Maya: 'Tôi làm gì cũng phải đúng thuần phong mỹ tục'

13:47 26/11/2020

Maya cho biết, cuộc sống hiện tại của cô rất bình yên. Cô và bố của con gái vẫn cân bằng tốt chuyện nuôi con.

Chào Maya! Sau 3 năm, chị mới trở lại phim điện ảnh, lý do gì khiến chị tạm dừng diễn xuất?

- Tôi nghĩ tôi không có nhân duyên lắm với điện ảnh, cũng có những kịch bản gửi đến nhưng tôi cảm thấy không phù hợp với mình. Những kịch bản không phù hợp, tôi sẽ không tham gia. Có những kịch bản cũng hay, cũng thú vị nhưng khi đi casting lại không may mắn lắm. Nói chung có những chuyện như vậy chứ không có lý do gì cả. Có lẽ một phần do mấy năm qua, tôi mập nên không có dự án nhiều.

Tại sao chị lại mập lên?

- Tôi nghĩ là do tôi bị stress trong cuộc sống, tự nhiên cứ mập lên, không kiểm soát được cân nặng. Thời điểm đó, tôi mập lên 10kg.

Mọi người luôn thấy chị gắn liền với hình ảnh sang chảnh, cá tính trong những phim chị đóng. Rất hiếm thấy chị có một vai hài hước như trong “Em là của Em", đây có phải thử thách với chị không?

- Đúng vậy. Bình thường tôi hay đóng những vai lạnh lùng, bí hiểm, sẽ dễ nhập tâm hơn nhưng tôi nghĩ mình là diễn viên, cũng phải hoá thân vào nhiều vai diễn. Ngoài đời tôi cũng giống nhân vật, thích gì nói đó, thích cười cũng cười, ít khi giữ ý. Có thể đạo diễn thấy điểm tương đồng này nên giao cho tôi vai diễn. Tôi cảm thấy nhân vật này rất thoải mái, vô tư, hồn nhiên, thích gì làm đó, rất thoải mái. Hy vọng mọi người cũng có thể nhìn nhận tôi một cách khác sau bộ phim này.

ca sĩ Maya, sao Việt

ca sĩ Maya, sao Việt

Khi biết bạn diễn của chị là Ngô Kiến Huy, cảm giác đầu tiên của chị thế nào?

- Tôi hơi lo lắng vì mọi người thường biết đến Huy với hình ảnh hồn nhiên, teen, cũng rất dễ thương. Sự dễ thương của tôi lại hơi khó lột tả trên màn ảnh. Mọi người hay xem sự dễ thương có chút gì đó diễn, còn tôi đóng dễ thương có sao làm vậy, rất đời. Tôi cũng lo không biết hình ảnh của tôi và Ngô Kiến Huy có ổn không, sau khi đọc kĩ kịch bản vài lần, đúng là có lý do để nhà sản xuất và đạo diễn mời mình chứ không phải ai khác. Trong phim Ngô Kiến Huy kém tôi những 10 tuổi và thích từ 10 năm trước nên tôi cảm thấy thoải mái về mặt tuổi tác cũng như hình ảnh. Nhân vật của tôi cũng “điên điên" giống tôi (cười).

Chị thấy Ngô Kiến Huy giả gái thế nào?

- Tôi thấy Huy giả gái rất hay, rất xinh, nhiều lúc tôi thắc mắc tại sao Ngô Kiến Huy còn xinh hơn tôi (cười). Ngô Kiến Huy giả gái cũng rất sạch sẽ trên phim, không bị dơ, rất đúng và có phong cách.

Một diễn viên nữ khi có con, họ sẽ giới hạn bản thân đóng cảnh nóng. Riêng chị thì sao?

- Dĩ nhiên là có cân nhắc, không phải bảo tôi đóng gì cũng đóng. Tôi nghĩ mọi sự đều có tính toán, không ai muốn thể hiện những gì trần trụi và thô tục cả, tất cả đều phải tinh tế và nghệ thuật. Ở mỗi khung hình, ở mỗi cảnh, đạo diễn và nhà sản xuất đều có tính toán cho mình. Ví dụ ở phim này, tôi đóng cảnh nóng với khung hình như vậy, đến phim khác họ phải khai thác tôi ở khía cạnh khác. Tôi cảm thấy tất cả là vì nghệ thuật, càng có nhiều sự khai thác càng thấy bản thân mình đẹp và càng cảm thấy con người mình khiêu gợi, hấp dẫn, đó thật sự là nét đẹp của tạo hoá. Nếu có thể làm được điều đó thì tại sao lại không.

Chị là một diễn viên đã có tên tuổi rồi nhưng vẫn đi casting phim. Chị có ngại điều đó không vì thường những diễn viên có tên tuổi rất ngại đi casting?

- Tôi rất ngại nhưng tôi đến casting vì tôi chưa từng gặp những đạo diễn đó nên dù có casting hay không, tôi vẫn muốn đến gặp gỡ vị đạo diễn đó. Nếu tôi không có duyên với phim đó, họ sẽ vẫn nhớ đến tôi và ở một bộ phim nào đó, họ cảm thấy có người phù hợp hơn, tôi sẽ không cần đi casting nữa. Casting cũng rất khó, cứ đến diễn trong một không gian không có đạo cụ, không có câu chuyện để nhập tâm sẽ rất khó, tạo hình nhân vật cũng không đúng. Tôi nghĩ họ tổ chức ra một buổi casting cũng vì công việc, sự chỉn chu và sự chuyên nghiệp. Tôi cũng không thể là một diễn viên không chuyên nghiệp được. Không thể nói rằng tôi đóng được, anh/chị phải mời tôi. Tôi chưa gặp họ nên không ngại điều đó lắm, chỉ ngại việc đi casting là không tốt lắm nhưng tôi vẫn muốn đến gặp gỡ ê-kip.

Có nhiều ý kiến cho rằng bây giờ nên casting thay vì nhắm ai đó vào nhân vật, để biết diễn viên đóng có phù hợp không, tạo hình cũng phác thảo được nhân vật hơn. Chị thấy điều đó có cần không sau những lần chị đi casting?

- Tôi thấy vẫn cần, nhưng nếu đã như vậy, ít ra họ cũng phải nhắm trước. Sau đó họ đưa vào bộ phận tạo hình làm trước, lúc đó từ người diễn viên sẽ cảm nhận được họ đang là nhân vật đó, cảm xúc lên cũng cao hơn. Khả năng diễn cũng tốt hơn nhiều. Còn để diễn viên tự tưởng tượng ra cũng hơi khó. Muốn là như vậy thôi, nhiều khi điều kiện cũng hơi khó. Trong một buổi casting phải gặp gỡ rất nhiều người và làm việc hết công suất, không thể chỉ dành ra một ngày chăm sóc cho mấy diễn viên được. Tôi nghĩ cũng hơi khó.

Một trong những lý do diễn viên nổi tiếng như chị ngại đi casting là bị nói PR dù bản thân không đạt được vai diễn đó. Đối với chị, chị có sợ điều đó hay có giao kèo nào khi casting phim không?

- Tôi không thấy họ PR đâu vì họ không phải kiểu đem con bỏ chợ hay đánh lạc hướng như vậy. Những lần tôi đi casting không được cũng thôi hoặc giấu nhẹm đi (cười). Có một điều, cũng là tâm tư của tôi, đó là khi bộ phận casting gọi tôi rất trịnh trọng để đến buổi thử vai nhưng có được hay không lại không báo lại, đó là sự hụt hẫng của tôi. Ít ra cũng nên báo lại để tôi biết tôi chưa hợp chỗ nào. Thật sự rất tiếc vì bỏ rất nhiều tâm huyết, tâm tư nhưng không có một thông báo nào sau đó, tôi nghĩ mọi người nên sửa đổi. Vừa rồi tôi cũng có nhận thấy những sự khác biệt so với thời gian trước rồi nên cũng vui.

Cuộc sống của chị hiện tại thế nào?

Hiện tại, tôi sống cùng con gái, rất bình yên. Bây giờ đi đâu tôi cũng mong nhanh nhanh về nhà. Gia đình tôi ai cũng ở Hà Nội, tôi cũng muốn con về Hà Nội ở với bà ngoại, vì ngoài đó còn có bà con, cho hai bà cháu có niềm vui. Công việc tôi thế nào, tôi chạy qua chạy lại cũng được nhưng bây giờ, tự nhiên làm gì tôi cũng muốn làm thật tốt và nhanh chóng để về nhà với con.

ca sĩ Maya, sao Việt

ca sĩ Maya, sao Việt

Chị giữ mối quan hệ với bố của bé thế nào để cả hai cùng nuôi dưỡng con gái vì thật ra một đứa trẻ cũng rất cần tình thương của mẹ và sự giáo dục của bố?

- Tôi và bố của Bồ Câu cũng cân bằng rất tốt trong việc đó và Bồ Câu vẫn được hưởng tình thương của ba và mẹ.

Chị dạy con rất ngoan, có những tố chất thông minh hơn những đứa trẻ cùng lứa tuổi. Cách dạy con của chị sẽ cho một đứa trẻ phát triển tự nhiên như Tây hay ép buộc con?

- Thật ra tôi sẽ dung hòa cả hai. Có những việc tôi cho con nghịch thoải mái, giống những đứa trẻ ở nước ngoài, phá khắp nhà, đó là trò chơi của con nít như vậy nhưng trong trò chơi đó bé sẽ ngầm phát triển tư duy. Trong phạm vi cho phép, tôi sẽ cùng chơi với con và chiều con. Có những việc tôi phải uốn nắn và cho bé vào khuôn khổ. Tôi cũng là người Việt Nam nên có những điều phải dạy con rất kỹ. Nói chung tôi dung hòa cả hai. Có nhiều người mẹ cái gì cũng ngăn cản, la mắng con. Tôi thì không, dạy con ra dạy con, còn lại lúc nào cũng yêu thương và ôm ấp. Bồ Câu được hưởng rất nhiều sự yêu thương từ tôi.

Điều gì ở Bồ Câu giống chị nhất?

- Đó là sự hồn nhiên, vô tư. Nhiều khi hai mẹ con nói chuyện rất giống nhau.

Chị xinh đẹp như vậy ắt hẳn có nhiều vệ tinh quanh chị?

- Chắc chắn cũng có những người quý mến tôi nhưng đa phần họ cũng hiểu tôi ra sao, có bệ phóng đằng sau thế nào. Đôi khi họ đến với tôi cũng ở mức chia sẻ như một người bạn giúp đỡ nhau trong cuộc sống, còn sâu xa hơn sẽ không có.

Chị có người phi công nào không? Nếu có chị có đón nhận không?

- Tôi không có phi công, nếu có tôi cũng không đón nhận đâu vì tôi là người hay nghĩ. Cảm giác tôi làm gì cũng phải đúng thuần phong mỹ tục, đúng với tự nhiên. Nhìn vào con, nhìn vào bố của con, tôi không thể làm việc gì để không ai nghĩ ngợi.

Phụ nữ vẫn cần một bờ vai, chị có nghĩ vậy không?

- Có, đó là quy luật rất tự nhiên, ai cũng vậy. Người ta nói phải có âm dương mới hoà hợp, bản thân tôi cũng vậy. Trong cuộc sống, tôi không có mối quan hệ nào hẳn là yêu đương nhưng xung quanh tôi cũng có những người bạn khác giới để chia sẻ, đôi khi chỉ rủ tôi đi ăn uống cũng khiến tôi vui hơn rất nhiều.

Cảm ơn Maya về buổi trò chuyện này!

Lam Khánh (Theo Công lý & xã hội)

Nguồn: https://conglyxahoi.net.vn/van-hoa/giai-tri/maya-toi-lam-gi-cung-phai-dung-thuan-phong-my-tuc-63066... Nguồn: https://conglyxahoi.net.vn/van-hoa/giai-tri/maya-toi-lam-gi-cung-phai-dung-thuan-phong-my-tuc-63066.html

Bị mỉa mai đổi danh lấy tình, Lệ Quyên nói gì?

Bị mỉa mai đổi danh lấy tình, Lệ Quyên nói gì?

Chuyện làng sao - 17 giờ, 43 phút trước

Lệ Quyên đã có bài viết phản biện những bình luận kém duyên hướng về mình và tình tin đồn.

Sơn Tùng M-TP tiếp tục xuất hiện vào thời điểm nhạy cảm, vẻ ngoài được chải chuốt kĩ lưỡng

Sơn Tùng M-TP tiếp tục xuất hiện vào thời điểm nhạy cảm, vẻ ngoài được chải chuốt kĩ lưỡng

Chuyện làng sao - 17 giờ, 46 phút trước

Sự xuất hiện của nam ca sĩ Sơn Tùng M-TP giữa "bão" drama chia tay Thiều Bảo Trâm đang nhận được sự quan tâm vô cùng lớn.

Hé lộ mối quan hệ đáng ngạc nhiên giữa Lâm Chí Dĩnh và Won Bin

Hé lộ mối quan hệ đáng ngạc nhiên giữa Lâm Chí Dĩnh và Won Bin

Chuyện làng sao - 17 giờ, 50 phút trước

Những tưởng Lâm Chí Dĩnh và Won Bin chẳng có liên kết nào hóa ra lại từng có quan hệ gắn bó như thế này.

Lâm Tâm Như và Lưu Đào cùng chung một khung hình: Cặp bạn thân từ trong phim đến ngoài đời đọ sắc bất phân thắng bại

Lâm Tâm Như và Lưu Đào cùng chung một khung hình: Cặp bạn thân từ trong phim đến ngoài đời đọ sắc...

Chuyện làng sao - 17 giờ, 52 phút trước

Nữ diễn viên Lưu Đào chia sẻ hình ảnh chụp cùng Lâm Tâm Như nhân dịp cô bạn thân đón tuổi mới.

Goo Hye Sun chỉ tuyệt chiêu giảm cân nhanh sau thông tin hẹn hò người mới

Goo Hye Sun chỉ tuyệt chiêu giảm cân nhanh sau thông tin hẹn hò người mới

Chuyện làng sao - 17 giờ, 53 phút trước

Nữ diễn viên Goo Hye Sun tiêt lộ bí quyết để giúp mọi người có thể tụt cân nhanh giống như cô.

Ái nữ nhà Cường Đô La chuẩn “dân chơi nhí”, dùng hẳn túi hiệu 70 triệu của mẹ làm đồ chơi

Ái nữ nhà Cường Đô La chuẩn “dân chơi nhí”, dùng hẳn túi hiệu 70 triệu của mẹ làm đồ chơi

Chuyện làng sao - 2 giờ, 3 phút trước

Nếu so về độ chịu chơi thì chắc chắn không thể bỏ qua bé Suchin - ái nữ nhà Cường Đô La và Đàm Thu Trang.

Hé lộ hình ảnh đầu tiên của mỹ nhân 'Chạng vạng' khi vào vai Công nương Diana

Hé lộ hình ảnh đầu tiên của mỹ nhân 'Chạng vạng' khi vào vai Công nương Diana

Bật mí điện ảnh - 2 giờ, 4 phút trước

Thủ vai Công nương Diana, Kristen Stewart có màn 'lột xác' khiến người hâm mộ không thể nhận ra.

Gặp mối thơm nhưng cô gái kiên quyết 'giữ giá', cái kết không thể thảm hơn

Gặp mối thơm nhưng cô gái kiên quyết 'giữ giá', cái kết không thể thảm hơn

Đời sống trẻ - 2 giờ, 4 phút trước

Chỉ đến khi chàng trai 'quay xe' cô gái mới hối hận vì quãng thời gian qua đã cố tỏ ra thờ ơ, lạnh nhạt.

Nhìn chị dâu bụng chửa vượt mặt, tay cầm chiếc váy cưới khóc thương nhớ anh trai mà tôi không cầm nổi nước mắt

Nhìn chị dâu bụng chửa vượt mặt, tay cầm chiếc váy cưới khóc thương nhớ anh trai mà tôi không cầm nổi...

Đàn ông yêu - 2 giờ, 4 phút trước

Nhìn chị bầu vượt mặt, hai mắt không ngừng khóc, tay vân vê chiếc váy cưới mà anh chị đã đặt mua từ lâu rồi nhưng chưa một lần được mặc lên người, khiến...

Đập 2 quả trứng vào đậu phộng, cách làm đơn giản, giòn và mềm, siêu ngon

Đập 2 quả trứng vào đậu phộng, cách làm đơn giản, giòn và mềm, siêu ngon

Địa chỉ ăn ngon - 2 giờ, 4 phút trước

Tết Nguyên Đán sắp đến gần, bạn đã chuẩn bị đầy đủ các món ăn vặt chưa? Hôm nay, chúng ta hãy cùng nhau làm món ngon với đậu phộng và trứng, giòn và...

Bao nuôi người yêu từ năm nhất đến lúc ra trường, cuối cùng chàng trai nhận ra đang: 'Chi 250 triệu nuôi vợ thằng khác!'

Bao nuôi người yêu từ năm nhất đến lúc ra trường, cuối cùng chàng trai nhận ra đang: 'Chi 250 triệu nuôi...

Đời sống trẻ - 2 giờ, 7 phút trước

Tưởng cô gái ấy sẽ là vợ mình nên hết lòng chu cấp nhưng cuối cùng chàng trai nhận ra bản thân chỉ đang nuôi hộ vợ người khác mà thôi.

Thời tới cản không nổi, 3 con giáp được Thần may mắn gọi tên, tiền tài - danh vọng đều viên mãn trong 5 năm tới

Thời tới cản không nổi, 3 con giáp được Thần may mắn gọi tên, tiền tài - danh vọng đều viên mãn...

Đời sống số - 2 giờ, 8 phút trước

Theo tử vi mới nhất, trong 5 năm tới sẽ là quãng thời gian cuộc sống của 4 con giáp may mắn này thay đổi chóng mặt. Tiền tài, danh vọng đều nằm trong...

Hari Won than mệt khi một mình dọn nhà thuê: 'Em không có chồng, cuộc sống em không được ổn lắm'

Hari Won than mệt khi một mình dọn nhà thuê: 'Em không có chồng, cuộc sống em không được ổn lắm'

Chuyện làng sao - 2 giờ, 8 phút trước

Đoạn nhắn tin hài hước của Trấn Thành và Hari Won khiến cư dân mạng cười xỉu.

Cô gái đăng ảnh mâm gà cúng còn lông vì vặt trụi sợ 'gà ngại', dân tình nhanh chóng vào trách

Cô gái đăng ảnh mâm gà cúng còn lông vì vặt trụi sợ 'gà ngại', dân tình nhanh chóng vào trách

Đời sống trẻ - 2 giờ, 10 phút trước

Bày giữa mâm cúng ngập hải sản, chè, thịt là con gà cúng còn lông ở phần đầu và đuôi khiến nhiều người tò mò không biết dụng ý của gia chủ là gì?...

Cách làm giò xào, đến khâu ép đừng bao giờ quên lưu ý này để giò không bị khô

Cách làm giò xào, đến khâu ép đừng bao giờ quên lưu ý này để giò không bị khô

Địa chỉ ăn ngon - 3 giờ, 10 phút trước

Ngoài việc lựa thịt thì trong khâu ép giò xào cũng cần khéo léo để món ăn không bị khô, mất vị ngon.

Khoảnh khắc đáng yêu của tiểu công chúa nhà Đông Nhi được bố mẹ đưa đi du lịch Phú Quốc

Khoảnh khắc đáng yêu của tiểu công chúa nhà Đông Nhi được bố mẹ đưa đi du lịch Phú Quốc

Chuyện làng sao - 3 giờ, 12 phút trước

Nhóc tỳ Winnie nhà Đông Nhi - Ông Cao Thắng cực kỳ đáng yêu và xinh xắn trong loạt ảnh đi du lịch Phú Quốc cùng bố mẹ.

Trốn con đi chơi, Hồ Ngọc Hà và Kim Lý để lộ loạt khoảnh khắc 'tình bể bình'

Trốn con đi chơi, Hồ Ngọc Hà và Kim Lý để lộ loạt khoảnh khắc 'tình bể bình'

Chuyện làng sao - 3 giờ, 12 phút trước

Mới đây, cư dân mạng đang rầm rộ chia sẻ loạt ảnh siêu tình cảm của Hồ Ngọc Hà và Kim Lý khi trốn Leon và Lisa đi hẹn hò.

Lê Anh Huy - Thúc Sinh trong phim Kiều: Không có bạn gái là một may mắn, xác nhận 'cảm nắng' Hoạn Thư và Kiều vì quá xinh đẹp

Lê Anh Huy - Thúc Sinh trong phim Kiều: Không có bạn gái là một may mắn, xác nhận 'cảm nắng' Hoạn...

Chuyện làng sao - 3 giờ, 13 phút trước

Từng gây "bão" mạng xã hội khi chính thức đảm nhận vai Thúc Sinh trong bộ phim điện ảnh Kiều. Mới đây, trong buổi họp báo đầu tiên ra mắt phim, Lê Anh Huy...

Con rắn độc lên cây ăn trứng chim mà không để ý đến phía sau, đến lúc phản ứng thì đã quá muộn

Con rắn độc lên cây ăn trứng chim mà không để ý đến phía sau, đến lúc phản ứng thì đã quá...

Tin trong ngày - 4 giờ, 31 phút trước

Nếu con người không tiến bộ trong xã hội thì sẽ bị xã hội đào thải, trong thế giới động vật cũng vậy, có một câu nói gọi là "sự sống sót của người...

Người dân An Giang vui mừng đón khai trương Thẩm mỹ viện 5 sao đầu tiên của tỉnh

Người dân An Giang vui mừng đón khai trương Thẩm mỹ viện 5 sao đầu tiên của tỉnh

Spa - 4 giờ, 37 phút trước

10 giờ sáng, nhân viên Thẩm mỹ viện Ngọc Hường đã làm việc hết công suất để phục vụ tốt nhất cho khách hàng đến làm đẹp trong dịp lễ khai trương chi nhánh...

Sao Việt 28/1/2021: 'Tật xấu' của Quang Minh khiến Hồng Đào cũng phải khiếp sợ; Sự thực về bức ảnh được cho là Hải Tú đứng ngoài đường chờ bắt xe ôm?

Sao Việt 28/1/2021: 'Tật xấu' của Quang Minh khiến Hồng Đào cũng phải khiếp sợ; Sự thực về bức ảnh được cho...

Chuyện làng sao - 4 giờ, 44 phút trước

Tin sao Việt hot nhất 28/1: Thúy Nga và một số đồng nghiệp 'bóc phốt' tật xấu của chồng cũ Hồng Đào - Quang Minh; Dân tình bàn tán xôn xao về bức hình...

Ái nữ huyền thoại làng mẫu Kate Moss khoe nhan sắc nữ thần ở tuổi 18 khi cùng mẹ lên sàn diễn

Ái nữ huyền thoại làng mẫu Kate Moss khoe nhan sắc nữ thần ở tuổi 18 khi cùng mẹ lên sàn diễn...

Người mẫu - 4 giờ, 48 phút trước

Bên cạnh các siêu mẫu kỳ cựu như Naomi Campbell hay những chân dài đang hot như Bella Hadid, Lila vẫn tỏa sáng đầy tự tin dù chỉ là gương mặt non trẻ trong...

Bố ruột Tạ Đình Phong tiết lộ về mối quan hệ với con thứ ba của Trương Bá Chi

Bố ruột Tạ Đình Phong tiết lộ về mối quan hệ với con thứ ba của Trương Bá Chi

Chuyện làng sao - 4 giờ, 48 phút trước

Truyền thông Trung Quốc mới đây đưa tin, Tạ Hiền - bố ruột Tạ Đình Phong đã tiết lộ về mối quan hệ với con thứ ba của Trương Bá Chi.

Nhà mới của Hoài Lâm tại Vĩnh Long, cách nhà vợ Vân Quang Long 400 mét

Nhà mới của Hoài Lâm tại Vĩnh Long, cách nhà vợ Vân Quang Long 400 mét

Nhà Sao - 4 giờ, 48 phút trước

Được biết ngôi nhà mới của ca sĩ Hoài Lâm được xây xong cách đây vài tháng.

Phóng tốc độ kinh hoàng, tài xế ô tô suýt đoạt mạng 2 bé trai và một phụ nữ lớn tuổi

Phóng tốc độ kinh hoàng, tài xế ô tô suýt đoạt mạng 2 bé trai và một phụ nữ lớn tuổi

VIDEO - 4 giờ, 49 phút trước

Tài xế lái ô tô với tốc độ cao, bất ngờ lao vào về đường rồi sượt qua bé trai đang ngồi trước cửa nhà. Chưa dừng lại ở đó, chiếc xe ô tô...