Đinh Ngọc Diệp: 'Tôi chưa một lần bị ốm nghén, có lẽ do ông xã chăm sóc mình tốt quá'

13:30 19/09/2018

Xuất hiện trở lại trong vai trò diễn viên và phụ trách nội dung truyền thông cho phim “Người bất tử” do ông xã làm đạo diễn, Đinh Ngọc Diệp không chỉ rạng rỡ mà còn có độ chín về tư duy, suy nghĩ. Cô chia sẻ về dự án phim mới và những câu chuyện thú vị xung quanh cuộc sống của vợ chồng mình.

Chào Đinh Ngọc Diệp, từng là nữ diễn viên sáng giá và được khen ngợi là ngọc nữ màn ảnh, vì sao một khoảng thời gian dài chị quyết định dừng sự nghiệp diễn xuất của mình?

Tôi đã được sống với nghệ thuật, trải qua rất nhiều cung bậc cảm xúc, và ít nhiều được thừa nhận. Khi trưởng thành hơn, đương nhiên tôi cũng muốn tạm dừng đam mê cá nhân để tìm được hạnh phúc cho riêng mình. Và quả đúng như vậy, từ khi mình sống chậm lại, tu rèn kiến thức và chăm sóc nội tâm mình nhiều hơn, người đàn ông trong đời mình đã xuất hiện.

Nhiều người nghĩ, chị đã quá ngao ngán sự xô bồ của showbiz hoặc quá sự bị soi mói về cách ăn mặc và nhan sắc nên quyết định chuyển hướng sự nghiệp?

Tôi chưa bao giờ bị áp lực về áo quần hay vấn đề nhan sắc của bản thân. Đẹp hay xấu chỉ là vấn đề bề ngoài, tôi hiểu bên trong mỗi người còn có những giá trị khác. Tôi luôn muốn khám phá cái đẹp về nhân cách. “Như như bất động” trước thị phi và lời đồn là quan điểm của tôi.

Tại sao chị lại quyết định chọn phim “Người bất tử” của ông xã để tái xuất màn ảnh?

"Người bất tử" là phim thứ 3 tôi hợp tác với anh Victor. Phim đầu tiên của anh sau khi về Việt Nam là “Passport to love - chuyện tình xa xứ”, anh nói tôi là diễn viên đầu tiên anh casting và được chọn vào vai ngay tức thì. Sau này cưới nhau, anh nói “chắc đó là duyên nợ!”.

Đinh Ngọc Diệp, Victor Vũ, sao Việt

Đinh Ngọc Diệp, Victor Vũ, sao Việt

Đinh Ngọc Diệp, Victor Vũ, sao Việt

Đinh Ngọc Diệp đã có những chia sẻ về dự án mới và những câu chuyện thú vị xung quanh
cuộc sống của vợ chồng mình.

Từng đảm nhận vai chính của rất nhiều phim ăn khách, nhưng trong “Người bất tử”, chị lại nhận tuyến vai phụ. Phải chăng đây là một sự hỗ trợ với vai trò là vợ dành cho phim của ông xã mình?

Tuỳ vào kịch bản phim, sẽ có tuyến chính là nam hay là nữ. Tôi nhận lời một vai diễn, vì cảm thấy nhân vật thú vị, và thích hợp với mình. Không quan trọng đó là vai chính, phụ, vai khách mời hay vai quần chúng. Anh Victor làm phim tất nhiên tôi hết lòng hỗ trợ. Nhưng không nhất thiết ở vai trò là diễn viên.

Chị từng chia sẻ, ông xã vẫn “hành” chị trên trường quay như các diễn viên khác. Có vẻ khi bước vào trường quay, vợ chồng chị xác định rõ vai trò diễn viên và đạo diễn, giữa công việc và tình cảm?

Đúng vậy. Mỗi môi trường khác nhau, chúng tôi ứng xử trên nền tảng quan hệ khác nhau. Đến trường quay, cả 2 ít khi thân mật hay hành xử trên mức đồng nghiệp. Vì lý do tự trọng, tôi càng phải nổ lực nhiều hơn chứ không thể ỷ chồng là đạo diễn mà nghĩ mình sẽ được ưu ái. Anh Victor cũng vậy, sự nghiêm khắc với tất cả các diễn viên bao gồm cả vợ anh, khiến anh có một cái uy nhất định trong lòng mọi người.

Ngoài vai trò diễn viên, chị còn đảm nhận thêm những vai trò nào khác nữa trong “Người bất tử”?

Tôi phụ trách nội dung truyền thông, là người đứng giữa nhà đầu tư và marketing, hỗ trợ họ trong việc dung hoà ý tưởng của nhà làm phim và đơn vị phát hành. Ngoài ra trong vai trò tác giả, tôi đã viết quyển sách “Hành trình bất tử” chia sẻ về quá trình thực hiện bộ phim của cả êkip.

Phim “Lôi báo” được đánh giá là một bước tiến trong cách làm phim của Victor Vũ từ đề tài, tư duy đến hình ảnh. Nhưng nó lại không thành công ở doanh thu phòng vé. Vì dòng phim này không hợp với thị hiếu khán giả. Điều này có ảnh hưởng đến tâm lí của chị và ông xã trong những phim sau, khai phá những thể loại phim mới?

Làm phim là hành trình khám phá và thử sức với những điều mới mẻ. Chưa có một dự án nào của anh Victor nằm trong “vùng an toàn” cả về thể loại hay chủ đề phim. Khai thác cái mới cũng đồng nghĩa với việc đối đầu với không ít rủi ro, đó là thực tế mình phải chấp nhận. Tuy nhiên, tiêu chí hàng đầu, bằng bất cứ giá nào Victor cũng sẽ không bao giờ từ bỏ hay đánh đổi đó chính là “chất lượng phim”.

Đinh Ngọc Diệp, Victor Vũ, sao Việt

Đinh Ngọc Diệp, Victor Vũ, sao Việt

Đinh Ngọc Diệp, Victor Vũ, sao Việt

“Người bất tử” có chút tâm linh và ma mị. Tuy nhiên, đây dường như không phải sở trường của ông xã chị. Và khán giả Việt cũng cực kén chọn với thể loại phim này. Chị có lo lắng không?

Tôi nghĩ ngược lại, tâm linh ly kỳ mới chính là sở trường và đam mê lớn nhất của anh Victor. Những phim thể loại Thriller như "Quả tim máu", và loạt phim "Scandal" là những bộ phim nhận được sự đón nhận tích cực từ khán giả. Anh Victor luôn nói người Việt mình rất thích đề tài tâm linh vì nó gần với đời sống tinh thần của người Á Đông. Lo lắng là tất yếu, nhưng không vì thế mà nhà làm phim ngừng khai thác những điều mới mẻ.

Người ta bảo làm phim như chơi một canh bạc, chị thấy điều này liệu có đúng?

Tôi thấy cuộc đời là canh bạc, bất cứ ngành nào cũng có ít nhiều tính chất đỏ đen, may rủi, không riêng gì làm phim.

Cả hai vợ chồng cùng có chung đam mê, cùng làm phim với nhau. Tuy nhiên, có sợ đôi lúc sẽ tranh cãi vì bất đồng quan điểm chăng?

Riêng lĩnh vực điện ảnh thì chúng tôi vô cùng đồng điệu. Khi thưởng thức một bộ phim trong vai trò khán giả, chúng tôi nhạy cảm và luôn có quan điểm giống hệt nhau. Tuy nhiên, khi Victor Vũ trong vai trò nhà làm phim, thì từng ngày từng giờ trôi qua, bất cứ khi nào thấy vợ đi ngang là anh đều túm lấy để chia sẻ mọi ý tưởng vừa loé lên trong đầu. Chúng tôi chưa bao giờ xảy ra tranh cãi, vì tôi luôn tôn trọng ý tưởng của nhà sáng tạo, anh Victor là tác giả của những bộ phim của anh, chứ không phải tôi.

Song, đôi khi tôi cũng có vài quan điểm trái chiều, nhưng chưa cần phải nói đến lần thứ 2, anh đã nắm bắt được sự nghiêm túc trong câu nói của vợ. Và chắc chắn là anh sẽ cân nhắc nó trước khi đưa ra quyết định cuối cùng của mình. Vợ chồng rất dễ rơi vào “bản ngã” khi tranh luận, đó là điều chúng tôi luôn cẩn trọng. Khi nói một vấn đề gì, chúng tôi nghĩ thấu đáo liệu điều đó có phải là tốt nhất cho đối phương hay chưa. Theo tôi, muốn chồng lắng nghe và tôn trọng ý kiến, thì mình phải là người vợ khách quan trước đã.

Đinh Ngọc Diệp, Victor Vũ, sao Việt

Đinh Ngọc Diệp, Victor Vũ, sao Việt

Từ khi kết hôn cùng Victor Vũ, cuộc sống của chị có nhiều thay đổi hơn so với trước đây không?

Tôi ngày càng thấy ấm áp, hài lòng và hạnh phúc đúng nghĩa.

Mang thai con đầu lòng, sức khoẻ của chị cũng như những thói quen sinh hoạt hằng ngày có bị đảo lộn nhiều?

Hầu như chẳng có gì thay đổi so với trước kia. Tôi chưa một lần bị ốm nghén, hay bị ói, bị mệt. Có lẽ do ông xã chăm sóc mình tốt quá!

Ông xã có dành nhiều thời gian chăm sóc cho chị như thế nào?

Một ngày có bao nhiêu tiếng trừ những giờ làm phim, tất cả anh đều dành cho tôi.

Cả hai mong con đầu lòng sẽ là con trai hay con gái?

Cháu là con trai. Chúng tôi đặt tên là Vũ Đông Quân - một vị Thần Mặt Trời, vị vua phương Đông, cũng có nghĩa là bà chúa Xuân, là chủ thể ban phát niềm vui cho hạ giới. Theo hình chụp siêu âm thì có lẽ cháu có chiếc mũi giống bố và đôi môi giống mẹ. Có con là hạnh phúc lớn nhất của vợ chồng tôi.

Trong chị, khi là một đạo diễn, một người yêu và bây giờ là một người chồng, anh Victor Vũ có gì khác trong từng vai trò?

Anh là một đạo diễn sống chết với nghề, một người yêu chân thành và dịu dàng, một người chồng vô cùng trách nhiệm và yêu thương gia đình hơn bản thân.

Thế còn chị, một Đinh Ngọc Diệp độc thân, nay có gia đình và giờ sắp làm mẹ có thay đổi gì trong tính cách lẫn suy nghĩ?

Tôi trân trọng những gì mình có, điềm đạm, sống hết lòng và cần kiệm hơn.

Đinh Ngọc Diệp, Victor Vũ, sao Việt

Đinh Ngọc Diệp, Victor Vũ, sao Việt

Đinh Ngọc Diệp, Victor Vũ, sao Việt

Chấp nhận làm người phụ nữ đứng phía sau thành công của chồng, quán xuyến phụ giúp các công việc thuộc về hậu trường, không còn hào quang bao phủ, dường như chị không còn tham vọng với nghệ thuật mà trân quý giá trị gia đình và vai trò người vợ hơn?

Tôi yêu nghệ thuật và muốn sống với nó cả đời, chứ không tham vọng về tiếng tăm hay thành tựu. Cả tôi và anh Victor đều muốn là một người làm nghề âm thầm và chân chính chứ không muốn sống trong hào quang của một người nổi tiếng.

Liệu sau khi sinh con, khán giả có lại được xem Đinh Ngọc Diệp đóng phim hay lại ẩn tích tiếp để chăm con và chăm lo gia đình?

Có vai phù hợp tôi vẫn sẽ tiếp tục đóng phim. Tuy nhiên gia đình sẽ là ưu tiên hàng đầu của tôi.

Cảm ơn Đinh Ngọc Diệp về buổi trò chuyện này!

Lam Khánh (Theo nld.com.vn)
Không còn là tiểu thư lá ngọc cành vàng, Suri được mẹ cho đến nơi này để có dịp “va chạm” với cuộc sống

Không còn là tiểu thư lá ngọc cành vàng, Suri được mẹ cho đến nơi này để có dịp “va chạm” với...

Nhí - 15 giờ, 40 phút trước

Mặc dù sinh ra trong gia đình giàu có, bố mẹ là người nổi tiếng nhưng Suri được giáo dục và trải nghiệm những điều hết sức thiết thực giúp cô bé tự tin,...

Sau đính hôn với Cường Đô La, Đàm thu Trang đã từ chối điều này vì hôn phu

Sau đính hôn với Cường Đô La, Đàm thu Trang đã từ chối điều này vì hôn phu

Chuyện làng sao - 15 giờ, 43 phút trước

Ai nấy đều bất ngờ trước lời chia sẻ của Đàm Thu Trang và nhận ra sự thay đổi quá lớn ở cô.

Diễn viên Dương Hoàng Anh lần đầu khoe mặt con mới sinh

Diễn viên Dương Hoàng Anh lần đầu khoe mặt con mới sinh

Chuyện làng sao - 16 giờ, 46 phút trước

Lần đầu tiên diễn viên - người mẫu Dương Hoàng Anh khoe ảnh 'người tình kiếp trước'.

Vĩnh Thụy ôm ấp một cô gái sau nghi vấn chia tay Hoàng Thùy Linh

Vĩnh Thụy ôm ấp một cô gái sau nghi vấn chia tay Hoàng Thùy Linh

Chuyện làng sao - 16 giờ, 50 phút trước

Sau một thời gian chia sẻ hàng loạt status đầy tâm trạng, Vĩnh Thụy bất ngờ đăng ảnh ôm một cô gái gợi cảm.

Vụ nữ diễn viên bị cưỡng hiếp 100 lần: Cựu thứ trưởng Bộ tư pháp bị bắt giữ khi cố rời Hàn Quốc

Vụ nữ diễn viên bị cưỡng hiếp 100 lần: Cựu thứ trưởng Bộ tư pháp bị bắt giữ khi cố rời Hàn...

Chuyện làng sao - 17 giờ, 41 phút trước

Ông Kim Hak Eui là cựu quan chức cấp cao bị cáo buộc nhận hối lộ tình dục, cản trở việc điều tra vụ án của nữ diễn viên Jang Ja Yeon.

“Người đẹp nói dối” Kim Ha Neul lên đồ thanh lịch lên đường tới Việt Nam

“Người đẹp nói dối” Kim Ha Neul lên đồ thanh lịch lên đường tới Việt Nam

Thời trang sao - 10 giờ, 58 phút trước

Nữ diễn viên Kim Ha Neul gây chú ý với trang phục đơn giản nhưng không kém phần thời trang khi bắt chuyến bay từ Hàn Quốc đến Việt Nam.

MC Nguyên Khang lên tiếng khi bị nghi tiết lộ đáp án 'Confetti' cho nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung

MC Nguyên Khang lên tiếng khi bị nghi tiết lộ đáp án 'Confetti' cho nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung

Truyền hình - 10 giờ, 60 phút trước

Nguyễn Văn Chung nói biết đáp án Confetti tối nay qua tiết lộ của Nguyên Khang. Trước vụ việc này MC Nguyên Khang đã lên tiếng giải thích.

Diễn viên Thanh Trúc nói gì khi bị đồn độn cằm

Diễn viên Thanh Trúc nói gì khi bị đồn độn cằm

Làm đẹp+ - 10 giờ, 2 phút trước

Thanh Trúc khẳng định không độn cằm nhưng đã chỉnh sửa bộ phận này trên gương mặt.

Ai cũng tiếc cho Hoài Lâm vì tạm dừng sự nghiệp sớm, riêng Hoàng Bách lại ủng hộ

Ai cũng tiếc cho Hoài Lâm vì tạm dừng sự nghiệp sớm, riêng Hoàng Bách lại ủng hộ

Chuyện làng sao - 10 giờ, 5 phút trước

Hoàng Bách ủng hộ việc Hoài Lâm tạm dừng sự nghiệp âm nhạc hai năm. Anh cũng chúc mừng Hoài Lâm vì đã tìm được người bạn đời đích thực.

Bạn trai Lưu Đê Ly lên tiếng việc vợ bị nghi là đi lừa đảo

Bạn trai Lưu Đê Ly lên tiếng việc vợ bị nghi là đi lừa đảo

Chuyện làng sao - 10 giờ, 9 phút trước

Nữ chính phim "Chạy trốn thanh xuân" từng gây chú ý khi xuất hiện tại một vụ kiện với tư cách là nạn nhân. Trước vụ việc chồng của Lưu Đê Ly lên tiếng....

Vĩnh Thuỵ công khai ôm cô gái lạ, Hoàng Thuỳ Linh lập tức đăng đàn tìm 'crush'

Vĩnh Thuỵ công khai ôm cô gái lạ, Hoàng Thuỳ Linh lập tức đăng đàn tìm 'crush'

Chuyện làng sao - 14 giờ, 31 phút trước

Nữ ca sĩ đã có động thái mới ngay sau khi người yêu cũ đăng ảnh cùng người mới.

Trầm trồ với tài 'bắn' tiếng Anh như gió của Công Phượng

Trầm trồ với tài 'bắn' tiếng Anh như gió của Công Phượng

VIDEO - 14 giờ, 26 phút trước

Công Phượng trả lời phỏng vấn truyền thông Hàn Quốc sau buổi tập của Incheon United. Tiền đạo tuyển Việt Nam thể hiện khả năng nói tiếng Anh ấn tượng.

Đây chính là người đàn ông được Ngọc Trinh ôm, hôn một cách thoải mái

Đây chính là người đàn ông được Ngọc Trinh ôm, hôn một cách thoải mái

Chuyện làng sao - 15 giờ, 35 phút trước

Người bạn thân này của "nữ hoàng nội y" tên là Tâm và từng là trợ lý cho cô.

Không còn là tiểu thư lá ngọc cành vàng, Suri được mẹ cho đến nơi này để có dịp “va chạm” với cuộc sống

Không còn là tiểu thư lá ngọc cành vàng, Suri được mẹ cho đến nơi này để có dịp “va chạm” với...

Nhí - 15 giờ, 40 phút trước

Mặc dù sinh ra trong gia đình giàu có, bố mẹ là người nổi tiếng nhưng Suri được giáo dục và trải nghiệm những điều hết sức thiết thực giúp cô bé tự tin,...

Sau đính hôn với Cường Đô La, Đàm thu Trang đã từ chối điều này vì hôn phu

Sau đính hôn với Cường Đô La, Đàm thu Trang đã từ chối điều này vì hôn phu

Chuyện làng sao - 15 giờ, 43 phút trước

Ai nấy đều bất ngờ trước lời chia sẻ của Đàm Thu Trang và nhận ra sự thay đổi quá lớn ở cô.

Đòi hỏi quá cao, vợ chồng Công nương Meghan nhận cái kết phải trì hoãn việc sang nhà mới

Đòi hỏi quá cao, vợ chồng Công nương Meghan nhận cái kết phải trì hoãn việc sang nhà mới

Nhà Sao - 15 giờ, 49 phút trước

Công nương Meghan và Hoàng tử Harry yêu cầu quá khắt khe trong việc thiết kế, bài trí căn nhà mới nên làm chậm tiến độ tu sửa.

H'Hen Niê khoe hàng loạt giày mới nhiều đến nỗi 'Năm tới sẽ không phải tốn tiền phải mua nữa'

H'Hen Niê khoe hàng loạt giày mới nhiều đến nỗi 'Năm tới sẽ không phải tốn tiền phải mua nữa'

Thời trang sao - 15 giờ, 51 phút trước

Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam H'Hen Niê vừa khoe một loạt giày dép mới.

Xe chở lao động Việt Nam ở Thái Lan bị tai nạn, 8 người thiệt mạng

Xe chở lao động Việt Nam ở Thái Lan bị tai nạn, 8 người thiệt mạng

Tin trong ngày - 16 giờ, 44 phút trước

Sau khi va chạm với xe tải, ô tô chở lao động Việt Nam đã bị lao xuống kênh lớn khiến nhiều nạn nhân bị đuối nước. Trong số 15 người trên xe, có...

Diễn viên Dương Hoàng Anh lần đầu khoe mặt con mới sinh

Diễn viên Dương Hoàng Anh lần đầu khoe mặt con mới sinh

Chuyện làng sao - 16 giờ, 46 phút trước

Lần đầu tiên diễn viên - người mẫu Dương Hoàng Anh khoe ảnh 'người tình kiếp trước'.

Khám phá cỗ chiến sa 2.000 năm trong lăng mộ Tần Thủy Hoàng

Khám phá cỗ chiến sa 2.000 năm trong lăng mộ Tần Thủy Hoàng

VIDEO - 16 giờ, 47 phút trước

Có đến 2 cỗ xe ngựa được khai quật từ lăng mộ của Tần Thủy Hoàng hiện đang được trưng bày. 2 cỗ xe ngựa này đã vỡ thành hàng ngàn mảnh khi được...

Hà Tĩnh: Cháy lớn xưởng ép thủy lực ôtô, nhiều tài sản bị thiêu rụi

Hà Tĩnh: Cháy lớn xưởng ép thủy lực ôtô, nhiều tài sản bị thiêu rụi

Tin trong ngày - 16 giờ, 48 phút trước

Ngày 23/3, lãnh đạo huyện Hương Sơn (Hà Tĩnh) xác nhận, trên địa bàn đang xảy ra một vụ cháy lớn, khoảng 3-4 ngôi nhà liền kề cùng nhiều tài sản bên trong bị...

Vĩnh Thụy ôm ấp một cô gái sau nghi vấn chia tay Hoàng Thùy Linh

Vĩnh Thụy ôm ấp một cô gái sau nghi vấn chia tay Hoàng Thùy Linh

Chuyện làng sao - 16 giờ, 50 phút trước

Sau một thời gian chia sẻ hàng loạt status đầy tâm trạng, Vĩnh Thụy bất ngờ đăng ảnh ôm một cô gái gợi cảm.

Vụ nữ diễn viên bị cưỡng hiếp 100 lần: Cựu thứ trưởng Bộ tư pháp bị bắt giữ khi cố rời Hàn Quốc

Vụ nữ diễn viên bị cưỡng hiếp 100 lần: Cựu thứ trưởng Bộ tư pháp bị bắt giữ khi cố rời Hàn...

Chuyện làng sao - 17 giờ, 41 phút trước

Ông Kim Hak Eui là cựu quan chức cấp cao bị cáo buộc nhận hối lộ tình dục, cản trở việc điều tra vụ án của nữ diễn viên Jang Ja Yeon.

Thấy trong người có nhiều biểu hiện khó chịu, tôi đã đi khám và sốc khi biết sự thật về người con gái sắp lấy làm vợ

Thấy trong người có nhiều biểu hiện khó chịu, tôi đã đi khám và sốc khi biết sự thật về người con...

Đàn ông yêu - 17 giờ, 59 phút trước

Nói về học thức thì tôi hơn người yêu nhiều lắm, em chỉ học hết cấp 2, còn tôi là thạc sĩ. Hiện em đang quản lý một nhà hàng ăn uống còn tôi...

Chồng cũ tiết lộ bất ngờ về bà Phạm Thị Yến chùa Ba Vàng

Chồng cũ tiết lộ bất ngờ về bà Phạm Thị Yến chùa Ba Vàng

Dòng sự kiện - 17 giờ, 59 phút trước

Chồng cũ bà Yến tiết lộ thời điểm còn chung sống, ông nhiều lần khuyên vợ dừng việc dùng tâm linh lừa đảo, mê hoặc người khác.