MC Thành Trung khẳng định im lặng là cách Xuân Bắc thể hiện sự tử tế của người nghệ sĩ

Thứ tư, 20/09/2017 16:30

Trên trang cá nhân của mình, MC Thành Trung bất ngờ chia sẻ dòng trạng thái khá dài về người anh thân thiết trong nghề.

MC Thành Trung và Xuân Bắc có mối quan hệ khá tốt đẹp từ khi cùng nhau đóng phim hài cho đến MC của các chương trình lớn nhỏ trong nước.

Giữa lúc vụ lùm xùm tố nhau giữa chị Hồng Nhung và NSND Anh Tú đang ở cao trào, nam MC lại bất ngờ dành hẳn một status khá dài nhưng thâm thuý để nói về cách ứng xử của Xuân Bắc trong câu chuyện này. Thành Trung viết: "Cả tuần nay ông anh mình có chuyện và ông ý cũng chẳng lên tiếng gì. Từ lúc biết rồi thân thiết đến lúc này cũng đã gần 20 năm, nên có thể tự hào để nói rằng mình hiểu ông anh mình phần nào.

Cũng định chả nói gì cả (vì biết chắc đấy là điều ông anh muốn), nhưng những ngày qua cũng thấy nhiều người lên tiếng quá, thôi thì em xin phép anh, xin phép mọi người em nói mấy dòng này thôi".

chuyện làng sao,sao Việt,MC Thành Trung,chị Hồng Nhung,Cao đẳng Nghệ thuật Hà Nội,Nhà hát Kịch,Nhà hát Kịch Việt Nam,Xuân Bắc

MC Thành Trung lên tiếng ủng hộ cách ứng xử khôn ngoan của đàn anh

Câu chuyện thị phi dù không dính đến Xuân Bắc và anh cũng lựa chọn im lặng nhưng vẫn có nhiều ý kiến trái chiều chĩa vào.

MC Thành Trung đã gửi lời động viên đàn anh giữa tâm bão: "Ở đời đã là người tốt thì có bị nói xấu vài lời cũng chả trở thành người xấu được, còn nếu đã là người xấu có nhận bao nhiêu lời tốt thì vẫn là người xấu. Dù vẫn biết tốt xấu cũng chỉ là tương đối vì có người tốt với người này nhưng lại xấu với người kia và ngược lại. Thế nên nếu lên tiếng để thanh minh hay bênh vực ai đó cũng chỉ là góc nhìn của riêng minh, chỉ người trong cuộc mới biết CÂU CHUYỆN THẬT SỰ.

Nên theo "ngu ý" của mình, tôi nghĩ IM LẶNG chỗ đông người là cách ứng xử "Tử Tế" nhất với những bất đồng của các đồng nghiệp, còn muốn góp ý điều gì hãy gọi riêng hoặc gặp riêng người đó. Ngọn lửa đang nhỏ nhưng vì ý kiến riêng của mỗi người xung quanh mà rất có thể trở thành đám cháy và theo thói quen, mọi người sẽ kéo đến để xem, để chụp ảnh, bàn tán chứ không phải để cứu ai cả".

Mặc dù nói về câu chuyện của nghệ sĩ Xuân Bắc nhưng rất nhiều người cho rằng Thành Trung đang ẩn ý nói về mình, đặc biệt là những tranh cãi sau khi anh dành giải thưởng Người dẫn chương trình ấn tượng nhất. Đáp lại mọi sự ồn ào, Thành Trung cũng chọn lựa im lặng, đúng như những gì Xuân Bắc đang làm ở thời điểm hiện tại.

chuyện làng sao,sao Việt,MC Thành Trung,chị Hồng Nhung,Cao đẳng Nghệ thuật Hà Nội,Nhà hát Kịch,Nhà hát Kịch Việt Nam,Xuân Bắc

Thành Trung cũng từng áp dụng chiêu thức im lặng này khi đối mặt thị phi

Anh chia sẻ: "Sau những tràng pháo tay khi chúng ta đứng trên sân khấu thì điều quan tâm của phần đông khán giả sẽ là những góc khuất cuộc sống riêng tư của nghệ sĩ. Mà cũng phải nói thật, vốn dĩ trong mắt mọi người cuộc sống riêng tư ấy của chúng ta là rất "phức tạp".

Là những người làm nghề "kỹ sư tâm hồn" mong cho chúng ta luôn giữ được tâm hồn và sự im lặng đúng lúc".

>> Bảo Thanh động viên Xuân Bắc giữa ồn ào của vợ?

Thanh Lam (Theo Giadinhvietnam.com)

Xem thêm >>