Lương Thanh của 'Hoa hồng trên ngực trái': 'Không phải người thứ 3 nào cũng xấu bởi có thể họ cũng bị lừa dối bởi người đàn ông'

15:43 27/08/2019

Cô nàng "tiểu tam" đang làm mưa làm gió màn ảnh nhỏ trong bộ phim "Hoa hồng trên ngực trái" - Lương Thanh đã có những chia sẻ rất chân thành về vai diễn lẫn quan điểm về hai chữ "tiểu tam".

"Dù đã xác định trước khả năng bị ghét lây rất cao nhưng khi đọc, tôi vẫn buồn vì dường như bị cả thế giới thù hằn"

Chào Lương Thanh, từng đảm nhận những vai ngây thơ trong sáng trong “Cả một đời ân oán” và “Những cô gái trong thành phố”, vì sao bạn “bạo gan” quyết định lột xác với vai tiểu tam khiến vạn người ghét trong “Hoa hồng trên ngực trái”?

Một người nghệ sĩ luôn muốn mình trở nên mới mẻ và sẽ tìm kiếm những cơ hội được khẳng định bản thân trong lòng công chúng. Lương Thanh cũng vậy, mình rất thích được thử thách bản thân, mình không muốn bị đo ni đóng giày trong một dạng vai nào cả, không muốn khán giả khi nhắc tới Lương Thanh sẽ luôn có nhận định là cô bé này chỉ có thể đóng vai hiền lành, chân chất hay gái quê. Thanh có thể làm được nhiều hơn thế, vì vậy Thanh nhận lời tham gia “Hoa hồng trên ngực trái” để khán giả sẽ biết đến một Lương Thanh mới hơn.

Ngay từ khi đọc kịch bản, bạn đã hình dung vai Trà của mình như thế nào và bạn đã cảm thấy “đã” với sự thể hiện của mình chưa?

Khi nhận kịch bản, thú thực ban đầu Thanh thấy vai Trà hơi nặng với mình, bởi Trà là nhân vật rất mưu mô, gian xảo và từng trải, xoay quanh Trà là những mối quan hệ phức tạp và với mỗi mối quan hệ, Trà lại có những diễn biến tâm lý, biểu cảm khác nhau. Với một diễn viên trẻ như Thanh thì việc phải biến hoá đa dạng trong chính một nhân vật là không hề đơn giản.

Nhưng khi đã đã bấm máy, Thanh dành mọi sự tập trung cao nhất cho vai diễn, nhập tâm và sống cùng nhân vật. Cho tới hiện tại, Thanh thấy mình đã thể hiện trọn vẹn vai diễn này và tạo được những hiệu ứng tích cực từ khán giả.

 Lương Thanh, Hoa hồng bên ngực trái, sao Việt

Lương Thanh đã có những chia sẻ rất chân thành về vai diễn lẫn quan điểm về hai chữ "tiểu tam"

Vai Trà của bạn dùng biểu cảm qua ánh mắt và cơ mặt khá nhiều để lột tả sự thủ đoạn, lẳng lơ của nhân vật. Bạn có phải luyện nhiều kĩ năng hơn để thể hiện cái thâm và ác của nhân vật này không?

Từ những kỹ năng đã học tại trường SKĐA, Thanh vẫn tiếp tục học hỏi thêm nhiều kỹ năng diễn xuất, biểu cảm gương mặt và tập luyện trước mỗi cảnh quay khó.

Diễn những cảnh nóng với diễn viên Ngọc Quỳnh có khiến bạn gặp nhiều khó khăn không?

Diễn cảnh nóng với bạn diễn nam sẽ rất khó khăn cho Thanh. Tuy đã có mặc những trang phục hỗ trợ, đảm bảo sự kín đáo cần thiết cho diễn viên nhưng Thanh vẫn cảm thấy khá ngại ngùng khi phải quay trong điều kiện quá gần gũi với người khác giới.

Để chuẩn bị tốt cho những phân đoạn nhạy cảm, Thanh và bạn diễn đã làm việc trước với đạo diễn, có sự tính toán kỹ lưỡng để khi bước vào quay sẽ phối hợp diễn tốt nhất, để không phải thực hiện quay quá nhiều lần, tạo ra những phân cảnh giàu cảm xúc mà không phản cảm khi lên sóng.

Vai diện Trà của bạn đang bị khán giả "ném đá" dữ dội, đọc những bình luận chỉ trích, bạn có lo lắng trường hợp khán giả không phân biệt nhân vật và diễn viên, bản thân sẽ bị ghét lây như nhiều diễn viên khác trước đó không?

Thực tế, điều Thanh lo lắng là khán giả không phân biệt giữa nhân vật và đời thực của mình đã xảy ra. Khi phim lên sóng tập gần đây nhất đã bộc lộ rõ bộ mặt lưu manh của Trà, Thanh đã nhận được rất nhiều tin nhắn inbox mắng xối xả là tại sao lại đi cướp chồng người khác? Tại sao có thể trơ trẽn như thế, thậm chí là chửi bới rất thô tục.

Dù đã xác định trước khả năng bị ghét lây rất cao nhưng khi đọc những nội dung ấy Thanh cũng vẫn không khỏi chạnh lòng, buồn vì dường như bị cả thế giới thù hằn. Thanh thấy rằng việc mọi người có ghét và căm hận Trà cũng là lẽ bình thường vì nhân vật này quá tồi tệ, bản thân Thanh cũng sẽ ghét nếu trong đời thực có người nào giống như Trà. Chỉ mong rằng khán giả hãy xem phim bằng “trái tim nóng và cái đầu lạnh”, để phân biệt được đâu là phim đâu là đời thực và không ghét lây sang Thanh. Còn nếu vẫn ghét Thanh ngoài đời, Thanh sẽ coi đó là một sự ghi nhận vì mình đã thực sự làm tốt vai diễn này, mọi người mới có lý do để ghét.

 Lương Thanh, Hoa hồng bên ngực trái, sao Việt

 Lương Thanh, Hoa hồng bên ngực trái, sao Việt

Nhiều diễn viên trẻ thường muốn để lại dấu ấn bằng các vai chính diện. Dường như bạn lại có một nước cờ ngược, bạn có sợ cái bóng vai Trà quá lớn sẽ để lại ấn tượng xấu cho khán giả dù bạn có “cải tà quy chính” trong những vai sau?

Thanh còn trẻ và Thanh sẽ có nhiều cơ hội được đóng các vai chính diện như Thuỷ trong “Cả một đời ân oán” hay Mai trong “Những cô gái trong thành phố”. Nhưng để được đóng vai phản diện, Thanh nghĩ không phải lúc nào cũng có cơ hội và khi đã được chọn mặt gửi vàng, mình phải có đủ thực lực mới được tin tưởng giao cho vai diễn này. Vì vậy. Thanh không ngần ngại làm mới mình dù biết là sẽ bị ghét. Vai Trà chắc chắn sẽ là một sự lột xác hoàn toàn của Thanh, đây cũng là một sự đổi mới và đa dạng của Thanh trên con đường làm nghệ thuật chuyên nghiệp. Thanh nghĩ rằng khán giả sẽ yêu thương, đón nhận Thanh vì thái độ và tinh thần làm nghề nghiêm túc, xa hơn sẽ là những đóng góp của Thanh cho nghệ thuật, chứ không đơn thuần chỉ vì những vai diễn.

"Trước khi lên án, chỉ trích tiểu tam phải xét những yếu tố khác biến họ trở thành người thứ 3"

Nghe khán giả gọi mình là tiểu tam đáng ghét nhất của màn ảnh, bạn cảm giác ra sao?

Thanh vui khi khán giả gọi mình như vậy, vì đối với bản thân mình khi làm được cho khán giả ghét tới cực điểm đồng nghĩa với việc mình đã lột tả thành công độ xấu xa, tráo trở, thảo mai của nhân vật.

Nhiều ý kiến cho rằng, vai Trà có phần hơi cường điệu vì ngoài đời khó kiếm tiểu tam nào mặt dày và thâm hiểm như thế, cũng không có chị vợ nào hiền như nhân vật của Hồng Diễm. Bạn nghĩ sao về ý kiến này?

Thanh nghĩ để xây dựng được một hình tượng nhân vật như khán giả thấy trên phim thì ekip đã phải tham khảo và chọn lọc những hình ảnh tương đồng trong đời thực. Một số chi tiết có thể được biên tập sáng tạo để tăng thêm kịch tính hơn cho phim. Nhưng Thanh cũng hy vọng sẽ không có Trà ngoài đời thật đâu.

Riêng bản thân Lương Thanh có cái nhìn như thế nào về hai chữ “tiểu tam”?

"Tiểu tam" là từ được dùng để gọi cách khác cho người thứ ba. Họ là những người mưu mẹo, bất chấp mọi thủ đoạn để xen vào phá vỡ hạnh phúc gia đình người khác.

Tuy nhiên trước khi lên án, chỉ trích tiểu tam thì phải đặt trong từng trường hợp, hoàn cảnh cụ thể và những yếu tố khác biến họ trở thành người thứ 3. Không phải người thứ 3 nào cũng xấu bởi có thể chính họ cũng đang bị lừa dối bởi người đàn ông. Và nếu “tiểu tam” nhận ra sai lầm và rút lui kịp thời khỏi mối quan hệ ba người thì nên tha thứ, cho họ cơ hội sửa sai.

 Lương Thanh, Hoa hồng bên ngực trái, sao Việt

Nếu ngoài đời gặp trường hợp phải đối mặt với “tiểu tàm”, Lương Thanh sẽ cư xử ra sao?

Thanh nghĩ rằng nếu không may mắn mình rơi vào trường hợp phải đối mặt với một “tiểu tam” chen ngang vào hạnh phúc của mình, Thanh sẽ thẳng thắn đối diện và phải xem lại lý do nằm ở đâu, có nguyên nhân ở phía của bản thân mình không và mình cần phải rút kinh nghiệm và thay đổi điều gì, từ đó mới có những cách xử lý phù hợp và văn minh.

Nhiều người cho rằng, tiểu tam chỉ xuất hiện khi tình cảm vợ chồng nhạt nhoà hoặc như trong phim người vợ không có vị thế trong gia đình, bị chính chồng mình khinh miệt... Lương Thành nghĩ điều này có đúng?

Đó chỉ một phần thôi, cũng có nhiều gia đình đang rất yên ấm nhưng vẫn bị người thứ ba tấn công. Các cụ vẫn có câu: “Bát đũa còn có khi xô nữa là chuyện chồng vợ”, chỉ cần một thời khắc lơ là một chút thôi là người chồng của mình rất có thể sẽ sa ngã. Thanh mong rằng sau khi xem phim xong thì những gia đình đang có nguy cơ đứng trên bờ vực của sự đổ vỡ và kể cả những gia đình đang rất hạnh phúc hãy cùng nhau cố gắng, tiếp tục vun đắp và chia sẻ để cùng nhau gìn giữ hạnh phúc trong gia đình mình.

 Lương Thanh, Hoa hồng bên ngực trái, sao Việt

 Lương Thanh, Hoa hồng bên ngực trái, sao Việt

Người yêu, gia đình, bạn bè thân thiết xem phim bạn diễn quá đạt có phản ứng gì không?

Gia đình, bạn bè Thanh khi xem phim cũng bất ngờ vì khả năng biến hoá của Thanh trong vai Trà vì thực tế cá tính của Thanh khác hoàn toàn với nhân vật này. Mọi người cũng hay trêu Thanh là từ ngày đóng phim “Hoa hồng trên ngực trái” tự dưng càng ngày càng thấy ghét. Điều đó chứng tỏ rằng Thanh đã cởi bỏ được hình ảnh nhu mì, nhút nhát trước kia để hoàn toàn nhập tâm vào vai diễn mới.

Mọi người cũng luôn đồng hành, động viên và là chỗ dựa cho Thanh cả về tinh thần cũng như hỗ trợ mọi mặt để Thanh hoàn thành tốt được vai diễn này.

Cảm ơn Lương Thanh về buổi trò chuyện này!

Lam Khánh (Theo Tri thức xanh)
Lệ Quyên nói về quan điểm sau chia tay khiến dân tình ngợi khen: 'Hãy để người khác tiếc nuối thay vì rùng mình ớn lạnh'

Lệ Quyên nói về quan điểm sau chia tay khiến dân tình ngợi khen: 'Hãy để người khác tiếc nuối thay vì...

Chuyện làng sao - 4 phút trước

Lệ Quyên đã chia sẻ về quan điểm của mình sau khi chia tay một người cũ phải giữ sao cho đối phương tôn trọng thay vì khinh khi sợ hãi.

Hoa hậu Lê Âu Ngân Anh được khen hết lời vì phong thái đĩnh đạc, nhan sắc thăng hạng trong lúc tập trung làm việc

Hoa hậu Lê Âu Ngân Anh được khen hết lời vì phong thái đĩnh đạc, nhan sắc thăng hạng trong lúc tập...

Chuyện làng sao - 4 phút trước

Những hình ảnh mới nhất của Lê Âu Ngân Anh đang khiến cư dân mạng thả tim rần rần.

Được mệnh danh là 'Nữ hoàng dao kéo' nhưng sao giờ mặt của Park Min Young lại biến dạng thế này!

Được mệnh danh là 'Nữ hoàng dao kéo' nhưng sao giờ mặt của Park Min Young lại biến dạng thế này!

Chuyện làng sao - 5 phút trước

Nữ diễn viên Park Min Young gây thất vọng cho cư dân mạng vì gương mặt lạ lẫm, thiếu tự nhiên.

Đây là nữ diễn viên Hàn được bình chọn đẹp nhất mọi thời đại mà không phải Son Ye Jin, Song Hye Kyo hay Kim Tae Hee

Đây là nữ diễn viên Hàn được bình chọn đẹp nhất mọi thời đại mà không phải Son Ye Jin, Song Hye...

Chuyện làng sao - 5 phút trước

Dù được xem là tường thành nhan sắc của màn ảnh Hàn suốt nhiều năm qua nhưng Son Ye Jin, Song Hye Kyo vẫn chỉ đứng xếp hạng trong Top 10.

Chân Tử Đan không dám khiêu chiến, Ngô Kinh bị anh ta đánh cho ngã lăn ra đất trong 2 giây, nhưng người này lại mãi không thành sao hạng A dù đã ra mắt hơn 10 năm

Chân Tử Đan không dám khiêu chiến, Ngô Kinh bị anh ta đánh cho ngã lăn ra đất trong 2 giây, nhưng...

Chuyện làng sao - 4 giờ, 40 phút trước

Nam diễn viên An Chí Kiệt từng một thời được kì vọng thay thế Lý Liên Kiệt, nhưng hiện tại anh lại xuống phong độ khiến không ít người tiếc nuối.

Nửa đầu tháng 6/2022: 3 con giáp may mắn bậc nhất, tài lộc rực sáng, làm gì cũng thành công viên mãn

Nửa đầu tháng 6/2022: 3 con giáp may mắn bậc nhất, tài lộc rực sáng, làm gì cũng thành công viên mãn...

Đời sống số - 7 phút trước

Trong nửa đầu tháng 6/2022, đây là 3 con giáp may mắn nhất, cuộc sống phất lên như điều no gió, làm gì cũng dễ thành công, tiền tình đều viên mãn.

Bị xe tải lùi trúng, nam thanh niên phản xạ cực nhanh thoát chết trong gang tấc

Bị xe tải lùi trúng, nam thanh niên phản xạ cực nhanh thoát chết trong gang tấc

VIDEO - 7 phút trước

Vụ việc xảy ra tại Thành phố Kim Hoa, tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc. Nam thanh niên cầm điện thoại đang đứng giữa đường thì bất ngờ bị một chiếc xe tải lùi trúng....

9 lợi ích tuyệt vời của quả cà chua không phải ai cũng biết: Đang rẻ bà nội trợ nào cũng nên mua dùng dần

9 lợi ích tuyệt vời của quả cà chua không phải ai cũng biết: Đang rẻ bà nội trợ nào cũng nên...

Kiến thức - 4 giờ, 40 phút trước

Trong cà chua có chứa lycopene rất tốt cho sức khỏe. Trên thực tế, bất kỳ loại rau hoặc trái cây màu đỏ nào cũng chứa một chút lycopene nhưng cà chua có nhiều...

Chân Tử Đan không dám khiêu chiến, Ngô Kinh bị anh ta đánh cho ngã lăn ra đất trong 2 giây, nhưng người này lại mãi không thành sao hạng A dù đã ra mắt hơn 10 năm

Chân Tử Đan không dám khiêu chiến, Ngô Kinh bị anh ta đánh cho ngã lăn ra đất trong 2 giây, nhưng...

Chuyện làng sao - 4 giờ, 40 phút trước

Nam diễn viên An Chí Kiệt từng một thời được kì vọng thay thế Lý Liên Kiệt, nhưng hiện tại anh lại xuống phong độ khiến không ít người tiếc nuối.

Lộ thêm bằng chứng nghi vấn Jennie (Black Pink) và V (BTS) có tình cảm từ lâu

Lộ thêm bằng chứng nghi vấn Jennie (Black Pink) và V (BTS) có tình cảm từ lâu

Chuyện làng sao - 4 giờ, 41 phút trước

Thông tin liên quan đến Jennie (Black Pink) và V (BTS) hẹn hò vẫn đang là tâm điểm bàn luận của cư dân mạng xứ Hàn.

Bay qua dải phân cách, ô tô đâm người phụ nữ bất tỉnh tại chỗ

Bị bắt quả tang trộm điện thoại, kẻ gian có hành động khiến cô gái bất ngờ

Bị bắt quả tang trộm điện thoại, kẻ gian có hành động khiến cô gái bất ngờ

VIDEO - 4 giờ, 41 phút trước

Tưởng có khách đến đặt phòng, vừa tỉnh dậy nữ lễ tân liền đi ngay ra quầy để làm việc. Trong lúc sơ hở đó, tên trộm đã nhanh tay "sơ cua" chiếc điện...

Angelababy bất ngờ đóng cửa loạt công ty dấy lên nghi vấn liên quan đến trốn thuế

Angelababy bất ngờ đóng cửa loạt công ty dấy lên nghi vấn liên quan đến trốn thuế

Chuyện làng sao - 4 giờ, 41 phút trước

Nữ diễn viên Angelababy bất ngờ giải thể 4 công ty dấy lên nghi vấn bị thanh tra thuế.

Trứng bác cà chua, cà chua bác trước hay trứng trước? Sự khác biệt rất lớn nếu sai cách, dạy bạn một mẹo nhỏ để món ăn tươi ngon

Trứng bác cà chua, cà chua bác trước hay trứng trước? Sự khác biệt rất lớn nếu sai cách, dạy bạn một...

Địa chỉ ăn ngon - 4 giờ, 44 phút trước

Món được nhiều người yêu thích nhất chắc chắn là trứng bác với cà chua, cà chua ngon gặp trứng tươi, có thể nói là ăn tươi roi rói, chỉ cần nhúng một chút...

5 kiểu khuôn mặt đàn ông không nên lấy làm chồng, vừa cư xử kém cỏi, vừa khó khăn về tiền bạc

5 kiểu khuôn mặt đàn ông không nên lấy làm chồng, vừa cư xử kém cỏi, vừa khó khăn về tiền bạc...

Đời sống số - 4 giờ, 44 phút trước

Trang mạng tướng số chia sẻ rằng, đàn ông sở hữu 5 kiểu gương mặt này không nên kết hôn, chẳng những độ nổi tiếng kém mà còn khó khăn về tài chính, và...

Các cách tô son môi 'chuẩn không cần chỉnh', giúp nàng thỏa sức tiệc tùng, chẳng lo phai màu kém xinh

Các cách tô son môi 'chuẩn không cần chỉnh', giúp nàng thỏa sức tiệc tùng, chẳng lo phai màu kém xinh

Làm đẹp+ - 4 giờ, 44 phút trước

Son môi là một trong những cách tốt nhất để làm nổi bật lớp trang điểm của bạn. Đôi khi, son môi của bạn có vẻ bị phai hoặc lem màu ra ngoài, hoặc...

Tại sao 30 tuổi mà bạn vẫn sống như một đứa trẻ?

Tại sao 30 tuổi mà bạn vẫn sống như một đứa trẻ?

Đời sống trẻ - 4 giờ, 9 phút trước

Ở tuổi 30, khi tất cả bạn bè xung quanh đều đã trở thành người chồng, người cha thì bạn vẫn sống như một đứa trẻ. Bạn đã đến tuổi lập gia đình rồi...

Ngô Thanh Vân khoe hình xăm cá đôi, dân tình tò mò liệu có liên quan đến chồng trẻ?

Ngô Thanh Vân khoe hình xăm cá đôi, dân tình tò mò liệu có liên quan đến chồng trẻ?

Chuyện làng sao - 5 giờ, 43 phút trước

Hình xăm cá đôi trên vai Ngô Thanh Vân khiến dân tình tò mò về ý nghĩa của nó.

Hải Băng tổ chức sinh nhật tại gia cho con trai út, nhóc tì liên tục tạo dáng nhí nhố trông cực đáng yêu

Hải Băng tổ chức sinh nhật tại gia cho con trai út, nhóc tì liên tục tạo dáng nhí nhố trông cực...

Chuyện làng sao - 5 giờ, 43 phút trước

Những khung ảnh đáng nhớ trong tiệc sinh nhật của con trai út Hải Băng đang khiến cư dân mạng thích thú.

Bất ngờ bị đuổi khỏi đám cưới Mạc Văn Khoa, Chiến Thắng lên tiếng đáp trả cực cao tay

Bất ngờ bị đuổi khỏi đám cưới Mạc Văn Khoa, Chiến Thắng lên tiếng đáp trả cực cao tay

Chuyện làng sao - 5 giờ, 43 phút trước

Màn phản ứng của Chiến Thắng đã nhận được rất nhiều lời khen từ cộng đồng mạng.

Tế bào ung thư có thể 'chết đói' nếu không có nó? 1 cách tuyệt vời để ngăn ngừa ung thư ai cũng có thể làm được

Tế bào ung thư có thể 'chết đói' nếu không có nó? 1 cách tuyệt vời để ngăn ngừa ung thư ai...

Chăm sóc sức khỏe - 5 giờ, 11 phút trước

Giống như con người cần ăn để sống, tế bào ung thư cần ăn đường để sống. Khoảng 100 năm trước, nhà sinh lý học nổi tiếng người Đức Otto Warburg đã phát hiện...

Bí quyết mặc đẹp, sang như người nổi tiếng nhưng lại vô cùng tiết kiệm

Bí quyết mặc đẹp, sang như người nổi tiếng nhưng lại vô cùng tiết kiệm

Thời trang + - 5 giờ, 12 phút trước

Những người nổi tiếng luôn xuất hiện với vẻ ngoài thanh lịch, gu thời trang đẹp, sang tại các sự kiện trước công chúng. Thực tế, để học hỏi phong cách của họ, chúng...

7 sự thật thú vị về dòng siêu xe Lamborghini có thể bạn chưa biết

7 sự thật thú vị về dòng siêu xe Lamborghini có thể bạn chưa biết

Đi gì - 5 giờ, 12 phút trước

Nhắc đến thương hiệu Lamborghini, hầu hết mọi người đều nghĩ đến dòng xe với đường nét bóng bẩy, tính thẩm mỹ cao và hiệu suất mạnh mẽ. Tuy nhiên, có nhiều sự thật...

Cựu Hoa hậu Hàn 45 tuổi khóc nức nở trên show truyền hình khi chia sẻ chuyện sảy thai với chồng kém 18 tuổi

Cựu Hoa hậu Hàn 45 tuổi khóc nức nở trên show truyền hình khi chia sẻ chuyện sảy thai với chồng kém...

Chuyện làng sao - 5 giờ, 12 phút trước

Mới đây, Ham So Won - Hoa hậu Hàn Quốc Thái Bình Dương 1997 gây chú ý bất ngờ chia sẻ trên chương trình truyền hình về việc cô sảy thai với chồng kém...

Em gái Hà Anh nhìn lại quãng thời gian đầy thị phi như 10 năm cộng lại: 'Từ mất cả trăm triệu, đến mất bạn, anti-fan tấn công'

Em gái Hà Anh nhìn lại quãng thời gian đầy thị phi như 10 năm cộng lại: 'Từ mất cả trăm triệu,...

Hotgirl, hotboy - 5 giờ, 12 phút trước

Sắp cưới, em gái Hà Anh tĩnh tâm để nhìn lại những gì đã xảy ra với bản thân trong quãng thời gian qua.

Để làm món tôm kho tộ, chỉ cần mẹo nhỏ này là thịt tôm mềm, đậm đà và thơm ngon hơn cả ngoài hàng

Để làm món tôm kho tộ, chỉ cần mẹo nhỏ này là thịt tôm mềm, đậm đà và thơm ngon hơn cả...

Địa chỉ ăn ngon - 6 giờ, 50 phút trước

Có rất nhiều cách để chế biến tôm, chúng ta có thể làm món tôm rang muối, tôm khô, tôm kho tộ, tôm sốt hay tôm hấp… các món ăn này đều thơm ngon,...