Hoa hậu Giáng My nói gì khi Trần Tiểu Vy đi bar, điểm số thấp và chuyện Hoa, Á hậu bán dâm?

13:27 20/09/2018

Hoa hậu Đền Hùng Giáng My đã có những chia sẻ về câu chuyện đăng quang của tân Hoa hậu Trần Tiểu Vy và cả thực trạng Hoa hậu, Á hậu bán dâm hiện nay.

Chào Giáng My, chị có nhận xét gì khi tân Hoa hậu hậu Việt Nam 2018 Trần Tiểu Vy đăng quang ở tuổi quá trẻ?

Do phải đi công tác ở nước ngoài khá nhiều nên tôi không theo dõi xuyên suốt cuộc thi. Tuy nhiên, tôi có xem đêm chung kết. Tôi giật mình vì năm nay độ tuổi các em đi thi hầu hết từ 1996 đến 2000, tức là từ độ tuổi 16 đến 18 tuổi. Đây cũng là độ tuổi trẻ nhất trong các cuộc thi Hoa hậu từ trước đến nay. Đó cũng là một điều đáng mừng. Vì các em được đi thi, được cọ sát trên những sân khấu lớn khá sớm như thế, các em sẽ trưởng thành hơn. Chỉ duy nhất một điều tôi cảm thấy lo lắng là vì còn quá trẻ, các em được đội vương miện với một sứ mệnh rất lớn, một trong những điều quan trọng mà gia đình cũng như ban tổ chức phải chú trọng và để ý là trau dồi cho các em khả năng ứng biến nhanh, khả năng giao tiếp xã hội, khả năng về ngoại ngữ để các em có thể bước ra đấu trường quốc tế một cách bản lĩnh nhất.

Khi đăng quang, tân Hoa hậu không bị chê trách về nhan sắc như những cuộc thi trước. Thế nhưng, cô ấy lại bị chỉ trích về phần thi ứng xử. Nhiều người cho rằng, cuộc thi năm nay chỉ nghiêng về nhan sắc mà thiếu đi trí tuệ. Chị nghĩ sao về vấn đề này?

Tôi thấy nhan sắc đẹp, chiều cao lí tưởng là yếu tố lí tưởng để đi thi một cuộc thi Hoa hậu. Có điều là các em còn quá bé, nhìn các em tôi cứ ngỡ con gái tôi. Tôi luôn nghĩ con cái còn rất non nớt và mỗi một lời ăn tiếng nói sẽ khó chỉn chu mỗi khi xuất hiện trước công chúng cũng như đối mặt với những câu hỏi hóc búa của báo chí lẫn người hâm mộ. Vì vậy, để các em đi thi ở độ tuổi trẻ như thế cần có một trình độ vững vàng, cần một sự đào tạo thật kĩ để các em bước ra ngoài và bước vào đấu trường nhan sắc quốc tế.

Hoa hậu Đền Hùng Giáng My, Trần Tiểu Vy, sao Việt

Hoa hậu Đền Hùng Giáng My, Trần Tiểu Vy, sao Việt

Hoa hậu Đền Hùng Giáng My đã có những chia sẻ về câu chuyện đăng quang
của tân Hoa hậu Trần Tiểu Vy

Tân Hoa hậu Trần Tiểu Vy có phát ngôn, việc học không phải con đường dẫn đến thành công duy nhất. Chị cảm thấy phát ngôn này liệu có đúng?

Bây giờ, các thanh niên có rất nhiều con đường lựa chọn cho mình. Mỗi con người có hướng đi khác nhau. Cũng có thể bạn ấy có lí vì có nhiều người dạy con cái của mình trở thành “một người thợ thật giỏi”. Không có nghĩa là bạn phải trở thành giáo sư tiến sĩ mới là người có ích cho xã hội. Nếu bạn thấy khả năng của mình không thể phát triển hoặc không có trí tuệ để vươn cao hơn trên con đường học vấn, các bạn có thể trở thành những người thợ. Và tất nhiên, một người thợ giỏi rất cần thiết cho xã hội.

Trên thế giới, có nhiều người không cần học lực quá cao nhưng vẫn trở thành những doanh nhân nổi tiếng, hoặc trở thành những ngôi sao màn bạc. Tuy nhiên, những người như vậy sẽ rất hiếm. Quan điểm học hành là một trong những tố chất căn bản nhất để tạo nên con người vẫn là một mầm mống thật đẹp. Tôi cho rằng trình độ tri thức cũng là nền tảng rất quan trọng trong cuộc sống.

Con gái của chị sở hữu nhan sắc và chiều cao không thua kém gì Hoa hậu. Chị có ủng hộ con gái đi thi Hoa hậu không?

Từ nhỏ đến lớn, chỉ mỗi việc chụp ảnh, Bebe đã rất nhát. Cho đến bây giờ, Bebe vẫn khá nhút nhát khi đứng trước đám đông. Thậm chí, con bé gần như tránh máy ảnh. Trong nhà có được vài tấm hình của Bebe đều được chụp bằng điện thoại ở những góc rất tự nhiên. Từ nhỏ đến lớn, Bebe đã xác định đi theo một hướng khác. Thanh niên hiện đại luôn có những sự lựa chọn riêng, tôi luôn tôn trọng con cái.

Chị có nhận xét gì về nhan sắc của tân Hoa hậu?

Tôi cảm thấy bạn ấy rất xinh đẹp lộng lẫy và chiều cao lí tưởng. Tôi vẫn bảo với mọi người rằng, tuổi trẻ là một trong những nhan sắc vô giá. Hi vọng tuổi trẻ sẽ đồng hành với trí tuệ và sự yêu mến của mọi người dành cho tân Hoa hậu.

Các Hoa hậu những năm qua bị chê nhạt hơn so với những đàn chị đăng quang trước đó như chị hay Hà Kiều Anh. Chị có nghĩ đây sẽ là một áp lực rất lớn đối với các tân Hoa hậu sau khi đăng quang khi phải chật vật tìm chỗ đứng trong lòng công chúng và vượt qua cái bóng quá lớn của những người đi trước?

Tôi thấy tội cho các em vì bây giờ, các cuộc thi quá nhiều. Trước đây, khoảng vài chục năm mới có một cuộc thi thu hút mấy nghìn người tham gia. Sự mờ nhạt có lẽ là do có quá nhiều cuộc thi cùng một lúc.

Với một Hoa hậu sinh năm 2000, chị nghĩ Trần Tiểu Vy có những hạn chế cũng như những ưu điểm gì?

Tôi nghĩ rằng tuổi trẻ là một trang sức vô giá với bạn ấy. Các bạn sẽ không cần phải cố gắng trang điểm khi thức dậy vì nhìn đã thấy rung động. Điều duy nhất các bạn cần trau dồi là rèn luyện về trí tuệ cũng như nhan sắc, bông hoa hồng đã đẹp thì càng phải được tỉa đi những lá sâu để toả sắc hơn. Tôi xin chúc cho các bạn sẽ trở thành những biểu tượng sắc đẹp trong lòng người hâm mộ và mang nét đẹp của Việt Nam toả sáng hơn trên đấu trường nhan sắc quốc tế.

Hoa hậu Đền Hùng Giáng My, Trần Tiểu Vy, sao Việt

Hoa hậu Đền Hùng Giáng My, Trần Tiểu Vy, sao Việt

Dạo gần đây có rất nhiều thông tin về Hoa hậu, Á hậu bị bắt vì bán dâm. Chị cảm thấy vấn đề này như thế nào?

Những cuộc thi không có chất lượng, lại mang đến tiếng xấu khiến các bậc phụ huynh bắt đầu không còn muốn cho con mình tham gia các cuộc thi Hoa hậu nữa. Bởi những cách giật tít, những thông tin đưa tràn lan trên mạng sẽ ảnh hưởng rất lớn đến uy tín của các Hoa hậu, Á hậu. Là một người trong nghề rất lâu năm, là một Hoa hậu và nghệ sĩ, tôi cảm thấy rất đau lòng trước những thông tin này. Tôi hi vọng các cuộc thi sẽ kiểm tra thật kĩ lí lịch của mỗi thí sinh đăng kí dự thi để biết các bạn ấy sống trong gia đình như thế nào và sau đó, khi các bạn đã trở thành Hoa hậu, những kí kết hình ảnh cũng chuyên nghiệp hơn.

Vấn đề Hoa hậu, Á hậu bán dâm như báo chí đưa tin chỉ là "con sâu làm rầu nồi canh" thôi. Những cách giật tít của báo chí cũng khiến những người có danh hiệu phải chạnh lòng.

Ngày xưa, những cô gái đoạt được vương miện Hoa hậu được tôn vinh và kính trọng. Tuy nhiên, ngày nay, công chúng chỉ xem nó là một nghề. Chị nghĩ sao về vấn đề này?

Thời kì của PR, của internet, các cuộc thi quá nhiều nhưng lựa chọn trong một thời gian quá ngắn, rõ ràng chất lượng sẽ không so sánh được với ngày xưa. Trước đây mười năm mới có một cuộc thi nhan sắc, thu hút hàng ngàn người tham gia. Giờ đây, một cuộc thi nhan sắc chỉ tầm vài chục người đi thi. Đó là một điều rất khác. Tuy nhiên, tôi vẫn thấy các bạn bấy giờ rất đẹp. Vì đời sống đầy đủ, các bạn trẻ được ăn uống đầy đủ, các bạn cao hơn, tự tin hơn và khi đi thi cũng có hẳn một đội ngũ hậu thuẫn từ người trang điểm đến người chụp ảnh. Đây là điều mơ ước của thế hệ tôi ngày xưa. Thời đó, chúng tôi đi thi chỉ có mỗi một quyển sách lịch sử và hai ba bộ quần áo, hoàn toàn không nghĩ gì đến hình thức bên ngoài của mình. Mỗi cuộc thi bây giờ cũng đề cao tiêu chí cá nhân nhiều hơn.

Ngày xưa, chị đã từng là Hoa hậu trẻ tuổi nhất khi đăng quang. Chị có gặp phải nhiều áp lực không?

Ngày xưa, tôi không bị áp lực như các bạn trẻ hiện nay. Chúng tôi đi thi là thi cho nhà trường với một tâm thế của một đoàn viên thanh niên đi thi về lịch sử. Chúng tôi hoàn toàn không nghĩ gì về nhan sắc. Trong hành trang chỉ có một quyển sách lịch sử, một thỏi son và hai bộ quần áo. Chúng tôi thi với đầy nhiệt huyết. Bạn giám khảo hỏi câu nào là trả lời ngay câu đó. Ban giám khảo bảo đọc thơ là đọc thơ, bảo hát là hát... tức là chúng tôi không có sự chuẩn bị gì cả. Đó là một sự hồn nhiên. Với những cuộc thi ở thời chúng tôi đều không được chuẩn bị chuyên nghiệp và bài bản. Thế nhưng, vì được đào tào trong môi trường rất kỉ luật nên chúng tôi không có bất kì lỗi gì xảy ra.

Đến bây giờ, sự so sánh tuổi tác giữa thời chúng tôi và thời các bạn trẻ bây giờ là khác xa nhau. Độ tuổi lên xe hoa hoa hiện tại là 30, còn thời tôi, 22 chưa lấy chồng đã là ế. Khi tôi tham dự cuộc thi nhan sắc, tôi mới 17 tuổi cũng đã trong độ tuổi có thể có bạn trai, không hẳn là bé quá.

Hoa hậu Đền Hùng Giáng My, Trần Tiểu Vy, sao Việt

Áp lực của dư luận đặt vào tân Hoa hậu Tiểu Vy là mang nhan sắc Việt Nam vươn xa tại đấu trường nhan sắc quốc tế. Chị có cảm thấy nó nặng nề lắm không?

Tôi không đồng ý. Tôi nghĩ sức trẻ luôn có một nguồn năng lượng tuyệt vời để có thể cống hiến cho xã hội và cộng đồng. Quan trọng vẫn là định hướng tổ chức và những người đã đưa bạn ấy lên làm Hoa hậu phải có kế hoạch bài bản để hình ảnh bạn ấy đẹp và đủ kiến thức bước tiếp trên hành trình Hoa hậu của mình. Tôi nghĩ hãy để bạn ấy được cống hiến và đừng quá khắt khe. Vừa rồi, tôi đọc được một số trang báo nói về điểm số học tập và việc đi chơi ở quán bar của bạn ấy. Quả thật hơi khắt khe. Bởi một thanh niên bình thường cũng có thể đi bar vào cuối tuần với gia đình để nghe nhạc chẳng hạn. Có vẻ chúng ta đang nhìn sang khía cạnh chê trách nhiều quá. Không nói những lời có cánh nhưng hãy động viên để bạn ấy toả sáng. Đừng vùi dập bạn ấy vì nó có thể khiến tương lai đang xán lạn của một con người trở thành đen tối.

Cảm ơn Giáng My rất nhiều về buổi trò chuyện này!

Lam Khánh (Theo nld.com.vn)
Loading...
Sao Việt 28/5/2020: Có phải Vũ Khắc Tiệp mai mối Phan Như Thảo với đại gia Đức An? Hồng Quế khoe lưng trần táo bạo

Sao Việt 28/5/2020: Có phải Vũ Khắc Tiệp mai mối Phan Như Thảo với đại gia Đức An? Hồng Quế khoe lưng...

Chuyện làng sao - 1 giờ, 25 phút trước

Sao Việt 28/5/2020: Mới đây, Phan Như Thảo đã nói về về thông tin cho rằng ông bầu cũ Vũ Khắc Tiệp chính là người mai mối cô với đại gia Đức An. 'Gái...

Hoa hậu Lương Thuỳ Linh đến viếng, Ốc Thanh Vân cùng dàn sao dành điều đặc biệt cho gia đình bé trai tử vong vì cây phượng bật gốc

Hoa hậu Lương Thuỳ Linh đến viếng, Ốc Thanh Vân cùng dàn sao dành điều đặc biệt cho gia đình bé trai...

Chuyện làng sao - 1 giờ, 28 phút trước

Nhiều nghệ sĩ Việt đã kêu gọi ủng hộ cho gia đình em bé không may qua đời vì tai nạn cây phượng bật gốc.

'Thư ký Kim' Park Min Young làm người khác hoang mang với hình ảnh vòng 2 to lùm lùm

'Thư ký Kim' Park Min Young làm người khác hoang mang với hình ảnh vòng 2 to lùm lùm

Chuyện làng sao - 1 giờ, 29 phút trước

Không ít người bất ngờ khi nhìn thấy vòng 2 phát tướng của nữ diễn viên Park Min Young trong clip mới đăng tải.

Kỷ niệm 5 năm ngày cưới, Huỳnh Hiểu Minh và Angelababy đều 'im hơi lặng tiếng'

Kỷ niệm 5 năm ngày cưới, Huỳnh Hiểu Minh và Angelababy đều 'im hơi lặng tiếng'

Chuyện làng sao - 1 giờ, 29 phút trước

Huỳnh Hiểu Minh và Angelababy không có động thái nào dịp 5 năm ngày cưới khiến công chúng càng cho rằng tin đồn ly hôn là có thật.

Mạng xã hội bất ngờ xôn xao ảnh Angelina Jolie - Brad Pitt ở TP.HCM 14 năm trước, nhan sắc cặp đôi ngoài đời gây choáng

Mạng xã hội bất ngờ xôn xao ảnh Angelina Jolie - Brad Pitt ở TP.HCM 14 năm trước, nhan sắc cặp đôi...

Chuyện làng sao - 2 giờ, 9 phút trước

Angelina Jolie - Brad Pitt từng gây bão khi đến Việt Nam du hí vào năm 2006.

'Thư ký Kim' Park Min Young làm người khác hoang mang với hình ảnh vòng 2 to lùm lùm

'Thư ký Kim' Park Min Young làm người khác hoang mang với hình ảnh vòng 2 to lùm lùm

Chuyện làng sao - 1 giờ, 29 phút trước

Không ít người bất ngờ khi nhìn thấy vòng 2 phát tướng của nữ diễn viên Park Min Young trong clip mới đăng tải.

Kỷ niệm 5 năm ngày cưới, Huỳnh Hiểu Minh và Angelababy đều 'im hơi lặng tiếng'

Kỷ niệm 5 năm ngày cưới, Huỳnh Hiểu Minh và Angelababy đều 'im hơi lặng tiếng'

Chuyện làng sao - 1 giờ, 29 phút trước

Huỳnh Hiểu Minh và Angelababy không có động thái nào dịp 5 năm ngày cưới khiến công chúng càng cho rằng tin đồn ly hôn là có thật.

'Cơ trưởng đẹp trai nhất Việt Nam' Quang Đạt tiết lộ chi phí học tập và thu nhập khủng của nghề phi công

'Cơ trưởng đẹp trai nhất Việt Nam' Quang Đạt tiết lộ chi phí học tập và thu nhập khủng của nghề phi...

Hotgirl, hotboy - 2 giờ, 8 phút trước

Quang Đạt đã chia sẻ về những thông tin liên quan đến nghề phi công để cho các bạn trẻ yêu thích công việc này tham khảo.

Mạng xã hội bất ngờ xôn xao ảnh Angelina Jolie - Brad Pitt ở TP.HCM 14 năm trước, nhan sắc cặp đôi ngoài đời gây choáng

Mạng xã hội bất ngờ xôn xao ảnh Angelina Jolie - Brad Pitt ở TP.HCM 14 năm trước, nhan sắc cặp đôi...

Chuyện làng sao - 2 giờ, 9 phút trước

Angelina Jolie - Brad Pitt từng gây bão khi đến Việt Nam du hí vào năm 2006.

Ngôi nhà phạm phải những thứ đại kỵ này bạn dễ bị tán lộc

Ngôi nhà phạm phải những thứ đại kỵ này bạn dễ bị tán lộc

Phong thủy - 2 giờ, 9 phút trước

4 đại kỵ trong phong thủy ngôi nhà dưới đây khiến cho thần tài chán nản bỏ rơi gia đình bạn mà đi.

Những người có 5 tư duy này không thể trồng hoa! Bạn có không?

Những người có 5 tư duy này không thể trồng hoa! Bạn có không?

Làm sao - 2 giờ, 20 phút trước

Trồng hoa sẽ làm tăng trạng thái của tâm trí, nâng cao sự thư thái. Tuy nhiên, những người có tâm lý sau đây không thể trồng hoa.

Kate từng rơi nước mắt vì Meghan trong đám cưới hai năm trước chỉ bởi chiếc quần tất, Hoàng gia Anh chính thức lên tiếng

Kate từng rơi nước mắt vì Meghan trong đám cưới hai năm trước chỉ bởi chiếc quần tất, Hoàng gia Anh chính...

Chuyện làng sao - 3 giờ, 35 phút trước

Những câu chuyện xung quanh mối quan hệ rạn nứt giữa Công nương Kate với em dâu Meghan Markle luôn chứa đựng những tình tiết gay cấn, thu hút sự chú ý của dư...

Mỹ nam 'Chuyện tình Paris' ly hôn sau 3 năm kết hôn, con sẽ do vợ nuôi dưỡng

Mỹ nam 'Chuyện tình Paris' ly hôn sau 3 năm kết hôn, con sẽ do vợ nuôi dưỡng

Chuyện làng sao - 3 giờ, 35 phút trước

Thông tin này khiến người hâm mộ vô cùng hoang mang.

Tài xế lùi xe làm đổ cột bơm cây xăng khiến ô tô bốc cháy dữ dội lúc nửa đêm

Tài xế lùi xe làm đổ cột bơm cây xăng khiến ô tô bốc cháy dữ dội lúc nửa đêm

Tin trong ngày - 3 giờ, 60 phút trước

Trong lúc vào đổ xăng tại cây xăng Hào Nam (Hà Nội), một tài xế đã lùi xe bất cẩn húc đổ cột bơm khiến xăng tràn ra ngoài rồi bốc cháy dữ dội...

Con gái hở hàm ếch của Vương Phi lột xác ngoạn mục ở tuổi 14

Con gái hở hàm ếch của Vương Phi lột xác ngoạn mục ở tuổi 14

Chuyện làng sao - 3 giờ, 60 phút trước

Lý Yên, con chung của Vương Phi và Lý Á Bằng ngày càng xinh đẹp, sành điệu khiến nhiều người không khỏi ngạc nhiên.

Chiếc tai nghe phản chủ 'báo hại' cô gái trẻ và cú ngã tẽn tò trước mặt shipper

Chiếc tai nghe phản chủ 'báo hại' cô gái trẻ và cú ngã tẽn tò trước mặt shipper

VIDEO - 3 giờ, 60 phút trước

Trong lúc ra ngoài cổng đợi đồ ăn shipper giao tới, cô gái đeo tai nghe và tập trung theo dõi chiếc điện thoại không rời mắt. Khi nhận hàng từ shipper, cô gái...

Thành viên The Bells đăng đàn 'bóng gió' việc Mr. Siro đã bán bài hát giá cao, Hoà Minzy lên tiếng

Thành viên The Bells đăng đàn 'bóng gió' việc Mr. Siro đã bán bài hát giá cao, Hoà Minzy lên tiếng

Chuyện làng sao - 4 giờ, 6 phút trước

Dòng trạng thái này gây hoang mang dư luận nhưng đã nhanh chóng bị dập tắt vì thiếu căn cứ.

Sau 2 tháng Mai Phương qua đời, Phùng Ngọc Huy đã có phản ứng đầu tiên

Sau 2 tháng Mai Phương qua đời, Phùng Ngọc Huy đã có phản ứng đầu tiên

Chuyện làng sao - 4 giờ, 9 phút trước

Nam ca sĩ đăng tải MV về tình cảm gia đình như một lời gửi gắm đến con gái Lavie.

Nhạc sĩ Phó Đức Phương bị ung thư tụy

Nhạc sĩ Phó Đức Phương bị ung thư tụy

Chuyện làng sao - 5 giờ, 1 phút trước

Nhạc sĩ Phó Đức Phương phát hiện mắc bệnh cách đây hơn 1 tháng, tình trạng khá nặng. Ông được gia đình đưa vào viện và đội ngũ y bác sĩ đang tìm phương...

Sau một năm kết hôn chồng trẻ, ca sĩ Thu Thủy đang mang thai con gái ở tháng thứ 5

Sau một năm kết hôn chồng trẻ, ca sĩ Thu Thủy đang mang thai con gái ở tháng thứ 5

Chuyện làng sao - 5 giờ, 2 phút trước

Ca sĩ Thu Thủy mang thai - showbiz Việt lại đón nhận thêm tin vui khiến mọi người vô cùng háo hức.

3 ngày sinh âm lịch đại cát, báo hiệu số mệnh giàu sang phú quý, sự nghiệp thăng hoa, chẳng sợ cái nghèo đeo bám

3 ngày sinh âm lịch đại cát, báo hiệu số mệnh giàu sang phú quý, sự nghiệp thăng hoa, chẳng sợ cái...

Làm sao - 5 giờ, 15 phút trước

Nếu ai sinh vào những ngày âm lịch sau đây, dự báo cuộc đời gặp nhiều may mắn, cuộc sống đầy đủ sung túc.

Cô vợ cao tay dùng 1 chiêu đơn giản mà chồng phải khai ngay khoản quỹ đen

Cô vợ cao tay dùng 1 chiêu đơn giản mà chồng phải khai ngay khoản quỹ đen

VIDEO - 5 giờ, 19 phút trước

Chỉ bằng cách làm khá đơn giản là nói dối nhà có trộm vừa vào lục tung nhà cửa và kêu chồng có cất tiền ở đâu không để vợ kiểm tra xem có...

Uống bao nhiêu mật ong hàng ngày là phù hợp? Nên uống mật ong như thế nào?

Uống bao nhiêu mật ong hàng ngày là phù hợp? Nên uống mật ong như thế nào?

Chăm sóc sức khỏe - 5 giờ, 19 phút trước

Nên ăn bao nhiêu mật ong mỗi ngày? Nên tiêu thụ mật ong như thế nào? Là điều mà không phải ai cũng biết.

Kiểm tra tâm lý: Bạn thích trang phục nào nhất? Và xem bạn có giàu khi về già không?

Kiểm tra tâm lý: Bạn thích trang phục nào nhất? Và xem bạn có giàu khi về già không?

Thời trang + - 5 giờ, 19 phút trước

Cùng trắc nghiệm tâm lý qua việc chọn váy để xem mình thuộc loại tính cách nào nhé.

Hàng xóm sang chơi mẹ chồng vờ đon đả bế cháu, lát sau đã dọa tống cổ mẹ con em ra đường

Hàng xóm sang chơi mẹ chồng vờ đon đả bế cháu, lát sau đã dọa tống cổ mẹ con em ra đường...

Tâm sự - 14 giờ, 34 phút trước

Em lấy chồng mới được hơn 5 tháng mà thấy mệt mỏi quá. Chồng em thì không có vấn đề gì, anh yêu thương vợ và sống rất có trách nhiệm, nhưng mẹ chồng...