Dùng chiêu 'thổi giá' lừa trăm nhà đầu tư, Triệu Vy bị tòa buộc phải bồi thường 1,46 tỷ đồng

15:12 18/07/2019

Vợ chồng Triệu Vy vừa nhận thêm án phạt mới vì kinh doanh gian lận.

Ngày 16/7 vừa qua, hàng loạt tờ báo lớn của Trung Quốc đồng loạt đưa tin về án phạt mới đối với vợ chồng Triệu Vy. Theo đó, tòa án đã có kết quả, với phán quyết bác bỏ đơn kháng cáo của phía Triệu Vy, duy trì kết quả ban đầu của phiên sơ thẩm, tổng số tiền mà công ty văn hóa Tương Nguyên phải bồi thường là 432.239,89 NDT (tương đương 1,46 tỷ đồng) và Triệu Vy cùng chồng phải chịu trách nhiệm đối với những khoản nợ.

Triệu Vy,Huỳnh Hữu Long,sao Hoa ngữ

Vợ chồng Triệu Vy - Huỳnh Hữu Long.

Ngoài ra, ngay từ ngày 10/7 năm nay, tiếp tục có đến 24 đơn kiện bản án dân sự ở tòa án Nhân dân Hàng Châu liên quan đến vợ chồng nữ diễn viên nổi tiếng. Tất cả đều đâm đơn kiện công ty Văn hóa Tương Nguyên cùng nhà đầu tư Triệu Vy. Tổng số tiền bồi thường và tiền lãi là 6.966.800 NDT (23,8 tỷ đồng).

Được biết, khi sự việc scandal chứng khoán của Triệu Vy bị vạch trần trên truyền thông, đã có đến 440 người đi khiếu nại liên quan đến thiệt hại mà họ phải gánh chịu bởi sự “lừa dối” của vợ chồng Én nhỏ, yêu cầu bồi thường tổng cộng 55.847.700 NDT (190 tỷ đồng). Một trong những nhà đầu tư tuyên bố họ sẽ tiếp tục mở rộng quy mô vụ kiện, làm tới cùng, chống lại Triệu Vy - Huỳnh Hiểu Long cùng với công ty Văn hóa Tường Nguyên.

Triệu Vy,Huỳnh Hữu Long,sao Hoa ngữ

Kháng cáo thất bại, Triệu Vy bị tòa buộc phải bồi thường 1,46 tỷ đồng cho người bị cô "lừa đảo" về chứng khoán.

Việc kháng cáo của Triệu Vy là chiêu thức thử nghiệm, xem xét tỷ lệ thắng án khi kháng cáo có thành công. Với việc thất bại lần này, Triệu Vy có thể sẽ tiếp tục đối mặt với hàng trăm đơn kiện cùng với kết quả thua cuộc như vừa rồi, số tiền phải bồi thường cùng những thiệt hại không phải là nhỏ.

Theo nguồn tin nội bộ cho biết trước đó "Én nhỏ" đã kỳ vọng rất nhiều vào kết quả vụ kiện, hy vọng mình sẽ giành được chiến thắng để khắc phục khó khăn. Nhưng không ngờ lại thua cuộc, việc này tiếp tục gây ra ảnh hưởng xấu trong hình tượng công chúng và trên thị trường kinh doanh. Thậm chí, còn có tin đồn cơ quan trung ương đã để mắt đến nữ diễn viên vì ảnh hưởng quá lớn của sự việc đến dân chúng, có thể sẽ tiến hành "uốn nắn", điều tra toàn bộ công ty mà trước đó hai vợ chồng diễn viên quản lý, làm chủ.

Triệu Vy,Huỳnh Hữu Long,sao Hoa ngữ

Trải qua điều tra, từ năm 2016, Công ty Long Vy (Longwei Media) của vợ chồng nữ diễn viên đã bắt đầu có ý đồ lừa đảo, với vỏ bọc rỗng để niêm yết trên thị trường cùng với đó là tuyên bố dùng 3,06 tỷ NDT (tương đương 10 nghìn 400 tỷ đồng) để thu mua 29% cổ phần của công ty Văn hóa Vạn Gia. Tuy nhiên, theo cơ quan chức năng chứng khoán đã phát hiện vốn điều lệ của Công ty Long Vy (Longwei Media) chỉ còn 2 triệu NDT (tương đương 6.8 tỷ đồng).

Khi tiến hành thu mua, tổng tài chính của công ty chỉ vỏn vẹn 60 triệu NDT (204 tỷ đồng), khai khống lên đến 51 lần, dùng đòn bẩy để tăng giá cổ phần lên cao sau đó bán ra để được lợi nhuận với con số khủng, còn những nhà đầu tư khác rơi vào tình trạng khốn đốn, phá sản vì không thể nào lường trước sự việc, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến trật tự thị trường. Do đó, Triệu Vy - Huỳnh Hữu Long đã bị cơ quan chức năng phạt số tiền 300 nghìn NDT, đồng thời nghiêm cấm cặp đôi này tham gia thị trường chứng khoán trong vòng 5 năm theo Luật Chứng khoán.

Triệu Vy,Huỳnh Hữu Long,sao Hoa ngữ

Trong suốt thời gian đó, Triệu Vy không hề công khai xuất hiện trước công chúng, nhiều lần nữ diễn viên bị chụp được những hình ảnh phiền não, điếu thuốc không rời tay… sau đó Triệu Vy rút lui khỏi tầng quản lý của khá nhiều công ty. Cũng vì thế, vợ chồng Triệu Vy đã phải chịu lỗ một khoản tài chính lên đến 1,5 tỷ NDT (tương đương 5100 tỷ đồng).

Hiện nay, khối tài sản thu hẹp 1,5 tỷ NDT vẫn chỉ là một con số tạm thời, bởi Triệu Vy còn phải đối mặt với nhiều vụ kiện của các cổ đông khác. Sau khi khởi tố vụ kiện của 15 nguyên đơn đối với công ty Văn Hóa Tường Nguyên thì Triệu Vy sẽ tiếp tục đối mặt với gần 500 vụ kiện khác với số tiền khổng lồ.

Triệu Vy,Huỳnh Hữu Long,sao Hoa ngữ

Trước khi bị sờ gáy vì bê bối tài chính, con đường kinh doanh của vợ chồng Triệu Vy thuận lợi như diều gặp gió. Theo ước tính, khối tài sản của cặp đôi dao động ở ngưỡng 1 tỷ USD. Triệu Vy nắm giữ cổ phần trong nhiều công ty như Zhejiang Talent, Alibaba Pictures của tỷ phú Jack Ma… Ngoài ra, Én nhỏ còn sở hữu một trang trại sản xuất rượu vang tại Pháp.

Cùng với sự hậu thuẫn từ người chồng doanh nhân Huỳnh Hữu Long và tài năng kinh doanh không thể phủ nhận, Triệu Vy từ một nữ diễn viên thành đạt lại được trao cho một danh hiệu mỹ miều "Warrant Buffet phiên bản nữ của Trung Quốc". Năm 2018, cô cùng với bà Trần Lệ Hoa – vợ của "Đường Tăng" Trì Trọng Thụy lọt Top 100 nữ tỷ phú tự thân toàn cầu.

Triệu Vy,Huỳnh Hữu Long,sao Hoa ngữ

Như vậy, từ một "Én Nhỏ" trong sáng bước ra từ bộ phim truyền hình đình đám Hoàn Châu cách cách, đến nay ở tuổi tứ tuần, Triệu Vy lại đang là cái tên đầy thị phi của cả giới giải trí lẫn giới kinh doanh.

Nhiều bình luận của cư dân mạng còn cho rằng, bê bối của Triệu Vy thậm chí đáng lên án hơn tội trốn thuế của Phạm Băng Băng. Bởi lẽ, Phạm Băng Băng trốn thuế trên số tiền mà cô kiếm được, trong khi vợ chồng Triệu Vy lại trục lợi bằng cách lừa gạt, lợi dụng lòng tin của các nhà đầu tư.

Triệu Vy,Huỳnh Hữu Long,sao Hoa ngữ

Nhiều ý kiến cũng cho rằng, đây là khoảng thời gian thích hợp để Triệu Vy tạm dừng sự nghiệp của mình. Tuy nhiên, ngôi sao 42 tuổi lại đang làm điều ngược lại khi tích cực gây dựng lại hình ảnh của mình sau hàng loạt tai tiếng. Triệu Vy tham gia nhiều hơn vào các hoạt động từ thiện và hiện tại đang đạo diễn một bộ phim công ích nhằm giúp đỡ người dân tại các vùng khó khăn tại Trung Quốc.

Cô cũng tham gia show thực tế Nhà Hàng Trung Hoa nhằm quảng bá ấm thực Trung Quốc, đồng thời đem số tiền thu được dùng làm từ thiện. Tuy nhiên, hành trình gây dựng lại hình ảnh của "Én nhỏ" Triệu Vy được cho là sẽ gặp phải rất nhiều khó khăn.

Ngọc Anh (Theo Tri thức xanh)
Loading...
Harper chứng tỏ nhà không có gì ngoài điều kiện: Đi du lịch tranh thủ tận hưởng thú vui cưỡi ngựa tao nhã

Harper chứng tỏ nhà không có gì ngoài điều kiện: Đi du lịch tranh thủ tận hưởng thú vui cưỡi ngựa tao...

Nhí - 15 giờ, 52 phút trước

tuổi lên 8, Harper tỏ ra là 1 cô bé “đẳng cấp” khi thể hiện kỹ năng cưỡi ngựa điêu luyện.

Chuyến đi đầu tiên sau đám cưới, Đàm Thu Trang và Subeo bị phát hiện giống nhau đến lạ

Chuyến đi đầu tiên sau đám cưới, Đàm Thu Trang và Subeo bị phát hiện giống nhau đến lạ

Chuyện làng sao - 15 giờ, 53 phút trước

Vợ chồng Đàm Thu Trang - Cường Đô la cùng Subeo đi du lịch trước khi cho con trai bước vào năm học mới.

Diễn viên Lưu Đê Ly dính tin đồn chia tay bạn trai

Diễn viên Lưu Đê Ly dính tin đồn chia tay bạn trai

Chuyện làng sao - 16 giờ, 10 phút trước

Dân mạng phát hiện, nữ diễn viên "Chạy trốn thanh xuân" Lưu Đê Ly để trạng thái độc thân và xóa hết ảnh liên quan đến bạn trai trên trang cá nhân.

Quý tử nhà Angelababy gây sốt với biểu cảm chụp ảnh, fan thở phào vì bé không bị ảnh hưởng bởi scandal ly hôn của bố mẹ

Quý tử nhà Angelababy gây sốt với biểu cảm chụp ảnh, fan thở phào vì bé không bị ảnh hưởng bởi scandal...

Nhí - 19 giờ, 53 phút trước

Giữa scandal bố mẹ ly hôn, bé Bọt Biển Nhỏ bất ngờ xuất hiện nhận được nhiều lời ngợi khen vì sự đáng yêu, tinh nghịch.

Vũ Hà tiết lộ những điều 'cực thích' khi có bạn là 'ông hoàng' Đàm Vĩnh Hưng

Vũ Hà tiết lộ những điều 'cực thích' khi có bạn là 'ông hoàng' Đàm Vĩnh Hưng

Chuyện làng sao - 20 giờ, 4 phút trước

Làm bạn với nhau đã lâu nhưng đến hôm nay, Vũ Hà mới lần đầu liệt kê những điều bản thân thích khi kết giao với "ông hoàng" là Đàm Vĩnh Hưng.

Vừa đăng quang Hoa hậu, Tuyết Nhung nhanh chóng tung ra thương hiệu son mới

Vừa đăng quang Hoa hậu, Tuyết Nhung nhanh chóng tung ra thương hiệu son mới

Thời trang sao - 1 giờ, 2 phút trước

Tháng 7/2019, Mai Diệu Tuyết Nhung bất ngờ giành giải cao nhất trong cuộc thi Miss and Mrs Vietnam International 2019 tại Đài Loan.

Liên tục 'biến hóa' với những kiểu tóc dài khiến một số fan không thích, H'Hen Niê lên tiếng

Liên tục 'biến hóa' với những kiểu tóc dài khiến một số fan không thích, H'Hen Niê lên tiếng

Chuyện làng sao - 2 giờ, 38 phút trước

Một số người hâm mộ vẫn cho rằng kiểu tóc tém rất hợp và tạo nên phong cách riêng của H'Hen Niê. Tuy nhiên, nàng Hậu lại muốn "biến hóa" với nhiều kiểu tóc...

Hình ảnh chưa qua photoshop của 'hot girl ngủ gật' khiến dân tình ngã ngửa

Hình ảnh chưa qua photoshop của 'hot girl ngủ gật' khiến dân tình ngã ngửa

Hotgirl, hotboy - 2 giờ, 38 phút trước

Trong bức ảnh so sánh 2 khoảnh khắc trước và sau khi dùng thủ thuật photoshop, ngoại hình của 'hot girl ngủ gật' Nguyễn Thủy Tiên khác xa nhau một trời một vực.

Ba người mất tích khi tắm thác ở Gia Lai vẫn chưa được tìm thấy

Ba người mất tích khi tắm thác ở Gia Lai vẫn chưa được tìm thấy

Tin trong ngày - 2 giờ, 4 phút trước

Cơ quan chức năng đã huy động tối đa lực lượng tìm kiếm nhưng vẫn chưa thấy 3 thanh niên mất tích khi tắm thác ở Gia Lai.

Vụ sản phụ bị đuổi xuống đường khiến bé trai tử vong: Con gái tài xế viết tâm thư gửi cộng đồng

Vụ sản phụ bị đuổi xuống đường khiến bé trai tử vong: Con gái tài xế viết tâm thư gửi cộng đồng...

Tin trong ngày - 2 giờ, 13 phút trước

Sau hành động đuổi sản phụ xuống đường khiến bé trai tử vong, nam tài xế cho biết từng chở người chết không kiêng kỵ nhưng bản thân ông mất bình tĩnh không thể...

'Về nhà đi con' sẽ có phần 2?

'Về nhà đi con' sẽ có phần 2?

Toàn cảnh - 2 giờ, 13 phút trước

Bình luận của diễn viên Trung Anh khiến các fan hy vọng bộ phim gia đình quốc dân sẽ được làm tiếp phần 2.

Kinh hoàng trạm xăng phát nổ như bom ngay giữa khu phố đông đúc

Kinh hoàng trạm xăng phát nổ như bom ngay giữa khu phố đông đúc

VIDEO - 2 giờ, 13 phút trước

Vụ nổ xảy ra giữa tuần trước trên con phố đông đúc ở Siem Reap - Campuchia, làm 2 người nước ngoài, quốc tịch Anh và Mỹ bị thương nặng. Ngoài ra 11 người...

Trấn Thành giả giọng nhiều ca sĩ nổi tiếng hát 'Lệ đá' cực hay

Trấn Thành giả giọng nhiều ca sĩ nổi tiếng hát 'Lệ đá' cực hay

VIDEO - 2 giờ, 13 phút trước

Màn trình diễn ấn tượng của Trấn Thành được khán giả hưởng ứng vô cùng nồng nhiệt.

Diễn biến bất ngờ vụ bé gái 6 tuổi nghi bị xâm hại tình dục ở Nghệ An

Diễn biến bất ngờ vụ bé gái 6 tuổi nghi bị xâm hại tình dục ở Nghệ An

Tin trong ngày - 2 giờ, 23 phút trước

Trong quá trình điều tra nghi án cháu bé 6 tuổi ở Nghệ An bị xâm hại tình dục, cơ quan công an đã phát hiện bố cháu bé có hành vi mua dâm...

Không những chăm khoe chồng, Hà Tăng còn không ngại than thở nhớ Louis Nguyễn

Không những chăm khoe chồng, Hà Tăng còn không ngại than thở nhớ Louis Nguyễn

Chuyện làng sao - 2 giờ, 23 phút trước

Hà Tăng đăng tải bữa cơm ngon lành và "réo" chồng mau đi công tác về cùng mình.

Ở tháng thứ 9 thai kì, Lê Phương tiết lộ đã cán mốc 80 kg

Ở tháng thứ 9 thai kì, Lê Phương tiết lộ đã cán mốc 80 kg

Chuyện làng sao - 2 giờ, 23 phút trước

Nữ diễn viên đi lại khó khăn vì nặng nề nhưng tinh thần lại rất thoải mái, vui vẻ.

Phạm Băng Băng 'cưa sừng làm nghé' với kiểu tóc tết 2 bên khi đi hoạt động từ thiện

Phạm Băng Băng 'cưa sừng làm nghé' với kiểu tóc tết 2 bên khi đi hoạt động từ thiện

Thời trang sao - 2 giờ, 24 phút trước

Nữ diễn viên Phạm Băng Băng lên đồ năng động, để tóc theo phong cách ngây thơ xuất hiện tại 1 bệnh viện ở Thượng Hải.

Thản nhiên hút thuốc ở trạm xăng, người đàn ông nhận bài học nhớ đời

Thản nhiên hút thuốc ở trạm xăng, người đàn ông nhận bài học nhớ đời

VIDEO - 2 giờ, 24 phút trước

Do nhiều lần nhắc nhở mà người đàn ông vẫn không chịu dập thuốc, một nam nhân viên trạm xăng đã dùng bình cứu hỏa xịt thẳng vào người ông để tránh tai nạn...

Ăn 5 món này buổi sáng còn độc hơn thạch tín, hãy coi chừng

Ăn 5 món này buổi sáng còn độc hơn thạch tín, hãy coi chừng

Chăm sóc sức khỏe - 2 giờ, 24 phút trước

Bữa sáng là bữa ăn quan trọng nhất trong ngày và là nền tảng để cung cấp dinh dưỡng. Nếu không muốn tự mang bệnh về người hãy tránh xa những món ăn này:...

Sao Việt 20/8/2019: Quốc Trường 'giận quá méc mẹ' vì bị nghi sửa mũi; fan Mỹ Tâm và Noo Phước Thịnh 'khẩu chiến'

Sao Việt 20/8/2019: Quốc Trường 'giận quá méc mẹ' vì bị nghi sửa mũi; fan Mỹ Tâm và Noo Phước Thịnh 'khẩu...

Chuyện làng sao - 3 giờ, 50 phút trước

Sao Việt 20/8/2019: Bị nghi sửa mũi, Quốc Trường cho biết anh sẽ 'méc mẹ'. Fans của Mỹ Tâm và fans Noo Phước Thịnh khẩu chiến trên mạng xã hội.

Sinh nhật Hải Triều lại là cột mốc đặc biệt với BB Trần vì đánh dấu tình bạn 5 năm gắn bó

Sinh nhật Hải Triều lại là cột mốc đặc biệt với BB Trần vì đánh dấu tình bạn 5 năm gắn bó...

Chuyện làng sao - 3 giờ, 55 phút trước

BB Trần đã "rủ rê" ekip tổ chức một bữa tiệc sinh nhật hoành tráng cho Hải Triều.

Ở ngưỡng 43, Đan Trường phanh áo khoe thân vẫn khiến fan đổ rạp

Ở ngưỡng 43, Đan Trường phanh áo khoe thân vẫn khiến fan đổ rạp

Chuyện làng sao - 3 giờ, 57 phút trước

Body cơ bắp 6 múi cuồn cuộc của nam ca sĩ huyền thoại của làng nhạc Việt đã khiến fan lẫn cư dân mạng không khỏi trầm trồ.

Sắp qua tháng 7 cô hồn nhưng 3 con giáp này vẫn phải cảnh giác gia đình ly tán, vợ chồng con cái mâu thuẫn

Sắp qua tháng 7 cô hồn nhưng 3 con giáp này vẫn phải cảnh giác gia đình ly tán, vợ chồng con...

Đời sống số - 3 giờ, 57 phút trước

Phải cố gắng giữ mối quan hệ hòa thuận và nhẫn nhịn một chút nếu không gia đình sẽ gặp cảnh ly tán.

Mai Phương cùng bạn thân tổ chức sinh nhật cho con gái, tình cũ Phùng Ngọc Huy để lại bình luận ấm lòng

Mai Phương cùng bạn thân tổ chức sinh nhật cho con gái, tình cũ Phùng Ngọc Huy để lại bình luận ấm...

Chuyện làng sao - 3 giờ, 57 phút trước

Công chúa nhỏ nhà Mai Phương đã có một bữa tiệc vô cùng dễ thương và đáng nhớ.

Tin đồn chấn động Hong Kong: Từng mang danh là con giáp thứ 13 rồi còn mang thai với Lương Triều Vỹ, giờ Châu Tấn còn bị đồn sinh non

Tin đồn chấn động Hong Kong: Từng mang danh là con giáp thứ 13 rồi còn mang thai với Lương Triều Vỹ,...

Chuyện làng sao - 3 giờ, 57 phút trước

Xuất hiện tin đồn Châu Tấn từng chen chân vào hôn nhân giữa Lương Triều Vỹ và Lưu Gia Linh thu hút sự chú ý của đông đảo cư dân mạng.