Lương Thanh của 'Hoa hồng trên ngực trái': 'Không phải người thứ 3 nào cũng xấu bởi có thể họ cũng bị lừa dối bởi người đàn ông'

15:43 27/08/2019

Cô nàng "tiểu tam" đang làm mưa làm gió màn ảnh nhỏ trong bộ phim "Hoa hồng trên ngực trái" - Lương Thanh đã có những chia sẻ rất chân thành về vai diễn lẫn quan điểm về hai chữ "tiểu tam".

"Dù đã xác định trước khả năng bị ghét lây rất cao nhưng khi đọc, tôi vẫn buồn vì dường như bị cả thế giới thù hằn"

Chào Lương Thanh, từng đảm nhận những vai ngây thơ trong sáng trong “Cả một đời ân oán” và “Những cô gái trong thành phố”, vì sao bạn “bạo gan” quyết định lột xác với vai tiểu tam khiến vạn người ghét trong “Hoa hồng trên ngực trái”?

Một người nghệ sĩ luôn muốn mình trở nên mới mẻ và sẽ tìm kiếm những cơ hội được khẳng định bản thân trong lòng công chúng. Lương Thanh cũng vậy, mình rất thích được thử thách bản thân, mình không muốn bị đo ni đóng giày trong một dạng vai nào cả, không muốn khán giả khi nhắc tới Lương Thanh sẽ luôn có nhận định là cô bé này chỉ có thể đóng vai hiền lành, chân chất hay gái quê. Thanh có thể làm được nhiều hơn thế, vì vậy Thanh nhận lời tham gia “Hoa hồng trên ngực trái” để khán giả sẽ biết đến một Lương Thanh mới hơn.

Ngay từ khi đọc kịch bản, bạn đã hình dung vai Trà của mình như thế nào và bạn đã cảm thấy “đã” với sự thể hiện của mình chưa?

Khi nhận kịch bản, thú thực ban đầu Thanh thấy vai Trà hơi nặng với mình, bởi Trà là nhân vật rất mưu mô, gian xảo và từng trải, xoay quanh Trà là những mối quan hệ phức tạp và với mỗi mối quan hệ, Trà lại có những diễn biến tâm lý, biểu cảm khác nhau. Với một diễn viên trẻ như Thanh thì việc phải biến hoá đa dạng trong chính một nhân vật là không hề đơn giản.

Nhưng khi đã đã bấm máy, Thanh dành mọi sự tập trung cao nhất cho vai diễn, nhập tâm và sống cùng nhân vật. Cho tới hiện tại, Thanh thấy mình đã thể hiện trọn vẹn vai diễn này và tạo được những hiệu ứng tích cực từ khán giả.

 Lương Thanh, Hoa hồng bên ngực trái, sao Việt

Lương Thanh đã có những chia sẻ rất chân thành về vai diễn lẫn quan điểm về hai chữ "tiểu tam"

Vai Trà của bạn dùng biểu cảm qua ánh mắt và cơ mặt khá nhiều để lột tả sự thủ đoạn, lẳng lơ của nhân vật. Bạn có phải luyện nhiều kĩ năng hơn để thể hiện cái thâm và ác của nhân vật này không?

Từ những kỹ năng đã học tại trường SKĐA, Thanh vẫn tiếp tục học hỏi thêm nhiều kỹ năng diễn xuất, biểu cảm gương mặt và tập luyện trước mỗi cảnh quay khó.

Diễn những cảnh nóng với diễn viên Ngọc Quỳnh có khiến bạn gặp nhiều khó khăn không?

Diễn cảnh nóng với bạn diễn nam sẽ rất khó khăn cho Thanh. Tuy đã có mặc những trang phục hỗ trợ, đảm bảo sự kín đáo cần thiết cho diễn viên nhưng Thanh vẫn cảm thấy khá ngại ngùng khi phải quay trong điều kiện quá gần gũi với người khác giới.

Để chuẩn bị tốt cho những phân đoạn nhạy cảm, Thanh và bạn diễn đã làm việc trước với đạo diễn, có sự tính toán kỹ lưỡng để khi bước vào quay sẽ phối hợp diễn tốt nhất, để không phải thực hiện quay quá nhiều lần, tạo ra những phân cảnh giàu cảm xúc mà không phản cảm khi lên sóng.

Vai diện Trà của bạn đang bị khán giả "ném đá" dữ dội, đọc những bình luận chỉ trích, bạn có lo lắng trường hợp khán giả không phân biệt nhân vật và diễn viên, bản thân sẽ bị ghét lây như nhiều diễn viên khác trước đó không?

Thực tế, điều Thanh lo lắng là khán giả không phân biệt giữa nhân vật và đời thực của mình đã xảy ra. Khi phim lên sóng tập gần đây nhất đã bộc lộ rõ bộ mặt lưu manh của Trà, Thanh đã nhận được rất nhiều tin nhắn inbox mắng xối xả là tại sao lại đi cướp chồng người khác? Tại sao có thể trơ trẽn như thế, thậm chí là chửi bới rất thô tục.

Dù đã xác định trước khả năng bị ghét lây rất cao nhưng khi đọc những nội dung ấy Thanh cũng vẫn không khỏi chạnh lòng, buồn vì dường như bị cả thế giới thù hằn. Thanh thấy rằng việc mọi người có ghét và căm hận Trà cũng là lẽ bình thường vì nhân vật này quá tồi tệ, bản thân Thanh cũng sẽ ghét nếu trong đời thực có người nào giống như Trà. Chỉ mong rằng khán giả hãy xem phim bằng “trái tim nóng và cái đầu lạnh”, để phân biệt được đâu là phim đâu là đời thực và không ghét lây sang Thanh. Còn nếu vẫn ghét Thanh ngoài đời, Thanh sẽ coi đó là một sự ghi nhận vì mình đã thực sự làm tốt vai diễn này, mọi người mới có lý do để ghét.

 Lương Thanh, Hoa hồng bên ngực trái, sao Việt

 Lương Thanh, Hoa hồng bên ngực trái, sao Việt

Nhiều diễn viên trẻ thường muốn để lại dấu ấn bằng các vai chính diện. Dường như bạn lại có một nước cờ ngược, bạn có sợ cái bóng vai Trà quá lớn sẽ để lại ấn tượng xấu cho khán giả dù bạn có “cải tà quy chính” trong những vai sau?

Thanh còn trẻ và Thanh sẽ có nhiều cơ hội được đóng các vai chính diện như Thuỷ trong “Cả một đời ân oán” hay Mai trong “Những cô gái trong thành phố”. Nhưng để được đóng vai phản diện, Thanh nghĩ không phải lúc nào cũng có cơ hội và khi đã được chọn mặt gửi vàng, mình phải có đủ thực lực mới được tin tưởng giao cho vai diễn này. Vì vậy. Thanh không ngần ngại làm mới mình dù biết là sẽ bị ghét. Vai Trà chắc chắn sẽ là một sự lột xác hoàn toàn của Thanh, đây cũng là một sự đổi mới và đa dạng của Thanh trên con đường làm nghệ thuật chuyên nghiệp. Thanh nghĩ rằng khán giả sẽ yêu thương, đón nhận Thanh vì thái độ và tinh thần làm nghề nghiêm túc, xa hơn sẽ là những đóng góp của Thanh cho nghệ thuật, chứ không đơn thuần chỉ vì những vai diễn.

"Trước khi lên án, chỉ trích tiểu tam phải xét những yếu tố khác biến họ trở thành người thứ 3"

Nghe khán giả gọi mình là tiểu tam đáng ghét nhất của màn ảnh, bạn cảm giác ra sao?

Thanh vui khi khán giả gọi mình như vậy, vì đối với bản thân mình khi làm được cho khán giả ghét tới cực điểm đồng nghĩa với việc mình đã lột tả thành công độ xấu xa, tráo trở, thảo mai của nhân vật.

Nhiều ý kiến cho rằng, vai Trà có phần hơi cường điệu vì ngoài đời khó kiếm tiểu tam nào mặt dày và thâm hiểm như thế, cũng không có chị vợ nào hiền như nhân vật của Hồng Diễm. Bạn nghĩ sao về ý kiến này?

Thanh nghĩ để xây dựng được một hình tượng nhân vật như khán giả thấy trên phim thì ekip đã phải tham khảo và chọn lọc những hình ảnh tương đồng trong đời thực. Một số chi tiết có thể được biên tập sáng tạo để tăng thêm kịch tính hơn cho phim. Nhưng Thanh cũng hy vọng sẽ không có Trà ngoài đời thật đâu.

Riêng bản thân Lương Thanh có cái nhìn như thế nào về hai chữ “tiểu tam”?

"Tiểu tam" là từ được dùng để gọi cách khác cho người thứ ba. Họ là những người mưu mẹo, bất chấp mọi thủ đoạn để xen vào phá vỡ hạnh phúc gia đình người khác.

Tuy nhiên trước khi lên án, chỉ trích tiểu tam thì phải đặt trong từng trường hợp, hoàn cảnh cụ thể và những yếu tố khác biến họ trở thành người thứ 3. Không phải người thứ 3 nào cũng xấu bởi có thể chính họ cũng đang bị lừa dối bởi người đàn ông. Và nếu “tiểu tam” nhận ra sai lầm và rút lui kịp thời khỏi mối quan hệ ba người thì nên tha thứ, cho họ cơ hội sửa sai.

 Lương Thanh, Hoa hồng bên ngực trái, sao Việt

Nếu ngoài đời gặp trường hợp phải đối mặt với “tiểu tàm”, Lương Thanh sẽ cư xử ra sao?

Thanh nghĩ rằng nếu không may mắn mình rơi vào trường hợp phải đối mặt với một “tiểu tam” chen ngang vào hạnh phúc của mình, Thanh sẽ thẳng thắn đối diện và phải xem lại lý do nằm ở đâu, có nguyên nhân ở phía của bản thân mình không và mình cần phải rút kinh nghiệm và thay đổi điều gì, từ đó mới có những cách xử lý phù hợp và văn minh.

Nhiều người cho rằng, tiểu tam chỉ xuất hiện khi tình cảm vợ chồng nhạt nhoà hoặc như trong phim người vợ không có vị thế trong gia đình, bị chính chồng mình khinh miệt... Lương Thành nghĩ điều này có đúng?

Đó chỉ một phần thôi, cũng có nhiều gia đình đang rất yên ấm nhưng vẫn bị người thứ ba tấn công. Các cụ vẫn có câu: “Bát đũa còn có khi xô nữa là chuyện chồng vợ”, chỉ cần một thời khắc lơ là một chút thôi là người chồng của mình rất có thể sẽ sa ngã. Thanh mong rằng sau khi xem phim xong thì những gia đình đang có nguy cơ đứng trên bờ vực của sự đổ vỡ và kể cả những gia đình đang rất hạnh phúc hãy cùng nhau cố gắng, tiếp tục vun đắp và chia sẻ để cùng nhau gìn giữ hạnh phúc trong gia đình mình.

 Lương Thanh, Hoa hồng bên ngực trái, sao Việt

 Lương Thanh, Hoa hồng bên ngực trái, sao Việt

Người yêu, gia đình, bạn bè thân thiết xem phim bạn diễn quá đạt có phản ứng gì không?

Gia đình, bạn bè Thanh khi xem phim cũng bất ngờ vì khả năng biến hoá của Thanh trong vai Trà vì thực tế cá tính của Thanh khác hoàn toàn với nhân vật này. Mọi người cũng hay trêu Thanh là từ ngày đóng phim “Hoa hồng trên ngực trái” tự dưng càng ngày càng thấy ghét. Điều đó chứng tỏ rằng Thanh đã cởi bỏ được hình ảnh nhu mì, nhút nhát trước kia để hoàn toàn nhập tâm vào vai diễn mới.

Mọi người cũng luôn đồng hành, động viên và là chỗ dựa cho Thanh cả về tinh thần cũng như hỗ trợ mọi mặt để Thanh hoàn thành tốt được vai diễn này.

Cảm ơn Lương Thanh về buổi trò chuyện này!

Lam Khánh (Theo Tri thức xanh)
Loading...
Sao Việt 16/10/2019: Phản ứng của Lương Bằng Quang khi mẹ ủng hộ Ngân 98 bóc phốt con trai; Xuân Lan 'đá xéo' một số kẻ lăng loàn hay đi ngủ dạo

Sao Việt 16/10/2019: Phản ứng của Lương Bằng Quang khi mẹ ủng hộ Ngân 98 bóc phốt con trai; Xuân Lan 'đá...

Chuyện làng sao - 7 giờ, 42 phút trước

Sao Việt 16/10/2019: Lương Bằng Quang khẳng định tên tuổi ngày càng đi xuống khi bị bạn gái cũ "bóc phốt". Siêu mẫu Xuân Lan 'đá xéo' một số kẻ lăng loàn hay đi...

Cựu trưởng nhóm F(x) Victoria Song khóc sướt mướt đến nhìn mặt Sulli lần cuối khi bị chỉ trích vô cảm trước cái chết của đàn em

Cựu trưởng nhóm F(x) Victoria Song khóc sướt mướt đến nhìn mặt Sulli lần cuối khi bị chỉ trích vô cảm trước...

Chuyện làng sao - 7 giờ, 9 phút trước

Xuất hiện tại cổng vip của sân bay, Victoria Song mặc áo đen hoodie chùm qua đầu, nhưng người hâm mộ vẫn có thể nhận ra gương mặt phờ phạc và buồn bã của...

Nợ nần 'ngập đầu', Bảo Duy vẫn tổ chức sinh nhật hoành tráng cho vợ ba

Nợ nần 'ngập đầu', Bảo Duy vẫn tổ chức sinh nhật hoành tráng cho vợ ba

Chuyện làng sao - 7 giờ, 13 phút trước

Sau cuộc hôn nhân đổ vỡ với Phi Thanh Vân, Bảo Duy đang hạnh phúc bên vợ ba. Dù hiện tại đang gặp khó khăn về kinh tế nhưng Bảo Duy vẫn tổ chức...

Trọn vẹn bộ ảnh cưới 'đẹp xỉu' của Đông Nhi và Ông Cao Thắng khiến fan đếm ngược ngày trọng đại

Trọn vẹn bộ ảnh cưới 'đẹp xỉu' của Đông Nhi và Ông Cao Thắng khiến fan đếm ngược ngày trọng đại

Chuyện làng sao - 7 giờ, 13 phút trước

Trước hôn lễ ngày 9/11 sắp tới, những hình ảnh của Đông Nhi và Ông Cao Thắng xuất hiện khá nhỏ giọt trên truyền thông làm ai nấy đều tò mò và ngóng trông...

Lâu lâu xuất hiện, Trần Bảo Sơn khiến nhiều người ngỡ ngàng vì nhan sắc khó nhận ra

Lâu lâu xuất hiện, Trần Bảo Sơn khiến nhiều người ngỡ ngàng vì nhan sắc khó nhận ra

Chuyện làng sao - 7 giờ, 25 phút trước

Nam diễn viên vẫn phong độ nhưng dung mạo lại có phần khá lạ.

Chuẩn bị cưới, tài tử Lâm Phong chi chục triệu USD mua căn hộ cao cấp

Chuẩn bị cưới, tài tử Lâm Phong chi chục triệu USD mua căn hộ cao cấp

Nhà Sao - 1 giờ, 19 phút trước

Lâm Phong và Trương Hinh Nguyệt đang chuẩn bị cho cuộc sống mới.

5 món quà cực chất cho lễ 20/10 sắp tới, giải pháp gỡ 'bí' cho cánh mày râu

5 món quà cực chất cho lễ 20/10 sắp tới, giải pháp gỡ 'bí' cho cánh mày râu

Làm sao - 1 giờ, 20 phút trước

Ngày Phụ nữ Việt Nam là ngày dành tặng những món quà tặng 20/10 cho người vợ thân yêu bằng tất cả yêu thương và sự quan tâm, trân trọng của của đàn ông....

3 điểm được cho là phúc tướng của phụ nữ, càng đầy, to càng giàu có, phát tài

3 điểm được cho là phúc tướng của phụ nữ, càng đầy, to càng giàu có, phát tài

Đời sống số - 1 giờ, 20 phút trước

Nếu 1 trong những bộ phận này ở cơ thể người phụ nữ càng đầy đặn càng to thì đó là dấu hiệu tướng phú quý của bạn.

Gợi ý trang phục cho ngày chớm thu, giúp vẻ ngoài của bạn 'lên hương' nhanh chóng

Gợi ý trang phục cho ngày chớm thu, giúp vẻ ngoài của bạn 'lên hương' nhanh chóng

Thời trang + - 2 giờ, 33 phút trước

Những trang phục sau đây là gợi ý lý tưởng cho các cô nàng vào ngày chớm thu.

Lý do không nên siêu âm thai 4D nhiều mà bà bầu nào cũng nên biết

Lý do không nên siêu âm thai 4D nhiều mà bà bầu nào cũng nên biết

Chăm con - 2 giờ, 33 phút trước

Nhiều phụ nữ mong muốn nhìn thấy mặt của con yêu cũng như những cử động của bé dù đang còn trong bụng mẹ nên đã lựa chọn cách siêu âm thai 4D.

'Mát tay' trồng cây, diễn viên Hoàng Anh khoe khu vườn nhỏ xinh, trĩu trái ở Mỹ

'Mát tay' trồng cây, diễn viên Hoàng Anh khoe khu vườn nhỏ xinh, trĩu trái ở Mỹ

Chuyện làng sao - 2 giờ, 38 phút trước

Chỉ một khoảng thời gian ngắn sang Mỹ, diễn viên đã 'phủ xanh' khu vườn nhỏ bằng nhiều loại hoa, trái khác nhau.

Dấu hiệu trẻ em thiếu kẽm mà mẹ Việt thường không để ý và bỏ qua – Chăm hoài chăm mãi con vẫn biếng ăn, thấp còi

Dấu hiệu trẻ em thiếu kẽm mà mẹ Việt thường không để ý và bỏ qua – Chăm hoài chăm mãi con...

Chăm con - 2 giờ, 40 phút trước

Thiếu kẽm là nguyên nhân biếng ăn, thấp còi, suy dinh dưỡng.

Bằng Kiều tạ ơn tổ nghề khi show diễn do anh phụ trách biên tập âm nhạc cháy vé trước một tuần

Bằng Kiều tạ ơn tổ nghề khi show diễn do anh phụ trách biên tập âm nhạc cháy vé trước một tuần...

Tin tức nhạc - 2 giờ, 43 phút trước

Trước show diễn 'Đêm tình nhân' 6 ngày, trang cá nhân của các thành viên tổ chức lần lượt thông báo sold out (hết vé) và cáo lỗi với những khán giả chưa kịp...

Showbiz Hàn đóng băng vì vụ Sulli tự tử, Song Hye Kyo cũng hủy sự kiện đầu tiên tại Hàn Quốc để tưởng niệm

Showbiz Hàn đóng băng vì vụ Sulli tự tử, Song Hye Kyo cũng hủy sự kiện đầu tiên tại Hàn Quốc để...

Chuyện làng sao - 2 giờ, 51 phút trước

Ngay sau khi tin tức về Sulli tự tử bùng nổ, hàng loạt nghệ sĩ tại Hàn, trong đó có Song Hye Kyo đã thông báo hủy bỏ và tạm dừng lịch trình để...

Mới 2 tuổi, con trai Đan Trường đã làm người mẫu quảng cáo

Mới 2 tuổi, con trai Đan Trường đã làm người mẫu quảng cáo

Chuyện làng sao - 2 giờ, 6 phút trước

Bà xã của Đan Trường là Thuỷ Tiên đã chia sẻ những hình ảnh cả hai mẹ con sau khi hoàn thành buổi chụp quảng cáo đầu tiên của Thiên Từ.

Dàn cầu thủ Việt Nam và thầy Park Hang-seo mặc sarông khi đi thăm đền ở Indonesia

Dàn cầu thủ Việt Nam và thầy Park Hang-seo mặc sarông khi đi thăm đền ở Indonesia

Đời sống trẻ - 2 giờ, 17 phút trước

Sau chiến thắng 3-1 trước Indonesia, dàn cầu thủ Việt Nam và thầy Park Hang-seo có những giây phút thư giãn hiếm hoi khi đi thăm đền.

Bộ Y tế lên tiếng vụ nữ Việt kiều tử vong sau khi căng da mặt ở BV Thẩm mỹ Kangnam

Bộ Y tế lên tiếng vụ nữ Việt kiều tử vong sau khi căng da mặt ở BV Thẩm mỹ Kangnam

Tin trong ngày - 2 giờ, 18 phút trước

Sau sự cố một nữ Việt kiều tử vong sau khi căng da mặt tại Bệnh viện Thẩm mỹ Kangnam,Bộ Y tế yêu cầu Sở Y tế TP.HCM tiến hành xử lý vi phạm...

Mới sinh con lần 2 chưa được bao lâu Kim Tae Hee đã rục rịch quay trở lại màn ảnh?

Mới sinh con lần 2 chưa được bao lâu Kim Tae Hee đã rục rịch quay trở lại màn ảnh?

Toàn cảnh - 2 giờ, 18 phút trước

Nữ diễn viên Kim Tae Hee được cho là đang chuẩn bị tái xuất màn ảnh nhỏ với một tác phẩm mới sau gần 5 năm vắng bóng.

Lạ miệng với món cánh gà hấp nấm kim châm ngon quên lối về

Lạ miệng với món cánh gà hấp nấm kim châm ngon quên lối về

Địa chỉ ăn ngon - 2 giờ, 19 phút trước

Cánh gà hấp nấm kim châm là một món ăn ngon, độc đáo. Công thức này không những có hương vị thơm ngon mà còn rất có lợi cho sức khỏe.

Giữa thời gian diễn ra tang lễ, bạn trai cũ Sulli bất ngờ đăng ảnh như huyết thư kèm lời tiễn biệt: 'Anh xin lỗi khi phải để em ra đi thế này'

Giữa thời gian diễn ra tang lễ, bạn trai cũ Sulli bất ngờ đăng ảnh như huyết thư kèm lời tiễn biệt:...

Chuyện làng sao - 2 giờ, 19 phút trước

Những chia sẻ mới này của Choiza khiến người hâm mộ vô cùng bất ngờ.

Quản lí và chồng Hương Ly gọi điện xin lỗi, Khắc Việt vẫn cảnh báo đàn em: 'Hãy học cách tôn trọng những đàn anh đi trước'

Quản lí và chồng Hương Ly gọi điện xin lỗi, Khắc Việt vẫn cảnh báo đàn em: 'Hãy học cách tôn trọng...

Tin tức nhạc - 3 giờ, 33 phút trước

Ca sĩ Khắc Việt quyết định bỏ qua cho Hương Ly khi sử dụng ca khúc mà không xin phép. Tuy nhiên, nam ca sĩ nhắn nhủ Hương Ly nếu muốn làm ca sĩ...

Elly Trần khoe nét đài các hút mắt với sườn xám

Elly Trần khoe nét đài các hút mắt với sườn xám

Album ảnh sao - 3 giờ, 57 phút trước

Bà mẹ hai con lại gây chú ý với bộ ảnh mới được đăng tải trên trang cá nhân.

Màn catwalk - pose dáng 'đỉnh cao' của Kiều Loan tại Miss Grand International 2019 khiến fan 'vỡ òa'

Màn catwalk - pose dáng 'đỉnh cao' của Kiều Loan tại Miss Grand International 2019 khiến fan 'vỡ òa'

VIDEO - 3 giờ, 57 phút trước

Á hậu Kiều Loan đội chiếc vương miện của Miss Universe Venezuela thể hiện kỹ năng trình diễn ấn tượng, đặc biệt là cú xoay người 360 độ rất đẹp mắt.

Liên tục thể hiện thần thái chuẩn 'beauty queen', Kiều Loan xuất sắc lọt top 21 trình diễn fashion show

Liên tục thể hiện thần thái chuẩn 'beauty queen', Kiều Loan xuất sắc lọt top 21 trình diễn fashion show

Hoa Hậu - 3 giờ, 28 phút trước

Sau bức ảnh tung váy đỏ thần thánh, fan tiếp tục thả cờ đỏ sao vàng ngập tràn khi Á hậu Kiều Loan tiếp tục hô vang 2 chữ Việt Nam trong buổi họp...

NSƯT Kim Tử Long xin lỗi người hâm mộ vì đã làm tổn thương Trường Giang

NSƯT Kim Tử Long xin lỗi người hâm mộ vì đã làm tổn thương Trường Giang

VIDEO - 4 giờ, 33 phút trước

NSƯT Kim Tử Long tỏ vẻ hối hận gửi lời xin lỗi tới Trường Giang và fan club của nam danh hài.