Harry Lu: 'Từ khi bị tai nạn phá huỷ dung nhan, tôi không còn dám ngồi quán xá hay ăn bên ngoài'

21:02 14/07/2019

Trở lại sau tai nạn giao thông thảm khốc, Harry Lu đã có những trải lòng về biến cố lớn nhất đời mình: dung nhan bị huỷ, phải trải qua nhiều cuộc phẫu thuật đau đớn, mất khá nhiều fan...

Chào Harry Lu, sau tai nạn, bạn đánh dấu sự quay trở lại về nghệ thuật bằng phim “Thật tuyệt vời khi ở bên em", bạn kì vọng như thế nào?

Phim này quay sau tai nạn một năm. Lúc đó, tâm lý tôi khác bây giờ. Mặt tôi thay đổi quá nhiều, sưng và xấu. Ngày nào, tôi soi gương cũng thấy khác, không như xưa. Khoảng thời gian đó, khi bước ra đường, tôi bịt kín khẩu trang vì tôi sợ mọi người nhìn thấy. Trên mạng xã hội ai cũng bảo: “Harry ngày xưa đâu rồi?”, “Harry khác quá!”... Thật sự, tôi rất lo lắng, tôi chỉ muốn tìm cơ hội để có thể trở lại dù tôi biết tôi không thể đóng những vai đẹp trai, thư sinh như xưa. Tôi chỉ hi vọng phim này sẽ thành công. Tôi biết sau tai nạn tôi mất nhiều khán giả hâm mộ. Hai năm, tôi lại không hoạt động gì, hi vọng mọi người không quay lưng với tôi.

Bạn có lo lắng về gương mặt của bạn hiện tại không?

Tôi cảm thấy hài lòng hơn 1 năm trước nhưng vẫn cần thời gian để lành hết. Đến bây giờ, mặt tôi vẫn sưng, mắt tôi vẫn sưng. Nhìn ở ngoài không thấy rõ nhưng trên hình 2D sẽ rất rõ.

Sự thay đổi ngoại hình có khiến bạn nhận thấy khác đi nhiều không?

Tôi có hợp tác với Midu. Cô ấy giỡn vui với tôi: “Giờ hết đẹp trai nhưng diễn hay hơn rồi” (cười). Kiểu như tôi dựa trên gương mặt hiện tại mà cố gắng hơn, thể hiện bằng những hành động khác, điều đó cũng hay.

diễn viên Harry Lu, Midu, sao Việt

diễn viên Harry Lu, Midu, sao Việt

Harry Lu: 'Phim giả tình thật chưa bao giờ có vì tôi đã ế lâu lắm'

Trong quá trình đóng phim, khó khăn nhất của bạn là gì?

Đối với máy quay, tâm lý tôi vẫn ổn, không bị ảnh hưởng nhiều nhưng khó khăn nhất là sức khỏe tôi không tốt như xưa, phim này lại có nhiều cảnh hành động. Chủ đề phim là kiếm đạo Nhật, tôi tập rất nhiều với cascadeur nhưng có mấy cảnh tôi phải tự mình thực hiện. Vì những thước phim đẹp nên rất nguy hiểm. Mọi người cũng biết kiếm đạo Nhật có mặt nạ nhưng ở phim này có cảnh hai người cãi nhau nên không đeo mặt nạ mà lao vào đánh nhau. Đánh theo điệu cascadeur, kiếm rất gần với mặt, mặt tôi không thể nào chịu được. Tôi bị phía mặt bên trái nhưng lúc đó tôi và Bê Trần mệt quá, kiếm của Bê Trần đánh trúng vào mặt tôi, tôi nằm luôn. Cũng may lúc đó lỡ trúng bên phải nên không có gì đáng lo.

Trước đây bạn có lợi thế về ngoại hình nên khi đóng phim hay tham gia quảng cáo, mọi người không thấy được sự quyết tâm cho công việc. Bây giờ bạn có cơ hội và quyết tâm hơn nên diễn xuất của bạn khác hơn, bạn có cảm thấy vậy không?

Tôi cảm thấy gương mặt tôi hiện giờ không được bình thường, không phải vì đẹp hay xấu mà là không bình thường. Đâu ai một bên mặt bình thường, bên còn lai bị sưng đâu, nhìn kì lắm. Hồi xưa không phải tôi không trân trọng những gì tôi có, đó là do cá tính của tôi thôi. Khi tôi nhận được kịch bản, tâm lý tôi sẽ theo vai diễn đó và tôi sẽ suy nghĩ, xem xong kịch bản tôi lại cảm thấy tôi không hợp vai đó vì thật sự, ngoại hình và giọng nói tôi không hợp vào vai đó. Có một phim mời tôi nhưng sau khi xem kịch bản, tôi từ chối vì tôi không muốn cơ hội này đến với tôi nhưng lại làm hỏng hết phim và kịch bản, đó là do cá tính của tôi. Tôi muốn hai bên đều thắng chứ không phải tôi nhận lương, tôi có sản phẩm là tôi vui.

Có phải bạn sống trong gia cảnh giàu có nên không nhận vai?

Một phần tôi may mắn, không phải quá lo lắng về những vấn đề tiền bạc. Đó cũng là lợi thế của tôi. Thật sự tôi muốn làm mới, làm hết sức chứ không nhận nhiều dự án rồi bị rối tung, tôi sẽ tâm huyết vào một dự án thôi.

Điều gì khiến bạn cảm thấy không tự tin nhất?

Đó là ngoại hình, khi quay lên máy nhìn rất kì, cứ bị xấu thế nào ấy.

Điều đó có khiến bạn ám ảnh không?

Tôi ám ảnh lắm. Ngày xưa tôi rất thích ngồi quán cà phê nhưng sau tai nạn, lúc nào tôi cũng mua mang về. Ba mẹ tôi không ở nhà thường xuyên nên tôi hay ăn uống ở ngoài, tôi phải ra những quán ăn mua về nhà ăn. Từ sau tai nạn tôi không bao giờ ngồi ngoài quán ăn. Bây giờ tôi đỡ hơn rồi. Tôi ở quận 7, ra quán ăn nhiều người Hàn, không ai biết tôi là ai.

diễn viên Harry Lu, Midu, sao Việt

diễn viên Harry Lu, Midu, sao Việt

Trở lại khi chưa đủ tự tin, bản thân bạn có cảm thấy mình quá nôn nóng hay bạn sợ bạn ẩn mình lâu quá khán giả sẽ quên bạn?

Trước đây, tôi cảm thấy tôi mất hết fan, một status ngày xưa rất nhiều like, rất nhiều bình luận. Kể từ sau tai nạn, đa số bình luận là icon và những lời chê về ngoại hình của tôi. Tôi thấy không ổn, tôi cảm thấy bản thân nên làm gì để trở lại. Bây giờ, tôi lại có chút hối hận, có vẻ tôi hơi nôn nóng quá.

Bây giờ bạn đã đọc được những bình luận nói về ngoại hình của bạn một cách thoải mái chưa?

Tôi vẫn chửi trong lòng vì đâu ai muốn bị đụng xe.

Có khi nào bạn cảm thấy nuối tiếc, bạn muốn tạm ngưng nghệ thuật và đi theo hướng khác không?

Thật sự tôi luôn thích kinh doanh nhưng sau khi đóng phim, tôi cảm thấy tôi cũng rất thích đóng phim, tôi nghĩ hai việc này đi chung được, không sao cả.

Trong khoảng thời gian bạn bị tai nạn, ai là người bên cạnh chia sẻ cùng bạn nhiều nhất?

Tôi ít khi chia sẻ chuyện buồn với người khác. Nếu chia sẻ, tôi chỉ chia sẻ những chuyện vui. Lúc đó những người bên cạnh tôi nhiều chính là ba mẹ. Từ nhỏ ba mẹ ít khi bên cạnh tôi lắm vì hai người khá bận rộn, sau chuyện này ba mẹ tạm ngưng công việc, chăm sóc tôi gần 7 tháng.

Cảm giác lúc đó của bạn khi được ba mẹ quan tâm chăm sóc như thế nào?

Tôi thấy tôi có lỗi với ba mẹ lắm. Tôi không giữ tốt bản thân, khiến ba mẹ lo lắng, cảm thấy rất có lỗi.

Bạn vào con đường nghệ thuật có được ba mẹ ủng hộ không?

Gia đình tôi chưa bao giờ ủng hộ tôi đi vào con đường nghệ thuật vì gia đình tôi làm kinh doanh. Do ba mẹ quá bận rộn nên không thể nào cấm được. Cuối cùng không cấm nhưng cũng không ủng hộ. Tôi cũng nói thẳng rằng tôi sẽ không tiếp quản công việc của nhà, tôi không thích. Từ nhỏ tôi lớn lên trong hoàn cảnh như vậy, tôi không muốn con tôi như tôi vì tôi biết được cảm giác lớn lên chỉ đi với vú nuôi. Lúc ngủ dậy ba mẹ đã đi làm rồi, ba mẹ về tôi lại đi ngủ rồi, tôi không muốn sau này con tôi chịu cảm giác đó.

diễn viên Harry Lu, Midu, sao Việt

diễn viên Harry Lu, Midu, sao Việt

Sau khi bạn đã ổn, người đầu tiên tìm bạn là ai?

Tôi chỉ thấy gương mặt tôi thay đổi thôi. Sau 3-4 ngày tôi tỉnh dậy, tôi kiểm tra tin nhắn, tôi trả lời bình thường rằng tôi bị tai nạn, phải về Đài Loan phẫu thuật. Lúc đó tôi thân với Midu nên Midu cũng có hỏi thăm tôi, còn lại là quản lý của tôi.

Sự kết hợp với Oanh Kiều trong dự án lần nay có gì khác biệt so với những diễn viên nữ ở dự án trước?

Giữa tôi và Kiều có những cảm giác rất kì lạ. Kiều không phải người bình thường, tôi cảm thấy Kiều như người ở trên trời rơi xuống vậy (cười). Kiều rất hiền, hiền đến mức tôi nghĩ không nên hiền như vậy nhưng bản thân Kiều lại nghĩ cô ấy không hiền. Cô ấy rất kì diệu, ở gần Kiều rất vui. Kiều là người cùng nhịp khi hợp tác chung tôi cảm thấy rất thoải mái.

Từ trước đến giờ, bạn hay có những tin đồn phim giả tình thật, ở phim này bạn có sợ điều đó không?

Đây là chiêu trò trong phim ảnh, tôi nghĩ mọi người rành hơn tôi. Phim giả tình thật chưa bao giờ có vì tôi ế lâu lắm rồi. Trong quá trình quay phim hai người rất nhập vai để cùng tạo ra vai diễn thuyết phục.

diễn viên Harry Lu, Midu, sao Việt

diễn viên Harry Lu, Midu, sao Việt

Những cảnh hôn bạn thể hiện ra sao?

Cho dù bị tai nạn nhưng tôi rất tự tin về khả năng đó của tôi. Tôi không có vấn đề gì cả, vấn đề ở Kiều (cười). Lúc môi sắp chạm môi, Kiều bị giật mình, như vậy lên phim sao coi được. Cảnh đó lại quay rất lâu, 3-4 tiếng trở lên. Đó là chuyện 2 người nên một mình tôi không thể cân hết. Tuy nhiên cảnh đó cũng là một kỷ niệm vui khi tôi tham gia phim này

Khi thông tin phim mới ra, nhiều khán giả ship bạn và B Trần, bạn nghĩ gì về chuyện ship một cặp nam-nam của khán giả?

Tôi thấy cũng rất hay, tôi thấy vui. Thật sự quan hệ của tôi và B Trần trong phim cũng khiến khán giả rất tò mò. Trước dự án này hai người chỉ biết nhau chứ không nói chuyện, gặp ở ngoài rất lạnh lùng, không chat với nhau nhưng sau phim này, tôi và B Trần thân thiết hơn. Đến bây giờ người tôi liên lạc nhiều nhất là B Trần, ngày nào cũng nói chuyện, chắc tại chưa được hôn (cười).

Cảm ơn Harry Lu về buổi trò chuyện này!

Lam Khánh (Theo Tri thức xanh)
Loading...
Chuyên trang sắc đẹp đăng tải loạt ảnh đẹp của Hoàng Thùy, fan quốc tế nhận xét gì?

Chuyên trang sắc đẹp đăng tải loạt ảnh đẹp của Hoàng Thùy, fan quốc tế nhận xét gì?

Hoa Hậu - 4 giờ, 37 phút trước

Không quá bất ngờ khi loạt ảnh của Hoàng Thùy nhận được 'cơn mưa lời khen' từ fan quốc tế. Thậm chí, có người còn dự đoán đại diện Việt Nam sẽ lọt top...

Sau tin đồn sắp cưới, Bình An đưa Phương Nga đi gặp bố và em gái

Sau tin đồn sắp cưới, Bình An đưa Phương Nga đi gặp bố và em gái

Chuyện làng sao - 4 giờ, 56 phút trước

Đây là lần đầu tiên diễn viên Bình An đăng ảnh Phương Nga gặp bố và em gái của anh.

Lỡ cho bà xã mượn thẻ ngân hàng, Phan Hiển nhận cái kết cực hoang mang

Lỡ cho bà xã mượn thẻ ngân hàng, Phan Hiển nhận cái kết cực hoang mang

Chuyện làng sao - 5 giờ, 5 phút trước

Vì lời ngọt ngào mà Phan Hiển phải tốn không ít tiền khi vợ mua hàng hiệu từ thẻ ngân hàng của mình.

Rắc thính mù mịt, Quốc Trường bị Bảo Thanh bóc mẽ tối ôm mẹ ngủ thật tội nghiệp

Rắc thính mù mịt, Quốc Trường bị Bảo Thanh bóc mẽ tối ôm mẹ ngủ thật tội nghiệp

Chuyện làng sao - 5 giờ, 8 phút trước

Cô Xính lao đã không ngại làm anh Vũ sở khanh một phen quê xệ vì cái tật thích rải thính.

Hoàng Bách chào đón con trai thứ ba nặng hơn 3kg

Hoàng Bách chào đón con trai thứ ba nặng hơn 3kg

Chuyện làng sao - 5 giờ, 11 phút trước

Trên trang cá nhân của mình, Hoàng Bách vừa thông báo thành viên thứ năm của gia đình đã chào đời.

Quang Vinh trải nghiệm cảm giác ngồi trên khinh khí cầu ở Thổ Nhĩ Kỳ

Quang Vinh trải nghiệm cảm giác ngồi trên khinh khí cầu ở Thổ Nhĩ Kỳ

Sao giải trí - 4 giờ, 53 phút trước

Sau Hy Lạp, ca sĩ Quang Vinh đã có những trải nghiệm đẹp khi ngồi trên khinh khí cầu ở Thổ Nhĩ Kỳ.

Hot girl Vân Navy ngọt ngào hôn chồng khi đi du lịch ở Úc

Hot girl Vân Navy ngọt ngào hôn chồng khi đi du lịch ở Úc

Hotgirl, hotboy - 4 giờ, 54 phút trước

Đón sinh nhật tuổi 29, hot girl Vân Navy cùng chồng tận hưởng kỳ nghĩ lãng mạn ở Úc.

Chụp ảnh đủ biểu cảm 'hỉ nộ ái ố', Elly Trần vẫn đẹp từng centimet

Chụp ảnh đủ biểu cảm 'hỉ nộ ái ố', Elly Trần vẫn đẹp từng centimet

Album ảnh sao - 4 giờ, 55 phút trước

Dù khóc, buồn bã hay cười, Elly Trần vẫn rất xinh đẹp khiến bao người mê mẩn.

Sau tin đồn sắp cưới, Bình An đưa Phương Nga đi gặp bố và em gái

Sau tin đồn sắp cưới, Bình An đưa Phương Nga đi gặp bố và em gái

Chuyện làng sao - 4 giờ, 56 phút trước

Đây là lần đầu tiên diễn viên Bình An đăng ảnh Phương Nga gặp bố và em gái của anh.

Lỡ cho bà xã mượn thẻ ngân hàng, Phan Hiển nhận cái kết cực hoang mang

Lỡ cho bà xã mượn thẻ ngân hàng, Phan Hiển nhận cái kết cực hoang mang

Chuyện làng sao - 5 giờ, 5 phút trước

Vì lời ngọt ngào mà Phan Hiển phải tốn không ít tiền khi vợ mua hàng hiệu từ thẻ ngân hàng của mình.

Rắc thính mù mịt, Quốc Trường bị Bảo Thanh bóc mẽ tối ôm mẹ ngủ thật tội nghiệp

Rắc thính mù mịt, Quốc Trường bị Bảo Thanh bóc mẽ tối ôm mẹ ngủ thật tội nghiệp

Chuyện làng sao - 5 giờ, 8 phút trước

Cô Xính lao đã không ngại làm anh Vũ sở khanh một phen quê xệ vì cái tật thích rải thính.

Hậu trường bom tấn Marvel - Eternals: Angelina Jolie tạo hình 'sương sương' với nhuộm tóc bạch kim, mặc váy trắng tinh khôi

Hậu trường bom tấn Marvel - Eternals: Angelina Jolie tạo hình 'sương sương' với nhuộm tóc bạch kim, mặc váy trắng tinh...

Bật mí điện ảnh - 5 giờ, 9 phút trước

Những hình ảnh hậu trường đầu tiên của bộ phim bom tấn Eternals vừa được tiết lộ.

Đối tượng xả súng bắn chết chị dâu ở Bình Phước đã tự sát

Đối tượng xả súng bắn chết chị dâu ở Bình Phước đã tự sát

Dòng sự kiện - 5 giờ, 11 phút trước

Khi đang bị lực lượng công an vây bắt thì Nguyễn Văn Có đã dùng súng tự sát.

Biển lửa “nhấn chìm” trung tâm thương mại ở Nga

Biển lửa “nhấn chìm” trung tâm thương mại ở Nga

VIDEO - 5 giờ, 11 phút trước

Một đám cháy cực lớn đã 'nhấn chìm' Trung tâm thương mại lớn nhất thành phố Vladivostok, Nga trong biển lửa vào sáng sớm 21/9.

Clip lái xe bán tải đi trộm SH khiến dân mạng ngỡ ngàng

Clip lái xe bán tải đi trộm SH khiến dân mạng ngỡ ngàng

VIDEO - 5 giờ, 11 phút trước

Vụ lái xe bán tải đi trộm SH khiến dân mạng ngỡ ngàng vì độ 'chịu đầu tư'. Sự việc xảy ra ở khu vực xã Đào Viên (Quế Võ, Bắc Ninh) vào ngày...

Hoàng Bách chào đón con trai thứ ba nặng hơn 3kg

Hoàng Bách chào đón con trai thứ ba nặng hơn 3kg

Chuyện làng sao - 5 giờ, 11 phút trước

Trên trang cá nhân của mình, Hoàng Bách vừa thông báo thành viên thứ năm của gia đình đã chào đời.

Lâm Khánh Chi lên tiếng khi bị tố chiếm đoạt tài sản 150 triệu đồng

Lâm Khánh Chi lên tiếng khi bị tố chiếm đoạt tài sản 150 triệu đồng

Chuyện làng sao - 5 giờ, 13 phút trước

Một người phụ nữ đã lên tiếng tố Lâm Khánh Chi chiếm đoạt 150 triệu đồng nhưng không trả. "Mỹ nhân chuyển giới" đã chính thức lên tiếng.

Bất ngờ gặp 'tiểu tam' đi trên đường, vợ lao vào đánh ghen khiến dân mạng khiếp sợ

Bất ngờ gặp 'tiểu tam' đi trên đường, vợ lao vào đánh ghen khiến dân mạng khiếp sợ

Tin trong ngày - 8 giờ, 49 phút trước

Người vợ trong trang phục áo đen, đang đi trên đường thì bất ngờ gặp kẻ thứ 3 nên đã ra tay đánh một trận nhừ tử.

3 con giáp may hết phần người khác, đỏ từ cuối năm nay qua cả năm sau: Giàu khó ai bì kịp

3 con giáp may hết phần người khác, đỏ từ cuối năm nay qua cả năm sau: Giàu khó ai bì kịp...

Đời sống số - 8 giờ, 50 phút trước

May mắn trong chuyện tài vận của 3 con giáp này khiến các con giáp còn lại cũng phải ghen tị.

Trời sinh 4 con giáp vừa kiếm tiền giỏi, vừa quản lý tốt, sự nghiệp phát triển nhanh chóng

Trời sinh 4 con giáp vừa kiếm tiền giỏi, vừa quản lý tốt, sự nghiệp phát triển nhanh chóng

Đời sống số - 8 giờ, 50 phút trước

Trong số 12 con giáp, có 4 con giáp sinh ra đã được hưởng may mắn và có số làm lãnh đạo. Nhờ tài năng thiên bẩm, họ làm việc gì cũng hanh thông...

5 bí mật làm giàu đơn giản của những người khiến “tiền đẻ ra tiền”: Áp dụng ngay để có cuộc sống đầy đủ và sung túc hơn!

5 bí mật làm giàu đơn giản của những người khiến “tiền đẻ ra tiền”: Áp dụng ngay để có cuộc sống...

Tin trong ngày - 8 giờ, 50 phút trước

Tại sao rất nhiều người giàu có, trong khi những người khác lại phải đấu tranh để tồn tại, hoặc sống cho qua ngày với một mức lương bèo bọt?

Chưa hết năm 2019, showbiz Việt đã có ba cặp đôi yêu tưởng chết đi sống lại nhưng cách đường ai nấy đi lại giống nhau như đúc

Chưa hết năm 2019, showbiz Việt đã có ba cặp đôi yêu tưởng chết đi sống lại nhưng cách đường ai nấy...

Chuyện làng sao - 8 giờ, 12 phút trước

Ngô Kiến Huy - Khổng Tú Quỳnh, Puka - Diệp Tiên, Thái Trinh - Quang Đăng đều là những cặp đôi gây tiếc nuối nhất của showbiz Việt.

'Người tình màn ảnh' của Phùng Thiệu Phong ngầm tố cáo Triệu Lệ Dĩnh là 'tiểu tam' dùng thủ đoạn xen vào giữa mối quan hệ 2 người

'Người tình màn ảnh' của Phùng Thiệu Phong ngầm tố cáo Triệu Lệ Dĩnh là 'tiểu tam' dùng thủ đoạn xen vào...

Chuyện làng sao - 9 giờ, 31 phút trước

Mới đây Triệu Lệ Dĩnh bị tố cho rằng đã dùng thủ đoạn cướp Phùng Thiệu Phong từ tay cô bạn thân Quách Bích Đình.

3 loại ung thư cặp đôi, vợ hoặc chồng bị thì người còn lại lập tức kiểm tra càng sớm càng tốt

3 loại ung thư cặp đôi, vợ hoặc chồng bị thì người còn lại lập tức kiểm tra càng sớm càng tốt...

Chăm sóc sức khỏe - 10 giờ, 4 phút trước

Chúng ta thường nghe từ "cặp đôi" sử dụng để mô tả ngoại hình và cách cư xử của một cặp vợ chồng. Tuy nhiên, một căn bệnh "ung thư cặp đôi" lại đang...

Những biểu cảm ngại ngùng siêu yêu!

Những biểu cảm ngại ngùng siêu yêu!

Ảnh cười - 10 giờ, 4 phút trước

'Gói' biểu hiện ngại ngùng khiến người xem càng nhìn càng yêu.