Hoa hậu Hà Kiều Anh: 'Hoa hậu Việt Nam không nhất thiết phải quá rực rỡ, quá đẹp'

10:01 24/06/2018

Hà Kiều Anh đã có những chia sẻ về tiêu chí dành cho một Hoa hậu Việt Nam cũng như áp lực của các Hoa hậu trong thời buổi mạng xã hội phát triển mạnh mẽ.

Chào Hà Kiều Anh, tiêu chí của chị khi ngồi ghế giám khảo Hoa hậu Việt Nam 2018 vòng sơ khảo phía Nam là như thế nào?

Tiêu chí của tôi lúc nào cũng là một cô gái của thời đại bây giờ với nét đẹp thông minh, hiện đại, khoẻ khoắn nhưng cũng phải mang sự duyên dáng, e ấp của người con gái Việt Nam. Tất nhiên, cô ấy phải có một trí tuệ và tấm lòng nhân ái.

Cuộc thi Hoa hậu Việt Nam trong những năm nay đều đi tìm những cô gái có nét đẹp thuần Việt nhưng vẫn không thể định hình nét đẹp ấy là như thế nào. Riêng chị nghĩ điều này có nên chăng?

Đối với tôi, tôi không nghĩ cần phải đi tìm một nét đẹp thuần Việt. Điều quan trọng, cô ấy là người con gái Việt Nam. Ngoài những tiêu chí mà tôi đã nói ở trên, tất nhiên với thời đại bây giờ, đại diện cho sắc đẹp của người con gái Việt phải có một trái tim nhân ái. Điều này phải được thể hiện ở nét mặt, nét đẹp tâm hồn, phải có sự cân bằng. Hoa hậu Việt Nam không nhất thiết phải quá rực rỡ, quá đẹp nhưng nhất định phải hài hoà, có đủ mọi yếu tố để có thể thành đại diện cho những người con gái Việt khác. Bởi vì chúng ta không cần phải đi tìm một diễn viên điện ảnh, hay một người mẫu. Vì thế, nét đẹp đó phải bao gồm cả công, dung, ngôn, hạnh, vừa phải biết ứng xử, thông minh, vừa phải có sự nhân ái, vừa phải có một dáng người chuẩn nhưng không cần phải chuẩn như người mẫu chuyên nghiệp. Tôi nghĩ đây là những tiêu chí của một Hoa hậu Việt Nam.

Hà Kiều Anh,Hoa hậu Việt Nam,sao Việt

Hà Kiều Anh đã có những chia sẻ về tiêu chí dành cho một Hoa hậu Việt Nam cũng
như áp lực của các Hoa hậu trong thời buổi mạng xã hội phát triển mạnh mẽ.

Chị có ủng hộ cô gái Việt nhưng có nét đẹp lai đăng quang Hoa hậu Việt Nam?

Đối với tôi, sắc đẹp là vô cùng. Miễn cô ấy mang dòng máu Việt Nam, tôi sẽ luôn ủng hộ. Nếu nói vậy sẽ là kì thị chủng tộc. Những người Việt lấy chồng nước ngoài hoặc lấy vợ nước ngoài sinh ra những đứa con lai thì sẽ như thế nào? Với xã hội bây giờ đang hướng đến một tấm lòng nhân ái, hướng đến sự hoà bình, chúng ta cần phải mở rộng tấm lòng và mở rộng suy nghĩ để tất cả các cô gái miễn mang dòng máu Việt Nam đều có thể đến với cuộc thi. Tôi nghĩ rằng, dù cô ấy có lai hay không lai nhưng cô ấy có lòng yêu nước, biết cống hiến tất cả tinh thần và tình yêu cho dân tộc Việt Nam đều đáng quý.

Các Hoa hậu sau khi đăng quang đều phẫu thuật thẩm mĩ khá nhiều, chị nghĩ sao về điều này?

Là một cô gái, nhất là mang danh hiệu cao quý, sau khi đăng quang, ai cũng muốn gìn giữ danh hiệu đó và muốn mãi mãi có được sắc đẹp để mọi người tôn vinh nên mới tìm đến các phương pháp làm đẹp. Đó là điều không nên chê trách. Ai cũng có quyền ước được đẹp hơn. Đó là sự lựa chọn của mỗi người. Chúng ta có thể lựa chọn đẹp hơn bằng cách này hoặc cách khác. Xã hội bây giờ rất tân tiến, có nhiều cách để duy trì sắc đẹp. Nó có thể là công nghệ laser làm đẹp da hoặc cũng có thể là can thiệp thẩm mĩ vì có chút gì khiếm khuyết trên khuôn mặt. Tôi nghĩ, nét đẹp thuần khiết, thanh cao vẫn là giá trị quan trọng nhất, làm sao vẫn giữ được nét đẹp bên trong tâm hồn cộng với nét đẹp bên ngoài, làm sao để hoà quyện cả hai và trở nên hoàn hảo hơn. Tôi vẫn thường đi chăm sóc sắc đẹp đó thôi. Là một Hoa hậu không thể nào để cho mình xấu được.

Mỗi khi đại diện Việt Nam thất bại trên đấu trường nhan sắc quốc tế, người ta lại bảo tiêu chí chọn sắc đẹp trong nước đang bị lệch chuẩn so với thế giới. Chị nghĩ điều này có đúng không?

Như thế nào là lệch chuẩn? Cũng chưa ai đưa ra được định luật thế nào là chuẩn? Khi chính tôi là người ngồi ở vị trí ban giám khảo, tôi cảm thấy vô cùng áp lực. Tôi còn áp lực như thế thì các thí sinh - người trực tiếp trải qua các vòng thi sẽ còn áp lực thế nào nữa. Không đơn giản như chúng ta nghĩ là các bạn ấy đang đi trên sân khấu mà các bạn ấy đã phải trải qua những tháng ngày tập luyện rất vất vả và trải qua những vòng thi cam go. Ban giám khảo đồng hành với các thí sinh từ những ngày đầu tiên, đã tham gia cùng các thí sinh trong tất cả các hoạt động. Chúng tôi đã chấm những thang điểm rất sát sao từ những hoạt động đó. Tiêu chí của một Hoa hậu Việt Nam là tài sắc vẹn toàn. Cô ấy phải có sự sắc sảo thông minh, thân hình cân đối, một tấm lòng bao dung và điều quan trọng nhất là cách cô ấy ứng xử với gia đình, bạn bè và những người xung quanh. Đó là điều quan trọng nhất vì cô ấy phải ra thế giới giao lưu với bạn bè quốc tế. Đôi khi mọi người ở ngoài sẽ hay băn khoăn: Tại sao cô này quá đẹp lại không chọn? Tại sao lại chọn cô kia không đẹp xuất sắc?... Nguyên nhân là cô gái ấy phải bao gồm nhiều yếu tố để trở thành một Hoa hậu, kể cả về gia đình, hoàn cảnh sống như thế nào.

Hà Kiều Anh,Hoa hậu Việt Nam,sao Việt

Như chị đã nói, chị muốn tìm một cô gái có nét đẹp e ấp nhưng khi ra thế giới họ cần sự tự tin, cởi mở. Vậy đây có phải là sự lệch chuẩn?

Tôi rất thích một cô gái có nét đẹp thông minh, khoẻ mạnh và hiện đại nhưng vẫn phải dịu dàng, duyên dáng. Với người con gái phương Tây luôn có một nét đẹp rất khoẻ khoắn, hiện đại, nhìn vào như một bông hoa đang nở rực tỡ. Còn với người con gái Việt Nam lại như một bông hoa đang từ từ khoe sắc. Đó là vẻ đẹp được cảm nhận một cách sâu lắng. Không thể có một cô gái mang vẻ đẹp dịu dàng e ấp tham dự cuộc thi nhan sắc quốc tế lại thua mà quan trọng nhất vẫn là trí tuệ.

Thí sinh năm nay có vẻ thấp hơn mọi năm. Những cô gái dưới 1m7 có cơ hội nào để dành ngôi vị Hoa hậu không?

Cũng có chứ. Tiêu chuẩn của cuộc thi đề ra là tất cả các cô gái từ 1m65 trở lên đều có quyền tham gia đồng nghĩa họ có thể trở thành Hoa hậu. Nếu như nói những cô gái trên 1m70 có nhiều cơ hội hơn là chúng ta đang có sự phân biệt. Trên thế giới, có rất nhiều Hoa hậu không cao. Tuỳ vào cuộc thi và tuỳ vào thí sinh thi năm đó mà chọn ra những người xuất sắc nhất.

Hà Kiều Anh,Hoa hậu Việt Nam,sao Việt

Cuộc thi Hoa hậu Việt Nam đã thay đổi cuộc đời chị như thế nào?

Thay đổi rất nhiều. Từ một cô nữ sinh trung học mới 15, 16 tuổi bỡ ngỡ không biết gì cả chỉ trong một đêm trở thành Hoa hậu của một đất nước. Đây là điều vô cùng may mắn nhưng cũng vô cùng áp lực vì tôi chưa đủ hành trang, chưa đủ kinh nghiệm để bước vào đời, bước vào những sóng gió và thị phi. Tôi đã cố gắng rất nhiều để hoàn thiện bản thân hơn. Đó cũng là một điều tốt. Vì tôi có sự nỗ lực. Bản thân là người trong cuộc, tôi khá mệt mỏi.

Thời của chị chưa có mạng xã hội là điều thuận lợi hay bất lợi?

Đó là điều tuyệt vời. Mạng xã hội ít, người nổi tiếng sống thoải mái hơn rất nhiều. Tôi là một hoa hậu đăng quang hai mươi mấy năm về trước, giống như một người cổ rồi. Ngày xưa, tôi sống nhẹ nhàng hơn bây giờ. Tôi rất thương các em Hoa hậu hiện nay. Trước môi trường sống, công nghệ hiện đại, mạng xã hội tân tiến khiến các em phải chịu áp lực gấp 100 lần các chị ngày xưa. Tôi nghĩ điều này vô cùng tội nghiệp. Các em sẽ phải cố gắng hơn các chị ngày xưa rất nhiều.

Cảm ơn Hà Kiều Anh về buổi trò chuyện này!

Tin và ảnh: Lam Khánh (Theo nld.com.vn)
Vợ Xuân Bắc tiết lộ ảnh cưới hiếm bên chồng và chia sẻ bí quyết 'bào' tiền mừng tuổi của con trai

Vợ Xuân Bắc tiết lộ ảnh cưới hiếm bên chồng...

Cuộc sống đời thường và những hình ảnh cũ vẫn thường xuyên được vợ Xuân...

Son Ye Jin và Hyun Bin lại thả thính người hâm mộ giữa tin đồn bầu bí, chuẩn bị đám cưới

Son Ye Jin và Hyun Bin lại thả thính người hâm mộ giữa tin đồn bầu bí, chuẩn bị đám cưới

Chuyện làng sao - 1 ngày, 4 giờ trước

Các fans tỏ ra rất phấn khích vì liên tục được chiêu đãi những màn tình tứ của cặp đôi "Hạ cánh nơi anh".

Huy Khánh bật ngửa vì không gian biệt thự 50 tỉ của Mạc Văn Khoa

Huy Khánh bật ngửa vì không gian biệt thự 50 tỉ của Mạc Văn Khoa

Chuyện làng sao - 1 ngày, 4 giờ trước

Được mời đến nhà Mạc Văn Khoa ăn tiệc, Huy Khánh "hết hồn" vì cơ ngơi của đàn em.

 MC Thanh Mai mời Giáng My đến nhà chơi sau một năm mắc kẹt ở Israel vì covid-19

MC Thanh Mai mời Giáng My đến nhà chơi sau một năm mắc kẹt ở Israel vì covid-19

Chuyện làng sao - 1 ngày, 4 giờ trước

Hôm 24/2, tranh thủ một ngày rảnh rỗi, MC Thanh Mai quyết định mời người chị, người bạn thân thiết - hoa hậu Giáng My đến chơi tại biệt thự của cô tại TP...

Hồ Ngọc Hà cùng Kim Lý và Subeo nối đuôi 'xe lửa' nhảy cực hài, fan thích thú vì khoảnh khắc quá đáng yêu

Hồ Ngọc Hà cùng Kim Lý và Subeo nối đuôi 'xe lửa' nhảy cực hài, fan thích thú vì khoảnh khắc quá...

Chuyện làng sao - 1 ngày, 6 giờ trước

Đến hiện tại, mọi khoảnh khắc từ gia đình nhỏ nhà Hồ Ngọc Hà luôn thu hút sự quan tâm khán giả. Bên cạnh đó, mọi người cũng "lụi tụi" từ hình ảnh hai...

Mai Phương Thúy liên tục thể hiện tâm trạng buồn vì thất tình, dân mạng réo tên Noo Phước Thịnh

Mai Phương Thúy liên tục thể hiện tâm trạng buồn vì thất tình, dân mạng réo tên Noo Phước Thịnh

Chuyện làng sao - 1 ngày, 6 giờ trước

Hoa hậu Mai Phương Thúy liên tục đăng tải những dòng trạng thái thể hiện tâm trạng buồn ẩn ý liên quan đến tình cảm khiến dân mạng không khỏi hoang mang.

Tăng Thanh Hà bật cười khi thấy con gái cưng điệu đà ướm thử vào giày cao gót của mẹ và muốn trang điểm

Tăng Thanh Hà bật cười khi thấy con gái cưng điệu đà ướm thử vào giày cao gót của mẹ và muốn...

Chuyện làng sao - 1 giờ, 24 phút trước

Nữ diễn viên hài hước trêu con gái khi mới vài tuổi đã biết điệu đà, hình ảnh nhóc tỳ ướm thử vào giày cao gót của mẹ và còn xin trang điểm khiến...

Ít ai biết rằng, 38 năm trước, Diana từng mặc bikini và chơi đùa với Charles dưới nước ngọt ngào hiếm hoi như thế này

Ít ai biết rằng, 38 năm trước, Diana từng mặc bikini và chơi đùa với Charles dưới nước ngọt ngào hiếm hoi...

Chuyện làng sao - 1 giờ, 29 phút trước

Thế giới luôn tò mò và nghi ngờ về việc liệu Thái tử Charles có yêu Diana trong đời hay không, tuy nhiên, có một bộ ảnh cũ hiếm hoi từ 38 năm trước...

Khi nam thần Hoa ngữ trở thành con gái: Dương Dương khó kìm lòng, Vương Nguyên khiến nam nhân 'gục ngã'

Khi nam thần Hoa ngữ trở thành con gái: Dương Dương khó kìm lòng, Vương Nguyên khiến nam nhân 'gục ngã'

Chuyện làng sao - 2 giờ, 32 phút trước

Với lợi thế đường nét khuôn mặt thanh tú, khi chỉnh sửa hoặc dùng app, nhiều sao nam Hoa ngữ xinh đẹp chẳng kém gì mỹ nhân.

Để con không trở nên bướng bỉnh, cha mẹ nên biết 8 mẹo nuôi dạy dưới đây

Để con không trở nên bướng bỉnh, cha mẹ nên biết 8 mẹo nuôi dạy dưới đây

Chăm con - 2 giờ, 32 phút trước

Phải làm thế nào khi con hành xử bướng bỉnh, la hét và không chịu nghe lời? Đây là lời khuyên cho các bậc phụ huynh.

Sao Việt trầm trồ trước hình ảnh điển trai thời trẻ của nghệ sĩ Công Lý

Sao Việt trầm trồ trước hình ảnh điển trai thời trẻ của nghệ sĩ Công Lý

Chuyện làng sao - 2 giờ, 52 phút trước

Ít người biết rằng cách đây nhiều năm NSND Công Lý từng sở hữu vẻ ngoài rất điển trai.

Thu Minh và Bằng Lăng diện bikini khoe vóc dáng bốc lửa tại Singapore

Thu Minh và Bằng Lăng diện bikini khoe vóc dáng bốc lửa tại Singapore

Thời trang sao - 3 giờ, 33 phút trước

Ca sĩ Thu Minh và cựu người mẫu Bằng Lăng đã cùng hội bạn đi chơi tại Singapore.

Ngô Thanh Vân mạnh tay 'tậu' xế hộp thứ 2, trị giá gần 4 tỷ trong ngày sinh nhật

Ngô Thanh Vân mạnh tay 'tậu' xế hộp thứ 2, trị giá gần 4 tỷ trong ngày sinh nhật

Chuyện làng sao - 3 giờ, 34 phút trước

Mới đây, nữ diễn viên - đạo diễn Ngô Thanh Vân đã hào hứng khoe chiếc xế hộp màu cam có thương hiệu đắt đỏ giá gần 4 tỷ đồng trong ngày đón tuổi...

Vợ nghệ sĩ Thương Tín đã lên tới bệnh viện, túc trực bên giường bệnh của chồng

Vợ nghệ sĩ Thương Tín đã lên tới bệnh viện, túc trực bên giường bệnh của chồng

Chuyện làng sao - 3 giờ, 34 phút trước

Sau vài giờ nằm bệnh viện, vợ kém tuổi của Thương Tín đã liên lạc được và lên chăm lo cho chồng. Hình ảnh cô buồn bã bên giường của chồng khiến nhiều người...

Trương Thế Vinh đỏ mặt, toát mồ hôi khi bị Ngân Khánh hỏi 'có yêu Thúy Ngân không?'

Trương Thế Vinh đỏ mặt, toát mồ hôi khi bị Ngân Khánh hỏi 'có yêu Thúy Ngân không?'

VIDEO - 3 giờ, 41 phút trước

Câu hỏi bất ngờ của Ngân Khánh khiến Trương Thế Vinh lúng túng, đỏ mặt.

Nhóm người đẩy ô tô giúp tài xế thoát lầy và cái kết đắng ngắt

Nhóm người đẩy ô tô giúp tài xế thoát lầy và cái kết đắng ngắt

VIDEO - 3 giờ, 41 phút trước

Vì không có ai đứng phía sau quan sát, cảnh báo nên nhóm người đã đẩy chiếc xe lao luôn xuống ruộng, lật ngửa.

Thương Tín - tài tử đình đám một thời màn ảnh Việt

Thương Tín - tài tử đình đám một thời màn ảnh Việt

VIDEO - 3 giờ, 41 phút trước

Nói về độ đẹp trai, hào hoa, phong trần thì có lẽ chẳng ai qua được nghệ sĩ Thương Tín.

Lê Dương Bảo Lâm và Khả Như lộ điểm giống nhau đến bất ngờ, phải chăng là 'chị em thất lạc'?

Lê Dương Bảo Lâm và Khả Như lộ điểm giống nhau đến bất ngờ, phải chăng là 'chị em thất lạc'?

Chuyện làng sao - 3 giờ, 12 phút trước

Lê Dương Bảo Lâm bất ngờ phát hiện ra chi tiết giống nhau giữa anh và "đàn chị" Khả Như. Ngay sau đó, netizen đã dấy lên nghi vấn cặp đôi này chính là...

Mua váy ngủ gợi cảm, cô gái khiến dân mạng cười bò khi nhận hàng không khác gì tạp dề

Mua váy ngủ gợi cảm, cô gái khiến dân mạng cười bò khi nhận hàng không khác gì tạp dề

Đời sống trẻ - 3 giờ, 14 phút trước

Rõ ràng đặt mua một chiếc váy ngủ chất liệu lụa gợi cảm nhưng đến lúc khổ chủ nhận về và mặc vào người lại chẳng khác nào chiếc tạp dề quá cỡ cả....

Jun Phạm chúc mừng sinh nhật Ngô Thanh Vân, 'lầy lội' hé lộ về chú rể nhỏ tuổi của 'đàn chị'

Jun Phạm chúc mừng sinh nhật Ngô Thanh Vân, 'lầy lội' hé lộ về chú rể nhỏ tuổi của 'đàn chị'

Chuyện làng sao - 3 giờ, 16 phút trước

Jun Pham "lầy lội" gửi lời chúc sinh nhật đến Ngô Thanh Vân, chỉ một lời nói chốt cuối câu khiến netizen cũng phải "ngã ngửa".

Tuyên bố sợ yêu nhưng hot girl Trâm Anh vẫn muốn cố gắng trở thành người ưu tú để tìm tình yêu đích thực

Tuyên bố sợ yêu nhưng hot girl Trâm Anh vẫn muốn cố gắng trở thành người ưu tú để tìm tình yêu...

Hotgirl, hotboy - 3 giờ, 16 phút trước

Chia sẻ về chuyện tình cảm của hot girl Trâm Anh khiến nhiều người chú ý.

Hoàng Anh ẩn ý bị vợ cũ chiếm đoạt tiền trợ cấp, bạn thân Quỳnh Như đáp gắt: 'Đầu đội chữ tồi, chân kéo chữ hèn'

Hoàng Anh ẩn ý bị vợ cũ chiếm đoạt tiền trợ cấp, bạn thân Quỳnh Như đáp gắt: 'Đầu đội chữ tồi,...

Chuyện làng sao - 3 giờ, 17 phút trước

Dịch bệnh Covid-19 ảnh hưởng nặng nề đến kinh tế và đời sống nên chính phủ Mỹ quyết định tung gói cứu trợ bằng tiền mặt cho người dân. Mới đây, diễn viên Hoàng...

MC Ngọc Mười chia sẻ về định hướng mới của du lịch Ý Việt và Ý Việt Media

MC Ngọc Mười chia sẻ về định hướng mới của du lịch Ý Việt và Ý Việt Media

Du lịch Việt - 3 giờ, 22 phút trước

Một năm 2020 vừa qua với nhiều biến động và thách thức, đối với du lịch Ý Việt và tổ chức sự kiện Ý Việt Media cũng không ngoại lệ. Những năm qua, đơn...

Ăn thanh long xong nhớ không được đụng vào ba loại thực phẩm này, bởi sẽ gây nguy hiểm cho sức khỏe, cần né tránh

Ăn thanh long xong nhớ không được đụng vào ba loại thực phẩm này, bởi sẽ gây nguy hiểm cho sức khỏe,...

Chăm sóc sức khỏe - 4 giờ, 14 phút trước

Thanh long là một trong những loại hoa quả rất tốt cho sức khỏe, tuy nhiên ăn thanh long đúng cách mới đem lại lợi ích cho cơ thể, bằng không cũng sẽ tiềm...

Phụ nữ ghét điều gì ở đàn ông nhất

Phụ nữ ghét điều gì ở đàn ông nhất

Yêu - 4 giờ, 17 phút trước

Dưới đây là những điều phụ nữ ghét nhất ở đàn ông theo kết quả khảo sát, nghiên cứu của các chuyên gia về tâm lý học.

Hot girl 'bắp cần bơ' Thanh Tâm tiết lộ có đôi chân dài đến 1m13, dài hơn cả chân Thanh Hằng

Hot girl 'bắp cần bơ' Thanh Tâm tiết lộ có đôi chân dài đến 1m13, dài hơn cả chân Thanh Hằng

Hotgirl, hotboy - 4 giờ, 17 phút trước

Thanh Tâm 'bắp cần bơ tiết lộ mình cao 1m70, đôi chân dài 1m13.