Diva Mỹ Linh nghẹn ngào khi đọc lại email của cố nhạc sĩ Trần Lập, bật khóc vì con gái út chuyển tiền cho mẹ

08:53 22/01/2022

Theo chia sẻ của Diva Mỹ Linh thì gia đình cô gần như đã tiêu hết tiền tiết kiệm để lo cho cuộc sống và con ăn học.

Thời gian gần đây, Diva Mỹ Linh thường chia sẻ về cuộc sống của mình những lúc rảnh rỗi. Nữ Diva cho biết cô nghẹn ngào khi đọc lại email của cố nhạc sĩ Trần Lập: "Sáng thứ 7 mưa phùn nằm trong chăn ấm đọc chơi. Mấy hôm rồi tôi soạn lại email cũ để loại bớt cho đỡ nặng, bỗng gặp lại email làm tôi nghẹn ngào mất một lúc. Email gửi từ anh Trần Lập, vẻn vẹn mấy dòng: "Anh gửi ảnh anh chụp trộm hai mẹ con. Ảnh rất đẹp! Muốn có file gốc thì gọi anh nhé! Có gì hay thì chia sẻ nhé! Anh Trần Lập". Ba cái mail đầy ảnh chụp cùng con gái lớn, ảnh nào cũng ký tên Trần Lập.

Ảnh còn đây, email còn đây mà người đã nơi nào? Trong trí nhớ tôi lúc nào cũng là hình ảnh anh buộc cái khăn ngang trán ở khán phòng khoa Thanh nhạc, trong hàng khán giả đứng xem hôm tôi thi tốt nghiệp. Giọng nói anh vang vọng mà ấm áp với cái xe phân khối lớn nổ uỳnh uỳnh ở sân Nhạc viện.

Năm ngoái, bác ruột tôi mất ở A9, Bệnh viện Bạch Mai. Bác ốm chừng tuần lễ, nằm một mình ở viện mà chẳng ai được vào thăm, rồi mất. Mẹ tôi khóc suốt, cứ nghẹn ngào bảo mẹ không tin bác mất vì mẹ đã được tiễn biệt bác đâu".

Diva Mỹ Linh, cố nhạc sĩ Diva Mỹ Linh, Mỹ Linh

Diva Mỹ Linh nghẹn ngào khi đọc lại email cũ của cố nhạc sĩ Trần Lập.

Bên cạnh đó, Diva Mỹ Linh cũng chia sẻ về cuộc sống gia đình cô có nhiều thay đổi vào mùa dịch: "Hơn hai năm qua, tôi loanh quanh ở nhà, hầu như chẳng đi diễn, không được đi dạy. Cả nhà cũng đã tiêu gần hết những đồng tiết kiệm để duy trì cuộc sống và lo cho con cái không phải nghỉ học. Tôi hiểu mọi gia đình đều thế cả, là cái khó chung.

Những ngày giãn cách xã hội, lên mạng đọc tin, cứ vui buồn theo nơi này giãn cách, nơi kia phong toả. Gọi sang Australia, con trai thông báo bên con lại đang tiếp tục phong toả nữa mẹ ạ, con không được đi làm nên lại chẳng có tiền mua thực phẩm. "Mẹ cho con ít nhá. Con xin mẹ nhiều cũng ngại mà chả biết làm sao". Mẹ bảo: "Khoẻ mạnh là tốt rồi, mưa gió mãi rồi sẽ phải nắng lên thôi, cứ bình tĩnh con ạ".

Mới xong bữa sáng đã lại nhặt rau chuẩn bị bữa trưa, dọn rửa xong, nghỉ trưa tí là đến bữa chiều. Xong bữa chiều, xem phim một lúc là chuẩn bị đi ngủ. Giữa các bữa tranh thủ tập đàn, nghe sách nói rồi đọc sách, ngày nào cũng không quên chạy bộ cho khoẻ còn chịu "con Covid".

Diva Mỹ Linh, cố nhạc sĩ Diva Mỹ Linh, Mỹ Linh

Cuộc sống của gia đình Diva Mỹ Linh thay đổi nhiều vào mùa dịch Covid.

Nhà tôi cả nhà làm nghề nhạc nên mẹ thất nghiệp ở nhà nấu cơm thì may bố và con gái vẫn túc tắc làm việc. Tôi có niềm vui chiều chiều trước giờ cơm vào phòng nhạc xem bố con làm việc, thấy hai khuôn mặt đúc như nhau, chỉ là một già một trẻ, gật gật lắc lắc, tâm đắc với nhau từng đoạn.

Cả nhà tôi cố gắng sống giản đơn, tìm thu nhập thêm từ việc dạy online. Gần một năm trước, vì đã nung nấu từ lâu, thêm phần may mắn tìm thấy một đội toàn người hay ho nên xây dựng được khoá "luyện hát cùng Mỹ Linh". Càng làm, càng học hỏi, tôi và nhóm nhận ra những cơ hội không ngờ mà nếu bạn không thử thì không bao giờ biết hết giới hạn của mình.

Vì ở nhà nên bất đắc dĩ mọi thành viên đều thành chuyên gia tự trang điểm, tự quay chụp, dựng clip, tự làm hết. Không đi hát event thì lại có nghề mới là quay bài hát của tôi gửi cho bên tổ chức để họ làm event online. Đúng là trong cái khó ló cái khôn, thế nào rồi cũng có giải pháp, chỉ cần sẵn sàng tâm thế cho mọi đổi thay.

Con gái tôi thấy bố mẹ ở nhà nhiều, thu nhập sút giảm mà anh trai lại đang học bác sỹ tận Australia. Ngành học vừa lâu vừa đắt. Nó thấy mẹ hay ngồi im lặng nhìn xa xa. Nó bảo mẹ đừng lo, con sẽ gánh vác cùng bố mẹ, mục tiêu là anh Duy phải học xong. Nó cày ngày đêm, sáng tác, phối khí thuê cho mọi nơi, rồi nhận show, ít nhiều gì cũng chăm chỉ đi hát. Cuối năm, nó hỏi số tài khoản của mẹ và chuyển tiền kêu mẹ lo cho anh. Ôi con gái tôi, nó làm mẹ khóc.

Diva Mỹ Linh, cố nhạc sĩ Diva Mỹ Linh, Mỹ Linh

Con gái út của Diva Mỹ Linh đã kiếm được tiền để hỗ trợ bố mẹ lo cho anh trai học y.

Nghĩ đến việc nhà có người nối nghiệp tôi cảm thấy biết ơn, thấy tôi còn có đủ sống đã là tốt lắm nên không bao giờ dám buồn. Nhiều người còn khổ lắm mà họ còn chưa than.

Tôi coi gần ba năm Covid là cơ hội để nhìn lại, chậm lại để chuẩn bị cho chặng tiếp theo. Tôi thuộc "tuýp" người lạc quan nên dù trong vận hạn, khó khăn vẫn luôn nhìn thấy tia sáng để làm điểm tựa cho ngày kế tiếp. Sở dĩ tôi có được cái tính ấy có thể vì tôi luyện hơi thở và luyện hát mỗi ngày. Vì bạn biết không? khi tập trung vào hơi thở và tập trung để tập hát thực ra là bạn đang "sống" nhiều nhất vì nó chánh niệm vô cùng. Chẳng ai vừa tập trung hít thở vừa buồn lo được, luyện hát cũng thế.

Covid làm thay đổi tận gốc mỗi con người, mỗi gia đình và xã hội. Dịch giã cũng là lúc thử thách tất cả. Cái gì tốt, xấu cũng đã không thể nào giấu mãi được.

Thế giới sau mấy làn sóng Covid đã rất khác. Duy có một thứ chắc chắn đấy là gia đình và tình yêu. Vợ chồng tôi giờ quý trọng từng khoảnh khắc bên người thân vì biết đấy là cuộc sống thật. Tôi cứ tin là mình nghĩ về những cái tốt đẹp, nó sẽ luôn mang mình đến gần với những gì tốt đẹp.

Mấy hôm rồi nghe nhiều ca bệnh trở lại Hà Nội lại lo. Tôi không mong gì hơn bình an cho tất cả. Chúng ta đang sống trong chu kỳ mùa đông của đời người, là mùa khó khăn nhưng cũng là mùa chuẩn bị, luyện thân, tâm cho mùa xuân sẽ đến. Qua mùa đông nhất định sẽ lại là nắng hồng".

Thùy Dương (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)

Nguồn: https://conglyxahoi.net.vn/van-hoa/giai-tri/diva-my-linh-nghen-ngao-khi-doc-lai-email-cua-co-nhac-si.. Nguồn: https://conglyxahoi.net.vn/van-hoa/giai-tri/diva-my-linh-nghen-ngao-khi-doc-lai-email-cua-co-nhac-si-tran-lap-bat-khoc-vi-con-gai-ut-chuyen-tien-cho-me-107306.html

Ảnh gần đây của Củng Lợi 58 tuổi, khiến cư dân mạng khiếp sợ, cô đã nặng gần 100 kg, netizen: 'Củng Hoàng' đã biến thành một bà già'

Ảnh gần đây của Củng Lợi 58 tuổi, khiến cư dân mạng khiếp sợ, cô đã nặng gần 100 kg, netizen: 'Củng...

Chuyện làng sao - 1 ngày, 7 giờ trước

Hình ảnh Củng Lợi lộ sắc vóc tụt dốc thảm hại khi xuất hiện trên đường phố bên ông xã ngoại quốc gây xôn xao mạng xã hội xứ Trung.

Con trai nuôi gốc Việt của Angelina Jolie bất ngờ nhắng nhít nhưng lại bị soi đôi chân đầy vết tích

Con trai nuôi gốc Việt của Angelina Jolie bất ngờ nhắng nhít nhưng lại bị soi đôi chân đầy vết tích

Chuyện làng sao - 1 ngày, 9 giờ trước

Pax Thiên được nhận xét ngày càng thân thiện với giới truyền thông và người hâm mộ.

Tăng Thanh Hà đăng ảnh bên hội chị em bạn dì, dân tình xuýt xoa vì đẹp không góc chết

Tăng Thanh Hà đăng ảnh bên hội chị em bạn dì, dân tình xuýt xoa vì đẹp không góc chết

Chuyện làng sao - 1 ngày, 9 giờ trước

"Ngọc nữ" Tăng Thanh Hà đã đăng tải loạt ảnh tràn ngập sự xinh đẹp bên hội chị em.

Tình hình mới của nghệ sĩ Hồng Nga: Không còn nhận ra ai, lúc khóc lúc cười khó hiểu

Tình hình mới của nghệ sĩ Hồng Nga: Không còn nhận ra ai, lúc khóc lúc cười khó hiểu

Chuyện làng sao - 1 ngày, 9 giờ trước

Tình hình sức khoẻ của nghệ sĩ Hồng Nga khiến nhiều người phải bất ngờ.

Sau khi ly hôn Triệu Lệ Dĩnh, Phùng Thiệu Phong thổ lộ lòng mình, quyết định đau lòng nhất hóa ra lại là...

Sau khi ly hôn Triệu Lệ Dĩnh, Phùng Thiệu Phong thổ lộ lòng mình, quyết định đau lòng nhất hóa ra lại...

Chuyện làng sao - 1 ngày, 10 giờ trước

3 năm sau khi ly hôn, Triệu Lệ Dĩnh và Phùng Thiệu Phong vẫn chọn độc thân, nhiều lần cả hai vướng tin tái hợp.

Hari Won bị thương ở mặt nhưng khéo che chắn bằng thủ thuật này, phản ứng của Trấn Thành mới sốc

Hari Won bị thương ở mặt nhưng khéo che chắn bằng thủ thuật này, phản ứng của Trấn Thành mới sốc

Chuyện làng sao - 3 giờ, 1 phút trước

Hari Won đã khéo che chắn gương mặt khi bị thương nên vẫn rạng rỡ xuất hiện tại họp báo.

Phản pháo sang như Thanh Hằng, Hoàng Thùy còn lời nào để nói?

Phản pháo sang như Thanh Hằng, Hoàng Thùy còn lời nào để nói?

Chuyện làng sao - 3 giờ, 3 phút trước

Thanh Hằng đã đăng tải một đoạn story khiến dân tình phải xuýt xoa.

Vợ ca sĩ Trọng Tấn khoe điểm thi tốt nghiệp THPT của con gái, môn văn đặc biệt cao

Vợ ca sĩ Trọng Tấn khoe điểm thi tốt nghiệp THPT của con gái, môn văn đặc biệt cao

Chuyện làng sao - 3 giờ, 5 phút trước

Vợ ca sĩ Trọng Tấn cho biết con gái đạt 9,25 điểm môn Văn kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024.

Tử vi 12 con giáp thứ 5 ngày 18/7/2024: Tuổi Tỵ thăng tiến thần tốc, Thân đừng nóng nảy kẻo hỏng việc lớn

Tử vi 12 con giáp thứ 5 ngày 18/7/2024: Tuổi Tỵ thăng tiến thần tốc, Thân đừng nóng nảy kẻo hỏng việc...

Đời sống số - 3 giờ, 10 phút trước

Cùng xem tử vi dự đoán gì về vận mệnh, cuộc sống, tình duyên... của 12 con giáp trong ngày 18/7/2024.

Trắc nghiệm tâm lý: Bạn muốn sống ở ngôi nhà nào trong 4 ngôi nhà? Tìm ra những người xung quanh bạn có khả năng gây nguy hiểm cho bạn

Trắc nghiệm tâm lý: Bạn muốn sống ở ngôi nhà nào trong 4 ngôi nhà? Tìm ra những người xung quanh bạn...

Đời sống số - 7 giờ, 35 phút trước

Hãy cùng nhìn vào 4 bức ảnh dưới đây và lựa chọn một ngôi nhà mà bạn muốn sống nhất. Đáp án sẽ nói cho bạn biết câu trả lời.

Việt Anh cực tình với nữ diễn viên xinh đẹp kém 18 tuổi, liệu có 'phim giả...

Các chức năng tuyệt vời của chế độ máy bay trên điện thoại di động! Nhiều người không biết 'tận dụng' dù sử dụng hàng ngày

Các chức năng tuyệt vời của chế độ máy bay trên điện thoại di động! Nhiều người không biết 'tận dụng' dù...

Kiến thức - 7 giờ, 56 phút trước

Điện thoại thông minh có chức năng "chế độ máy bay" tuy thường bị bỏ qua nhưng thực chất nó có rất nhiều mẹo hữu ích. Tiếp theo, chúng ta hãy xem việc sử...

Tại sao một số người có thể cảm nhận được thời điểm chết? Bác sĩ thở dài: Một năm trước khi một người chết, đã có lời cảnh báo rồi!

Tại sao một số người có thể cảm nhận được thời điểm chết? Bác sĩ thở dài: Một năm trước khi một...

Kiến thức - 7 giờ, 56 phút trước

Vào một đêm yên tĩnh, một ông lão bất ngờ bày tỏ với gia đình lời linh cảm của mình rằng ông sắp rời bỏ thế giới này. Không lâu sau, điềm báo này...

Trương Bá Chi chính thức công bố mối quan hệ mới, nắm tay bạn trai ngoại quốc siêu ngọt ngào và tiết lộ con trai cả rất hiếu thảo

Trương Bá Chi chính thức công bố mối quan hệ mới, nắm tay bạn trai ngoại quốc siêu ngọt ngào và tiết...

Chuyện làng sao - 7 giờ, 57 phút trước

Thông tin mới nhất về Trương Bá Chi khiến khán giả chú ý, đặc biệt là có liên quan đến người đàn ông ngoại quốc bí ẩn.

Vợ Quang Hải - Chu Thanh Huyền lộ diện sau sinh

Vợ Quang Hải - Chu Thanh Huyền lộ diện sau sinh

Hotgirl, hotboy - 7 giờ, 57 phút trước

Sau vài ngày sinh nở, những hình ảnh mới nhất của Chu Thanh Huyền - bà xã Quang Hải được hé lộ. Có thể thấy nàng Wags vẫn còn rất đau đớn khi tập...

Huyện nào có tên ngắn nhất Việt Nam?

Huyện nào có tên ngắn nhất Việt Nam?

Kiến thức - 7 giờ, 16 phút trước

Chúng ta có tên Thành phố ngắn nhất, thị xã ngắn nhất, hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu tới quý độc giả 1 huyện có tên ngắn nhất Việt Nam. Hãy cùng tìm...

Khi mua nhà nếu gặp loại nhà này hãy nhanh tay mua nhé. Người giàu đang xếp hàng mua

Khi mua nhà nếu gặp loại nhà này hãy nhanh tay mua nhé. Người giàu đang xếp hàng mua

Kiến thức - 7 giờ, 16 phút trước

Trước đây, mua nhà rất rẻ, bạn có thể mua nhà với giá hàng vài trăm triệu. Hiện nay, với tốc độ phát triển kinh tế nhanh chóng, giá nhà ở nước ta ngày...

4 tấm ảnh mà Lâm Tâm Như muốn hủy nhất, đặc biệt là bức cuối, Hoắc Kiến Hoa nhất định không được xem

4 tấm ảnh mà Lâm Tâm Như muốn hủy nhất, đặc biệt là bức cuối, Hoắc Kiến Hoa nhất định không được...

Chuyện làng sao - 7 giờ, 17 phút trước

Trái với hình tượng ngọc nữ trong sáng, Lâm Tâm Như lại có những bức ảnh nhạy cảm trong quá khứ mà đến chính cô cũng muốn xóa vĩnh viễn.

Có hai thứ đặt lên bàn thờ Thần Tài giúp hút lộc đắt hàng, tiền đầy ắp túi

Có hai thứ đặt lên bàn thờ Thần Tài giúp hút lộc đắt hàng, tiền đầy ắp túi

Đời sống số - 7 giờ, 17 phút trước

Đừng đặt thờ Thần Tài ngay dưới hoặc đối diện đèn, gương, nhà vệ sinh, chậu rửa tay, bị góc nhọn đâm vào, quá nhiều ánh sáng… Ngoài ra, cần đặt một số vật...

Dự án hầm chui 750 tỷ đồng ở Quận Long Biên, Hà Nội được phê duyệt, sẽ giảm tình trạng ùn tắc

Dự án hầm chui 750 tỷ đồng ở Quận Long Biên, Hà Nội được phê duyệt, sẽ giảm tình trạng ùn tắc...

Kiến thức - 7 giờ, 17 phút trước

Với lưu lượng xe qua lại lớn và ngày càng tăng, ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng công trình giao thông Hà Nội đã phê duyệt dự án đầu tư xây...

Trăn là hiện thân của sức mạnh và máu lạnh: làm sao để tự cứu mình khi gặp phải nơi hoang dã? Dạy bạn một chiêu để giết

Trăn là hiện thân của sức mạnh và máu lạnh: làm sao để tự cứu mình khi gặp phải nơi hoang dã?...

Kiến thức - 8 giờ, 4 phút trước

Trăn là loài bò sát trăn lớn sống ở vùng nhiệt đới và cận nhiệt đới.

Đừng vội vứt 3 loại hạt này sau khi ăn quả, chúng sẽ trở thành 'kho báu' khi trồng vào chậu

Đừng vội vứt 3 loại hạt này sau khi ăn quả, chúng sẽ trở thành 'kho báu' khi trồng vào chậu

Kiến thức - 8 giờ, 4 phút trước

Những chậu cây được trồng từ những loại hạt rẻ tiền này sẽ chinh phục bất kỳ ai yêu thích một không gian xanh, một khu bonsai thu nhỏ trong chính ngôi nhà của...

Vì sao Thanh Hằng chịu ngồi ngang Lan Khuê nhưng quyết không chơi chung cùng Hoàng Thùy?

Vì sao Thanh Hằng chịu ngồi ngang Lan Khuê nhưng quyết không chơi chung cùng Hoàng Thùy?

Chuyện làng sao - 8 giờ, 5 phút trước

Thanh Hằng chấp nhận đóng phim chung, làm giám khảo cùng Lan Khuê nhưng lại bị vướng tin đồn không muốn ngang hàng cùng Hoàng Thùy. Tất cả đều có lí do của nó....

Xyanua là gì? Thực phẩm nào chứa Xyanua? Cách nhận biết và sơ cứu ngộ độc Xyanua?

Xyanua là gì? Thực phẩm nào chứa Xyanua? Cách nhận biết và sơ cứu ngộ độc Xyanua?

Chăm sóc sức khỏe - 8 giờ, 5 phút trước

Nhiều người sẽ rất bất ngờ khi biết Xyanua có trong nhiều loại thực phẩm quen thuộc. Nếu chẳng may bị ngộ độc Xyanua thì phải dùng thuốc giải càng sớm càng tốt.

Việt Anh cực tình với nữ diễn viên xinh đẹp kém 18 tuổi, liệu có 'phim giả tình thật'?

Việt Anh cực tình với nữ diễn viên xinh đẹp kém 18 tuổi, liệu có 'phim giả tình thật'?

VIDEO - 8 giờ, 5 phút trước

Dù chênh nhau tới 18 tuổi nhưng Việt Anh và Cù Thị Trà được nhận xét đẹp đôi. Cả hai rất tình cảm trong những bức ảnh và clip hậu trường nên đã dấy...

Bạn muốn hẹn hò: Kết hôn 19 năm thì chồng mất, nàng dâu 2 con được mẹ chồng ủng hộ đi tìm tình yêu mới

Bạn muốn hẹn hò: Kết hôn 19 năm thì chồng mất, nàng dâu 2 con được mẹ chồng ủng hộ đi tìm...

VIDEO - 8 giờ, 5 phút trước

Trần Thị Phương quen chồng được hơn 3 năm thì kết hôn. Họ sống với nhau được 19 năm thì chồng của cô mất (đến nay được hai năm). Hiện tại, cô đang sống...