Đinh Ngọc Diệp: 'Tôi chưa một lần bị ốm nghén, có lẽ do ông xã chăm sóc mình tốt quá'

13:30 19/09/2018

Xuất hiện trở lại trong vai trò diễn viên và phụ trách nội dung truyền thông cho phim “Người bất tử” do ông xã làm đạo diễn, Đinh Ngọc Diệp không chỉ rạng rỡ mà còn có độ chín về tư duy, suy nghĩ. Cô chia sẻ về dự án phim mới và những câu chuyện thú vị xung quanh cuộc sống của vợ chồng mình.

Chào Đinh Ngọc Diệp, từng là nữ diễn viên sáng giá và được khen ngợi là ngọc nữ màn ảnh, vì sao một khoảng thời gian dài chị quyết định dừng sự nghiệp diễn xuất của mình?

Tôi đã được sống với nghệ thuật, trải qua rất nhiều cung bậc cảm xúc, và ít nhiều được thừa nhận. Khi trưởng thành hơn, đương nhiên tôi cũng muốn tạm dừng đam mê cá nhân để tìm được hạnh phúc cho riêng mình. Và quả đúng như vậy, từ khi mình sống chậm lại, tu rèn kiến thức và chăm sóc nội tâm mình nhiều hơn, người đàn ông trong đời mình đã xuất hiện.

Nhiều người nghĩ, chị đã quá ngao ngán sự xô bồ của showbiz hoặc quá sự bị soi mói về cách ăn mặc và nhan sắc nên quyết định chuyển hướng sự nghiệp?

Tôi chưa bao giờ bị áp lực về áo quần hay vấn đề nhan sắc của bản thân. Đẹp hay xấu chỉ là vấn đề bề ngoài, tôi hiểu bên trong mỗi người còn có những giá trị khác. Tôi luôn muốn khám phá cái đẹp về nhân cách. “Như như bất động” trước thị phi và lời đồn là quan điểm của tôi.

Tại sao chị lại quyết định chọn phim “Người bất tử” của ông xã để tái xuất màn ảnh?

"Người bất tử" là phim thứ 3 tôi hợp tác với anh Victor. Phim đầu tiên của anh sau khi về Việt Nam là “Passport to love - chuyện tình xa xứ”, anh nói tôi là diễn viên đầu tiên anh casting và được chọn vào vai ngay tức thì. Sau này cưới nhau, anh nói “chắc đó là duyên nợ!”.

Đinh Ngọc Diệp, Victor Vũ, sao Việt

Đinh Ngọc Diệp, Victor Vũ, sao Việt

Đinh Ngọc Diệp, Victor Vũ, sao Việt

Đinh Ngọc Diệp đã có những chia sẻ về dự án mới và những câu chuyện thú vị xung quanh
cuộc sống của vợ chồng mình.

Từng đảm nhận vai chính của rất nhiều phim ăn khách, nhưng trong “Người bất tử”, chị lại nhận tuyến vai phụ. Phải chăng đây là một sự hỗ trợ với vai trò là vợ dành cho phim của ông xã mình?

Tuỳ vào kịch bản phim, sẽ có tuyến chính là nam hay là nữ. Tôi nhận lời một vai diễn, vì cảm thấy nhân vật thú vị, và thích hợp với mình. Không quan trọng đó là vai chính, phụ, vai khách mời hay vai quần chúng. Anh Victor làm phim tất nhiên tôi hết lòng hỗ trợ. Nhưng không nhất thiết ở vai trò là diễn viên.

Chị từng chia sẻ, ông xã vẫn “hành” chị trên trường quay như các diễn viên khác. Có vẻ khi bước vào trường quay, vợ chồng chị xác định rõ vai trò diễn viên và đạo diễn, giữa công việc và tình cảm?

Đúng vậy. Mỗi môi trường khác nhau, chúng tôi ứng xử trên nền tảng quan hệ khác nhau. Đến trường quay, cả 2 ít khi thân mật hay hành xử trên mức đồng nghiệp. Vì lý do tự trọng, tôi càng phải nổ lực nhiều hơn chứ không thể ỷ chồng là đạo diễn mà nghĩ mình sẽ được ưu ái. Anh Victor cũng vậy, sự nghiêm khắc với tất cả các diễn viên bao gồm cả vợ anh, khiến anh có một cái uy nhất định trong lòng mọi người.

Ngoài vai trò diễn viên, chị còn đảm nhận thêm những vai trò nào khác nữa trong “Người bất tử”?

Tôi phụ trách nội dung truyền thông, là người đứng giữa nhà đầu tư và marketing, hỗ trợ họ trong việc dung hoà ý tưởng của nhà làm phim và đơn vị phát hành. Ngoài ra trong vai trò tác giả, tôi đã viết quyển sách “Hành trình bất tử” chia sẻ về quá trình thực hiện bộ phim của cả êkip.

Phim “Lôi báo” được đánh giá là một bước tiến trong cách làm phim của Victor Vũ từ đề tài, tư duy đến hình ảnh. Nhưng nó lại không thành công ở doanh thu phòng vé. Vì dòng phim này không hợp với thị hiếu khán giả. Điều này có ảnh hưởng đến tâm lí của chị và ông xã trong những phim sau, khai phá những thể loại phim mới?

Làm phim là hành trình khám phá và thử sức với những điều mới mẻ. Chưa có một dự án nào của anh Victor nằm trong “vùng an toàn” cả về thể loại hay chủ đề phim. Khai thác cái mới cũng đồng nghĩa với việc đối đầu với không ít rủi ro, đó là thực tế mình phải chấp nhận. Tuy nhiên, tiêu chí hàng đầu, bằng bất cứ giá nào Victor cũng sẽ không bao giờ từ bỏ hay đánh đổi đó chính là “chất lượng phim”.

Đinh Ngọc Diệp, Victor Vũ, sao Việt

Đinh Ngọc Diệp, Victor Vũ, sao Việt

Đinh Ngọc Diệp, Victor Vũ, sao Việt

“Người bất tử” có chút tâm linh và ma mị. Tuy nhiên, đây dường như không phải sở trường của ông xã chị. Và khán giả Việt cũng cực kén chọn với thể loại phim này. Chị có lo lắng không?

Tôi nghĩ ngược lại, tâm linh ly kỳ mới chính là sở trường và đam mê lớn nhất của anh Victor. Những phim thể loại Thriller như "Quả tim máu", và loạt phim "Scandal" là những bộ phim nhận được sự đón nhận tích cực từ khán giả. Anh Victor luôn nói người Việt mình rất thích đề tài tâm linh vì nó gần với đời sống tinh thần của người Á Đông. Lo lắng là tất yếu, nhưng không vì thế mà nhà làm phim ngừng khai thác những điều mới mẻ.

Người ta bảo làm phim như chơi một canh bạc, chị thấy điều này liệu có đúng?

Tôi thấy cuộc đời là canh bạc, bất cứ ngành nào cũng có ít nhiều tính chất đỏ đen, may rủi, không riêng gì làm phim.

Cả hai vợ chồng cùng có chung đam mê, cùng làm phim với nhau. Tuy nhiên, có sợ đôi lúc sẽ tranh cãi vì bất đồng quan điểm chăng?

Riêng lĩnh vực điện ảnh thì chúng tôi vô cùng đồng điệu. Khi thưởng thức một bộ phim trong vai trò khán giả, chúng tôi nhạy cảm và luôn có quan điểm giống hệt nhau. Tuy nhiên, khi Victor Vũ trong vai trò nhà làm phim, thì từng ngày từng giờ trôi qua, bất cứ khi nào thấy vợ đi ngang là anh đều túm lấy để chia sẻ mọi ý tưởng vừa loé lên trong đầu. Chúng tôi chưa bao giờ xảy ra tranh cãi, vì tôi luôn tôn trọng ý tưởng của nhà sáng tạo, anh Victor là tác giả của những bộ phim của anh, chứ không phải tôi.

Ads

Song, đôi khi tôi cũng có vài quan điểm trái chiều, nhưng chưa cần phải nói đến lần thứ 2, anh đã nắm bắt được sự nghiêm túc trong câu nói của vợ. Và chắc chắn là anh sẽ cân nhắc nó trước khi đưa ra quyết định cuối cùng của mình. Vợ chồng rất dễ rơi vào “bản ngã” khi tranh luận, đó là điều chúng tôi luôn cẩn trọng. Khi nói một vấn đề gì, chúng tôi nghĩ thấu đáo liệu điều đó có phải là tốt nhất cho đối phương hay chưa. Theo tôi, muốn chồng lắng nghe và tôn trọng ý kiến, thì mình phải là người vợ khách quan trước đã.

Đinh Ngọc Diệp, Victor Vũ, sao Việt

Đinh Ngọc Diệp, Victor Vũ, sao Việt

Từ khi kết hôn cùng Victor Vũ, cuộc sống của chị có nhiều thay đổi hơn so với trước đây không?

Tôi ngày càng thấy ấm áp, hài lòng và hạnh phúc đúng nghĩa.

Mang thai con đầu lòng, sức khoẻ của chị cũng như những thói quen sinh hoạt hằng ngày có bị đảo lộn nhiều?

Hầu như chẳng có gì thay đổi so với trước kia. Tôi chưa một lần bị ốm nghén, hay bị ói, bị mệt. Có lẽ do ông xã chăm sóc mình tốt quá!

Ông xã có dành nhiều thời gian chăm sóc cho chị như thế nào?

Một ngày có bao nhiêu tiếng trừ những giờ làm phim, tất cả anh đều dành cho tôi.

Cả hai mong con đầu lòng sẽ là con trai hay con gái?

Cháu là con trai. Chúng tôi đặt tên là Vũ Đông Quân - một vị Thần Mặt Trời, vị vua phương Đông, cũng có nghĩa là bà chúa Xuân, là chủ thể ban phát niềm vui cho hạ giới. Theo hình chụp siêu âm thì có lẽ cháu có chiếc mũi giống bố và đôi môi giống mẹ. Có con là hạnh phúc lớn nhất của vợ chồng tôi.

Trong chị, khi là một đạo diễn, một người yêu và bây giờ là một người chồng, anh Victor Vũ có gì khác trong từng vai trò?

Anh là một đạo diễn sống chết với nghề, một người yêu chân thành và dịu dàng, một người chồng vô cùng trách nhiệm và yêu thương gia đình hơn bản thân.

Thế còn chị, một Đinh Ngọc Diệp độc thân, nay có gia đình và giờ sắp làm mẹ có thay đổi gì trong tính cách lẫn suy nghĩ?

Tôi trân trọng những gì mình có, điềm đạm, sống hết lòng và cần kiệm hơn.

Đinh Ngọc Diệp, Victor Vũ, sao Việt

Đinh Ngọc Diệp, Victor Vũ, sao Việt

Đinh Ngọc Diệp, Victor Vũ, sao Việt

Chấp nhận làm người phụ nữ đứng phía sau thành công của chồng, quán xuyến phụ giúp các công việc thuộc về hậu trường, không còn hào quang bao phủ, dường như chị không còn tham vọng với nghệ thuật mà trân quý giá trị gia đình và vai trò người vợ hơn?

Tôi yêu nghệ thuật và muốn sống với nó cả đời, chứ không tham vọng về tiếng tăm hay thành tựu. Cả tôi và anh Victor đều muốn là một người làm nghề âm thầm và chân chính chứ không muốn sống trong hào quang của một người nổi tiếng.

Liệu sau khi sinh con, khán giả có lại được xem Đinh Ngọc Diệp đóng phim hay lại ẩn tích tiếp để chăm con và chăm lo gia đình?

Có vai phù hợp tôi vẫn sẽ tiếp tục đóng phim. Tuy nhiên gia đình sẽ là ưu tiên hàng đầu của tôi.

Cảm ơn Đinh Ngọc Diệp về buổi trò chuyện này!

Lam Khánh (Theo nld.com.vn)
Quyền lực của 'bà trùm' Hoa hậu Hoàn Vũ vừa bị phát lệnh truy nã: Từng sở hữu 15 công ty, được Forbes vinh danh

Quyền lực của 'bà trùm' Hoa hậu Hoàn Vũ vừa bị phát lệnh truy nã: Từng sở hữu 15 công ty, được...

Chuyện làng sao - 3 giờ, 41 phút trước

Vào ngày 25/11, Tòa án Quận Phra Nakhon Tai, Thái Lan đã lên lịch xét xử vụ án do ông Rawiwat Maschamadol là nguyên đơn, chống lại Công ty TNHH JKN Global Group và...

'Bà cố vấn' đình đám của màn ảnh Việt: Từng đỗ thủ khoa Đại học, là mỹ nhân được săn đón bậc nhất một thời

'Bà cố vấn' đình đám của màn ảnh Việt: Từng đỗ thủ khoa Đại học, là mỹ nhân được săn đón bậc...

Chuyện làng sao - 4 giờ, 43 phút trước

NSND Minh Hòa là giai nhân nổi tiếng ở thập niên 90 của thế kỷ trước.

Chủ tịch Miss Universe Vietnam gửi công văn khiếu nại vì Hương Giang mất giải

Chủ tịch Miss Universe Vietnam gửi công văn khiếu nại vì Hương Giang mất giải

Hoa Hậu - 6 giờ, 46 phút trước

Chủ tịch Miss Universe Vietnam, ông Valentin Trần, vừa gây xôn xao khi thông báo đã gửi công văn chính thức tới Tổ chức Miss Universe (MUO) nhằm làm rõ kết quả giải phụ...

'Ông trùm showbiz' tử vong vì tai nạn giao thông

'Ông trùm showbiz' tử vong vì tai nạn giao thông

Chuyện làng sao - 7 giờ, 30 phút trước

Ngành giải trí Malaysia đang bàng hoàng trước sự ra đi đột ngột của ông Paul Wong (Huỳnh Quán Trung), người sáng lập đế chế Mega Star Arena, sau một vụ tai nạn nghiêm...

Sơn Tùng M-TP ủng hộ 2,3 tỷ đồng cho vùng lũ chỉ trong hơn một tháng

Sơn Tùng M-TP ủng hộ 2,3 tỷ đồng cho vùng lũ chỉ trong hơn một tháng

Chuyện làng sao - 7 giờ, 22 phút trước

Ca sĩ Sơn Tùng M-TP cho biết anh cùng công ty M-TP Entertainment đã gửi 700 triệu đồng thông qua Quỹ Tấm lòng Việt để hỗ trợ người dân vùng lũ miền Trung.

Những con giáp nào may mắn vào thứ Năm, ngày 27 tháng 11, tức ngày 8 tháng 10 âm lịch?

Những con giáp nào may mắn vào thứ Năm, ngày 27 tháng 11, tức ngày 8 tháng 10 âm lịch?

Đời sống số - 42 phút trước

Ngày 27 tháng 11 (thứ Năm), tương ứng với ngày mùng 8 tháng 10 âm lịch, là ngày Canh Tý trong năm Ất Tỵ, tháng Đinh Hợi. Dưới ảnh hưởng thuận lợi của Thiên...

Ở miền Tây có ngôi trường độc lạ: Cổng trường mang tên 9 nhánh sông Cửu Long, cả khuôn viên như 'bảo tàng sống'

Ở miền Tây có ngôi trường độc lạ: Cổng trường mang tên 9 nhánh sông Cửu Long, cả khuôn viên như 'bảo...

Kiến thức - 54 phút trước

Càng khám phá ngôi trường này, netizen càng thấy thú vị. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu xem đây là ngôi trường nào nhé!

Vợ Minh Nhựa U40 vẫn diện đồ tắm hở bạo, vóc dáng cỡ này bảo sao chồng đại gia lại 'mê tít'

Vợ Minh Nhựa U40 vẫn diện đồ tắm hở bạo, vóc dáng cỡ này bảo sao chồng đại gia lại 'mê tít'...

Hotgirl, hotboy - 55 phút trước

Dù đã là mẹ 2 con, vợ đại gia Minh Nhựa vẫn thường khoe vóc dáng nóng bỏng trong trang phục đồ tắm.

Xôn xao thông tin 'nộp 2 triệu đồng mới gỡ thông tin phạt nguội', thực hư ra sao?

Xôn xao thông tin 'nộp 2 triệu đồng mới gỡ thông tin phạt nguội', thực hư ra sao?

Tin trong ngày - 55 phút trước

Trước phản ánh của một người dân về việc "bên công an nói phải mất 2 triệu đồng để nhờ gỡ thông tin phạt trên hệ thống", Cục Cảnh sát giao thông (CSGT -...

Trước khi trẻ bị cận thị, mắt của trẻ đã phát ra hai dấu hiệu cảnh báo, nhưng 90% cha mẹ không nhận thấy...

Trước khi trẻ bị cận thị, mắt của trẻ đã phát ra hai dấu hiệu cảnh báo, nhưng 90% cha mẹ không...

Chăm con - 55 phút trước

Vấn đề thị lực luôn là nỗi lo lớn của các bậc phụ huynh, bởi một khi trẻ đã bị cận, thị lực gần như không thể hồi phục. Không chỉ gây bất tiện...

Quỳnh Kool tát thẳng mặt 'bạn trai tin đồn', chuyện gì xảy ra?

Tại sao người châu Phi hiếm khi dùng kem đánh răng mà răng vẫn trắng sáng?

Tại sao người châu Phi hiếm khi dùng kem đánh răng mà răng vẫn trắng sáng?

Kiến thức - 55 phút trước

Đa số chúng ta đều nghĩ rằng răng trắng phải nhờ kem đánh răng tốt hoặc kỹ thuật chăm sóc đặc biệt. Thế nhưng ở châu Phi, nhiều người hầu như không dùng kem...

BLACK FRIDAY: Nắm trọn bí kíp chốt đơn loạt thương hiệu sale cực sốc

BLACK FRIDAY: Nắm trọn bí kíp chốt đơn loạt thương hiệu sale cực sốc

Tin trong ngày - 2 giờ, 37 phút trước

Các TTTM lớn tại Hồ Chí Minh và Hà Nội cuối tuần này đông hơn hẳn mọi khi, ai cũng tất bật, rộn ràng, ra vào các cửa hàng liên tục, tranh thủ chốt...

Quy định mới: Cá nhân vi phạm hành chính có thể bị cưỡng chế khấu trừ 30% lương và 50% thu nhập

Quy định mới: Cá nhân vi phạm hành chính có thể bị cưỡng chế khấu trừ 30% lương và 50% thu nhập...

Kiến thức - 2 giờ, 45 phút trước

Nghị định 296/2025/NĐ-CP có hiệu lực từ ngày 1/1/2026, trong đó quy định cá nhân vi phạm hành chính có thể bị cưỡng chế khấu trừ 30% lương và 50% thu nhập.

Thảm kịch 1816 khiến Trái đất 'không có mùa hè'

Thảm kịch 1816 khiến Trái đất 'không có mùa hè'

Hồ sơ tư liệu - 2 giờ, 45 phút trước

Năm 1816 đã đi vào lịch sử với tên gọi "Năm không có mùa hè", một thời kỳ khí hậu khắc nghiệt trên phạm vi toàn cầu, gây ra bởi một trong những thảm...

Xét xử người phụ nữ đầu độc 4 người thân ở Đồng Nai vào ngày mai 27/11

Xét xử người phụ nữ đầu độc 4 người thân ở Đồng Nai vào ngày mai 27/11

Dòng sự kiện - 2 giờ, 45 phút trước

Dự kiến ngày 27-11, TAND tỉnh Đồng Nai sẽ mở phiên tòa xét xử sơ thẩm đối với bị cáo Nguyễn Thị Hồng Bích (38 tuổi, ngụ xã Phước An) về tội "giết người"...

Không khí lạnh 'lạ thường' dồn dập tràn vào miền Bắc, dự báo ngày rét nhất

Không khí lạnh 'lạ thường' dồn dập tràn vào miền Bắc, dự báo ngày rét nhất

Dòng sự kiện - 2 giờ, 45 phút trước

Dự báo trong mùa đông năm nay, không khí lạnh hoạt động mạnh nhất trong tháng 12/2025 - 2/2026. Thời gian xuất hiện đợt rét đậm đầu tiên khoảng nửa cuối tháng 12.

Người sở hữu 5 đặc điểm này, 9 phần 10 là kẻ thông minh giả tạo

Người sở hữu 5 đặc điểm này, 9 phần 10 là kẻ thông minh giả tạo

Tin trong ngày - 3 giờ, 40 phút trước

Đặc điểm của người thông minh thực sự là khá kiệm lời và không thích thể hiện hoặc chứng minh bản thân. Những người thông minh giả tạo thường làm điều ngược lại. Dưới...

Quyền lực của 'bà trùm' Hoa hậu Hoàn Vũ vừa bị phát lệnh truy nã: Từng sở hữu 15 công ty, được Forbes vinh danh

Quyền lực của 'bà trùm' Hoa hậu Hoàn Vũ vừa bị phát lệnh truy nã: Từng sở hữu 15 công ty, được...

Chuyện làng sao - 3 giờ, 41 phút trước

Vào ngày 25/11, Tòa án Quận Phra Nakhon Tai, Thái Lan đã lên lịch xét xử vụ án do ông Rawiwat Maschamadol là nguyên đơn, chống lại Công ty TNHH JKN Global Group và...

Việt Nam sắp có thêm 'Thung lũng Silicon' toạ lạc tại một tỉnh phía Bắc, trị giá gần 11.000 tỷ đồng

Việt Nam sắp có thêm 'Thung lũng Silicon' toạ lạc tại một tỉnh phía Bắc, trị giá gần 11.000 tỷ đồng

Tin trong ngày - 3 giờ, 41 phút trước

UBND tỉnh Bắc Ninh có công văn gửi các Bộ ngành xin ý kiến chủ trương đầu tư Dự án Khu công nghệ thông tin (CNTT) tập trung với quy mô lên tới gần...

Ngân hàng thông báo người dùng lưu hình ảnh này trên điện thoại, coi chừng 'bay màu' tài khoản

Ngân hàng thông báo người dùng lưu hình ảnh này trên điện thoại, coi chừng 'bay màu' tài khoản

Tin trong ngày - 3 giờ, 42 phút trước

Cơ quan chức năng và ngân hàng đưa ra cảnh báo, tốt nhất đừng bao giờ lưu trữ bức ảnh này trong điện thoại, nếu có hãy xóa chúng ngay lập tức. Bởi chỉ...

Điều kiện để hưởng chính sách hỗ trợ về nhà ở xã hội theo quy định mới, ai cũng nên biết để tránh thiệt thòi

Điều kiện để hưởng chính sách hỗ trợ về nhà ở xã hội theo quy định mới, ai cũng nên biết để...

Dòng sự kiện - 3 giờ, 42 phút trước

Do giá thành rẻ nên rất nhiều người có nhu cầu mua nhà ở xã hội. Tuy nhiên, cần phải đáp ứng được điều kiện mới thuộc diện được mua.

Tỉnh sau sáp nhập trở thành tỉnh lớn nhất Việt Nam, lớn gấp 10 lần tỉnh nhỏ nhất, là tỉnh nào?

Tỉnh sau sáp nhập trở thành tỉnh lớn nhất Việt Nam, lớn gấp 10 lần tỉnh nhỏ nhất, là tỉnh nào?

Kiến thức - 4 giờ, 42 phút trước

Sau sáp nhập, tỉnh mới hình thành từ Lâm Đồng, Đắk Nông và Bình Thuận, sẽ trở thành tỉnh rộng nhất, với tài nguyên du lịch từ núi rừng đến biển đảo.

Nguyên nhân khiến hơn 9.000 giáo viên Hà Nội tiếp tục đề xuất chi thu nhập tăng thêm?

Nguyên nhân khiến hơn 9.000 giáo viên Hà Nội tiếp tục đề xuất chi thu nhập tăng thêm?

Dòng sự kiện - 4 giờ, 43 phút trước

Hơn 9.000 giáo viên trên địa bàn Hà Nội tiếp tục gửi kiến nghị bày tỏ mong muốn được xem xét lại chính sách chi thu nhập tăng thêm, lý do là gì?

'Bà cố vấn' đình đám của màn ảnh Việt: Từng đỗ thủ khoa Đại học, là mỹ nhân được săn đón bậc nhất một thời

'Bà cố vấn' đình đám của màn ảnh Việt: Từng đỗ thủ khoa Đại học, là mỹ nhân được săn đón bậc...

Chuyện làng sao - 4 giờ, 43 phút trước

NSND Minh Hòa là giai nhân nổi tiếng ở thập niên 90 của thế kỷ trước.

Nơi 3 năm liên tiếp được báo Mỹ vinh danh 'hấp dẫn nhất thế giới': Đón lượng khách Việt cao kỷ lục

Nơi 3 năm liên tiếp được báo Mỹ vinh danh 'hấp dẫn nhất thế giới': Đón lượng khách Việt cao kỷ lục...

Du lịch nước ngoài - 4 giờ, 43 phút trước

Đây là điểm đến được đông đảo người Việt yêu thích.