Hà Anh nhắn gửi đến em gái tài năng: 'Hãy cứ chuyển mình mà tiến về phía trước... những thứ khác, để cô chị lo'

11:23 01/08/2019

Hà Anh tự hào kể về em gái là Hà My với những thành tích đạt được trong cuông việc. Cô cũng nhắn nhủ đến em gái: 'Hãy cứ chuyển mình mà tiến về phía trước đầy vũ bão. Những thứ khác, để cô chị lo'.

Siêu mẫu Hà Anh có một cô em gái gợi cảm và tài năng không kém chị. Em gái Hà Anh sinh ngày 17/4/1989. Ngay từ năm 16 tuổi, Hà My đã được siêu mẫu đưa sang Anh du học. Hà My theo học ngành Quản trị kinh doanh tại trường London School of Business and Management (London - Anh Quốc). Tốt nghiệp xong, Hà My có một thời gian làm việc ở Anh sau đó về Việt Nam sinh sống.

Hà Anh, em gái Hà Anh, sao Việt

Hà Anh có em gái xinh xắn, tài giỏi tên là Hà My

Mới đây, Hà Anh tự hào kể về em gái: "Hai chị em sinh ra cách nhau đúng 7 năm và 7 ngày. Cô chị là Hà Anh. Cô em là Hà My. Hà My bé bỏng sinh ra nặng 3 cân 9. Chị mới 7 tuổi nhưng rất ý thức yêu và chăm em cho ba mẹ. Chị đi đâu cũng bế em đi theo. Mọi người nhìn thấy cô chị vác em trên hông, người vẹo cả đi mới trêu "con mèo tha con chuột".

Đến lúc cô em lớn và nặng quá cô chị không thể bế được nữa mà cô em vẫn nhõng nhẽo đòi bế. Cô em gào lên khóc. Cô chị bất lực cũng ngồi xuống bậc thềm khóc theo. Cả hai chị em khóc xong, lại lủi thủi dẫn nhau đi tiếp.

Cô chị thường hôn hai bàn tay bé của cô em và nói rằng: "Yêu bàn tay bé tí xíu này! Đừng lớn nữa để nó mãi bé tí xíu". May quá giờ cô em lớn rồi, cô chị vẫn yêu bàn tay bé tí xíu ấy, hôn chúng bé bỏng!

Cô chị đưa cô em qua Anh đi học, thay ba mẹ vừa làm "người bảo trợ" cô em, vừa lúc thì "giáo dục" em, lúc thì chăm sóc em! Thỉnh thoảng cô em không hài lòng với sự giáo dục của cô chị, gọi điện về khóc và mách ba mẹ! Ba mẹ lại gọi điện thoại sang cho cô chị để xin chị bớt nghiêm khắc, nhưng cô chị không đồng ý, nói rằng muốn em nó học cách tự lập!

Ấy vậy mà nó tự lập thật! Chỉ sau khi về Việt Nam mấy tháng, nó có việc làm, nó bắt đầu xin chị đóng góp tiền nhà cho chị. Rồi nó chuyển ra sống share căn hộ với bạn nó! Chị cứ lo nó đi làm không biết có kỷ luật được không, hay dặn nó "Đừng theo cái nếp thiếu chuyên nghiệp của nhiều người ở Việt Nam. Cứ tiêu chuẩn mình mình làm. Giờ giấc chính xác! Người ta lười kệ người ta, về sớm, đi trễ kệ người ta. Mình cứ chính xác!".

Nhưng cô chị lo xa vậy thôi chứ cô em lúc nào cũng cần mẫn, chuyên nghiệp và làm việc nào cũng hết sức hết tâm mình. Chẳng mấy lúc cô em được săn đón vào làm ở tập đoàn..., một trong những tập đoàn về Mỹ phẩm lớn nhất thế giới. Các sếp nhanh chóng nhìn nhận ra tiềm năng, và cái tâm của cô gái nhỏ luôn chăm chỉ, nhiệt huyết, hết mình, chuyên nghiệp và đầy sáng tạo. Họ cho cô những cơ hội để học tập, rèn luyện, trau dồi kỹ năng và phát huy thế mạnh.

Càng làm, cô em càng có được sự tự tin, càng có kiến thức, và sự chủ động. Nhưng cô chị khuyên cô em, cứ bình tĩnh học hỏi, đừng theo xu thế và những lời mời gọi hữu danh vô thực mà rời xa môi trường để mình rèn luyện. Đã học nghề thì học cho chín, cho ra nghề. Đôi khi chỉ vài đồng tiền hơn, vài sự hứa hẹn mà vào môi trường không trân quý, không hệ thống, không đà phát triển sẽ đánh mất cơ hội mình thực sự trưởng thành.

Cô em dù bướng bỉnh, cũng hay tranh luận với cô chị, nhưng rất thông minh. Cô biết lắng nghe những gỉ đúng, và phù hợp với mình! Thấm thoắt cô em đã làm việc trong môi trường đó gần 7 năm, không dài như một đời người nhưng cũng là đủ để học, để trải nghiệm, để trở thành một con người hoài bão và nhiều dự định đam mê.

Cô em tâm sự về ý định muốn thay đổi môi trường và loại hình công việc. Nhìn em tâm sự, cô chị vừa thấy sự trưởng thành, vừa thấy sự bé con ngày nào. Đôi má tròn đỏ hây hây, đôi mắt tròn to ngước nhìn người chị lớn, đôi môi bé nói liên hồi rất nhanh, hai bàn tay bé tí hươ lên đầy nhiệt huyết!

Cô chị lần đầu tán thành ý nguyện muốn nghỉ việc của cô em, dĩ nhiên trong thâm tâm cũng mong em có được sự "ổn định", nhưng trong trái tim biết rằng cô em bé bỏng xứng đáng được trải nghiệm cuộc sống của nó theo cách nó muốn, theo đuổi cơ hội, đam mê của nó. Bởi dẫu sao cô chị cũng được làm điều này đó sao?

Live dangerously, chưa biết trước hệ quả, lắng nghe trái tim, đam mê và bản năng linh tính của mình; để bước đi theo những tầm nhìn mình hình dung ra. Cũng tuyệt vời lắm! Tuổi trẻ mà, phải cần biết "take risk" (mạo hiểm) đôi khi! An toàn quá cũng chẳng phải là điều hay.

Mở sang một trang mới, cô rời công ty với bao sự tiếc nuối của các sếp, các đồng nghiệp. Cô rơi nước mắt, họ cũng thế! Điền vào các giấy tờ rời công ty, cô càng thấy nó hiện thực hơn. Cô xúc động gửi cô chị ảnh chụp thẻ làm việc... Chị nói "thế là sẽ có một khởi đầu mới!". Sẽ là một khởi đầu mới cho nhiều hứng khởi, trải nghiệm, thành công và những dự định.

Cô chị nhớ sếp đầu tiên của cô em tên là Pauline, giờ làm ở New York, khi gặp lại cô chị ở New York có nói rằng "Tôi thích nhất ở Hà My rằng khi My mới bắt đầu vào làm, tôi giao cho My làm ở một brand là Biotherm, thời điểm này không có nhiều hoạt động và sắp đóng lại ở Việt Nam. Biết vậy mà My vẫn luôn hết sức mình với nó đầy tâm huyết, đã không bao giờ "give up" nó, làm cho xong, cho qua vì biết đằng nào cũng sẽ đóng. My tạo ra nhiều hoạt động, event và yêu nó thực sự. Điều này làm tôi chú ý và trân trọng My đến bây giờ!"

Người ta nói "Khi khởi xướng một cái gì mới phải lường trước sự thất bại!" Cô chị nói "Hâm mới nghĩ thế! Khi làm điều gì mới mọi năng lượng phải được dồn vào hướng tới thành công!". Không có thất bại, chỉ có sự lựa chọn khác (alternative option) khi hướng lựa chọn của mình cần được thay đổi!

Cứ lo lắng, chẳng bao giờ làm được gì! Hãy cứ chuyển mình mà tiến về phía trước đầy vũ bão. Những thứ khác, để cô chị lo".

Hà Anh, em gái Hà Anh, sao Việt

Hà Anh tự hào vì em gái luôn được đồng nghiệp yêu quý, khen ngợi.

Thu Trang (Theo Tri thức xanh)

MV Cô đơn vì ai - Nhật Thủy

Loading...
Vợ 'Hoàng tử xiếc' Quốc Cơ - MC Hồng Phượng sinh con thứ hai

Vợ 'Hoàng tử xiếc' Quốc Cơ - MC Hồng Phượng sinh con thứ hai

Chuyện làng sao - 17 giờ, 3 phút trước

Sáng nay, bà xã Quốc Cơ - MC Hồng Phượng đã sinh con thứ hai, nặng 3,4 kg tại một bệnh viện quốc tế ở Tp. HCM.

Chỉ lên có 2kg, Nhã Phương đã phải chăm chỉ nhảy dây dù đang trên trường quay

Chỉ lên có 2kg, Nhã Phương đã phải chăm chỉ nhảy dây dù đang trên trường quay

Chuyện làng sao - 17 giờ, 10 phút trước

Có lẽ mĩ nhân ám ảnh cân nặng nhất chính là bà xã Trường Giang chứ không ai khác.

Bị đại gia bỏ rơi sau khi sinh con thứ 3, Trương Bá Chi vẫn quyết không công khai danh tính vì đã nhận khoản tiền lớn?

Bị đại gia bỏ rơi sau khi sinh con thứ 3, Trương Bá Chi vẫn quyết không công khai danh tính vì...

Chuyện làng sao - 17 giờ, 14 phút trước

Có nguồn tin cho rằng, Trương Bá Chi đã nhận được khoản tiền khổng lồ sau khi sinh con thứ 3.

Ảnh đầu tiên Hoàng Touliver đăng sau hôn lễ không phải là ảnh bà xã Tóc Tiên mà là những nhân vật trọc đầu?

Ảnh đầu tiên Hoàng Touliver đăng sau hôn lễ không phải là ảnh bà xã Tóc Tiên mà là những nhân vật...

Chuyện làng sao - 23 giờ, 27 phút trước

Dù vẻ ngoài vô cùng lạnh lùng nhưng chồng Tóc Tiên chứng minh độ nhây không thua kém ai.

Dân mạng phát sốt vì ảnh giường xếp đầy hoa hồng được cho của Chi Dân và Lan Ngọc ngày Valentine

Dân mạng phát sốt vì ảnh giường xếp đầy hoa hồng được cho của Chi Dân và Lan Ngọc ngày Valentine

Chuyện làng sao - 24 giờ, 32 phút trước

Nhiều người cho rằng cả Chi Dân và Lan Ngọc đang rất hạnh phúc nên công khai để fan được vui lây thay vì cứ mãi giấu diếm.

Lời khai rùng mình của kiến trúc sư nghi sát hại bác ruột ở Bắc Ninh

Lời khai rùng mình của kiến trúc sư nghi sát hại bác ruột ở Bắc Ninh

Tin trong ngày - 3 giờ, 44 phút trước

Liên quan đến vụ nữ giáo viên về hưu bị sát hại tại nhà riêng ở Bắc Ninh, ngày 22/2, Công an TP.Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh đã bắt được nghi phạm gây án....

Nhật Lê ẩn ý nói về việc chia tay bạn trai là Hưng Harry?

Nhật Lê ẩn ý nói về việc chia tay bạn trai là Hưng Harry?

Hotgirl, hotboy - 3 giờ, 48 phút trước

Chia sẻ mới nhất của Nhật Lê khiến dân mạng nghĩ cô và Hưng Harry đã chia tay.

Mẹ không dự hôn lễ, Tóc Tiên vẫn gây xúc động khi chia sẻ: 'Dù nhiều biến cố xảy ra, con vẫn muốn nói con cảm ơn mẹ'

Mẹ không dự hôn lễ, Tóc Tiên vẫn gây xúc động khi chia sẻ: 'Dù nhiều biến cố xảy ra, con vẫn...

Chuyện làng sao - 3 giờ, 49 phút trước

Sau hôn lễ, đây là lần đầu Tóc Tiên nói về mẹ ruột của mình.

Tự nhận mình thổ thiển, Trà My 'Thương nhớ ở ai' khoe có bạn trai học vị tiến sĩ, chủ công ty khá lớn ở châu Âu

Tự nhận mình thổ thiển, Trà My 'Thương nhớ ở ai' khoe có bạn trai học vị tiến sĩ, chủ công ty...

Chuyện làng sao - 3 giờ, 55 phút trước

Khoe bạn trai mới với hàng loạt tiêu chuẩn tốt, Trà My "Thương nhớ ở ai" thắc mắc "tại sao anh ta lại yêu và muốn gắn bó với mình?".

Chồng cũ Hồng Nhung lần đầu tiên chụp ảnh bên con riêng, con chung của vợ mới

Chồng cũ Hồng Nhung lần đầu tiên chụp ảnh bên con riêng, con chung của vợ mới

Chuyện làng sao - 3 giờ, 58 phút trước

Thiri Thant Mon lần đầu tiên đăng ảnh chụp cùng chồng cũ Hồng Nhung và ba con.

Nghệ sĩ Hồng Đào ngày càng sành điệu, gợi cảm ở tuổi U60 hậu ly hôn

Nghệ sĩ Hồng Đào ngày càng sành điệu, gợi cảm ở tuổi U60 hậu ly hôn

Thời trang sao - 3 giờ trước

Gần 1 năm sau khi chính thức xác nhận chia tay chồng là nghệ sĩ hài Quang Minh, Hồng Đào hạnh phúc và yên vui với cuộc sống mới. Nữ nghệ sĩ được nhận...

Tiếp tục gặp vận xui, ghệ sĩ Gia Bảo bị cướp ngay trung tâm quận 1

Tiếp tục gặp vận xui, ghệ sĩ Gia Bảo bị cướp ngay trung tâm quận 1

Chuyện làng sao - 3 giờ, 4 phút trước

Nam nghệ sĩ mất điện thoại và một số tiền nhưng không dám tri hô vì đối tượng cướp có cầm theo dao.

Pha Lê bức xúc vì thái độ của người đâm hỏng đầu xe ô tô

Pha Lê bức xúc vì thái độ của người đâm hỏng đầu xe ô tô

Chuyện làng sao - 3 giờ, 7 phút trước

Không chỉ bị đâm móp đầu xe, ca sĩ Pha Lê còn bức xúc vì thái độ của người lái xe. Ngay sau đó, cô đã gọi công an để giải quyết vụ đâm...

Ốc Thanh Vân sang chảnh cùng ông xã tham quan nước Úc bằng trực thăng

Ốc Thanh Vân sang chảnh cùng ông xã tham quan nước Úc bằng trực thăng

Sao giải trí - 3 giờ, 21 phút trước

Nữ Mc vừa khoe những hình ảnh được trải nghiệm kiểu tham quan vô cùng sang chảnh.

Chồng qua đời 4 ngày, vợ NS Vũ Mạnh Dũng đau đớn: 'Sáng nào ngủ dậy cũng cho con ra nhìn ảnh và chào bố'

Chồng qua đời 4 ngày, vợ NS Vũ Mạnh Dũng đau đớn: 'Sáng nào ngủ dậy cũng cho con ra nhìn ảnh...

Chuyện làng sao - 4 giờ, 9 phút trước

Vợ của nghệ sĩ Vũ Mạnh Dũng kể về việc cho con út mới được vài tháng tuổi nhìn di ảnh của bố.

Từng bị chê bai thảm hại, không ngờ diễn xuất của Kim Tae Hee giờ lại lên hương đến mức giúp phim mới đạt rating chẳng kém cạnh 'Hạ cánh nơi anh'

Từng bị chê bai thảm hại, không ngờ diễn xuất của Kim Tae Hee giờ lại lên hương đến mức giúp phim...

Toàn cảnh - 4 giờ, 18 phút trước

Phim mới đánh dấu sự tái xuất của Kim Tae Hee sau nhiều năm vắng bóng nhận được phản hồi tốt từ phía khán giả.

Khán giả khó chịu khi dàn diễn viên 'Hoàn Châu cách cách' lại hội ngộ sau 23 năm

Khán giả khó chịu khi dàn diễn viên 'Hoàn Châu cách cách' lại hội ngộ sau 23 năm

Toàn cảnh - 4 giờ, 22 phút trước

Hiếm khi nào dàn diễn viên phim "Hoàn châu cách cách" lại hội ngộ tương đối đầy đủ như vậy. Tuy nhiên, lần hội tụ này gây phản ứng tiêu cực với một số...

Mỹ nhân đóng thế Phạm Băng Băng bị chỉ trích vì 'chây ì' 1 tiếng đồng hồ chụp ảnh tại thảm đỏ LHP Berlin

Mỹ nhân đóng thế Phạm Băng Băng bị chỉ trích vì 'chây ì' 1 tiếng đồng hồ chụp ảnh tại thảm đỏ...

Chuyện làng sao - 5 giờ, 50 phút trước

Tại LHP Berlin, nữ diễn viên kém tên tuổi Tôn Hiểu gây sốc với màn tạo dáng gần một tiếng đồng hồ trên thảm đỏ.

Sao Việt 23/2/2020: Trường Giang mếu máo than thở: 'Buôn bán không lãi vợ con ăn hết'; Jennifer Phạm khoe body nóng bỏng sau hơn 1 tháng sinh con thứ 4

Sao Việt 23/2/2020: Trường Giang mếu máo than thở: 'Buôn bán không lãi vợ con ăn hết'; Jennifer Phạm khoe body nóng...

Chuyện làng sao - 5 giờ, 12 phút trước

Sao Việt 23/2/2020: Nam danh hài và Nhã Phương tạm "trốn" con để xuống nhà hàng ở Bà Rịa và thưởng thức các món ăn ngon, đặc sắc; Sau hơn 1 tháng sinh con...

Đã thôi giữ khoảng cách, Gil Lê và Hoàng Thùy Linh ngồi sát nhau khi tụ tập hội bạn thân

Đã thôi giữ khoảng cách, Gil Lê và Hoàng Thùy Linh ngồi sát nhau khi tụ tập hội bạn thân

Chuyện làng sao - 5 giờ, 20 phút trước

Gil Lê và Hoàng Thùy Linh thoải mái ngồi kế bên nhau sau thời gian giữ khoảng cách.

Lại xuất hiện nghi vấn Chi Dân đã làm đám hỏi cách đây 1 tháng, Lan Ngọc lập tức bị réo tên

Lại xuất hiện nghi vấn Chi Dân đã làm đám hỏi cách đây 1 tháng, Lan Ngọc lập tức bị réo tên...

Chuyện làng sao - 5 giờ, 23 phút trước

Người trang điểm, làm tóc cho bộ đôi Ninh Dương Lan Ngọc và Chi Dân từng chia sẻ clip cho rằng nam ca sĩ đã làm đám hỏi.

Ngọc Quỳnh và Trọng Nhân gây xôn xao khi 'troll' nhau: Từ lúc ngủ quên đến lộ cả nội y khi thay đồ

Ngọc Quỳnh và Trọng Nhân gây xôn xao khi 'troll' nhau: Từ lúc ngủ quên đến lộ cả nội y khi thay...

Chuyện làng sao - 5 giờ, 25 phút trước

Hai nam diễn viên điển trai của "Hoa hồng trên ngực trái" lại trêu nhau bằng những khoảnh khắc riêng tư.

Bảo Thy đáp trả đanh thép khi antifan xúc phạm ông xã đại gia giữa nghi vấn mang thai

Bảo Thy đáp trả đanh thép khi antifan xúc phạm ông xã đại gia giữa nghi vấn mang thai

Chuyện làng sao - 5 giờ, 28 phút trước

Nữ ca sĩ Bảo Thy đã có phản ứng trước tin đồn mang thai và bảo vệ ông xã khi bị xúc phạm.

Hậu tin đồn sắp tái hôn, Song Hye Kyo xuất hiện ở 'Tuần lễ thời trang Milan' với kiểu trang điểm đậm cùng sắc vóc đáng chú ý

Hậu tin đồn sắp tái hôn, Song Hye Kyo xuất hiện ở 'Tuần lễ thời trang Milan' với kiểu trang điểm đậm...

Thời trang sao - 6 giờ, 31 phút trước

Nữ diễn viên Song Hye Kyo lựa chọn tông màu đen làm điểm nhấn cho diện mạo và sử dụng cách make-up ấn tượng nhằm làm tăng hiệu ứng về phần nhìn.

Phong cách thời trang ngoài đời của cô em ngủ với chồng sắp cưới của chị trong 'Cô gái nhà người ta'

Phong cách thời trang ngoài đời của cô em ngủ với chồng sắp cưới của chị trong 'Cô gái nhà người ta'...

Thời trang sao - 15 giờ, 54 phút trước

Đối lập với hình ảnh cô Đào gợi cảm, 'bất trị' trong phim 'Cô gái nhà người ta', ngoài đời diễn viên Việt Hoa lại chuộng phong cách thời trang không quá cởi hở...