Harry Lu: 'Từ khi bị tai nạn phá huỷ dung nhan, tôi không còn dám ngồi quán xá hay ăn bên ngoài'

21:02 14/07/2019

Trở lại sau tai nạn giao thông thảm khốc, Harry Lu đã có những trải lòng về biến cố lớn nhất đời mình: dung nhan bị huỷ, phải trải qua nhiều cuộc phẫu thuật đau đớn, mất khá nhiều fan...

Chào Harry Lu, sau tai nạn, bạn đánh dấu sự quay trở lại về nghệ thuật bằng phim “Thật tuyệt vời khi ở bên em", bạn kì vọng như thế nào?

Phim này quay sau tai nạn một năm. Lúc đó, tâm lý tôi khác bây giờ. Mặt tôi thay đổi quá nhiều, sưng và xấu. Ngày nào, tôi soi gương cũng thấy khác, không như xưa. Khoảng thời gian đó, khi bước ra đường, tôi bịt kín khẩu trang vì tôi sợ mọi người nhìn thấy. Trên mạng xã hội ai cũng bảo: “Harry ngày xưa đâu rồi?”, “Harry khác quá!”... Thật sự, tôi rất lo lắng, tôi chỉ muốn tìm cơ hội để có thể trở lại dù tôi biết tôi không thể đóng những vai đẹp trai, thư sinh như xưa. Tôi chỉ hi vọng phim này sẽ thành công. Tôi biết sau tai nạn tôi mất nhiều khán giả hâm mộ. Hai năm, tôi lại không hoạt động gì, hi vọng mọi người không quay lưng với tôi.

Bạn có lo lắng về gương mặt của bạn hiện tại không?

Tôi cảm thấy hài lòng hơn 1 năm trước nhưng vẫn cần thời gian để lành hết. Đến bây giờ, mặt tôi vẫn sưng, mắt tôi vẫn sưng. Nhìn ở ngoài không thấy rõ nhưng trên hình 2D sẽ rất rõ.

Sự thay đổi ngoại hình có khiến bạn nhận thấy khác đi nhiều không?

Tôi có hợp tác với Midu. Cô ấy giỡn vui với tôi: “Giờ hết đẹp trai nhưng diễn hay hơn rồi” (cười). Kiểu như tôi dựa trên gương mặt hiện tại mà cố gắng hơn, thể hiện bằng những hành động khác, điều đó cũng hay.

diễn viên Harry Lu, Midu, sao Việt

diễn viên Harry Lu, Midu, sao Việt

Harry Lu: 'Phim giả tình thật chưa bao giờ có vì tôi đã ế lâu lắm'

Trong quá trình đóng phim, khó khăn nhất của bạn là gì?

Đối với máy quay, tâm lý tôi vẫn ổn, không bị ảnh hưởng nhiều nhưng khó khăn nhất là sức khỏe tôi không tốt như xưa, phim này lại có nhiều cảnh hành động. Chủ đề phim là kiếm đạo Nhật, tôi tập rất nhiều với cascadeur nhưng có mấy cảnh tôi phải tự mình thực hiện. Vì những thước phim đẹp nên rất nguy hiểm. Mọi người cũng biết kiếm đạo Nhật có mặt nạ nhưng ở phim này có cảnh hai người cãi nhau nên không đeo mặt nạ mà lao vào đánh nhau. Đánh theo điệu cascadeur, kiếm rất gần với mặt, mặt tôi không thể nào chịu được. Tôi bị phía mặt bên trái nhưng lúc đó tôi và Bê Trần mệt quá, kiếm của Bê Trần đánh trúng vào mặt tôi, tôi nằm luôn. Cũng may lúc đó lỡ trúng bên phải nên không có gì đáng lo.

Trước đây bạn có lợi thế về ngoại hình nên khi đóng phim hay tham gia quảng cáo, mọi người không thấy được sự quyết tâm cho công việc. Bây giờ bạn có cơ hội và quyết tâm hơn nên diễn xuất của bạn khác hơn, bạn có cảm thấy vậy không?

Tôi cảm thấy gương mặt tôi hiện giờ không được bình thường, không phải vì đẹp hay xấu mà là không bình thường. Đâu ai một bên mặt bình thường, bên còn lai bị sưng đâu, nhìn kì lắm. Hồi xưa không phải tôi không trân trọng những gì tôi có, đó là do cá tính của tôi thôi. Khi tôi nhận được kịch bản, tâm lý tôi sẽ theo vai diễn đó và tôi sẽ suy nghĩ, xem xong kịch bản tôi lại cảm thấy tôi không hợp vai đó vì thật sự, ngoại hình và giọng nói tôi không hợp vào vai đó. Có một phim mời tôi nhưng sau khi xem kịch bản, tôi từ chối vì tôi không muốn cơ hội này đến với tôi nhưng lại làm hỏng hết phim và kịch bản, đó là do cá tính của tôi. Tôi muốn hai bên đều thắng chứ không phải tôi nhận lương, tôi có sản phẩm là tôi vui.

Có phải bạn sống trong gia cảnh giàu có nên không nhận vai?

Một phần tôi may mắn, không phải quá lo lắng về những vấn đề tiền bạc. Đó cũng là lợi thế của tôi. Thật sự tôi muốn làm mới, làm hết sức chứ không nhận nhiều dự án rồi bị rối tung, tôi sẽ tâm huyết vào một dự án thôi.

Điều gì khiến bạn cảm thấy không tự tin nhất?

Đó là ngoại hình, khi quay lên máy nhìn rất kì, cứ bị xấu thế nào ấy.

Điều đó có khiến bạn ám ảnh không?

Tôi ám ảnh lắm. Ngày xưa tôi rất thích ngồi quán cà phê nhưng sau tai nạn, lúc nào tôi cũng mua mang về. Ba mẹ tôi không ở nhà thường xuyên nên tôi hay ăn uống ở ngoài, tôi phải ra những quán ăn mua về nhà ăn. Từ sau tai nạn tôi không bao giờ ngồi ngoài quán ăn. Bây giờ tôi đỡ hơn rồi. Tôi ở quận 7, ra quán ăn nhiều người Hàn, không ai biết tôi là ai.

diễn viên Harry Lu, Midu, sao Việt

diễn viên Harry Lu, Midu, sao Việt

Trở lại khi chưa đủ tự tin, bản thân bạn có cảm thấy mình quá nôn nóng hay bạn sợ bạn ẩn mình lâu quá khán giả sẽ quên bạn?

Trước đây, tôi cảm thấy tôi mất hết fan, một status ngày xưa rất nhiều like, rất nhiều bình luận. Kể từ sau tai nạn, đa số bình luận là icon và những lời chê về ngoại hình của tôi. Tôi thấy không ổn, tôi cảm thấy bản thân nên làm gì để trở lại. Bây giờ, tôi lại có chút hối hận, có vẻ tôi hơi nôn nóng quá.

Bây giờ bạn đã đọc được những bình luận nói về ngoại hình của bạn một cách thoải mái chưa?

Tôi vẫn chửi trong lòng vì đâu ai muốn bị đụng xe.

Có khi nào bạn cảm thấy nuối tiếc, bạn muốn tạm ngưng nghệ thuật và đi theo hướng khác không?

Thật sự tôi luôn thích kinh doanh nhưng sau khi đóng phim, tôi cảm thấy tôi cũng rất thích đóng phim, tôi nghĩ hai việc này đi chung được, không sao cả.

Trong khoảng thời gian bạn bị tai nạn, ai là người bên cạnh chia sẻ cùng bạn nhiều nhất?

Tôi ít khi chia sẻ chuyện buồn với người khác. Nếu chia sẻ, tôi chỉ chia sẻ những chuyện vui. Lúc đó những người bên cạnh tôi nhiều chính là ba mẹ. Từ nhỏ ba mẹ ít khi bên cạnh tôi lắm vì hai người khá bận rộn, sau chuyện này ba mẹ tạm ngưng công việc, chăm sóc tôi gần 7 tháng.

Cảm giác lúc đó của bạn khi được ba mẹ quan tâm chăm sóc như thế nào?

Tôi thấy tôi có lỗi với ba mẹ lắm. Tôi không giữ tốt bản thân, khiến ba mẹ lo lắng, cảm thấy rất có lỗi.

Bạn vào con đường nghệ thuật có được ba mẹ ủng hộ không?

Gia đình tôi chưa bao giờ ủng hộ tôi đi vào con đường nghệ thuật vì gia đình tôi làm kinh doanh. Do ba mẹ quá bận rộn nên không thể nào cấm được. Cuối cùng không cấm nhưng cũng không ủng hộ. Tôi cũng nói thẳng rằng tôi sẽ không tiếp quản công việc của nhà, tôi không thích. Từ nhỏ tôi lớn lên trong hoàn cảnh như vậy, tôi không muốn con tôi như tôi vì tôi biết được cảm giác lớn lên chỉ đi với vú nuôi. Lúc ngủ dậy ba mẹ đã đi làm rồi, ba mẹ về tôi lại đi ngủ rồi, tôi không muốn sau này con tôi chịu cảm giác đó.

diễn viên Harry Lu, Midu, sao Việt

diễn viên Harry Lu, Midu, sao Việt

Sau khi bạn đã ổn, người đầu tiên tìm bạn là ai?

Tôi chỉ thấy gương mặt tôi thay đổi thôi. Sau 3-4 ngày tôi tỉnh dậy, tôi kiểm tra tin nhắn, tôi trả lời bình thường rằng tôi bị tai nạn, phải về Đài Loan phẫu thuật. Lúc đó tôi thân với Midu nên Midu cũng có hỏi thăm tôi, còn lại là quản lý của tôi.

Sự kết hợp với Oanh Kiều trong dự án lần nay có gì khác biệt so với những diễn viên nữ ở dự án trước?

Giữa tôi và Kiều có những cảm giác rất kì lạ. Kiều không phải người bình thường, tôi cảm thấy Kiều như người ở trên trời rơi xuống vậy (cười). Kiều rất hiền, hiền đến mức tôi nghĩ không nên hiền như vậy nhưng bản thân Kiều lại nghĩ cô ấy không hiền. Cô ấy rất kì diệu, ở gần Kiều rất vui. Kiều là người cùng nhịp khi hợp tác chung tôi cảm thấy rất thoải mái.

Từ trước đến giờ, bạn hay có những tin đồn phim giả tình thật, ở phim này bạn có sợ điều đó không?

Đây là chiêu trò trong phim ảnh, tôi nghĩ mọi người rành hơn tôi. Phim giả tình thật chưa bao giờ có vì tôi ế lâu lắm rồi. Trong quá trình quay phim hai người rất nhập vai để cùng tạo ra vai diễn thuyết phục.

diễn viên Harry Lu, Midu, sao Việt

diễn viên Harry Lu, Midu, sao Việt

Những cảnh hôn bạn thể hiện ra sao?

Cho dù bị tai nạn nhưng tôi rất tự tin về khả năng đó của tôi. Tôi không có vấn đề gì cả, vấn đề ở Kiều (cười). Lúc môi sắp chạm môi, Kiều bị giật mình, như vậy lên phim sao coi được. Cảnh đó lại quay rất lâu, 3-4 tiếng trở lên. Đó là chuyện 2 người nên một mình tôi không thể cân hết. Tuy nhiên cảnh đó cũng là một kỷ niệm vui khi tôi tham gia phim này

Khi thông tin phim mới ra, nhiều khán giả ship bạn và B Trần, bạn nghĩ gì về chuyện ship một cặp nam-nam của khán giả?

Tôi thấy cũng rất hay, tôi thấy vui. Thật sự quan hệ của tôi và B Trần trong phim cũng khiến khán giả rất tò mò. Trước dự án này hai người chỉ biết nhau chứ không nói chuyện, gặp ở ngoài rất lạnh lùng, không chat với nhau nhưng sau phim này, tôi và B Trần thân thiết hơn. Đến bây giờ người tôi liên lạc nhiều nhất là B Trần, ngày nào cũng nói chuyện, chắc tại chưa được hôn (cười).

Cảm ơn Harry Lu về buổi trò chuyện này!

Lam Khánh (Theo Tri thức xanh)

MV Cô đơn vì ai - Nhật Thủy

Loading...
Phong độ là nhất thời, đẳng cấp là mãi mãi: 'Chị đại' Marian Rivera đã trở lại và lợi hại hơn xưa

Phong độ là nhất thời, đẳng cấp là mãi mãi: 'Chị đại' Marian Rivera đã trở lại và lợi hại hơn xưa...

Chuyện làng sao - 15 giờ, 3 phút trước

Những hình ảnh đẹp xuất sắc của nữ diễn viên Marian Rivera cho thấy cô đang dần dần lấy lại được sắc vóc sau hai lần sinh nở.

Sau hôn lễ bí mật, Tóc Tiên và ông xã lần đầu để lộ nhẫn cưới

Sau hôn lễ bí mật, Tóc Tiên và ông xã lần đầu để lộ nhẫn cưới

Chuyện làng sao - 15 giờ, 3 phút trước

Một chi tiết nhỏ nhưng thú vị của đôi vợ chồng son đã được cư dân mạng soi ngay.

Long Nhật và fan ruột tới thắp hương cho 'người tình âm nhạc' Vương Bảo Tuấn

Long Nhật và fan ruột tới thắp hương cho 'người tình âm nhạc' Vương Bảo Tuấn

Chuyện làng sao - 16 giờ, 13 phút trước

Dù 'người tình âm nhạc' đã ra đi được gần 1 năm nhưng Long Nhật vẫn chưa nguôi thương nhớ. Mới đây, nam ca sĩ đăng loạt ảnh xúc động cùng fan ruột thắp...

Lâu lâu lại thấy Phạm Hương khoe chồng ngày càng rõ mặt, ngày công khai đã gần kề?

Lâu lâu lại thấy Phạm Hương khoe chồng ngày càng rõ mặt, ngày công khai đã gần kề?

Chuyện làng sao - 16 giờ, 14 phút trước

Dù dung mạo chồng của Phạm Hương gần như ai cũng rõ nhưng cô vẫn miệt mài úp mở để thiên hạ tức chút chơi.

Cộng đồng mạng Trung Quốc phát sốt với đoạn phim Lee Young Ae động viên dân vùng dịch

Cộng đồng mạng Trung Quốc phát sốt với đoạn phim Lee Young Ae động viên dân vùng dịch

Chuyện làng sao - 16 giờ, 15 phút trước

Diễn viên Hàn Quốc Lee Young Ae gặp gỡ đại sứ Trung Quốc tại Hàn Quốc hôm 20/2, cùng quay một video để động viên người dân Trung Quốc chống lại dịch Covid-19.

Katy Perry ngã nhào trong sự cố rò khí gas trên trường quay 'American Idol'

Katy Perry ngã nhào trong sự cố rò khí gas trên trường quay 'American Idol'

Toàn cảnh - 9 giờ trước

Nữ ca sĩ Katy Perry hoảng loạn đến mức ngã vật ra đất sau khi cô cùng các giám khảo và thí sinh ngửi thấy mùi gas ở trường quay.

Khác hẳn vẻ 'quê mùa' trong 'Cô gái nhà người ta', dàn diễn viên ngoài đời lại có gu thời trang cực chất

Khác hẳn vẻ 'quê mùa' trong 'Cô gái nhà người ta', dàn diễn viên ngoài đời lại có gu thời trang cực...

Thời trang sao - 9 giờ, 2 phút trước

Loạt ảnh mới của dàn diễn viên 'Cô gái nhà người ta' gồm: Đình Tú, Việt Bắc, Hương Giang... khiến nhiều người ngỡ ngàng.

Quỳnh Anh tiết lộ lý do vẫn chưa đi tuần trăng mật cùng Duy Mạnh

Quỳnh Anh tiết lộ lý do vẫn chưa đi tuần trăng mật cùng Duy Mạnh

Hotgirl, hotboy - 9 giờ, 2 phút trước

Khi được cư dân mạng thắc mắc sao mãi không đi tuần trăng mật, Quỳnh Anh đã tiết lộ lý do.

Vợ hí hửng khi 'khều' được gần 20 triệu trong bình, chồng chột dạ vì bí mật bị lộ

Vợ hí hửng khi 'khều' được gần 20 triệu trong bình, chồng chột dạ vì bí mật bị lộ

Đời sống trẻ - 9 giờ, 3 phút trước

Ngay khi vợ nhắn tin, ông chồng đã chột dạ nhận ra số tiền gần 20 triệu anh giấu riêng để chi tiêu đã bị vợ phát hiện.

'Hot girl sân cỏ' Hoàng Thị Loan lọt top 10 mỹ nhân thể thao châu Á

'Hot girl sân cỏ' Hoàng Thị Loan lọt top 10 mỹ nhân thể thao châu Á

Hotgirl, hotboy - 9 giờ, 3 phút trước

Hoàng Thị Loan đã góp mặt trong danh sách những mỹ nhân đẹp nhất châu Á do báo Thái Lan bình chọn.

Xem xét cho học sinh, sinh viên đi học trở lại từ ngày 2/3

Xem xét cho học sinh, sinh viên đi học trở lại từ ngày 2/3

Tin trong ngày - 9 giờ, 3 phút trước

Theo Bộ GD-ĐT, việc kéo dài thời gian nghỉ học do dịch Covid-19 sẽ rất khó khăn thực hiện chương trình giáo dục, đào tạo. Vì vậy, Bộ GD-ĐT đang xem xét phương án...

Angelababy chụp hình đầy ma mị và hoang dại, phản ứng của cư dân mạng mới bất ngờ

Angelababy chụp hình đầy ma mị và hoang dại, phản ứng của cư dân mạng mới bất ngờ

Thời trang + - 9 giờ, 4 phút trước

Với những hình ảnh đầy ma mị và hoang dại, Angelababy được cư dân mạng hết lời khen đẹp.

Làm sao để trẻ không khóc và sợ khi cắt tóc?

Làm sao để trẻ không khóc và sợ khi cắt tóc?

Chăm con - 11 giờ, 27 phút trước

Trong cuộc sống, nhiều đứa trẻ khóc ngay khi ngồi vào ghế cắt tóc, vì chúng sợ cắt tóc. Mặc dù đa số trẻ đều sợ cắt tóc, nhưng mỗi đứa trẻ lại không...

35 kiến ​​thức triết học mà một người phụ nữ thông minh nên nắm vững

35 kiến ​​thức triết học mà một người phụ nữ thông minh nên nắm vững

Tâm sự - 11 giờ, 27 phút trước

Những kiến thức mang tính triết học mà một người phụ nữ thông minh sẽ luôn ghi nhớ để tự tin hơn trong cuộc sống.

'Đại nhện tinh' cùng các chị em trong 'Tây du ký 1986' giờ ra sao?

'Đại nhện tinh' cùng các chị em trong 'Tây du ký 1986' giờ ra sao?

Chuyện làng sao - 13 giờ, 49 phút trước

7 nữ yêu tinh nhện trong "Tây du ký" chỉ xuất hiện trong một tập phim nhưng khiến khán giả nhớ mãi không quên. Hiện tại, họ hầu như không xuất hiện trong làng...

Chuyện tình của cặp đôi đồng tính cầu hôn trong đám cưới Tóc Tiên: Yêu nhau 8 năm, hợp tác với nhiều nghệ sĩ trong showbiz

Chuyện tình của cặp đôi đồng tính cầu hôn trong đám cưới Tóc Tiên: Yêu nhau 8 năm, hợp tác với nhiều...

Đời sống trẻ - 13 giờ, 60 phút trước

Hairstylist Pu Lê (Ngọc Sơn) và Makeup Quân Nguyễn đang nhận được nhiều sự chú ý của cư dân mạng với màn cầu hôn xúc động trong đám cưới của Tóc Tiên.

Thiếu niên 14 tuổi sát hại bé gái 6 tuổi và bé trai 11 tuổi: Khởi tố người bố

Thiếu niên 14 tuổi sát hại bé gái 6 tuổi và bé trai 11 tuổi: Khởi tố người bố

Dòng sự kiện - 13 giờ trước

Biết con trai sát hại bé gái 6 tuổi dưới khe suối những người bố đã không tố giác mà che giấu hành vi tội ác của con mình.

Sau vài lần đồn thổi, bạn diễn cuối cùng cũng kể về mối quan hệ thật của Hyun Bin và Son Ye Jin trên phim trường

Sau vài lần đồn thổi, bạn diễn cuối cùng cũng kể về mối quan hệ thật của Hyun Bin và Son Ye...

Chuyện làng sao - 13 giờ, 1 phút trước

Trong buổi phỏng vấn mới đây, nam diễn viên Kim Jung Hyun đã tiết lộ nhiều bí mật hậu trường của Hyun Bin và Son Ye Jin ở hậu trường "Hạ cánh nơi anh"....

Gã chồng vũ phu hành hung vợ dã man giữa đường phố, trước mặt 2 con nhỏ khiến nhiều người bức xúc

Gã chồng vũ phu hành hung vợ dã man giữa đường phố, trước mặt 2 con nhỏ khiến nhiều người bức xúc...

VIDEO - 13 giờ, 1 phút trước

Mới đây, mạng xã hội xôn xao lan truyền đoạn clip ghi lại cảnh người phụ nữ bị chồng đánh đập dã man trên đường phố, đáng nói là hành động của anh ta...

Trấn Thành xúc động nghẹn ngào khi nghe NSND Ngọc Giàu nói những điều này

Trấn Thành xúc động nghẹn ngào khi nghe NSND Ngọc Giàu nói những điều này

VIDEO - 13 giờ, 2 phút trước

Sau khi nghe NSND Ngọc Giàu chúc những lời đầy sâu sắc trong bữa tiệc sinh nhật muộn, Trấn Thành xúc động hôn lên má bà bày tỏ lòng biết ơn.

Phản ứng cực gắt của bạn gái Văn Toàn khi bị antifan chê suốt ngày ăn mặc hở hang

Phản ứng cực gắt của bạn gái Văn Toàn khi bị antifan chê suốt ngày ăn mặc hở hang

Hotgirl, hotboy - 14 giờ, 6 phút trước

Nhung Bum - bạn gái cầu thủ Văn Toàn không ngần ngại đáp trả antifan khi liên tục bị công kích chuyện ăn mặc hở hang.

Hồng Đăng và vợ chồng Anh Tuấn - Nguyệt Hằng đưa các con đi du lịch xuyên Việt bằng xe ô tô

Hồng Đăng và vợ chồng Anh Tuấn - Nguyệt Hằng đưa các con đi du lịch xuyên Việt bằng xe ô tô...

Sao giải trí - 15 giờ, 46 phút trước

Khi các bé được nghỉ học vì dịch Corona, hai gia đình diễn viên Hồng Đăng, Anh Tuấn - Nguyệt Hằng và một người bạn khác cùng đi du lịch xuyên Việt qua các...

Bị đánh ghen giữa đường, 'tuesday' xinh như hot girl bay cả tóc giả

Bị đánh ghen giữa đường, 'tuesday' xinh như hot girl bay cả tóc giả

Đời sống trẻ - 15 giờ, 2 phút trước

Mới đây, trên mạng xã hội xuất hiện đoạn clip ghi lại cảnh 2 cô gái xinh đẹp lao vào đánh nhau trên hè phố khiến nhiều người xôn xao. Theo như chia sẻ,...

Phong độ là nhất thời, đẳng cấp là mãi mãi: 'Chị đại' Marian Rivera đã trở lại và lợi hại hơn xưa

Phong độ là nhất thời, đẳng cấp là mãi mãi: 'Chị đại' Marian Rivera đã trở lại và lợi hại hơn xưa...

Chuyện làng sao - 15 giờ, 3 phút trước

Những hình ảnh đẹp xuất sắc của nữ diễn viên Marian Rivera cho thấy cô đang dần dần lấy lại được sắc vóc sau hai lần sinh nở.

Sau hôn lễ bí mật, Tóc Tiên và ông xã lần đầu để lộ nhẫn cưới

Sau hôn lễ bí mật, Tóc Tiên và ông xã lần đầu để lộ nhẫn cưới

Chuyện làng sao - 15 giờ, 3 phút trước

Một chi tiết nhỏ nhưng thú vị của đôi vợ chồng son đã được cư dân mạng soi ngay.