Hà Anh chia sẻ bài viết xúc động của em gái về ông nội là một nhà văn nổi tiếng ở Việt Nam

13:13 04/10/2019

Nhân dịp sinh nhật tuổi 90 của ông nội - nhà văn, nhà thơ Vũ Tú Nam, em gái siêu mẫu Hà Anh đã có những chia sẻ đầy xúc động trên trang cá nhân.

Theo Hà My - em gái siêu mẫu Hà Anh thì ông nội là người đàn ông, người chồng, người cha, người Ông tuyệt vời nhất của gia đình. Ông có một trái tim cực kỳ nhân hậu, không bao giờ đòi hỏi và đặc biệt cả đời ông không bao giờ dùng đến tiền. Bởi có bao nhiêu ông đưa cho bà hết, không tiêu gì cho bản thân.

Nhân dịp sinh nhật tròn 90 tuổi của ông nội - là một nhà văn, nhà thơ nổi tiếng của Việt Nam, Hà My đã có những dòng cảm xúc chân thành và xúc động. Bài viết của cô em gái xinh đẹp, tài năng được siêu mẫu Hà Anh chia sẻ lại trên trang cá nhân gây nhiều chú ý. Điều khiến dân mạng dễ dàng nhận ra là cả Hà Anh lẫn Hà My đều thừa hưởng năng khiếu văn chương của ông nên trong cách hành văn của cả hai vô cùng trôi chảy và giàu cảm xúc.

Bên cạnh đó, trong bài đăng còn đính kèm loạt hình ảnh ngày trẻ của nhà văn Vũ Tú Nam và vợ. Những khoảnh khắc sum vầy sau này bên con cháu - trong đó có gia đình Hà Anh hay Hà My và bạn trai Tây đều được dân mạng quan tâm.

Siêu mẫu ,hà anh,sao việt

Chị em siêu mẫu Hà Anh với ông bà nội

ÔNG NỘI

Nhắc đến Ông Nội, thì tiểu sử của Ông có vô vàn thứ để viết về, vì Ông là một nhà văn, nhà thơ với vô số các tác phẩm có trong sách học & đã xuất bản. Ngoài ra, Ông và Bà Nội còn có một tác phẩm nổi tiếng đã được dịch ra tiếng Anh là “Hồi Ức Tình Yêu” với hơn 200 lá thư từ lúc Ông Bà quen, làm bạn, cho tới yêu, lấy nhau và có gia đình, con cái với nhau...

Những câu chuyện ấy, có lẽ bạn đã nghe qua hoặc chưa, nhưng đối với mình, Ông Nội còn nhiều câu chuyện khác, ngoài những gì là tổ tiên, anh em, công việc, các tác phẩm văn học của Ông.

Ông Nội - chúng mình gọi Ông như vậy từ lúc bắt đầu biết nói, và từ lúc biết được gia đình của mình là ai, thì đã yêu Ông Nội từ sự hiền từ, yêu thương của Ông đối với các cháu rồi. Ông Nội có một trái tim cực kỳ nhân hậu, không bao giờ đòi hỏi, và cả đời Ông không bao giờ biết tiền là gì (vì Ông đưa Bà hết và Ông chả tiêu gì cho cá nhân mình bao giờ, làm Bà dỗi vì đến cái nhẫn cưới Ông cũng ... không có tiền mua.

Xưa chiếc bàn làm việc của Ông hướng ra căn vườn hiện đã là Cafe Carambola, nhìn ra cây cối cỏ xanh & chim chóc kéo tới hót véo von, xa xa là cánh đồng (lúc chưa bị mở đường giao thông đi lại như giờ). Đối với Ông, đó là vị trí hoàn hảo để Ông sáng tác những áng văn thơ bay bổng, hòa mình vào thiên nhiên & vạn vật. Mình hiểu & nghĩ vậy, bởi mình có cảm xúc hứng thú viết lách hơn khi về với thiên nhiên.

Ông Nội là người sống nội tâm, chẳng nói nhiều nhưng mỗi khi Ông nói câu gì là ... chết câu đó với Ông! Ông rất quan tâm tới ... móng tay các cháu của mình.

Thời bé cứ lên thăm Ông là mỗi đứa phải ra ngồi lên lòng Ông, xoè bàn tay ra cho Ông kiểm tra. Mình là đứa chuyên để móng tay dài, bẩn, Ông lại đi vào phòng ngủ, lôi ra bộ giũa cắt móng tay da hình tròn màu nâu cũ kĩ ấy, lôi cái kéo bé tí ra và chậm rãi, cắt móng tay cho mình.

Siêu mẫu ,hà anh,sao việt

Siêu mẫu ,hà anh,sao việt

Siêu mẫu ,hà anh,sao việt

Nhà văn Vũ Tú Anh và vợ thời trẻ

Sau này lớn lớn đi du học bè bạn, mình về nhà chơi toàn móng xanh móng đỏ vẽ vời để dài ngoằng, Ông cứ nhìn trân trối vào móng tay mình, hỏi: ”Sao lại phải vẽ màu lên thế hả cháu?”, vì đối với Ông, móng tay để thường là đẹp nhất! Mình cũng nhí nhách nói Ông:” Cháu Ông điệu!”

Mà cũng phải mấy năm rồi mình chẳng làm móng tay chân gì nữa, thấy phí thời gian, mà cứ nghĩ “Cắt móng tay chân sạch sẽ, làm vui lòng Ông”.

Hồi bé mình là cái đứa hay tỵ nạnh, hờn dỗi nhất nhà trong 4 đứa cháu của Ông. Có lần Hè lên nhà Ông Bà chơi, xong chả hiểu sao lăn quay ra dỗi, nằm thu lu một góc...khóc (y hệt cái tính lớn lên chứ tủi thân là toàn thế), và nghĩ chả ai quan tâm tới mình.

Thế mà chả hiểu Ông từ đâu ra, nhẹ nhàng đặt ngón tay lên mắt thấy nước mắt cháu, Ông lại nhẹ nhàng bỏ ra. Ông không nói gì, nhưng đối với mình, hành động đó hơn cả nghìn chữ.

Thời mình đi du học còn trẻ, cũng yêu đương nhăng nhít người này người kia, chắc bà chị gái mách về, thế là nhận được lá thư tay Ông viết (mình có thói quen viết thư tay với Ông & Bà Nội từ bé, thích thế thôi, tình cảm & cổ điển). Ông bảo: ”Cháu là cháu gái, con gái nhà họ Vũ, mình phải kiêu, giữ giá của mình nhé!”. Xưa bé thì đọc cũng ngu nhơ, nhiều năm sau này mở ra đọc lại mới thấy sự thâm thuý của Ông, và điều mà mình đã từng và nhiều người phụ nữ không coi trọng - cái giá của mình, để người khác phải luôn luôn tôn trọng mình.

Ông Nội là người đàn ông, người chồng, người cha, người Ông tuyệt vời nhất của gia đình. Ông cũng là người ít nói, ít tranh luận nhất nhà, kệ mọi người hay nói, nói nhiều, Ông cứ ngồi đó nghe thôi.

Đợt rồi ra Hà Nội, gặp Ông, giờ Ông bị bệnh, mất nhiều trí nhớ và hay quên. Đến các cháu là Ông không nhận ra, hoặc lúc nhớ lúc quên mất rồi.

Mình lên nhà hôn Ông, Ông hỏi: ”Cháu là ai?”, Bà Nội nói: ”Con My! Ông nhớ không?” Ông nhìn mình, không nhớ.

Mình thấy lòng đau, buồn, và trách bản thân vì không có ở quanh gặp Ông nhiều, thường xuyên. Biết bản thân đã bắt đầu quên, Ông cố hỏi chuyện thêm với mình để cố nhớ mình là ai: ”Cháu làm gì? Cháu đang sống ở đâu?...” Ông hỏi nhiều hơn Ông hay nói chuyện bình thường. Mình trả lời, cố gắng nhìn ra chỗ khác, để tránh quá xúc động, mặc dù vậy, vẫn không khỏi rơi nước mắt...

Siêu mẫu ,hà anh,sao việt

Bức ảnh cả gia đình Hà Anh quây quần bên ông bà nội

Siêu mẫu ,hà anh,sao việt

Bạn trai Tây của Hà My trò chuyện thân mật với ông nội - nhà văn Vũ Tú Nam

Hôm nay sinh nhật Ông Nội, Ông và Bà sinh năm 1929, hơn mình đúng 60 tuổi và cũng là tuổi Rắn. Mỗi năm Ông Bà lại già đi nhiều, nhưng hơn 65 năm lấy & sống bên nhau Ông Bà Nội đã cho tất cả chúng tôi một gia đình yêu thương, tôn trọng nhau, không vật chất, không cá nhân, tất cả tồn tại hạnh phúc vì nhau và chúng mình xin sẽ luôn đem lại những điều đó tới cho chính gia đình của mình sau này.

Từ 2 con người, giờ Ông Bà Nội có 4 đứa con, 10 đứa cháu & 2 đứa chắt (tính cả cháu dâu cháu rể).

Hôm kỷ niệm Ông Bà Nội cưới 65 năm, Ông tuy đã yếu nhiều nhưng vẫn nâng ly phát biểu, và vì có ông anh rể mình và Ông Tây Ba Lô ở đó, Ông nói: ”Ông đón chào các cháu tới gia đình này, cho dù các cháu đến từ bất cứ nơi nào trên thế giới này, chúng ta, là gia đình” làm 2 anh cảm động lắm.

Ông Nội hồi trẻ đẹp giai, bảo sao Bà Nội mê tít, còn các con cháu đứa nào cũng xinh cũng giỏi cũng yêu thương gia đình, thế là Ông Bà thấy thành công lắm rồi. Chúng mình luôn tự hào, vì là con cháu nhà họ Vũ và là cháu ông Vũ Tú Nam!"
- Hà My (em gái siêu mẫu Hà Anh) viết.

Mr Ngao (Theo Công lý & xã hội)
Loading...
“Giáo chủ khả ái” Dương Thừa Lâm gây sốt Weibo với màn cầu hôn khác người: Đằng trai mặc quần đùi, đằng gái vừa khóc vừa la hét

“Giáo chủ khả ái” Dương Thừa Lâm gây sốt Weibo với màn cầu hôn khác người: Đằng trai mặc quần đùi, đằng...

Chuyện làng sao - 2 giờ, 20 phút trước

Dân mạng để lại nhiều bình luận khi xem clip Dương Thừa Lâm được Lý Vinh Hạo cầu hôn cách đây 1 năm.

Gia Bảo quyết tâm về tận Cần Thơ, kêu gọi ủng hộ bé bán hàng rong bị ép ăn 10 cái kẹo

Gia Bảo quyết tâm về tận Cần Thơ, kêu gọi ủng hộ bé bán hàng rong bị ép ăn 10 cái kẹo...

Chuyện làng sao - 4 giờ, 24 phút trước

Hành động của Gia Bảo đang nhận được sự tán dương từ đông đảo khán giả.

Bầu bí tháng thứ 5, không thể tin Hà Hồ có thể thực hiện động tác yoga khó nhằn này

Bầu bí tháng thứ 5, không thể tin Hà Hồ có thể thực hiện động tác yoga khó nhằn này

Chuyện làng sao - 5 giờ, 15 phút trước

Dù đang mang thai nhưng nữ ca sĩ rất chăm chỉ tập luyện để bảo vệ sức khỏe và giúp thân hình không quá nặng nề.

Từ Hy Viên thay đổi chóng mặt với thân hình to gấp đôi thời đóng “Vườn sao băng”

Từ Hy Viên thay đổi chóng mặt với thân hình to gấp đôi thời đóng “Vườn sao băng”

Chuyện làng sao - 5 giờ, 16 phút trước

Nữ diễn viên Từ Hy Viên khiến nhiều người bất ngờ khi lộ diện với sắc vóc khác lạ.

Ảnh chụp trộm cho thấy nhan sắc thật ngoài đời của Phạm Băng Băng ở tuổi U40

Ảnh chụp trộm cho thấy nhan sắc thật ngoài đời của Phạm Băng Băng ở tuổi U40

Chuyện làng sao - 5 giờ, 17 phút trước

Có những ý kiến trái chiều về diện mạo của nữ diễn viên Phạm Băng Băng trong loạt hình chụp trộm.

Đang yêu bạn trai công nhân lại được anh trưởng phòng đi ô tô tán tỉnh, cô gái lên mạng xin lời khuyên

Đang yêu bạn trai công nhân lại được anh trưởng phòng đi ô tô tán tỉnh, cô gái lên mạng xin lời...

Đời sống trẻ - 2 giờ, 20 phút trước

Nhiều cư dân mạng cho rằng, cô gái này đã có câu trả lời cho mình, cần gì xin lời khuyên.

4 phương pháp tối ưu giúp trẻ tăng cường trí tưởng tượng mỗi ngày

4 phương pháp tối ưu giúp trẻ tăng cường trí tưởng tượng mỗi ngày

Chăm con - 4 giờ, 23 phút trước

Trong quá trình nuôi dưỡng con cái, việc trau dồi khả năng tưởng tượng là điều rất quan trọng. Cha mẹ nên làm gì để giúp con làm điều này?

MC Cát Tường yêu từ năm 16 tuổi, 'đánh ghen' với mối tình đầu ngay tại vũ trường

MC Cát Tường yêu từ năm 16 tuổi, 'đánh ghen' với mối tình đầu ngay tại vũ trường

VIDEO - 4 giờ, 23 phút trước

'Trong cơn điên, tôi làm liều, chụp cái ly thủy tinh trên bàn ném thẳng vào chỗ hai đứa đó đang nhảy vỡ choang một cái, mảnh vỡ văng tứ tung', MC Cát Tường...

Sau scandal bị chỉ trích lăng nhăng, Quang Hải kỷ niệm 2 tháng yêu với Huỳnh Anh

Sau scandal bị chỉ trích lăng nhăng, Quang Hải kỷ niệm 2 tháng yêu với Huỳnh Anh

Đời sống trẻ - 4 giờ, 24 phút trước

Cầu thủ Quang Hải và Huỳnh Anh đăng hình kỷ niệm 2 tháng bên nhau hạnh phúc, khẳng định mối quan hệ vẫn tốt đẹp sau nhiều thị phi.

Gia Bảo quyết tâm về tận Cần Thơ, kêu gọi ủng hộ bé bán hàng rong bị ép ăn 10 cái kẹo

Gia Bảo quyết tâm về tận Cần Thơ, kêu gọi ủng hộ bé bán hàng rong bị ép ăn 10 cái kẹo...

Chuyện làng sao - 4 giờ, 24 phút trước

Hành động của Gia Bảo đang nhận được sự tán dương từ đông đảo khán giả.

Tua lại 4 phút lịch sử và hạnh phúc nhất của Văn Hậu ở SC Heerenveen

Tua lại 4 phút lịch sử và hạnh phúc nhất của Văn Hậu ở SC Heerenveen

VIDEO - 4 giờ, 25 phút trước

Trong thời gian ở SC Heerenveen, Văn Hậu chưa được ra sân ở giải VĐQG Hà Lan, nhưng hậu vệ này được đá 4 phút ở Cúp Quốc gia Hà Lan. Điều này giúp...

Chỉ với nửa bát nước tương đã có ngay món gà hầm gừng ngon, ngon

Chỉ với nửa bát nước tương đã có ngay món gà hầm gừng ngon, ngon

Địa chỉ ăn ngon - 5 giờ, 38 phút trước

Nước tương gà? Nghe có vẻ như đó là sự kết hợp của nước tương và thịt gà, nên không có cảm giác thèm ăn. Tuy nhiên, khi bạn thực sự nếm hương vị...

Bầu bí tháng thứ 5, không thể tin Hà Hồ có thể thực hiện động tác yoga khó nhằn này

Bầu bí tháng thứ 5, không thể tin Hà Hồ có thể thực hiện động tác yoga khó nhằn này

Chuyện làng sao - 5 giờ, 15 phút trước

Dù đang mang thai nhưng nữ ca sĩ rất chăm chỉ tập luyện để bảo vệ sức khỏe và giúp thân hình không quá nặng nề.

Từ Hy Viên thay đổi chóng mặt với thân hình to gấp đôi thời đóng “Vườn sao băng”

Từ Hy Viên thay đổi chóng mặt với thân hình to gấp đôi thời đóng “Vườn sao băng”

Chuyện làng sao - 5 giờ, 16 phút trước

Nữ diễn viên Từ Hy Viên khiến nhiều người bất ngờ khi lộ diện với sắc vóc khác lạ.

Ảnh chụp trộm cho thấy nhan sắc thật ngoài đời của Phạm Băng Băng ở tuổi U40

Ảnh chụp trộm cho thấy nhan sắc thật ngoài đời của Phạm Băng Băng ở tuổi U40

Chuyện làng sao - 5 giờ, 17 phút trước

Có những ý kiến trái chiều về diện mạo của nữ diễn viên Phạm Băng Băng trong loạt hình chụp trộm.

Ô tô con lao xuống biển ở Quảng Ninh, 3 người tử vong

Ô tô con lao xuống biển ở Quảng Ninh, 3 người tử vong

Tin trong ngày - 5 giờ, 17 phút trước

Vụ tai nạn xảy ra đêm 10/7, tại khu vực cột 8, TP Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh khiến 3 người tử vong.

5 loại hoa 'cấm kị' phun nước lên lá, kẻo sẽ bị thối!

5 loại hoa 'cấm kị' phun nước lên lá, kẻo sẽ bị thối!

Kiến thức - 6 giờ, 39 phút trước

Vào mùa hè, nhiệt độ cao, hơi nước bốc hơi nhanh và lá của cây sẽ bị chảy và rủ xuống ngay khi thiếu nước. Do đó, hầu hết các cây đều cần tưới...

Quách Thu Phương mừng sinh nhật tuổi 43, nhan sắc ngoài đời trẻ trung không ngờ

Quách Thu Phương mừng sinh nhật tuổi 43, nhan sắc ngoài đời trẻ trung không ngờ

Chuyện làng sao - 6 giờ, 42 phút trước

Nhìn hình ảnh tươi trẻ hiện tại của diễn viên Quách Thu Phương, ít người nghĩ rằng đã có khoảng thời gian chị phải chiến đấu với nhiều căn bệnh khác nhau, trong đó...

2 ngày cuối tuần (11-12/7): Những con giáp này chạy đâu cũng khó tránh xui xẻo

2 ngày cuối tuần (11-12/7): Những con giáp này chạy đâu cũng khó tránh xui xẻo

Đời sống số - 6 giờ, 42 phút trước

Xui rủi là điều chẳng ai mong muốn, song không may lại có 3 con giáp đen đủi cuối tuần này (11-12/7).

Hỏi mua thuốc tránh thai, cô bé bán hàng cứ tủm tỉm cười rồi nói một câu khiến vợ 'tóm sống' được cái đuôi ngoại tình của chồng

Hỏi mua thuốc tránh thai, cô bé bán hàng cứ tủm tỉm cười rồi nói một câu khiến vợ 'tóm sống' được...

Tâm sự - 6 giờ, 47 phút trước

'Gớm, còn phải giấu, anh nhà chị qua chỗ em mua cho vợ mấy lần còn gì. Cách đây 2 hôm cũng qua chỗ em hỏi mua mà', câu nói của con bé khiến...

Sao Việt 11/7/2020: Người mẫu Anh Vũ tiêu tốn hơn 1 tỷ khi điều trị ung thư; Ngọc Lan lộ ảnh kém sắc

Sao Việt 11/7/2020: Người mẫu Anh Vũ tiêu tốn hơn 1 tỷ khi điều trị ung thư; Ngọc Lan lộ ảnh kém...

Chuyện làng sao - 6 giờ, 48 phút trước

Sao Việt 11/7/2020: Người mẫu Anh Vũ cho biết: 'Đối với gia đình tôi thì tốn kém, chi phí đã hơn một tỷ đồng cho viện phí, thuốc men'; Đi chơi cùng con trai,...

Phóng xe đạp từ ngõ ra đường như bay, cậu bé có pha tạt đầu khiến tài xế ô tô toát mồ hôi

Phóng xe đạp từ ngõ ra đường như bay, cậu bé có pha tạt đầu khiến tài xế ô tô toát mồ...

VIDEO - 6 giờ, 10 phút trước

Cậu bé phóng xe đạp từ ngõ ra ngoài nhưng không hề quan sát. Cậu bất ngờ đánh võng trước đầu ô tô khiến tài xế và những người trong xe thót tim. May...

Cậu cả nhà David Beckham đã đính hôn với ái nữ tỷ phú?

Cậu cả nhà David Beckham đã đính hôn với ái nữ tỷ phú?

Chuyện làng sao - 6 giờ, 10 phút trước

Brooklyn, con trai đầu lòng của David Beckham và Victoria Beckham được cho là đã đính hôn cùng bạn gái Nicola Peltz.

Động thái lạ của Binz sau nghi án hẹn hò Châu Bùi: Món quà đặc biệt dành tặng bạn gái hay thu mình để tránh soi mói?

Động thái lạ của Binz sau nghi án hẹn hò Châu Bùi: Món quà đặc biệt dành tặng bạn gái hay thu...

Hotgirl, hotboy - 6 giờ, 11 phút trước

Nhiều fan tò mò không biết dụng ý thực sự của Binz là nhắn gửi đến 'bạn gái tin đồn' Châu Bùi hay đơn giản chỉ muốn dọn dẹp trang cá nhân?

Nhiều cặp vợ chồng 9x 'săn lùng' nhẫn cưới thiết kế

Nhiều cặp vợ chồng 9x 'săn lùng' nhẫn cưới thiết kế

Thời trang + - 7 giờ, 43 phút trước

Các cặp đôi đặc biệt chú trọng và quan tâm nhiều đến việc khẳng định cái tôi, sự cá tính của mình khi lựa chọn nhẫn cưới cho cuộc hôn nhân của họ. Tính...