Hơn 1 năm sau vụ kiện với NSX 'Sau ánh hào quang', danh hài Duy Phương: 'Tôi không oán giận Lê Giang'

10:46 12/07/2019

Sau hơn một năm, danh hài Duy Phương lần đầu trải lòng về cuộc sống hiện tại và về vụ kiện tụng với "Sau ánh hào quang" lẫn vợ cũ Lê Giang.

Chào danh hài Duy Phương, khi quay lại đóng phim điện ảnh "Bắc kim thang", ông có cảm thấy hồi hộp không?

Bối cảnh của phim này, tôi đã biết hết. Tuy nhiên, càng quay đêm, tôi hơi nổi gai ốc, tức là phim làm tôi hồi hộp và tập trung vào vai diễn hơn. Khi phim ráp lại, tôi không biết có thể đưa khán giả đạt được cảm xúc như mong muốn, để tạo được sự hồi hộp, tạo được sự huyền bí. Không phải phim ma là vào phim đã thấy ma. Đôi khi chúng ta xem phim Hong Kong cũng chưa chắc đã thấy sợ hãi. Do cảm xúc chúng ta không có. Mọi thứ đều phụ thuộc vào cảm xúc của con người.

Trong quá trình tham gia phim, ông có gặp khó khăn gì hay không?

Có nhiều. Tôi đi quay phim cũng nhiều nhưng chưa bao giờ quay bối cảnh nào xa xôi như thế. Cảnh như rừng rú. Thiêu thân quá nhiều cũng khiến tôi bị lở người. Tôi chỉ biết cố gắng.

danh hài Duy Phương, nghệ sĩ hài Lê Giang, sao Việt

danh hài Duy Phương, nghệ sĩ hài Lê Giang, sao Việt

Sau hơn 1 năm, danh hài Duy Phương lần đầu trải lòng về cuộc sống hiện tại và về vụ kiện tụng với NSX "Sau ánh hào quang"

Ông chưa từng nhận phim đi xa thành phố nhưng lại phá lệ với "Bắc kim thang". Vậy cát-xê của ông phải ở mức độ thế nào khiến ông phải tạm dừng kinh doanh và công việc diễn ở thành phố?

Cát-xê của tôi cao nhất trong đoàn phim. Tuy nhiên, nếu so ở thành phố thì đó không phải số tiền lớn. Tôi quay chương trình ở thành phố cũng nhiều tiền, lại gần quán xá, dễ dàng làm việc buổi tối. Tôi phải tạm dừng hoạt động kinh doanh ở quán suốt một tháng dài để đi quay phim này. Cát-xê bù lại cho doanh thu quán cũng không bao nhiều. Thế nhưng, nó để lại hình ảnh cho mọi người, để lại quá trình cống hiến nghệ thuật. Điều đó làm tôi suy nghĩ và chấp nhận đi quay, chứ không phải là tiền. Tôi chấp nhận tổn thất kinh doanh vì tác phẩm hay, nhân vật để lại ấn tượng cho khán giả.

Sau khi quay về từ đoàn phim, việc kinh doanh quán của ông như thế nào?

Vẫn bình thường. Khách vẫn đến. Cái khó khiến tôi dừng kinh doanh quán khi đi quay phim là khách đến hỏi không có Duy Phương, tự động ra về hết. Mở quán cũng không hiệu quả. Không có tôi, quán cũng khó khăn. Vì lẽ đó, tôi chấp nhận tạm đóng cửa để quay xong phim. Hiện tại, quán đã bán lại. Một đêm vẫn hai ba bàn.

Hiện nay, ông đã mua địa điểm mở quán hay vẫn thuê?

Tôi vẫn thuê. Không thể mua nổi. Kinh tế của tôi cũng đang khó khăn. Địa điểm đó cũng mấy chục tỉ. Tôi không thể có số tiền đó để mua căn nhà làm quán xá cho mình. Chắc phải chờ trúng số.

Sau vụ kiện tụng với chương trình "Sau ánh hào quang" và HTV, ông đã chấp nhận số tiền được thoả thuận bồi thường chưa?

Tôi đã thoả thuận với bên đó. Dĩ nhiên, họ sẽ đền bù ở mức tương đối để mình vui. Tôi cũng chia sẻ với họ. Có những sơ xuất vì không ai hoàn mĩ, có những tình huống bất ngờ... Đó cũng chỉ là sự cố ngoài ý muốn của họ, tôi thông cảm. Nếu cứ nhất quyết bảo mình đúng, họ sai và bắt họ công khai xin lỗi trước công luận, tôi không bao giờ làm điều đó. Cũng không được gì. Mọi việc từ từ công chúng sẽ cảm nhận được. Cuộc đời là thế. Tình cảm của tôi luôn san sẻ cho mọi người, có thiệt thòi một chút cũng không sao. Rõ ràng, qua sự việc đó, tôi đã thiệt thòi về kinh tế, danh tiếng. Nhưng tôi không lấy điều đó làm áp lực với đối phương. Tôi tin công chúng sẽ hiểu Duy Phương mãi là Duy Phương, vẫn là người đàng hoàng và tốt.

danh hài Duy Phương, nghệ sĩ hài Lê Giang, sao Việt

Danh hài Duy Phương và vợ cũ Lê Giang

Ông sẵn sàng tha thứ, bỏ qua cho chương trình "Sau ánh hào quang" và HTV, nhưng một người nữa cũng trực tiếp khiến danh tiếng của ông bị tổn hại là nghệ sĩ Lê Giang. Mối quan hệ của cả hai hiện như thế nào?

Tôi không oán giận gì cô ấy cả. Nói đi phải nghĩ lại, dù được phần thắng cũng phải nghĩ cho đối phương. Hơn nữa, người làm tổn thương tôi không phải người xa lạ hay kẻ thù, đó là vợ của tôi, con của tôi. Tất cả nỗi đau, buồn phiền.... tôi xin ôm hết để tất cả được vui vẻ. Tôi không phải người truy cùng đuổi tận, kiểu vợ mình làm vậy thì buộc phải gánh hậu quả. Tôi không bao giờ làm điều đó. Tôi luôn nhân hậu. Tất cả bỏ hết, để mọi người thấy gia đình mình tốt đẹp ở mức độ nào đó.

Một thời gian dài, con trai của ông là Duy Phước từng xem là thần đồng trong làng hài kịch và hai cha con ông luôn đồng hành trên sân khấu. Tuy nhiên, mới đây, Duy Phước đã nói, em gái Lê Lộc đã nổi tiếng hơn mình. Nhìn thấy sự soán ngôi giữa hai anh em, ông cảm nhận như thế nào?

Duy Phước có tố chất hài và luôn theo tôi đi diễn một thời gian dài nên được thừa hưởng những tiềm năng tôi truyền dạy. Yếu tố hài ở Duy Phước rất dày. Còn Lê Lộc lại chậm hơn, từ tốn hơn. Lê Lộc cũng là con gái nên tính cách bao giờ khi diễn cũng điềm đạm, sâu sắc hơn. Con gái tôi diễn kịch tình tiết, bi kịch, tính cách hay hơn diễn hài. Thế nên, có đôi khi tôi bảo Lê Lộc đi diễn hài ở ngoài cùng tôi nhưng con gái tôi đã từ chối vì con không phù hợp. Tiềm năng của con đã như thế, tôi sẽ không ép con. Lê Lộc chiếm ưu thế về diễn hài duyên dáng, sâu sắc hơn Duy Phước. Không có nghĩa là Lê Lộc lấn át Duy Phước. Tiềm năng của Duy Phước vẫn ỏ vị trí đó. Duy Phước được một lợi thế hơn là ca nhạc rất hay, không uổng công 4 năm dài tôi chở con đi học. Khi Duy Phước hát nhạc, Đàm Vĩnh Hưng hay Ngọc Sơn phải bảo rằng: “Phước hát nhạc rất chuẩn”. Điều đó chứntg tỏ cái công tôi bỏ ra xứng đáng.

Dạo gần đây, Lê Lộc vướng lùm xùm về tình yêu khi tham gia chương trình truyền hình thực tế. Là một người cha, ông nghĩ sao về điều này?

Tôi nói thẳng, không cần suy nghĩ: Đó chỉ là gameshow, không có gì tan vỡ hay phúc, cũng không có gì lớn lao. Gameshow cũng giống như một vở kịch, phải hấp dẫn, phải đủ hỉ, nộ, ái, ố mới có tính giải trí. Đối với tôi, khi xem, tôi không cần gọi điện cho con, tôi hiểu con mình đang làm gameshow.

Ông có nóng lòng mong con gái yên bề gia thất không?

Hiện tại, tôi vẫn chưa thấy Lê Lộc có động tĩnh gì. Tôi không yêu cầu về con rể tương lai phải có những điều kiện hay tố chất gì. Tôi chỉ nói với con gái: “Tuỳ con. Con hãy tìm người nào yêu thương con, cảm thông cho nghề nghiệp của con, chấp nhận cho tính chất công việc của con để con đi đường dài với nghề”. Có nhiều nghệ sĩ nữ lấy chồng là bế tắc tất cả. Vì nửa kia của họ buộc sau kết hôn phải bỏ nghề. Làm nghệ sĩ không phải đơn giả. Khó khăn lắm mới đi vào lòng công chúng. Đi đến cùng với nghề là muôn vàn khó khăn. Nghề nào khác với kĩ sư hay bác sĩ, muôn đời không có bằng nhưng mỗi ngày phải tập luyện, trau dồi.

Các con đều có cuộc sống riêng. Sự gắn kết của ông với các con như thế nào?

Dù các con đã có cuộc sống riêng nhưng lúc nào tôi cũng ở bên con. Mọi vui buồn của các con, tôi đều biết. Các con vẫn hay tâm sự khi về thăm tôi. Cá nhân tôi vẫn hay khuyên các con nên làm những chương trình ý nghĩa hơn, đừng vì tình cảm mà nhận show nhiều. Tôi khuyên các con nên cẩn thận, show nào nên làm, show nào không nên làm để mọi người đừng hững hờ với mình.

danh hài Duy Phương, nghệ sĩ hài Lê Giang, sao Việt

danh hài Duy Phương, nghệ sĩ hài Lê Giang, sao Việt

danh hài Duy Phương, nghệ sĩ hài Lê Giang, sao Việt

Hiện tại, các con có trợ cấp cho ông hàng tháng không?

Thỉnh thoảng, Lê Lộc có cho tôi tiền. Duy Phước ngàn đời không. Vì con trai tôi đang gánh vác cả một gia đình quá nặng: vợ và hai đứa con riêng, tiền nhà, tiền điện, tiền nước, tiền ăn học... Tôi hiểu lí do vì sao con trai mình phải lo kinh tế như thế. Dù con dâu tôi có 8 đứa con tôi vẫn chấp nhận để con trai lo lắng vì cuộc đời phải sòng phẳng, ân đền oán trả. Vì trước đó, con bé đã giúp cho Phước điều gì, bây giờ Phước phải trả lại.

Con trai út của ông hiện tại như thế nào?

Con trai út của tôi đang học lớp 5. Nó cũng rất có tiềm năng nghệ thuật, nhảy rất đẹp. Dường như trời thương nên cho tôi sinh con toàn làm nghệ sĩ. Tôi vẫn muốn cho con học giỏi, từ từ sẽ tính cho con vào nghề.

Cảm ơn danh hài Duy Phương về buổi trò chuyện này!

Lam Khánh (Theo Tri thức xanh)
Loading...
Hoài Lâm lại xuất hiện với vẻ ngoài phờ phạc, tiều tụy

Hoài Lâm lại xuất hiện với vẻ ngoài phờ phạc, tiều tụy

Chuyện làng sao - 2 giờ, 5 phút trước

Sau thời gian giữ vững phong độ nhan sắc, Hoài Lâm lại gây ngỡ ngàng khi xuất hiện quá phờ phạc.

Bị vợ cũ tố làm trò PR, Việt Anh lên tiếng

Bị vợ cũ tố làm trò PR, Việt Anh lên tiếng

Chuyện làng sao - 3 giờ, 15 phút trước

Nam diễn viên cho biết, bản thân không muốn tính toán hay tranh cãi với vợ cũ.

'Mỹ nhân đẹp nhất Philippines' không giấu được cảm xúc khi cùng chung khung hình với bản sao nhí của mình

'Mỹ nhân đẹp nhất Philippines' không giấu được cảm xúc khi cùng chung khung hình với bản sao nhí của mình

Chuyện làng sao - 3 giờ, 15 phút trước

Bé Zia đích thị là bản sao hoàn hảo của mẹ, đặc biệt khi cô bé cắt tóc ngắn giống Marian Rivera.

Thanh Hằng, Trọng Hiếu hội ngộ trong sự kiện đẳng cấp của Porsche tại Singapore

Thanh Hằng, Trọng Hiếu hội ngộ trong sự kiện đẳng cấp của Porsche tại Singapore

Chuyện làng sao - 4 giờ, 37 phút trước

Siêu mẫu – diễn viên Thanh Hằng cùng ca sĩ Trọng Hiếu hào hứng chứng kiến chiếc siêu xe thuần điện đầu tiên của hãng xe thể thao danh giá Porsche tại buổi ra...

Lưu Khải Uy phản ứng thế nào sau loạt ảnh Dương Mịch cùng đàn em vào khách sạn?

Lưu Khải Uy phản ứng thế nào sau loạt ảnh Dương Mịch cùng đàn em vào khách sạn?

Chuyện làng sao - 4 giờ, 55 phút trước

Trang cá nhân của công ty quản lý Lưu Khải Uy bỗng nhiên đăng bài viết khiến mọi người cho rằng đang ám chỉ đến việc anh đã bắt đầu cuộc sống mới sau...

Dùng gạch đập vào đầu rồi ăn vạ để níu kéo tình cảm, 'Chí Phèo thời hiện đại' nhận cái kết đắng

Dùng gạch đập vào đầu rồi ăn vạ để níu kéo tình cảm, 'Chí Phèo thời hiện đại' nhận cái kết đắng...

VIDEO - 2 giờ, 5 phút trước

Cầm gạch đập vào đầu rồi nằm vật ra đường, giả ngất để níu kéo bạn gái. Thế nhưng, cô gái vẫn bỏ mặc anh chàng rồi lạnh lùng bỏ đi.

Đi vào điểm mù của xe container, người phụ nữ thoát chết trong gang tấc

Đi vào điểm mù của xe container, người phụ nữ thoát chết trong gang tấc

VIDEO - 2 giờ, 5 phút trước

Sự việc xảy ra vào khoảng 11h30 ngày 13/12/2019 tại phố Ba huyện, TP Bắc Ninh. Người phụ nữ điều khiển xe máy sang đường bất cẩn, cắt mặt đúng điểm mù xe container...

Hoài Lâm lại xuất hiện với vẻ ngoài phờ phạc, tiều tụy

Hoài Lâm lại xuất hiện với vẻ ngoài phờ phạc, tiều tụy

Chuyện làng sao - 2 giờ, 5 phút trước

Sau thời gian giữ vững phong độ nhan sắc, Hoài Lâm lại gây ngỡ ngàng khi xuất hiện quá phờ phạc.

Trung vệ Đình Trọng: 'Không biết làm gì nếu xa bóng đá'

Trung vệ Đình Trọng: 'Không biết làm gì nếu xa bóng đá'

VIDEO - 2 giờ, 5 phút trước

Tham gia một talk show mới đây, trung vệ Đình Trọng đã có những chia sẻ đầy cảm xúc về sự nghiệp quần đùi áo số với MC Trấn Thành.

Visual đỉnh cao của U22 Việt Nam - Trọng Hùng, nam thần sân cỏ 'hớp hồn' hội chị em

Visual đỉnh cao của U22 Việt Nam - Trọng Hùng, nam thần sân cỏ 'hớp hồn' hội chị em

Đời sống trẻ - 3 giờ, 56 phút trước

Nguyễn Trọng Hùng là cầu thủ chiếm spotlight trên mạng xã hội những ngày qua, không chỉ bởi tài năng trên sân cỏ mà còn khiến cho các fan girl "đứng ngồi không yên"...

Hà Nội lập kỷ lục về ô nhiễm không khí ở mức cực kỳ nguy hại

Hà Nội lập kỷ lục về ô nhiễm không khí ở mức cực kỳ nguy hại

Tin trong ngày - 3 giờ, 13 phút trước

Sau nhiều ngày liên tiếp duy trì mức độ ô nhiễm không khí ở thang màu tím, sáng nay (13/12), chỉ số chất lượng không khí tại thủ đô Hà Nội đã lên tới...

Trước loạt tin nhắn ngọt ngào của Quang Hải và tình mới, bạn gái cũ Nhật Lê chia sẻ ẩn ý

Trước loạt tin nhắn ngọt ngào của Quang Hải và tình mới, bạn gái cũ Nhật Lê chia sẻ ẩn ý

Hotgirl, hotboy - 3 giờ, 14 phút trước

Hot girl Nhật Lê có động thái đầy ẩn ý trước loạt tin nhắn mùi mẫn giữa Quang Hải và bạn gái mới đang được dân mạng truyền tay nhau.

Bị vợ cũ tố làm trò PR, Việt Anh lên tiếng

Bị vợ cũ tố làm trò PR, Việt Anh lên tiếng

Chuyện làng sao - 3 giờ, 15 phút trước

Nam diễn viên cho biết, bản thân không muốn tính toán hay tranh cãi với vợ cũ.

'Mỹ nhân đẹp nhất Philippines' không giấu được cảm xúc khi cùng chung khung hình với bản sao nhí của mình

'Mỹ nhân đẹp nhất Philippines' không giấu được cảm xúc khi cùng chung khung hình với bản sao nhí của mình

Chuyện làng sao - 3 giờ, 15 phút trước

Bé Zia đích thị là bản sao hoàn hảo của mẹ, đặc biệt khi cô bé cắt tóc ngắn giống Marian Rivera.

'Thánh ngơ' Hồ Quang Hiếu khiến đồng nghiệp mệt mỏi vì những pha 'hại não' trên truyền hình

'Thánh ngơ' Hồ Quang Hiếu khiến đồng nghiệp mệt mỏi vì những pha 'hại não' trên truyền hình

Toàn cảnh - 3 giờ, 15 phút trước

Xuất hiện trên các show truyền hình, Hồ Quang Hiếu nhiều lần khiến đồng nghiệp phải 'mệt mỏi' với những phát ngôn 'ngơ' của mình.

Đại gia trẻ tuổi tặng xe sang hơn 2 tỷ cho thủ môn Bùi Tiến Dũng là ai, giàu cỡ nào?

Đại gia trẻ tuổi tặng xe sang hơn 2 tỷ cho thủ môn Bùi Tiến Dũng là ai, giàu cỡ nào?

Đời sống trẻ - 3 giờ, 15 phút trước

Theo đó, vị đại gia tặng siêu xe cho thủ môn Bùi Tiến Dũng là doanh nhân Phạm Hữu Tuấn - Chủ tịch Công ty CP Goldway Quốc tế. Doanh nhân trẻ này cũng...

Thanh Hằng, Trọng Hiếu hội ngộ trong sự kiện đẳng cấp của Porsche tại Singapore

Thanh Hằng, Trọng Hiếu hội ngộ trong sự kiện đẳng cấp của Porsche tại Singapore

Chuyện làng sao - 4 giờ, 37 phút trước

Siêu mẫu – diễn viên Thanh Hằng cùng ca sĩ Trọng Hiếu hào hứng chứng kiến chiếc siêu xe thuần điện đầu tiên của hãng xe thể thao danh giá Porsche tại buổi ra...

Cuối cùng bạn gái Phan Văn Đức cũng đăng ảnh cưới có đầy đủ cô dâu và chú rể

Cuối cùng bạn gái Phan Văn Đức cũng đăng ảnh cưới có đầy đủ cô dâu và chú rể

Hotgirl, hotboy - 4 giờ, 55 phút trước

Sau ít ngày nhá hàng ảnh cưới của riêng cô dâu, mới đây Võ Nhật Linh cũng đã cho lên sóng khoảnh khắc đủ mặt của cả hai.

Lưu Khải Uy phản ứng thế nào sau loạt ảnh Dương Mịch cùng đàn em vào khách sạn?

Lưu Khải Uy phản ứng thế nào sau loạt ảnh Dương Mịch cùng đàn em vào khách sạn?

Chuyện làng sao - 4 giờ, 55 phút trước

Trang cá nhân của công ty quản lý Lưu Khải Uy bỗng nhiên đăng bài viết khiến mọi người cho rằng đang ám chỉ đến việc anh đã bắt đầu cuộc sống mới sau...

Nhan sắc thăng hạng và cuộc sống sang chảnh người vợ đầu ít ai biết của diễn viên Việt Anh

Nhan sắc thăng hạng và cuộc sống sang chảnh người vợ đầu ít ai biết của diễn viên Việt Anh

Chuyện làng sao - 4 giờ, 13 phút trước

Người vợ đầu của anh là Thuỳ Linh nay đã có một cuộc sống ổn định hơn rất nhiều so với thời gian làm vợ chồng cùng nam diễn viên.

'Nữ hoàng nội y' Ngọc Trinh hồn nhiên tạo dáng ngồi 'trên Thái Lan, dưới miền Tây'

'Nữ hoàng nội y' Ngọc Trinh hồn nhiên tạo dáng ngồi 'trên Thái Lan, dưới miền Tây'

VIDEO - 4 giờ, 14 phút trước

Mới đây, Ngọc Trinh vừa có mặt tại Đà Nẵng để chụp ảnh cho bộ sưu tập mới nhất của một người bạn. Với đầm dạ hội thướt tha, bồng bềnh cần sự nữ...

'Hoa hậu đẹp nhất Hong Kong' bỏ túi 160 tỷ đồng chỉ sau 4 ngày xuất hiện chính thức trên truyền hình?

'Hoa hậu đẹp nhất Hong Kong' bỏ túi 160 tỷ đồng chỉ sau 4 ngày xuất hiện chính thức trên truyền hình?...

Truyền hình - 4 giờ, 15 phút trước

Lý Gia Hân mới đây tham gia một show giải trí do biên kịch Vu Chính phụ trách. Truyền thông Trung Quốc đưa tin nữ diễn viên nhận được mức cát-xê khủng.

Sự thay đổi dàn giám khảo, đặc biệt là Hồ Ngọc Hà được kỳ vọng là nhân tố cứu rating của 'Gương mặt thân quen 2019'

Sự thay đổi dàn giám khảo, đặc biệt là Hồ Ngọc Hà được kỳ vọng là nhân tố cứu rating của 'Gương...

Toàn cảnh - 5 giờ, 54 phút trước

Việc Hồ Ngọc Hà xuất hiện với vai trò 'cầm cân nảy mực' ở 'Gương mặt thân quen 2019' được coi là nhân tố sẽ giúp chương trình hấp dẫn trở lại.

Bộ lạc nguyên thủy bậc nhất thế giới: Chuyên ăn thịt khỉ, ngón chân chỉ có 1 đốt

Bộ lạc nguyên thủy bậc nhất thế giới: Chuyên ăn thịt khỉ, ngón chân chỉ có 1 đốt

Hồ sơ tư liệu - 5 giờ, 58 phút trước

Bởi nhiều tập tục sinh hoạt dị biệt, các thành viên của bộ lạc đều mang trong mình một số gene đột biến đặc biệt phản ánh đặc điểm tiến hóa của giống vượn....

Sau chiến tích vô địch SEA Games, Văn Hậu được CLB của Hà Lan thưởng quà lớn

Sau chiến tích vô địch SEA Games, Văn Hậu được CLB của Hà Lan thưởng quà lớn

Tin trong ngày - 5 giờ, 28 phút trước

Sau khi góp công lớn giúp U22 Việt Nam chinh phục thành công tấm huy chương vàng SEA Games 30, Đoàn Văn Hậu lập tức trở lại Hà Lan, và để ghi nhận chiến...