Hoa hậu Giáng My nói gì khi Trần Tiểu Vy đi bar, điểm số thấp và chuyện Hoa, Á hậu bán dâm?

13:27 20/09/2018

Hoa hậu Đền Hùng Giáng My đã có những chia sẻ về câu chuyện đăng quang của tân Hoa hậu Trần Tiểu Vy và cả thực trạng Hoa hậu, Á hậu bán dâm hiện nay.

Chào Giáng My, chị có nhận xét gì khi tân Hoa hậu hậu Việt Nam 2018 Trần Tiểu Vy đăng quang ở tuổi quá trẻ?

Do phải đi công tác ở nước ngoài khá nhiều nên tôi không theo dõi xuyên suốt cuộc thi. Tuy nhiên, tôi có xem đêm chung kết. Tôi giật mình vì năm nay độ tuổi các em đi thi hầu hết từ 1996 đến 2000, tức là từ độ tuổi 16 đến 18 tuổi. Đây cũng là độ tuổi trẻ nhất trong các cuộc thi Hoa hậu từ trước đến nay. Đó cũng là một điều đáng mừng. Vì các em được đi thi, được cọ sát trên những sân khấu lớn khá sớm như thế, các em sẽ trưởng thành hơn. Chỉ duy nhất một điều tôi cảm thấy lo lắng là vì còn quá trẻ, các em được đội vương miện với một sứ mệnh rất lớn, một trong những điều quan trọng mà gia đình cũng như ban tổ chức phải chú trọng và để ý là trau dồi cho các em khả năng ứng biến nhanh, khả năng giao tiếp xã hội, khả năng về ngoại ngữ để các em có thể bước ra đấu trường quốc tế một cách bản lĩnh nhất.

Khi đăng quang, tân Hoa hậu không bị chê trách về nhan sắc như những cuộc thi trước. Thế nhưng, cô ấy lại bị chỉ trích về phần thi ứng xử. Nhiều người cho rằng, cuộc thi năm nay chỉ nghiêng về nhan sắc mà thiếu đi trí tuệ. Chị nghĩ sao về vấn đề này?

Tôi thấy nhan sắc đẹp, chiều cao lí tưởng là yếu tố lí tưởng để đi thi một cuộc thi Hoa hậu. Có điều là các em còn quá bé, nhìn các em tôi cứ ngỡ con gái tôi. Tôi luôn nghĩ con cái còn rất non nớt và mỗi một lời ăn tiếng nói sẽ khó chỉn chu mỗi khi xuất hiện trước công chúng cũng như đối mặt với những câu hỏi hóc búa của báo chí lẫn người hâm mộ. Vì vậy, để các em đi thi ở độ tuổi trẻ như thế cần có một trình độ vững vàng, cần một sự đào tạo thật kĩ để các em bước ra ngoài và bước vào đấu trường nhan sắc quốc tế.

Hoa hậu Đền Hùng Giáng My, Trần Tiểu Vy, sao Việt

Hoa hậu Đền Hùng Giáng My, Trần Tiểu Vy, sao Việt

Hoa hậu Đền Hùng Giáng My đã có những chia sẻ về câu chuyện đăng quang
của tân Hoa hậu Trần Tiểu Vy

Tân Hoa hậu Trần Tiểu Vy có phát ngôn, việc học không phải con đường dẫn đến thành công duy nhất. Chị cảm thấy phát ngôn này liệu có đúng?

Bây giờ, các thanh niên có rất nhiều con đường lựa chọn cho mình. Mỗi con người có hướng đi khác nhau. Cũng có thể bạn ấy có lí vì có nhiều người dạy con cái của mình trở thành “một người thợ thật giỏi”. Không có nghĩa là bạn phải trở thành giáo sư tiến sĩ mới là người có ích cho xã hội. Nếu bạn thấy khả năng của mình không thể phát triển hoặc không có trí tuệ để vươn cao hơn trên con đường học vấn, các bạn có thể trở thành những người thợ. Và tất nhiên, một người thợ giỏi rất cần thiết cho xã hội.

Trên thế giới, có nhiều người không cần học lực quá cao nhưng vẫn trở thành những doanh nhân nổi tiếng, hoặc trở thành những ngôi sao màn bạc. Tuy nhiên, những người như vậy sẽ rất hiếm. Quan điểm học hành là một trong những tố chất căn bản nhất để tạo nên con người vẫn là một mầm mống thật đẹp. Tôi cho rằng trình độ tri thức cũng là nền tảng rất quan trọng trong cuộc sống.

Con gái của chị sở hữu nhan sắc và chiều cao không thua kém gì Hoa hậu. Chị có ủng hộ con gái đi thi Hoa hậu không?

Từ nhỏ đến lớn, chỉ mỗi việc chụp ảnh, Bebe đã rất nhát. Cho đến bây giờ, Bebe vẫn khá nhút nhát khi đứng trước đám đông. Thậm chí, con bé gần như tránh máy ảnh. Trong nhà có được vài tấm hình của Bebe đều được chụp bằng điện thoại ở những góc rất tự nhiên. Từ nhỏ đến lớn, Bebe đã xác định đi theo một hướng khác. Thanh niên hiện đại luôn có những sự lựa chọn riêng, tôi luôn tôn trọng con cái.

Chị có nhận xét gì về nhan sắc của tân Hoa hậu?

Tôi cảm thấy bạn ấy rất xinh đẹp lộng lẫy và chiều cao lí tưởng. Tôi vẫn bảo với mọi người rằng, tuổi trẻ là một trong những nhan sắc vô giá. Hi vọng tuổi trẻ sẽ đồng hành với trí tuệ và sự yêu mến của mọi người dành cho tân Hoa hậu.

Các Hoa hậu những năm qua bị chê nhạt hơn so với những đàn chị đăng quang trước đó như chị hay Hà Kiều Anh. Chị có nghĩ đây sẽ là một áp lực rất lớn đối với các tân Hoa hậu sau khi đăng quang khi phải chật vật tìm chỗ đứng trong lòng công chúng và vượt qua cái bóng quá lớn của những người đi trước?

Tôi thấy tội cho các em vì bây giờ, các cuộc thi quá nhiều. Trước đây, khoảng vài chục năm mới có một cuộc thi thu hút mấy nghìn người tham gia. Sự mờ nhạt có lẽ là do có quá nhiều cuộc thi cùng một lúc.

Với một Hoa hậu sinh năm 2000, chị nghĩ Trần Tiểu Vy có những hạn chế cũng như những ưu điểm gì?

Tôi nghĩ rằng tuổi trẻ là một trang sức vô giá với bạn ấy. Các bạn sẽ không cần phải cố gắng trang điểm khi thức dậy vì nhìn đã thấy rung động. Điều duy nhất các bạn cần trau dồi là rèn luyện về trí tuệ cũng như nhan sắc, bông hoa hồng đã đẹp thì càng phải được tỉa đi những lá sâu để toả sắc hơn. Tôi xin chúc cho các bạn sẽ trở thành những biểu tượng sắc đẹp trong lòng người hâm mộ và mang nét đẹp của Việt Nam toả sáng hơn trên đấu trường nhan sắc quốc tế.

Hoa hậu Đền Hùng Giáng My, Trần Tiểu Vy, sao Việt

Hoa hậu Đền Hùng Giáng My, Trần Tiểu Vy, sao Việt

Dạo gần đây có rất nhiều thông tin về Hoa hậu, Á hậu bị bắt vì bán dâm. Chị cảm thấy vấn đề này như thế nào?

Những cuộc thi không có chất lượng, lại mang đến tiếng xấu khiến các bậc phụ huynh bắt đầu không còn muốn cho con mình tham gia các cuộc thi Hoa hậu nữa. Bởi những cách giật tít, những thông tin đưa tràn lan trên mạng sẽ ảnh hưởng rất lớn đến uy tín của các Hoa hậu, Á hậu. Là một người trong nghề rất lâu năm, là một Hoa hậu và nghệ sĩ, tôi cảm thấy rất đau lòng trước những thông tin này. Tôi hi vọng các cuộc thi sẽ kiểm tra thật kĩ lí lịch của mỗi thí sinh đăng kí dự thi để biết các bạn ấy sống trong gia đình như thế nào và sau đó, khi các bạn đã trở thành Hoa hậu, những kí kết hình ảnh cũng chuyên nghiệp hơn.

Vấn đề Hoa hậu, Á hậu bán dâm như báo chí đưa tin chỉ là "con sâu làm rầu nồi canh" thôi. Những cách giật tít của báo chí cũng khiến những người có danh hiệu phải chạnh lòng.

Ngày xưa, những cô gái đoạt được vương miện Hoa hậu được tôn vinh và kính trọng. Tuy nhiên, ngày nay, công chúng chỉ xem nó là một nghề. Chị nghĩ sao về vấn đề này?

Thời kì của PR, của internet, các cuộc thi quá nhiều nhưng lựa chọn trong một thời gian quá ngắn, rõ ràng chất lượng sẽ không so sánh được với ngày xưa. Trước đây mười năm mới có một cuộc thi nhan sắc, thu hút hàng ngàn người tham gia. Giờ đây, một cuộc thi nhan sắc chỉ tầm vài chục người đi thi. Đó là một điều rất khác. Tuy nhiên, tôi vẫn thấy các bạn bấy giờ rất đẹp. Vì đời sống đầy đủ, các bạn trẻ được ăn uống đầy đủ, các bạn cao hơn, tự tin hơn và khi đi thi cũng có hẳn một đội ngũ hậu thuẫn từ người trang điểm đến người chụp ảnh. Đây là điều mơ ước của thế hệ tôi ngày xưa. Thời đó, chúng tôi đi thi chỉ có mỗi một quyển sách lịch sử và hai ba bộ quần áo, hoàn toàn không nghĩ gì đến hình thức bên ngoài của mình. Mỗi cuộc thi bây giờ cũng đề cao tiêu chí cá nhân nhiều hơn.

Ngày xưa, chị đã từng là Hoa hậu trẻ tuổi nhất khi đăng quang. Chị có gặp phải nhiều áp lực không?

Ngày xưa, tôi không bị áp lực như các bạn trẻ hiện nay. Chúng tôi đi thi là thi cho nhà trường với một tâm thế của một đoàn viên thanh niên đi thi về lịch sử. Chúng tôi hoàn toàn không nghĩ gì về nhan sắc. Trong hành trang chỉ có một quyển sách lịch sử, một thỏi son và hai bộ quần áo. Chúng tôi thi với đầy nhiệt huyết. Bạn giám khảo hỏi câu nào là trả lời ngay câu đó. Ban giám khảo bảo đọc thơ là đọc thơ, bảo hát là hát... tức là chúng tôi không có sự chuẩn bị gì cả. Đó là một sự hồn nhiên. Với những cuộc thi ở thời chúng tôi đều không được chuẩn bị chuyên nghiệp và bài bản. Thế nhưng, vì được đào tào trong môi trường rất kỉ luật nên chúng tôi không có bất kì lỗi gì xảy ra.

Đến bây giờ, sự so sánh tuổi tác giữa thời chúng tôi và thời các bạn trẻ bây giờ là khác xa nhau. Độ tuổi lên xe hoa hoa hiện tại là 30, còn thời tôi, 22 chưa lấy chồng đã là ế. Khi tôi tham dự cuộc thi nhan sắc, tôi mới 17 tuổi cũng đã trong độ tuổi có thể có bạn trai, không hẳn là bé quá.

Hoa hậu Đền Hùng Giáng My, Trần Tiểu Vy, sao Việt

Áp lực của dư luận đặt vào tân Hoa hậu Tiểu Vy là mang nhan sắc Việt Nam vươn xa tại đấu trường nhan sắc quốc tế. Chị có cảm thấy nó nặng nề lắm không?

Tôi không đồng ý. Tôi nghĩ sức trẻ luôn có một nguồn năng lượng tuyệt vời để có thể cống hiến cho xã hội và cộng đồng. Quan trọng vẫn là định hướng tổ chức và những người đã đưa bạn ấy lên làm Hoa hậu phải có kế hoạch bài bản để hình ảnh bạn ấy đẹp và đủ kiến thức bước tiếp trên hành trình Hoa hậu của mình. Tôi nghĩ hãy để bạn ấy được cống hiến và đừng quá khắt khe. Vừa rồi, tôi đọc được một số trang báo nói về điểm số học tập và việc đi chơi ở quán bar của bạn ấy. Quả thật hơi khắt khe. Bởi một thanh niên bình thường cũng có thể đi bar vào cuối tuần với gia đình để nghe nhạc chẳng hạn. Có vẻ chúng ta đang nhìn sang khía cạnh chê trách nhiều quá. Không nói những lời có cánh nhưng hãy động viên để bạn ấy toả sáng. Đừng vùi dập bạn ấy vì nó có thể khiến tương lai đang xán lạn của một con người trở thành đen tối.

Cảm ơn Giáng My rất nhiều về buổi trò chuyện này!

Lam Khánh (Theo nld.com.vn)
Hoa hậu Ngô Phương Lan đăng ảnh mang bầu: 'Mang bầu thật gian nan, đó là giai đoạn dễ tổn thương nhất'

Hoa hậu Ngô Phương Lan đăng ảnh mang bầu: 'Mang bầu thật gian nan, đó là giai đoạn dễ tổn thương nhất'...

Chuyện làng sao - 20 giờ, 38 phút trước

Nàng hậu Ngô Phương Lan luôn luôn yêu thương và thán phục những người phụ nữ mang bầu.

Không chỉ xác nhận sẽ sinh con trong năm 2019, Trấn Thành còn hào hứng tưởng tượng cảnh con chào đời

Không chỉ xác nhận sẽ sinh con trong năm 2019, Trấn Thành còn hào hứng tưởng tượng cảnh con chào đời

Chuyện làng sao - 20 giờ, 48 phút trước

Trong một đoạn livestream, nam danh hài đã hào hứng nói về kế hoạch có thêm thành viên cho gia đình nhỏ của mình.

Ngân Anh thừa nhận không ăn ảnh, kể nỗi khổ bị chê xấu dù thực tế trái ngược

Ngân Anh thừa nhận không ăn ảnh, kể nỗi khổ bị chê xấu dù thực tế trái ngược

Hoa Hậu - 21 giờ, 18 phút trước

Nàng Hậu trải lòng về nỗi khổ trong khoảng thời gian trước liên tục bị ném đá vì nhan sắc khi lên hình.

Mr Đàm đăng loạt ảnh kỷ niệm mừng sinh nhật chàng trai anh yêu nhất trên đời

Mr Đàm đăng loạt ảnh kỷ niệm mừng sinh nhật chàng trai anh yêu nhất trên đời

Chuyện làng sao - 21 giờ, 27 phút trước

'Happy birthday chàng trai mà tui yêu nhất trên đời này. Heo vàng định mệnh' - nam ca sĩ chia sẻ loạt ảnh kỷ niệm bên cạnh cậu con trai nuôi Ku Tin nhân...

Hoa hậu Kỳ Duyên thừa nhận không thích được khen đẹp, từng không dám mở miệng nói câu thứ ba

Hoa hậu Kỳ Duyên thừa nhận không thích được khen đẹp, từng không dám mở miệng nói câu thứ ba

Hoa Hậu - 21 giờ, 28 phút trước

Hoa hậu Việt Nam 2014 chia sẻ về thời kì vướng phải scandal ầm ĩ với tâm thế tích cực.

Ai cũng tiếc cho Hoài Lâm vì tạm dừng sự nghiệp sớm, riêng Hoàng Bách lại ủng hộ

Ai cũng tiếc cho Hoài Lâm vì tạm dừng sự nghiệp sớm, riêng Hoàng Bách lại ủng hộ

Chuyện làng sao - 10 giờ, 46 phút trước

Hoàng Bách ủng hộ việc Hoài Lâm tạm dừng sự nghiệp âm nhạc hai năm. Anh cũng chúc mừng Hoài Lâm vì đã tìm được người bạn đời đích thực.

Bạn trai Lưu Đê Ly lên tiếng việc vợ bị nghi là đi lừa đảo

Bạn trai Lưu Đê Ly lên tiếng việc vợ bị nghi là đi lừa đảo

Chuyện làng sao - 10 giờ, 51 phút trước

Nữ chính phim "Chạy trốn thanh xuân" từng gây chú ý khi xuất hiện tại một vụ kiện với tư cách là nạn nhân. Trước vụ việc chồng của Lưu Đê Ly lên tiếng....

Vĩnh Thuỵ công khai ôm cô gái lạ, Hoàng Thuỳ Linh lập tức đăng đàn tìm 'crush'

Vĩnh Thuỵ công khai ôm cô gái lạ, Hoàng Thuỳ Linh lập tức đăng đàn tìm 'crush'

Chuyện làng sao - 13 giờ, 12 phút trước

Nữ ca sĩ đã có động thái mới ngay sau khi người yêu cũ đăng ảnh cùng người mới.

Trầm trồ với tài 'bắn' tiếng Anh như gió của Công Phượng

Trầm trồ với tài 'bắn' tiếng Anh như gió của Công Phượng

VIDEO - 14 giờ, 8 phút trước

Công Phượng trả lời phỏng vấn truyền thông Hàn Quốc sau buổi tập của Incheon United. Tiền đạo tuyển Việt Nam thể hiện khả năng nói tiếng Anh ấn tượng.

Đây chính là người đàn ông được Ngọc Trinh ôm, hôn một cách thoải mái

Đây chính là người đàn ông được Ngọc Trinh ôm, hôn một cách thoải mái

Chuyện làng sao - 14 giờ, 17 phút trước

Người bạn thân này của "nữ hoàng nội y" tên là Tâm và từng là trợ lý cho cô.

Không còn là tiểu thư lá ngọc cành vàng, Suri được mẹ cho đến nơi này để có dịp “va chạm” với cuộc sống

Không còn là tiểu thư lá ngọc cành vàng, Suri được mẹ cho đến nơi này để có dịp “va chạm” với...

Nhí - 14 giờ, 22 phút trước

Mặc dù sinh ra trong gia đình giàu có, bố mẹ là người nổi tiếng nhưng Suri được giáo dục và trải nghiệm những điều hết sức thiết thực giúp cô bé tự tin,...

Sau đính hôn với Cường Đô La, Đàm thu Trang đã từ chối điều này vì hôn phu

Sau đính hôn với Cường Đô La, Đàm thu Trang đã từ chối điều này vì hôn phu

Chuyện làng sao - 14 giờ, 25 phút trước

Ai nấy đều bất ngờ trước lời chia sẻ của Đàm Thu Trang và nhận ra sự thay đổi quá lớn ở cô.

Đòi hỏi quá cao, vợ chồng Công nương Meghan nhận cái kết phải trì hoãn việc sang nhà mới

Đòi hỏi quá cao, vợ chồng Công nương Meghan nhận cái kết phải trì hoãn việc sang nhà mới

Nhà Sao - 15 giờ, 30 phút trước

Công nương Meghan và Hoàng tử Harry yêu cầu quá khắt khe trong việc thiết kế, bài trí căn nhà mới nên làm chậm tiến độ tu sửa.

H'Hen Niê khoe hàng loạt giày mới nhiều đến nỗi 'Năm tới sẽ không phải tốn tiền phải mua nữa'

H'Hen Niê khoe hàng loạt giày mới nhiều đến nỗi 'Năm tới sẽ không phải tốn tiền phải mua nữa'

Thời trang sao - 15 giờ, 32 phút trước

Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam H'Hen Niê vừa khoe một loạt giày dép mới.

Xe chở lao động Việt Nam ở Thái Lan bị tai nạn, 8 người thiệt mạng

Xe chở lao động Việt Nam ở Thái Lan bị tai nạn, 8 người thiệt mạng

Tin trong ngày - 15 giờ, 25 phút trước

Sau khi va chạm với xe tải, ô tô chở lao động Việt Nam đã bị lao xuống kênh lớn khiến nhiều nạn nhân bị đuối nước. Trong số 15 người trên xe, có...

Diễn viên Dương Hoàng Anh lần đầu khoe mặt con mới sinh

Diễn viên Dương Hoàng Anh lần đầu khoe mặt con mới sinh

Chuyện làng sao - 15 giờ, 27 phút trước

Lần đầu tiên diễn viên - người mẫu Dương Hoàng Anh khoe ảnh 'người tình kiếp trước'.

Khám phá cỗ chiến sa 2.000 năm trong lăng mộ Tần Thủy Hoàng

Khám phá cỗ chiến sa 2.000 năm trong lăng mộ Tần Thủy Hoàng

VIDEO - 15 giờ, 28 phút trước

Có đến 2 cỗ xe ngựa được khai quật từ lăng mộ của Tần Thủy Hoàng hiện đang được trưng bày. 2 cỗ xe ngựa này đã vỡ thành hàng ngàn mảnh khi được...

Hà Tĩnh: Cháy lớn xưởng ép thủy lực ôtô, nhiều tài sản bị thiêu rụi

Hà Tĩnh: Cháy lớn xưởng ép thủy lực ôtô, nhiều tài sản bị thiêu rụi

Tin trong ngày - 15 giờ, 30 phút trước

Ngày 23/3, lãnh đạo huyện Hương Sơn (Hà Tĩnh) xác nhận, trên địa bàn đang xảy ra một vụ cháy lớn, khoảng 3-4 ngôi nhà liền kề cùng nhiều tài sản bên trong bị...

Vĩnh Thụy ôm ấp một cô gái sau nghi vấn chia tay Hoàng Thùy Linh

Vĩnh Thụy ôm ấp một cô gái sau nghi vấn chia tay Hoàng Thùy Linh

Chuyện làng sao - 16 giờ, 32 phút trước

Sau một thời gian chia sẻ hàng loạt status đầy tâm trạng, Vĩnh Thụy bất ngờ đăng ảnh ôm một cô gái gợi cảm.

Vụ nữ diễn viên bị cưỡng hiếp 100 lần: Cựu thứ trưởng Bộ tư pháp bị bắt giữ khi cố rời Hàn Quốc

Vụ nữ diễn viên bị cưỡng hiếp 100 lần: Cựu thứ trưởng Bộ tư pháp bị bắt giữ khi cố rời Hàn...

Chuyện làng sao - 16 giờ, 23 phút trước

Ông Kim Hak Eui là cựu quan chức cấp cao bị cáo buộc nhận hối lộ tình dục, cản trở việc điều tra vụ án của nữ diễn viên Jang Ja Yeon.

Thấy trong người có nhiều biểu hiện khó chịu, tôi đã đi khám và sốc khi biết sự thật về người con gái sắp lấy làm vợ

Thấy trong người có nhiều biểu hiện khó chịu, tôi đã đi khám và sốc khi biết sự thật về người con...

Đàn ông yêu - 17 giờ, 40 phút trước

Nói về học thức thì tôi hơn người yêu nhiều lắm, em chỉ học hết cấp 2, còn tôi là thạc sĩ. Hiện em đang quản lý một nhà hàng ăn uống còn tôi...

Chồng cũ tiết lộ bất ngờ về bà Phạm Thị Yến chùa Ba Vàng

Chồng cũ tiết lộ bất ngờ về bà Phạm Thị Yến chùa Ba Vàng

Dòng sự kiện - 17 giờ, 41 phút trước

Chồng cũ bà Yến tiết lộ thời điểm còn chung sống, ông nhiều lần khuyên vợ dừng việc dùng tâm linh lừa đảo, mê hoặc người khác.

Cô giáo miền Tây có cuộc sống hạnh phúc hơn nhờ kinh doanh Skinaz

Cô giáo miền Tây có cuộc sống hạnh phúc hơn nhờ kinh doanh Skinaz

Làm đẹp+ - 18 giờ, 34 phút trước

Tôi đến gặp chị trong một buổi chiều đã nhạt nắng, trông vẻ bên ngoài của chị không có điểm gì ấn tượng ngoài nụ cười rất yêu đời và ánh mắt ẩn buồn...

Vừ bị chê tăng cân xấu xí trong chuyến du lịch, Lê Phương đã lấy lại phong độ nhan sắc khiến ai cũng bất ngờ

Vừ bị chê tăng cân xấu xí trong chuyến du lịch, Lê Phương đã lấy lại phong độ nhan sắc khiến ai...

Chuyện làng sao - 19 giờ, 43 phút trước

Nữ diễn viên Lê Phương tiếp tục hăng say tham gia nhiều show quảng cáo, chụp hình trong thời gian mang bầu bé thứ 2. Dường như cô nàng không có chút mệt mỏi...

Mê mẩn trước vẻ ngọt ngào, quyến rũ của 'gái 2 con' Vy Oanh trên bãi biển

Mê mẩn trước vẻ ngọt ngào, quyến rũ của 'gái 2 con' Vy Oanh trên bãi biển

Thời trang sao - 19 giờ, 22 phút trước

Khoảnh khắc nữ ca sĩ diện bikini gợi cảm vui đùa cùng 2 con trên bãi cát khiến fans hết lời khen ngợi.