Thứ năm, 27/11/2025
Chào Lan Khuê, nhìn lại năm 2017, bạn có thấy hài lòng không?
Năm 2017, phần lớn những kế hoạch và cột mốc tôi đặt ra để chinh phục đều đã đạt được hết. Tôi khá hài lòng về năm nay. Mọi sự án của tôi đều nhận được phản hồi tốt, đó là một thành công lớn với tôi. Ở thời điểm này, tôi không còn gì tiếc nuối. Bây giờ, tôi chỉ ngồi và nhìn lại năm vừa qua để ngẫm xem mình đã gặp phải những vấn đề gì trên các chặng đường nhằm rút kinh nghiệm cho năm 2018.
Bạn có thấy năm 2017 vừa rồi, các hoạt động của bạn kém sôi nổi hơn so với năm 2016?
Các hoạt động năm 2017 của tôi khá sôi động từ đầu đến giữa năm. Chỉ khoảng thời gian cuối năm, tôi cần thời gian để tập trung cho những công việc khác. Vì ngoài hoạt động nghệ thuật, tôi còn có công việc kinh doanh riêng. Từ đầu năm đến khoảng tháng 8 đến tháng 12 là khoảng thời gian tôi tham gia The Face, tham gia dự án phim Mẹ chồng, các hoạt động quảng bá.... chiếm hầu hết quỹ thời gian của tôi. Còn lại những ngày cuối năm, tôi phải kết toán sổ sách và đưa ra chiến lược cho năm mới. Đó là khoảng thời gian nghỉ của tôi. Tôi cần cân đối nhiều thứ. Trong một lúc làm quá nhiều việc sẽ không thể tập trung mà phải biết phân mảng ra.


Năm qua, bạn tham gia vai phản diện Tư Thì trong Mẹ chồng nhận nhiều ý kiến trái chiều. Bên cạnh những lời khen còn có nhiều ý kiến cho rằng, bạn diễn vai phản diện chưa tới. Bạn nghĩ sao?
Yêu cầu của bộ phim là nhân vật phản diện của tôi phải khiến cho mọi người tò mò, nghĩa là không biết cô này là tốt hay xấu, phải gây được sự bất ngờ vào cuối phim. Từ đầu đến cuối, tôi phải giữ làm sao cho khán giả thấy sự xuất hiện của mình không quá nguy hiểm nhưng đủ gây sự tò mò. Đến cuối phim bất ngờ tính cách thật của nhân vật mới bộc lộ tạo một cú sốc cho khán giả. Tôi nghĩ, ở thời điểm đó, với vai diễn đó, tôi đã hoàng thành mọi yêu cầu của đạo diễn đề ra khiến cho mọi ngừoi thật sự bất ngờ.
Trong năm 2018, Lan Khuê có tiếp tục với những vai phản diện trong các dự án điện ảnh kế tiếp không?
Đối với tôi, khi nhận bất kỳ một dự án phim ảnh nào, tôi không hề đặt nặng chuyện vai chính hay vai phụ. Tôi xác định rất rõ ràng, đất diễn và sự thú vị trong tính cách nhân vật cũng như những chi tiết xây dựng nên hình ảnh nhân vật mới là điều quan trọng nhất. Một vai chính nhạt nhoà thì thà lựa chọn một vai phụ khiến mọi người phải nhớ đến ngay lập tức. Vai Tư Thì hay vai nào khác có những nét tính cách thú vị, tôi sẵn sàng nhận, không cần biết vai chính hay vai phụ.



Trong năm 2017, có nhiều người đẹp mang chuông đi đánh xứ người. Tuy nhiên số lượng có, chất lượng không. Lan Khuê nghĩ như thế nào về tình hình tham gia các cuộc thi nhan sắc của nhiều người đẹp trong năm qua?
Nếu nói như thế cũng hơi thiệt thòi cho các bạn. Tôi thấy thành tích của các bạn ở các cuộc thi trong năm nay cũng khá tốt. Các bạn cũng lọt được vào những top cao. Tôi nghĩ nếu chất lượng các bạn không tốt, các bạn sẽ không thể đi xa đến như thế. Vấn đề ở đây là năm nay có quá nhiều cuộc thi. Cái gì cũng vậy, khi nhiều quá thì mọi người sẽ bị hoang mang và bội thực, mọi người sẽ không biết phải nên thưởng thức cái gì và quan tâm cái gì khi sự tập trung bị chi phối. Tôi đánh giá mặt bằng chung năm nay, các bạn đều thể hiện tốt và đã đạt được những mục tiêu cũng như ghi được những thứ hạng cao. Tuy nhiên, về mặt truyền thông trong một mặt bằng chung có quá nhiều cuộc thi như thế, nhiều gương mặt như vậy dẫn đến việc khó lòng tìm được một gương mặt bật lên hẳn để thu hút được truyền thông.
Năm nay là năm bùng nổ của cuộc thi nhan sắc. Có quá nhiều cuộc thi, thậm chí là ở thời điểm này để nhớ về các cuộc thi cũng buộc khán giả phải cố gắng nhớ lại mới liệt kê được tên của từng cuộc thi.
Lan Khuê có nghĩ có quá nhiều cuộc thi nhan sắc và có quá nhiều người đẹp dự thi cũng như đăng quang thì đến một lúc nào đó danh hiệu Hoa hậu sẽ không còn đắt giá?
Bất kỳ điều gì cũng vậy. Ban đầu sẽ có đỉnh cao. Nhưng sau đỉnh cao sẽ là sự thoái trào. Ví dụ như lúc trước, mọi người không mặn mà với các cuộc thi nhan sắc quốc tế thì lâu rất lâu mới thấy một đại diện Việt Nam tham dự các đấu trường nhan sắc. Khi có những đại diện tham gia cuộc thi nhan sắc lớn, mọi người sẽ cảm thấy phấn khích, sẽ cảm thấy tò mò theo dõi.
Năm nay, khi các cuộc thi bùng nổ dữ dội, sự quan tâm bị phân tán. Sự quan tâm của họ không biết nên đặt vào đâu hay đặt vào một đối tượng cụ thể nào, đương nhiên mọi người giảm đi sự tò mò về nó. Bạp phát thì bạo tàn. Đến một lúc nào đó cũng sẽ thoái trào. Tôi nghĩ, các cuộc thi nhan sắc vẫn sẽ tồn tại, vẫn sẽ được mọi gười quan tâm thêm một vài năm nữa nhưng nó sẽ không còn ở thời kì điẻnh cao như 2015, 2016.
Bạn có nghĩ việc tham dự các cuộc thi nhan sắc cũng đang được liệt vào một trong những hoạt động giải trí của công chúng hiện tại hay không?
Rõ ràng, các cuộc thi nhan sắc ngoài việc tôn vinh cái đẹp, nó còn là kênh giải trí mà qua đó, mọi người có thể nhìn ngắm được vẻ đẹp của các cô gái đến từ khắp nơi, nhìn thấy được sự tự tin, kỹ năng cũng như trí tuệ của các cô gái, kết hợp với sân khấu, âm thanh, ánh sáng sẽ trở thành một phần trình diễn mang tính giải trí. Thế nhưng, tính giải trí này vẫn đề cao được những giá trị cốt lõi thì đó là một trong những mục tiêu rất quan trọng mà các nhan sắc mang tới.
Trước năm 2015, hầu như rất khó khăn trong việc tìm đại diện dự thi. Thậm chí, nhiều năm liền, các cuộc thi bỏ ghế trống. Mãi đến năm 2015, 2016, các cuộc thi nhan sắc bùng nổ với các đại diện nặng kí, mọi người mới bắt đầu quan tâm đến các cuộc thi nhan sắc và các cô gái mới nhìn vào đó để thấy được tham gia các cuộc thi này là không hề phí thời gian. Ngược lại, nó còn mang đến cho họ rất nhiều cơ hội cũng như được thể hiện khả năng của bản thân. Vì vậy, trong các cuộc thi năm 2017, mọi người đã đổ xô nhau đi thi.


Với những người có nhan sắc lẫn trí tuệ, cuộc thi nhan sắc là cú bật cho họ toả sáng. Tuy nhiên, có nhiều cô gái chưa đủ lực nhưng vẫn đi thi với suy nghĩ chỉ cần tạo được điểm nhấn tại cuộc thi để tấn công vào showbiz, để nổi tiếng và kiếm được nhiều tiền như những đàn chị đi trước. Lan Khuê nghĩ sao về suy nghĩ này?
Làm bất kỳ việc gì cũng không thể tránh khỏi việc cân, đong, đo, đếm bản thân được gì và mất gì trong một cuộc chơi. Thế nhưng, vượt lên tất cả, để đạt được những mục tiêu mà mình đề ra, trước hết bản thân phải xác định được mình đén với công việc này, đến với cuộc thi này thì điều gì là quan trọng nhất. Tiền bạc, danh vọng là những thứ nằm ở vế sau. Còn ở vế đầu tiên, bản thân phải làm sao thể hiện cho mọi người thấy mình có năng lực, mình có khát vọng, mình không chỉ có vẻ đẹp ngoại hình mà còn có trí tuệ và tâm hồn mới có thể trở thành biểu tượng. Một khi vương lên trở thành biểu tượng thì các giá trị tương xứng sẽ đến với mình là chuyện đương nhiên.
Trong năm 2017, Lan Khuê dành nhiều thời gian trở lại với thời trang. Đây cũng sẽ là hướng gắn bó của bạn trong năm tới?
Thời trang là một cái duyên, là một điều gì đó gắn kết với tôi rất mãnh liệt. Khi rời xa sàn diễn thời trang, tôi luôn cảm thấy rất khó chịu. Mỗi lần ngồi ở hàng ghế khách mời, tôi đều không được vui. Tôi luôn mong muốn được sải chân trên các sàn diễn thời trang. Chính vì vậy, tôi quay trở lại với vai trò người mẫu. Trong năm 2018 hay thậm chí những năm về sau, việc tôi xuất hiện trên sàn diễn thời trang là điều đương nhiên.
Mọi người nói vui năm nay là năm người mẫu ồ ạt đổ xô đi thi Hoa hậu. Khuê nghĩ sao về sự lấn sân này?
Việc tham gia là chuyện của các người mẫu, còn chuyện chọn lựa hay đánh giá thế nào là quyền của ban giám khảo. Không ai có quyền bắt buộc một ngừoi nào đó làm cái gì hay không làm. Họ cứ làm bất cứ điều gì họ muốn, còn việc đậu hay rớt lại phụ thuộc vào những tiêu chí riêng của mỗi cuộc thi. Tôi vẫn thích câu nói không ai đánh thuế ước mơ. Việc gì mình phải ngại ngùng khi làm những điều mình mơ ước. Tôi biết chắc chắn đại đa số phụ nữ đều khát khao một lần đội chiếc vương miện, mong muốn được mọi người công nhận mình là một người phụ nữ đẹp, một người phụ nữ tri thức. Đó là lí do các cuộc thi được tổ chức ra và có hàng ngàn cô gái tham gia vì nuôi ước mơ đó. Thế nên, việc đánh giá một cô gái có xứng đáng tham gia một cuộct hi nhan sắc hay không, cô ấy có phù hợp hay không sẽ là vô lí. Không ai có quyền so sánh hay đánh giá một người phụ nữ dám thực hiện ước mơ của mình.


Lúc trước, ngôi vị Hoa hậu luôn dành cho những cô gái có nét đẹp thuần Việt như: mặt phúc hậu, má ửng hồng, da trắng... Nhưng những năm gần đây có vẻ như chuẩn nhan sắc đã thay đổi khi nhiều người mẫu đăng quang tại cuộc thi nhan sắc sở hữu thân hình cò hương, gương mặt góc cạnh sắc lạnh... Lan Khuê có thấy chuẩn nhan sắc trong những năm gần đây đã thay đổi?
Tôi muốn hỏi ngược lại là chuẩn nhan sắc là như thế nào và ai là người đưa ra chuẩn nhan sắc đó. Không có một chuẩn cụ thể nào cho việc đánh giá ai đó là đẹp. Tôi thấy, thời nhà Đường, người ta đề cao chuẩn nhan sắc là ngừoi phụ nữ phải tròn trịa, mũm mĩm, mọt gương mặt múp míp, mắt híp... Đến thời hiện đại, mọi ngừoi lại chuyển sang yêu thích mặt Vline thon gọn. Thời điểm này, mọi người lại chuộng những nhan sắc đậm chất La tinh với thân hình bốc lửa. Có thể thấy, cái đẹp không hề có bất kì một chuẩn nào cả. Nó sẽ thay đổi tuỳ theo nhu cầu, xu hướng của thời kì đó. Sẽ là vô lí nếu nói hay đề ra chuẩn nào đó. Cơ bản chỉ là những tiêu chí ở mỗi cuộc thi, họ sẽ tìm hiểu để đưa ra những lựa chọn ngừoi nào phù hợp đại diện cho cuộc thi nhan sắc đó.
Tôi nghĩ càng ngày có nhiều gương mặt mới mẻ đăng quang sẽ giúp phụ nữ chúng ta tự tin hơn. Từ xưa đến nay, các cô gái vẫn hay nói rằng, bản thân không được đẹp như hoa hậu. Tại sao phải so sánh mình với hao hậu? Rõ ràng bạn cũng là một đại diện cho một nhan sắc, chỉ khác là bạn được đội chiếc vương miện hay không?
Vừa qua, trong buổi họp fans, Lan Khuê có chia sẻ chuyện sẽ lấy chồng. Điều này là thật chứ?
Đây chỉ là một câu bông đùa thôi. Lúc đó, tôi trêu các bạn fan nếu các bạn ấy không thương tôi thì tôi sẽ giận và bỏ đi lấy chồng. Các bạn có bất an vậy mới thương tôi nhiều hơn. Thật sự tôi chưa có ý định đó.
Câu chuyện tình cảm của Lan Khuê trong năm 2017 có nhiều biến chuyển chứ?
Có nhiều màu sắc hơn, có nhiều sự thay đổi, mới mẻ hơn. Tôi nghĩ đó là điều tất yếu trong chuyện tình cảm. Những lúc lên xuống sẽ giúp chuyện tình cảm của mình nhiều màu sắc hơn.
Tết này, Lan Khuê dự định làm gì?
Tôi vẫn như mọi năm, vẫn là những nghĩa vụ gia đình. Sau đó, mới nghĩ đến chuyện đi du lịch. Năm qua, tôi đi khá nhiều. Vì thế, tôi chỉ mong có thời gian nghỉ ngơi bên gia đình, bạn bè. Tôi khá quan trọng những lễ nghi. Tôi thích giữ những lễ nghi truyền thống. Cứ mỗi dịp lễ tết, với những phong tục quen thuộc nhưng tôi vẫn thích làm. Tôi mong muốn có thể duy trí nó cho bản thân và cho con cháu sau này. Dù bận thế nào, tôi vẫn mong cùng gia đình trải qua thời gian chuẩn bị tết, cùng gia đình đi thăm bà con họ hàng....
Phong tục nào Lan Khuê thích nhất và sẽ làm vào ngày Tết?
Đêm 30 Tết, tôi thích nhất chuẩn bị thức ăn, mâm cỗ, sửa soạn trái cây cúng kiếng là điều tôi cực thích. Sau đó, cả nhà cùng ăn cơm và xem chương trình tết. Giao thừa đến, tôi sẽ gọi điện chúc tết bạn bè đồng nghiệp thân thiết. Chắc chắn cũng khôgn thể thiếu việc đi chùa.
Cảm ơn Lan Khuê về những chia sẻ này! Chúc bạn nhiều sức khoẻ và bình an trong năm Nhâm Tuất.
Tin sao Việt 27/11/2025: Dù tuổi đã cao, nhạc sĩ Phạm Tuyên vẫn giữ được...
Chuyện làng sao - 3 giờ, 37 phút trước
Doanh nhân người Mexico - Raul Rocha đã bị Văn phòng Tổng chưởng lý Mexico (FGR) truy tố vì cáo buộc liên quan tới buôn bán vũ khí và hợp tác với tội phạm...
Chuyện làng sao - 4 giờ, 16 phút trước
Đài Truyền hình Việt Nam không chỉ quy tụ những gương mặt dẫn chương trình hội tụ đủ sắc vóc mà còn gây ấn tượng bởi hình ảnh trí thức. Đặc biệt, dàn BTV...
Chuyện làng sao - 14 giờ, 1 phút trước
Từng gây sốt màn ảnh năm 2024 với vai diễn nữ phụ xinh đẹp trong "Những Nẻo Đường Gần Xa", Bích Thủy giờ đây khiến nhiều người ngưỡng mộ bởi cuộc sống hôn nhân...
Chuyện làng sao - 19 giờ, 58 phút trước
Thần điêu đại hiệp của nhà văn Kim Dung là một trong những tác phẩm được chuyển thể nhiều nhất trên màn ảnh Hoa ngữ, đưa tên tuổi nhiều diễn viên vụt sáng. Trong...
Chuyện làng sao - 19 giờ, 59 phút trước
Ca sĩ Hà Hồ đã có nghĩa cử đẹp dành cho đồng bào miền Trung ngay trong tiệc sinh nhật của mình.
Đời sống số - 47 phút trước
Những người sinh năm Thân sẽ có thể nổi bật trong thế giới kinh doanh cạnh tranh cao và kiếm được thu nhập đáng kể sau tuổi trung niên.
Chăm sóc sức khỏe - 1 giờ, 7 phút trước
Đây là loại cá được xếp vào nhóm đại bổ, được ví "tốt như sâm". Trong Đông y, loại cá này còn được dùng làm thuốc chữa nhiều chứng bệnh.
Làm sao - 1 giờ, 7 phút trước
Chắc hẳn các chị em đều biết, với quần tất thì chỉ một vết xước hay rách nhỏ thôi là chúng ta buộc phải xếp chúng vào góc tủ vì không thể cứu chữa,...
Tin trong ngày - 1 giờ, 7 phút trước
Trong cuộc sống, chúng ta thường gặp những người chỉ một chút việc nhỏ cũng dễ bực bội, lo âu, cảm xúc thay đổi, khó có được niềm vui bền vững. Nguyên nhân không...
Tin trong ngày - 1 giờ, 9 phút trước
Tại kỳ họp thứ 28 được tổ chức chiều 26/11, HĐND TP. Hà Nội đã thông qua Nghị quyết Quy định về Bảng giá đất lần đầu để công bố và áp dụng từ...
Tin trong ngày - 1 giờ, 23 phút trước
Bộ Nội vụ đã ban hành thông báo về lịch nghỉ tết Âm lịch, nghỉ lễ Quốc khánh năm 2026 để các cơ quan hành chính, sự nghiệp, tổ chức chính trị, tổ chức...
Tin trong ngày - 1 giờ, 23 phút trước
Giữa những dãy chung cư cao chót vót và các tòa nhà văn phòng kính xanh sáng loáng tại Hong Kong (Trung Quốc), một hình ảnh đối lập khiến không ít du khách thắc...
Tin trong ngày - 1 giờ, 23 phút trước
Theo kết quả kiểm nghiệm mới nhất được Đài truyền hình Trung ương Trung Quốc (CCTV) công bố, có tới 21 trong tổng số 23 mẫu khăn lau mặt dùng một lần bán chạy...
VIDEO - 2 giờ, 39 phút trước
Theo chia sẻ, đây là những thước phim quý, có ý nghĩa đặc biệt với nữ ca sĩ khi ghi lại hình ảnh vui vẻ của ông. "Mai là 100 ngày rồi đó ông...
Tin trong ngày - 2 giờ, 39 phút trước
Công chúng bàng hoàng trước thông tin nữ diễn viên Tara Reid vừa trải qua một sự cố kinh hoàng. Theo tờ Pagesix, ngôi sao sinh năm 1975 của loạt phim American Pie đã...
VIDEO - 2 giờ, 57 phút trước
Không chỉ gây chú ý bởi sắc vóc ngày càng thăng hạng, Hoa hậu Tiểu Vy còn ghi trọn điểm tinh tế với phong cách thời trang sang trọng, cuốn hút, đặc biệt là...
Tin trong ngày - 2 giờ, 57 phút trước
Khi báo chí, mạng xã hội đưa tin rầm rộ, gia đình mới biết cháu P.A bị hành hạ, đánh đập dã man trong suốt thời gian qua.
Tin trong ngày - 2 giờ, 58 phút trước
Sau khi nhặt được thỏi vàng, hành động của nam shipper nhận được nhiều lời khen.
Kiến thức - 2 giờ, 58 phút trước
Cảnh sát đã bắt giữ 3 người đàn ông với cáo buộc ngộ sát liên quan đến vụ cháy thảm họa nhất 3 thập kỷ ở Hong Kong.
VIDEO - 2 giờ, 58 phút trước
Trở về từ chuyến cứu trợ, MC Thanh Thanh Huyền đã bật khóc nức nở khi kể lại những khoảnh khắc khó quên trong suốt quá trình giúp đỡ người dân. Cô cho biết...
Tin trong ngày - 3 giờ, 37 phút trước
Cục Hàng không Việt Nam (HKVN) vừa trình Bộ Xây dựng hồ sơ điều chỉnh Quy hoạch tổng thể phát triển hệ thống cảng hàng không, sân bay toàn quốc giai đoạn 2021-2030, tầm...
Chăm sóc sức khỏe - 3 giờ, 37 phút trước
Việc uống nước không chỉ đơn giản là uống đủ lượng mà còn phải đúng thời điểm để tối ưu hóa lợi ích cho sức khỏe. Dưới đây là 7 thời điểm 'vàng' trong...
Tin trong ngày - 3 giờ, 37 phút trước
Bão số 15 (Koto) mạnh hơn và di chuyển nhanh trong 24 giờ tới, sau đó chậm lại và có khả năng suy yếu. Khu vực đất liền Trung và Nam Trung Bộ ít...
Chuyện làng sao - 3 giờ, 37 phút trước
Tin sao Việt 27/11/2025: Dù tuổi đã cao, nhạc sĩ Phạm Tuyên vẫn giữ được tinh thần minh mẫn, tai thính và mắt khá tinh. Diễm Hương chia sẻ: 'Đây có lẽ sẽ là...
Chuyện làng sao - 3 giờ, 37 phút trước
Doanh nhân người Mexico - Raul Rocha đã bị Văn phòng Tổng chưởng lý Mexico (FGR) truy tố vì cáo buộc liên quan tới buôn bán vũ khí và hợp tác với tội phạm...