Thứ hai, 04/08/2025
Tôi không cần và không muốn tạo ra sức ép cho chính mình
14/2 tới, Hà Anh sẽ tung ra MV debut dành riêng cho ngày Valentine. Mọi công việc chuẩn bị cho lần xuất hiện thứ 2 này đã hoàn tất 100% rồi chứ?
Thực ra đến đêm hôm qua, tức 10/2, thì chúng tôi vẫn còn ngồi với nhau để "trau chuốt" lại cho MV, từng giây nhỏ, từng cảnh nhỏ... dù là những hình ảnh chỉ là "lướt qua" thôi nhưng chúng tôi vẫn muốn chỉnh sửa từng tí một. Tôi nghĩ, chúng tôi đã rất trân trọng thành quả của cả ê kíp, mà như vậy cũng chỉ là muốn tôn trọng người xem - những người thưởng thức nghệ thuật thật sự. Bản tính tôi vốn cầu toàn nên luôn muốn mang lại những gì hoàn hảo nhất có thể. Tôi tin là khi đã bước chân vào làm nghệ thuật thì làm gì cũng phải cẩn trọng và chỉn chu, nhất là những sản phẩm nghệ thuật mà mình mong muốn gửi đến khán giả. Đam mê, tâm huyết và lao động nghiêm túc là luôn cần phải có với một cô gái như tôi.
Hà Anh có thật sự hồi hộp, về hiệu ứng của khán giả không?
Có chứ, tôi càng hào hứng bao nhiêu thì lại càng cảm thấy hồi hộp bấy nhiêu bởi đây là ca khúc sáng tác đầu tay của tôi. Tôi không phải là nhạc sỹ chuyên nghiệp. Tôi chỉ sáng tác theo "bản năng" khi mà những ca từ, những giai điệu tự đến với mình - trong tâm trí tôi lúc đó cứ vang mãi như thể buộc tôi phải sống với nó, nên chắc chắn sẽ không thể "tròn trịa" như các tác phẩm của các nhạc sỹ chuyên nghiệp. Nhưng đây lại là những tâm sự rất riêng của tôi, có thể giản đơn, dù không "tròn trịa"...Tôi nghĩ "đứa con tinh thần" của tôi rất thật, rất là Hà Anh!
Tôi nghĩ "đứa con tinh thần" của tôi rất thật, rất là Hà Anh!
Bị nói là "Người đẹp đi hát", cảm giác của Hà Anh thế nào?
"Người đẹp" hay là "người thường" thì cũng phải nỗ lực, phấn đấu để hoàn thiện dần kỹ năng của mình. Là một ca sỹ, càng có nhiều kinh nghiệm hát và biểu diễn trên sân khấu thì các kỹ năng và cách xử lý sẽ ngày càng được hoàn thiện hơn. Chính vì vậy cách tốt nhất là biểu diễn để có cơ hội cọ xát thực thế, chứ nếu mà ngồi trong nhà mà "tu luyện" cho đến ngày "chính quả" thì e rằng điều này không thực tế và phù hợp với tôi. Cũng may mắn là tôi được khá nhiều nhạc sỹ, bạn bè là ca sỹ luôn động viên và ủng hộ. Tôi cũng thường xuyên hỏi ý kiến và lắng nghe từ họ về những điều thuộc về chuyên môn. Tôi luôn mong muốn họ chỉ cho tôi những gì tôi chưa biết với cái tâm chân thành nhất Và lúc lắng nghe tôi trông giống như một "học trò" cưng của họ. Cảm giác thích lắm!
Chị đến với nghề người mẫu bằng niềm đam mê, thế với âm nhạc là gì?
Tôi không thể làm gì nếu thiếu đi sự đam mê vì tôi lấy công việc làm niềm vui và hạnh phúc của chính mình. Nếu mỗi ngày thức dậy mà tôi không cảm thấy háo hức khi bắt đầu công việc, bắt đầu một ngày mới thì đó không còn là chính tôi nữa. Ba mẹ tôi thường khuyến khích con cái rằng chúng tôi nên làm những gì mình có khả năng và có đam mê thật sự dù bất kể đó là nghề nghiệp gì. Giờ, điều đó đã trở thành điểm tựa vững chắc cho chúng tôi.
Nghề người mẫu chắc chắn đã mang đến cho chị nhiều chuyện vui buồn, vậy khi đã là ca sĩ thì chắc hẵn chị cũng đã gặp lắm chuyện vui buồn đúng không?
Còn quá sớm để tôi có thể tổng kết lại những kỷ niệm vui buồn với nghề bởi tôi vừa mới bước sang sân khấu âm nhạc. Nhưng tôi thực sự hạnh phúc khi được sống trong âm nhạc. Những giờ làm việc trong phòng thu, rồi làm việc cùng nhạc sỹ sáng tác ca khúc.... là những quãng thời gian hạnh phúc nhất đối với tôi, và chúng tôi luôn quên về khái niệm "thời gian".
Thực sự những con người làm việc và sống trong âm nhạc họ đều rất tuyệt, rất cởi mở, đầy nhiệt huyết, đam mê, và họ là những con người rất đẹp trong tâm hồn. Chúng tôi sống và làm việc vì những đam mê của mình mà không cần phải lo lắng hay toan tính... Chính vì vậy mọi thứ đến tự nhiên. Tôi cũng không cần và không muốn tạo ra sức ép cho chính mình.
Tôi cũng không cần và không muốn tạo ra sức ép cho chính mình
Thế còn chuyện xui thì chị có không?
Có chứ, lần đầu tiên khi đứng trên sân vận động Lan Anh với hơn 5 ngàn khán giả tạo nên tiếng ồn vang khắp sân vận động, tôi dường như không nghe được chính giọng và nhạc của mình bởi vì khi hát live thì các ca sỹ trên sân khấu luôn cần có hệ thống âm thanh monitor để truyền ngược lại tiếng cho ca sỹ đứng trên sân khấu... Và tôi đã thật sự cảm thấy hoang mang ngay lập tức vì kinh nghiệm xử lý tình huống này tôi chưa có. Kết quả là màn biểu diễn của tôi không làm tôi hài lòng một chút nào. Hồ Trung Dũng đã phải an ủi tôi rất nhiều vì lúc đó tôi rất buồn và "bức xúc". Anh nói rằng làm ca sỹ ở điều kiện "thiếu thốn" về phương tiện và kỹ thuật như một số sân khấu âm nhạc ở Việt Nam cần đòi hỏi rất nhiều kinh nghiệm và biến hóa xử lý tình huống. Đôi khi không nghe rõ nhạc vẫn phải biết cách căn để hát... rồi cứ hát từ từ sẽ quen.
Tôi nhìn anh cười... Thực sự tôi là người làm việc có trách nhiệm, nên những trường hợp như vậy làm tôi rất buồn. Những cũng rất may mắn tôi có bên cạnh mình những bạn bè trong giới, trong chuyên môn luôn động viên, khích lệ tôi và giúp cho tôi hiểu những gì tôi cần phải phấn đấu.
Tôi và Hồ Trung Dũng đẹp đôi đấy chứ!
Chị và Hồ Trung Dũng hát cùng nhau rất "hoà quyện", nhưng dường như chưa "đẹp đôi" lắm thì phải?
Vì sao? Nếu mọi người cứ "comment" về chiều cao của Dũng một lần nữa thì tôi sẽ rất giận đấy nhé! Chúng ta không thể đánh giá con người qua chiều cao hay ngoại hình của họ. Điều đó thể hiện sự thiếu công bằng và thiếu tự tin trong chính chúng ta.
Chẳng có ai là hoàn hảo cả, chúng tôi cũng không phải là ngoại lệ. Nhưng tôi nghĩ trên sân khấu âm nhạc thì cảm xúc trong âm nhạc và giọng hát là quan trọng nhất. Những nghệ sỹ đỉnh cao như Aretha Franklin (diva của dòng nhạc Soul, người da màu), Stevie Wonder (ca sỹ, nhạc sỹ khiếm thị) v.v.... làm cả thế giới phải nín thở khi họ cất giọng ca. Họ đẹp ở tâm hồn, tài năng và sự riêng biệt của chính con người ngoại hình họ. Chứ nếu ai cũng lung linh hoàn hảo thì e rằng chúng ta nên "sản xuất" con người như sản xuất búp bê Barbie và Ken.
Nếu ai cũng lung linh hoàn hảo thì e rằng chúng ta nên "sản xuất" con người như sản xuất búp bê Barbie và Ken.
Nếu được chọn hát đôi với 1 ca sĩ nam khác ngoài Hồ Trung Dũng thì chị sẽ chọn ai?
Trong cuộc chơi "Cặp Đôi Hoàn Hảo", Dũng là sự lựa chọn hoàn hảo đối với tôi. Tôi thấy chúng tôi đẹp đôi đấy chứ! Còn trong nghề là một ca sỹ, tôi rất thích nhiều giọng ca nam khác nhưng xin phép không liệt kê ra đây. Tôi rất mong có cơ hội để cùng hợp tác cùng họ trong các dự án âm nhạc của mình.
Mỗi một ca khúc do chị thể hiện đều khá lạ, cả về cách hát và cảm xúc truyền tải, chắc hẵn chị có bí quyết riêng thì phải?
Có lẽ vì tôi không đi theo quy luật truyền thống nào... Thực sự khi tôi tham gia học khóa Vocalist Artist tại Anh Quốc người ta đã dạy tôi rất nhiều điều thú vị. Ngoài bộ môn "luyện thanh" chúng tôi còn được học các bộ môn như cảm thụ âm nhạc, kỹ năng biểu diễn trên sân khấu, cách biểu cảm ca khúc, vũ đạo, lịch sử âm nhạc, làm việc với ban nhạc, kỹ năng trả lời báo chí.... Trước khi vào học tôi khá căng thẳng, luôn nghĩ mình phải hát giống như những Diva như Whitney Houston, Mariah Carey ngay cả những cách luyến láy. Sau này tôi được học cách nhận biết chính chất giọng của mình và phát triển các ca khúc theo xúc cảm riêng, theo cách riêng của mình và điều này àm tôi cảm tấy tự tin hơn rất nhiều.
Chị mới xuất hiện với vai trò là ca sĩ, nhưng dường như chị "đi" khá nhanh. Theo chị thì đó là do ý chí quyết tâm của riêng chị hay là sự cộng hưởng của nhiều yếu tố khác nữa?
Tôi không nghĩ mình đi quá nhanh đâu! Ngược lại tôi rất cẩn trọng với những gì tôi làm, đặc biệt là những show diễn tôi tham gia. Tuy nhiên tôi làm gì cũng vậy, cần có kế hoạch và mục tiêu rõ ràng nên tôi cũng không phải nằm trong thế bị động. Các ekip xung quanh tôi đã giúp tôi biến các ý định trở thành những thành quả thực sự.
Hình ảnh của chị trong MV đầu tiên rất gợi cảm. Vậy trong MV debut lần này sẽ như thế nào?
Đó là một tôi trong tình yêu, lãng mạn hơn, dịu dàng hơn, sâu lắng và hấp dẫn hơn. Tôi xin phép chủ quan đánh giá như vậy! (cười).
Đó là một tôi trong tình yêu, lãng mạn hơn, dịu dàng hơn, sâu lắng và hấp dẫn hơn.
Hỏi thật, chị thích khán giả xem chị hát hơn, hay-là nghe chị hát hơn?
Cả hai. Là một nghệ sỹ biểu diễn không thể loại trừ một trong hai yếu tố này. Nhưng dĩ nhiên khi là ca sỹ thì giọng hát và cảm xúc bao giờ cũng phải là ưu tiên hàng đầu.
Nếu thời gian có quay trở lại thì chị sẽ chọn là ca sĩ trước hay vẫn theo con đường người mẫu?
Tôi vẫn sẽ đi theo đúng trình tự tôi đã đi. Mỗi một trải nghiệm mà cuộc sống ban tặng cho tôi không phải là sự ngẫu nhiên vì có nó tôi mới trở thành “một tôi” như ngày hôm nay.
Mỗi một người làm nghệ thuật đều muốn vạch cho sự nghiệp nhưng cách đích tới. Với chị sao? Nếu có thì đích đến của chị trong năm 2012 là gì?
Điều quan trọng nhất đối với tôi là sống hạnh phúc. Có nghĩa là hạnh phúc với những gì mình làm và hạnh phúc với những gì tôi đã lực chọn. Kế hoạch làm việc của tôi thì nhiều và dài lắm. Tôi cũng phải chú ý đến chất lượng cuộc sống của mình nữa! Tôi không làm việc vì sức ép của bất kỳ ai.
Tôi rất cẩn trọng khi nói chứ “Yêu”
Là một cô gái sinh sống và học tập ở các nước phương Tây. Tôi tò mò về khái niệm tình yêu được chị định nghĩa như thế nào?
Quan niệm trong tình yêu của tôi bao gồm khái niệm về chung thuỷ, gắn bó và chia sẻ. Tôi cẩn trọng khi nói chứ “yêu” bởi vì khi tôi nói ra điều này thì tôi phải có “trách nhiệm” với lời nói của mình và với đối tượng mà tôi nói ra điều này. (Cười).
Chị thích một anh chàng hào hoa, đẹp mã hay một gã trai rắn rỏi và phong trần?
Tôi thích một chàng trai chân thành và sống có tình cảm. Tôi không thích tuýp người ăn nói hoa mỹ nhưng không biết làm gì cho ra trò.
Tôi không thích tuýp người ăn nói hoa mỹ nhưng không biết làm gì cho ra trò.
Các mối tình của chị có lãng mạn không?
Lúc nào cũng lãng mạn cả. (cười). Tôi thích sự lãng mạn giản đơn. Những gì bạn thấy trong MV Grom the very start sắp tới ra mắt sẽ tái hiện hoàn toàn tôi trong tình yêu.
Chị thích làm gì vào ngày lễ tình nhân?
Tôi thích ở nhà nấu ăn, nghe nhạc và uống champagne cùng bạn trai của mình thay vì là đi ra ngoài và nở những nụ cười xã giao. Được ở trong không gian của riêng mình, tôi được thoải mái và là chính mình với người ấy hơn cả.
Nếu có cơ hội trải lòng với khán giả thì chị sẽ chọn nói điều gì?
Tôi là một cô gái trẻ đang phấn đấu nổ lực hết sức để sống và làm việc. Tôi còn xa mới “hoàn hảo” và “hoàn thiện”, nhưng tôi chỉ biết không ngừng cố gắng và lao động bằng tâm sức rất thật của bản than. Và tôi mong khan giả của tôi cũng cảm nhận được điều này để ủng hộ, chấp nhận và yêu thương tôi với tất cả những điều hoàn thiện và chưa hoàn thiện của tôi.
Chúc chị luôn thành công và có một ngày valentine đầy ý nghĩa!
Chia sẻ của Hoa hậu Jennifer Phạm với ông xã đang gây chú ý.
Chuyện làng sao - 9 giờ, 19 phút trước
Tin sao Việt 4/8/2025: Trong suốt thời gian gắn bó, Lệ Quyên luôn bênh vực bạn trai mỗi khi vướng tin tiêu cực. "Lên chức" ông ngoại ở tuổi U70, "vua hài đất Bắc"...
Chuyện làng sao - 20 giờ, 22 phút trước
Khoảnh khắc tình tứ của Hoà Minzy và Nguyễn Văn Chung giữa đám đông đã gây chú ý.
Chuyện làng sao - 23 giờ, 37 phút trước
Kể từ khi bước chân vào làm dâu hào môn, mối quan hệ của Đỗ Mỹ Linh và các thành viên trong gia đình chồng luôn nhận về chú ý lớn.
Chuyện làng sao - 23 giờ, 44 phút trước
Sau 6 năm ly hôn, Hương Trần - vợ cũ diễn viên Việt Anh ngày càng trở nên xinh đẹp, quyến rũ.
Chuyện làng sao - 23 giờ, 46 phút trước
H'Hen Niê khiến dân tình "nín thở" khi cận ngày sinh vẫn tự tin catwalk trên giày cao gót.
Tin trong ngày - 45 phút trước
Theo chuyên gia nhận định, điểm chuẩn tuyển sinh đại học năm 2025 của trường khả năng sẽ có biến động nhẹ so với năm ngoái.
Tin trong ngày - 45 phút trước
Theo hợp đồng lao động, Bộ Nội vụ đang lấy ý kiến dự thảo Nghị định quy định mức lương tối thiểu đối với người lao động làm việc.
Tin trong ngày - 45 phút trước
Dự kiến vào ngày 19/8, dự án thành phần 3 của đường Vành đai 4 - Vùng Thủ Đô sẽ được khởi công với tổng vốn đầu tư 56.500 tỷ đồng.
Tin trong ngày - 1 giờ, 27 phút trước
Hà Nội và nhiều tỉnh thành miền Bắc trải qua một ngày nắng nóng dữ dội với nền nhiệt thực đo nhiều nơi chạm ngưỡng 40°C. Các chuyên gia khí tượng đã chỉ ra...
Tin trong ngày - 1 giờ, 28 phút trước
Kể từ ngày 1/1, Luật trật tự giao thông đường bộ 2024 có hiệu lực, với nhiều thay đổi. Đáng chú ý, thời gian bắt buộc bật đèn xe và không được sử dụng...
Tin trong ngày - 1 giờ, 28 phút trước
Hơn 10 ngày nữa, quy định về mức đóng bảo hiểm y tế (BHYT) hộ gia đình sẽ thay đổi theo Nghị định 188/2025/NĐ-CP.
Làm sao - 1 giờ, 28 phút trước
Khi nhắc đến trí tuệ của phụ nữ, nhiều người thường gắn nó với trình độ học vấn hay học thức, cho rằng phụ nữ có bằng cấp cao, hiểu biết rộng thì chắc...
Xài gì - 1 giờ, 28 phút trước
Google đã nhanh chóng phát đi cảnh báo đến hàng tỷ người dùng Gmail trên toàn thế giới.
Chăm sóc sức khỏe - 1 giờ, 28 phút trước
Cuộc đời chỉ dài vài chục năm, bước sang tuổi 60 đồng nghĩa với việc bước vào nửa sau của cuộc đời.
Chăm sóc sức khỏe - 1 giờ, 28 phút trước
Khi những ngày nóng bức đến, không khí oi bức, nóng nực như được quấn trong chăn ấm. Lúc này, một bát canh đậu xanh mát lạnh sảng khoái chính là liều thuốc cứu...
Chăm sóc sức khỏe - 2 giờ, 3 phút trước
Vào mùa hè, thời tiết oi bức khiến nhiều người than phiền bị "nóng trong". Một số quan điểm cho rằng khi "nhiệt" lan xuống phần dưới cơ thể, sẽ gây ra các triệu...
Đời sống trẻ - 2 giờ, 3 phút trước
Sau khi tốt nghiệp đại học, ngày càng nhiều bạn trẻ chọn trì hoãn đi làm với lý do "ôn thi cao học". Tuy nhiên, đằng sau vỏ bọc chính đáng này, một thực...
Kiến thức - 2 giờ, 3 phút trước
Mỗi năm, vườn rau của chị Quý cho thu hoạch 5 đợt, sản lượng đều đặn với giá bán dao động từ 7.000 - 9.000 đồng/kg. Trừ chi phí, chị thu về hơn 200...
Kiến thức - 2 giờ, 4 phút trước
Ngành Quản lý hoạt động bay có điểm đầu vào cao nhất, chỉ đào tạo tại một trường và thu nhập sau tốt nghiệp lên tới hàng trăm triệu đồng mỗi tháng.
Đời sống số - 2 giờ, 12 phút trước
Văn hóa truyền thống dựa trên sự thống nhất giữa con người và thiên nhiên. Người xưa đã sử dụng Thiên Can và Địa Chi để mô phỏng dòng chảy của thời gian. Thứ...
Tin trong ngày - 3 giờ, 41 phút trước
Để đáp ứng nhu cầu rút tiền mặt của người dân và tạo điều kiện thuận lợi hơn cho khách hàng, nhiều ngân hàng đã thông báo thay đổi hạn mức rút tiền ATM....
Doanh nghiệp - 3 giờ, 41 phút trước
Ngành học này mở ra cơ hội nghề nghiệp có mức lương cao cùng môi trường làm việc hấp dẫn cho người trẻ.
Kiến thức - 3 giờ, 42 phút trước
Mô hình nho sữa “made in Nghệ An” đang cho thấy tiềm năng lớn không chỉ về kinh tế mà còn ở lĩnh vực du lịch nông nghiệp.
Chuyện làng sao - 4 giờ, 31 phút trước
Tin sao Việt 4/8/2025: Trong suốt thời gian gắn bó, Lệ Quyên luôn bênh vực bạn trai mỗi khi vướng tin tiêu cực. "Lên chức" ông ngoại ở tuổi U70, "vua hài đất Bắc"...
Xài gì - 4 giờ, 35 phút trước
Ngày nay, việc dùng xe điện dần trở nên phổ biến. Nhưng thắc mắc với nhiều người dùng là nên sạc nhanh hay sạc chậm sẽ an toàn và tốt cho tuổi thọ của...