Thứ sáu, 28/11/2025
Lần thứ 2 tiếp cận
Không thể phủ nhận cô gái Bắc đang thẳng tiến trong sự nghiệp bằng khả năng và sự đầu tư đúng mức. Vả lại cô đẹp, trên sân khấu cô gợi cảm là thế nhưng ngoài đời cô có phần giản dị kiểu dân công sở, từ phong cách đến lời ăn tiếng nói. Cô đủ độ chín của một người đàn bà tuy tuổi mới 24, lúc mong manh, nhạy cảm nhưng khi cần cũng mạnh mẽ, vững vàng và nguyên tắc.
Khi người viết thắc mắc về chuyến đi Nhật mới đây, cô thẳng thắn: "Báo chí có quyền khai thác và đưa hình ảnh theo cách riêng, nhưng tôi không bao giờ muốn nói về vấn đề này. Đó là nguyên tắc và tôi không bình luận hay có ý kiến. Tôi chỉ mong mọi người hãy 'soi' vào công việc, âm nhạc tôi đang làm và cố gắng từng ngày".

Hoàng Thùy Linh từ chối chia sẻ chuyện riêng tư.
Thích đến với những đợt sóng mới
- Mỗi lần
- Tôi luôn cố gắng trau dồi bản thân mỗi ngày để có thể đem đến cho khán giả những thứ tốt nhất trong khả năng có thể. Còn khán giả, họ có quyền quan tâm đến điều họ muốn. Tôi không phải là người hoàn hảo, nhưng tôi sẽ đi gần đến trái tim khán giả bằng sự chân thành, nỗ lực và phấn đấu không ngừng.
- Tôi hỏi chị thế vì hiện nay có nhiều nữ ca sĩ trẻ mượn danh đi hát để "khoe hàng" nhằm PR hình ảnh hoặc để "dìm" phần non kém về chất giọng, thanh nhạc...
- Tôi không có thói quen bình phẩm về bất cứ ai. Mỗi người đều có lựa chọn riêng, họ làm những điều phù hợp với khả năng, tốt nhất là mình hãy cố gắng làm tốt những thứ thuộc về mình. Vấn đề chị nói, tôi đương nhiên có quan điểm riêng, nhưng xin phép giữ lại. Tôi chỉ muốn chia sẻ là đồng ý việc con người không ai hoàn hảo, nếu có thể dùng ý chí phấn đấu và sự quyết tâm để bản thân ngày một tiến bộ, đó là việc đáng khích lệ. Nếu chỉ lướt qua một con đường nào đó cho vui sẽ biến mất nhanh chóng.
Tôi chỉ biết tất cả những gì thuộc về tài năng và ý thức khó có thể lấp liếm. Bạn có thể đến được trái tim người yêu nhạc đôi khi không phải do bạn hoàn hảo mà bạn là người có đam mê sáng tạo, nghị lực và ý chí phấn đấu. Đối với công việc hiện tại, tôi luôn sống hết mình và tin vào những điều tốt đẹp. Vì vậy, trong 3 năm qua, tôi đã có được nhiều sự ưu ái của cuộc đời, khán giả dành cho mình.

Nữ ca sĩ đã thay đổi về hình ảnh trong âm nhạc.
- Chị đang bắt đầu thay đổi về hình ảnh trong âm nhạc, bằng chứng là trong sản phẩm mới nhất, phong cách của chị không còn sexy mà chỉ là sự gợi cảm có phần sang trọng? Một
- Tôi nghĩ mình không nên chủ quan đưa ra một nhận định nào, hãy để khán giả cảm nhận về những gì tôi đã cố gắng và tâm huyết. Trong âm nhạc, tôi rất thích làm mới và thử thách bản thân, thích đến với những đợt sóng mới và chinh phục nó.
Với mini album vừa phát hành, nhờ sự trợ giúp của chị Lưu Thiên Hương và anh Hồ Hoài Anh, tôi có thể làm những điều nghĩ mình sẽ không bao giờ làm được. May mắn là sản phẩm đó lại được khán giả đón nhận và dành cho nhiều nhận xét tích cực, đó thực sự là một trải nghiệm tuyệt vời. Mỗi sản phẩm âm nhạc cũng gắn liền với một giai đoạn trong cuộc sống và cuộc sống rất nhiều màu sắc, cảm xúc, vì thế, tôi sẽ cố gắng nhiều hơn để có thể mang đến những sản phẩm âm nhạc nhiều màu sắc hơn.
- Nếu gọi
- Phụ nữ ai cũng mong muốn mình gợi cảm trong mắt người đối diện, có điều họ thừa nhận điều đó ra sao. Tôi không có thói quen cố gắng tạo cho mình một cái tên, hay một hình ảnh nào đó khác với bản thân. Mọi thứ đều xuất phát từ chính con người mình ở thời điểm hiện tại. Tôi muốn khi nhắc đến
- "Sexy lady" cũng là một phong cách được nhiều nữ ca sĩ đang xây dựng, làm thế nào để chị có thể tạo ra chất riêng và không "đụng hàng"?
- Tôi chỉ cần là chính mình, tôi sẽ không bao giờ lo sợ bị lẫn vào đám đông. Tôi không đi theo những thứ trào lưu, chỉ đi theo những thứ phù hợp với mình. Vì thế, sự sáng tạo, năng lượng trong tôi luôn tràn đầy.

"Tôi đã tìm được hướng đi phù hợp".
- Âm nhạc và hình ảnh của
- Cuộc sống cho tôi những thử thách, tạo nên sự trải nghiệm rất giá trị, tích lũy kỹ năng riêng, những bài học kinh nghiệm và trở nên dạn dày hơn. Mọi thứ đều rất tự nhiên, tôi không cố tình áp đặt cho âm nhạc "đàn bà", hay "chất" hơn. Cùng với những gì tôi đã được học tập ở trường lớp, thầy cô, bạn bè, sự quan sát, hiểu bản thân và hiểu rõ điều mình muốn sẽ giúp tôi tìm được hướng đi phù hợp nhất.
"Đâm toạc thị phi" chỉ dành cho gái mới lớn
- Mỗi lần phỏng vấn, bạn luôn "thòng" một câu cửa miệng: “Đừng hỏi nhưng gì thuộc về riêng tư nhé, Linh chỉ muốn nói đến công việc và âm nhạc”. Dường như bạn vẫn e dè, vẫn ngại, và cảnh giác quá nhiều với truyền thông thì phải?
- Tôi không e dè hay cảnh giác với truyền thông, bằng chứng là tôi không bao giờ từ chối những câu hỏi khó của giới báo chí (cười). Chỉ có điều, tôi hiểu phải làm điều gì để tốt nhất cho bản thân và những người thân xung quanh. Không phải tôi muốn giấu diếm hay cố tình gây tò mò, tôi chỉ nghĩ đó là chuyện riêng tư, không muốn khán giả phải bận tâm vì những cảm xúc cá nhân.
Chuyện yêu đương, giận hờn, ghen tuông, tỏ tình ra sao... là cá nhân, tôi không muốn phiền đến khán giả. Tôi chỉ muốn khán giả nhìn thấy sự nỗ lực và nghiêm túc trên con đường âm nhạc, muốn họ mua đĩa để nghe mình hát, mua vé để xem mình diễn, không phải đọc báo xem

"Chỉ những cô gái mới lớn mới mong muốn 'đâm toạc thị phi'".
- Chẳng lẽ đến giờ chị vẫn chưa đủ tự tin, vững vàng để có thể "đâm toạc" thị phi?
- Biết mình biết ta, trăm trận trăm thắng. Tôi hiểu rằng, trong cuộc đời khi càng gồng mình lên sẽ dễ nhận lại cho mình nhiều tổn thương. Sự tự tin vững vàng sẽ không đi đôi với sự vội vàng, hấp tấp. Sự mong muốn "đâm toạc mọi thị phi" chỉ dành cho những cô gái mới lớn.
- Chị không làm được điều đó chăng? Nếu làm được điều đó cần phải né tránh, sợ người ta nói gì về mình? Chị vẫn sợ nên thường khéo quá, khiến người khác không thích vì nó có vẻ không thật?
- Tôi thấy mình là người cực kỳ thẳng thắn. Bản thân luôn nói được ra ý mình muốn với người đối diện. Có thể bằng cách này hay cách khác nhưng tuyệt đối tô không bao giờ sống không thật với bản thân và mọi người. Đôi khi nên phân biệt giữa sự né tránh, sợ hãi với bày tỏ quan điểm một cách có học và theo cách riêng của mỗi người.
- Cuộc sống của
- Tôi trên sân khấu và đời thường có vẻ khác nhau nhiều. Trong âm nhạc tôi rất mạnh mẽ, quyết liệt, thể hiện cái tôi rất lớn. Ngoài đời, tôi lại thích đơn giản, yên bình, nhẹ nhàng và rất chiều bạn bè, người thân. Có đôi khi tôi cũng thấy khó hiểu bản thân nhưng có lẽ đó cũng là cách hài hòa, cân bằng cuộc sống và cảm xúc. Cuộc sống của tôi rất nhẹ nhàng, có học tập, công việc, thư giãn với bạn bè và người thân. Tôi tận hưởng niềm vui và hạnh phúc từ những điều nhỏ bé hàng ngày nhưng không ồn ào.
- Nhiều nghệ sĩ thường tách đôi việc làm nghệ thuật và đời sống riêng tư, nhưng hai vấn đề đó có ảnh hưởng nhau bởi các mối quan hệ, cảm xúc, sự thăng hoa khi làm nghệ thuật luôn song hành cùng cảm xúc từ cuộc sống. Nếu quá tách bạch, chị đang sống 2 con người và phải "diễn" quá nhiều?
- Tôi có nguyên tắc là không để những người không hiểu ở cạnh quá gần, điều đó làm phức tạp cuộc sống của tôi và nó giống như để một lưỡi dao cạnh sườn, nếu cử động bạn có thể bị thương. Những người ở bên tôi hiện nay hiểu con người tôi và tôi cảm thấy rất thoải mái, an toàn khi ở bên cạnh họ nên không bao giờ phải "diễn".
Công việc đã gắn liền với những điều hào nhoáng, phù phiếm nên tôi cần những người bên cạnh và bản thân phải luôn thực tế, chân thật để biết điều gì là quan trọng trong cuộc sống, để không viển vông, đánh mất những giá trị thực tốt đẹp xung quanh mình và để tôi cảm thấy đang hạnh phúc, yên bình.
- Trong âm nhạc, thấp thoáng vẫn thấy một
- Tôi không nổi loạn ngoài đời thường bao giờ.

"Tôi có nguyên tắc không để những người không hiểu ở cạnh quá gần".
- Nếu một lúc nào đó chị quá "nổi loạn", ai là người "cầm cương", chắc là "một nửa" của chị?
- Với tôi, trong cuộc sống không nên phụ thuộc vào bất kỳ điều gì, bất kỳ ai. Tôi luôn tự biết điều khiển, tiết chế cảm xúc bản thân. Đôi khi sự chủ động, vững vàng sẽ khiến người khác cảm thấy tin tưởng mình hơn.
- Chị dường như luôn lảng tránh, chọn cách "im lặng là vàng" khi nhắc đến "một nửa"? Đó cũng là cách nhiều sao Việt lựa chọn để bảo vệ "người tình bí mật", sau đó là một đám cưới bí mật?
- Từ trước đến nay, tôi luôn là người không thích nhắc đến chuyện tình cảm trên mặt báo. Đó là chuyện riêng, còn người ta đồn đoán, tò mò như thế nào là tùy. Về đám cưới bí mật, tôi không nói trước vì hiện tại tôi chưa nghĩ đến chuyện này. Đến một lúc nào đó mọi người sẽ thấy tôi có bí mật... đám cưới không nhé (cười).
- Chị nghĩ "giấu nhẹm" như thế có nên không, vì thường tin vui, niềm hạnh phúc luôn được mọi người chúc phúc và "người trong cuộc" cũng cần được chúc phúc?
- Tôi nghĩ đó là tùy quan điểm và sự lựa chọn riêng của mỗi người. Nhiều người không muốn phiền phức, chuyện riêng tư lại ồn ào trên truyền thông. Đó cũng là một suy nghĩ hay.
- Sắp tới Hoàng Thùy Linh sẽ tái xuất trong các dự án phim chứ?
- Mọi điều cần một chữ duyên, trong thời điểm hiện tại tôi muốn tập trung cho âm nhạc.
Thần điêu đại hiệp của nhà văn Kim Dung là một trong những tác phẩm...
Chuyện làng sao - 2 ngày, 13 giờ trước
Ca sĩ Hà Hồ đã có nghĩa cử đẹp dành cho đồng bào miền Trung ngay trong tiệc sinh nhật của mình.
Chuyện làng sao - 2 ngày, 16 giờ trước
Vào ngày 25/11, Tòa án Quận Phra Nakhon Tai, Thái Lan đã lên lịch xét xử vụ án do ông Rawiwat Maschamadol là nguyên đơn, chống lại Công ty TNHH JKN Global Group và...
Chuyện làng sao - 2 ngày, 17 giờ trước
NSND Minh Hòa là giai nhân nổi tiếng ở thập niên 90 của thế kỷ trước.
Hoa Hậu - 2 ngày, 19 giờ trước
Chủ tịch Miss Universe Vietnam, ông Valentin Trần, vừa gây xôn xao khi thông báo đã gửi công văn chính thức tới Tổ chức Miss Universe (MUO) nhằm làm rõ kết quả giải phụ...
Chuyện làng sao - 2 ngày, 20 giờ trước
Ngành giải trí Malaysia đang bàng hoàng trước sự ra đi đột ngột của ông Paul Wong (Huỳnh Quán Trung), người sáng lập đế chế Mega Star Arena, sau một vụ tai nạn nghiêm...
Hoa Hậu - 10 giờ, 35 phút trước
Thí sinh đoạt được vương miện Miss International 2025 đến từ Colombia. Đại diện Việt Nam - Nguyễn Ngọc Kiều Duy không lọt vào top 20.
Dòng sự kiện - 10 giờ, 45 phút trước
Mailisa có 17 chi nhánh trên toàn quốc và có hơn 2000 nhân viên, y tá, bác sĩ chuyên môn… Mới đây, trên mạng xôn xao trước động thái được cho là của nhân...
Làm sao - 11 giờ, 45 phút trước
Vụ hỏa hoạn cấp 5 gây thương vong lớn tại Khu dân cư Hồng Phúc Uyển, Hong Kong chiều 26/11 vừa qua đã gióng lên hồi chuông cảnh báo về an toàn phòng cháy...
Chuyện làng sao - 11 giờ, 48 phút trước
Dù có cha là siêu sao võ thuật sở hữu khối tài sản khổng lồ, Ngô Trác Lâm, con gái ngoài giá thú của Thành Long, lại đang phải đối mặt với cuộc sống...
Dòng sự kiện - 11 giờ, 49 phút trước
Con dâu bà chủ thẩm mỹ viện Mailisa nổi bật nhờ vai trò quản lý và cách sử dụng mạng xã hội bài bản, chuyên nghiệp, được xem là "mỏ vàng" kéo khách.
Dòng sự kiện - 11 giờ, 10 phút trước
Tính đến chiều 27/11, số người thiệt mạng trong vụ hỏa hoạn lịch sử tại cụm chung cư Wang Fuk Court (Hong Kong) đã tăng lên con số 55.
Đàn ông yêu - 11 giờ, 25 phút trước
Sự thật đằng sau sự không chung thủy của đàn ông là gì? 3 nơi không chung thủy của đàn ông sẽ tiết lộ sự thật.
Tin trong ngày - 12 giờ trước
Du lịch Hà Nội ghi nhận đà tăng trưởng mạnh với gần 31 triệu lượt khách, doanh thu hơn 120.000 tỷ đồng trong 11 tháng.
Tin trong ngày - 12 giờ, 1 phút trước
Trong hơn 1 thập kỷ qua, Hồng Kông đã liên tục được xếp hạng là thành phố có giá nhà đắt đỏ nhất châu Á và thế giới, theo thống kê của InvestAsian.
Đời sống số - 12 giờ, 2 phút trước
Ngày 28 tháng 11 (thứ Sáu), tương ứng với ngày mùng 9 tháng 10 âm lịch, là ngày Tân Sửu năm Ất Tỵ. Dưới ảnh hưởng của môi trường năng lượng này, ba con...
Đời sống số - 12 giờ, 21 phút trước
Hãy chọn theo cảm giác đầu tiên — hình nào bạn thấy đẹp, thu hút, hoặc khiến bạn muốn chạm vào nó ngay lập tức.
Kiến thức - 13 giờ, 50 phút trước
Người về hưu có tiền tiết kiệm ngân hàng nên đặc biệt cẩn thận và chuẩn bị những điều cần thiết khi còn tỉnh táo và trước khi bất kì sự cố nào xảy...
Kiến thức - 13 giờ, 9 phút trước
Từ 01/01/2026, lương tối thiểu vùng tăng kéo theo các quyền lợi BHXH, trợ cấp thai sản, thất nghiệp và lương ngừng việc của người lao động cũng được điều chỉnh tăng theo.
Chăm sóc sức khỏe - 13 giờ, 13 phút trước
Trên mâm cơm, việc kết hợp đa dạng các món ăn là thói quen phổ biến. Tuy nhiên, các chuyên gia cảnh báo rằng có những loại thực phẩm khi ăn chung sẽ sinh...
Kiến thức - 13 giờ, 14 phút trước
"Bảy không chôn cha, tám không chôn mẹ" là một trong những quan niệm lâu đời được truyền miệng qua nhiều thế hệ. Đằng sau hai con số này ẩn chứa triết lý gì?...
Kiến thức - 13 giờ, 14 phút trước
Bên cạnh khả năng chống oxy hóa, loại nước uống này cũng chứa nhiều tannin phản ứng với sắt trong cơ thể, dẫn đến tình trạng rụng tóc.
Tin trong ngày - 13 giờ, 14 phút trước
Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Môi trường Trần Quý Kiên đánh giá đây là các kết quả quan trọng, làm cơ sở cho công tác thiết kế khai thác và quy hoạch phát...
Đời sống số - 14 giờ, 44 phút trước
Ngày 28 tháng 11 (thứ Sáu), tương ứng với ngày mùng 9 tháng 10 âm lịch, là ngày Tân Sửu trong năm Ất Tỵ. Dưới sự phù hộ của trường năng lượng này, ba...
Tin trong ngày - 14 giờ, 54 phút trước
Theo các báo cáo quốc tế gần đây, Đan Mạch không chỉ nổi tiếng với lịch sử lâu đời mà còn là quốc gia mà người dân ưu tiên giấc ngủ hơn thời gian...
Tin trong ngày - 14 giờ, 55 phút trước
Tại Quảng Ngãi, một người cha ôm hai con nhảy cầu Trường Xuân, khiến một bé gái 2 tuổi tử vong.