Harry Lu: 'Từ khi bị tai nạn phá huỷ dung nhan, tôi không còn dám ngồi quán xá hay ăn bên ngoài'

21:02 14/07/2019

Trở lại sau tai nạn giao thông thảm khốc, Harry Lu đã có những trải lòng về biến cố lớn nhất đời mình: dung nhan bị huỷ, phải trải qua nhiều cuộc phẫu thuật đau đớn, mất khá nhiều fan...

Chào Harry Lu, sau tai nạn, bạn đánh dấu sự quay trở lại về nghệ thuật bằng phim “Thật tuyệt vời khi ở bên em", bạn kì vọng như thế nào?

Phim này quay sau tai nạn một năm. Lúc đó, tâm lý tôi khác bây giờ. Mặt tôi thay đổi quá nhiều, sưng và xấu. Ngày nào, tôi soi gương cũng thấy khác, không như xưa. Khoảng thời gian đó, khi bước ra đường, tôi bịt kín khẩu trang vì tôi sợ mọi người nhìn thấy. Trên mạng xã hội ai cũng bảo: “Harry ngày xưa đâu rồi?”, “Harry khác quá!”... Thật sự, tôi rất lo lắng, tôi chỉ muốn tìm cơ hội để có thể trở lại dù tôi biết tôi không thể đóng những vai đẹp trai, thư sinh như xưa. Tôi chỉ hi vọng phim này sẽ thành công. Tôi biết sau tai nạn tôi mất nhiều khán giả hâm mộ. Hai năm, tôi lại không hoạt động gì, hi vọng mọi người không quay lưng với tôi.

Bạn có lo lắng về gương mặt của bạn hiện tại không?

Tôi cảm thấy hài lòng hơn 1 năm trước nhưng vẫn cần thời gian để lành hết. Đến bây giờ, mặt tôi vẫn sưng, mắt tôi vẫn sưng. Nhìn ở ngoài không thấy rõ nhưng trên hình 2D sẽ rất rõ.

Sự thay đổi ngoại hình có khiến bạn nhận thấy khác đi nhiều không?

Tôi có hợp tác với Midu. Cô ấy giỡn vui với tôi: “Giờ hết đẹp trai nhưng diễn hay hơn rồi” (cười). Kiểu như tôi dựa trên gương mặt hiện tại mà cố gắng hơn, thể hiện bằng những hành động khác, điều đó cũng hay.

diễn viên Harry Lu, Midu, sao Việt

diễn viên Harry Lu, Midu, sao Việt

Harry Lu: 'Phim giả tình thật chưa bao giờ có vì tôi đã ế lâu lắm'

Trong quá trình đóng phim, khó khăn nhất của bạn là gì?

Đối với máy quay, tâm lý tôi vẫn ổn, không bị ảnh hưởng nhiều nhưng khó khăn nhất là sức khỏe tôi không tốt như xưa, phim này lại có nhiều cảnh hành động. Chủ đề phim là kiếm đạo Nhật, tôi tập rất nhiều với cascadeur nhưng có mấy cảnh tôi phải tự mình thực hiện. Vì những thước phim đẹp nên rất nguy hiểm. Mọi người cũng biết kiếm đạo Nhật có mặt nạ nhưng ở phim này có cảnh hai người cãi nhau nên không đeo mặt nạ mà lao vào đánh nhau. Đánh theo điệu cascadeur, kiếm rất gần với mặt, mặt tôi không thể nào chịu được. Tôi bị phía mặt bên trái nhưng lúc đó tôi và Bê Trần mệt quá, kiếm của Bê Trần đánh trúng vào mặt tôi, tôi nằm luôn. Cũng may lúc đó lỡ trúng bên phải nên không có gì đáng lo.

Trước đây bạn có lợi thế về ngoại hình nên khi đóng phim hay tham gia quảng cáo, mọi người không thấy được sự quyết tâm cho công việc. Bây giờ bạn có cơ hội và quyết tâm hơn nên diễn xuất của bạn khác hơn, bạn có cảm thấy vậy không?

Tôi cảm thấy gương mặt tôi hiện giờ không được bình thường, không phải vì đẹp hay xấu mà là không bình thường. Đâu ai một bên mặt bình thường, bên còn lai bị sưng đâu, nhìn kì lắm. Hồi xưa không phải tôi không trân trọng những gì tôi có, đó là do cá tính của tôi thôi. Khi tôi nhận được kịch bản, tâm lý tôi sẽ theo vai diễn đó và tôi sẽ suy nghĩ, xem xong kịch bản tôi lại cảm thấy tôi không hợp vai đó vì thật sự, ngoại hình và giọng nói tôi không hợp vào vai đó. Có một phim mời tôi nhưng sau khi xem kịch bản, tôi từ chối vì tôi không muốn cơ hội này đến với tôi nhưng lại làm hỏng hết phim và kịch bản, đó là do cá tính của tôi. Tôi muốn hai bên đều thắng chứ không phải tôi nhận lương, tôi có sản phẩm là tôi vui.

Có phải bạn sống trong gia cảnh giàu có nên không nhận vai?

Một phần tôi may mắn, không phải quá lo lắng về những vấn đề tiền bạc. Đó cũng là lợi thế của tôi. Thật sự tôi muốn làm mới, làm hết sức chứ không nhận nhiều dự án rồi bị rối tung, tôi sẽ tâm huyết vào một dự án thôi.

Điều gì khiến bạn cảm thấy không tự tin nhất?

Đó là ngoại hình, khi quay lên máy nhìn rất kì, cứ bị xấu thế nào ấy.

Điều đó có khiến bạn ám ảnh không?

Tôi ám ảnh lắm. Ngày xưa tôi rất thích ngồi quán cà phê nhưng sau tai nạn, lúc nào tôi cũng mua mang về. Ba mẹ tôi không ở nhà thường xuyên nên tôi hay ăn uống ở ngoài, tôi phải ra những quán ăn mua về nhà ăn. Từ sau tai nạn tôi không bao giờ ngồi ngoài quán ăn. Bây giờ tôi đỡ hơn rồi. Tôi ở quận 7, ra quán ăn nhiều người Hàn, không ai biết tôi là ai.

diễn viên Harry Lu, Midu, sao Việt

diễn viên Harry Lu, Midu, sao Việt

Trở lại khi chưa đủ tự tin, bản thân bạn có cảm thấy mình quá nôn nóng hay bạn sợ bạn ẩn mình lâu quá khán giả sẽ quên bạn?

Trước đây, tôi cảm thấy tôi mất hết fan, một status ngày xưa rất nhiều like, rất nhiều bình luận. Kể từ sau tai nạn, đa số bình luận là icon và những lời chê về ngoại hình của tôi. Tôi thấy không ổn, tôi cảm thấy bản thân nên làm gì để trở lại. Bây giờ, tôi lại có chút hối hận, có vẻ tôi hơi nôn nóng quá.

Bây giờ bạn đã đọc được những bình luận nói về ngoại hình của bạn một cách thoải mái chưa?

Tôi vẫn chửi trong lòng vì đâu ai muốn bị đụng xe.

Có khi nào bạn cảm thấy nuối tiếc, bạn muốn tạm ngưng nghệ thuật và đi theo hướng khác không?

Thật sự tôi luôn thích kinh doanh nhưng sau khi đóng phim, tôi cảm thấy tôi cũng rất thích đóng phim, tôi nghĩ hai việc này đi chung được, không sao cả.

Trong khoảng thời gian bạn bị tai nạn, ai là người bên cạnh chia sẻ cùng bạn nhiều nhất?

Tôi ít khi chia sẻ chuyện buồn với người khác. Nếu chia sẻ, tôi chỉ chia sẻ những chuyện vui. Lúc đó những người bên cạnh tôi nhiều chính là ba mẹ. Từ nhỏ ba mẹ ít khi bên cạnh tôi lắm vì hai người khá bận rộn, sau chuyện này ba mẹ tạm ngưng công việc, chăm sóc tôi gần 7 tháng.

Cảm giác lúc đó của bạn khi được ba mẹ quan tâm chăm sóc như thế nào?

Tôi thấy tôi có lỗi với ba mẹ lắm. Tôi không giữ tốt bản thân, khiến ba mẹ lo lắng, cảm thấy rất có lỗi.

Bạn vào con đường nghệ thuật có được ba mẹ ủng hộ không?

Gia đình tôi chưa bao giờ ủng hộ tôi đi vào con đường nghệ thuật vì gia đình tôi làm kinh doanh. Do ba mẹ quá bận rộn nên không thể nào cấm được. Cuối cùng không cấm nhưng cũng không ủng hộ. Tôi cũng nói thẳng rằng tôi sẽ không tiếp quản công việc của nhà, tôi không thích. Từ nhỏ tôi lớn lên trong hoàn cảnh như vậy, tôi không muốn con tôi như tôi vì tôi biết được cảm giác lớn lên chỉ đi với vú nuôi. Lúc ngủ dậy ba mẹ đã đi làm rồi, ba mẹ về tôi lại đi ngủ rồi, tôi không muốn sau này con tôi chịu cảm giác đó.

diễn viên Harry Lu, Midu, sao Việt

diễn viên Harry Lu, Midu, sao Việt

Sau khi bạn đã ổn, người đầu tiên tìm bạn là ai?

Tôi chỉ thấy gương mặt tôi thay đổi thôi. Sau 3-4 ngày tôi tỉnh dậy, tôi kiểm tra tin nhắn, tôi trả lời bình thường rằng tôi bị tai nạn, phải về Đài Loan phẫu thuật. Lúc đó tôi thân với Midu nên Midu cũng có hỏi thăm tôi, còn lại là quản lý của tôi.

Sự kết hợp với Oanh Kiều trong dự án lần nay có gì khác biệt so với những diễn viên nữ ở dự án trước?

Giữa tôi và Kiều có những cảm giác rất kì lạ. Kiều không phải người bình thường, tôi cảm thấy Kiều như người ở trên trời rơi xuống vậy (cười). Kiều rất hiền, hiền đến mức tôi nghĩ không nên hiền như vậy nhưng bản thân Kiều lại nghĩ cô ấy không hiền. Cô ấy rất kì diệu, ở gần Kiều rất vui. Kiều là người cùng nhịp khi hợp tác chung tôi cảm thấy rất thoải mái.

Từ trước đến giờ, bạn hay có những tin đồn phim giả tình thật, ở phim này bạn có sợ điều đó không?

Đây là chiêu trò trong phim ảnh, tôi nghĩ mọi người rành hơn tôi. Phim giả tình thật chưa bao giờ có vì tôi ế lâu lắm rồi. Trong quá trình quay phim hai người rất nhập vai để cùng tạo ra vai diễn thuyết phục.

diễn viên Harry Lu, Midu, sao Việt

diễn viên Harry Lu, Midu, sao Việt

Những cảnh hôn bạn thể hiện ra sao?

Cho dù bị tai nạn nhưng tôi rất tự tin về khả năng đó của tôi. Tôi không có vấn đề gì cả, vấn đề ở Kiều (cười). Lúc môi sắp chạm môi, Kiều bị giật mình, như vậy lên phim sao coi được. Cảnh đó lại quay rất lâu, 3-4 tiếng trở lên. Đó là chuyện 2 người nên một mình tôi không thể cân hết. Tuy nhiên cảnh đó cũng là một kỷ niệm vui khi tôi tham gia phim này

Khi thông tin phim mới ra, nhiều khán giả ship bạn và B Trần, bạn nghĩ gì về chuyện ship một cặp nam-nam của khán giả?

Tôi thấy cũng rất hay, tôi thấy vui. Thật sự quan hệ của tôi và B Trần trong phim cũng khiến khán giả rất tò mò. Trước dự án này hai người chỉ biết nhau chứ không nói chuyện, gặp ở ngoài rất lạnh lùng, không chat với nhau nhưng sau phim này, tôi và B Trần thân thiết hơn. Đến bây giờ người tôi liên lạc nhiều nhất là B Trần, ngày nào cũng nói chuyện, chắc tại chưa được hôn (cười).

Cảm ơn Harry Lu về buổi trò chuyện này!

Lam Khánh (Theo Tri thức xanh)
Loading...
Thông tin hiếm hoi về con gái của Kim Tae Hee và Bi Rain bất ngờ được chia sẻ

Thông tin hiếm hoi về con gái của Kim Tae Hee và Bi Rain bất ngờ được chia sẻ

Chuyện làng sao - 1 ngày, 2 giờ trước

“Chị đại” Lee Hyori đã cho khán giả những thông tin thú vị liên quan đến công chúa nhỏ nhà Bi Rain.

Lê Hà lần đầu hé lộ hình ảnh quý tử thứ 2, vóc dáng 'mẹ hai con' cũng gây chú ý

Lê Hà lần đầu hé lộ hình ảnh quý tử thứ 2, vóc dáng 'mẹ hai con' cũng gây chú ý

Chuyện làng sao - 1 ngày, 4 giờ trước

Cựu chân dài của ông bầu Vũ Khắc Tiệp lần đầu khoe ảnh quý tử thứ 2 lên MXH. Có thể thấy, nhóc tỳ nhà Lê Hà nay đã khá cứng cáp, bụ bẫm...

Lâm Khánh Chi khoe quà sinh nhật sớm của ông xã: Cặp vòng toàn kim cương nhìn đã loá mắt

Lâm Khánh Chi khoe quà sinh nhật sớm của ông xã: Cặp vòng toàn kim cương nhìn đã loá mắt

Chuyện làng sao - 1 ngày, 4 giờ trước

Nữ ca sĩ không giấu được niềm vui khi được chồng tặng quá sớm cho mình.

Bộ 3 danh hài đất Bắc chung khung hình, và màn 'bóc phốt' cười ra nước mắt

Bộ 3 danh hài đất Bắc chung khung hình, và màn 'bóc phốt' cười ra nước mắt

Chuyện làng sao - 1 ngày, 5 giờ trước

Trên trang cá nhân, nghệ sĩ Xuân Bắc đăng khoảnh khắc vui vẻ bên bộ đôi NSND Công Lý - Tự Long, cả 3 đều diện trang phục học sinh.

Đan Lê khoe 'tăng giá' với chồng từ ngày có con trai chỉ bằng chi tiết cực hài

Đan Lê khoe 'tăng giá' với chồng từ ngày có con trai chỉ bằng chi tiết cực hài

Chuyện làng sao - 1 ngày, 5 giờ trước

Con trai của nữ MC khẳng định đã cưới mẹ thì bố không được bỏ nên cố gắng mà chiều chuộng.

Lê Phương đưa cả gia đình về thăm nhà chồng, mối quan hệ giữa mẹ chồng và con riêng của nữ diễn viên gây chú ý

Lê Phương đưa cả gia đình về thăm nhà chồng, mối quan hệ giữa mẹ chồng và con riêng của nữ diễn...

Chuyện làng sao - 4 giờ, 38 phút trước

Trên trang cá nhân, Lê Phương đã chia sẻ loạt ảnh về quê thăm gia đình bên chồng khiến ai nấy phải chú ý.

Siêu mẫu Xuân Lan: 'Đừng đánh đồng mấy người bán dâm vào nghề người mẫu'

Siêu mẫu Xuân Lan: 'Đừng đánh đồng mấy người bán dâm vào nghề người mẫu'

Chuyện làng sao - 4 giờ, 39 phút trước

Xuân Lan cho rằng nghề nào cũng sạch chỉ có những người dơ mới chui vào ngụy trang rồi làm xấu nghề.

Linh Rin đúng kiểu 'vì yêu cứ đâm đầu': Gác việc du học để về nước ở gần bạn trai thiếu gia

Linh Rin đúng kiểu 'vì yêu cứ đâm đầu': Gác việc du học để về nước ở gần bạn trai thiếu gia...

Hotgirl, hotboy - 4 giờ, 40 phút trước

Sau khi nhìn lại quyết định của mình, Linh Rin vẫn cảm thấy hoàn toàn đúng đắn.

Vợ ôm đồm hết việc trong nhà, chồng rảnh rỗi đi sửa điện nước cho cô bé hàng xóm... kết quả cuộc hôn nhân 11 năm coi như 'bỏ đi'

Vợ ôm đồm hết việc trong nhà, chồng rảnh rỗi đi sửa điện nước cho cô bé hàng xóm... kết quả cuộc...

Tâm sự - 4 giờ, 40 phút trước

Có hai người con và hơn 10 năm sống chung, nhưng cô vợ vất quyết tâm dứt bỏ khi thấy chồng việc nhà thì nhác mà việc của hàng xóm lại siêng.

Goo Hye Sun và Ahn Jae Hyun chính thức ly hôn

Goo Hye Sun và Ahn Jae Hyun chính thức ly hôn

Chuyện làng sao - 4 giờ, 41 phút trước

Phiên tòa hòa giải giữa Goo Hye Sun và diễn viên Ahn Jae Hyun đã diễn ra hôm nay (15/7). Tuy nhiên cả 2 nhân vật chính đều không có mặt mà ủy quyền...

Đừng dùng 'nước từ vòi' để tưới hoa? Tất cả các bậc thầy trồng hoa sử dụng 5 loại nước này

Đừng dùng 'nước từ vòi' để tưới hoa? Tất cả các bậc thầy trồng hoa sử dụng 5 loại nước này

Kiến thức - 4 giờ, 42 phút trước

Sử dụng 5 loại nước này để tưới cây, bạn sẽ thu được kết quả tuyệt vời sau khi biết được những kinh nghiệm từ những bậc thầy trồng hoa.

Gia đình Á hậu Thúy Vân họp bàn chuyện 'đại sự': Đếm ngược chỉ 10 ngày nữa đến hôn lễ

Gia đình Á hậu Thúy Vân họp bàn chuyện 'đại sự': Đếm ngược chỉ 10 ngày nữa đến hôn lễ

Hoa Hậu - 4 giờ, 17 phút trước

Giống như tâm trạng của bao cô dâu khác, Á hậu Thúy Vân đang rất hồi hộp chờ đến ngày 'theo chàng về dinh'.

Bầu 7 tháng, Thu Thủy vẫn thon gọn xinh đẹp khi đi du lịch cùng chồng con

Bầu 7 tháng, Thu Thủy vẫn thon gọn xinh đẹp khi đi du lịch cùng chồng con

Sao giải trí - 4 giờ, 17 phút trước

Vào dịp con trai được nghỉ hè, vợ chồng Thu Thủy đã tranh thủ đưa bé Henry đi du lịch.

Người phục vụ đã bị khách hàng phàn nàn vì cô ấy 'quá lộ'. Cô gái: Tôi đã rất 'thấp thỏm'!

Người phục vụ đã bị khách hàng phàn nàn vì cô ấy 'quá lộ'. Cô gái: Tôi đã rất 'thấp thỏm'!

Đời sống số - 4 giờ, 28 phút trước

Trong thời đại trọng hình thức, hình ảnh bên ngoài vượt trội thường có lợi thế lớn, thế nhưng một phụ nữ trẻ đã phải phàn nàn chỉ vì cô ấy có vòng một...

Phẫu thuật tách dính cặp song sinh tại Việt Nam: Loạt sao Việt cầu nguyện và kêu gọi ủng hộ cho gia đình 2 bé

Phẫu thuật tách dính cặp song sinh tại Việt Nam: Loạt sao Việt cầu nguyện và kêu gọi ủng hộ cho gia...

Chuyện làng sao - 4 giờ, 29 phút trước

Nhiều sao Việt và cư dân mạng đã cầu nguyện và gửi lời chúc tốt lành đến hai bé song sinh dính liền Trúc Nhi - Diệu Nhi. Hiện tại, cặp song sinh này...

Mỹ nhân 'Ỷ thiên đồ long ký' lộ diện sau sự cố bỏng gây động thai

Mỹ nhân 'Ỷ thiên đồ long ký' lộ diện sau sự cố bỏng gây động thai

Chuyện làng sao - 5 giờ, 30 phút trước

Nữ diễn viên An Dĩ Hiên cùng chồng tổ chức sinh nhật 1 tuổi cho cậu con trai đầu lòng hậu tai nạn bỏng đáng sợ.

'Ông hoàng cải lương' Kim Tử Long hạnh phúc khi nhận nút bạc youtube

'Ông hoàng cải lương' Kim Tử Long hạnh phúc khi nhận nút bạc youtube

Toàn cảnh - 5 giờ, 31 phút trước

Trên trang cá nhân của mình, Kim Tử Long không giấu niềm hạnh phúc khi chỉ làm cho vui nhưng thành quả gặt hái được vô cùng bất ngờ.

Quang Hải - Huỳnh Anh 'dính nhau như sam' mừng sinh nhật mẹ nuôi

Quang Hải - Huỳnh Anh 'dính nhau như sam' mừng sinh nhật mẹ nuôi

Đời sống trẻ - 5 giờ, 31 phút trước

Sau biết bao sóng gió, tình yêu của của Quang Hải và Huỳnh Anh ngày càng khắng khít, bền chặt.

Tường Linh tìm gặp luật sư để giải quyết tin đồn thất thiệt

Tường Linh tìm gặp luật sư để giải quyết tin đồn thất thiệt

Hoa Hậu - 5 giờ, 26 phút trước

Động thái mới của Tường Linh khiến công chúng chú ý giữa vô số tin đồn thất thiệt.

Nhờ chồng đưa con đi chơi, mẹ trẻ hẳn phải 'điên tiết' khi thấy hình ảnh này, còn dân mạng được dịp cười thả phanh

Nhờ chồng đưa con đi chơi, mẹ trẻ hẳn phải 'điên tiết' khi thấy hình ảnh này, còn dân mạng được dịp...

Đời sống số - 5 giờ, 26 phút trước

Một loạt hình ảnh hài hước về cặp đôi bố con đang đi trên đường khiến ai cũng phải cười nghiêng ngả. Tại sao lại như vậy? Hãy cùng xem lý do thú vị...

Phan Như Thảo 'ghen' vì đại gia Đức An phục vụ 'công chúa' còn tốt hơn cả vợ

Phan Như Thảo 'ghen' vì đại gia Đức An phục vụ 'công chúa' còn tốt hơn cả vợ

Chuyện làng sao - 5 giờ, 28 phút trước

Nhìn cử chỉ chăm sóc của chồng đại gia dành cho con gái, người mẫu/ diễn viên Phan Như Thảo cũng phải ghen tỵ.

Meghan thường xuyên mặc đồ rộng thùng thình giữa tin đồn bầu bí lần 2

Meghan thường xuyên mặc đồ rộng thùng thình giữa tin đồn bầu bí lần 2

Thời trang sao - 5 giờ, 28 phút trước

Kể từ khi rời khỏi Hoàng gia Anh, Meghan ăn mặc thoải mái và đơn giản hơn trước rất nhiều.

Ngực lớn và ngực phẳng, có gì khác biệt khi mặc cùng một chiếc váy?!

Ngực lớn và ngực phẳng, có gì khác biệt khi mặc cùng một chiếc váy?!

Thời trang + - 7 giờ, 43 phút trước

Thiết kế thời trang hè thường tạo cảm giác thoáng mát cho người mặc. Thế nhưng thiết kế này lại có sự khác biệt khá lớn khi được mặc bởi người ngực lớn và...

Biết vợ của chồng cũ không còn sống được bao lâu nữa, tôi quyết định xóa bỏ hận thù đến hỏi thăm và cái kết thật hả hê

Biết vợ của chồng cũ không còn sống được bao lâu nữa, tôi quyết định xóa bỏ hận thù đến hỏi thăm...

NỮ GIỚI - 7 giờ, 19 phút trước

Lúc này con tôi cũng được 9 tuổi rồi, vì muốn con được gặp mặt bố và nhận họ hàng nên tôi muốn đưa con về và nhân tiện đó hỏi thăm sức khỏe...

Hari Won choáng nặng khi Lâm Vỹ Dạ tiết lộ người mình thích đầu tiên

Hari Won choáng nặng khi Lâm Vỹ Dạ tiết lộ người mình thích đầu tiên

VIDEO - 7 giờ, 20 phút trước

Nghe Lâm Vỹ Dạ tiết lộ 'crush' đầu tiên của mình là Kim Tử Long, Hari Won... choáng nặng.