Lương Mạnh Hải: 'Ai vào showbiz nói không muốn nổi tiếng là xạo'

06:17 23/10/2019

"Hoàng tử màn ảnh" một thời nay bắt đầu với một vị trí mới: biên kịch, đạo diễn và sản xuất. Anh tiết lộ bản thân không coi nhẹ danh tiếng nhưng lại không cố gượng ép.

Chào Lương Mạnh Hải, với vai trò mới là đạo diễn mang lại ý nghĩa như thế nào với anh?

Thật ra lúc đầu tôi không nghĩ mình sẽ đạo diễn phim Hoa hậu giang hồ. Tôi viết xong kịch bản mới cảm thấy thích làm đạo diễn. Vì tôi muốn một bộ phim do tôi thực hiện theo đúng nghĩa đen của nó.

Khi nhắc đến Lương Mạnh Hải, mọi người sẽ nhớ đến Vũ Ngọc Đãng. Anh mới chỉ viết chung 2 kịch bản phim do anh Vũ Ngọc Đãng đạo diễn. Lần này anh có sợ vai trò đạo diễn có quá sức mình không?

Tôi thấy mình rất liều nhưng hình như máu liều đã có sẵn trong con người tôi từ lâu rồi. Tôi cũng đã từng liều khi chuyển từ làm báo sang làm diễn viên. Khi làm diễn viên, tôi đâu biết tôi có nổi tiếng hay không. Và giờ làm đạo diễn cũng vậy. Ở thời điểm hiện tại, tôi không biết điều gì sẽ chờ đợi tôi phía trước.

Phim này bắt đầu từ ý tưởng của tôi, câu chuyện của tôi. Tất cả mọi thứ sẽ khó khăn hơn rất nhiều so với trước đây. Khi phải viết kịch bản từ A đến Z mới hiểu được nỗi khổ của anh Vũ Ngọc Đãng.

Bộ đôi Lương Mạnh Hải và Vũ Ngọc Đãng luôn song hành với nhau và đạt được những thành công nhất định. Với phim này, anh một mình ở vai trò khác. Không có Vũ Ngọc Đãng tham gia vào dự án này có phải một sự đánh dấu để Lương Mạnh Hải tách khỏi Vũ Ngọc Đãng không?

Thật ra bộ phim này cũng được sự đóng góp từ đạo diễn Vũ Ngọc Đãng rất nhiều. Anh Đãng là người đọc từ kịch bản nháp đầu tiên đến kịch bản cuối cùng. Anh Đãng dạy tôi từng chút một để phát triển kịch bản hoàn thiện hơn. Người đứng sau mới chính là người quan trọng.

lương mạnh hải, sao Việt

lương mạnh hải, sao Việt

Với dự án này anh có lời tuyên bố nào như là không còn đứng trước máy quay nữa hay không?

Tôi không có lời tuyên bố nào cả. Tôi vẫn đang tìm một kịch bản phù hợp để tham gia. Thật ra trên thế giới, diễn viên đi làm đạo diễn hay đạo diễn làm diễn viên cũng rất bình thường. Thần tượng của tôi, Clint Eastwood, lúc 80 tuổi vẫn làm những bộ phim rất nhiều năng lượng, thậm chí là cả phim chiến tranh. Trên thế giới có rất nhiều diễn viên như thế nhưng chẳng ai hỏi họ rằng ông/bà có đóng phim nữa không. Đóng phim phải cần vai diễn chứ không phải cứ đứng trước ống kính là đóng được. Rồi còn vừa muốn đóng vai chính, vừa muốn làm đạo diễn, như vậy có quá tham hay không? Chuyện thời điểm nào làm diễn viên còn tuỳ thuộc vào cơ duyên nữa. Nếu xong phim này, tôi muốn làm đạo diễn cũng cần phải có kịch bản hay nữa chứ. Thật ra, tôi muốn làm đạo diễn không phải vì cái danh xưng đạo diễn. Mình thích thì mình phải làm bằng được. Suy cho cùng, diễn viên hay đạo diễn cũng cần kịch bản hợp với họ.

Từ lúc nào anh có niềm đam mê đối với đề tài Hoa hậu? Dù mới chỉ coi trailer nhưng cảm thấy những điều anh đưa vào phim đều rất đúng với sự thật, sát với những cuộc thi Hoa hậu hiện nay?

Thế hệ cuối 7x và đầu 8x, phương tiện truyền thông giải trí rất hạn chế nên các cuộc thi Hoa hậu chiếu lại trên TV được coi như 1 chương trình hot. Thời điểm loại hình tạp chí ra đời cũng là lúc các hoa hậu như Hà Kiều Anh hay Nguyễn Thu Thuỷ lên bìa báo. Khi đó hình ảnh Hoa hậu đã đi theo thế hệ chúng tôi từ nhỏ rồi. Mãi đến sau này tôi làm báo về mảng giải trí, tôi được đi tác nghiệp trực tiếp ở những cuộc thi Hoa hậu, tôi đứng trong hậu trường được nhìn thấy nhiều chuyện hay và không hay. Thời gian tôi làm báo và hiện làm MC chương trình “Vui sống mỗi ngày”, tôi cũng được phỏng vấn rất nhiều Hoa hậu, người mẫu. Mọi thứ chất liệu cứ góp nhặt vào đầu tôi mỗi ngày một ít. Hên cho tôi là chưa có ai làm phim về hậu trường các cuộc thi Hoa hậu nên tôi trở thành người đầu tiên làm về đề tài này. Chứ nếu trước đó, có phim về Hoa hậu rồi, tôi sẽ phải động não nghĩ ra cái khác.

Nếu mọi người hỏi bao nhiêu phần trăm tôi đưa trên phim là sự thật, tôi sẽ trả lời tôi chẳng cần đưa sự thật nào lên phim hết. Sự thật chính là thực tế trong bộ phim chứ chẳng phải sự thật ở ngoài đời có tôi mới được làm. Đâu chắc những gì mình biết thì mới là sự thật.

Anh có nghĩ sự lựa chọn nhân tố này (Minh Tú) có phải sự mạo hiểm không?

Đó là sự mạo hiểm nhưng là sự mạo hiểm đúng đắn. Nếu như tôi tự khen diễn viên của mình là cô này giỏi lắm, hay lắm, mọi người sẽ nghi ngờ. Nhưng ngày chiếu showcase cho báo chí, tôi tin mọi người không thể nghi ngờ về khả năng diễn xuất của Minh Tú nữa. Với tôi, nếu tính thang điểm 10, Minh Tú chỉ cần 7 điểm, thậm chí là 6,5 thôi đã xuất sắc rồi. Đóng vai sinh đôi rất khó với cả diễn viên chuyên nghiệp. Nhưng phim này, Minh Tú đã làm rất tròn cả 2 vai.

Phim đầu tay nhưng tôi tự làm khó cho tôi rất nhiều, phim toàn nữ lại còn dùng nhiều kỹ xảo. Chọn một siêu mẫu để gánh 2 vai nữ chính khó như vậy nên tôi rất hồi hộp. Tôi đã thuyết phục các nhà đầu tư tin vào sự lựa chọn của mình rồi, tôi cần phải nhào nặn Minh Tú “nên cơm nên cháo”, nếu không mọi người sẽ không còn tin tưởng tôi nữa.

Cát-xê trong phim của Minh Tú có phải thấp hơn rất nhiều so với mức thu nhập trung bình của cô ấy?

Tôi cũng không được biết mức thu nhập của Tú nhiều ít thế nào. Minh Tú có thể là ngôi sao ở thời trang nhưng với điện ảnh, cô ấy hoàn toàn là người mới nên Tú không có nhiều đòi hỏi. Điều quan trọng nhất, Tú đến với điện ảnh không phải vì tiền. Tôi tin cô ấy bị thuyết phục vì vai diễn thú vị và hấp dẫn.

Đây là một cú mạo hiểm của anh, đầu tiên chưa biết thắng thua thế nào, phim cũng chưa ra rạp nên chưa thể đo được việc đầu tư vào phim như thế nào. Chị Minh Hằng có ý định đầu tư vào phim như vậy, anh lấy gì để thuyết phục một nhà đầu tư như chị Minh Hằng?

Minh Hằng có đầu tư một ít vào phim vì nể tình bạn thân bao nhiêu năm qua nhưng trước khi tôi chào các nhà đầu tư, tôi chỉ có kịch bản thôi. Rõ ràng mọi người nhìn ra được kịch bản này,

Anh có thể tiết lộ con số đầu tư hiện tại vào phim không?

Chắc mọi người phải chờ thông cáo báo chí, con số có thể là rất nhiều với 1 phim đầu tay. Tôi chưa từng làm đạo diễn nên tôi chỉ có thể thuyết phục các nhà đầu tư bằng kịch bản và sự… tự tin của mình thôi. Tôi thấy mình liều và tôi cũng thấy các nhà đầu tư cũng liều như tôi Hy vọng liều ăn nhiều.

Hơn 10 năm nổi tiếng từ lúc mới đóng phim đến nay, anh còn đặt nặng chuyện danh tiếng, sự tham vọng nổi tiếng trong giới showbiz không?

Ở showbiz, thế hệ nào cũng vậy, thời đại nào và ở đất nước nào cũng vậy, sự nổi tiếng quyết định sự thành công. Tôi nghĩ tất cả mọi người nói không muốn nổi tiếng đều 100% nói dối. Nếu hỏi tôi có coi nhẹ danh tiếng hay không, tôi sẽ trả lời chưa bao giờ tôi coi nhẹ cả nhưng tôi đạt được đến đâu, tôi phải chấp nhận. Thời ai người nấy hưởng vì cơ hội và cơ may của mỗi người mỗi khác.

Độ tuổi của anh cũng lớn, chuyện gia đình đời sống riêng tư đang ở vị trí nào? Sự quan trọng ra sao?

Hiện tại, công việc với tôi là sự ưu tiên hàng đầu, có thể tôi là người khá ích kỷ. Tôi hiểu rằng trong cuộc sống, bạn được cái này sẽ mất cái kia. Suy nghĩ của tôi có thể không đúng với nhiều người nhưng đó là từ góc nhìn của tôi.

lương mạnh hải, sao Việt

lương mạnh hải, sao Việt

Bản thân anh khi làm phim, lợi nhuận và yếu tố nghệ thuật, anh sẽ đặt cái nào cao hơn?

Đứng ở vị trí nhà đầu tư và sản xuất, ai chẳng muốn đặt yếu tố doanh thu lên hàng đầu. Tiền ai cũng cần. Nhất là khi doanh thu thắng, chứng tỏ mình kinh doanh thành công. Nếu không, mọi người lại phải tiếp tục tìm chìa khoá làm sao để có được doanh thu cao. Nếu hỏi tôi là giữa thương mại và nghệ thuật, tôi chọn cái nào. Thật ra tôi chọn cả hai vì không có nghĩa phim thương mại hay ăn khách là dễ làm hoặc có thể làm ẩu, làm nhăng nhố. Bây giờ khán giả khác với ngày xưa rất nhiều. Khán giả thay đổi quá nhanh khiến những người làm phim chúng tôi chạy theo không kịp. Bản thân tôi cũng sợ bị tụt hậu so với thời cuộc.

Bất cứ người làm phim nào cũng muốn cân bằng doanh thu và nghệ thuật nhưng cũng phải nhìn vào thực tế, có rất nhiều phim có cả những tay ngang khi làm phim, phim rất dở, rất tệ nhưng không thể phủ nhận được doanh thu đó cao ngất ngưỡng. Ngược lại có những bộ phim rất hay, tính nghệ thuật cao và có những gương mặt hút phòng vé nhưng doanh thu lại thảm hại?

Tôi nghĩ việc ăn khách hay không còn tuỳ thuộc vào yếu tố may mắn. Làm phim ăn khách cho dù bị chê, nhà đầu tư sẽ nói: “Thấy chưa, mấy người là đám phê bình dở hơi đâu cần quan tâm, chỉ quan tâm đến khán giả thôi". Rồi một người khác tiếp tục làm bộ phim tương tự vậy, thậm chí phim có ngôi sao nhưng lại thua trắng, vẫn Lúc đó họ sẽ nói gì?

Không thành công nào có công thức. Nếu có công thức ai cũng có thể thành công. Cái gì cũng có 2 mặt, thắng rồi rồi muốn nói gì chẳng được. Tôi vẫn nể phục những phim báo chí chê dở nhưng có doanh thu cao. Chắc chắn họ phải có gì đó mới hút khách được cỡ vậy chứ. Nghề làm phim giống như đánh bạc, thắng thua cũng hên xui lắm!

Cảm ơn Lương Mạnh Hải về buổi trò chuyện này!

Lam Khánh (Theo Công lý & xã hội)
Loading...
Ca sĩ Mỹ Dung tặng 'quà to' cho ông xã nhân dịp sinh nhật

Ca sĩ Mỹ Dung tặng 'quà to' cho ông xã nhân dịp sinh nhật

Chuyện làng sao - 13 giờ, 59 phút trước

Nhân dịp sinh nhật của ông xã, ca sĩ Mỹ Dung đã gửi lời nhắn đầy ngọt ngào.

Ca sĩ gốc Hàn Han Sara chụp ảnh cùng Dae Sung (Big Bang)

Ca sĩ gốc Hàn Han Sara chụp ảnh cùng Dae Sung (Big Bang)

Chuyện làng sao - 13 giờ, 25 phút trước

Han Sara gây chú ý khi chia sẻ hình ảnh chụp cùng Dae Sung. Nữ ca sĩ đã ăn tối và trò chuyện cùng thành viên nhóm Big Bang.

Đi hát karaoke cùng gia đình, Nhã Phương bị anh chồng chê 'vô địch hát dở 3 năm liền'

Đi hát karaoke cùng gia đình, Nhã Phương bị anh chồng chê 'vô địch hát dở 3 năm liền'

Chuyện làng sao - 13 giờ, 27 phút trước

Trong khi Nhã Phương hát karaoke cùng chị dâu, Trường Giang đã ôm hôn, nhảy múa cổ vũ cho vợ.

Đám cưới Bảo Thy: Cô dâu diện váy trắng tiến vào lễ đường, chúc rượu khách mời

Đám cưới Bảo Thy: Cô dâu diện váy trắng tiến vào lễ đường, chúc rượu khách mời

Chuyện làng sao - 15 giờ, 2 phút trước

Như đã đưa tin, chiều nay (16/11), hôn lễ của Bảo Thy chính thức được diễn ra tại một khách sạn sang trọng bậc nhất Sài Gòn.

Siết chặt an ninh trong hôn lễ nhưng cô dâu Bảo Thy lại thoải mái khoe phòng cưới bên trong khách sạn 6 sao sang chảnh

Siết chặt an ninh trong hôn lễ nhưng cô dâu Bảo Thy lại thoải mái khoe phòng cưới bên trong khách sạn...

Chuyện làng sao - 15 giờ, 19 phút trước

Hôm nay (16/11), tiệc cưới của vợ chồng ca sĩ Bảo Thy đã chính thức được diễn ra tại khách sạn cao cấp nhất TP.HCM.

Vợ 2 Minh Nhựa khoe ảnh gia đình hạnh phúc, thân hình nóng bỏng của Mina Phạm mới là tâm điểm chú ý

Vợ 2 Minh Nhựa khoe ảnh gia đình hạnh phúc, thân hình nóng bỏng của Mina Phạm mới là tâm điểm chú...

Đời sống trẻ - 1 giờ, 20 phút trước

Trên trang cá nhân của Mina Phạm đăng loạt khoảnh khắc hạnh phúc của gia đình đại gia Minh Nhựa bên hồ bơi khiến dân tình ghen tỵ.

Sau đám cưới, Bảo Thy kể chuyện tân hôn hài hước: Vợ để nguyên trang điểm, chồng mặc vest đi ngủ

Sau đám cưới, Bảo Thy kể chuyện tân hôn hài hước: Vợ để nguyên trang điểm, chồng mặc vest đi ngủ

Chuyện làng sao - 1 giờ, 30 phút trước

Cặp đôi khiến người hâm mộ thích thú vì những chuyện cực hài đã diễn ra sau đêm tân hôn.

Á hậu Huyền My hội ngộ NSND Công Lý cùng bạn gái xinh đẹp kém 15 tuổi

Á hậu Huyền My hội ngộ NSND Công Lý cùng bạn gái xinh đẹp kém 15 tuổi

Chuyện làng sao - 2 giờ, 31 phút trước

Tối 16/11, Huyền My đảm nhận vai trò giám khảo trong đêm chung kết một chương trình sắc đẹp dành cho nữ sinh. Tại đây, Á hậu hội ngộ NSND Công Lý và bạn...

Hà Tăng lộ vóc dáng gầy gò vì bị bệnh dạ dày nhưng vẫn sang hết nấc trên thảm đỏ thời trang

Hà Tăng lộ vóc dáng gầy gò vì bị bệnh dạ dày nhưng vẫn sang hết nấc trên thảm đỏ thời trang...

Thảm đỏ sao - 2 giờ, 32 phút trước

Tối 16/11, 'Ngọc nữ' Hà Tăng gây bất ngờ cho công chúng thủ đô khi xuất hiện chớp nhoáng trong một show diễn thời trang của một người bạn thân thiết.

Gương mặt thân quen 2019: Nhật Thuỷ hoá Minh Tuyết 'không trượt phát nào', không trao luôn nhất tuần cũng uổng

Gương mặt thân quen 2019: Nhật Thuỷ hoá Minh Tuyết 'không trượt phát nào', không trao luôn nhất tuần cũng uổng

Truyền hình - 2 giờ, 39 phút trước

Thay vì biến đổi thành 6 nhân vật như từ trước đến nay, trong tập 3, các thí sinh sẽ chỉ hóa thân thành 3 nhân vật, thi đấu đối kháng với nhau để...

Noo Phước Thịnh 'đốt cháy' sân khấu 25.000 khán giả, được cổ vũ không thua kém các nghệ sĩ Hàn Quốc

Noo Phước Thịnh 'đốt cháy' sân khấu 25.000 khán giả, được cổ vũ không thua kém các nghệ sĩ Hàn Quốc

Tin tức nhạc - 12 giờ, 36 phút trước

Phần trình diễn đỉnh cao của Noo Phước Thịnh tại Hàn Quốc đã khiến các khán giả nước nhà không khỏi tự hào.

Cưới cùng thời điểm với Giang Hồng Ngọc, thực đơn hôn lễ của Bảo Thy cũng hoành tráng không kém chị nhường em

Cưới cùng thời điểm với Giang Hồng Ngọc, thực đơn hôn lễ của Bảo Thy cũng hoành tráng không kém chị nhường...

Chuyện làng sao - 12 giờ, 18 phút trước

Những hình ảnh trong hôn lễ của "công chúa bong bóng" được giấu khá kĩ nhưng chắc chắn độ xa hoa thì không thua ai, nhất là về khoản thực đơn tiệc cưới.

Chị gái Nhật Kim Anh tiết lộ sự thật khủng: Em gái mang bầu bỏ trốn về nhà lúc mặt bầm tím, bị chồng dí dao vào cổ

Chị gái Nhật Kim Anh tiết lộ sự thật khủng: Em gái mang bầu bỏ trốn về nhà lúc mặt bầm tím,...

Chuyện làng sao - 13 giờ, 46 phút trước

Trong khi Nhật Kim Anh giữ im lặng vì lời tố của chồng cũ thì chị gái cô là diễn viên Kim Tính đã lên tiếng.

Ca sĩ Mỹ Dung tặng 'quà to' cho ông xã nhân dịp sinh nhật

Ca sĩ Mỹ Dung tặng 'quà to' cho ông xã nhân dịp sinh nhật

Chuyện làng sao - 13 giờ, 59 phút trước

Nhân dịp sinh nhật của ông xã, ca sĩ Mỹ Dung đã gửi lời nhắn đầy ngọt ngào.

Thể hiện 'đam mê' giữa ngã tư, 2 người phụ nữ bị dân mạng 'ném đá' không thương tiếc

Thể hiện 'đam mê' giữa ngã tư, 2 người phụ nữ bị dân mạng 'ném đá' không thương tiếc

VIDEO - 13 giờ, 25 phút trước

Bất chấp các phương tiện di chuyển nhộn nhịp xung quanh, 2 người phụ nữ vẫn thản nhiên dừng xe máy, nói chuyện.

Nam thanh niên đánh đập, chửi bới cụ bà dã man khiến dư luận phẫn nộ

Nam thanh niên đánh đập, chửi bới cụ bà dã man khiến dư luận phẫn nộ

VIDEO - 13 giờ, 25 phút trước

Nam thanh niên liên tục dùng tay đánh mạnh vào người bà cụ. Tên này không chỉ đánh vào mặt, hắn ta còn lấy chân đạp thẳng vào bà cụ yếu đuối, không có...

Ca sĩ gốc Hàn Han Sara chụp ảnh cùng Dae Sung (Big Bang)

Ca sĩ gốc Hàn Han Sara chụp ảnh cùng Dae Sung (Big Bang)

Chuyện làng sao - 13 giờ, 25 phút trước

Han Sara gây chú ý khi chia sẻ hình ảnh chụp cùng Dae Sung. Nữ ca sĩ đã ăn tối và trò chuyện cùng thành viên nhóm Big Bang.

Đi hát karaoke cùng gia đình, Nhã Phương bị anh chồng chê 'vô địch hát dở 3 năm liền'

Đi hát karaoke cùng gia đình, Nhã Phương bị anh chồng chê 'vô địch hát dở 3 năm liền'

Chuyện làng sao - 13 giờ, 27 phút trước

Trong khi Nhã Phương hát karaoke cùng chị dâu, Trường Giang đã ôm hôn, nhảy múa cổ vũ cho vợ.

Thảm đỏ 'Đêm hội từ thiện Bazaar 2019': Angelababy gầy trơ xương; Triệu Lệ Dĩnh nhợt nhạt bên cạnh dàn mỹ nhân lộng lẫy

Thảm đỏ 'Đêm hội từ thiện Bazaar 2019': Angelababy gầy trơ xương; Triệu Lệ Dĩnh nhợt nhạt bên cạnh dàn mỹ nhân...

Thời trang sao - 15 giờ, 53 phút trước

Đông đảo các ngôi sao hàng đầu tại làng giải trí Hoa ngữ đã có mặt tại sự kiện từ thiện của tạp chí Bazaar.

Đám cưới Bảo Thy: Cô dâu diện váy trắng tiến vào lễ đường, chúc rượu khách mời

Đám cưới Bảo Thy: Cô dâu diện váy trắng tiến vào lễ đường, chúc rượu khách mời

Chuyện làng sao - 15 giờ, 2 phút trước

Như đã đưa tin, chiều nay (16/11), hôn lễ của Bảo Thy chính thức được diễn ra tại một khách sạn sang trọng bậc nhất Sài Gòn.

Siết chặt an ninh trong hôn lễ nhưng cô dâu Bảo Thy lại thoải mái khoe phòng cưới bên trong khách sạn 6 sao sang chảnh

Siết chặt an ninh trong hôn lễ nhưng cô dâu Bảo Thy lại thoải mái khoe phòng cưới bên trong khách sạn...

Chuyện làng sao - 15 giờ, 19 phút trước

Hôm nay (16/11), tiệc cưới của vợ chồng ca sĩ Bảo Thy đã chính thức được diễn ra tại khách sạn cao cấp nhất TP.HCM.

Miệng khẳng định bạn bè, Bảo Anh lại thân thiết với gia đình Quốc Trường thế này

Miệng khẳng định bạn bè, Bảo Anh lại thân thiết với gia đình Quốc Trường thế này

Chuyện làng sao - 15 giờ, 26 phút trước

Nữ ca sĩ Bảo Anh rất thân thiết, thoải mái khi trò chuyện cùng gia đình của "Vũ Sở Khanh".

Vương miện 1,2 tỷ đồng, Hoa khôi Thủ Đô đã tìm được chủ nhân

Vương miện 1,2 tỷ đồng, Hoa khôi Thủ Đô đã tìm được chủ nhân

Tin trong ngày - 15 giờ, 28 phút trước

Khởi động từ tháng 4/2019, ban tổ chức cuộc thi đã nhận nhiều đơn đăng ký của thí sinh đang sinh sống, học tập và làm việc tại Hà Nội. Sau một thời gian...

Ca sĩ Nguyên Vũ nhận xế hộp mới ngay tại phim trường

Ca sĩ Nguyên Vũ nhận xế hộp mới ngay tại phim trường

Đi gì - 15 giờ, 29 phút trước

Vì lịch trình quá bận rộn nên ca sĩ Nguyên Vũ được người bán xe đưa xế hộp mới đến tận phim trường.

Thực đơn trong đám cưới Giang Hồng Ngọc toàn sơn hào hải vị

Thực đơn trong đám cưới Giang Hồng Ngọc toàn sơn hào hải vị

Chuyện làng sao - 16 giờ, 41 phút trước

Ngoài sự đầu tư cho không gian cưới, thực đơn trong hôn lễ của Giang Hồng Ngọc cũng khiến mọi người trầm trồ.