Maya: 'Tôi làm gì cũng phải đúng thuần phong mỹ tục'

13:47 26/11/2020

Maya cho biết, cuộc sống hiện tại của cô rất bình yên. Cô và bố của con gái vẫn cân bằng tốt chuyện nuôi con.

Chào Maya! Sau 3 năm, chị mới trở lại phim điện ảnh, lý do gì khiến chị tạm dừng diễn xuất?

- Tôi nghĩ tôi không có nhân duyên lắm với điện ảnh, cũng có những kịch bản gửi đến nhưng tôi cảm thấy không phù hợp với mình. Những kịch bản không phù hợp, tôi sẽ không tham gia. Có những kịch bản cũng hay, cũng thú vị nhưng khi đi casting lại không may mắn lắm. Nói chung có những chuyện như vậy chứ không có lý do gì cả. Có lẽ một phần do mấy năm qua, tôi mập nên không có dự án nhiều.

Tại sao chị lại mập lên?

- Tôi nghĩ là do tôi bị stress trong cuộc sống, tự nhiên cứ mập lên, không kiểm soát được cân nặng. Thời điểm đó, tôi mập lên 10kg.

Mọi người luôn thấy chị gắn liền với hình ảnh sang chảnh, cá tính trong những phim chị đóng. Rất hiếm thấy chị có một vai hài hước như trong “Em là của Em", đây có phải thử thách với chị không?

- Đúng vậy. Bình thường tôi hay đóng những vai lạnh lùng, bí hiểm, sẽ dễ nhập tâm hơn nhưng tôi nghĩ mình là diễn viên, cũng phải hoá thân vào nhiều vai diễn. Ngoài đời tôi cũng giống nhân vật, thích gì nói đó, thích cười cũng cười, ít khi giữ ý. Có thể đạo diễn thấy điểm tương đồng này nên giao cho tôi vai diễn. Tôi cảm thấy nhân vật này rất thoải mái, vô tư, hồn nhiên, thích gì làm đó, rất thoải mái. Hy vọng mọi người cũng có thể nhìn nhận tôi một cách khác sau bộ phim này.

ca sĩ Maya, sao Việt

ca sĩ Maya, sao Việt

Khi biết bạn diễn của chị là Ngô Kiến Huy, cảm giác đầu tiên của chị thế nào?

- Tôi hơi lo lắng vì mọi người thường biết đến Huy với hình ảnh hồn nhiên, teen, cũng rất dễ thương. Sự dễ thương của tôi lại hơi khó lột tả trên màn ảnh. Mọi người hay xem sự dễ thương có chút gì đó diễn, còn tôi đóng dễ thương có sao làm vậy, rất đời. Tôi cũng lo không biết hình ảnh của tôi và Ngô Kiến Huy có ổn không, sau khi đọc kĩ kịch bản vài lần, đúng là có lý do để nhà sản xuất và đạo diễn mời mình chứ không phải ai khác. Trong phim Ngô Kiến Huy kém tôi những 10 tuổi và thích từ 10 năm trước nên tôi cảm thấy thoải mái về mặt tuổi tác cũng như hình ảnh. Nhân vật của tôi cũng “điên điên" giống tôi (cười).

Chị thấy Ngô Kiến Huy giả gái thế nào?

- Tôi thấy Huy giả gái rất hay, rất xinh, nhiều lúc tôi thắc mắc tại sao Ngô Kiến Huy còn xinh hơn tôi (cười). Ngô Kiến Huy giả gái cũng rất sạch sẽ trên phim, không bị dơ, rất đúng và có phong cách.

Một diễn viên nữ khi có con, họ sẽ giới hạn bản thân đóng cảnh nóng. Riêng chị thì sao?

- Dĩ nhiên là có cân nhắc, không phải bảo tôi đóng gì cũng đóng. Tôi nghĩ mọi sự đều có tính toán, không ai muốn thể hiện những gì trần trụi và thô tục cả, tất cả đều phải tinh tế và nghệ thuật. Ở mỗi khung hình, ở mỗi cảnh, đạo diễn và nhà sản xuất đều có tính toán cho mình. Ví dụ ở phim này, tôi đóng cảnh nóng với khung hình như vậy, đến phim khác họ phải khai thác tôi ở khía cạnh khác. Tôi cảm thấy tất cả là vì nghệ thuật, càng có nhiều sự khai thác càng thấy bản thân mình đẹp và càng cảm thấy con người mình khiêu gợi, hấp dẫn, đó thật sự là nét đẹp của tạo hoá. Nếu có thể làm được điều đó thì tại sao lại không.

Chị là một diễn viên đã có tên tuổi rồi nhưng vẫn đi casting phim. Chị có ngại điều đó không vì thường những diễn viên có tên tuổi rất ngại đi casting?

- Tôi rất ngại nhưng tôi đến casting vì tôi chưa từng gặp những đạo diễn đó nên dù có casting hay không, tôi vẫn muốn đến gặp gỡ vị đạo diễn đó. Nếu tôi không có duyên với phim đó, họ sẽ vẫn nhớ đến tôi và ở một bộ phim nào đó, họ cảm thấy có người phù hợp hơn, tôi sẽ không cần đi casting nữa. Casting cũng rất khó, cứ đến diễn trong một không gian không có đạo cụ, không có câu chuyện để nhập tâm sẽ rất khó, tạo hình nhân vật cũng không đúng. Tôi nghĩ họ tổ chức ra một buổi casting cũng vì công việc, sự chỉn chu và sự chuyên nghiệp. Tôi cũng không thể là một diễn viên không chuyên nghiệp được. Không thể nói rằng tôi đóng được, anh/chị phải mời tôi. Tôi chưa gặp họ nên không ngại điều đó lắm, chỉ ngại việc đi casting là không tốt lắm nhưng tôi vẫn muốn đến gặp gỡ ê-kip.

Có nhiều ý kiến cho rằng bây giờ nên casting thay vì nhắm ai đó vào nhân vật, để biết diễn viên đóng có phù hợp không, tạo hình cũng phác thảo được nhân vật hơn. Chị thấy điều đó có cần không sau những lần chị đi casting?

- Tôi thấy vẫn cần, nhưng nếu đã như vậy, ít ra họ cũng phải nhắm trước. Sau đó họ đưa vào bộ phận tạo hình làm trước, lúc đó từ người diễn viên sẽ cảm nhận được họ đang là nhân vật đó, cảm xúc lên cũng cao hơn. Khả năng diễn cũng tốt hơn nhiều. Còn để diễn viên tự tưởng tượng ra cũng hơi khó. Muốn là như vậy thôi, nhiều khi điều kiện cũng hơi khó. Trong một buổi casting phải gặp gỡ rất nhiều người và làm việc hết công suất, không thể chỉ dành ra một ngày chăm sóc cho mấy diễn viên được. Tôi nghĩ cũng hơi khó.

Một trong những lý do diễn viên nổi tiếng như chị ngại đi casting là bị nói PR dù bản thân không đạt được vai diễn đó. Đối với chị, chị có sợ điều đó hay có giao kèo nào khi casting phim không?

- Tôi không thấy họ PR đâu vì họ không phải kiểu đem con bỏ chợ hay đánh lạc hướng như vậy. Những lần tôi đi casting không được cũng thôi hoặc giấu nhẹm đi (cười). Có một điều, cũng là tâm tư của tôi, đó là khi bộ phận casting gọi tôi rất trịnh trọng để đến buổi thử vai nhưng có được hay không lại không báo lại, đó là sự hụt hẫng của tôi. Ít ra cũng nên báo lại để tôi biết tôi chưa hợp chỗ nào. Thật sự rất tiếc vì bỏ rất nhiều tâm huyết, tâm tư nhưng không có một thông báo nào sau đó, tôi nghĩ mọi người nên sửa đổi. Vừa rồi tôi cũng có nhận thấy những sự khác biệt so với thời gian trước rồi nên cũng vui.

Cuộc sống của chị hiện tại thế nào?

Hiện tại, tôi sống cùng con gái, rất bình yên. Bây giờ đi đâu tôi cũng mong nhanh nhanh về nhà. Gia đình tôi ai cũng ở Hà Nội, tôi cũng muốn con về Hà Nội ở với bà ngoại, vì ngoài đó còn có bà con, cho hai bà cháu có niềm vui. Công việc tôi thế nào, tôi chạy qua chạy lại cũng được nhưng bây giờ, tự nhiên làm gì tôi cũng muốn làm thật tốt và nhanh chóng để về nhà với con.

ca sĩ Maya, sao Việt

ca sĩ Maya, sao Việt

Chị giữ mối quan hệ với bố của bé thế nào để cả hai cùng nuôi dưỡng con gái vì thật ra một đứa trẻ cũng rất cần tình thương của mẹ và sự giáo dục của bố?

- Tôi và bố của Bồ Câu cũng cân bằng rất tốt trong việc đó và Bồ Câu vẫn được hưởng tình thương của ba và mẹ.

Chị dạy con rất ngoan, có những tố chất thông minh hơn những đứa trẻ cùng lứa tuổi. Cách dạy con của chị sẽ cho một đứa trẻ phát triển tự nhiên như Tây hay ép buộc con?

- Thật ra tôi sẽ dung hòa cả hai. Có những việc tôi cho con nghịch thoải mái, giống những đứa trẻ ở nước ngoài, phá khắp nhà, đó là trò chơi của con nít như vậy nhưng trong trò chơi đó bé sẽ ngầm phát triển tư duy. Trong phạm vi cho phép, tôi sẽ cùng chơi với con và chiều con. Có những việc tôi phải uốn nắn và cho bé vào khuôn khổ. Tôi cũng là người Việt Nam nên có những điều phải dạy con rất kỹ. Nói chung tôi dung hòa cả hai. Có nhiều người mẹ cái gì cũng ngăn cản, la mắng con. Tôi thì không, dạy con ra dạy con, còn lại lúc nào cũng yêu thương và ôm ấp. Bồ Câu được hưởng rất nhiều sự yêu thương từ tôi.

Điều gì ở Bồ Câu giống chị nhất?

- Đó là sự hồn nhiên, vô tư. Nhiều khi hai mẹ con nói chuyện rất giống nhau.

Chị xinh đẹp như vậy ắt hẳn có nhiều vệ tinh quanh chị?

- Chắc chắn cũng có những người quý mến tôi nhưng đa phần họ cũng hiểu tôi ra sao, có bệ phóng đằng sau thế nào. Đôi khi họ đến với tôi cũng ở mức chia sẻ như một người bạn giúp đỡ nhau trong cuộc sống, còn sâu xa hơn sẽ không có.

Chị có người phi công nào không? Nếu có chị có đón nhận không?

- Tôi không có phi công, nếu có tôi cũng không đón nhận đâu vì tôi là người hay nghĩ. Cảm giác tôi làm gì cũng phải đúng thuần phong mỹ tục, đúng với tự nhiên. Nhìn vào con, nhìn vào bố của con, tôi không thể làm việc gì để không ai nghĩ ngợi.

Phụ nữ vẫn cần một bờ vai, chị có nghĩ vậy không?

- Có, đó là quy luật rất tự nhiên, ai cũng vậy. Người ta nói phải có âm dương mới hoà hợp, bản thân tôi cũng vậy. Trong cuộc sống, tôi không có mối quan hệ nào hẳn là yêu đương nhưng xung quanh tôi cũng có những người bạn khác giới để chia sẻ, đôi khi chỉ rủ tôi đi ăn uống cũng khiến tôi vui hơn rất nhiều.

Cảm ơn Maya về buổi trò chuyện này!

Lam Khánh (Theo Công lý & xã hội)

Nguồn: https://conglyxahoi.net.vn/van-hoa/giai-tri/maya-toi-lam-gi-cung-phai-dung-thuan-phong-my-tuc-63066... Nguồn: https://conglyxahoi.net.vn/van-hoa/giai-tri/maya-toi-lam-gi-cung-phai-dung-thuan-phong-my-tuc-63066.html

Á hậu Thúy An khoe loạt ảnh bikini cùng dàn người đẹp trong tiệc độc thân

Á hậu Thúy An khoe loạt ảnh bikini cùng dàn người đẹp trong tiệc độc thân

Hoa Hậu - 18 giờ, 23 phút trước

Ngay sau Á hậu Tường San, Á hậu Thúy An là chân dài tiếp theo phát thiệp mừng. Tiệc độc thân của nàng Á hậu quy tụ nhiều người đẹp nổi tiếng xuất thân...

Phan Đinh Tùng đón con trai thứ hai chào đời cực kháu khỉnh

Phan Đinh Tùng đón con trai thứ hai chào đời cực kháu khỉnh

Chuyện làng sao - 19 giờ, 35 phút trước

Con trai Phan Đinh Tùng và Thái Ngọc Bích nặng 3kg và vô cùng đáng yêu.

Cập nhật thảm đỏ WeChoice Awards 2020: Ngọc Trinh 'chặt đẹp' dàn sao khi diện trang phục cực 'chói chang', Đỗ Mỹ Linh hóa công chúa kẹo ngọt

Cập nhật thảm đỏ WeChoice Awards 2020: Ngọc Trinh 'chặt đẹp' dàn sao khi diện trang phục cực 'chói chang', Đỗ Mỹ...

Thảm đỏ sao - 19 giờ, 38 phút trước

Tối ngày 22/1, thảm đỏ WeChoice Awards đã chính thức được diễn ra để vinh danh những gương mặt có sức ảnh hưởng lớn tới cộng đồng trong năm 2020. Dàn sao Việt lần...

Bức ảnh 23 năm trước của Song Hye Kyo gây 'bão' mạng khi chứng minh nhan sắc 'lão hóa ngược'

Bức ảnh 23 năm trước của Song Hye Kyo gây 'bão' mạng khi chứng minh nhan sắc 'lão hóa ngược'

Chuyện làng sao - 19 giờ, 50 phút trước

Hình ảnh của Song Hye Kyo vào 23 năm trước khiến khán giả bất ngờ về nhan sắc "trẻ hóa" đã trở thành Top tìm kiếm Naver.

'Ca vương' Hoa Thần Vũ và bạn thân Triệu Lệ Dĩnh bí mật có con: Nữ chính bỏ đi sinh con một mình, nam chính sau khi biết liền đòi chịu trách nhiệm với hai mẹ con

'Ca vương' Hoa Thần Vũ và bạn thân Triệu Lệ Dĩnh bí mật có con: Nữ chính bỏ đi sinh con một...

Chuyện làng sao - 19 giờ, 50 phút trước

Câu chuyện đậm chất ngôn tình giữa bạn thân Triệu Lệ Dĩnh và 'ca vương' Hoa Thần Vũ đang trở thành tâm điểm của truyền thông Hoa ngữ.

Tâm sự của cô vợ về chồng nghiện sữa khiến dân mạng cười xỉu

Tâm sự của cô vợ về chồng nghiện sữa khiến dân mạng cười xỉu

Đời sống trẻ - 1 giờ, 8 phút trước

Một người vợ cho biết ngoài tiền sữa cho hai con nhỏ, cô còn phải trích quỹ chi tiêu để mua sữa cho chồng uống hàng ngày.

Ấn Độ: Bé gái 13 tuổi bị bắt cóc ba lần trong một tuần, 9 người đàn ông xâm hại tập thể

Ấn Độ: Bé gái 13 tuổi bị bắt cóc ba lần trong một tuần, 9 người đàn ông xâm hại tập thể...

Tin trong ngày - 1 giờ, 12 phút trước

Vụ án hiếp dâm tập thể trẻ em này đang trở thành tâm điểm quan tâm của dư luận.

Bị dính bột bết vào tóc sau khi quay hình, Lan Ngọc khóc than dùng nước rửa chén để rửa khiến cư dân mạng phải 'choáng'

Bị dính bột bết vào tóc sau khi quay hình, Lan Ngọc khóc than dùng nước rửa chén để rửa khiến cư...

Chuyện làng sao - 1 giờ, 20 phút trước

Mỗi lần Ninh Dương Lan Ngọc trở về nhà là mỗi lần dáng vẻ te tua, khiến dân mạng không nhịn nổi cười. Ngay sau đó, nữ diễn viên phải nhờ trợ lý dùng...

Vụ Á hậu Philippines: Cảnh sát trưởng xác nhận nạn nhân tử vong do tấn công tình dục bất ngờ bị cách chức

Vụ Á hậu Philippines: Cảnh sát trưởng xác nhận nạn nhân tử vong do tấn công tình dục bất ngờ bị cách...

Dòng sự kiện - 1 giờ, 24 phút trước

Vụ Á hậu Philippines tử vong trong khách sạn ngày đầu năm mới vẫn khiến dư luận chú ý khi thông tin về nguyên nhân chưa được làm sáng tỏ.

Nam ca sĩ đình đám Hàn Quốc bị kết án 3 năm tù vì sử dụng chất cấm

Nam ca sĩ đình đám Hàn Quốc bị kết án 3 năm tù vì sử dụng chất cấm

Chuyện làng sao - 1 giờ, 28 phút trước

Truyền thông Hàn Quốc mới đây đưa tin, nam ca sĩ nhạc R&B 39 tuổi - Wheesung bị kết án 3 năm tù vì sử dụng chất cấm.

Sau khi nhận vinh danh “Nghệ sĩ nhân ái vì cộng đồng 2020”, ca sĩ Lâm Trí Tú bất ngờ tham dự chương trình Đại sứ Hoàn Mỹ

Sau khi nhận vinh danh “Nghệ sĩ nhân ái vì cộng đồng 2020”, ca sĩ Lâm Trí Tú bất ngờ tham dự...

Dòng sự kiện - 2 giờ, 31 phút trước

Chàng trai của đất Long An đã tạo sự ngưỡng mộ cho giới trẻ cũng như fans hâm mộ bằng những giải thưởng, danh hiệu được các tổ chức xã hội trao tặng. Sự...

Lộ thêm bằng chứng Hải Tú đã 'nuôi' ý định 'nhúng tay' vào chuyện tình của Sơn Tùng và Thiều Bảo Trâm từ lâu

Lộ thêm bằng chứng Hải Tú đã 'nuôi' ý định 'nhúng tay' vào chuyện tình của Sơn Tùng và Thiều Bảo Trâm...

Chuyện làng sao - 2 giờ, 33 phút trước

Mới đây, cư dân mạng đã đào lại instagram cá nhân của Hải Tú và phát hiện ra sự thật vô cùng bất ngờ.

Người yêu kém tuổi gửi lời mừng sinh ngọt ngào đến diễn viên Chi Bảo: 'Yêu superman của vợ'

Người yêu kém tuổi gửi lời mừng sinh ngọt ngào đến diễn viên Chi Bảo: 'Yêu superman của vợ'

Chuyện làng sao - 2 giờ, 35 phút trước

Bạn gái doanh nhân Lý Thuỳ Chang gửi lời chúc mừng sinh nhật ngọt ngào đến diễn viên Chi Bảo. Cô cũng khẳng định rằng đã chọn được chính xác một nửa của đời...

Hà Hồ - Kim Lý hội ngộ vợ chồng Đỗ Hải Yến, nhan sắc 'nàng Pao' ở ngưỡng U40 quả đáng gờm

Hà Hồ - Kim Lý hội ngộ vợ chồng Đỗ Hải Yến, nhan sắc 'nàng Pao' ở ngưỡng U40 quả đáng gờm...

Chuyện làng sao - 2 giờ, 36 phút trước

Trên trang cá nhân của mình, Hà Hồ đã ghi lại khoảnh khắc hội ngộ cùng vợ chồng Đỗ Hải Yến.

Trường Giang làm thơ 'than thở' khi bà xã giữ hết tiền, lần đầu lộ ảnh cận mặt con gái cưng

Trường Giang làm thơ 'than thở' khi bà xã giữ hết tiền, lần đầu lộ ảnh cận mặt con gái cưng

Chuyện làng sao - 2 giờ, 38 phút trước

Mới đây, khi nói chuyện cùng bà xã, nam danh hài Trường Giang khiến tất cả mọi người thích thú khi "than thở" từ ngày lấy vợ còn không cầm được đồng tiền nào...

'Song Hye Kyo Trung Quốc' bị tố thuê đẻ con song sinh sau scandal của Trịnh Sảng

'Song Hye Kyo Trung Quốc' bị tố thuê đẻ con song sinh sau scandal của Trịnh Sảng

Chuyện làng sao - 4 giờ, 57 phút trước

Nhiều nguồn tin cho rằng, Trương Vũ Kỳ đã thuê đẻ con song sinh.

Khi các ông chồng cao hứng vào bếp, nhưng các bà vợ chỉ dám nhìn chứ không dám ăn

Khi các ông chồng cao hứng vào bếp, nhưng các bà vợ chỉ dám nhìn chứ không dám ăn

Đời sống trẻ - 4 giờ, 59 phút trước

Nhiều người vợ phải lên mạng ''bóc phốt' chồng sáng tạo ra những món ăn chỉ nhìn chứ không dám đụng đũa vào.

Thực đơn ở cữ, chồng nấu cho vợ ăn khiến dân tình ngưỡng mộ

Thực đơn ở cữ, chồng nấu cho vợ ăn khiến dân tình ngưỡng mộ

Địa chỉ ăn ngon - 4 giờ, 20 phút trước

Sau khi tìm hiểu trên mạng về những gì nên ăn và không nên ăn sau sinh, người chồng đã tự tay nấu thực đơn ở cữ cho vợ.

Nghi vấn Trịnh Sảng tung loạt bằng chứng 'tố cáo' Trương Hằng ngoại tình

Nghi vấn Trịnh Sảng tung loạt bằng chứng 'tố cáo' Trương Hằng ngoại tình

Chuyện làng sao - 4 giờ, 22 phút trước

Vụ bê bối tình cảm giữa Trịnh Sảng và Trương Hằng vẫn tiếp tục là đề tài "nóng" được cư dân mạng Trung Quốc quan tâm.

Vừa chính thức xác nhận yêu Lâm Bảo Châu, Lệ Quyên lộ thêm loạt ảnh thân mật với tình trẻ kém 12 tuổi

Vừa chính thức xác nhận yêu Lâm Bảo Châu, Lệ Quyên lộ thêm loạt ảnh thân mật với tình trẻ kém 12...

Chuyện làng sao - 4 giờ, 27 phút trước

Lệ Quyên thoải mái chia sẻ hình tình tứ với Lâm Bảo Châu lên trang cá nhân và nhận được rất nhiều lời chúc mừng của đồng nghiệp, khán giả hâm mộ.

3 con giáp nữ lười biếng nhưng lại có cái phúc của người lười, lấy được chồng tốt

3 con giáp nữ lười biếng nhưng lại có cái phúc của người lười, lấy được chồng tốt

Đời sống số - 5 giờ, 8 phút trước

Hầu hết đàn ông đều muốn cưới một người phụ nữ chăm chỉ đảm đang, đặc biệt là trong việc dọn dẹp nhà cửa. Tuy nhiên, các đấng mày râu sẽ thay đổi quan...

Ý nghĩa câu nói 'đờm vàng là nhẹ, đờm đen là nặng và khạc ra đờm trắng là chết'

Ý nghĩa câu nói 'đờm vàng là nhẹ, đờm đen là nặng và khạc ra đờm trắng là chết'

Chăm sóc sức khỏe - 5 giờ, 18 phút trước

Khạc nhổ tuy là một việc không tế nhị nhưng nếu bạn cảm thấy khó chịu ở cổ họng, bạn không thể không muốn ho, chỉ cần bạn không khạc nhổ bừa bãi, biết...

Dù tòa nhà chung cư có bao nhiêu tầng thì ba tầng này luôn là tầng vàng

Dù tòa nhà chung cư có bao nhiêu tầng thì ba tầng này luôn là tầng vàng

Phong thủy - 5 giờ, 18 phút trước

Với những dự án chung cư cao tầng, khi bắt đầu mở bán thì những căn hộ ở các tầng “vàng” khiến người mua ưu tiên chọn lựa đầu tiên luôn là những tầng...

Pha Lê dạy làm pate với học phí 20 triệu, một 'mẹ đảm' liền tiết lộ công thức nấu pate Hải Phòng cho chị em

Pha Lê dạy làm pate với học phí 20 triệu, một 'mẹ đảm' liền tiết lộ công thức nấu pate Hải Phòng...

Địa chỉ ăn ngon - 5 giờ, 18 phút trước

Một mẹ đảm đã bật mí công thức nấu pate Hải Phòng cực ngon để ăn cùng cơm hoặc bánh mì.

Mua dây chuyền đốt vuông vàng mặt tròn trên mạng, nam thanh niên nhận lại túi đựng tỏi hình con gà

Mua dây chuyền đốt vuông vàng mặt tròn trên mạng, nam thanh niên nhận lại túi đựng tỏi hình con gà

Đời sống trẻ - 5 giờ, 22 phút trước

Vì quyết định mua đồ trên mạng giá rẻ nên chàng trai đã bị lừa.