Là hậu duệ của nhà Thanh, bà có giá trị cả trăm nghìn tỷ nhưng chỉ yêu hai thứ trong đời: Đàn hương đỏ và 'Đường Tăng'

08:55 20/07/2021

Cuộc đời của bà có thể được miêu tả như một huyền thoại, là con cháu hoàng tộc, xuất thân từ con số 0 rồi đứng trong top đầu của bảng xếp hạng giàu có và kết duyên với "Đường Tăng" nhỏ hơn mình 11 tuổi... Trong mắt người thường, tất cả những điều này dường như giống như trong truyện tiểu thuyết.

Cách đây hàng chục năm, trong thời đại mà đời sống vật chất và tinh thần còn thua xa hiện tại, bộ phim truyền hình Tây Du Ký được đông đảo công chúng đón nhận ngay khi lên sóng, kể về câu chuyện của Đường Huyền Trang, Tôn Ngộ Không, Trư Bát Giới và Sa Tăng đi Tây Trúc thỉnh kinh. Đường Tăng tay cầm một cây tích trượng tạo nên hình ảnh của một nhà sư có nhân cách. Hình ảnh này đã ăn sâu vào lòng người, là một quý ông khiêm tốn, khuôn mặt tốt bụng Đường Tăng hẳn là rất được lòng các fan nữ thời bấy giờ. Trong số họ, có một người huyền thoại sẽ được giới thiệu trong bài viết này, đó là bà Trần Lệ Hoa.

Trần Lệ Hoa,Từ Hi Thái hậu,Đường Tăng,Trì Trọng Thụy,sao Hoa ngữ

Là hậu duệ của nhà Thanh, bà có giá trị cả trăm nghìn tỷ nhưng chỉ yêu hai thứ trong đời: Đàn hương đỏ và "Đường Tăng".

01

Trần Lệ Hoa sinh ra tại Cung điện Mùa hè (Di Hoà Viên), là hậu duệ của dòng họ Diệp Hách Na Lạp chính thống Mãn Châu và dòng họ Chính Hoàng Kỳ. Sinh ra trong gia đình hoàng tộc, bà được cho là nghiễm nhiên sẽ sống một cuộc sống không lo cơm ăn áo mặc. Mặc dù Trần Lệ Hoa sinh sau Cách mạng năm 1911, nhưng địa vị hoàng gia được cho là nổi bật ấy không giúp ích gì cho bà cả. Không chỉ vậy, vì nhà nghèo nên khi còn nhỏ, bà đã buộc phải bỏ học ngay từ khi mới học cấp 3 và ra ngoài làm nghề sửa chữa đồ đạc kiếm sống qua ngày. Vì có óc kinh doanh nhạy bén, đối xử chân thành, ăn nói có chữ tín nên bà đã sớm thành lập xưởng sản xuất đồ gỗ của riêng mình.

Năm 1982, Trần Lệ Hoa chuyển đến Hong Kong, lúc này bà đã hoàn thành tích lũy ban đầu thông qua việc xây dựng nhà máy, kinh doanh bất động sản, giao dịch di tích văn hóa và bắt đầu con đường đi lên của một thế hệ phụ nữ giàu có. Tập đoàn Phú Hoa, do Trần Lệ Hoa thành lập, tập trung vào các hoạt động bất động sản và bao gồm nhiều ngành khác nhau.

Trần Lệ Hoa,Từ Hi Thái hậu,Đường Tăng,Trì Trọng Thụy,sao Hoa ngữ

Không chỉ đầu tư vào Trung Quốc, tập đoàn này còn có các chi nhánh ở Australia, Đông Nam Á và những nơi khác. Tất nhiên, xu hướng phát triển ngành chính của họ vẫn là ở Bắc Kinh. Bản thân Trần Lệ Hoa từng tuyên bố rằng bà sẽ đầu tư hàng tỷ USD vào việc xây dựng các thị trấn, trường học, bệnh viện và các nhu cầu thiết yếu khác ở quận Triều Dương, Bắc Kinh, với ý định cống hiến hết mình cho lĩnh vực giáo dục và chăm sóc y tế.

02

Tất nhiên, đã nói đến Trần Lệ Hoa thì phải nhắc đến đàn hương đỏ. Không giống như những ngành hàng khác nhau mà Trần Lệ Hoa dùng để kinh doanh, cây đàn hương đỏ mà bà đã bỏ ra rất nhiều tiền để thu thập không được niêm yết trên thị trường cũng như không được sử dụng để kinh doanh, và chỉ được sưu tầm hoàn toàn vì sở thích. Gỗ đàn hương đỏ từ xa xưa đã là một loại gỗ quý. Nhưng để có được điều này, Trần Lệ Hoa đã không ngần ngại bỏ ra số tiền rất lớn để mua các sản phẩm từ gỗ đàn hương đỏ, để tìm được cây đàn hương đỏ quý hiếm, bà đã lặn lội vào tận núi sâu để tìm.

Trần Lệ Hoa,Từ Hi Thái hậu,Đường Tăng,Trì Trọng Thụy,sao Hoa ngữ

Trước ngày Quốc khánh năm 1999, bà Trần Lệ Hoa đã chi 200 triệu nhân dân tệ để xây dựng Bảo tàng gỗ đàn hương đỏ, trong bảo tàng có gần 1.000 sản phẩm gỗ đàn hương đỏ quý giá. Trong số đó không chỉ có vài trăm món đồ nội thất bằng gỗ đàn hương đỏ thời nhà Minh và nhà Thanh mà Trần Lệ Hoa đã sưu tầm trong suốt cả năm, mà còn có hơn một nghìn sản phẩm bằng gỗ đàn hương đỏ tinh xảo do nhà máy của bà sản xuất. Bảo tàng chính thức mở cửa cho công chúng vào tháng 9 năm đó, vì quy mô lớn và chất lượng gỗ đàn hương đỏ hảo hạng nên được mọi người trong và ngoài nước đánh giá cao. Trần Lệ Hoa cũng đạt được danh tiếng là "Vua của gỗ đàn hương đỏ".

Trần Lệ Hoa,Từ Hi Thái hậu,Đường Tăng,Trì Trọng Thụy,sao Hoa ngữ

03

Khi tiến tới hôn nhân với "Đường Tăng", bản thân Trần Lệ Hoa cũng không tự tin như trong lĩnh vực kinh doanh. Năm 1990, trước khi kết hôn với Trì Trọng Thụy, bà không chỉ từng ly hôn mà còn có 3 đứa con, điều này dường như không thể chấp nhận được đối với hầu hết mọi người. Đương nhiên Trần Lệ Hoa cũng biết điều này, hơn nữa bà còn hơn Trì Trọng Thụy 11 tuổi, lúc đó không ai có thể nghĩ cuộc hôn nhân này kéo dài được lâu.

Nhưng dường như Trì Trọng Thụy không quan tâm đến điều đó, ông không chỉ coi những đứa con của Trần Lệ Hoa như con của mình mà còn chọn ở bên bà bất chấp định kiến ​​thế tục. Thời gian sẽ chứng minh tất cả, đến hôm nay, ba mươi năm sau, hai người vẫn thân thiết như thuở nào. Bây giờ hai người còn sống cùng nhau trong Bảo tàng Gỗ Đàn hương Đỏ và tận hưởng niềm vui tuổi già.

Ngoài ra, bản thân Trần Lệ Hoa cũng có nhiều thành tích trong các hoạt động phúc lợi công cộng, chẳng hạn như khi mọi người gặp tai ương, bà luôn quyên góp tiền bạc và vật chất mà không hề do dự. Năm 2012, bà thành lập "Quỹ văn hóa đàn hương đỏ Bắc Kinh" dưới sự điều hành duy nhất của mình, đồng thời khởi động dự án "Hiệu sách gỗ đàn hương" để hỗ trợ xây dựng thư viện ở các vùng núi nghèo khó.

Trần Lệ Hoa,Từ Hi Thái hậu,Đường Tăng,Trì Trọng Thụy,sao Hoa ngữ

Cuộc đời của bà Trần Lệ Hoa có thể được miêu tả như một huyền thoại, là con cháu hoàng tộc, xuất thân từ con số 0 rồi đứng trong top đầu của bảng xếp hạng giàu có và kết duyên với "Đường Tăng" nhỏ hơn mình 11 tuổi... Trong mắt người thường, tất cả những điều này dường như giống như trong truyện tiểu thuyết.

Maii (Theo Công lý & xã hội)

Nguồn: https://conglyxahoi.net.vn/van-hoa/giai-tri/la-hau-due-cua-nha-thanh-ba-co-gia-tri-ca-tram-nghin-ty-.. Nguồn: https://conglyxahoi.net.vn/van-hoa/giai-tri/la-hau-due-cua-nha-thanh-ba-co-gia-tri-ca-tram-nghin-ty-nhung-chi-yeu-hai-thu-trong-doi-dan-huong-do-va-duong-tang-89914.html

Đạt G thay đổi mái tóc, trở lại với ngoại hình điển trai hậu lộ clip 'đi đường quyền' tại quán bar gây tranh cãi

Đạt G thay đổi mái tóc, trở lại với ngoại hình điển trai hậu lộ clip 'đi đường quyền' tại quán bar...

Chuyện làng sao - 14 giờ, 29 phút trước

Hình ảnh mới của Đạt G trên trang cá nhân đã thu hút sự chú ý của khán giả sau lùm xùm chia tay Cindy Lư và lộ clip "đi đường quyền" tại quán...

Thoát vai mẹ bỉm, Hà Hồ khoác cả cây đồ hiệu lên người khoe thần thái mê hoặc, nhan sắc lại làm khuynh đảo cõi mạng

Thoát vai mẹ bỉm, Hà Hồ khoác cả cây đồ hiệu lên người khoe thần thái mê hoặc, nhan sắc lại làm...

Chuyện làng sao - 15 giờ, 30 phút trước

Đẳng cấp nhan sắc lẫn thần thái của Hà Hồ luôn là thứ khiến nhiều người phải ao ước.

Son Ye Jin và những lần lộ ảnh mặt mộc dưới ống kính camera thường, liệu có xứng danh 'chị đẹp'?

Son Ye Jin và những lần lộ ảnh mặt mộc dưới ống kính camera thường, liệu có xứng danh 'chị đẹp'?

Hồ sơ Sao - 18 giờ, 34 phút trước

"Tình đầu quốc dân" Son Ye Jin không ít lần gây sốt khi lộ diện trong loạt ảnh mặt mộc.

Nhật Kim Anh lên đồ lộng lẫy đi dự sự kiện, body lẫn thần thái lập tức ăn trọn điểm 10

Nhật Kim Anh lên đồ lộng lẫy đi dự sự kiện, body lẫn thần thái lập tức ăn trọn điểm 10

Chuyện làng sao - 18 giờ, 4 phút trước

Loạt ảnh mới nhất của Nhật Kim Anh đang gây bão mạng xã hội.

Khương Ngọc 'đánh úp' bất ngờ khi tổ chức hôn lễ cùng bạn gái ở bãi biển

Khương Ngọc 'đánh úp' bất ngờ khi tổ chức hôn lễ cùng bạn gái ở bãi biển

Chuyện làng sao - 18 giờ, 4 phút trước

Diễn viên Khương Ngọc đã giấu kín mọi thông tin về hôn lễ của mình và bạn gái khiến người hâm mộ vô cùng bất ngờ.

Á hậu Thụy Vân đón tuổi mới ngay sau khi hoàn thành dẫn dắt Lễ bế mạc SEA Games 31

Á hậu Thụy Vân đón tuổi mới ngay sau khi hoàn thành dẫn dắt Lễ bế mạc SEA Games 31

Hoa Hậu - 12 phút trước

Á hậu Thụy Vân vinh dự là một trong 2 MC dẫn chính trong Lễ bế mạc SEA Games 31, diễn ra tối 23/5 tại sân vận động Mỹ Đình. Kết thúc sự kiện,...

Xuất hiện cùng Đoàn Văn Hậu tại tiệc cưới thủ môn Bùi Tiến Dũng, Doãn Hải My có động thái 'né' camera gây chú ý

Xuất hiện cùng Đoàn Văn Hậu tại tiệc cưới thủ môn Bùi Tiến Dũng, Doãn Hải My có động thái 'né' camera...

Hotgirl, hotboy - 13 phút trước

Đoàn Văn Hậu và Doãn Hải My tiếp tục lộ ảnh 'dính như sam', dân tình thắc mắc sao mãi chưa công khai?

Tôi phải làm gì nếu ngọn lửa của bếp ga chuyển sang màu đỏ? Hướng dẫn bạn một mẹo nhỏ để khôi phục ngọn lửa xanh mà không tốn một xu nào!

Tôi phải làm gì nếu ngọn lửa của bếp ga chuyển sang màu đỏ? Hướng dẫn bạn một mẹo nhỏ để khôi...

Kiến thức - 13 phút trước

Bếp gas ở nhà thường có ngọn lửa xanh, nhưng đôi khi khi bật bếp gas lên ngọn lửa sẽ đỏ, nhược điểm lớn của ngọn lửa đỏ là không đủ nhiệt, nấu rất...

Sao Việt 24/5: Cát Phượng lộ mặt phờ phạc hậu công bố tin chia tay Kiều Minh Tuấn; Huy Khánh chia sẻ lại kỷ niệm tô móng chân cho cố NS Chí Tài

Sao Việt 24/5: Cát Phượng lộ mặt phờ phạc hậu công bố tin chia tay Kiều Minh Tuấn; Huy Khánh chia sẻ...

Chuyện làng sao - 36 phút trước

Tin sao Việt hot nhất ngày 24/5/2022: Hậu công khai chia tay Kiều Minh Tuấn, Cát Phượng xuất hiện với hình ảnh tiều tụy, phờ phạc thấy rõ. Diễn viên Huy Khánh được facebook...

Thảm đỏ LHP Cannes 2022 ngày 7: Kristen Stewart khoe eo thon, Naomi Campbell và loạt chân dài chuộng mốt xuyên thấu

Thảm đỏ LHP Cannes 2022 ngày 7: Kristen Stewart khoe eo thon, Naomi Campbell và loạt chân dài chuộng mốt xuyên thấu...

Thời trang sao - 1 giờ, 7 phút trước

Thảm đỏ LHP Cannes 2021 ngày thứ 7 với buổi công chiếu phim "Crimes Of The Future". Nữ chính Kristen Stewart gây chú ý khi khoe cơ bụng săn chắc với crop-top cá tính....

Con gái bị chó tấn công dữ dội, bố liều mạng lấy thân mình giằng co giải...

Chân dung thiên kim tiểu thư của Madam Pang - Trưởng đoàn bóng đá Thái Lan

Chân dung thiên kim tiểu thư của Madam Pang - Trưởng đoàn bóng đá Thái Lan

Đời sống trẻ - 1 giờ, 9 phút trước

Không chỉ sở hữu nhan sắc xinh đẹp, học vấn đáng nể, con gái của trưởng đoàn bóng đá Thái Lan còn có niềm đam mê đặc biệt với thể thao.

Siêu mẫu Hà Anh chia sẻ bí kíp giữ lửa hôn nhân với chồng Tây, ai cũng làm được nhưng nhiều chị em bỏ qua

Siêu mẫu Hà Anh chia sẻ bí kíp giữ lửa hôn nhân với chồng Tây, ai cũng làm được nhưng nhiều chị...

Yêu - 1 giờ, 14 phút trước

Khi showbiz Việt có quá nhiều cặp đôi tan vỡ thì chân dài Hà Anh vẫn đứng ngoài 'vòng xoáy' đó. Bí quyết giữ lửa hôn nhân của nàng siêu mẫu này đơn giản...

Khánh Thi thoải mái tiết lộ thái độ của ông xã với Chí Anh, nói luôn lí do vẫn giữ được mối quan hệ tốt đẹp với tình cũ

Khánh Thi thoải mái tiết lộ thái độ của ông xã với Chí Anh, nói luôn lí do vẫn giữ được mối...

Chuyện làng sao - 1 giờ, 14 phút trước

Khánh Thi đã có những chia sẻ thẳng thắn về mối quan hệ thân thiết giữa Phan Hiển và Chí Anh.

Vừa vô địch SEA Games, U23 Việt Nam nhận tin dữ khi trụ cột Lê Xuân Xuân chấn thương nặng, phải ra nước ngoài phẫu thuật

Vừa vô địch SEA Games, U23 Việt Nam nhận tin dữ khi trụ cột Lê Xuân Xuân chấn thương nặng, phải ra...

Tin trong ngày - 1 giờ, 16 phút trước

Trong trận Bán kết SEA Games 31, sau tình huống nỗ lực dứt điểm, hậu vệ Lê Văn Xuân đã va chạm với cầu thủ Malaysia và dính phải chấn thương rất nặng.

Không còn lầy lội, Lê Dương Bảo Lâm nay bỗng hóa 'soái ca' cực điển trai nhưng cư dân mạng lại hoang mang: 'Nó lạ lạ thế nào ấy'

Không còn lầy lội, Lê Dương Bảo Lâm nay bỗng hóa 'soái ca' cực điển trai nhưng cư dân mạng lại hoang...

Chuyện làng sao - 1 giờ, 20 phút trước

Ngoại hình của Lê Dương Bảo Lâm trong khoảng thời gian gần đây đang gây bão.

Ngắm trọn bộ ảnh cưới siêu lãng mạn của cậu cả nhà Becks: Cô dâu chú rể đẹp đến từng cen-ti-mét, ngọt tới mức sâu răng

Ngắm trọn bộ ảnh cưới siêu lãng mạn của cậu cả nhà Becks: Cô dâu chú rể đẹp đến từng cen-ti-mét, ngọt...

Chuyện làng sao - 1 giờ, 20 phút trước

Brooklyn Beckham và Nicola Peltz được đánh giá là một cặp xứng đôi, vừa lứa, hứa hẹn sẽ trở thành những cái tên "hot" nhất nhì Hollywood.

'Hoa hậu đẹp nhất Hàn Quốc' Honey Lee khoe bụng bầu lớn ở những tháng cuối thai kỳ

'Hoa hậu đẹp nhất Hàn Quốc' Honey Lee khoe bụng bầu lớn ở những tháng cuối thai kỳ

Chuyện làng sao - 1 giờ, 20 phút trước

Mang thai tuổi 39, Hoa hậu Honey Lee vẫn khiến nhiều người trầm trồ trước nhan sắc đỉnh cao dù sắp tới ngày sinh.

Con gái bị chó tấn công dữ dội, bố liều mạng lấy thân mình giằng co giải cứu

Con gái bị chó tấn công dữ dội, bố liều mạng lấy thân mình giằng co giải cứu

VIDEO - 1 giờ, 20 phút trước

Thấy con gặp nguy hiểm, người bố dùng hết sức mình ngăn cản. Nhưng con chó đen quá hung hăng, nhất định không buông tha cho bé gái. Thậm chí để đẩy con chó...

Huyền Lizzie đưa ra câu trả lời về cách xưng hô 'cậu - mợ' với Đình Tú trong 'Thương ngày nắng về'

Huyền Lizzie đưa ra câu trả lời về cách xưng hô 'cậu - mợ' với Đình Tú trong 'Thương ngày nắng về'...

Bật mí điện ảnh - 1 giờ, 20 phút trước

Nhiều khán giả thắc mắc về cách xưng hô của hai nhân vật Vân Trang và Hoàng Duy nghe khá ngộ nghĩnh. Điều này đã được Huyền Lizzie giải đáp.

Đang đi bộ, người phụ nữ bị tảng bê tông rơi trúng đầu tử vong

Đang đi bộ, người phụ nữ bị tảng bê tông rơi trúng đầu tử vong

VIDEO - 1 giờ, 20 phút trước

Hai người phụ nữ đang khoác tay nhau bộ trên đường thì bất ngờ một khối bê tông từ trên cao rơi trúng đầu một trong hai người. Cảnh sát xác nhận nạn nhân...

Quên kéo phanh tay, nữ tài xế để ô tô trôi ngược, cuốn nạn nhân vừa bị xe đâm vào gầm

Quên kéo phanh tay, nữ tài xế để ô tô trôi ngược, cuốn nạn nhân vừa bị xe đâm vào gầm

VIDEO - 1 giờ, 20 phút trước

Biết đã gây tai nạn, nữ tài xế đã vội xuống xe mà quên kéo phanh tay nên thêm một lần nữa, chiếc xe lại gây họa cho nạn nhân đang bị thương. Vụ...

Ông chủ chuỗi salon tóc nổi tiếng Nhữ Sinh Anh truyền đam mê cho giới trẻ

Ông chủ chuỗi salon tóc nổi tiếng Nhữ Sinh Anh truyền đam mê cho giới trẻ

Tóc đẹp - 2 giờ, 31 phút trước

Nhữ Sinh Anh - cái tên không còn xa lạ trong “làng tóc”, đặc biệt với các bạn trẻ đam mê nghề tạo mẫu tóc.

Vừa mở lại facebook, 'Vua cá koi' liên tục khoe ảnh tình tứ bên Hà Thanh Xuân lại còn đưa vợ đi tham quan cơ ngơi mới

Vừa mở lại facebook, 'Vua cá koi' liên tục khoe ảnh tình tứ bên Hà Thanh Xuân lại còn đưa vợ đi...

Chuyện làng sao - 2 giờ, 1 phút trước

Hình ảnh mới nhất của vợ chồng ca sĩ Hà Thanh Xuân tiếp tục thu hút sự chú ý của cư dân mạng.

Tại sao hầu hết các loài động vật đều nằm sấp khi ngủ, trong khi con người lại nằm ngửa khi ngủ?

Tại sao hầu hết các loài động vật đều nằm sấp khi ngủ, trong khi con người lại nằm ngửa khi ngủ?...

Kiến thức - 2 giờ, 11 phút trước

Tại sao hầu hết các loài động vật đều nằm sấp khi ngủ, hôm nay chúng ta sẽ tìm hiểu câu trả lời về vấn đề này nhé.

Cô gái lạ vác bụng bầu đến nhà ăn vạ, vợ có tình huống xử lý tài tình cứu tôi 'một bàn thua' trông thấy

Cô gái lạ vác bụng bầu đến nhà ăn vạ, vợ có tình huống xử lý tài tình cứu tôi 'một bàn...

Đàn ông yêu - 2 giờ, 29 phút trước

Vợ tôi bảo chắc chắn đó là con của tôi thì cô ta mới tự tin vượt 1000 cây số đến nhà ăn vạ thế này.