Lê Tuấn Anh: Phước Sang từng 2 lần đột quỵ nhưng vẫn 'nung chí khôi phục lại cơ đồ'

20:51 26/03/2018

Diễn viên Lê Tuấn Anh cho biết dù sức khỏe không tốt, 2 lần đột quỵ nhưng Phước Sang vẫn lặng lẽ cố vươn về phía trước.

Là nghệ sĩ nổi tiếng của làng giải trí Việt thập niên trước, Phước Sang từng khiến nhiều người hâm mộ nể phục về sự thành đạt từ công việc đến cuộc sống. Không chỉ thành công về diễn xuất, anh còn tạo dựng thương hiệu riêng trong lĩnh vực sản xuất phim. Những bộ phim điện ảnh "cộp-mác" Phước Sang thời bấy giờ luôn được công chúng ủng hộ và đón nhận. Vì thế, chẳng mấy chốc, anh vươn lên và trở thành đại gia giải trí "khét tiếng" showbiz Việt. Ngoài sự thành đạt về công việc, tổ ấm hạnh phúc viên mãn bên vợ đẹp con ngoan của Phước Sang khiến bao người ghen tỵ. Thế nhưng, niềm vui ấy chưa kéo dài được lâu thì năm 2012, cuộc đời Phước Sang rơi vào cảnh vỡ nợ phải bán hết tài sản và trắng tay. Tổ ấm của anh với Kim Thư cũng không còn trọn vẹn.

Phước Sang, Lê Tuấn Anh, đạo diễn Lê Hoàng

Phước Sang từng một thời biết đến là đại gia và có một cuộc sống hạnh phúc.

Từ đại gia đến khi vỡ nợ và hiện tại, Phước Sang vẫn được nhiều người yêu mến, khâm phục ý chí vươn lên của anh. Mới đây, diễn viên Lê Tuấn Anh chia sẻ về Phước Sang: "Sang ơi, tao chơi với mày từ thuở xưa, thời sinh viên nghèo khổ. Dù tao với mày khác trường, nhưng cùng trang lứa và chung đam mê, gặp rồi thân với nhau từ dịp nào tao không nhớ rõ. Chỉ có những điều tao vẫn nhớ... mày là thằng hào hiệp, sẵn sàng bao bọc những thằng bạn, thằng em dưới quê nghèo lên thành phố trọ học. Nhà mày ở trong con hẽm nhỏ quận 6 giống như nhà tình thương, lúc nào cũng đông người tá túc. Rồi đến khi mày khấm khá, mở sân khấu 135, vũ trường Long Vân... những nơi ấy lại thành điểm trọ mới của anh em chiến hữu nghèo, không ít cư dân nơi đó hôm nay đã trở thành sao lớn trên vòm trời nghệ thuật. Tao vẫn nhớ, dù lúc đó mày đã dư tiền mua nhà to, đẹp... nhưng mày vẫn ở một gian phòng nhỏ ở Long Vân, khác biệt chăng là ở gần cầu thang lên xuống, có gắn máy lạnh.

Khi tụi tao còn mải mê hụp lặn trong "nghệ thuật", mày đã có góc nhìn khác, hướng đi khác liều lĩnh, táo bạo và đầy đột phá để dẫn tới những thành công nhất định. Tuy giàu rồi, nhưng lúc đó mày vẫn đáng yêu, sự hào hiệp chân thành không mấy đổi thay. Hễ anh em nào gặp hoạn nạn, cần sự giúp đỡ... hầu như họ đều nghĩ đến Phước Sang. Mọi người thương, quý Sang là vậy.

Thế rồi mày bắt đầu có ngôi biệt thự to đẹp ở quận 2, xây dựng trên mảnh đất mà tao đã cùng mày ngồi cano chạy dọc theo sông từ Nhà Bè đến gần cầu Sài Gòn chọn lựa. Nhưng cũng từ đó, tao với mày ít gặp... tao lang bạt ngoài Bắc, quyết định rẽ hướng cuộc đời, mày lao vào chinh phục những đỉnh cao mới. Tuy nhiên, khi mày ngự biệt thự, đi xe sang, những thói quen hình như cũng dần thay đổi, là thằng vốn thẳng tính, phải chăng đã nhiều lần tao nhắc nhở mày về điều đó. Cho đến khi mày gặp "hoạn nạn", tao với mày lại hay gặp nhau. Tao với thằng Linh và nhiều anh em luôn nghĩ cách để làm sao giúp mày vượt qua nghịch cảnh, giữ được thăng bằng.

Mấy năm nay, mày lây lất bước đi. Vẫn bước đi trong sự tiếc nuối, sự đồng cảm, động viên của anh em bạn bè, bước đi trong sự giễu cợt, khinh miệt, là đề tài đàm tiếu của không ít người. Tao biết, mày vẫn nung chí để khôi phục lại cơ đồ. Hãy đi chậm mà chắc Sang à. Sức khoẻ mày không tốt, đã từng bị đột quỵ 2 lần... nếu người khác trong hoàn cảnh của mày, có lẽ họ đã buông xuôi, nhưng mày vẫn lặng lẽ nhưng hiên ngang cố vươn về phía trước.

Tao khâm phục mày ở điểm này, Sang ạ. Gần đây, tao thấy có nhiều tín hiệu tốt... không rõ là mày đã và đang làm gì, nhưng tao luôn mong sự cố gắng của mày sẽ đem lại thành công. Mấy năm qua, có lẽ mày dư thừa thấm thía với sự sấp ngửa của cuộc đời, phải không Sang?".

Phước Sang, Lê Tuấn Anh, đạo diễn Lê Hoàng

Diễn viên Lê Tuấn Anh tiết lộ thời điểm còn giàu có, Phước Sang đã cưu mang nhiều người.
Hiện tại dù sức khỏe không tốt nhưng chồng cũ của Kim Thư vẫn cố gắng vươn lên.

Trong khi đó, với lối văn hài hước nhưng sâu sắc của mình, đạo diễn Lê Hoàng cũng viết về Phước Sang: "Tôi quen Phước Sang từ lâu, lâu lắm rồi, khi Sang còn đi xe đạp. Hồi đó là phim “Vị đắng tình yêu” tập II, Sang đóng vai một chàng sinh viên nghèo. Bây giờ, tuy hình như đã có tiền, Sang đóng vai nghèo cũng vẫn hay.

Có thứ gì trên đời này mà Phước Sang chưa làm qua? Là đạo diễn, diễn viên, ông bầu, chủ rạp, nhà sản xuất, doanh nhân, con nợ, chủ nhà hàng, nhà phê bình nghệ thuật, bệnh nhân, cho thuê và giữ xe đám cưới?

Nhưng nhìn một cách tổng hợp, Phước Sang có sự pha trộn thần kỳ giữa nghệ sĩ và lái buôn, và tỷ lệ ấy thay đổi từng giây. Chỉ một phút trước, phần buôn chiếm 80% thì ngay sau đó, phần nghệ sĩ lại chiếm 90%. Vấn đề là bạn gặp Sang ở thời khắc nào.

Cảm giác của mọi người khi gặp Phước Sang lần đầu bao trùm bởi hai chữ “dễ thương”. Vẻ dễ thương lan tỏa từ cái bụng phệ và gò má phúng phính.

Nhìn chung khi gặp Sang, khách khứa sẽ tê dại vì cảm mến về đức độ và khả năng tài chính mênh mông như Thái bình dương. Mãi về sau này cảm giác đề phòng mới xuất hiện, nhưng chưa chắc đã tồn tại lâu. Nếu bạn bị ốm, thế nào Phước Sang cũng đến, còn cầm tay bạn, vừa khóc vừa an ủi, len lén ra về, để bịch thuốc đầu giường. Nếu bạn không bị ốm, Phước Sang sẽ mời đi ăn cơm, rồi chìa ra một tờ hóa đơn và rủ bạn ký vào.

Có thể khẳng định Phước Sang quen hết nước Việt Nam. Ai Sang cũng đã gặp, đã cho vay tiền và họ bị Sang nợ tiền. Tất cả các danh hài, các ca sĩ, các hoa hậu đều đến với Phước Sang, bỏ chạy rất nhanh sau đó lại trở về rất nhanh, không cách gì giải thích nổi.

Ưu điểm lớn của Phước Sang là lễ phép, không nói tục, chửi thề, không rựơu chè. Chỉ cần một cặp kính trắng, một cái cặp da, một vi tính xách tay là Sang giống doanh nhân hoặc chủ tịch tập đoàn.

Ưu điểm cuối cùng và lớn lao nhất của Sang là thấu hiểu bình dân. Chàng biết chợ Bến Thành muốn gì, chợ Vườn Chuối muốn gì và chợ Cầu Muối muốn gì. Sang thề phục vụ bình dân và lấy tiền của bình dân đến trọn đời, Không khi nào Sang khoe vẻ hàn lâm cao quý hoặc vẻ “nghệ thuật” lừa đảo. Sang trung thực với công chúng của mình. Chỉ gian manh với đối tác.

Vị trí của Phước Sang trong làng nghệ thuật Sài Gòn là bất khả thay thế. Văn hóa mà không có Sang, chả khác gì tiệc cưới không có món gỏi, không cách gì bắt đầu được.

Sang làm cho sân khấu lẫn điện ảnh lẫn tivi sặc sỡ, rực rỡ, lòe loẹt, khả nghi, ầm ỉ, bát nháo, bất ngờ, lộn ruột.

Nếu bạn được Phước Sang hẹn “năm phút nữa sẽ gặp” có khi năm năm bạn vẫn chả thấy đâu. Bạn cáu tiết, bỏ về quê, mở cửa ra đã thấy Phước Sang ngồi đợi trong nhà. Phước Sang là như vậy đó!".

Qua những chia sẻ của Lê Tuấn Anh và đạo diễn Lê Hoàng, công chúng đã hiểu hơn về con người, tính cách có nhiều điểm tốt của Phước Sang.

Phước Sang, Lê Tuấn Anh, đạo diễn Lê Hoàng

Bằng giọng văn sắc bén của mình, đạo diễn Lê Hoàng cũng đã viết về Phước Sang.

Phước Sang: 'Anh Phương vừa tự tay cho con bú vừa từ chối show diễn của tôi vì con bệnh'

Thu Trang (Theo Nld.com.vn)
Loading...
'Thầy Huỳnh của Thất sơn tâm linh' - Quang Tuấn: 'Quay tất cả cảnh nóng, tôi không áp lực, chỉ bị đau xót về thể xác'

'Thầy Huỳnh của Thất sơn tâm linh' - Quang Tuấn: 'Quay tất cả cảnh nóng, tôi không áp lực, chỉ bị đau...

Chuyện làng sao - 11 giờ, 3 phút trước

Quang Tuấn hiện đang gây ấn tượng mạnh với vai thầy Huỳnh trong "Thất sơn tâm linh". Anh đã có những chia sẻ về chuyện đời, chuyện nghề vô cùng thú vị.

Triệu Vy lộ ảnh ngoài đời trái ngược hoàn toàn với trên TV: Mặt mộc già xọm, tiều tụy khó tin

Triệu Vy lộ ảnh ngoài đời trái ngược hoàn toàn với trên TV: Mặt mộc già xọm, tiều tụy khó tin

Chuyện làng sao - 11 giờ, 10 phút trước

Hình ảnh với gương mặt già xọm của Triệu Vy khiến nhiều người "ngã ngửa".

Hứa Vĩ Văn đăng ảnh thuở bé cùng em trai đã mất khiến fan bùi ngùi xúc động

Hứa Vĩ Văn đăng ảnh thuở bé cùng em trai đã mất khiến fan bùi ngùi xúc động

Chuyện làng sao - 11 giờ, 21 phút trước

Nam diễn viên bày tỏ nỗi nhớ em trai khi chia sẻ lại loạt ảnh cùng em mình.

Đạp lên ghế nơi công cộng chụp ảnh, Bảo Thy bị nhắc nhở

Đạp lên ghế nơi công cộng chụp ảnh, Bảo Thy bị nhắc nhở

Chuyện làng sao - 12 giờ, 13 phút trước

Dù thế, nữ ca sĩ vẫn đáp trả lời nhắc nhở một cách kịch liệt.

Hậu ly hôn, Vũ Duy khánh hẹn hò với hot girl ngực khủng sinh năm 2002?

Hậu ly hôn, Vũ Duy khánh hẹn hò với hot girl ngực khủng sinh năm 2002?

Chuyện làng sao - 12 giờ, 15 phút trước

Hotgirl 10X đăng tải loạt chứng cứ hẹn hò với người được cho là Vũ Duy Khánh lên story Instagram cá nhân.

Ông bố 2 con Nam Cường điển trai, lịch lãm trong bộ ảnh mới

Ông bố 2 con Nam Cường điển trai, lịch lãm trong bộ ảnh mới

Album ảnh sao - 2 giờ, 40 phút trước

Tự tạo áp lực cho bản thân và làm việc không ngừng nghỉ, thời gian này, nam ca sĩ Nam Cường thường xuyên rơi vào trạng thái mệt mỏi, bơ phờ, thậm chí gần...

Ai xứng danh 'Nữ hoàng thảm đỏ' showbiz Việt tuần qua? (P126)

Ai xứng danh 'Nữ hoàng thảm đỏ' showbiz Việt tuần qua? (P126)

Thời trang sao - 2 giờ, 40 phút trước

'Cuộc chiến' thảm đỏ không bao giờ có hồi kết đối với sao Việt. Việc chọn lựa cho mình những bộ cánh lộng lẫy và xinh đẹp nhất để sải bước tại sự kiện...

Ca sĩ Lưu Thiên Ân cùng danh ca Ngọc Liên ra mắt MV dòng nhạc xưa

Ca sĩ Lưu Thiên Ân cùng danh ca Ngọc Liên ra mắt MV dòng nhạc xưa

Tin tức nhạc - 3 giờ, 56 phút trước

Nam ca sĩ Lưu Thiên Ân kết hợp với danh ca Ngọc Liên ra mắt MV ca nhạc online “Chuyện tình bên đồi thông”.

Sulli được phát hiện qua đời trong tư thế treo cổ tự vẫn, trước đó 1 ngày vẫn đi chụp ảnh quảng cáo

Sulli được phát hiện qua đời trong tư thế treo cổ tự vẫn, trước đó 1 ngày vẫn đi chụp ảnh quảng...

Chuyện làng sao - 3 giờ, 58 phút trước

Trước đó truyền thông Hàn đưa tin, thi thể của Sulli được tìm thấy tại tầng 2 một căn nhà vườn ở tỉnh Gyeonggi (Hàn Quốc).

Những hình ảnh thác loạn, hở hang cộp mác Sulli, cởi áo ngực khoe 'đỉnh đồi' chưa là gì so với màn lộ nguyên ngực

Những hình ảnh thác loạn, hở hang cộp mác Sulli, cởi áo ngực khoe 'đỉnh đồi' chưa là gì so với màn...

Chuyện làng sao - 3 giờ, 14 phút trước

Từ chia sẻ cảm nhận rằng mình như bị hiếp dâm bằng mắt khi thấy ánh nhìn dung tục của người đi đường đến kiểu ăn mặc của Sulli quả là khó nhận được...

Bị chê lố ở 'Nhanh như chớp', Ốc Thanh Vân tuyên bố sẽ hạn chế tham gia gameshow

Bị chê lố ở 'Nhanh như chớp', Ốc Thanh Vân tuyên bố sẽ hạn chế tham gia gameshow

Toàn cảnh - 3 giờ, 23 phút trước

Ốc Thanh Vân bức xúc cho rằng: 'Game là vui, lố mới vui. Đỡ bạn thì nói làm màu! Vậy giải thưởng thắng, tặng hết cho bạn đó, là làm màu hả?'.

Vụ án gây rúng động: Chồng sát hại vợ cùng con riêng của cô nhưng hành động sau đó mới rùng mình kinh hãi, mất hết nhân tính

Vụ án gây rúng động: Chồng sát hại vợ cùng con riêng của cô nhưng hành động sau đó mới rùng mình...

Dòng sự kiện - 3 giờ, 24 phút trước

Hai thi thể được phát hiện trong tình trạng không nguyên vẹn hé lộ tội ác tày trời của người đàn ông.

'Mất máu' trước nhan sắc nữ thần, khó cưỡng của dàn mỹ nhân toàn Hoa hậu, Á hậu

'Mất máu' trước nhan sắc nữ thần, khó cưỡng của dàn mỹ nhân toàn Hoa hậu, Á hậu

Thời trang sao - 4 giờ, 36 phút trước

Vừa qua, các nàng Hậu Mỹ Linh, Tiểu Vy, Phương Nga, Thuý An... đã có dịp hội tụ và khoe sắc tại một sự kiện nhan sắc quy mô lớn với sự tham gia...

'Quái xế' diễn xiếc trên đường phố Huế nhận bài học thích đáng

'Quái xế' diễn xiếc trên đường phố Huế nhận bài học thích đáng

Tin trong ngày - 4 giờ, 42 phút trước

Dù đã lớn tuổi nhưng người đàn ông này vẫn thường xuyên điều khiển xe máy “làm xiếc” trên đường gây nguy hiểm cho người dân và các phương tiện lưu thông.

Bà Tân ngày càng 'mất chất', dân mạng viết tâm thư nhắn nhủ

Bà Tân ngày càng 'mất chất', dân mạng viết tâm thư nhắn nhủ

Đời sống trẻ - 4 giờ, 42 phút trước

Mới đây, Bà Tân Vlog lại tung ra clip mới giới thiệu cách làm cháo yến. Nếu nghe qua, người xem sẽ tưởng bà Tân chia sẻ công thức làm cháo yến mới. Tuy...

Sang Lê diện váy cúp ngực gợi cảm trong tiệc sinh nhật ở bãi biển Phú Yên

Sang Lê diện váy cúp ngực gợi cảm trong tiệc sinh nhật ở bãi biển Phú Yên

Chuyện làng sao - 4 giờ, 44 phút trước

Người đẹp cưới đại gia mía đường - Sang Lê đã đón tuổi 25 tại một bãi biển ở Phú Yên.

Đỉnh cao nhan sắc của nữ thần xứ Hàn Sulli trước khi qua đời

Đỉnh cao nhan sắc của nữ thần xứ Hàn Sulli trước khi qua đời

VIDEO - 4 giờ, 44 phút trước

Dù ngây thơ hay quyến rũ, Sulli đều đẹp đến nao lòng.

Sau nhiều nỗ lực giảm cân, 'thần tiên tỷ tỷ' Lưu Diệc Phi đã lấy lại vóc dáng thon gọn ngỡ ngàng

Sau nhiều nỗ lực giảm cân, 'thần tiên tỷ tỷ' Lưu Diệc Phi đã lấy lại vóc dáng thon gọn ngỡ ngàng...

Thời trang sao - 4 giờ, 55 phút trước

Lưu Diệc Phi đã nhanh chóng giảm cân thành công sau khi bị chê lên chê xuống thân hình phát tướng.

Clip chàng trai gạt lệ khi thấy người yêu cũ đi lấy chồng gây xôn xao

Clip chàng trai gạt lệ khi thấy người yêu cũ đi lấy chồng gây xôn xao

VIDEO - 4 giờ, 55 phút trước

Chứng kiến cảnh người yêu cũ đi lấy chồng, chàng trai ứa nước mắt và lấy tay gạt lệ.

Phá khóa ngăn kéo bí mật của người chồng đã khuất, nhìn thứ được cất giữ trong đó mà vợ đau đớn đến chết đi sống lại

Phá khóa ngăn kéo bí mật của người chồng đã khuất, nhìn thứ được cất giữ trong đó mà vợ đau đớn...

Tâm sự - 4 giờ, 55 phút trước

Chị Thủy thú thật, chị không hề nghĩ ngợi gì sâu xa về món đồ mà anh cất giữ trong cái ngăn kéo bí mật ấy. Cho tới khi phát hiện, tất cả vỏn...

Hình ảnh cuối cùng của Sulli và điều khiến cô hối tiếc cả cuộc đời - hóa ra là một việc chẳng ai đoán được

Hình ảnh cuối cùng của Sulli và điều khiến cô hối tiếc cả cuộc đời - hóa ra là một việc chẳng...

Chuyện làng sao - 4 giờ, 2 phút trước

Năm 2017, Sulli có dịp trò chuyện với tạp chí Grazia, và tâm sự về điều khiến cô nàng thực sự tiếc nuối khi bước vào tuổi 24. Những tưởng đó sẽ là chuyện...

Sốc: Phát hiện thấy thi thể Sulli nghi do tự tử, cảnh sát đang tìm kiếm thư tuyệt mệnh

Sốc: Phát hiện thấy thi thể Sulli nghi do tự tử, cảnh sát đang tìm kiếm thư tuyệt mệnh

Chuyện làng sao - 4 giờ, 14 phút trước

Thông tin Sulli tự tử đang khiến cộng động fan Kpop dậy sóng.

Ê-kíp tiết lộ sự cố bất ngờ trong đám cưới xa hoa của tình cũ Hà Duy - giảng viên Hà My

Ê-kíp tiết lộ sự cố bất ngờ trong đám cưới xa hoa của tình cũ Hà Duy - giảng viên Hà My...

Hotgirl, hotboy - 4 giờ, 23 phút trước

Ít người biết rằng, vào đúng ngày trọng đại của giảng viên Hà My, ba cô vì quá đỗi vui mừng nên đã phải nhập viện cấp cứu.

HLV Park Hang-seo tự tin đánh bại Indonesia ngay tại Bali

HLV Park Hang-seo tự tin đánh bại Indonesia ngay tại Bali

Tin trong ngày - 4 giờ, 24 phút trước

ĐT Việt Nam sẽ có trận đấu gặp Indonesia sẽ ra tại Bali thuộc vòng loại World Cup 2020. HLV Park Hang-seo tự tin cùng các học trò giành 3 điểm ở trận đấu...

Hương Tràm tiết lộ đã có nếp nhăn trên gương mặt nhưng chàng trai bên cạnh lại được chú ý

Hương Tràm tiết lộ đã có nếp nhăn trên gương mặt nhưng chàng trai bên cạnh lại được chú ý

Chuyện làng sao - 4 giờ, 24 phút trước

Đăng ảnh bên một chàng trai, Hương Tràm khiến nhiều người nghĩ cô đã có người yêu.