Lê Tuấn Anh: Phước Sang từng 2 lần đột quỵ nhưng vẫn 'nung chí khôi phục lại cơ đồ'

20:51 26/03/2018

Diễn viên Lê Tuấn Anh cho biết dù sức khỏe không tốt, 2 lần đột quỵ nhưng Phước Sang vẫn lặng lẽ cố vươn về phía trước.

Là nghệ sĩ nổi tiếng của làng giải trí Việt thập niên trước, Phước Sang từng khiến nhiều người hâm mộ nể phục về sự thành đạt từ công việc đến cuộc sống. Không chỉ thành công về diễn xuất, anh còn tạo dựng thương hiệu riêng trong lĩnh vực sản xuất phim. Những bộ phim điện ảnh "cộp-mác" Phước Sang thời bấy giờ luôn được công chúng ủng hộ và đón nhận. Vì thế, chẳng mấy chốc, anh vươn lên và trở thành đại gia giải trí "khét tiếng" showbiz Việt. Ngoài sự thành đạt về công việc, tổ ấm hạnh phúc viên mãn bên vợ đẹp con ngoan của Phước Sang khiến bao người ghen tỵ. Thế nhưng, niềm vui ấy chưa kéo dài được lâu thì năm 2012, cuộc đời Phước Sang rơi vào cảnh vỡ nợ phải bán hết tài sản và trắng tay. Tổ ấm của anh với Kim Thư cũng không còn trọn vẹn.

Phước Sang, Lê Tuấn Anh, đạo diễn Lê Hoàng

Phước Sang từng một thời biết đến là đại gia và có một cuộc sống hạnh phúc.

Từ đại gia đến khi vỡ nợ và hiện tại, Phước Sang vẫn được nhiều người yêu mến, khâm phục ý chí vươn lên của anh. Mới đây, diễn viên Lê Tuấn Anh chia sẻ về Phước Sang: "Sang ơi, tao chơi với mày từ thuở xưa, thời sinh viên nghèo khổ. Dù tao với mày khác trường, nhưng cùng trang lứa và chung đam mê, gặp rồi thân với nhau từ dịp nào tao không nhớ rõ. Chỉ có những điều tao vẫn nhớ... mày là thằng hào hiệp, sẵn sàng bao bọc những thằng bạn, thằng em dưới quê nghèo lên thành phố trọ học. Nhà mày ở trong con hẽm nhỏ quận 6 giống như nhà tình thương, lúc nào cũng đông người tá túc. Rồi đến khi mày khấm khá, mở sân khấu 135, vũ trường Long Vân... những nơi ấy lại thành điểm trọ mới của anh em chiến hữu nghèo, không ít cư dân nơi đó hôm nay đã trở thành sao lớn trên vòm trời nghệ thuật. Tao vẫn nhớ, dù lúc đó mày đã dư tiền mua nhà to, đẹp... nhưng mày vẫn ở một gian phòng nhỏ ở Long Vân, khác biệt chăng là ở gần cầu thang lên xuống, có gắn máy lạnh.

Khi tụi tao còn mải mê hụp lặn trong "nghệ thuật", mày đã có góc nhìn khác, hướng đi khác liều lĩnh, táo bạo và đầy đột phá để dẫn tới những thành công nhất định. Tuy giàu rồi, nhưng lúc đó mày vẫn đáng yêu, sự hào hiệp chân thành không mấy đổi thay. Hễ anh em nào gặp hoạn nạn, cần sự giúp đỡ... hầu như họ đều nghĩ đến Phước Sang. Mọi người thương, quý Sang là vậy.

Thế rồi mày bắt đầu có ngôi biệt thự to đẹp ở quận 2, xây dựng trên mảnh đất mà tao đã cùng mày ngồi cano chạy dọc theo sông từ Nhà Bè đến gần cầu Sài Gòn chọn lựa. Nhưng cũng từ đó, tao với mày ít gặp... tao lang bạt ngoài Bắc, quyết định rẽ hướng cuộc đời, mày lao vào chinh phục những đỉnh cao mới. Tuy nhiên, khi mày ngự biệt thự, đi xe sang, những thói quen hình như cũng dần thay đổi, là thằng vốn thẳng tính, phải chăng đã nhiều lần tao nhắc nhở mày về điều đó. Cho đến khi mày gặp "hoạn nạn", tao với mày lại hay gặp nhau. Tao với thằng Linh và nhiều anh em luôn nghĩ cách để làm sao giúp mày vượt qua nghịch cảnh, giữ được thăng bằng.

Mấy năm nay, mày lây lất bước đi. Vẫn bước đi trong sự tiếc nuối, sự đồng cảm, động viên của anh em bạn bè, bước đi trong sự giễu cợt, khinh miệt, là đề tài đàm tiếu của không ít người. Tao biết, mày vẫn nung chí để khôi phục lại cơ đồ. Hãy đi chậm mà chắc Sang à. Sức khoẻ mày không tốt, đã từng bị đột quỵ 2 lần... nếu người khác trong hoàn cảnh của mày, có lẽ họ đã buông xuôi, nhưng mày vẫn lặng lẽ nhưng hiên ngang cố vươn về phía trước.

Tao khâm phục mày ở điểm này, Sang ạ. Gần đây, tao thấy có nhiều tín hiệu tốt... không rõ là mày đã và đang làm gì, nhưng tao luôn mong sự cố gắng của mày sẽ đem lại thành công. Mấy năm qua, có lẽ mày dư thừa thấm thía với sự sấp ngửa của cuộc đời, phải không Sang?".

Phước Sang, Lê Tuấn Anh, đạo diễn Lê Hoàng

Diễn viên Lê Tuấn Anh tiết lộ thời điểm còn giàu có, Phước Sang đã cưu mang nhiều người.
Hiện tại dù sức khỏe không tốt nhưng chồng cũ của Kim Thư vẫn cố gắng vươn lên.

Trong khi đó, với lối văn hài hước nhưng sâu sắc của mình, đạo diễn Lê Hoàng cũng viết về Phước Sang: "Tôi quen Phước Sang từ lâu, lâu lắm rồi, khi Sang còn đi xe đạp. Hồi đó là phim “Vị đắng tình yêu” tập II, Sang đóng vai một chàng sinh viên nghèo. Bây giờ, tuy hình như đã có tiền, Sang đóng vai nghèo cũng vẫn hay.

Có thứ gì trên đời này mà Phước Sang chưa làm qua? Là đạo diễn, diễn viên, ông bầu, chủ rạp, nhà sản xuất, doanh nhân, con nợ, chủ nhà hàng, nhà phê bình nghệ thuật, bệnh nhân, cho thuê và giữ xe đám cưới?

Nhưng nhìn một cách tổng hợp, Phước Sang có sự pha trộn thần kỳ giữa nghệ sĩ và lái buôn, và tỷ lệ ấy thay đổi từng giây. Chỉ một phút trước, phần buôn chiếm 80% thì ngay sau đó, phần nghệ sĩ lại chiếm 90%. Vấn đề là bạn gặp Sang ở thời khắc nào.

Cảm giác của mọi người khi gặp Phước Sang lần đầu bao trùm bởi hai chữ “dễ thương”. Vẻ dễ thương lan tỏa từ cái bụng phệ và gò má phúng phính.

Nhìn chung khi gặp Sang, khách khứa sẽ tê dại vì cảm mến về đức độ và khả năng tài chính mênh mông như Thái bình dương. Mãi về sau này cảm giác đề phòng mới xuất hiện, nhưng chưa chắc đã tồn tại lâu. Nếu bạn bị ốm, thế nào Phước Sang cũng đến, còn cầm tay bạn, vừa khóc vừa an ủi, len lén ra về, để bịch thuốc đầu giường. Nếu bạn không bị ốm, Phước Sang sẽ mời đi ăn cơm, rồi chìa ra một tờ hóa đơn và rủ bạn ký vào.

Có thể khẳng định Phước Sang quen hết nước Việt Nam. Ai Sang cũng đã gặp, đã cho vay tiền và họ bị Sang nợ tiền. Tất cả các danh hài, các ca sĩ, các hoa hậu đều đến với Phước Sang, bỏ chạy rất nhanh sau đó lại trở về rất nhanh, không cách gì giải thích nổi.

Ưu điểm lớn của Phước Sang là lễ phép, không nói tục, chửi thề, không rựơu chè. Chỉ cần một cặp kính trắng, một cái cặp da, một vi tính xách tay là Sang giống doanh nhân hoặc chủ tịch tập đoàn.

Ưu điểm cuối cùng và lớn lao nhất của Sang là thấu hiểu bình dân. Chàng biết chợ Bến Thành muốn gì, chợ Vườn Chuối muốn gì và chợ Cầu Muối muốn gì. Sang thề phục vụ bình dân và lấy tiền của bình dân đến trọn đời, Không khi nào Sang khoe vẻ hàn lâm cao quý hoặc vẻ “nghệ thuật” lừa đảo. Sang trung thực với công chúng của mình. Chỉ gian manh với đối tác.

Vị trí của Phước Sang trong làng nghệ thuật Sài Gòn là bất khả thay thế. Văn hóa mà không có Sang, chả khác gì tiệc cưới không có món gỏi, không cách gì bắt đầu được.

Sang làm cho sân khấu lẫn điện ảnh lẫn tivi sặc sỡ, rực rỡ, lòe loẹt, khả nghi, ầm ỉ, bát nháo, bất ngờ, lộn ruột.

Nếu bạn được Phước Sang hẹn “năm phút nữa sẽ gặp” có khi năm năm bạn vẫn chả thấy đâu. Bạn cáu tiết, bỏ về quê, mở cửa ra đã thấy Phước Sang ngồi đợi trong nhà. Phước Sang là như vậy đó!".

Qua những chia sẻ của Lê Tuấn Anh và đạo diễn Lê Hoàng, công chúng đã hiểu hơn về con người, tính cách có nhiều điểm tốt của Phước Sang.

Phước Sang, Lê Tuấn Anh, đạo diễn Lê Hoàng

Bằng giọng văn sắc bén của mình, đạo diễn Lê Hoàng cũng đã viết về Phước Sang.

Phước Sang: 'Anh Phương vừa tự tay cho con bú vừa từ chối show diễn của tôi vì con bệnh'

Thu Trang (Theo Nld.com.vn)
Loading...
Sao Việt 19/8/2019: Đỗ Mỹ Linh bị nghi được ưu ái, chơi ăn gian ở 'Cuộc đua kỳ thú'; Phương Lê khoe ngực mơn mởn dù đã tuổi 40

Sao Việt 19/8/2019: Đỗ Mỹ Linh bị nghi được ưu ái, chơi ăn gian ở 'Cuộc đua kỳ thú'; Phương Lê khoe...

Chuyện làng sao - 1 ngày, 3 giờ trước

Sao Việt 19/8/2019: Sau khi bị chỉ trích, Đỗ Mỹ Linh trực tiếp thực hiện thử thách nhưng lại bị dân mạng nghi ngờ chơi ăn gian. Người đẹp Phương Lê khoe ngực mơn...

Cát Phượng lo lắng có ngày đột quỵ vì bị rối loạn tiền đình, liên tục mất ngủ

Cát Phượng lo lắng có ngày đột quỵ vì bị rối loạn tiền đình, liên tục mất ngủ

Chuyện làng sao - 1 ngày, 4 giờ trước

Diễn viên Cát Phượng cho biết cô thường xuyên viết kịch bản vào ban đêm và bị mất ngủ. Nhiều người hâm mộ lo lắng cho sức khỏe của nữ diễn viên.

Vốn khác người nhưng không ngờ Đàm Vĩnh Hưng cũng có cách nhắc bản thân tiết kiệm siêu hài

Vốn khác người nhưng không ngờ Đàm Vĩnh Hưng cũng có cách nhắc bản thân tiết kiệm siêu hài

Chuyện làng sao - 1 ngày, 4 giờ trước

Nam ca sĩ khiến người hâm mộ vô cùng thích thú vì cách tự nhắc nhở bản thân của mình.

Thuý Diễm: 'Người nhún nhường trong gia đình luôn là anh Thành'

Thuý Diễm: 'Người nhún nhường trong gia đình luôn là anh Thành'

Chuyện làng sao - 1 ngày, 4 giờ trước

Thuý Diễm cho biết từ khi có con trai, Lương Thế Thành đã không còn vô tâm. Anh chăm sóc vợ con tỉ mỉ từng li từng tí khiến cô rất an tâm.

Chưa vội đi tuần trăng mật, Cường Đô la - Đàm Thu Trang đã quyết định cùng nhau làm điều này cho Subeo

Chưa vội đi tuần trăng mật, Cường Đô la - Đàm Thu Trang đã quyết định cùng nhau làm điều này cho...

Chuyện làng sao - 1 ngày, 4 giờ trước

Sau khi kết hôn với Đàm Thu Trang, Cường Đô la vẫn hết lòng chăm sóc và dành cho bé Subeo những điều tốt đẹp nhất.

Bước chân sang tháng 9, tài vận gõ cửa, ba con giáp này phất lên như diều gặp gió

Bước chân sang tháng 9, tài vận gõ cửa, ba con giáp này phất lên như diều gặp gió

Đời sống số - 3 giờ, 48 phút trước

Tháng 9 tới đây, các tuổi Thân, Dần, Mão có ngôi sao may mắn cao chiếu, làm việc gì cũng thuận lợi, phát triển không ngừng.

'Giành suất' Vedette Miss Universe của Hoàng Thùy, Tân Hoa hậu Zambia sở hữu nhan sắc gây tranh cãi

'Giành suất' Vedette Miss Universe của Hoàng Thùy, Tân Hoa hậu Zambia sở hữu nhan sắc gây tranh cãi

Thời trang sao - 3 giờ, 48 phút trước

Sau khi đăng quang, Tân Hoa hậu Zambia 2019 - Didia Mukwala gây tranh cãi với nhan sắc như đàn ông.

Khó xử hình sự tài xế đuổi sản phụ xuống xe

Khó xử hình sự tài xế đuổi sản phụ xuống xe

Dòng sự kiện - 3 giờ, 48 phút trước

Hành vi bỏ mặc phụ nữ sắp sinh dẫn đến cái chết của đứa trẻ sơ sinh của tài xế là rất đáng lên án nhưng tiếc vì với quy định hiện hành thì...

Vừa tìm được 3 thi thể thanh niên bị nước cuốn mất tích khi tắm thác

Vừa tìm được 3 thi thể thanh niên bị nước cuốn mất tích khi tắm thác

Dòng sự kiện - 3 giờ, 49 phút trước

Sau 3 ngày tìm kiếm, lực lượng chức năng đã vớt được thi thể 3 thanh niên tắm thác bị nước cuốn mất tích.

Nam Cường lần đầu khoe con trai thứ hai

Nam Cường lần đầu khoe con trai thứ hai

Chuyện làng sao - 3 giờ, 49 phút trước

Sau thời gian giấu mặt con, Nam Cường đã chính thức cho công chúng chiêm ngưỡng quý tử thứ hai nhà mình.

Người mẫu Nga gây náo loạn đường phố London với siêu xe Lamborghini phủ 2 triệu viên pha lê

Người mẫu Nga gây náo loạn đường phố London với siêu xe Lamborghini phủ 2 triệu viên pha lê

Đi gì - 3 giờ, 49 phút trước

Daria Radionova đi dạo phố bằng siêu xe Lamborghini màu đen phủ 2 triệu viên pha lê Swarovski sáng lấp lánh.

Vừa đăng quang Hoa hậu, Tuyết Nhung nhanh chóng tung ra thương hiệu son mới

Vừa đăng quang Hoa hậu, Tuyết Nhung nhanh chóng tung ra thương hiệu son mới

Thời trang sao - 3 giờ, 10 phút trước

Tháng 7/2019, Mai Diệu Tuyết Nhung bất ngờ giành giải cao nhất trong cuộc thi Miss and Mrs Vietnam International 2019 tại Đài Loan.

Liên tục 'biến hóa' với những kiểu tóc dài khiến một số fan không thích, H'Hen Niê lên tiếng

Liên tục 'biến hóa' với những kiểu tóc dài khiến một số fan không thích, H'Hen Niê lên tiếng

Chuyện làng sao - 4 giờ, 46 phút trước

Một số người hâm mộ vẫn cho rằng kiểu tóc tém rất hợp và tạo nên phong cách riêng của H'Hen Niê. Tuy nhiên, nàng Hậu lại muốn "biến hóa" với nhiều kiểu tóc...

Hình ảnh chưa qua photoshop của 'hot girl ngủ gật' khiến dân tình ngã ngửa

Hình ảnh chưa qua photoshop của 'hot girl ngủ gật' khiến dân tình ngã ngửa

Hotgirl, hotboy - 4 giờ, 46 phút trước

Trong bức ảnh so sánh 2 khoảnh khắc trước và sau khi dùng thủ thuật photoshop, ngoại hình của 'hot girl ngủ gật' Nguyễn Thủy Tiên khác xa nhau một trời một vực.

Ba người mất tích khi tắm thác ở Gia Lai vẫn chưa được tìm thấy

Ba người mất tích khi tắm thác ở Gia Lai vẫn chưa được tìm thấy

Tin trong ngày - 4 giờ, 12 phút trước

Cơ quan chức năng đã huy động tối đa lực lượng tìm kiếm nhưng vẫn chưa thấy 3 thanh niên mất tích khi tắm thác ở Gia Lai.

Vụ sản phụ bị đuổi xuống đường khiến bé trai tử vong: Con gái tài xế viết tâm thư gửi cộng đồng

Vụ sản phụ bị đuổi xuống đường khiến bé trai tử vong: Con gái tài xế viết tâm thư gửi cộng đồng...

Tin trong ngày - 4 giờ, 21 phút trước

Sau hành động đuổi sản phụ xuống đường khiến bé trai tử vong, nam tài xế cho biết từng chở người chết không kiêng kỵ nhưng bản thân ông mất bình tĩnh không thể...

'Về nhà đi con' sẽ có phần 2?

'Về nhà đi con' sẽ có phần 2?

Toàn cảnh - 4 giờ, 21 phút trước

Bình luận của diễn viên Trung Anh khiến các fan hy vọng bộ phim gia đình quốc dân sẽ được làm tiếp phần 2.

Kinh hoàng trạm xăng phát nổ như bom ngay giữa khu phố đông đúc

Kinh hoàng trạm xăng phát nổ như bom ngay giữa khu phố đông đúc

VIDEO - 4 giờ, 21 phút trước

Vụ nổ xảy ra giữa tuần trước trên con phố đông đúc ở Siem Reap - Campuchia, làm 2 người nước ngoài, quốc tịch Anh và Mỹ bị thương nặng. Ngoài ra 11 người...

Trấn Thành giả giọng nhiều ca sĩ nổi tiếng hát 'Lệ đá' cực hay

Trấn Thành giả giọng nhiều ca sĩ nổi tiếng hát 'Lệ đá' cực hay

VIDEO - 4 giờ, 21 phút trước

Màn trình diễn ấn tượng của Trấn Thành được khán giả hưởng ứng vô cùng nồng nhiệt.

Diễn biến bất ngờ vụ bé gái 6 tuổi nghi bị xâm hại tình dục ở Nghệ An

Diễn biến bất ngờ vụ bé gái 6 tuổi nghi bị xâm hại tình dục ở Nghệ An

Tin trong ngày - 5 giờ, 31 phút trước

Trong quá trình điều tra nghi án cháu bé 6 tuổi ở Nghệ An bị xâm hại tình dục, cơ quan công an đã phát hiện bố cháu bé có hành vi mua dâm...

Không những chăm khoe chồng, Hà Tăng còn không ngại than thở nhớ Louis Nguyễn

Không những chăm khoe chồng, Hà Tăng còn không ngại than thở nhớ Louis Nguyễn

Chuyện làng sao - 5 giờ, 31 phút trước

Hà Tăng đăng tải bữa cơm ngon lành và "réo" chồng mau đi công tác về cùng mình.

Ở tháng thứ 9 thai kì, Lê Phương tiết lộ đã cán mốc 80 kg

Ở tháng thứ 9 thai kì, Lê Phương tiết lộ đã cán mốc 80 kg

Chuyện làng sao - 5 giờ, 31 phút trước

Nữ diễn viên đi lại khó khăn vì nặng nề nhưng tinh thần lại rất thoải mái, vui vẻ.

Phạm Băng Băng 'cưa sừng làm nghé' với kiểu tóc tết 2 bên khi đi hoạt động từ thiện

Phạm Băng Băng 'cưa sừng làm nghé' với kiểu tóc tết 2 bên khi đi hoạt động từ thiện

Thời trang sao - 5 giờ, 31 phút trước

Nữ diễn viên Phạm Băng Băng lên đồ năng động, để tóc theo phong cách ngây thơ xuất hiện tại 1 bệnh viện ở Thượng Hải.

Thản nhiên hút thuốc ở trạm xăng, người đàn ông nhận bài học nhớ đời

Thản nhiên hút thuốc ở trạm xăng, người đàn ông nhận bài học nhớ đời

VIDEO - 5 giờ, 32 phút trước

Do nhiều lần nhắc nhở mà người đàn ông vẫn không chịu dập thuốc, một nam nhân viên trạm xăng đã dùng bình cứu hỏa xịt thẳng vào người ông để tránh tai nạn...

Ăn 5 món này buổi sáng còn độc hơn thạch tín, hãy coi chừng

Ăn 5 món này buổi sáng còn độc hơn thạch tín, hãy coi chừng

Chăm sóc sức khỏe - 5 giờ, 32 phút trước

Bữa sáng là bữa ăn quan trọng nhất trong ngày và là nền tảng để cung cấp dinh dưỡng. Nếu không muốn tự mang bệnh về người hãy tránh xa những món ăn này:...