Chủ nhật, 05/10/2025
Chào Mạc Văn Khoa! Anh đang làm diễn viên nhưng lại muốn đầu tư tiền vào sản xuất phim, điều đó bắt đầu từ đâu mà ra?
Như tôi chia sẻ kịch bản vai diễn này tôi cảm thấy hay quá và thực sự muốn kiếm thêm thu nhập vì tôi đi diễn chỉ được nhận lương diễn viên. Nếu như đầu tư thêm khi phim có doanh số tốt mình sẽ có thêm chi phí để lo được cho cuộc sống gia đình. Cái quan trọng nhất là tôi cũng muốn học hỏi kinh nghiệm sản xuất để sau này một vài năm nữa làm một bộ phim của bản thân. Lúc đó tôi cũng biết sản xuất bộ phim như thế nào và nếu đủ tiềm lực như thế tôi sẽ làm nhà sản xuất phim.
Nếu là nhà sản xuất anh có gặp áp lực khi phim ra rạp không?
Tôi chỉ tham gia một phần nhỏ, áp lực đến ngày hôm nay tôi không có gì cần phải áp lực, mọi thứ đã xong hết. Bây giờ chỉ chờ đến ngày ra rạp quý vị khán giả xem và đón nhận bộ phim. Đến ngày hôm nay áp lực cũng không thể giải quyết được vấn đề.
Khi diễn chung với Anh Tú không thể tránh khỏi tranh cãi, có lúc nào tranh cãi gay gắt và thấy Anh Tú hơi chọi và áp đảo mình không?
Phim này hai chúng tôi không có cãi nhau chỉ có nhớ nhau. Khi Anh Tú nghỉ quay mấy ngày là nhớ nhau, không phải cãi nhau vì cùng một hành trình với nhau và hai chúng tôi khá hợp từ ăn uống đến cách nói chuyện. Mọi người không ở phim trường sẽ cảm thấy trống vắng, không có cãi nhau. Thực sự chúng tôi cảm nhận được diễn rất hợp nhau nên tự hiểu nhau thậm chí góp ý cho nhau. Như tôi góp ý cho Anh Tú những đoạn cần quăng miếng hài một chút còn Anh Tú góp ý cho tôi nhân vật tâm lý xuyên suốt bộ phim.
Nhắc tới Mạc Văn Khoa là nhớ tới những vai hài hước. Anh cũng muốn có sự phát triển trong diễn xuất, không biết kiểu vai diễn nào mà anh rất muốn diễn, khác hẳn với những nhân vật trước giờ mình từng diễn không?
Là một người diễn viên tôi muốn diễn tất cả các dạng vai từ đa tâm lý, đa màu sắc, tình cảm, hài, bi, bị nhiều thứ bệnh. Ai cũng đều muốn được hóa thân thành những dạng vai đó nhưng đối với tôi hài vẫn là đam mê lớn nhất cuộc đời. Tôi ngồi trong rạp nghe được quý vị khán giả cười, đó là hạnh phúc của tôi. Tôi nói dù có sau này đi chăng nữa tôi vẫn muốn vai diễn của tôi vẫn có một sắc hài trong đó.
Bây giờ phim ra rạp, anh chia sẻ mình không có áp lực nhưng không thể tránh được chuyện cạnh tranh với những phim Việt khác. Anh có sợ khi phim ra rạp lại gặp phim của anh Trấn Thành không?
Thực sự khi xác định phim chiếu Tết sẽ đụng với rất nhiều phim. Bây giờ bản thân tôi và tất cả anh em không phải cạnh tranh, phim này phải thắng phim kia vì cái đó tôi muốn cũng không được. Phim nào thắng là phim được khán giả đón nhận, tôi không thể ép quý vị khán giả xem phim này phim kia được. Phim nào doanh thu tốt tức phim đó được quý vị khán giả đón nhận vì bây giờ không phải như ngày xưa. Ngày xưa có thể nhìn poster, diễn viên để vào rạp nhưng bây giờ sau khi quay xong bộ phim, lượt xem của quý vị khán giả mới là quan trọng nhất ảnh hưởng quyết định đến một bộ phim. Bây giờ có muốn quảng bá, làm cái gì cũng không thể nào ép quý vị khán giả ra rạp được. Nhưng có một điều mong muốn nhất của tôi cũng như tất cả ekip của phim “Siêu lừa gặp siêu lầy”, Tết này rất mong một trong ba bộ phim sẽ bứt phá nếu được cả ba bộ phim càng tốt để làm sao kéo quý vị khán giả ra rạp xem phim, đến với phim Việt Nam để sang năm thị trường sôi động hơn. Quý vị khán giả yêu thương phim Việt hơn và có thói quen ra rạp nhiều hơn để các nhà sản xuất phim có cơ hội làm những bộ phim tiếp theo.
Đây có thể là vai chính đầu tiên của anh trong dự án của mình, so với những vai diễn trước đó với hiện tại có khác gì không?
Khác rất nhiều, ai mà xem tôi tất cả những vai điện ảnh trước giờ tôi tham gia, vai diễn này là vai diễn toàn những cái mới, kể cả cách diễn hài cũng mới. Phim này tôi tiết chế hơi nhiều tình cảm, khuôn mặt hơn các phim khác. Đặc biệt ngoài cười ra cũng có khóc và ngoài khóc cũng có đánh đấu, ngoài ra cũng có nhan sắc.
Kiểu tóc của anh rất mới lạ, do ai tư vấn cho anh? Vợ anh có ý kiến gì không?
Đầu này vợ tôi là người kêu đi nhuộm. Tất cả những gì từ đầu tóc, chân tay kể cả vợ cũng kêu đi xăm môi. Tôi không cần phải thay đổi cái gì quá, tôi làm thế nào để vào một vai diễn cần sang trọng, sạch sẽ.
Anh có thấy gánh nặng không vì phim này mình có đầu tư, mình lại là vai chính và phải cân với những phim Tết khác nữa?
Cũng nhiều thứ xảy ra vì đây cũng là vai chính đầu tiên, lần đầu tiên sản xuất, ra vào dịp điện ảnh Việt Nam hơi bị chững lại, hơi chậm, cũng có nhiều cái áp lực tới với tôi. Nhưng bản thân tôi từ nhỏ đã đi gánh lúa ở quê nên bây giờ gánh nặng đối với tôi trên vai không phải vấn đề gì quá lớn. Tôi cứ bình tĩnh đón nhận nó.
Tất cả các phim chiếu Tết, sẽ có một sự khả quan nhưng cũng có sự chọn lọc khán giả. Anh đã chuẩn bị sẵn sàng tâm lý khi bị đặt lên bàn cân so sánh với các phim khác không?
Kể cả trong một bộ phim khán giả cũng nhận xét so sánh người này người kia diễn như thế nào. Khi có những bộ phim khác chắc chắn cũng sẽ có sự so sánh như vậy. Chúng tôi cũng đã làm hết sức mình, cố gắng hết sức để mang đến một chủ đề, màu sắc mới trong Tết này. Quan trọng màu sắc đấy có được quý vị khán giả đón nhận hay không. Ba phim năm nay trước mắt đều ba màu sắc khác nhau và qúy vị khán giả có quyền lựa chọn, thậm chí bản thân tôi sẽ đi xem cả ba bộ phim để tận hưởng những cảm xúc của mỗi bộ phim.
Trong phim có nhiều cảnh lừa đảo, anh có tham khảo cách diễn như thế nào để vào được dạng vai như vậy?
Tôi vào vai một nhân vật biết móc túi, tôi không thể nào đi ra ngoài móc túi được. Có nhiều bộ phim về những nhân vật móc túi, nhanh tay lẹ mắt tôi xem và học hỏi. Ngoài ra góc máy và tất cả mọi thứ hỗ trợ cho tôi thậm chí có phân đoạn đánh poker. Tôi cũng biết đánh mấy cái đó, đêm hôm trước Anh Tú có dạy cách xáo chơi poker để làm sao ra một dân chơi chuyên nghiệp. Tôi cố gắng học hỏi,làm thế nào từ ánh mắt cử chỉ để ra được vai đó nhất. Tôi phải học hỏi rất nhiều, cũng học sơ qua ảo thuật nữa.
Trước đây anh tự đùa đánh giá thấp ngoại hình của mình, gần dây sau khi tút tát lại mọi người đánh giá anh đẹp trai , anh cảm thấy như thế nào?
Ngày xưa tôi mặc cái nào cũng được nhưng bây giờ vai diễn cần tôi thay đổi tôi sẽ thay đổi. Tôi phải cố gắng thay đổi hết sức, thực sự tôi không phải một người muốn đẹp là đẹp được. Như Anh Tú chỉ cần ngủ dậy, mở mắt ra là đã đẹp. Tôi ngủ dậy cần phải trang điểm, chải tóc chưa chắc đã đẹp bằng Anh Tú nhưng tôi cố gắng làm sao hóa thân thành vai diễn đó. Ở ngoài tôi vẫn là tôi, để mặc đồ đẹp tôi không chịu nổi, rất khó chịu.
Sau khi xem phim xong vợ anh có nhận xét như thế nào về vai diễn của mình không?
Bà xã nói đây là vai diễn hay, màu sắc nhất của tôi từ khi tôi bắt đầu tham gia những bộ phim điện ảnh. Từ những ngày đầu vợ đã theo tôi từ những buổi ra mắt, chiếu phim. Tôi nghe cảm thấy vui và hạnh phúc.
Có những bình luận không hay về bé nhà anh, có khi nào anh cảm thấy hối hận khi công khai hình ảnh của bé không, thay vì không công khai bé sẽ không bị như thế?
Chủ đề này có rất nhiều người hỏi. Tôi chưa bao giờ hối hận khi công khai con, sao gọi đó là công khai, trang cá nhân Facebook của tôi để chia sẻ khoảnh khắc gia đình. Nếu không chia sẻ khoảnh khắc gia đình thì chia sẻ cái gì hay suốt ngày chỉ cần chụp mỗi tối rồi chúc mọi người. Đó là trang cá nhân, ngôi nhà, mạng xã hội cuộc sống của tôi và tôi có quyền được làm những điều mình thích. Người ta có quyền bình luận đánh giá nhưng trước khi bình lậu phải nghĩ đến tâm lý cảm xúc người khác. Đối với tôi người lớn có thể nói như thế nào cũng được nhưng đối với con nít đặc biệt là con tôi, mình phải bảo vệ con. Vấn đề công khai tôi chưa bao giờ hối hận vì tôi không biết tôi lúc hai tuổi như thế nào vì bố mẹ không có lưu khoảnh khắc. Bây giờ muốn ngày này năm nước von tôi như thế nào là xem lại khoảnh khắc đó. Con tôi sau này lớn lên xem lại để biết quá trình lớn của mình như thế nào, bố mẹ đã phải vất vả để con trưởng thành đến ngày hôm nay.
Như anh chia sẻ nảy giờ anh có nghĩ mình bị bất lợi bởi sự thể hiện bản thân trước những lời lẽ tiêu cực mà không thể phản kháng lại không?
Đó cũng là một cái mình là nghệ sĩ cũng cần phải gửi lời hay ý đẹp đến khán giả, Nhưng khán giả lớn của tôi người ta sẽ biết được cảm xúc tôi bức xúc, ngoài khán giả của tôi còn có những em bé, bé đâu biết mình là người như thế nào.
Tết này anh đã chuẩn bị đến đâu rồi?
Tôi chưa chuẩn bị gì, tôi chỉ mới chuẩn bị cho phim thôi, Tết chưa chuẩn bị một cái gì hết. Sau ngày hôm nay ra mắt phim lại phải ra Hà Nội ra mắt tiếp. Sau khi từ Hà Nội vào lúc đó tôi mới chuẩn bị sắm sửa Tết. Tết năm nay tôi ăn Tết ở trong Sài Gòn, qua mùng tôi mới về Hải Dương.
Tết ngày nay và ngày xưa đối với anh khác nhau như thế nào?
Tết ngày xưa được quây quần bên bố mẹ, nhận bao lì xì. Tết bây giờ quây quần bên vợ con, đi phát lì xì. Tết nay Tết xưa tất cả mọi thứ đều thay đổi từ không gian, thời gian và môi trường nhưng có một cái không bao giờ thay đổi đó chính là cảm giác, không khí được quây quần bên gia đình. Tết được về với bố mẹ, gia đình thì ngày xưa và ngày nay đều trọn vẹn cảm xúc bồi hồi và trân trọng từng phút ở bên gia đình rất vui.
Anh có nhớ cái Tết nào chưa được về với gia đình không?
Số tôi phải xa nhà nên bây giờ tôi có rất nhiều cái Tết phải xa nhà, chia làm từng giai đoạn. Thời mới sinh viên phải xa nhà vì thực sự không đủ tiền về quê. Sau đó tôi thi một cuộc thi hài, lúc đấy bắt đầu được đi làm, kiếm được một số tiền có thể về được nhưng Tết show diễn tới tôi không dám bỏ vẫn phải xa nhà. Bây giờ có vợ con, tôi vẫn chia ra, năm ngoái đã đưa vợ con về quê nội, năm nay tôi muốn mùng đầu ở đây để vợ được ăn Tết với gia đình bên ngoại. Năm nào cũng bắt vợ về ăn Tết với nhà mình cũng thiệt thòi cho vợ.
Cảm ơn Mạc Văn Khoa về buổi trò chuyện này!
Xem thêm
Hồ Ngọc Hà, Thanh Hằng cùng dàn nghệ sĩ đã chuyển khoản để cứu trợ...
Chuyện làng sao - 1 ngày, 11 giờ trước
H'Nen Niê giảm liền 9kg, xuất hiện với vòng eo thon gọn chỉ 10 ngày sau sinh nở.
Chuyện làng sao - 2 ngày, 16 giờ trước
NSND Thanh Điền vừa cho biết bản thân đã hụt hẫng, buồn khi biết tình trạng sức khoẻ của bản thân.
Chuyện làng sao - 2 ngày, 19 giờ trước
Phương Oanh từng khẳng định không can thiệp vào chuyện kinh doanh của chồng.
Chuyện làng sao - 3 ngày, 14 giờ trước
Con trai nuôi của cố NSƯT Vũ Linh là Vũ Luân có cuộc sống khiến dân tình bất ngờ.
Chuyện làng sao - 3 ngày, 15 giờ trước
Ca sĩ Trương Thế Vinh bị "ném đá" dữ dội vì phát biểu kém duyên với Lan Ngọc trong một sự kiện mới đây.
Kiến thức - 8 giờ, 32 phút trước
Nếu quá thời gian chi trả vẫn chưa nhận được, người dân có thể liên hệ chính quyền xã, phường nơi cư trú để được thông tin, hướng dẫn.
Đời sống số - 8 giờ, 32 phút trước
Cùng xem tử vi dự đoán gì về vận mệnh, tình duyên, cuộc sống,... của 12 con giáp trong ngày 5/10/2025.
Dòng sự kiện - 8 giờ, 33 phút trước
Theo dự báo, từ gần sáng 6/10 đến hết ngày 7/10, Hà Nội có mưa vừa đến mưa to.
Chuyện làng sao - 8 giờ, 33 phút trước
Trong làng nhạc Việt, NSƯT Cao Minh là một tên tuổi lớn gắn liền với dòng nhạc thính phòng và cách mạng. Không chỉ nổi tiếng với chất giọng tenor hiếm có, ông còn...
Phong thủy - 8 giờ, 34 phút trước
Loài cây đặc biệt này giúp kích hoạt vượng khí, thu hút may mắn và tài lộc cho gia chủ.
Kiến thức - 8 giờ, 34 phút trước
Gen Alpha là thế hệ sinh sau năm 2010, lớn lên hoàn toàn trong kỷ nguyên số, nơi công nghệ gắn liền với đời sống thường nhật. Điều này hứa hẹn sẽ tạo nên...
Kiến thức - 9 giờ, 48 phút trước
Gia chủ có thể chọn các khung giờ đẹp trong ngày 15/8 âm lịch năm Ất Tỵ 2025 để làm lễ cúng Rằm tháng 8, cầu cho gia đình may mắn, vạn sự hanh...
Chăm con - 9 giờ, 49 phút trước
Mới đây, trên một nhóm hỗ trợ phụ huynh, một bà mẹ có con học lớp 8 chia sẻ sự 'bất lực đến phát khóc' khi con thay đổi tính nết theo hướng tiêu...
Kiến thức - 9 giờ, 50 phút trước
Nghị định số 172/2025/NĐ-CP của Chính phủ quy định trường hợp áp dụng hình thức kỷ luật buộc thôi việc đối với công chức.
Kiến thức - 9 giờ, 51 phút trước
Thị trường bất động sản luôn là một lĩnh vực đòi hỏi người tham gia phải có kiến thức và sự thận trọng cao. Bên cạnh những dự án bài bản, đầy đủ pháp...
Tin trong ngày - 9 giờ, 53 phút trước
Năm 2025, có khoảng 8,8% sinh viên Bách khoa Hà Nội tốt nghiệp xuất sắc; 25,8% tốt nghiệp loại giỏi; 57,7% tốt nghiệp loại khá.
Kiến thức - 9 giờ, 54 phút trước
Thành nhà Mạc theo cách gọi của người dân xóm Bá Lam chỉ còn lại cổng thành phía Tây khá nguyên vẹn, kiến trúc mái vòm với các lớp khác nhau xây bằng gạch...
Dòng sự kiện - 11 giờ, 40 phút trước
Giá trị lớn nhất của hành trình “Ươm mầm nụ cười” chính là gieo mầm cho những khát vọng học tập, niềm tin và động lực vươn lên trong cuộc sống”, PGS. TS -...
Đời sống số - 12 giờ, 9 phút trước
Ngày 5 tháng 10, Chủ Nhật, ngày 14 tháng 8 âm lịch, đại diện cho năm Tỵ, tháng Ất Dậu và ngày Đinh Mùi. Trong môi trường này, con giáp nào nên thận trọng...
Kiến thức - 12 giờ, 25 phút trước
Chớp mắt đã đến ngày 13 tháng 8 âm lịch, chỉ còn một ngày nữa là đến Tết Trung Thu hàng năm.
Đời sống số - 12 giờ, 28 phút trước
Hãy chọn nhanh một biểu tượng khiến bạn thấy bị thu hút nhất – rồi khám phá ai sẽ là “ngôi sao tương lai” trong gia đình bạn.
Đời sống số - 13 giờ, 34 phút trước
Các tài khoản không đáp ứng đầy đủ yêu cầu sẽ bị ngân hàng tạm dừng giao dịch.
Kiến thức - 13 giờ, 34 phút trước
Một người phụ nữ tại Trung Quốc đã phải nhờ đến công an can thiệp sau khi nỗ lực trả lại số tiền nhận thừa cho ngân hàng nhưng liên tục bị từ chối...
VIDEO - 13 giờ, 35 phút trước
Ở phần thi Tài năng và talkshow đầu tiên của Miss Grand International 2025 (Hoa hậu Hòa bình Quốc tế), đại diện nhan sắc Việt - Hoa hậu Yến Nhi đã gây sốc cho...
Chuyện làng sao - 13 giờ, 42 phút trước
Tại cuộc thi Hoa hậu Đại dương Việt Nam 2025, Lâm Gia Mỹ đã xuất sắc lọt Top 10 và vinh dự nhận danh hiệu “Người đẹp Thời trang”. Thành tích này không chỉ...