Lương Thanh của 'Hoa hồng trên ngực trái': 'Không phải người thứ 3 nào cũng xấu bởi có thể họ cũng bị lừa dối bởi người đàn ông'

15:43 27/08/2019

Cô nàng "tiểu tam" đang làm mưa làm gió màn ảnh nhỏ trong bộ phim "Hoa hồng trên ngực trái" - Lương Thanh đã có những chia sẻ rất chân thành về vai diễn lẫn quan điểm về hai chữ "tiểu tam".

"Dù đã xác định trước khả năng bị ghét lây rất cao nhưng khi đọc, tôi vẫn buồn vì dường như bị cả thế giới thù hằn"

Chào Lương Thanh, từng đảm nhận những vai ngây thơ trong sáng trong “Cả một đời ân oán” và “Những cô gái trong thành phố”, vì sao bạn “bạo gan” quyết định lột xác với vai tiểu tam khiến vạn người ghét trong “Hoa hồng trên ngực trái”?

Một người nghệ sĩ luôn muốn mình trở nên mới mẻ và sẽ tìm kiếm những cơ hội được khẳng định bản thân trong lòng công chúng. Lương Thanh cũng vậy, mình rất thích được thử thách bản thân, mình không muốn bị đo ni đóng giày trong một dạng vai nào cả, không muốn khán giả khi nhắc tới Lương Thanh sẽ luôn có nhận định là cô bé này chỉ có thể đóng vai hiền lành, chân chất hay gái quê. Thanh có thể làm được nhiều hơn thế, vì vậy Thanh nhận lời tham gia “Hoa hồng trên ngực trái” để khán giả sẽ biết đến một Lương Thanh mới hơn.

Ngay từ khi đọc kịch bản, bạn đã hình dung vai Trà của mình như thế nào và bạn đã cảm thấy “đã” với sự thể hiện của mình chưa?

Khi nhận kịch bản, thú thực ban đầu Thanh thấy vai Trà hơi nặng với mình, bởi Trà là nhân vật rất mưu mô, gian xảo và từng trải, xoay quanh Trà là những mối quan hệ phức tạp và với mỗi mối quan hệ, Trà lại có những diễn biến tâm lý, biểu cảm khác nhau. Với một diễn viên trẻ như Thanh thì việc phải biến hoá đa dạng trong chính một nhân vật là không hề đơn giản.

Nhưng khi đã đã bấm máy, Thanh dành mọi sự tập trung cao nhất cho vai diễn, nhập tâm và sống cùng nhân vật. Cho tới hiện tại, Thanh thấy mình đã thể hiện trọn vẹn vai diễn này và tạo được những hiệu ứng tích cực từ khán giả.

 Lương Thanh, Hoa hồng bên ngực trái, sao Việt

Lương Thanh đã có những chia sẻ rất chân thành về vai diễn lẫn quan điểm về hai chữ "tiểu tam"

Vai Trà của bạn dùng biểu cảm qua ánh mắt và cơ mặt khá nhiều để lột tả sự thủ đoạn, lẳng lơ của nhân vật. Bạn có phải luyện nhiều kĩ năng hơn để thể hiện cái thâm và ác của nhân vật này không?

Từ những kỹ năng đã học tại trường SKĐA, Thanh vẫn tiếp tục học hỏi thêm nhiều kỹ năng diễn xuất, biểu cảm gương mặt và tập luyện trước mỗi cảnh quay khó.

Diễn những cảnh nóng với diễn viên Ngọc Quỳnh có khiến bạn gặp nhiều khó khăn không?

Diễn cảnh nóng với bạn diễn nam sẽ rất khó khăn cho Thanh. Tuy đã có mặc những trang phục hỗ trợ, đảm bảo sự kín đáo cần thiết cho diễn viên nhưng Thanh vẫn cảm thấy khá ngại ngùng khi phải quay trong điều kiện quá gần gũi với người khác giới.

Để chuẩn bị tốt cho những phân đoạn nhạy cảm, Thanh và bạn diễn đã làm việc trước với đạo diễn, có sự tính toán kỹ lưỡng để khi bước vào quay sẽ phối hợp diễn tốt nhất, để không phải thực hiện quay quá nhiều lần, tạo ra những phân cảnh giàu cảm xúc mà không phản cảm khi lên sóng.

Vai diện Trà của bạn đang bị khán giả "ném đá" dữ dội, đọc những bình luận chỉ trích, bạn có lo lắng trường hợp khán giả không phân biệt nhân vật và diễn viên, bản thân sẽ bị ghét lây như nhiều diễn viên khác trước đó không?

Thực tế, điều Thanh lo lắng là khán giả không phân biệt giữa nhân vật và đời thực của mình đã xảy ra. Khi phim lên sóng tập gần đây nhất đã bộc lộ rõ bộ mặt lưu manh của Trà, Thanh đã nhận được rất nhiều tin nhắn inbox mắng xối xả là tại sao lại đi cướp chồng người khác? Tại sao có thể trơ trẽn như thế, thậm chí là chửi bới rất thô tục.

Dù đã xác định trước khả năng bị ghét lây rất cao nhưng khi đọc những nội dung ấy Thanh cũng vẫn không khỏi chạnh lòng, buồn vì dường như bị cả thế giới thù hằn. Thanh thấy rằng việc mọi người có ghét và căm hận Trà cũng là lẽ bình thường vì nhân vật này quá tồi tệ, bản thân Thanh cũng sẽ ghét nếu trong đời thực có người nào giống như Trà. Chỉ mong rằng khán giả hãy xem phim bằng “trái tim nóng và cái đầu lạnh”, để phân biệt được đâu là phim đâu là đời thực và không ghét lây sang Thanh. Còn nếu vẫn ghét Thanh ngoài đời, Thanh sẽ coi đó là một sự ghi nhận vì mình đã thực sự làm tốt vai diễn này, mọi người mới có lý do để ghét.

 Lương Thanh, Hoa hồng bên ngực trái, sao Việt

 Lương Thanh, Hoa hồng bên ngực trái, sao Việt

Nhiều diễn viên trẻ thường muốn để lại dấu ấn bằng các vai chính diện. Dường như bạn lại có một nước cờ ngược, bạn có sợ cái bóng vai Trà quá lớn sẽ để lại ấn tượng xấu cho khán giả dù bạn có “cải tà quy chính” trong những vai sau?

Thanh còn trẻ và Thanh sẽ có nhiều cơ hội được đóng các vai chính diện như Thuỷ trong “Cả một đời ân oán” hay Mai trong “Những cô gái trong thành phố”. Nhưng để được đóng vai phản diện, Thanh nghĩ không phải lúc nào cũng có cơ hội và khi đã được chọn mặt gửi vàng, mình phải có đủ thực lực mới được tin tưởng giao cho vai diễn này. Vì vậy. Thanh không ngần ngại làm mới mình dù biết là sẽ bị ghét. Vai Trà chắc chắn sẽ là một sự lột xác hoàn toàn của Thanh, đây cũng là một sự đổi mới và đa dạng của Thanh trên con đường làm nghệ thuật chuyên nghiệp. Thanh nghĩ rằng khán giả sẽ yêu thương, đón nhận Thanh vì thái độ và tinh thần làm nghề nghiêm túc, xa hơn sẽ là những đóng góp của Thanh cho nghệ thuật, chứ không đơn thuần chỉ vì những vai diễn.

"Trước khi lên án, chỉ trích tiểu tam phải xét những yếu tố khác biến họ trở thành người thứ 3"

Nghe khán giả gọi mình là tiểu tam đáng ghét nhất của màn ảnh, bạn cảm giác ra sao?

Thanh vui khi khán giả gọi mình như vậy, vì đối với bản thân mình khi làm được cho khán giả ghét tới cực điểm đồng nghĩa với việc mình đã lột tả thành công độ xấu xa, tráo trở, thảo mai của nhân vật.

Nhiều ý kiến cho rằng, vai Trà có phần hơi cường điệu vì ngoài đời khó kiếm tiểu tam nào mặt dày và thâm hiểm như thế, cũng không có chị vợ nào hiền như nhân vật của Hồng Diễm. Bạn nghĩ sao về ý kiến này?

Thanh nghĩ để xây dựng được một hình tượng nhân vật như khán giả thấy trên phim thì ekip đã phải tham khảo và chọn lọc những hình ảnh tương đồng trong đời thực. Một số chi tiết có thể được biên tập sáng tạo để tăng thêm kịch tính hơn cho phim. Nhưng Thanh cũng hy vọng sẽ không có Trà ngoài đời thật đâu.

Riêng bản thân Lương Thanh có cái nhìn như thế nào về hai chữ “tiểu tam”?

"Tiểu tam" là từ được dùng để gọi cách khác cho người thứ ba. Họ là những người mưu mẹo, bất chấp mọi thủ đoạn để xen vào phá vỡ hạnh phúc gia đình người khác.

Tuy nhiên trước khi lên án, chỉ trích tiểu tam thì phải đặt trong từng trường hợp, hoàn cảnh cụ thể và những yếu tố khác biến họ trở thành người thứ 3. Không phải người thứ 3 nào cũng xấu bởi có thể chính họ cũng đang bị lừa dối bởi người đàn ông. Và nếu “tiểu tam” nhận ra sai lầm và rút lui kịp thời khỏi mối quan hệ ba người thì nên tha thứ, cho họ cơ hội sửa sai.

 Lương Thanh, Hoa hồng bên ngực trái, sao Việt

Nếu ngoài đời gặp trường hợp phải đối mặt với “tiểu tàm”, Lương Thanh sẽ cư xử ra sao?

Thanh nghĩ rằng nếu không may mắn mình rơi vào trường hợp phải đối mặt với một “tiểu tam” chen ngang vào hạnh phúc của mình, Thanh sẽ thẳng thắn đối diện và phải xem lại lý do nằm ở đâu, có nguyên nhân ở phía của bản thân mình không và mình cần phải rút kinh nghiệm và thay đổi điều gì, từ đó mới có những cách xử lý phù hợp và văn minh.

Nhiều người cho rằng, tiểu tam chỉ xuất hiện khi tình cảm vợ chồng nhạt nhoà hoặc như trong phim người vợ không có vị thế trong gia đình, bị chính chồng mình khinh miệt... Lương Thành nghĩ điều này có đúng?

Đó chỉ một phần thôi, cũng có nhiều gia đình đang rất yên ấm nhưng vẫn bị người thứ ba tấn công. Các cụ vẫn có câu: “Bát đũa còn có khi xô nữa là chuyện chồng vợ”, chỉ cần một thời khắc lơ là một chút thôi là người chồng của mình rất có thể sẽ sa ngã. Thanh mong rằng sau khi xem phim xong thì những gia đình đang có nguy cơ đứng trên bờ vực của sự đổ vỡ và kể cả những gia đình đang rất hạnh phúc hãy cùng nhau cố gắng, tiếp tục vun đắp và chia sẻ để cùng nhau gìn giữ hạnh phúc trong gia đình mình.

 Lương Thanh, Hoa hồng bên ngực trái, sao Việt

 Lương Thanh, Hoa hồng bên ngực trái, sao Việt

Người yêu, gia đình, bạn bè thân thiết xem phim bạn diễn quá đạt có phản ứng gì không?

Gia đình, bạn bè Thanh khi xem phim cũng bất ngờ vì khả năng biến hoá của Thanh trong vai Trà vì thực tế cá tính của Thanh khác hoàn toàn với nhân vật này. Mọi người cũng hay trêu Thanh là từ ngày đóng phim “Hoa hồng trên ngực trái” tự dưng càng ngày càng thấy ghét. Điều đó chứng tỏ rằng Thanh đã cởi bỏ được hình ảnh nhu mì, nhút nhát trước kia để hoàn toàn nhập tâm vào vai diễn mới.

Mọi người cũng luôn đồng hành, động viên và là chỗ dựa cho Thanh cả về tinh thần cũng như hỗ trợ mọi mặt để Thanh hoàn thành tốt được vai diễn này.

Cảm ơn Lương Thanh về buổi trò chuyện này!

Lam Khánh (Theo Tri thức xanh)
Loading...
Phạm Băng Băng đeo trang sức hàng trăm triệu đồng, khoe khéo chuyện kinh doanh phát đạt

Phạm Băng Băng đeo trang sức hàng trăm triệu đồng, khoe khéo chuyện kinh doanh phát đạt

Chuyện làng sao - 2 giờ, 34 phút trước

Nữ diễn viên Phạm Băng Băng 1 lần nữa cho thấy cô rất vững vàng về mặt tài chính hậu lùm xùm trốn thuế.

Dân mạng khui bằng chứng Anh Tú đi du lịch cùng gia đình Diệu Nhi

Dân mạng khui bằng chứng Anh Tú đi du lịch cùng gia đình Diệu Nhi

Chuyện làng sao - 2 giờ, 1 phút trước

Từng dính nghi án đường ai nấy đi, mới đây cặp đôi Anh Tú - Diệu Nhi bị dân mạng khui bằng chứng đi du lịch cùng nhau.

Sao cải lương vang bóng 1 thời: “Bà hoàng” 3 lần tự tử, có chuyện tình chấn động Sài thành

Sao cải lương vang bóng 1 thời: “Bà hoàng” 3 lần tự tử, có chuyện tình chấn động Sài thành

Chuyện làng sao - 2 giờ, 7 phút trước

Nữ nghệ sĩ này được mệnh danh là "Cải lương chi bảo". Bà cũng là Tiến sĩ Nghệ thuật Cải lương đầu tiên của Việt Nam.

Khoe dáng và nhan sắc rực rỡ, Hà Hồ lại 'nhấp nháy' xác nhận mang thai

Khoe dáng và nhan sắc rực rỡ, Hà Hồ lại 'nhấp nháy' xác nhận mang thai

Chuyện làng sao - 2 giờ, 7 phút trước

Hồ Ngọc Hà lại có động thái ngầm xác nhận chuyện mang thai cực kỳ khéo léo.

Dàn sao Việt ủng hộ hành động quyết liệt của Trấn Thành khi xử lí người tung tin giả, đáng chú ý nhất là Hari Won

Dàn sao Việt ủng hộ hành động quyết liệt của Trấn Thành khi xử lí người tung tin giả, đáng chú ý...

Chuyện làng sao - 2 giờ, 7 phút trước

Đa số các sao Việt đều cho đây là việc làm cần thiết vì hậu quả nghiêm trọng về sau sẽ là người nghệ sĩ hứng chịu.

Nhà Đường cường thịnh bậc nhất lịch sử Trung Quốc nhưng Hoàng đế lại phong lưu đến mức hơn 40.000 mỹ nữ cũng không thể thỏa mãn là vì sao?

Nhà Đường cường thịnh bậc nhất lịch sử Trung Quốc nhưng Hoàng đế lại phong lưu đến mức hơn 40.000 mỹ nữ...

Kiến thức - 19 phút trước

Nhà Đường là một triều đại vĩ đại trong lịch sử, ngoài những tiếng tăm về văn hóa thì triều đại này cũng có những vị Hoàng đế phong lưu bậc nhất Trung Quốc...

Dương Khắc Linh kỉ niệm 1 năm ngày cưới bên vợ bầu song thai

Dương Khắc Linh kỉ niệm 1 năm ngày cưới bên vợ bầu song thai

Chuyện làng sao - 19 phút trước

Nhạc sĩ Dương Khắc Linh và Lưu Ngọc Duyên đã kỉ niệm 1 năm ngày cưới đáng nhớ.

Rộ tin Công Phượng làm lễ đính hôn vào hôm nay (3/6)

Rộ tin Công Phượng làm lễ đính hôn vào hôm nay (3/6)

Tin trong ngày - 19 phút trước

Theo một vài nguồn tin, lễ ăn hỏi của Nguyễn Công Phượng và bạn gái được tổ chức bí mật tại TP. HCM vào hôm nay.

'Người tình' của Angelababy hạnh phúc đưa mỹ nhân 'Sở Kiều Truyện' đi mua sắm, đáng chú ý là bụng đã bầu lùm lùm

'Người tình' của Angelababy hạnh phúc đưa mỹ nhân 'Sở Kiều Truyện' đi mua sắm, đáng chú ý là bụng đã bầu...

Chuyện làng sao - 20 phút trước

Trịnh Khải - chàng "Báo Săn" từng hợp tác ăn ý với Angelababy trong show "Keep Running" bị cánh săn ảnh quay lại được khoảnh khắc tình tứ nắm tay bà xã đi mua...

Nữ hành khách náo loạn máy bay, đòi đổi chỗ vì người ngồi cạnh nói chuyện và xịt mùi nồng nặc

Nữ hành khách náo loạn máy bay, đòi đổi chỗ vì người ngồi cạnh nói chuyện và xịt mùi nồng nặc

Tin trong ngày - 20 phút trước

Nữ hành khách liên tục làm loạn, gào thét và nói rằng muốn ra Hà Nội ngay do khó chịu khi người ngồi cạnh nói chuyện và xịt mùi nồng nặc.

Tiếp tục lộ tin nhắn Hồng Quế với người đàn ông đặc biệt, nguy cơ chia tay Huỳnh Anh là khá cao

Tiếp tục lộ tin nhắn Hồng Quế với người đàn ông đặc biệt, nguy cơ chia tay Huỳnh Anh là khá cao...

Chuyện làng sao - 21 phút trước

Với những động thái mới nhất, nhiều người cho rằng mối quan hệ của Hồng Quế và Huỳnh Anh đã rạn nứt.

Khởi nghiệp thành công cùng Mạng lưới Phụ nữ Khởi nghiệp & Á hậu Thu Hương

Khởi nghiệp thành công cùng Mạng lưới Phụ nữ Khởi nghiệp & Á hậu Thu Hương

Doanh nghiệp - 1 giờ, 4 phút trước

Women Startup Forum 2020 đã khép lại thành công mỹ mãn dưới sự chỉ đạo tổ chức của Á hậu Thu Hương - Nhà sáng lập Mạng lưới Phụ nữ Khởi nghiệp (WSUN) -...

Sao Việt 3/6/2020: Nhật Kim Anh chia sẻ ẩn ý sau khi tố chồng cũ; Nam Em: 'Tôi giận dữ chị gái vì bỏ rơi mình trong lúc bế tắc, muốn chết nhất'

Sao Việt 3/6/2020: Nhật Kim Anh chia sẻ ẩn ý sau khi tố chồng cũ; Nam Em: 'Tôi giận dữ chị gái...

Chuyện làng sao - 1 giờ, 19 phút trước

Sao Việt 3/6/2020: Sau khi tố chồng cũ không cho đưa con đi chơi, diễn viên Nhật Kim Anh chia sẻ ẩn ý. Nam Em cho biết: 'Tôi giận dữ chị gái vì bỏ...

Khám phá cơ ngơi tiền tỷ của 'Bà mối' Cát Tường ở Úc

Khám phá cơ ngơi tiền tỷ của 'Bà mối' Cát Tường ở Úc

Nhà Sao - 1 giờ, 19 phút trước

Sau khi mua nhà ở xứ sở chuột túi vì không có nhu cầu sử dụng nên Cát Tường đã cho thuê lại.

Hyun Bin và Son Ye Jin cứ nắm tay nhau giành chiến thắng như thế này thì Song Hye Kyo làm gì có cửa xen vào

Hyun Bin và Son Ye Jin cứ nắm tay nhau giành chiến thắng như thế này thì Song Hye Kyo làm gì...

Toàn cảnh - 1 giờ, 19 phút trước

Điều này cho thấy Hyun Bin và Son Ye Jin được dân tình yêu mến, nhiệt tình ủng hộ trên màn ảnh cũng như ngoài đời thật.

Tại sao nhiều sao nữ Cbiz lại thích chơi với 'tra nam' Trần Quán Hy - người từng bị lộ 1300 bức ảnh nóng?

Tại sao nhiều sao nữ Cbiz lại thích chơi với 'tra nam' Trần Quán Hy - người từng bị lộ 1300 bức...

Chuyện làng sao - 2 giờ, 33 phút trước

Trần Quán Hy từng là nam thần trong lòng các cô gái trẻ vì ngoại hình điển trai và tài năng.

Phạm Băng Băng đeo trang sức hàng trăm triệu đồng, khoe khéo chuyện kinh doanh phát đạt

Phạm Băng Băng đeo trang sức hàng trăm triệu đồng, khoe khéo chuyện kinh doanh phát đạt

Chuyện làng sao - 2 giờ, 34 phút trước

Nữ diễn viên Phạm Băng Băng 1 lần nữa cho thấy cô rất vững vàng về mặt tài chính hậu lùm xùm trốn thuế.

Những ngày không quên tập 41: Dũng 'thả thính' Đào cực ngọt

Những ngày không quên tập 41: Dũng 'thả thính' Đào cực ngọt

Bật mí điện ảnh - 2 giờ, 43 phút trước

'Anh đã làm gì có người yêu, anh còn đang sợ ế đây này', Dũng 'thả thính' khiến Đào cười tít mắt.

Dân mạng khui bằng chứng Anh Tú đi du lịch cùng gia đình Diệu Nhi

Dân mạng khui bằng chứng Anh Tú đi du lịch cùng gia đình Diệu Nhi

Chuyện làng sao - 2 giờ, 1 phút trước

Từng dính nghi án đường ai nấy đi, mới đây cặp đôi Anh Tú - Diệu Nhi bị dân mạng khui bằng chứng đi du lịch cùng nhau.

Sao cải lương vang bóng 1 thời: “Bà hoàng” 3 lần tự tử, có chuyện tình chấn động Sài thành

Sao cải lương vang bóng 1 thời: “Bà hoàng” 3 lần tự tử, có chuyện tình chấn động Sài thành

Chuyện làng sao - 2 giờ, 7 phút trước

Nữ nghệ sĩ này được mệnh danh là "Cải lương chi bảo". Bà cũng là Tiến sĩ Nghệ thuật Cải lương đầu tiên của Việt Nam.

Tử vi 12 con giáp thứ 4 ngày 3/6/2020: Tuổi Dần có quý nhân phù trợ, Thìn dễ bị tiểu nhân hãm hại

Tử vi 12 con giáp thứ 4 ngày 3/6/2020: Tuổi Dần có quý nhân phù trợ, Thìn dễ bị tiểu nhân hãm...

Đời sống số - 2 giờ, 7 phút trước

Cùng xem tử vi nói gì về vận mệnh của 12 con giáp trong hôm nay, thứ 4 ngày 3/6/2020.

Khoe dáng và nhan sắc rực rỡ, Hà Hồ lại 'nhấp nháy' xác nhận mang thai

Khoe dáng và nhan sắc rực rỡ, Hà Hồ lại 'nhấp nháy' xác nhận mang thai

Chuyện làng sao - 2 giờ, 7 phút trước

Hồ Ngọc Hà lại có động thái ngầm xác nhận chuyện mang thai cực kỳ khéo léo.

Dàn sao Việt ủng hộ hành động quyết liệt của Trấn Thành khi xử lí người tung tin giả, đáng chú ý nhất là Hari Won

Dàn sao Việt ủng hộ hành động quyết liệt của Trấn Thành khi xử lí người tung tin giả, đáng chú ý...

Chuyện làng sao - 2 giờ, 7 phút trước

Đa số các sao Việt đều cho đây là việc làm cần thiết vì hậu quả nghiêm trọng về sau sẽ là người nghệ sĩ hứng chịu.

Tim đăng ảnh và nói yêu cô gái 'lạ mà quen' nhưng không phải Trương Quỳnh Anh

Tim đăng ảnh và nói yêu cô gái 'lạ mà quen' nhưng không phải Trương Quỳnh Anh

Chuyện làng sao - 2 giờ, 7 phút trước

Chồng cũ Trương Quỳnh Anh khiến cộng đồng mạng xôn xao vì bức ảnh trên story của mình.

Hoàng Thuỳ Linh và Gil Lê lại lộ ảnh sánh đôi nhưng lần này vai kề vai hẹn hò cực tình cảm

Hoàng Thuỳ Linh và Gil Lê lại lộ ảnh sánh đôi nhưng lần này vai kề vai hẹn hò cực tình cảm...

Chuyện làng sao - 2 giờ, 8 phút trước

Gil Lê và Hoàng Thùy Linh công khai chung một khung ảnh đang thu hút sự chú ý của dân tình.