Đỗ An: 'Lê Thuý không ra sức giữ chồng. Cô ấy đang cao tay hơn'

10:30 20/09/2019

Đỗ An cho biết anh vẫn chưa quen với việc nhập vai, thoát vai và bật mí nhiều về cuộc sống vợ chồng với Lê Thuý.

“Tôi vẫn chưa thật sự có vai diễn nào để đời”

Chào Đỗ An, trở lại với điện ảnh lần này có sự khác biệt hay thú vị gì đối với anh?

Đối với tôi, lần này thật sự hoàn toàn khác biệt. Vai diễn trước giống với con người thật của tôi về lứa tuổi, về tính cách, hoàn cảnh. Lần này hoàn toàn khác, tôi vào vai một người có câu chuyện cuộc sống hoàn toàn khác với đời thật. Điều đó bắt buộc tôi phải làm việc nhiều hơn với nhân vật để tạo nên đời sống của nhân vật, tạo ra được chiều sâu cũng như nghiên cứu cách tương tác với các bạn diễn nhiều hơn. Tôi không phải diễn viên chuyên nghiệp, tôi phải học những cách khác. Khi một người có quá khứ bất hạnh trong gia đình như nhân vật Phong, cách tôi phản ứng với trường hợp câu chuyện gia đình bắt buộc phải khác, từ những biểu hiện trên cơ mặt cho tới cách thoại lại với nhân vật đối diện.

Anh tham gia cũng 4-5 bộ phim điện ảnh nhưng nói chưa dễ dàng bắt nhịp với vai diễn mới, tình huống mới, liệu có quá mâu thuẫn không?

Đến thời điểm này, tôi tham gia được hai phim điện ảnh và 2 phim chiếu online. Những anh chị chuyên nghiệp, họ phải diễn liên tục, họ đã có thời gian dài để quen với chuyện bắt kịp nhân vật này rồi lại thoát ra, nhận nhân vật khác. Tôi không có thói quen đó vì tôi không phải diễn viên chuyên nghiệp, tôi không sống bằng nghề diễn như các anh chị khác, họ có sân khấu, họ có những môi trường diễn xuất liên tục. Điện ảnh thời gian gần đây đòi hỏi nhân vật phải sống thật chứ không còn diễn cho nhân vật nữa. Để sống được nhân vật, có thói quen đi đứng, nói cười, biểu hiện cơ mặt của một nhân vật khác không phải tôi, đương nhiên cần nhiều thời gian đầu tư.

người mẫu Lê Thuý, diễn viên Đỗ An, sao Việt

người mẫu Lê Thuý, diễn viên Đỗ An, sao Việt

Đỗ An bật mí nhiều về cuộc sống vợ chồng với Lê Thuý

Khó khăn lớn nhất của anh trong phim là gì?

Lần đầu tiên diễn xuất với Han Sara, đây cũng là vai diễn đầu tiên của em ấy nên cũng có khó khăn. Một là tôi phải nâng đỡ được người bạn diễn của mình vì Han Sara rất hồn nhiên trong cách diễn xuất nhưng lại rất thật. tôi phải đem được cảm xúc thật đến với cô bé này và từ đó, cô ấy mới đem lại được năng lượng khiến tôi có thể tiếp tục phân cảnh đó. Bù lại, vì diễn xuất quá thật của Han Sara nên bản thân tôi phải cố gắng làm sao để có thể diễn không bị lố. Không thể trên một khung hình, hai người đang diễn với nhau nhưng một người diễn quá thật, một người diễn quá giả.

Việc nhận vai vào thời điểm này, anh có đặt sự kỳ vọng lớn không?

So với những nhân vật trước đây, thầy Phong đã là một bước đột phá mới đối với tôi. Thật ra nhân vật này vẫn là một vai phụ so với những phim trước. Phim đầu tiên tôi đóng, tôi vẫn đóng vai chính, tôi có khoảng thời gian xuất hiện trên khung hình nhiều hơn và khán giả thấy chuyển biến nhân vật của tôi rõ hơn. Còn vai này là vai hỗ trợ, tôi hỗ trợ cho Han Sara nên thời gian xuất hiện không đủ để khán giả có thể thấy một thầy Phong toàn diện. Đó cũng không phải mục đích chính của thầy Phong, thầy Phong chỉ hỗ trợ cho câu chuyện của Han Sara thôi. Đây là một câu chuyện rất nhân văn về vấn đề giới tính học đường, tôi nghĩ thời đại này, ngành giáo dục cần quan tâm nhiều hơn. Vì các bạn trẻ bây giờ tiếp xúc với rất nhiều thông tin, sự tò mò lớn hơn và cách họ xử sự về vấn đề giới tính có phần mạnh bạo, tự tin hơn so với chúng ta hồi xưa. Những hậu quả và những tình huống khó đương nhiên sẽ xảy ra, bộ phim này giúp đưa ra hướng giải quyết cho các bạn và phụ huynh.

Trước đây anh nhận vai nam chính, bây giờ anh nhận vai phụ, vì sao anh đồng ý nhận lời phim?

Vai chính hay vai phụ đối với tôi chưa bao giờ quan trọng. Tôi cảm thấy được diễn xuất là điều quá may mắn với tôi. Tôi là diễn viên tay ngang, quan trọng nhất là nhận vai nào vừa đủ để tôi có thể làm tròn vai. Trước đây, có những anh chị đạo diễn rất ưu ái với tôi, nhất là thời điểm tôi vừa mới xong bộ phim đầu tiên với Miu Lê, có rất nhiều lời mời cho những vai lớn nhưng tôi không dám nhận vì vai đó quá lớn so với khả năng của tôi. Thứ hai tôi cảm thấy những vai đó nên dành cho những bạn diễn viên thật sự đam mê với nghề. Diễn xuất với tôi như một cuộc dạo chơi nên tôi không đặt nặng vấn đề vai chính hay phụ. Khi nhận lời phim này tôi đã phải mất 4 tháng, chị Thanh Thuý mời tôi từ tháng 11 năm trước nhưng đến tháng 3 năm sau mới quay, thời gian tôi nhận lời rất sát với thời gian quay phim. Có lẽ duyên đến vì trước đó tôi cũng rất ngại, phim này tôi đóng với những anh chị lớn rất nhiều, tôi sợ tôi không đủ khả năng. Nếu đóng lớp học sinh, đóng chung với các bạn non nghề như tôi lại dễ hơn. Đằng này tôi nhận vai ngang hàng với tất cả các anh chị lớn, với vai trò thầy giáo nên cũng có chút đắn đo. Sau đó khi nói chuyện với chị Thuý cũng như nói chuyện với đạo diễn, càng ngày tôi càng cảm thấy nhân vật hợp với tôi, tôi cảm thấy tôi có thể làm tròn nhân vật này nên tôi chọn. Hơn nữa nội dung phim với đề tài quá dễ thương và mang một ý nghĩa rất thiết thực.

người mẫu Lê Thuý, diễn viên Đỗ An, sao Việt

người mẫu Lê Thuý, diễn viên Đỗ An, sao Việt

Đến bây giờ anh vẫn xem điện ảnh là cuộc dạo chơi?

Đối với tôi cho đến thời điểm này, diễn xuất vẫn là một cuộc dạo chơi. Tôi vẫn còn đang tìm tòi và khám phá khả năng của tôi. Điều hạnh phúc tôi cảm thấy sau mỗi bộ phim là khám phá ra một góc cạnh khác và sau mỗi vai diễn tôi cảm thấy yêu nghề diễn hơn. Tôi gọi đây là cuộc dạo chơi vì tôi chưa thật sự sống bằng nghề diễn. Các anh chị khác diễn từ phim truyền hình đến kịch, phim điện ảnh… Họ làm nghề này liên tục. Tôi vẫn chưa, vẫn đợi những nhân vật tôi cảm thấy vừa phải đối với tôi, đợi những đề tài tôi cảm thấy hào hứng, còn lại tôi vẫn tập trung vào công việc chuyên môn khác.

Công việc chính và thu nhập của anh từ đâu?

Tôi là hoạ sĩ thiết kế, thiết kế mỹ thuật cũng như làm giám đốc sáng tạo cho rất nhiều phim. Vai trò đó cũng liên quan đến điện ảnh nhưng nằm phía sau hậu trường nhiều hơn, đó là công việc và thu nhập chính của tôi.

Anh xem đây như một cuộc dạo chơi nhưng khán giả lại gọi anh là diễn viên lớn. Anh có cảm thấy mác diễn viên đó có hợp với anh không hay anh chưa xứng đáng với nó?

Thật ra việc được khán giả gọi như thế nào đó là sự ưu ái. Tôi không thể nói được vì khán giả thích ai ở vai trò nào, họ sẽ gọi như vậy và họ cảm thấy vai diễn đó của tôi đủ tốt, họ nói tôi là một diễn viên lớn hay như thế nào, đó là sự ưu ái của khán giả. Riêng bản thân tôi cảm thấy tôi cũng làm 4 phim nên không thể không xứng với danh xưng diễn viên nhưng để gọi diễn viên lớn vẫn chưa. Tôi vẫn chưa thật sự có vai diễn nào để đời. Tôi vẫn hy vọng vì tôi làm trong ngành điện ảnh, mặc dù chỉ làm hậu trường nhưng tôi vẫn có cơ hội tiếp xúc với nhiều anh chị đạo diễn. Họ cũng quen tôi nên tôi hay nói với các anh chị đạo diễn rằng nếu có vai nào có chiều sâu tâm lý, cho tôi xin đi cast. Tôi chỉ xin những vai đó chứ còn những vai kiểu hotboy hay phim Hàn, tôi không xin vì đối với tôi, cuộc dạo chơi phải khám phá những gì mới hơn, không phải nhận hết tất cả những vai để tôi làm nghề và kiếm sống.

người mẫu Lê Thuý, diễn viên Đỗ An, sao Việt

người mẫu Lê Thuý, diễn viên Đỗ An, sao Việt

Bà xã anh coi phim xong có nói gì về vai diễn của anh không?

Bà xã tôi đã ý kiến nhiều (cười). Thật ra Thuý được thấy tôi qua quá trình thay đổi để hoà vào nhân vật thầy Phong. Thời gian tôi quay bộ phim đó cách đây gần 2 năm rồi. Suốt thời gian đó lúc nào mặt mày tôi cũng cau có hơn, phải để tóc dài, nuôi râu dài. Lúc nào Thuý cũng cằn nhằn, Thuý nói: “Nhìn không giống anh chút nào, nhìn để râu kì kì". Tôi mới nói yêu cầu tạo hình nhân vật như vậy, tôi phải sống với nhân vật. Ngay cả ở nhà tôi cũng cố gắng sinh hoạt theo kiểu thầy Phong hơn, nghĩa là kín đáo hơn một chút nhưng cách thể hiện có phần nổi loạn hơn. Kể cả quần áo tôi mặc ra đường cũng phải thay đổi. Trong suốt quá trình quay phim tôi sống với nhân vật đó vì tôi không dám buông, tôi không có sự chuyên nghiệp như các anh chị khác, cứ hễ bước lên set quay họ đều nhập vai được. Tôi phải sống luôn mới nhân vật thành ra Thuý đã thấy hết. Khi xem phim, Thuý cười. Một phần nào đó tôi nghĩ Thuý hiểu tại sao tôi phải như vậy trong suốt thời gian quay chứ lúc tôi còn quay, Thuý khó chịu lắm!

Vợ có khen diễn xuất của anh không?

Có chứ, vợ tôi có nói tôi chững chạc hơn so với những phim trước vì không phải là tôi. chỉ khi không phải là tôi mới có thể thấy được diễn xuất như thế nào. Những người đã biết tôi sẽ thấy được vai Cường trong “Bạn gái tôi là sếp" lại giống Đỗ An hơn. Họ nói: “Đỗ An cứ là Đỗ An thôi thì sẽ vào vai được”

Vợ anh có ủng hộ anh theo con đường nghệ thuật này không?

Thuý và tôi có tính hướng về gia đình nên nếu nói ủng hộ, đương nhiên sẽ ủng hộ nhau trên con đường sự nghiệp nhưng đâu đó vẫn có giới hạn về việc xây dựng gia đình. Tôi không còn trẻ nữa, Thuý lại rất muốn có con . Đương nhiên Thuý muốn tôi có những công việc vừa làm tốt, vừa có thu nhập tốt và có thể kết hợp thời gian cho gia đình. Như vai diễn vừa phải trong phim “Siêu quậy có bầu", tôi còn có thời gian chứ nếu tôi làm nghề diễn viên, đi theo đoàn trong khoảng thời gian dài hơn hay đầu tư cho nhân vật nhiều hơn, Thuý sợ sẽ ảnh hướng đến gia đình nhất là khi sau này, hai đứa có con cái.

“Hễ thấy Thuý cáu lên, tôi nhịn luôn”

Cả hai đã có kế hoạch cho việc sinh con chưa?

Chúng tôi đã lên kế hoạch rồi nhưng đối với tôi và Thuý, đây là chuyện rất đặt biệt nên không chia sẻ nhiều.

Cuộc sống sau nhiều năm kết hôn có gì khác biệt so với thời điểm hiện tại không?

Cuộc sống hôn nhân khác nhiều lắm. Hai cá thể không hề biết gì về nhau, đến khi cùng chung một nhà dẫn đến sự cọ sát rất nhiều. Dù yêu nhau như thế nào nhưng sự cọ sát có qua nhiều thứ như công việc trong đời sống, công việc ở nhà như mỗi lần tôi đi phim hay đi làm xa… Qua những việc như vậy tôi hiểu được vợ tôi đang cần những gì ở tôi. Bản thân Thuý cũng hiểu tôi cần sự hỗ trợ gì từ Thuý để có thể làm tốt công việc của tôi và có thể làm tốt vai trò một người chồng, càng ngày chúng tôi càng hiểu nhau hơn, càng ngày càng không phải giải thích. Ngày xưa tôi làm gì Thuý hay dỗi và tôi phải giải thích nhiều lắm. Bây giờ cả hai đã hiểu nhau hơn, tôi nhận một vai diễn cũng dễ dàng hơn xưa rất nhiều.

người mẫu Lê Thuý, diễn viên Đỗ An, sao Việt

người mẫu Lê Thuý, diễn viên Đỗ An, sao Việt

Anh có phải thay đổi con người mình nhiều vì Lê Thuý không bởi cô ấy cũng từng bảo tính cách đam mê công việc của anh khiến cô ấy suýt nữa xách vali ra khỏi nhà?

Những điều Thuý chia sẻ đều có thật, đó là tâm lý của rất nhiều người. Khi Thuý chia sẻ xong có rất nhiều chị em cũng bảo chồng họ cũng vậy. Đàn ông và đàn bà khác nhau nhiều điểm, nhất là một người rất chăm lo gia đình như Thuý và một người rất ham mê công việc như tôi. Khoảng thời gian sống ở nước ngoài tạo nên con người của tôi hiện tại, điều đó ảnh hưởng rất lớn đến cách tôi làm việc. Tôi tập trung gần như 95% cho công việc, 5% còn lại tôi cố gắng lắm để tập trung cho gia đình. Đó cũng là lý do vì sao tôi có nói cả hai hỗ trợ nhau trong công việc và Thuý hỗ trợ tôi làm diễn viên. Đâu đó Thuý vẫn mong muốn tôi có sự cân bằng giữa gia đình và công việc. Tôi vẫn đang cố gắng để thực hiện được cả hai cái.

5% quá ít với một người quyết định lập gia đình?

Chính xác là quá ít nhưng bù lại, công việc của tôi có khi một năm chỉ nhận một vai diễn và làm giám đốc sáng tạo cho một phim khác. Nghĩa là một năm tôi chỉ có hai bộ phim và tôi theo trong khoảng 6 tháng, 6 tháng còn lại tôi dành hết cho gia đình. Không phải sự cân bằng của những người làm công sở nhưng lại là sự tập trung hết thời gian làm việc. Khi xong việc rồi là xong luôn, không suy nghĩ gì nữa để tập trung cho gia đình. Hai đứa có thể đi chơi, muốn làm gì thì làm. Tôi và Thuý cũng hay đi du lịch nhiều lắm.

Người ta nói thù lao đóng phim không nhiều để đủ hai vợ chồng sống và đi du lịch, ngoài đi diễn anh có làm thêm kinh doanh gì không?

Thứ nhất về điện ảnh, như mọi người đều biết lương diễn viên không quá cao, nhất là đối với người chưa có vị trí như tôi. Khi làm việc với nhà sản xuất, ngay từ đầu tôi có nói: “Em biết vị trí em như vậy nhưng yêu cầu căn bản của em phải như vậy, lương của em phải ở mức như vậy mới có thể nhận được vì đó đó là căn bản của cuộc sống". Thứ hai, hai vợ chồng cũng có bàn bạc với nhau, tôi bỏ ra 3 tháng để đi theo phim này, mức lương như vậy, bù lại sau đó phải có công việc khác để đắp vào. Thuý cũng có công việc kinh doanh và tôi cũng có nhiều dự án làm giám đốc sáng tạo nên đó mới là thu nhập chính của tôi. Đó cũng là lý do tại sao tôi nói ở thời điểm hiện tại, diễn xuất vẫn chỉ là cuộc dạo chơi chứ chưa hẳn là một nghề chính.

người mẫu Lê Thuý, diễn viên Đỗ An, sao Việt

người mẫu Lê Thuý, diễn viên Đỗ An, sao Việt

Chi tiêu trong gia đình quản lý ra sao?

Tiền nhà, tiền điện, tất cả mọi thứ tôi trả tự động hết, sau khi trả hết ra còn lại bao nhiêu hai vợ chồng cùng biết, xài như thế nào hai vợ chồng sẽ tính toán với nhau. Không phải tiền ai nấy giữ vì tiền về cũng vào tài khoản của tôi, bây giờ tiền nằm trong tài khoản chứ không phải tiền giấy như xưa nữa nên từ tài khoản đó ra bao nhiêu hai vợ chồng tự tính với nhau. Đương nhiên từ tài khoản của tôi đi ra vì lương về phải vào tài khoản của tôi.

Thời điểm đầu khi hai người mới kết hôn, có rất nhiều tin đồn xoay quanh. Thời điểm đó hai người có bị ảnh hưởng gì không?

Tôi và Thuý đã quen quá với tin đồn, ngay khi hai đứa gặp nhau đã biết mọi chuyện sẽ như vậy. Khó khăn về phía gia đình, bố mẹ tôi ở thành phố còn hoang mang, bố mẹ Thuý ở dưới quê còn hoang mang đến cỡ nào. Nhất là ở quê còn bị tác động bởi bà con hàng xóm rất nhiều. Họ cũng chỉ nghe tin tức thôi, tin tức không phải ở đâu đăng cũng đúng. Tin càng giật gân và càng sai lệch, càng dễ bị phát tán nhiều hơn nên bố mẹ Thuý bị áp lực lớn hơn cả tôi và Thuý. Chúng tôi phải gọi điện thoại trấn an để bố mẹ hiểu hai đứa yêu nhau thật và muốn đến với nhau thật. Qua một thời gian bố mẹ Thuý cũng quen với những chuyện đó. Bố mẹ Thuý dễ tính, dễ chịu lắm, chỉ cần biết con mình có tương lai hạnh phúc là được.

Ở Việt Nam, hai vợ chồng thường quan tâm đến gia đình hai bên. Khi sống bên nước ngoài nhiều, anh có quan tâm đến những chuyện đó không?

Thật ra tôi thích được ở gần bố mẹ, kể cả bố mẹ vợ vì bố mẹ vợ rất thương tôi. Tôi lúc nào cũng muốn bố mẹ được vào đây, sống như một gia đình lớn. Đương nhiên bố mẹ thích ở dưới quê hơn vì đã quen với cuộc sống đó rồi. Thời gian tới nếu cả hai có con, chắc bố mẹ sẽ vào đây ở thường xuyên hơn. Tôi nghĩ tôi hiểu tính bố mẹ tôi hơn và Thuý sẽ hiểu tính bố mẹ Thuý hơn. Phần lo cho bố mẹ Thuý, Thuý sẽ lo nhiều hơn, phần lo cho bố mẹ tôi, tôi sẽ lo nhiều hơn. Vẫn nói hai đứa con lo cho bố mẹ thế này thế kia nhưng sự tính toán cả hai vẫn sắp xếp với nhau.

Có thông tin nói Lê Thuý hay ghen và ra sức giữ chồng có đúng không? Nếu có xảy ra anh có cảm thấy khó chịu không?

Tôi chưa gặp người phụ nữ nào không ghen cả, quan trọng cách thể hiện sự ghen thế nào. Nếu nói ra sức giữ chồng là không có, Thuý không ra sức giữ chồng đâu. Thật ra dạo sau này Thuý bắt đầu cao tay hơn, bắt đầu chưng diện, làm đẹp. Như mọi người cũng thấy, Thuý bắt đầu mập lên, bắt đầu mặc đồ gợi cảm hơn, lâu lâu đi cà phê với bạn trong nhóm người mẫu cũng nói: “Hôm nay em mặc vậy ra đường cho có trai ngắm" để khiến tôi có sự lăn tăn. Hai vợ chồng ở với nhau 5 năm cũng hiểu tính nhau quá rồi, sự tin tưởng đã được xây dựng rồi nên không đến nỗi như vậy. Có điều hễ có kịch bản nào gửi đến tôi, câu đầu tiên cô ấy hỏi là nữ chính là ai. Thích nữ chính đã rồi sau đó mới hỏi bên sản xuất là ai, đi quay như thế nào, trong phim có cảnh nóng hay không…

người mẫu Lê Thuý, diễn viên Đỗ An, sao Việt

người mẫu Lê Thuý, diễn viên Đỗ An, sao Việt

Trong nghề Lê Thuý là cái tên không được yêu thích cho lắm, thậm chí Thuý từng phải lên tiếng nói về chuyện bị chơi bùa ngải, bản thân anh quan tâm và động viên cô ấy như thế nào?

Tôi và Thuý đã đi qua với nhau ở khoảng thời gian khó khăn nhất đối với Thuý. Khi tôi gặp Thuý, những chuyện rắc rối của Thuý mới bắt đầu. Khoảng thời gian quen nhau là khoảng thời gian khó khăn nhất của Thuý, sau đó bắt đầu cưới lại có những chuyện khác nữa. Đó là một điều may mắn, tôi nghĩ gặp nhau ở thời điểm quá nhạy cảm như vậy và yêu nhau qua khoảng thời gian đó, đó là duyên. Khi nhận thấy được điều đó, tôi trân trọng việc đó và cố gắng giữ gìn.

Điều gì khiến anh cảm thấy yêu thương Thuý?

Trước khi về Việt Nam, tôi cũng có làm trong ngành giải trí và cũng tiếp xúc với cộng đồng nghệ sĩ Việt ở nước ngoài nhiều, tôi thấy các anh chị em nghệ sĩ bên này cũng qua đó diễn rất nhiều. Việc tiếp xúc nhiều như vậy khiến tôi có cái nhìn khác về nghệ sĩ, tôi hiểu được vì tôi cũng là một người nghệ sĩ. Tôi hiểu được rằng người nghệ sĩ bận rộn quá, có những cuộc sống bề ngoài quá có khi không hợp với tôi. Đến khi gặp Thúy, tôi cũng không biết Thuý là người nổi tiếng, gặp Thuý tôi chỉ thấy sự bình dị và tôi chỉ nghĩ Thuý cao quá chứ không biết Thuý là người mẫu nổi tiếng vì lúc đó tôi mới về Việt Nam. Tôi yêu sự bình dị của Thuý và thật sự, Thuý có một tấm lòng nhân ái với những người xung quanh, điều đó chính là điều chạm đến trái tim tôi. Ngoài ra thuý nấu ăn rất ngon, đó cũng là điều quan trọng vì tôi mê ăn đồ ăn ngon lắm. Hai vợ chồng lúc nào cũng vậy, lâu lâu Thuý bày ra nấu những món ăn, như vậy dễ yêu lắm.

Trong một cuộc tranh luận giữa hai vợ chồng, thường ai là người nhường nhịn?

Chắc chắn là tôi. Vợ chồng tôi cũng rất ít tranh luận, hiểu nhau đến mức hễ thấy Thuý cáu lên, tôi nhịn luôn. Sau đó đúng sai như thế nào hết cáu rồi nói. Khi một người phụ nữ đang cáu tốt nhất không nên nói gì, hơn nữa không nên tranh luận đúng sai với vợ vì đúng hay sai đã là người lớn tự động sẽ biết. Nhiều khi cũng có thời gian để họ tự biết, khi đó tôi sẽ nhìn vào cách họ sửa để biết rằng họ đã biết rồi chứ nếu ngay khi đang quá nóng nảy và đang hào hứng với sự tranh luận quá sẽ bị nói ra những điều không nên nói. Sau một vài lần tôi đã rút kinh nghiệm không nói gì hết.

Hai vợ chồng giữ gìn sự lãng mạn ra sao sau 5 năm chung sống?

Đương nhiên vẫn sẽ có những buổi tối nấu ăn cho nhau, vợ nấu cho chồng hay chồng nấu cho vợ hoặc đi du lịch với nhau, tính toán những kế hoạch con cái, gia đình, nhà cửa… Đối với một cặp vợ chồng đã ở với nhau 5 năm, những điều đó là sự lãng mạn, cùng nhau xây dựng tương lai kể cả chuyện đơn giản như mua xe hơi. Hai vợ chồng gặp nhau, bàn nhau về tài chính như thế nào, đi lựa xe, coi xe với nhau, đó cũng là sự lãng mạn. Tôi và Thuý luôn cố gắng dành những điều đó cho nhau.

Anh có nghĩ anh là người đàn ông hoàn hảo để khoảng thời gian hai anh chị cưới nhau, chị Thuý hay bị nói là người may mắn như kiểu chuột sa chĩnh gạo, lấy được người đàn ông vừa đẹp trai, vừa tài giỏi?

Thật ra không ai có thể hoàn hảo được. tôi quan niệm may mắn hay không phải ở cuối đời mới biết được. Sẽ có nhiều chuyện xảy ra đến với mỗi người sau này, chưa ai biết được, tôi cũng không biết được, lúc đó mới thấy có may mắn hay không. Có những người ở với nhau sẽ giúp đỡ nhau đi qua khoảng thời gian khó khăn, cũng có những người sẽ bỏ mình đi. Không trách được vì ai cũng có cách suy nghĩ riêng. May hay không may cuối đời mới biết được.

Cảm ơn Đỗ An về buổi trò chuyện này!

Lam Khánh (Theo Tri thức xanh)
Loading...
Chí Tài xuất hiện với thân hình gầy gò đến Trường Giang còn bất ngờ

Chí Tài xuất hiện với thân hình gầy gò đến Trường Giang còn bất ngờ

Chuyện làng sao - 2 giờ, 54 phút trước

Cân nặng của nam danh hài đã trở thành đề tài bàn tán của cư dân mạng.

Lần đầu tiên trong đời, chồng doanh nhân tự tay cắm hoa tặng Á hậu Thanh Tú

Lần đầu tiên trong đời, chồng doanh nhân tự tay cắm hoa tặng Á hậu Thanh Tú

Chuyện làng sao - 2 giờ, 14 phút trước

Tối qua, Á hậu Thanh Tú hạnh phúc khoe ông xã doanh nhân đi mua hoa và tự tay ngồi cắm vào lọ một cách tỉ mỉ.

Sao Việt 21/10/2019: Bảo Thy tổ chức đám cưới với bạn trai vào giữa tháng 11? Hồng Vân kể về điềm báo khi Lê Công Tuấn Anh qua đời

Sao Việt 21/10/2019: Bảo Thy tổ chức đám cưới với bạn trai vào giữa tháng 11? Hồng Vân kể về điềm báo...

Chuyện làng sao - 2 giờ, 15 phút trước

Sao Việt 21/10/2019: Theo một nguồn tin được biết, Bảo Thy sẽ lên xe hoa với bạn trai vào giữa tháng 11? Trong một chương trình, Hồng Vân kể về điềm báo khi Lê...

Hoàng Hạnh xuất sắc giành huy chương vàng phần thi Resort Wear tại Hoa hậu trái đất

Hoàng Hạnh xuất sắc giành huy chương vàng phần thi Resort Wear tại Hoa hậu trái đất

Chuyện làng sao - 2 giờ, 27 phút trước

Trong phần thi Resort Wear chiều ngày 20/10 tại Hoa hậu Trái Đất, Hoàng Hạnh – Đại diện Việt Nam xuất sắc giành huy chương vàng chung cuộc với thiết kế ‘Nữ thần biển...

Vũ Thu Phương: 'Nhà tôi có luật riêng'

Vũ Thu Phương: 'Nhà tôi có luật riêng'

Chuyện làng sao - 3 giờ, 43 phút trước

Trở lại với vai trò giám khảo của Hoa hậu Hoàn vũ 2019, Vũ Thu Phương vấp phải nhiều ý kiến trái chiều vì quá thẳng thắn. Nữ siêu mẫu lần đầu nói về...

Nhắc nhở nhóm thanh niên nói tục trên xe buýt, nữ nhân viên bị hành hung đúng ngày 20/10

Nhắc nhở nhóm thanh niên nói tục trên xe buýt, nữ nhân viên bị hành hung đúng ngày 20/10

Tin trong ngày - 2 giờ, 15 phút trước

Sau khi nhắc nhở một nhóm thanh niên nói tục trên xe buýt, Chị Đỗ Thuý H. (SN 1992, nhân viên xe buýt tại Hà Nội) đã bị hành hung với nhiều thương tích....

Sao Việt 21/10/2019: Bảo Thy tổ chức đám cưới với bạn trai vào giữa tháng 11? Hồng Vân kể về điềm báo khi Lê Công Tuấn Anh qua đời

Sao Việt 21/10/2019: Bảo Thy tổ chức đám cưới với bạn trai vào giữa tháng 11? Hồng Vân kể về điềm báo...

Chuyện làng sao - 2 giờ, 15 phút trước

Sao Việt 21/10/2019: Theo một nguồn tin được biết, Bảo Thy sẽ lên xe hoa với bạn trai vào giữa tháng 11? Trong một chương trình, Hồng Vân kể về điềm báo khi Lê...

Hoàng Hạnh xuất sắc giành huy chương vàng phần thi Resort Wear tại Hoa hậu trái đất

Hoàng Hạnh xuất sắc giành huy chương vàng phần thi Resort Wear tại Hoa hậu trái đất

Chuyện làng sao - 2 giờ, 27 phút trước

Trong phần thi Resort Wear chiều ngày 20/10 tại Hoa hậu Trái Đất, Hoàng Hạnh – Đại diện Việt Nam xuất sắc giành huy chương vàng chung cuộc với thiết kế ‘Nữ thần biển...

Lê Giang bị bà Tân Vlog bóc phốt 'siêu to khổng lồ' làm Trường Giang, Trấn Thanh hoang mang

Lê Giang bị bà Tân Vlog bóc phốt 'siêu to khổng lồ' làm Trường Giang, Trấn Thanh hoang mang

VIDEO - 2 giờ, 28 phút trước

Mở đầu tiểu phẩm của mình tại 'Thách thức danh hài', con trai bà Tân về nhà xin mẹ lấy vợ. Thế nhưng, khi được tiết lộ danh tính con dâu tên Lê Giang,...

Vũ Thu Phương: 'Nhà tôi có luật riêng'

Vũ Thu Phương: 'Nhà tôi có luật riêng'

Chuyện làng sao - 3 giờ, 43 phút trước

Trở lại với vai trò giám khảo của Hoa hậu Hoàn vũ 2019, Vũ Thu Phương vấp phải nhiều ý kiến trái chiều vì quá thẳng thắn. Nữ siêu mẫu lần đầu nói về...

Ly hôn đã 5 năm, Vương Phi gây choáng khi nửa đêm đến nhà Lý Á Bằng rộ nghi án tình cũ không rủ cũng tới?

Ly hôn đã 5 năm, Vương Phi gây choáng khi nửa đêm đến nhà Lý Á Bằng rộ nghi án tình cũ...

Chuyện làng sao - 3 giờ, 43 phút trước

Hiếm khi lên tiếng về chuyện gặp gỡ nhau sau ly hôn với Lý Á Bằng, Vương Phi có cuộc sống tình cảm khá phong phú và thoải mái. Điển hình là mới đây...

Chẳng cần nhiều lời, vợ chồng Lâm Tâm Như lộ ảnh tình tứ đập tan tin đồn ly hôn

Chẳng cần nhiều lời, vợ chồng Lâm Tâm Như lộ ảnh tình tứ đập tan tin đồn ly hôn

Chuyện làng sao - 3 giờ, 43 phút trước

Nữ diễn viên Lâm Tâm Như và ông xã Hoắc Kiến Hoa cho mọi người thấy quan hệ vợ chồng cô rất tốt không hề đổ vỡ như tin đồn thổi trước đó.

Hoàng tử Harry làm xấu mặt Hoàng gia Anh khi đụng chạm đến vấn đề rạn nứt với anh trai

Hoàng tử Harry làm xấu mặt Hoàng gia Anh khi đụng chạm đến vấn đề rạn nứt với anh trai

Chuyện làng sao - 3 giờ, 58 phút trước

Những phát ngôn của Hoàng tử Harry về mối quan hệ giữa mình và Hoàng tử William trở thành chủ đề bàn tán trên mạng.

Tài khoản của Quang Trung bị hacker tấn công để lừa đảo tiền

Tài khoản của Quang Trung bị hacker tấn công để lừa đảo tiền

Chuyện làng sao - 3 giờ, 58 phút trước

Trang cá nhân của diễn viên Quang Trung đã bị kẻ xấu tấn công vào lúc nửa đêm. Kẻ xấu lợi dụng tên tuổi của anh để lừa đảo một bên quảng cáo với...

MC Đoàn Minh Tài quá thần thái, khẳng định sự chuyên nghiệp trong vai trò người dẫn chương trình

MC Đoàn Minh Tài quá thần thái, khẳng định sự chuyên nghiệp trong vai trò người dẫn chương trình

Chuyện làng sao - 3 giờ, 3 phút trước

Tại sự kiện kỷ niệm 25 năm hoạt động trong ngành thời trang của NTK Võ Việt Chung, diễn viên Đoàn Minh Tài đã thực sự xuất sắc khi đảm nhận vai trò MC,...

Anh chồng khoe món quà 'cực độc' tặng vợ ngày 20/10 làm chị em khộng nhịn được cười

Anh chồng khoe món quà 'cực độc' tặng vợ ngày 20/10 làm chị em khộng nhịn được cười

VIDEO - 4 giờ, 35 phút trước

Tối 20/10, một clip ghi lại khoảnh khắc ngập tràn niềm vui và tiếng cười của đôi vợ chồng trẻ được đăng tải lên mạng xã hội khiến nhiều người thích thú. Để tạo...

Diệp Lâm Anh chính thức xác nhận giới tính con thứ hai

Diệp Lâm Anh chính thức xác nhận giới tính con thứ hai

Chuyện làng sao - 4 giờ, 44 phút trước

Nữ diễn viên cho biết đó là một bé trai.

Mẹ chồng đuổi con dâu ra khỏi nhà, chồng chậm rãi nói thế này mà bà phải nghẹn lời còn vợ thì bật khóc cảm kích anh một đời

Mẹ chồng đuổi con dâu ra khỏi nhà, chồng chậm rãi nói thế này mà bà phải nghẹn lời còn vợ thì...

Tâm sự - 4 giờ, 44 phút trước

Sau khi tường tận mọi chuyện, Huế cứ nghĩ anh sẽ bảo cô đừng chấp bà. Nào ngờ chồng Huế lại nghiêm túc nói với mẹ chồng thế này...

Nhận thiệp cưới Đông Nhi - Ông Cao Thắng, Lan Khuê chơi trò dự đoán ngày sinh hé lộ thông tin đặc biệt

Nhận thiệp cưới Đông Nhi - Ông Cao Thắng, Lan Khuê chơi trò dự đoán ngày sinh hé lộ thông tin đặc...

Chuyện làng sao - 4 giờ, 55 phút trước

Người đẹp có vẻ thích thú khi nhận thiệp cưới của cặp đôi thế kỉ nhưng vẫn không quên trêu khán giả bằng cách thách thức dự đoán ngày sinh của mình.

Hoàng Thuỳ Linh kín như bưng vẫn mê hoặc mọi ánh nhìn

Hoàng Thuỳ Linh kín như bưng vẫn mê hoặc mọi ánh nhìn

Tin tức nhạc - 4 giờ, 55 phút trước

Hoàng Thùy Linh đã chính thức đưa album "Hoàng" lên kệ vào đúng ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10.

Bạn muốn hẹn hò: Xuất hiện cô gái lạ chưa từng thấy, muốn hẹn hò với đàn ông đã ly hôn, có con riêng

Bạn muốn hẹn hò: Xuất hiện cô gái lạ chưa từng thấy, muốn hẹn hò với đàn ông đã ly hôn, có...

VIDEO - 4 giờ, 55 phút trước

“Quan điểm của em là tìm một người đàn ông có con rồi thì càng tốt. Về em sẽ thương yêu hết lòng người con đó” - cô gái chia sẻ.

Nghe giọng ô sin thủ thỉ trong phòng ngủ: 'Chị ấy không có nhà, em sẽ là chủ', vợ điên tiết đạp cửa phi vào, ngờ đâu thấy mặt nam chính mà cô sốc nặng

Nghe giọng ô sin thủ thỉ trong phòng ngủ: 'Chị ấy không có nhà, em sẽ là chủ', vợ điên tiết đạp...

Tâm sự - 4 giờ, 56 phút trước

Nghe giọng ô sin lả lướt cất lên cùng những tiếng cười khúc khích khiến Lan nghe xong mà tối mặt tối mày...

Baggio khóc nức nở kể chuyện vợ ói ra máu lúc mang thai đôi

Baggio khóc nức nở kể chuyện vợ ói ra máu lúc mang thai đôi

Đời sống trẻ - 4 giờ, 10 phút trước

Được biết, vợ Baggio thuộc trường hợp 'nhau thai tiền đạo' khá nguy hiểm, có thể mất cả mẹ và con. Thế nên khi vợ vượt cạn thành công, Baggio đã xúc động đến...

Lộ diện quốc phục của Á hậu Kiều Loan tại Miss Grand International

Lộ diện quốc phục của Á hậu Kiều Loan tại Miss Grand International

Thời trang sao - 4 giờ, 18 phút trước

Sau phần trình diễn bikini, Á hậu Kiều Loan bất ngờ được chuyên gia nhan sắc uy tín thế giới nhận xét và xếp thứ hạng cao trong phần thi này.

Sau ảnh kém sắc, Trương Ngọc Ánh diện áo dài thướt tha khoe nhan sắc rạng rỡ bên 'tình tin đồn' Anh Dũng

Sau ảnh kém sắc, Trương Ngọc Ánh diện áo dài thướt tha khoe nhan sắc rạng rỡ bên 'tình tin đồn' Anh...

Bật mí điện ảnh - 4 giờ, 18 phút trước

Ngay đúng ngày Phụ Nữ Việt Nam 20/10, diễn viên Trương Ngọc Ánh đã chính thức khởi động dự án phim huyền sử mang tên “Trưng Vương” (SHE-KINGS).