Hơn 1 năm sau vụ kiện với NSX 'Sau ánh hào quang', danh hài Duy Phương: 'Tôi không oán giận Lê Giang'

10:46 12/07/2019

Sau hơn một năm, danh hài Duy Phương lần đầu trải lòng về cuộc sống hiện tại và về vụ kiện tụng với "Sau ánh hào quang" lẫn vợ cũ Lê Giang.

Chào danh hài Duy Phương, khi quay lại đóng phim điện ảnh "Bắc kim thang", ông có cảm thấy hồi hộp không?

Bối cảnh của phim này, tôi đã biết hết. Tuy nhiên, càng quay đêm, tôi hơi nổi gai ốc, tức là phim làm tôi hồi hộp và tập trung vào vai diễn hơn. Khi phim ráp lại, tôi không biết có thể đưa khán giả đạt được cảm xúc như mong muốn, để tạo được sự hồi hộp, tạo được sự huyền bí. Không phải phim ma là vào phim đã thấy ma. Đôi khi chúng ta xem phim Hong Kong cũng chưa chắc đã thấy sợ hãi. Do cảm xúc chúng ta không có. Mọi thứ đều phụ thuộc vào cảm xúc của con người.

Trong quá trình tham gia phim, ông có gặp khó khăn gì hay không?

Có nhiều. Tôi đi quay phim cũng nhiều nhưng chưa bao giờ quay bối cảnh nào xa xôi như thế. Cảnh như rừng rú. Thiêu thân quá nhiều cũng khiến tôi bị lở người. Tôi chỉ biết cố gắng.

danh hài Duy Phương, nghệ sĩ hài Lê Giang, sao Việt

danh hài Duy Phương, nghệ sĩ hài Lê Giang, sao Việt

Sau hơn 1 năm, danh hài Duy Phương lần đầu trải lòng về cuộc sống hiện tại và về vụ kiện tụng với NSX "Sau ánh hào quang"

Ông chưa từng nhận phim đi xa thành phố nhưng lại phá lệ với "Bắc kim thang". Vậy cát-xê của ông phải ở mức độ thế nào khiến ông phải tạm dừng kinh doanh và công việc diễn ở thành phố?

Cát-xê của tôi cao nhất trong đoàn phim. Tuy nhiên, nếu so ở thành phố thì đó không phải số tiền lớn. Tôi quay chương trình ở thành phố cũng nhiều tiền, lại gần quán xá, dễ dàng làm việc buổi tối. Tôi phải tạm dừng hoạt động kinh doanh ở quán suốt một tháng dài để đi quay phim này. Cát-xê bù lại cho doanh thu quán cũng không bao nhiều. Thế nhưng, nó để lại hình ảnh cho mọi người, để lại quá trình cống hiến nghệ thuật. Điều đó làm tôi suy nghĩ và chấp nhận đi quay, chứ không phải là tiền. Tôi chấp nhận tổn thất kinh doanh vì tác phẩm hay, nhân vật để lại ấn tượng cho khán giả.

Sau khi quay về từ đoàn phim, việc kinh doanh quán của ông như thế nào?

Vẫn bình thường. Khách vẫn đến. Cái khó khiến tôi dừng kinh doanh quán khi đi quay phim là khách đến hỏi không có Duy Phương, tự động ra về hết. Mở quán cũng không hiệu quả. Không có tôi, quán cũng khó khăn. Vì lẽ đó, tôi chấp nhận tạm đóng cửa để quay xong phim. Hiện tại, quán đã bán lại. Một đêm vẫn hai ba bàn.

Hiện nay, ông đã mua địa điểm mở quán hay vẫn thuê?

Tôi vẫn thuê. Không thể mua nổi. Kinh tế của tôi cũng đang khó khăn. Địa điểm đó cũng mấy chục tỉ. Tôi không thể có số tiền đó để mua căn nhà làm quán xá cho mình. Chắc phải chờ trúng số.

Sau vụ kiện tụng với chương trình "Sau ánh hào quang" và HTV, ông đã chấp nhận số tiền được thoả thuận bồi thường chưa?

Tôi đã thoả thuận với bên đó. Dĩ nhiên, họ sẽ đền bù ở mức tương đối để mình vui. Tôi cũng chia sẻ với họ. Có những sơ xuất vì không ai hoàn mĩ, có những tình huống bất ngờ... Đó cũng chỉ là sự cố ngoài ý muốn của họ, tôi thông cảm. Nếu cứ nhất quyết bảo mình đúng, họ sai và bắt họ công khai xin lỗi trước công luận, tôi không bao giờ làm điều đó. Cũng không được gì. Mọi việc từ từ công chúng sẽ cảm nhận được. Cuộc đời là thế. Tình cảm của tôi luôn san sẻ cho mọi người, có thiệt thòi một chút cũng không sao. Rõ ràng, qua sự việc đó, tôi đã thiệt thòi về kinh tế, danh tiếng. Nhưng tôi không lấy điều đó làm áp lực với đối phương. Tôi tin công chúng sẽ hiểu Duy Phương mãi là Duy Phương, vẫn là người đàng hoàng và tốt.

danh hài Duy Phương, nghệ sĩ hài Lê Giang, sao Việt

Danh hài Duy Phương và vợ cũ Lê Giang

Ông sẵn sàng tha thứ, bỏ qua cho chương trình "Sau ánh hào quang" và HTV, nhưng một người nữa cũng trực tiếp khiến danh tiếng của ông bị tổn hại là nghệ sĩ Lê Giang. Mối quan hệ của cả hai hiện như thế nào?

Tôi không oán giận gì cô ấy cả. Nói đi phải nghĩ lại, dù được phần thắng cũng phải nghĩ cho đối phương. Hơn nữa, người làm tổn thương tôi không phải người xa lạ hay kẻ thù, đó là vợ của tôi, con của tôi. Tất cả nỗi đau, buồn phiền.... tôi xin ôm hết để tất cả được vui vẻ. Tôi không phải người truy cùng đuổi tận, kiểu vợ mình làm vậy thì buộc phải gánh hậu quả. Tôi không bao giờ làm điều đó. Tôi luôn nhân hậu. Tất cả bỏ hết, để mọi người thấy gia đình mình tốt đẹp ở mức độ nào đó.

Một thời gian dài, con trai của ông là Duy Phước từng xem là thần đồng trong làng hài kịch và hai cha con ông luôn đồng hành trên sân khấu. Tuy nhiên, mới đây, Duy Phước đã nói, em gái Lê Lộc đã nổi tiếng hơn mình. Nhìn thấy sự soán ngôi giữa hai anh em, ông cảm nhận như thế nào?

Duy Phước có tố chất hài và luôn theo tôi đi diễn một thời gian dài nên được thừa hưởng những tiềm năng tôi truyền dạy. Yếu tố hài ở Duy Phước rất dày. Còn Lê Lộc lại chậm hơn, từ tốn hơn. Lê Lộc cũng là con gái nên tính cách bao giờ khi diễn cũng điềm đạm, sâu sắc hơn. Con gái tôi diễn kịch tình tiết, bi kịch, tính cách hay hơn diễn hài. Thế nên, có đôi khi tôi bảo Lê Lộc đi diễn hài ở ngoài cùng tôi nhưng con gái tôi đã từ chối vì con không phù hợp. Tiềm năng của con đã như thế, tôi sẽ không ép con. Lê Lộc chiếm ưu thế về diễn hài duyên dáng, sâu sắc hơn Duy Phước. Không có nghĩa là Lê Lộc lấn át Duy Phước. Tiềm năng của Duy Phước vẫn ỏ vị trí đó. Duy Phước được một lợi thế hơn là ca nhạc rất hay, không uổng công 4 năm dài tôi chở con đi học. Khi Duy Phước hát nhạc, Đàm Vĩnh Hưng hay Ngọc Sơn phải bảo rằng: “Phước hát nhạc rất chuẩn”. Điều đó chứntg tỏ cái công tôi bỏ ra xứng đáng.

Dạo gần đây, Lê Lộc vướng lùm xùm về tình yêu khi tham gia chương trình truyền hình thực tế. Là một người cha, ông nghĩ sao về điều này?

Tôi nói thẳng, không cần suy nghĩ: Đó chỉ là gameshow, không có gì tan vỡ hay phúc, cũng không có gì lớn lao. Gameshow cũng giống như một vở kịch, phải hấp dẫn, phải đủ hỉ, nộ, ái, ố mới có tính giải trí. Đối với tôi, khi xem, tôi không cần gọi điện cho con, tôi hiểu con mình đang làm gameshow.

Ông có nóng lòng mong con gái yên bề gia thất không?

Hiện tại, tôi vẫn chưa thấy Lê Lộc có động tĩnh gì. Tôi không yêu cầu về con rể tương lai phải có những điều kiện hay tố chất gì. Tôi chỉ nói với con gái: “Tuỳ con. Con hãy tìm người nào yêu thương con, cảm thông cho nghề nghiệp của con, chấp nhận cho tính chất công việc của con để con đi đường dài với nghề”. Có nhiều nghệ sĩ nữ lấy chồng là bế tắc tất cả. Vì nửa kia của họ buộc sau kết hôn phải bỏ nghề. Làm nghệ sĩ không phải đơn giả. Khó khăn lắm mới đi vào lòng công chúng. Đi đến cùng với nghề là muôn vàn khó khăn. Nghề nào khác với kĩ sư hay bác sĩ, muôn đời không có bằng nhưng mỗi ngày phải tập luyện, trau dồi.

Các con đều có cuộc sống riêng. Sự gắn kết của ông với các con như thế nào?

Dù các con đã có cuộc sống riêng nhưng lúc nào tôi cũng ở bên con. Mọi vui buồn của các con, tôi đều biết. Các con vẫn hay tâm sự khi về thăm tôi. Cá nhân tôi vẫn hay khuyên các con nên làm những chương trình ý nghĩa hơn, đừng vì tình cảm mà nhận show nhiều. Tôi khuyên các con nên cẩn thận, show nào nên làm, show nào không nên làm để mọi người đừng hững hờ với mình.

danh hài Duy Phương, nghệ sĩ hài Lê Giang, sao Việt

danh hài Duy Phương, nghệ sĩ hài Lê Giang, sao Việt

danh hài Duy Phương, nghệ sĩ hài Lê Giang, sao Việt

Hiện tại, các con có trợ cấp cho ông hàng tháng không?

Thỉnh thoảng, Lê Lộc có cho tôi tiền. Duy Phước ngàn đời không. Vì con trai tôi đang gánh vác cả một gia đình quá nặng: vợ và hai đứa con riêng, tiền nhà, tiền điện, tiền nước, tiền ăn học... Tôi hiểu lí do vì sao con trai mình phải lo kinh tế như thế. Dù con dâu tôi có 8 đứa con tôi vẫn chấp nhận để con trai lo lắng vì cuộc đời phải sòng phẳng, ân đền oán trả. Vì trước đó, con bé đã giúp cho Phước điều gì, bây giờ Phước phải trả lại.

Con trai út của ông hiện tại như thế nào?

Con trai út của tôi đang học lớp 5. Nó cũng rất có tiềm năng nghệ thuật, nhảy rất đẹp. Dường như trời thương nên cho tôi sinh con toàn làm nghệ sĩ. Tôi vẫn muốn cho con học giỏi, từ từ sẽ tính cho con vào nghề.

Cảm ơn danh hài Duy Phương về buổi trò chuyện này!

Lam Khánh (Theo Tri thức xanh)
Loading...
VIDEO ĐANG ĐƯỢC XEM NHIỀU NHẤT

Vượt đèn đỏ, 2 ô tô đấu đầu kinh hoàng

Danh sách chính thức NSND, NSƯT 2019 có tên Minh Vương

Danh sách chính thức NSND, NSƯT 2019 có tên Minh Vương

Chuyện làng sao - 1 ngày, 2 giờ trước

Ngày 18-7, Chính phủ ban hành Nghị quyết 54/NQ-CP về việc phong tặng, truy tặng danh hiệu "Nghệ sĩ nhân dân", "Nghệ sĩ ưu tú" lần thứ 9.

Giữa ồn ào rạn nứt, Goo Hye Sun tiết lộ từng từ chối yêu Ahn Jae Hyun, phản ứng lạ khi chồng đóng cặp cùng gái xinh

Giữa ồn ào rạn nứt, Goo Hye Sun tiết lộ từng từ chối yêu Ahn Jae Hyun, phản ứng lạ khi chồng...

Chuyện làng sao - 1 ngày, 3 giờ trước

Goo Hye Soon tràn đầy tình yêu và sự tôn trọng khi chia sẻ về chồng trẻ Ahn Jae Hyun.

Hạnh phúc bên Hiền Sến nhưng Lý Phương Châu được gia đình bạn trai đón nhận ra sao?

Hạnh phúc bên Hiền Sến nhưng Lý Phương Châu được gia đình bạn trai đón nhận ra sao?

Chuyện làng sao - 1 ngày, 3 giờ trước

Lý Phương Châu được bù đắp bởi chuyện tình bình yên bên vũ công Hiền Sến và được gia đình anh đón nhận.

Con gái 8 tuổi cực xinh xắn và đáng yêu của BTV Hoài Anh

Con gái 8 tuổi cực xinh xắn và đáng yêu của BTV Hoài Anh

Nhí - 1 ngày, 3 giờ trước

Tròn 8 tuổi, con gái BTV Hoài Anh ngày càng xinh xắn, đáng yêu và sở hữu nhiều đường nét trên gương mặt giống với người mẹ xinh đẹp, nổi tiếng.

Hoàng tử Harry được cho là đang bị mắc kẹt sau khi con trai đầu lòng chào đời, lý do đưa ra gây tranh cãi

Hoàng tử Harry được cho là đang bị mắc kẹt sau khi con trai đầu lòng chào đời, lý do đưa ra...

Chuyện làng sao - 1 ngày, 3 giờ trước

Harry được cho là đang trở nên "tuyệt vọng", chán nản hơn sau khi con trai đầu lòng chào đời vì lý do gây tranh cãi.

Tung ảnh lộ da thịt táo bạo, Đào Bá Lộc liền giải thích để tránh bị chỉ trích phản cảm

Tung ảnh lộ da thịt táo bạo, Đào Bá Lộc liền giải thích để tránh bị chỉ trích phản cảm

Chuyện làng sao - 4 giờ, 52 phút trước

Sau khi công khai giới tính thật của mình, Đào Bá Lộc ngày càng đăng ảnh cởi đồ táo bạo.

Hương Giang bị đồn hẹn hò với quý ông đại chiến Thế Thịnh, dân mạng kịch liệt phản đối

Hương Giang bị đồn hẹn hò với quý ông đại chiến Thế Thịnh, dân mạng kịch liệt phản đối

Chuyện làng sao - 4 giờ, 53 phút trước

Check in cùng một địa điểm khiến Hoa hậu Hương Giang và Quán quân quý ông đại chiến 2019 là Thế Thịnh bị đồn đi du lịch cùng nhau.

Giữa lúc bị cư dân mạng chỉ trích thậm tệ, NSND Hoàng Dũng còn bình luận đầy ẩn ý về Chí Nhân

Giữa lúc bị cư dân mạng chỉ trích thậm tệ, NSND Hoàng Dũng còn bình luận đầy ẩn ý về Chí Nhân...

Chuyện làng sao - 4 giờ, 56 phút trước

NSND Hoàng Dũng từng khẳng định nam diễn viên cố gồng để nam tính.

Bé 5 tuổi rơi từ tầng 12 chung cư thoát chết kì diệu

Bé 5 tuổi rơi từ tầng 12 chung cư thoát chết kì diệu

Tin trong ngày - 4 giờ, 57 phút trước

Bé trai rơi từ tầng 12 chung cư Sài Gòn xuống đất bị dập gan, phổi, tràn khí, gãy xương cánh tay, gãy cổ và thân xương đùi hai bên. Tuy nhiên, bé đã...

Kelvin Khánh giả gái, mẹ Khởi My thích thú gọi ngay con rể là “nàng tiên”

Kelvin Khánh giả gái, mẹ Khởi My thích thú gọi ngay con rể là “nàng tiên”

Chuyện làng sao - 4 giờ, 57 phút trước

Kelvin Khánh đã được khen duyên dáng chẳng kém ai khi giả gái.

Giọt nước mắt muộn màng của kẻ cầm đầu Vì Văn Toán khi thực nghiệm lại vụ cưỡng hiếp, sát hại nữ sinh giao gà

Giọt nước mắt muộn màng của kẻ cầm đầu Vì Văn Toán khi thực nghiệm lại vụ cưỡng hiếp, sát hại nữ...

Dòng sự kiện - 4 giờ, 57 phút trước

Trong buổi thực nghiệm, khi tiến hành diễn tả lại hành vi chứng kiến nhóm của Bùi Văn Công khiêng Cao Mỹ Duyên ra sau nhà để sát hại thì ánh mắt của Vì...

Chồng soái ca đẹp trai, lương tháng 20 triệu lại yêu chiều vợ, nhưng chưa đầy 1 năm kết hôn vợ đã nằng nặc đòi ly hôn vì lí do thế này

Chồng soái ca đẹp trai, lương tháng 20 triệu lại yêu chiều vợ, nhưng chưa đầy 1 năm kết hôn vợ đã...

Tâm sự - 4 giờ, 58 phút trước

Ai ngờ được đằng sau hình ảnh chồng soái ca ấy của chồng Thanh lại là những toan tính, ích kỉ tới nực cười, vô lý như thế.

Vợ chồng Hoa hậu Thu Ngân tổ chức sinh nhật hoành tráng cho con

Vợ chồng Hoa hậu Thu Ngân tổ chức sinh nhật hoành tráng cho con

Chuyện làng sao - 5 giờ, 41 phút trước

Sinh nhật của Hoa hậu Thu Ngân được tổ chức cùng sinh nhật con trai là bé Tommy.

Bắt giữ đối tượng giết người tình của vợ cũ ở Yên Bái

Bắt giữ đối tượng giết người tình của vợ cũ ở Yên Bái

Tin trong ngày - 5 giờ, 41 phút trước

Mặc dù đã ly hôn nhưng Khanh vẫn ghen tuông và ra tay sát hại người tình mới của vợ cũ ngay giữa chợ.

Bắt giữ 2 đối tượng dùng dao cứa cổ tài xế cướp taxi ở Long An

Bắt giữ 2 đối tượng dùng dao cứa cổ tài xế cướp taxi ở Long An

Tin trong ngày - 5 giờ, 41 phút trước

Sau hơn 1 ngày gây án, 2 đối tượng dùng dao cứa cổ tài xế taxi đã bị công an tỉnh Long An bắt giữ.

Khoe con trai đáng yêu, Lâm Khánh Chi nhắn nhủ: 'lớn lên mẹ đầu tư cho con tới bến luôn'

Khoe con trai đáng yêu, Lâm Khánh Chi nhắn nhủ: 'lớn lên mẹ đầu tư cho con tới bến luôn'

Chuyện làng sao - 5 giờ, 1 phút trước

Ca sĩ chuyển giới Lâm Khánh Chi cho biết cô đang cố gắng làm thật nhiều điều để con trai có cuộc sống hoàn hảo nhất.

Con gái lớn nhà MC Quyền Linh chiếm trọn spotlight khi đi du lịch cùng gia đình vì quá xinh

Con gái lớn nhà MC Quyền Linh chiếm trọn spotlight khi đi du lịch cùng gia đình vì quá xinh

Nhí - 5 giờ, 1 phút trước

Khi bà xã Quyền Linh đăng ảnh du lịch cùng gia đình, con gái lớn lại chiếm trọn sự chú ý vì chiều cao nổi bật và gương mặt xinh như hoa.

Chí Nhân lên tiếng sau nghi án 'đá xéo' vợ cũ Thu Quỳnh: 'Hãy để cô ấy bình yên với cuộc sống riêng hiện tại'

Chí Nhân lên tiếng sau nghi án 'đá xéo' vợ cũ Thu Quỳnh: 'Hãy để cô ấy bình yên với cuộc sống...

Chuyện làng sao - 5 giờ, 9 phút trước

Nam diễn viên 'Hôn nhân trong ngõ hẹp' phủ nhận chuyện "đá xéo" vợ cũ Thu Quỳnh. Chí Nhân khẳng định, không có lý do gì để anh phản ứng với những điều đó...

Chàng rể quý như ca sĩ Phan Đinh Tùng, đưa nhà cả vợ đi du lịch Phú Quốc

Chàng rể quý như ca sĩ Phan Đinh Tùng, đưa nhà cả vợ đi du lịch Phú Quốc

Sao giải trí - 5 giờ, 26 phút trước

Nhân dịp đi diễn ở Đảo Ngọc, ca sĩ Phan Đinh Tùng đã đưa cả gia đình vợ cùng tận hưởng kỳ nghỉ.

Tóc ngắn trẻ trung bất chấp thời gian danh hài Việt Hương cực ngầu trong dự án mới

Tóc ngắn trẻ trung bất chấp thời gian danh hài Việt Hương cực ngầu trong dự án mới

Spa - 6 giờ, 44 phút trước

Xuất hiện trong dự án web drama mới, danh hài Việt Hương trẻ trung trong hình tượng mới, đọc ngay để biết bí quyết của chị nhé.

Lạ kỳ điểm giống nhau của sao Việt, trước khi ra mắt phim mới đều thực hiện điều này

Lạ kỳ điểm giống nhau của sao Việt, trước khi ra mắt phim mới đều thực hiện điều này

Spa - 6 giờ, 44 phút trước

Không hẹn mà gặp, các sao Việt trước khi thực hiện dự án phim mới đều thực hiện điều này, đến cùng một nơi, đọc ngay để biết được bí mật của sao Việt...

Phía Song Hye Kyo chủ động lên tiếng trước về vụ ly hôn, tuyên bố quyết định bất ngờ về việc chia tài sản 2000 tỉ

Phía Song Hye Kyo chủ động lên tiếng trước về vụ ly hôn, tuyên bố quyết định bất ngờ về việc chia...

Chuyện làng sao - 6 giờ, 54 phút trước

Vụ ly hôn của Song Joong Ki và Song Hye Kyo cuối cùng đã đi đến hồi kết.

Kết luận vụ Phó Bí thư Thành ủy Kon Tum quan hệ bất chính với phụ nữ có chồng

Kết luận vụ Phó Bí thư Thành ủy Kon Tum quan hệ bất chính với phụ nữ có chồng

Tin trong ngày - 6 giờ, 54 phút trước

Liên quan đến đơn tố cáo ông Phạm Minh Xem - Phó Bí thư Thành Ủy; Chủ tịch HĐND TP. Kon Tum có quan hệ bất chính với vợ người khác, mới đây, Ủy...

Ai nói Hoa hậu phải 'bánh bèo', thí sinh Miss World Việt Nam 'cực chất' trong bộ ảnh trên xe bus

Ai nói Hoa hậu phải 'bánh bèo', thí sinh Miss World Việt Nam 'cực chất' trong bộ ảnh trên xe bus

Album ảnh sao - 6 giờ, 54 phút trước

Các thí sinh tại vòng chung kết Miss World Việt Nam đã “cởi bỏ” vẻ ngoài dịu dàng hàng ngày, “lột xác” thành các fashionista ngay trên… trên xe bus.

Người dân xúm lại lật xe Camry gặp nạn để cứu tài xế

Người dân xúm lại lật xe Camry gặp nạn để cứu tài xế

VIDEO - 6 giờ, 5 phút trước

Đoạn clip dưới đây ghi lại cảnh nhóm người đàn ông cùng nhau giải cứu chiếc xe Camry gặp tai nạn vào khoảng 7h sáng ngày hôm qua (21/7) tại khu vực gần vòng...