Mai Thu Huyền tiết lộ đã xin lỗi Cao Thái Hà vì hứng 'gạch đá' cho cảnh nóng, phản ứng khi phim bị chê là 'rác phẩm'

08:29 21/04/2021

Mai Thu Huyền đã có những chia sẻ vừa xúc động vừa bức xúc khi đứa con tinh thần của mình bị chỉ trích thậm tệ.

Ngay từ khi ra mắt, phim Kiều của Mai Thu Huyền đã bị đa số khán giả chê bai vì sự sáng tạo vượt xa nguyên tác. Thêm vào đó, những yếu tố cải biên, lồng ghép chi tiết đậm chất fantasy là nhân vật hồn ma Đạm Tiên do chính Mai Thu Huyền đóng, cùng những cảnh nóng phản cảm khiến phim càng bị ném đá dữ dội. Doanh thu tính đến ngày 10/4 tức là sau 3 ngày công chiếu chỉ được 1,3 tỷ đồng. Đây là một con số cực thấp so với một phim điện ảnh được đầu tư hàng chục tỉ và có khả năng phim phải rời rạp sớm nếu không đảm bảo các suất chiếu đầy ắp khán giả.

diễn viên Mai Thu Huyền,diễn viên Cao Thái Hà, sao Việt

Kiều của Mai Thu Huyền bị khán giả chỉ trích dữ dội

Là người đứng mũi chịu sào, Mai Thu Huyền không giấu sự buồn bã khi phim nhận phản ứng chê bai quá dữ dội từ một bộ phận khán giả. Cô cho biết: "Tính đến hôm nay phim vẫn đang chiếu. Với mức độ đầu tư mấy chục tỷ nhưng doanh thu thấp như vậy chắc chắn lỗ rất nhiều. Cả ekip cũng không kịp trở tay vì không hiểu tại sao có thể dập một bộ phim mới ra rạp tơi bời như vậy.

Thật ra, chúng tôi rất sốc với những thông tin và những lời lẽ khắc nghiệt cho một bộ phim. Ngược lại, tôi cũng được an ủi vì vẫn có khán giả ra rạp, dù họ vẫn biết đến thông tin đó nhưng không bị tác động. Họ ra rạp cảm nhận phim theo góc độ của họ, dành những lời khen hay lời động viên cho phim. Tôi nghĩ một bộ phim hay một tác phẩm điện ảnh rất khó chiều lòng hết tất cả mọi người. Làm phim cũng giống làm dâu trăm họ, có thể có người đồng cảm, họ sẽ thích, có người chưa đồng cảm, họ sẽ không thích. Hay hoặc dở, mỗi người đều có cảm nhận khác nhau.

Khi nhận được những lời động viên như vậy, tôi cảm thấy phim của mình cũng có giá trị, cũng có những người ghi nhận. Đặc biệt có những lời động viên rất lớn từ các nghệ sĩ gạo cội - những người trước đây ít khi lên tiếng. Những đạo diễn, nhà biên kịch kì cựu, nghệ sĩ nhân dân… cũng cảm thấy bất bình khi một bộ phim bị đối xử bất công và lên tiếng bảo vệ. Tôi nghĩ đây cũng là điều động viên tinh thần cho phim.

Ngay từ đầu, tôi đã nói rất rõ rằng, đây là phim lấy cảm hứng và tôi cũng sẽ sáng tạo rất nhiều, không bê cả nguyên tác hay cho cả câu chuyện vào. Mọi người xem phim và so sánh, bắt bẻ từng chi tiết sẽ không hợp lý vì tiêu chí ngay từ đầu là lấy cảm hứng và sáng tạo, thậm chí có chi tiết hư cấu".

diễn viên Mai Thu Huyền,diễn viên Cao Thái Hà, sao Việt

Mai Thu Huyền cho biết, cô đã phải xin lỗi Cao Thái Hà vì để nữ diễn viên bị chỉ trích quá nặng nề

Đối mặt với đứa con tinh thần bị chê là "rác phẩm", Mai Thu Huyền chia sẻ: "Tôi đã cố gắng hết sức, tôi không khẳng định phim mình hoàn hảo, chắc chắn phim nào cũng có mặt này mặt kia. Nhưng nếu những bài phân tích mang tính chất xây dựng như điểm này được, điểm kia chưa được, điểm nào cần khắc phục, tôi sẽ sẵn sàng lắng nghe và rút kinh nghiệm cho những dự án khác. Còn những từ vùi dập cho một bộ phim, tôi cảm thấy rất bất công.

Ban đầu, tôi không định lên tiếng nhưng sau đó, quá nhiều người lên tiếng thay tôi, thậm chí thời gian đó, tôi không có thời gian xem hay đọc bất cứ cái gì, khi đó đi ra mắt phim tại Sài Gòn, Huế, Đà Nẵng và Hà Nội rất nhiều nên không có thời gian đọc. Khi thấy một số người bức xúc gửi cho tôi và có người lên tiếng bảo vệ phim, tôi mới có thời gian để đọc và cảm thấy sốc thật sự.

Tôi nhớ nhất lúc đó ở Huế, mọi người đi ra mắt phim rất vui vẻ, bình thường, cả ê-kip cũng nói rõ không đọc thông tin để không bị ảnh hưởng. Lúc đó, cũng gần như là những ngày cuối cùng đi ra mắt phim giao lưu khán giả, Cao Thái Hà đã khóc. Hà cực kì áp lực vì trước đó có những thông tin nói về cảnh nóng của bạn là cảnh phản cảm và dùng những từ ngữ lời lẽ nặng nề với Hà. Hà khóc ngay trong buổi ra mắt vì có những lãnh đạo ở Huế ủng hộ phim từ khi phim chưa ra mắt và họ đã đọc được những thông tin trước đó, họ chia sẻ cùng bạn và bạn ấy đã xúc động rồi khóc.

Trước đó, tôi vô cùng mạnh mẽ nhưng khi Hà phản ứng như vậy, tôi biết bạn ấy áp lực thế nào với những ngày mà bạn đọc được thông tin trên mạng. Tôi cảm thấy rất thương diễn viên vì mọi người đều cố gắng, kể cả Huy và Duyên cũng vậy. Theo tôi đánh giá các bạn không xuất sắc vì đây là phim đầu tay nhưng tất cả đều đã tròn vai. Nếu cho tôi chọn lại, tôi vẫn chọn những bạn ấy. Với mỗi đạo diễn đều có tiêu chí riêng khi chọn diễn viên. Không phải tự nhiên tôi casting hàng trăm ngàn người rồi lại chọn hai bạn ấy. Tất cả đều có lý do và tôi nghĩ hai bạn đã diễn rất tròn vai với một bộ phim đầu tay. Đương nhiên không thể so một diễn viên mới với một nghệ sĩ nhân dân. Chính vì lý do đó, tôi đã chọn một dàn diễn viên phụ rất mạnh để cân đối. Tôi thấy rất thương các bạn vì các bạn rất cố gắng.

Cao Thái Hà đã nói một câu khiến tôi rất xúc động. Đó là khi tôi an ủi Hà, tôi nói: “Em đã làm rất tốt, đã hết mình với vai diễn, đừng quan tâm đến lời mọi người nói, hãy làm hết mình trước đã. Em không phải buồn vì người xem khi đã thích đều khen em hết lời". Sau đó, tôi xin lỗi Hà vì Hà đã rất kỳ vọng vào vai diễn này, dù sao đây cũng là vai diễn chính ở điện ảnh của bạn ấy. Hà nói với tôi rằng: “Dù em có biết trước kết quả này, em vẫn muốn làm Hoạn Thư”. Đó là câu khiến tôi rất xúc động vì điều đó cho thấy sự tâm huyết từ một nghệ sĩ đã cống hiến hết mình nhưng không được trân trọng".

diễn viên Mai Thu Huyền,diễn viên Cao Thái Hà, sao Việt

Mai Thu Huyền cho biết cô vẫn sẽ giữ tinh thần để làm những bộ phim sau chất lượng hơn

Bên cạnh đó, Mai Thu Huyền cũng bày tỏ thái độ với các cảnh nóng trong phim: "Về quan điểm của tôi, tôi chưa bao giờ thích cảnh nóng. Ranh giới giữa nghệ thuật và phản cảm, dung tục rất gần nhau nhưng với một bộ phim khai thác về vấn đề tình tay ba, những cảnh nóng trong phim đều là bước ngoặt cho bộ phim. Lần đầu tiên, Hoạn Thư nhìn thấy Thúc Sinh và Kiều, nếu không có lần đó sẽ không có chuỗi trả thù lúc sau. Đoạn trả thù ở cuối lại là một bước ngoặt lớn với sự trả thù của Hoạn Thư với Kiều. Còn những đoạn giữa chỉ là tưởng tượng hay gì đó. Có chi tiết mọi người nói nhiều nhất là chi tiết Hoạn Thư tưởng tượng Thúc Sinh yêu mình. Tôi hiểu có những đối tượng khán giả rất rộng, có những bạn trẻ chưa trải nghiệm tình yêu, các bạn sẽ rất sốc và cảm thấy hơi khó chịu. Phim gắn mác 18+ và tôi hoàn toàn vui với cái mác đó. Những bạn trẻ quá, chưa đủ trải nghiệm trong tình yêu sẽ không hiểu được đau đớn của những người phụ nữ bị phản bội. Thậm chí là những khao khát của Hoạn Thư khi chứng kiến chuyện đó và cũng mong muốn Thúc Sinh sẽ yêu mình như yêu Kiều. Tôi tin chắc người phụ nữ nào đã từng thất bại trong tình yêu đều có những khao khát đó.

Có những bài phân tích rất hay của đạo diễn Nguyễn Anh Tuấn, cũng là nhà Kiều học và cũng đang chuyển thể truyện Kiều, cũng là người tôi từng đặt hàng chuyển thể Kiều thành phim. Chú ấy đã có những chia sẻ rất hay. Quan niệm của người Việt về cảnh nóng bây giờ đã đỡ hơn trước đây. Cảnh nóng, cảnh tình cảm của những người yêu nhau không có gì xấu nhưng vẫn chưa dám sống thật với chính mình. Chú có đưa ví dụ của một bộ phim là “Sắc giới", rất nhiều cảnh nóng, khi tung ra cũng bị phản ứng dữ dội vì cảnh nóng nhưng giả sử phim đó bỏ hết cảnh nóng liệu có còn hay nữa không? Tôi đang giả sử nếu cắt bỏ hết cảnh nóng trong phim Kiều, chắc chắn sẽ còn lại một bộ phim rất nhạt vì diễn biến tâm lý của các nhân vật nằm ở những cảnh như vậy. Các bạn diễn viên của tôi cũng không hề hở bất kì phần nhạy cảm nào trên cơ thể. Các bạn diễn rất đạt, thể hiện được tình yêu khao khát, mãnh liệt và phù hợp với những người lớn tuổi, những người đã trải nghiệm. Họ rất thích và họ đã khóc ở những đoạn của Hoạn Thư, không chỉ phụ nữ, đàn ông cũng khóc. Các bạn trẻ lại hơi sốc".

Bảo Quỳnh (Theo Công lý & xã hội)

Nguồn: https://conglyxahoi.net.vn/van-hoa/giai-tri/mai-thu-huyen-tiet-lo-da-xin-loi-cao-thai-ha-vi-hung-gac.. Nguồn: https://conglyxahoi.net.vn/van-hoa/giai-tri/mai-thu-huyen-tiet-lo-da-xin-loi-cao-thai-ha-vi-hung-gach-da-cho-canh-nong-phan-ung-khi-phim-bi-che-la-rac-pham-79270.html

Siêu mẫu Ninh Hoàng Ngân đón sinh nhật bên chồng đại gia và bạn bè

Siêu mẫu Ninh Hoàng Ngân đón sinh nhật bên chồng đại gia và bạn bè

Chuyện làng sao - 2 giờ, 25 phút trước

Ninh Hoàng Ngân đã có buổi tiệc sinh nhật đón tuổi 31 vui vẻ bên bạn bè và chồng con.

Con gái út của Angelina Jolie và công chúa nhà Tom Cruise đều lớn phổng, có điểm chung ai nhìn cũng phải tấm tắc khen

Con gái út của Angelina Jolie và công chúa nhà Tom Cruise đều lớn phổng, có điểm chung ai nhìn cũng phải...

Nhí - 3 giờ, 41 phút trước

Vivienne và Suri không chỉ sở hữu gương mặt xinh xắn mà còn có chiều cao nổi bật ở tuổi dậy thì.

Sau ồn ào với Trang Trần, vợ Xuân Bắc nói gì khi bị soi gia thế 'khủng'?

Sau ồn ào với Trang Trần, vợ Xuân Bắc nói gì khi bị soi gia thế 'khủng'?

Chuyện làng sao - 3 giờ, 43 phút trước

Trước những thông tin về gia thế bị rò rỉ, vợ Xuân Bắc - Hồng Nhung cho biết: 'Mọi thứ dù do mình cố gắng hay tự nhiên có thì đối với tôi đều...

Ca sĩ Hồng Ngọc hồi phục nhan sắc sau một năm xảy ra tai nạn nguy kịch

Ca sĩ Hồng Ngọc hồi phục nhan sắc sau một năm xảy ra tai nạn nguy kịch

Chuyện làng sao - 3 giờ, 48 phút trước

Ca sĩ Hồng Ngọc đã đăng tải hình ảnh mới trên trang cá nhân và nhận được nhiều lời chúc mừng khi gương mặt cô đã phục hồi hoàn toàn sau vụ tai nạn...

Xinh xắn và có tài năng nghệ thuật, con gái NSƯT Ngọc Huyền còn gây sốt khi tốt nghiệp thủ khoa tại Mỹ

Xinh xắn và có tài năng nghệ thuật, con gái NSƯT Ngọc Huyền còn gây sốt khi tốt nghiệp thủ khoa tại...

Chuyện làng sao - 5 giờ, 41 phút trước

Bên cạnh sở hữu vẻ ngoài xinh đẹp, tài năng nghệ thuật thừa hưởng từ bà nội và mẹ, con gái của NSƯT Ngọc Huyền còn giành được những thành tích đáng nể trong...

Mẹ chồng chính là 'bà hàng xóm trong truyền thuyết', trước nói xấu nhưng đến khi sắp trở thành con dâu lại thay đổi 180 độ

Mẹ chồng chính là 'bà hàng xóm trong truyền thuyết', trước nói xấu nhưng đến khi sắp trở thành con dâu lại...

Đời sống trẻ - 3 giờ, 31 phút trước

Từng nói xấu nhưng đến khi sắp trở thành con dâu, cô gái lại được mẹ chồng tương lai hết lời khen ngợi.

Hà Trúc bị cho 'ra rìa' vì mẹ quá cưng 'con rể tương lai' - cơ trưởng Quang Đạt

Hà Trúc bị cho 'ra rìa' vì mẹ quá cưng 'con rể tương lai' - cơ trưởng Quang Đạt

Hotgirl, hotboy - 3 giờ, 35 phút trước

Hot girl Hà Trúc cho biết, cơ trưởng Quang Đạt rất được lòng mẹ của cô.

Vợ làm ba món này ở nhà đợi, các ông chồng chỉ mong sớm hết giờ làm để về ăn

Vợ làm ba món này ở nhà đợi, các ông chồng chỉ mong sớm hết giờ làm để về ăn

Địa chỉ ăn ngon - 3 giờ, 39 phút trước

Những món ăn được giới thiệu dưới đây chắc chắn sẽ làm hài lòng bất cứ tín đồ ẩm thực nào bởi hương vị và sự thơm ngon của nó.

Con gái út của Angelina Jolie và công chúa nhà Tom Cruise đều lớn phổng, có điểm chung ai nhìn cũng phải tấm tắc khen

Con gái út của Angelina Jolie và công chúa nhà Tom Cruise đều lớn phổng, có điểm chung ai nhìn cũng phải...

Nhí - 3 giờ, 41 phút trước

Vivienne và Suri không chỉ sở hữu gương mặt xinh xắn mà còn có chiều cao nổi bật ở tuổi dậy thì.

Sau ồn ào với Trang Trần, vợ Xuân Bắc nói gì khi bị soi gia thế 'khủng'?

Sau ồn ào với Trang Trần, vợ Xuân Bắc nói gì khi bị soi gia thế 'khủng'?

Chuyện làng sao - 3 giờ, 43 phút trước

Trước những thông tin về gia thế bị rò rỉ, vợ Xuân Bắc - Hồng Nhung cho biết: 'Mọi thứ dù do mình cố gắng hay tự nhiên có thì đối với tôi đều...

Vụ cháy 8 người tử vong: Hé lộ nguyên nhân từ người thoát nạn

Vụ cháy 8 người tử vong: Hé lộ nguyên nhân từ người thoát nạn

Dòng sự kiện - 3 giờ, 47 phút trước

Bước đầu nguyên nhân vụ cháy khiến 8 người tử vong tại quận 11, TP.HCM xảy ra vào chiều qua (7-5) đã được hé lộ.

Ca sĩ Hồng Ngọc hồi phục nhan sắc sau một năm xảy ra tai nạn nguy kịch

Ca sĩ Hồng Ngọc hồi phục nhan sắc sau một năm xảy ra tai nạn nguy kịch

Chuyện làng sao - 3 giờ, 48 phút trước

Ca sĩ Hồng Ngọc đã đăng tải hình ảnh mới trên trang cá nhân và nhận được nhiều lời chúc mừng khi gương mặt cô đã phục hồi hoàn toàn sau vụ tai nạn...

Xinh xắn và có tài năng nghệ thuật, con gái NSƯT Ngọc Huyền còn gây sốt khi tốt nghiệp thủ khoa tại Mỹ

Xinh xắn và có tài năng nghệ thuật, con gái NSƯT Ngọc Huyền còn gây sốt khi tốt nghiệp thủ khoa tại...

Chuyện làng sao - 5 giờ, 41 phút trước

Bên cạnh sở hữu vẻ ngoài xinh đẹp, tài năng nghệ thuật thừa hưởng từ bà nội và mẹ, con gái của NSƯT Ngọc Huyền còn giành được những thành tích đáng nể trong...

Con gái Xuân Lan mới 8 tuổi đã tạo dáng cool ngầu không thua gì mẹ, hứa hẹn trở thành siêu mẫu tương lai

Con gái Xuân Lan mới 8 tuổi đã tạo dáng cool ngầu không thua gì mẹ, hứa hẹn trở thành siêu mẫu...

Nhí - 5 giờ, 48 phút trước

Từng xuất hiện trong show diễn thời trang đình đám của mẹ, bé Thỏ khiến nhiều người trầm trồ vì khí chất người mẫu của mình. Mới đây, Xuân Lan lại khiến fan thêm...

Người mẫu 26 tuổi Hàn Quốc sở hữu thân hình gập ghềnh, hấp dẫn

Người mẫu 26 tuổi Hàn Quốc sở hữu thân hình gập ghềnh, hấp dẫn

Người mẫu - 5 giờ, 1 phút trước

Một người mẫu 26 tuổi đến từ Hàn Quốc đã khiến tất cả phải trầm trồ, xuýt xoa vì sở hữu thân hình hấp dẫn, gương mặt thanh tú, khả ái.

Khoe ảnh lộ gần hết vòng 3, bà Tưng bị nhắc nhở 'mặc quần vào đi'

Khoe ảnh lộ gần hết vòng 3, bà Tưng bị nhắc nhở 'mặc quần vào đi'

Hotgirl, hotboy - 5 giờ, 5 phút trước

Mới đây, trên trang cá nhân, bà Tưng - Huyền Anh lại khiến dân tình chú ý khi khoe loạt hình mới về bản thân. Tuy nhiên, điểm khiến người xem chú ý chính...

Ahn Jae Hyun gây sốc khi tái xuất sau khi Goo Hye Sun tuyên bố tha thứ cho anh

Ahn Jae Hyun gây sốc khi tái xuất sau khi Goo Hye Sun tuyên bố tha thứ cho anh

Chuyện làng sao - 5 giờ, 8 phút trước

Nam diễn viên Ahn Jae Hyun chính thức quay trở lại show "Tân Tây Du Ký" hậu bê bối ly hôn với Goo Hye Sun.

Bắp ngô xào với thực phẩm này, trẻ em ăn để cải thiện trí thông minh, phụ nữ ăn để trì hoãn lão hóa và cải thiện khả năng miễn dịch

Bắp ngô xào với thực phẩm này, trẻ em ăn để cải thiện trí thông minh, phụ nữ ăn để trì hoãn...

Địa chỉ ăn ngon - 6 giờ, 42 phút trước

Ngô là món ăn rất quen thuộc với nhiều người và xuất hiện rất nhiều trong bữa ăn hằng ngày. Tuy nhiên nhiều người chỉ ăn ngô khi nào bắt gặp nó mà không...

Những người trên 40 tuổi, nên ngừng chơi năm loại thể thao, tác hại của khớp gối thực sự rất lớn

Những người trên 40 tuổi, nên ngừng chơi năm loại thể thao, tác hại của khớp gối thực sự rất lớn

Chăm sóc sức khỏe - 6 giờ, 42 phút trước

Khi chúng ta già đi, khớp gối của chúng ta sẽ ngày càng mỏng manh, đau nhức khớp gối, tràn dịch cả hai đầu gối, khớp gối không thể co duỗi được, thậm chí...

Bố mẹ cho 2 tỷ mua nhà, thế nhưng ngày mẹ nằm viện vợ tôi lại có hành động khó có thể chấp nhận được

Bố mẹ cho 2 tỷ mua nhà, thế nhưng ngày mẹ nằm viện vợ tôi lại có hành động khó có thể...

Đàn ông yêu - 6 giờ, 42 phút trước

Không thể thuyết phục vợ nghỉ làm, tôi nói sẽ chăm sóc các con, còn vợ vào viện ngủ với mẹ vài tối, đến lúc này cô ấy mới đồng ý.

Nathan Lee định chơi lớn, bóc phốt luôn cả Thu Minh?

Nathan Lee định chơi lớn, bóc phốt luôn cả Thu Minh?

Chuyện làng sao - 6 giờ, 43 phút trước

Trong lời tuyên bố và trả lời cư dân mạng, Nathan Lee khiến ai nấy hoang mang vì nghi vấn doạ bóc phốt cả Thu Minh.

Song Joong Ki đang quấn quýt bên Jeon Yeo Bin còn Song Hye Kyo có nhiều động thái vương vấn chồng cũ?

Song Joong Ki đang quấn quýt bên Jeon Yeo Bin còn Song Hye Kyo có nhiều động thái vương vấn chồng cũ?...

Chuyện làng sao - 7 giờ, 37 phút trước

Trong khi Song Joong Ki dính nghi vấn 'phim giả tình thật' với Jeon Yeo Bin vì có quá nhiều tương tác ngọt ngào, những động thái gần đây của Song Hye Kyo khiến...

DR.LOZEN chính thức ra mắt ứng dụng chăm sóc tóc và da đầu trên di động

DR.LOZEN chính thức ra mắt ứng dụng chăm sóc tóc và da đầu trên di động

Làm đẹp+ - 7 giờ, 38 phút trước

Tháng 5/2021, Viện chăm sóc Tóc & da đầu DR.LOZEN chính thức ra mắt Mobile App- ứng dụng đặt lịch hẹn trên nền tảng di động (iOS & Android).

Kim Tae Hee sốc không hề nhẹ khi Bi Rain công khai gọi cô là 'chị' trước mặt mọi người

Kim Tae Hee sốc không hề nhẹ khi Bi Rain công khai gọi cô là 'chị' trước mặt mọi người

Chuyện làng sao - 7 giờ, 42 phút trước

Chẳng gọi Kim Tae Hee là bà xã hay em yêu mà thay vào đó, Bi Rain xưng em gọi chị với cô.

Ngọc Trinh 'thả rông' vòng một, khoe body nóng bỏng bên siêu xe 13 tỷ vừa mới 'tậu'

Ngọc Trinh 'thả rông' vòng một, khoe body nóng bỏng bên siêu xe 13 tỷ vừa mới 'tậu'

Thời trang sao - 7 giờ, 45 phút trước

Ngọc Trinh tiếp tục chứng minh đẳng cấp khi tậu thêm xe mới. Những hình ảnh 'Nữ hoàng nội y' thả rông vòng một tạo dáng bên xế hộp đang gây sốt cư dân...