: Nguyên nhân khiến sức khỏe ca sĩ Phạm Chí Thành nguy kịch, muốn gặp mọi người lần cuối; Việt Trinh xúc động xin lỗi mẹ quá cố trong ngày sinh nhật

Sao Việt 28/11: Nguyên nhân khiến sức khỏe ca sĩ Phạm Chí Thành nguy kịch, muốn gặp mọi người lần cuối; Việt...

Chuyện làng sao - 6 giờ, 27 phút trước

Tin sao Việt hot nhất ngày 28/11/2021: Quán quân Ngôi sao phương Nam cho biết, anh không thể thở được và muốn gặp mặt mọi người lần cuối. Mới đây, người chị họ của...

Khoảnh khắc con trai Hoà Minzy gặp bà ngoại sau hơn nửa năm xa cách gây xúc động, còn nói 1 câu ngọt ngào đến mức tan chảy

Khoảnh khắc con trai Hoà Minzy gặp bà ngoại sau hơn nửa năm xa cách gây xúc động, còn nói 1 câu...

Chuyện làng sao - 7 giờ, 9 phút trước

Đoạn clip của con trai Hoà Minzy đang thu hút đông đảo sự chú ý từ cộng đồng mạng.

Xào bắp cải cứ bị nhừ và ra nhiều nước, đầu bếp mách chiêu này, không cần chần qua nước mà rau vẫn ngon ngọt không mềm nhũn

Xào bắp cải cứ bị nhừ và ra nhiều nước, đầu bếp mách chiêu này, không cần chần qua nước mà rau...

Địa chỉ ăn ngon - 3 giờ, 25 phút trước

Bắp cải, là loại rau được nhiều nhà yêu thích, ngoài bắp cải luộc thì có thêm bắp cải xào. Khi xào bắp cải sao cho ngon xanh giòn thì cần có bí quyết,...

Sắp mất, những bất thường này sẽ xuất hiện trên cơ thể của người già, điều đó cho thấy rằng họ sắp 'ra đi'

Sắp mất, những bất thường này sẽ xuất hiện trên cơ thể của người già, điều đó cho thấy rằng họ sắp...

Kiến thức - 3 giờ, 26 phút trước

Tuổi tác và sự già đi là một dấu hiệu cho thấy những ngày của chúng ta trên trên cõi đời này ngày một ít đi, thật là buồn khi biết rằng những người...

Giữa lúc rộ tin đồn kết hôn với Sơn Tùng M-TP, phản ứng của Hải Tú gây bất ngờ

Giữa lúc rộ tin đồn kết hôn với Sơn Tùng M-TP, phản ứng của Hải Tú gây bất ngờ

Chuyện làng sao - 4 giờ, 36 phút trước

Giữa lúc rộ tin đồn sắp kết hôn với Sơn Tùng, Hải Tú đã có động thái gây chú ý cộng động mạng.

Chưa đến giáng sinh nhưng Lisa và Leon nhà Hà Hồ đã hóa cây thông Noel cực vui nhộn

Chưa đến giáng sinh nhưng Lisa và Leon nhà Hà Hồ đã hóa cây thông Noel cực vui nhộn

Chuyện làng sao - 4 giờ, 39 phút trước

Không khí nhà Hà Hồ - Kim Lý đã vô cùng nhộn nhịp với những vật trang trí cho mùa Giáng sinh

Hiền Thục khoe ảnh tình tứ bên trai lạ, fan rần rần dự đoán sắp hết cô đơn?

Hiền Thục khoe ảnh tình tứ bên trai lạ, fan rần rần dự đoán sắp hết cô đơn?

Chuyện làng sao - 4 giờ, 41 phút trước

Các fan lẫn cư dân mạng đang xôn xao bàn tán khi Hiền Thục công khai đăng ảnh bên trai lạ lên trang cá nhân.

Vợ đu bám theo ô tô của chồng như trong phim để đánh ghen, dùng mũ bảo...

Em trai Sơn Tùng hiếm khi xuất hiện trên mạng xã hội, nhưng mỗi lần lộ diện là 'đốn tim' cư dân mạng

Em trai Sơn Tùng hiếm khi xuất hiện trên mạng xã hội, nhưng mỗi lần lộ diện là 'đốn tim' cư dân...

Hotgirl, hotboy - 4 giờ, 42 phút trước

Sơn Tùng M-TP hiếm khi khoe ảnh với em trai trên trang cá nhân, người hâm mộ "kêu gào nức nở" vì vẻ điển trai của thần tượng. Thậm chí, netizen còn đòi "hãy...

Giật mình với hình ảnh gần đây của Hyun Bin: Có bạn gái xinh đẹp mà sao nam tài tử lại già đi nhanh vậy

Giật mình với hình ảnh gần đây của Hyun Bin: Có bạn gái xinh đẹp mà sao nam tài tử lại già...

Chuyện làng sao - 4 giờ, 43 phút trước

Không ít cư dân mạng tá hỏa khi nhìn thấy diện mạo hiện tại của nam diễn viên Hyun Bin.

Rapper Kanye West gây sốc vì diện mạo xuống sắc 'không phanh' sau khi muốn tái hợp Kim Kardashian

Rapper Kanye West gây sốc vì diện mạo xuống sắc 'không phanh' sau khi muốn tái hợp Kim Kardashian

Chuyện làng sao - 4 giờ, 43 phút trước

Chồng cũ Kim Kardashian gây thất vọng vì ngoại hình tuột dốc sau khi đăng ảnh hôn vợ trên trang cá nhân như muốn hàn gắn chuyện tình cảm.

Đỗ Thị Hà bất ngờ xuất hiện trên trang chủ Miss World, fan sắc đẹp vui mừng hết cỡ

Đỗ Thị Hà bất ngờ xuất hiện trên trang chủ Miss World, fan sắc đẹp vui mừng hết cỡ

Chuyện làng sao - 5 giờ, 39 phút trước

Hình ảnh mới nhất của Đỗ Thị Hà trên trang chủ Miss World đang nhận được nhiều sự chú ý.

Hành trình khởi nghiệp đầy thăng trầm của CEO Mạnh Ba Tuổi

Hành trình khởi nghiệp đầy thăng trầm của CEO Mạnh Ba Tuổi

Dòng sự kiện - 5 giờ, 54 phút trước

Mỗi năm có hàng trăm ngàn start up ra đời nhưng không phải ai cũng tìm thấy hướng đi đúng đắn và thành công với theo đuổi ước mơ của mình. Đối với CEO...

Vợ chồng Meghan - Harry muốn hóa giải mâu thuẫn quan hệ với Hoàng gia Anh khi bị buộc tội liên tục “làm nổ tung gia đình”

Vợ chồng Meghan - Harry muốn hóa giải mâu thuẫn quan hệ với Hoàng gia Anh khi bị buộc tội liên tục...

Tin trong ngày - 5 giờ, 3 phút trước

Hoàng gia Anh “kinh hoàng và mất tinh thần” khi vợ chồng Hoàng tử Harry bị buộc tội liên tục “làm nổ tung gia đình” bằng cuộc phỏng vấn và tiết lộ thông tin...

Sau 8 tháng sinh con, hot girl Mie Nguyễn tiết lộ sự thật về vóc dáng ít ai biết

Sau 8 tháng sinh con, hot girl Mie Nguyễn tiết lộ sự thật về vóc dáng ít ai biết

Hotgirl, hotboy - 5 giờ, 4 phút trước

Khi được xin bí quyết giảm cân sau sinh, hot girl Mie Nguyễn lên tiếng chia sẻ về ngoại hình của mình.

NSND Bạch Tuyết nhớ lại cảnh cố NS Thanh Nga bị ném lựu đạn khi đang diễn, ám ảnh mãi câu nói của đàn chị

NSND Bạch Tuyết nhớ lại cảnh cố NS Thanh Nga bị ném lựu đạn khi đang diễn, ám ảnh mãi câu nói...

Chuyện làng sao - 5 giờ, 4 phút trước

Những hồi ức về cố NS Thanh Nga khiến NSND Bạch Tuyết nhớ mãi và ám ảnh mãi.

Mỹ nhân này chỉ khoe một chi tiết mộc mạc cũng đủ khiến người ta hiểu lý do tại sao cô từng khiến 'Ông trùm làng giải trí Hàn' phải quỳ gối

Mỹ nhân này chỉ khoe một chi tiết mộc mạc cũng đủ khiến người ta hiểu lý do tại sao cô từng...

Chuyện làng sao - 5 giờ, 6 phút trước

Mặc dù không phải là gương mặt diễn viên nổi trội nhưng nghe đến cái tên Park Soo Jin là ai cũng phải kính nể vài phần.

3 con giáp hưởng nhiều phúc nhất 2 tháng âm lịch cuối năm 2021, may mắn nhân đôi, tài lộc viên mãn

3 con giáp hưởng nhiều phúc nhất 2 tháng âm lịch cuối năm 2021, may mắn nhân đôi, tài lộc viên mãn...

Đời sống số - 5 giờ, 6 phút trước

Trong 2 tháng âm lịch cuối năm 2021, vận trình hanh thông, may mắn tề tựu thì chắc rằng không gì có thể ngăn cản những con giáp này gặt hái thành công.

Hơn 10 lần Kate Middleton ăn mặc giống Nữ hoàng Elizabeth và thật khó để quyết định xem ai trông đẹp hơn

Hơn 10 lần Kate Middleton ăn mặc giống Nữ hoàng Elizabeth và thật khó để quyết định xem ai trông đẹp hơn...

Chuyện làng sao - 6 giờ, 50 phút trước

Dù có khoảng cách tuổi tác khá xa nhưng trong phong cách thời trang của Kate Middleton và Nữ hoàng Elizabeth có nhiều sự đồng điệu.

Công thức tự làm của món risotto cà chua và khoai tây, dễ học và ngon

Công thức tự làm của món risotto cà chua và khoai tây, dễ học và ngon

Địa chỉ ăn ngon - 6 giờ, 51 phút trước

Món risotto với cà chua và khoai tây tuy làm đơn giản nhưng khi ăn cực ngon và lạ miệng.

Trung Dũng lần đầu khoe cơ ngơi hoành tráng tại quê nhà

Trung Dũng lần đầu khoe cơ ngơi hoành tráng tại quê nhà

Chuyện làng sao - 6 giờ, 8 phút trước

Trên kênh YouTube của mình, Trung Dũng vừa khoe khéo cơ ngơi tại quê nhà khiến ai cũng choáng.

Con gái 10 tuổi của MC Diệp Chi lớn phổng phao, thừa hưởng nụ cười rạng rỡ của mẹ

Con gái 10 tuổi của MC Diệp Chi lớn phổng phao, thừa hưởng nụ cười rạng rỡ của mẹ

Nhí - 6 giờ, 9 phút trước

Lúc mới sinh ra chỉ có 2 cân 6 nhưng hiện tại con gái của MC Diệp Chi đã lớn phổng phao và càng ngày càng xinh xắn.

Tháp tùng Kim Duyên chinh chiến tại Miss Universe 2021, Á hậu Hoàng My lo lắng khó quay về Việt Nam vì lí do này

Tháp tùng Kim Duyên chinh chiến tại Miss Universe 2021, Á hậu Hoàng My lo lắng khó quay về Việt Nam vì...

Chuyện làng sao - 6 giờ, 9 phút trước

Hoàng My lo lắng cho cả bản thân lẫn Kim Duyên khó về lại Việt Nam khi cuộc thi kết thúc vì tình hình bệnh dịch phức tạp.