Hoa hậu Đại dương Ngân Anh viết tâm thư cho Tân Hoa hậu Hoàn vũ H'hen Niê

Thứ ba, 09/01/2018 21:28

Trước việc Tân Hoa hậu Hoàn vũ bị chê bai về nhan sắc, Lê Âu Ngân Anh đã gửi lời động viên H'hen Niê.

Đăng quang Hoa hậu Đại Dương năm 2017, Lê Âu Ngân Anh từng bị nhiều người chê bai về nhan sắc. Thậm chí, cô còn dính tin đồn phẫu thuật thẩm mỹ và mua giải. Hoa hậu Ngân Anh đã chịu đựng áp lực từ dư luận một thời gian khá dài.

Sau khi trở thành Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017, H'hen Niê cũng bị một số người lên tiếng chê bai. Cũng từng trong hoàn cảnh như vậy, Ngân Anh đã lên tiếng động viên H'hen Niê.

Hoa hậu Đại dương 2017 chia sẻ: "Đừng đánh phụ nữ dù chỉ bằng một cành hoa! Thương mến gửi Chị H'Hen Niê.

Khi chị vừa đăng quang Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017 nhiều người chưa từng gặp chị đã lên tiếng chê bai về nhan sắc, mái tóc, làn da... thậm chí có cả những ngôn từ miệt thị cực kỳ phản cảm. Em đã từng có dịp gặp chị và em cảm nhận đựơc sự hiền hậu, tinh tế và ở nơi chị có một sức hút rất riêng. Hơn ai hết, em thật sự hiểu và đồng cảm với chị vì chỉ mới vài tháng trước đây em cũng đã từng ở trong hoàn cảnh như thế. Khi niềm hạnh phúc được chạm đến vương miện còn chưa cảm nhận được, đã phải nhận đủ những lời lẽ chê trách.

Có phải việc tham gia Hoa hậu rồi đăng quang là một cái tội? Điều kiện gia đình khá giả thì đặt nghi vấn mua giải, gia đình không có điều kiện thì nói có đại gia chống lưng... Nếu không thể chê về nhan sắc, họ lại nhắm vào học thức, nào là chê nhạt bằng đủ những từ ngữ miệt thị như "chân dài não ngắn", "bình hoa di động",...Tại sao nhiều "cư dân mạng" lại cho mình quyền phán xử người khác như vậy?

Hoa hậu Đại dương Ngân Anh, Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam, H'hen Niê

Hoa hậu Đại Dương Ngân Anh đồng cảm với H'hen Niê khi Tân Hoa hậu Hoàn vũ bị chê bai
về nhan sắc.

Trên đời này liệu có ai đó hoàn hảo, vừa phải đẹp về ngoại hình lại có trình độ học vấn, có kinh nghiệm, có hiểu biết không? Và sự hoàn hảo ấy áp đặt vào những cô gái trẻ vừa bước ra đời có phải sức ép quá lớn và có đôi chút khập khiễng không? Kể cả những người buông lời chê bai, họ có thực sự hoàn hảo? Không riêng chuyện bình phẩm về Hoa hậu, khen - chê bất cứ điều gì là quyền của mỗi người, chê và góp ý thẳng thắn về điều chưa hoàn hảo để người khác hoàn thiện là điều nên làm. Dù vậy, trước khi đưa ra những lời bình luận khen chê, thậm chí những miệt thị, xúc phạm, ai cũng nên dừng lại vài giây để suy nghĩ, chê như thế có đáng, chê thế có khiến mình vui?

Mình chia sẻ với những điều chị H'Hen Niê phải chịu đựng những ngày vừa qua, dù nó khiến mình nhớ lại mới gần đây thôi, mình cũng phải trải qua những ngày tháng hạnh phúc ngắn ngủi mà nỗi buồn, nước mắt quá nhiều. Chỉ muốn nhắn nhủ với Tân Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam: Mạnh mẽ lên chị nhé, sóng gió rồi sẽ qua, mạnh mẽ để những người chê bai bạn sẽ phải tự áy náy và hổ thẹn.

Có câu: "Đừng đánh phụ nữ dù chỉ bằng một cành hoa”. Hãy dừng miệt thị, xúc phạm, gây tổn thương cho họ, bởi phụ nữ là để yêu thương cơ mà".

Hoa hậu Đại dương Ngân Anh, Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam, H'hen Niê

Ngân Anh mong H'hen Niê mạnh mẽ vượt qua những 'sóng gió'.

Giám khảo Hoa hậu Hoàn vũ lên tiếng bênh vực H’Hen Niê, Phạm Hương bình luận bất ngờ

Thu Trang (Theo Nld.com.vn)

Xem thêm >>