Hà Anh chia sẻ bài viết xúc động của em gái về ông nội là một nhà văn nổi tiếng ở Việt Nam

13:13 04/10/2019

Nhân dịp sinh nhật tuổi 90 của ông nội - nhà văn, nhà thơ Vũ Tú Nam, em gái siêu mẫu Hà Anh đã có những chia sẻ đầy xúc động trên trang cá nhân.

Theo Hà My - em gái siêu mẫu Hà Anh thì ông nội là người đàn ông, người chồng, người cha, người Ông tuyệt vời nhất của gia đình. Ông có một trái tim cực kỳ nhân hậu, không bao giờ đòi hỏi và đặc biệt cả đời ông không bao giờ dùng đến tiền. Bởi có bao nhiêu ông đưa cho bà hết, không tiêu gì cho bản thân.

Nhân dịp sinh nhật tròn 90 tuổi của ông nội - là một nhà văn, nhà thơ nổi tiếng của Việt Nam, Hà My đã có những dòng cảm xúc chân thành và xúc động. Bài viết của cô em gái xinh đẹp, tài năng được siêu mẫu Hà Anh chia sẻ lại trên trang cá nhân gây nhiều chú ý. Điều khiến dân mạng dễ dàng nhận ra là cả Hà Anh lẫn Hà My đều thừa hưởng năng khiếu văn chương của ông nên trong cách hành văn của cả hai vô cùng trôi chảy và giàu cảm xúc.

Bên cạnh đó, trong bài đăng còn đính kèm loạt hình ảnh ngày trẻ của nhà văn Vũ Tú Nam và vợ. Những khoảnh khắc sum vầy sau này bên con cháu - trong đó có gia đình Hà Anh hay Hà My và bạn trai Tây đều được dân mạng quan tâm.

Siêu mẫu ,hà anh,sao việt

Chị em siêu mẫu Hà Anh với ông bà nội

ÔNG NỘI

Nhắc đến Ông Nội, thì tiểu sử của Ông có vô vàn thứ để viết về, vì Ông là một nhà văn, nhà thơ với vô số các tác phẩm có trong sách học & đã xuất bản. Ngoài ra, Ông và Bà Nội còn có một tác phẩm nổi tiếng đã được dịch ra tiếng Anh là “Hồi Ức Tình Yêu” với hơn 200 lá thư từ lúc Ông Bà quen, làm bạn, cho tới yêu, lấy nhau và có gia đình, con cái với nhau...

Những câu chuyện ấy, có lẽ bạn đã nghe qua hoặc chưa, nhưng đối với mình, Ông Nội còn nhiều câu chuyện khác, ngoài những gì là tổ tiên, anh em, công việc, các tác phẩm văn học của Ông.

Ông Nội - chúng mình gọi Ông như vậy từ lúc bắt đầu biết nói, và từ lúc biết được gia đình của mình là ai, thì đã yêu Ông Nội từ sự hiền từ, yêu thương của Ông đối với các cháu rồi. Ông Nội có một trái tim cực kỳ nhân hậu, không bao giờ đòi hỏi, và cả đời Ông không bao giờ biết tiền là gì (vì Ông đưa Bà hết và Ông chả tiêu gì cho cá nhân mình bao giờ, làm Bà dỗi vì đến cái nhẫn cưới Ông cũng ... không có tiền mua.

Xưa chiếc bàn làm việc của Ông hướng ra căn vườn hiện đã là Cafe Carambola, nhìn ra cây cối cỏ xanh & chim chóc kéo tới hót véo von, xa xa là cánh đồng (lúc chưa bị mở đường giao thông đi lại như giờ). Đối với Ông, đó là vị trí hoàn hảo để Ông sáng tác những áng văn thơ bay bổng, hòa mình vào thiên nhiên & vạn vật. Mình hiểu & nghĩ vậy, bởi mình có cảm xúc hứng thú viết lách hơn khi về với thiên nhiên.

Ông Nội là người sống nội tâm, chẳng nói nhiều nhưng mỗi khi Ông nói câu gì là ... chết câu đó với Ông! Ông rất quan tâm tới ... móng tay các cháu của mình.

Thời bé cứ lên thăm Ông là mỗi đứa phải ra ngồi lên lòng Ông, xoè bàn tay ra cho Ông kiểm tra. Mình là đứa chuyên để móng tay dài, bẩn, Ông lại đi vào phòng ngủ, lôi ra bộ giũa cắt móng tay da hình tròn màu nâu cũ kĩ ấy, lôi cái kéo bé tí ra và chậm rãi, cắt móng tay cho mình.

Siêu mẫu ,hà anh,sao việt

Siêu mẫu ,hà anh,sao việt

Siêu mẫu ,hà anh,sao việt

Nhà văn Vũ Tú Anh và vợ thời trẻ

Sau này lớn lớn đi du học bè bạn, mình về nhà chơi toàn móng xanh móng đỏ vẽ vời để dài ngoằng, Ông cứ nhìn trân trối vào móng tay mình, hỏi: ”Sao lại phải vẽ màu lên thế hả cháu?”, vì đối với Ông, móng tay để thường là đẹp nhất! Mình cũng nhí nhách nói Ông:” Cháu Ông điệu!”

Mà cũng phải mấy năm rồi mình chẳng làm móng tay chân gì nữa, thấy phí thời gian, mà cứ nghĩ “Cắt móng tay chân sạch sẽ, làm vui lòng Ông”.

Hồi bé mình là cái đứa hay tỵ nạnh, hờn dỗi nhất nhà trong 4 đứa cháu của Ông. Có lần Hè lên nhà Ông Bà chơi, xong chả hiểu sao lăn quay ra dỗi, nằm thu lu một góc...khóc (y hệt cái tính lớn lên chứ tủi thân là toàn thế), và nghĩ chả ai quan tâm tới mình.

Thế mà chả hiểu Ông từ đâu ra, nhẹ nhàng đặt ngón tay lên mắt thấy nước mắt cháu, Ông lại nhẹ nhàng bỏ ra. Ông không nói gì, nhưng đối với mình, hành động đó hơn cả nghìn chữ.

Thời mình đi du học còn trẻ, cũng yêu đương nhăng nhít người này người kia, chắc bà chị gái mách về, thế là nhận được lá thư tay Ông viết (mình có thói quen viết thư tay với Ông & Bà Nội từ bé, thích thế thôi, tình cảm & cổ điển). Ông bảo: ”Cháu là cháu gái, con gái nhà họ Vũ, mình phải kiêu, giữ giá của mình nhé!”. Xưa bé thì đọc cũng ngu nhơ, nhiều năm sau này mở ra đọc lại mới thấy sự thâm thuý của Ông, và điều mà mình đã từng và nhiều người phụ nữ không coi trọng - cái giá của mình, để người khác phải luôn luôn tôn trọng mình.

Ông Nội là người đàn ông, người chồng, người cha, người Ông tuyệt vời nhất của gia đình. Ông cũng là người ít nói, ít tranh luận nhất nhà, kệ mọi người hay nói, nói nhiều, Ông cứ ngồi đó nghe thôi.

Đợt rồi ra Hà Nội, gặp Ông, giờ Ông bị bệnh, mất nhiều trí nhớ và hay quên. Đến các cháu là Ông không nhận ra, hoặc lúc nhớ lúc quên mất rồi.

Mình lên nhà hôn Ông, Ông hỏi: ”Cháu là ai?”, Bà Nội nói: ”Con My! Ông nhớ không?” Ông nhìn mình, không nhớ.

Mình thấy lòng đau, buồn, và trách bản thân vì không có ở quanh gặp Ông nhiều, thường xuyên. Biết bản thân đã bắt đầu quên, Ông cố hỏi chuyện thêm với mình để cố nhớ mình là ai: ”Cháu làm gì? Cháu đang sống ở đâu?...” Ông hỏi nhiều hơn Ông hay nói chuyện bình thường. Mình trả lời, cố gắng nhìn ra chỗ khác, để tránh quá xúc động, mặc dù vậy, vẫn không khỏi rơi nước mắt...

Siêu mẫu ,hà anh,sao việt

Bức ảnh cả gia đình Hà Anh quây quần bên ông bà nội

Siêu mẫu ,hà anh,sao việt

Bạn trai Tây của Hà My trò chuyện thân mật với ông nội - nhà văn Vũ Tú Nam

Hôm nay sinh nhật Ông Nội, Ông và Bà sinh năm 1929, hơn mình đúng 60 tuổi và cũng là tuổi Rắn. Mỗi năm Ông Bà lại già đi nhiều, nhưng hơn 65 năm lấy & sống bên nhau Ông Bà Nội đã cho tất cả chúng tôi một gia đình yêu thương, tôn trọng nhau, không vật chất, không cá nhân, tất cả tồn tại hạnh phúc vì nhau và chúng mình xin sẽ luôn đem lại những điều đó tới cho chính gia đình của mình sau này.

Từ 2 con người, giờ Ông Bà Nội có 4 đứa con, 10 đứa cháu & 2 đứa chắt (tính cả cháu dâu cháu rể).

Hôm kỷ niệm Ông Bà Nội cưới 65 năm, Ông tuy đã yếu nhiều nhưng vẫn nâng ly phát biểu, và vì có ông anh rể mình và Ông Tây Ba Lô ở đó, Ông nói: ”Ông đón chào các cháu tới gia đình này, cho dù các cháu đến từ bất cứ nơi nào trên thế giới này, chúng ta, là gia đình” làm 2 anh cảm động lắm.

Ông Nội hồi trẻ đẹp giai, bảo sao Bà Nội mê tít, còn các con cháu đứa nào cũng xinh cũng giỏi cũng yêu thương gia đình, thế là Ông Bà thấy thành công lắm rồi. Chúng mình luôn tự hào, vì là con cháu nhà họ Vũ và là cháu ông Vũ Tú Nam!"
- Hà My (em gái siêu mẫu Hà Anh) viết.

Mr Ngao (Theo Công lý & xã hội)
Loading...
Hồng Quế xoá hết ảnh liên quan đến bạn trai và than thở: 'Trong chăn mới biết chăn có rận'

Hồng Quế xoá hết ảnh liên quan đến bạn trai và than thở: 'Trong chăn mới biết chăn có rận'

Chuyện làng sao - 9 giờ, 6 phút trước

Thời gian vừa qua, Hồng Quế yêu đương như cô nàng mới lớn, vui, hạnh phúc khoe trên mạng xã hội, buồn cũng than thở, thậm chí còn xoá hết ảnh bạn trai và...

Sao Việt tấp nập gửi lời chúc nhân ngày nhà giáo Việt Nam 20/11

Sao Việt tấp nập gửi lời chúc nhân ngày nhà giáo Việt Nam 20/11

Chuyện làng sao - 11 giờ, 26 phút trước

Dù đang ở đâu, làm gì các nghệ sĩ nổi tiếng của showbiz vẫn dành hẳn dòng trạng thái xúc động gửi đến những người thầy của mình trong cuộc đời.

Đàm Vĩnh Hưng ca ngợi Lâm - Hậu, bức xúc về trọng tài khi cướp trắng bàn thắng của Việt Nam

Đàm Vĩnh Hưng ca ngợi Lâm - Hậu, bức xúc về trọng tài khi cướp trắng bàn thắng của Việt Nam

Chuyện làng sao - 11 giờ, 27 phút trước

Để cổ vũ cho đội tuyển Việt Nam đấu Thái Lan trong trấn đấu kinh điển tối 19/11, nam ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng đã xuất hiện giữa biển người đỏ rực ở phố...

Lần đầu tiên hoa hậu Phạm Hương bày tỏ mong muốn làm cô dâu qua động thái này, liệu đám cưới sẽ không xa?

Lần đầu tiên hoa hậu Phạm Hương bày tỏ mong muốn làm cô dâu qua động thái này, liệu đám cưới sẽ...

Chuyện làng sao - 11 giờ, 30 phút trước

Nàng hậu Phạm Hương khoe ảnh mặc đầm cưới trắng tinh khiến ai cũng xôn xao.

Sinh nhật mẹ, nhưng con gái Hoa hậu Giáng My lại chiếm trọn spotlight vì quá xinh

Sinh nhật mẹ, nhưng con gái Hoa hậu Giáng My lại chiếm trọn spotlight vì quá xinh

Chuyện làng sao - 12 giờ, 31 phút trước

Dung mạo xinh đẹp, đúng chất tiểu thư đài các của con gái Hoa hậu Đền Hùng Giáng My - Anh Sa khiến nhiều người mê mẩn.

Thông tin mới vụ xe sang Mercedes gây tai nạn liên hoàn rồi bốc cháy ở Hà Nội

Thông tin mới vụ xe sang Mercedes gây tai nạn liên hoàn rồi bốc cháy ở Hà Nội

Tin trong ngày - 2 giờ, 46 phút trước

Liên quan đến vụ xe Mercedes GLC2 gây tai nạn khiến 1 phụ nữ bị cuốn vào gầm ô tô tử vong tại chỗ, chiều ngày 20/11, các cơ quan chức năng đã thông...

Sau hôn lễ và trăng mật, Ông Cao Thắng lần đầu hé lộ phòng tân hôn tại resort 5 sao

Sau hôn lễ và trăng mật, Ông Cao Thắng lần đầu hé lộ phòng tân hôn tại resort 5 sao

Chuyện làng sao - 2 giờ, 48 phút trước

Tân phòng của cặp đôi thu hút sự chú ý từ cư dân mạng lẫn các fan vì vẻ lãng mạn và sang trọng.

Ngoài Jang Nara, Hàn Quốc còn có một 'yêu tinh' mãi chẳng chịu già

Ngoài Jang Nara, Hàn Quốc còn có một 'yêu tinh' mãi chẳng chịu già

Chuyện làng sao - 2 giờ, 50 phút trước

Hoa hậu “ngực khủng” Kim Sa Rang khiến nhiều người trầm trồ vì diện mạo khác xa so với tuổi thực.

Ăn gì buổi tối quyết định tới cân nặng: Nhớ 4 nguyên tắc này để giảm cân nhiều nhất vào bữa tối

Ăn gì buổi tối quyết định tới cân nặng: Nhớ 4 nguyên tắc này để giảm cân nhiều nhất vào bữa tối...

Làm đẹp+ - 5 giờ, 51 phút trước

Thừa cân, béo phì là tình trạng rất phổ biến và rất đáng báo động trong thời đại ngày nay. Thừa cân không những làm xấu ngoại hình mà còn ảnh hưởng nghiêm trọng...

Cất công ra tận Hà Nội để chụp với cúc họa mi, hot girl Thúy Vi nhận lại loạt ảnh mãn nhãn

Cất công ra tận Hà Nội để chụp với cúc họa mi, hot girl Thúy Vi nhận lại loạt ảnh mãn nhãn...

Hotgirl, hotboy - 5 giờ, 51 phút trước

Không cần hở bạo, hot girl Thúy Vi vẫn được nhiều người khen ngợi hết lời khi diện áo dài trắng chụp với cúc họa mi.

Nam Thư công khai 'thả thính' tán tỉnh Trọng Hiếu trên sóng truyền hình

Nam Thư công khai 'thả thính' tán tỉnh Trọng Hiếu trên sóng truyền hình

VIDEO - 5 giờ, 52 phút trước

Thói 'mê trai đẹp' của Nam Thư lại được dịp phát tác khi gặp Trọng Hiếu.

Lần hiếm hoi Bảo Thy khoe chị gái, giống nữ ca sĩ như hai giọt nước

Lần hiếm hoi Bảo Thy khoe chị gái, giống nữ ca sĩ như hai giọt nước

Chuyện làng sao - 6 giờ, 51 phút trước

Chị gái Bảo Thy và gia đình đã bay từ Mỹ về Việt Nam để dự đám cưới nữ ca sĩ được tổ chức vào ngày 16/11 vừa qua.

Ngọc Khuê cùng con trai về thăm trường cũ nhân ngày Nhà giáo Việt Nam

Ngọc Khuê cùng con trai về thăm trường cũ nhân ngày Nhà giáo Việt Nam

Chuyện làng sao - 6 giờ, 51 phút trước

Nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, Ngọc Khuê về trường cũ thăm lại cô giáo chủ nhiệm. Hiện cô cũng đang là hiệu trưởng của trường nơi con trai Tony theo học.

Đàm Thu Trang lần đầu để lộ vóc dáng sau tin đồn mang thai trong tiệc sinh nhật sớm do Cường Đô La tổ chức

Đàm Thu Trang lần đầu để lộ vóc dáng sau tin đồn mang thai trong tiệc sinh nhật sớm do Cường Đô...

Chuyện làng sao - 6 giờ, 55 phút trước

Đàm Thu Trang đang tận hưởng niềm hạnh phúc viên mãn bên Cường Đô La sau khi kết hôn.

Kim Lý vui trọn sinh nhật bên Hà Hồ nhưng hành động của hai bà mẹ mới đáng ngạc nhiên

Kim Lý vui trọn sinh nhật bên Hà Hồ nhưng hành động của hai bà mẹ mới đáng ngạc nhiên

Chuyện làng sao - 6 giờ, 13 phút trước

Trong bức ảnh, Kim Lý và Hà Hồ dù tình tứ vẫn không đáng chú ý bằng biểu cảm và động thái của hai bà mẹ.

Những khoảnh khắc ý nghĩa và lắng đọng tại đêm nhạc 'Danisa - Món quà hoàng gia tôn vinh nghề cao quý'

Những khoảnh khắc ý nghĩa và lắng đọng tại đêm nhạc 'Danisa - Món quà hoàng gia tôn vinh nghề cao quý'...

Toàn cảnh - 6 giờ, 15 phút trước

Ngày 19/11/2019 vừa qua, đêm nhạc “Danisa – Món quà hoàng gia tôn vinh nghề cao quý” đã diễn ra trong không gian nghệ thuật trang trọng tại nhà hát Star Galaxy, Hà Nội...

Hoàng Oanh lần đầu chiều chồng chưa cưới: Chủ động đăng hẳn ảnh diện bikini nóng bỏng được nhấc bổng cực tình

Hoàng Oanh lần đầu chiều chồng chưa cưới: Chủ động đăng hẳn ảnh diện bikini nóng bỏng được nhấc bổng cực tình...

Chuyện làng sao - 7 giờ, 33 phút trước

Nàng Á hậu đã chính thức đăng tải hình ảnh đầu tiên của chồng chưa cưới lên trang cá nhân.

MC Minh Trang sinh con thứ 4 đúng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11

MC Minh Trang sinh con thứ 4 đúng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11

Chuyện làng sao - 7 giờ, 33 phút trước

Sau ba lần sinh thường, ở pha 'chốt sổ' MC Minh Trang đã phải trải qua cảm giác đẻ mổ.

Những giáo viên nóng bỏng nhất trên mạng xã hội

Những giáo viên nóng bỏng nhất trên mạng xã hội

Hotgirl, hotboy - 7 giờ, 10 phút trước

Không chỉ xinh đẹp mà những cô giáo dưới đây còn có gu thời trang rất gợi cảm, hút mắt.

Damo Clinic & Beauty – Viện thẩm mỹ chuẩn công nghệ Châu Âu & Hàn Quốc

Damo Clinic & Beauty – Viện thẩm mỹ chuẩn công nghệ Châu Âu & Hàn Quốc

Spa - 7 giờ, 12 phút trước

Là hệ thống viện thẩm mỹ tiêu chuẩn Hàn Quốc và Châu Âu, Damo Clinic & Beauty kết hợp giữa triết lý tôn vinh vẻ đẹp tự nhiên, khỏe đẹp từ bên trong, và công...

Phan Lê Ái Phương khiến fans 'rớt tim' khi vòng một chỉ muốn trào ra khỏi váy

Phan Lê Ái Phương khiến fans 'rớt tim' khi vòng một chỉ muốn trào ra khỏi váy

Album ảnh sao - 7 giờ, 13 phút trước

Diện chiếc váy hai dây quá gợi cảm, ca sĩ Phan Lê Ái Phương khoe vòng một ngồn ngộn.

Được yêu như Nguyễn Trần Trung Quân chẳng phải ngày gì cũng được 'hậu cung' tặng 'núi' quà

Được yêu như Nguyễn Trần Trung Quân chẳng phải ngày gì cũng được 'hậu cung' tặng 'núi' quà

Chuyện làng sao - 7 giờ, 14 phút trước

Sau thành công của MV mang đậm màu sắc đam mỹ, lượng fan của Nguyễn Trần Trung Quân tăng lên rất nhiều.

Tiên Nguyễn - em chồng Hà Tăng lần đầu khoe mặt mộc đẹp không tì vết

Tiên Nguyễn - em chồng Hà Tăng lần đầu khoe mặt mộc đẹp không tì vết

Hotgirl, hotboy - 7 giờ, 14 phút trước

Để mặt mộc trông em chồng Tăng Thanh Hà là Tiên Nguyễn trẻ trung, đáng yêu hơn khi trang điểm.

Đã chán ăn ức gà khi giảm cân thì hãy thử ngay món này hiệu quả không kém lại ngon tuyệt

Đã chán ăn ức gà khi giảm cân thì hãy thử ngay món này hiệu quả không kém lại ngon tuyệt

Địa chỉ ăn ngon - 8 giờ, 50 phút trước

Ức gà chứa rất ít chất béo nên bạn có thể yên tâm về lượng mỡ đưa vào cơ thể và thường được sử dụng trong các chế độ ăn kiêng để giảm cân....

Á hậu Oanh Lê đại diện Việt Nam tham dự cuộc thi Mrs International Global 2019

Á hậu Oanh Lê đại diện Việt Nam tham dự cuộc thi Mrs International Global 2019

Dòng sự kiện - 8 giờ, 1 phút trước

Mới đây, Á hậu Doanh nhân Thế giới 2019 Oanh Lê tiết lộ đã nhận thư mời từ ban tổ chức cuộc thi Mrs International Global, mời người đẹp đại diện cho Việt Nam...