Diệp Lâm Anh: 'Tôi so với gia đình chồng là quá nhỏ bé, sợ khó giành quyền nuôi 2 con'

08:11 30/11/2022

"Mẹ hai con" Diệp Lâm Anh đã có những trải lòng về câu chuyện bị chồng cũ chặn ô tô khiến cô và con gái vô cùng sợ hãi.

Chào Diệp Lâm Anh, sự việc chồng cũ chặn đầu xe của bạn được giải quyết như thế nào?

Lúc kết thúc livestream, tôi với anh Đức Phạm đi vào bên trong tòa nhà để làm việc với công an. Anh Đức Phạm yêu cầu đi về phường 22 giải quyết, không giải quyết tại chỗ. Tôi cũng hợp tác, đi về phường 22 đường Ngô Tất Tố. Khi tới nơi không thấy anh ấy tới phường mà chính anh ấy là người yêu cầu. Chỉ có một mình tôi tới phường, viết bản tường trình, bạn bè tôi, anh Cường Đô La và Đàm Thu Trang qua ngồi đợi anh ấy tới nhưng không tới.

Hiện có vài thông tin anh Đức Phạm đang giữ con trai của cả hai phải không?

Thường 3 giờ chiều con sẽ tan học. Lúc đó hơn 2 giờ 30 tôi nhận được điện thoại từ trường báo hôm nay ba đến đón bé. Tôi đang đi công việc, rất sợ nên lật đật chạy về trường bé gái để đón.

Mấy ngày nữa tôi sẽ tới phiên sơ thẩm. Sau khi phiên sơ thẩm diễn ra, kết quả có như thế nào tôi vẫn sẽ cố gắng đấu tranh để là người tiếp tục chăm sóc 2 con như một năm qua. Tôi không lo lắng lắm vì tôi biết ông bà nội rất thương cháu. Do ông bà nhớ cháu quá nên đón về, ông bà chăm sóc cháu rất tốt. Nhà trường nói sau buổi livestream, ngày hôm sau anh ấy không đưa con đi học do con bị ốm nên tôi rất sợ. Chắc do con khóc nhiều vì nhớ nhà. Hiện tại, tôi không liên lạc trực tiếp được với gia đình chồng, phải hỏi thăm qua bà vú.

,nữ diễn viên diệp lâm anh,Ca sĩ Diệp Lâm Anh,người mẫu diệp lâm anh,sao Việt

,nữ diễn viên diệp lâm anh,Ca sĩ Diệp Lâm Anh,người mẫu diệp lâm anh,sao Việt

Trên livestream, có nhiều người bình luận cảm giác anh ấy đang sử dụng chất kích thích vì không kiểm soát được hành động. Bạn có suy nghĩ như vậy không?

Tôi rất nghi ngờ điều đó vì bình thường anh ấy là người rất hiền. Từ xưa đến giờ, tôi chưa bao giờ thấy anh ấy mất bình tĩnh đến mức hành động nhảy lên nắp xe ngồi, chỉ trỏ, ánh mắt của anh ấy không được bình thường. Tôi cũng lo sợ việc mọi người nói là đúng.

Vài ngày nữa, bạn với anh ấy sẽ ra tòa giải quyết. Bạn nghĩ bạn có bao nhiêu phần trăm thắng để giữ 2 bé cho mình?

Tôi so với gia đình chồng là quá nhỏ bé nên tôi rất lo sợ khó có thể đấu tranh để giành được quyền nuôi 2 bé. Nhưng đó là mong muốn của tôi, nếu như 2 bé lớn một chút, các bé có thể tự quyết định việc muốn sống với ai. Nhưng hiện tại, 2 bé còn quá nhỏ nên tôi mong gia đình chồng sẽ hiểu được điều ấy và đồng ý cho tôi chăm sóc 2 bé đến khi lớn, có thể tự đưa ra quyết định được.

Hiện tại những cơ sở kinh doanh của bạn đã bị nhà chồng lấy lại, kinh tế nuôi con của bạn sẽ rất khó. Bạn có nghĩ anh ấy triệt đường sống của bạn không?

Đó cũng là điều mà tôi cảm thấy áp lực trong thời gian vừa rồi vì công việc trong 5 năm qua của tôi chính là kinh doanh trà sữa. Nhưng đến thời điểm hiện tại, tôi không còn điều hành trà sữa nữa, toàn bộ nhân sự trong công ty đã được thay thế mới. Tôi không nắm quyền điều hành và không thể kiểm soát được công ty đang hoạt động như thế nào. Vấn đề này tôi đã đưa cho luật sư, tất cả mọi thứ sẽ được luật sư làm việc và phán quyết theo quyết định tòa án. Hiện tại, việc tranh chấp của 2 vợ chồng là công ty trà sữa. Ngoài ra, mọi người biết trong thời gian vừa qua tôi có kinh doanh thêm. Mô hình kinh doanh này do chồng tôi sáng lập ra và kêu gọi cổ đông về và có mời tôi về làm. Tuy nhiên, thời điểm này sau 2 năm hoạt động, anh nói sẽ ngưng hoạt động. Tôi cảm thấy toàn bộ tâm huyết của tôi đặt ra cho The Alley và kinh doanh đang gặp rất nhiều trắc trở liên quan đến gia đình anh Đức. Một năm nay, tôi là người trực tiếp chăm sóc, đóng tiền học cho các con. Tất cả mọi thứ chi phí nuôi dạy 2 bé tôi là người chi trả hết. Vì phải lo cho các con nên tôi cần càng nhiều thu nhập càng tốt. Đôi lúc, tôi thấy một ngày tôi chỉ ngủ có 6 tiếng, đa số thời gian đều tập trung cho công việc để kiếm tiền lo cho các con. Tôi nghĩ như thế không hề sai. Hiện tại, công việc còn lại của tôi là mảng thời trang. Đó là cơ sở kinh doanh tôi sáng lập nên, hy vọng sẽ duy trì được tốt. Tôi sẽ lo cho các con.

Bạn có nghĩ kinh tế sẽ là rào cản cho việc bạn tranh chấp nuôi con không?

Ở tòa tôi vẫn chứng minh được thu nhập của tôi có thể nuôi con. Ngoài công việc kinh doanh trà sữa, tôi còn có công việc kinh doanh thời trang, làm KOL nên có những hợp đồng giúp tôi có khả năng nuôi con.

Mối quan hệ hiện tại của bạn với bên mẹ chồng như thế nào?

Mọi người cũng biết xa mặt cách lòng. Tâm lý người mẹ nào cũng bảo vệ con của mình, tôi cũng thế, mẹ chồng tôi cũng thế. Mẹ chồng tôi sẽ bảo vệ anh Đức Phạm, khó lòng bảo vệ tôi.

,nữ diễn viên diệp lâm anh,Ca sĩ Diệp Lâm Anh,người mẫu diệp lâm anh,sao Việt

,nữ diễn viên diệp lâm anh,Ca sĩ Diệp Lâm Anh,người mẫu diệp lâm anh,sao Việt

Sau tất cả, nếu bây giờ có cơ hội để hòa giải với anh. Bạn có nghĩ mình sẽ sẵn sàng không?

Trong tương lai có thể tha thứ và ngồi xuống lại với nhau. Còn việc quay lại với nhau khó nói lắm.

Có phải bố mẹ chồng của bạn đã đồng thuận cho anh Đức Phạm đem con về không?

Tôi nghĩ tâm lý ông bà thương, nhớ cháu. Khi các con còn đủ bố mẹ, người chịu trách nhiệm trực tiếp cuộc đời của 2 bé là tôi và anh Đức Phạm. Tôi mong 2 bên gia đình nội ngoại có thể hiểu để cho tôi và anh Đức có thể giải quyết việc này. Tôi không trách bố mẹ chồng vì xuất phát từ tâm lý thương, nhớ cháu.

Khi ra tòa, bạn có nắm gì quan trọng để có thể chiến thắng cuộc chiến giành quyền nuôi con không?

Trong tay tôi có rất nhiều thứ nhưng tôi cố gắng thỏa thuận để không phải đưa ra những việc đó. Tôi hy vọng 2 bên sẽ hiểu được điều đó. Trong trường hợp xấu nhất tôi bắt buộc phải đấu tranh vì các con.

Có nhiều thông tin cho rằng chồng cũ của bạn giành con là vì khi sinh bé ra anh ấy có rất nhiều tài sản phải không?

Đó cũng là việc tôi phải suy nghĩ vì tình thương của anh ấy dành cho bé gái nhiều hơn. Trẻ con rất nhạy cảm, chỉ cần thương một đứa nhiều hơn sẽ nhận ra. Tôi không muốn sống trong gia đình thấy tình thương mất sự cân bằng.

Nhìn lại những sóng gió xảy ra, bạn có cảm thấy nếu như ngày xưa bạn không hết mình với cuộc hôn nhân này mọi chuyện nó sẽ khác không?

Nếu được quay lại, tôi vẫn hết mình như thế vì nếu như không hết mình tôi sẽ không biết được mình đã cống hiến, hy sinh, bao dung đủ chưa. Khi mình làm hết sức sẽ không còn gì hối hận.

Thời điểm hiện tại tranh chấp xảy ra, tên mạng chia sẻ lại những clip ngày xưa anh ấy cầu hôn bạn như thế nào, cách anh ấy yêu bạn ra sao.... Bạn có bị chạnh lòng không khi người ta nói cuộc hôn nhân của nghệ sĩ không bền lâu?

Tôi nghĩ tất cả mọi người đều như vậy vì có hợp sẽ có tan, chia ly là chuyện bình thường. Nếu như mình không hợp nhau, hãy cho nhau cuộc sống, lối đi khác kể cả khi có con rồi. Bố mẹ sẽ cảm thấy thoải mái, sẽ nuôi con được tốt. Tôi hy vọng mọi chuyện với anh Đức Phạm đều tốt vì anh ấy tốt mới lo cho con được.

Chị có hối hận về cuộc hôn nhân này không?

Tôi nghĩ rằng đó là cái duyên. Cuộc đời tôi phải gặp anh ấy, phải trải qua sóng gió mới có thể mạnh mẽ hơn.

,nữ diễn viên diệp lâm anh,Ca sĩ Diệp Lâm Anh,người mẫu diệp lâm anh,sao Việt

,nữ diễn viên diệp lâm anh,Ca sĩ Diệp Lâm Anh,người mẫu diệp lâm anh,sao Việt

Những đoạn clip cầu hôn được chia sẻ lại, cộng đồng mạng nói rằng nhìn vào cuộc hôn nhân của chị để cân nhắc khi bước vào đời sống hôn nhân hào môn. Chị có buồn khi nghe những lời như vậy không?

Tôi nghĩ khi xem lại những clip cầu hôn, hình ảnh, lời đường mật của anh ấy, tôi đã từng hạnh phúc vì những điều ấy, đó là những kỉ niệm đẹp tôi giữ cho riêng mình. Các bạn đang chuẩn bị kết hôn hay đang có bạn trai, cuộc sống của mình cứ sống, đừng nhìn vào ai quyết định cho cuộc sống của mình.

Chị có dự định gì cho chị và các con sau khi bước ra khỏi cuộc hôn nhân này không?

Hiện tại, tôi đang cố gắng làm việc, kiếm càng nhiều tiền càng tốt làm sao để cho cho các con tốt nhất. Thời gian gần đây tôi có tham gia lại một số sân khấu, gameshow. Tôi muốn trở lại vì nhớ nghề nhưng không dành toàn bộ thời gian như ngày xưa.

Chị có sợ hôn nhân, tình yêu sau những sóng gió đóng không?

Bây giờ tôi đang sợ, sợ bước vào sự ràng buộc, phải buồn, phải chia ly.

Cảm ơn Diệp Lâm Anh về buổi trò chuyện này!

Bảo Quỳnh (Theo Bảo Vệ Công Lý)

Nguồn: https://baove.congly.vn/diep-lam-anh-toi-so-voi-gia-dinh-chong-la-qua-nho-be-so-kho-gianh-quyen-nuoi.. Nguồn: https://baove.congly.vn/diep-lam-anh-toi-so-voi-gia-dinh-chong-la-qua-nho-be-so-kho-gianh-quyen-nuoi-2-con-40688.html

TiTi đưa gia đình viếng núi Bà Đen, chân dung trẻ trung của mẹ ruột gây chú ý

TiTi đưa gia đình viếng núi Bà Đen, chân dung trẻ trung của mẹ ruột gây chú ý

Chuyện làng sao - 1 ngày, 10 giờ trước

Ca sĩ TiTi (HKT) chia sẻ hình ảnh giản dị bên gia đình nhân dịp năm mới.

Á hậu 2 Miss Universe 2022 bất ngờ xác nhận có gian lận trong cuộc thi, khẳng định đại diện Mỹ được thiên vị

Á hậu 2 Miss Universe 2022 bất ngờ xác nhận có gian lận trong cuộc thi, khẳng định đại diện Mỹ được...

Hoa Hậu - 1 ngày, 10 giờ trước

Thông tin Á hậu 2 Miss Universe 2022 chia sẻ về việc có gian lận trong cuộc thi đang gây chú ý hơn cả.

Con trai Lê Dương Bảo Lâm lần đầu lên sóng truyền hình cùng ba đã chuẩn con nhà nòi

Con trai Lê Dương Bảo Lâm lần đầu lên sóng truyền hình cùng ba đã chuẩn con nhà nòi

Nhí - 1 ngày, 10 giờ trước

Lê Dương Bảo Lâm khoe con trai lên sóng truyền hình đã ngoan ngoãn không quấy khóc và rất biết phối hợp với bố mẹ.

Kỳ Duyên bất ngờ về quê Minh Triệu, loạt khoảnh khắc chụp lén trong vườn gây thích thú

Kỳ Duyên bất ngờ về quê Minh Triệu, loạt khoảnh khắc chụp lén trong vườn gây thích thú

Chuyện làng sao - 1 ngày, 10 giờ trước

Loạt ảnh đơn giản nhưng đáng yêu của Kỳ Duyên và Minh Triệu đang khiến khán giả mê mẩn.

Con gái Mai Phương hé lộ không gian phòng ngủ với một chi tiết về người mẹ quá cố gây xúc động

Con gái Mai Phương hé lộ không gian phòng ngủ với một chi tiết về người mẹ quá cố gây xúc động...

Nhí - 1 ngày, 10 giờ trước

Con gái Mai Phương đã treo nhiều khung ảnh của mẹ ở trong không gian phòng ngủ của mình.

Vì sao cổ nhân dạy: 'Con rể không cày ruộng bố vợ, con gái không tảo mộ nhà mẹ đẻ'

Vì sao cổ nhân dạy: 'Con rể không cày ruộng bố vợ, con gái không tảo mộ nhà mẹ đẻ'

Kiến thức - 8 giờ, 27 phút trước

Dù chưa thể khẳng định có ma, thần thánh tồn tại nhưng hầu hết chúng ta có tâm lý sợ hãi, nhất là vào nhiều dịp lễ hội quan trọng. Phong tục mỗi nơi...

Sống chung với 'Phượng Ớt' 7 năm nhưng chia tay vì không mua được nhà, giờ người đàn ông này giàu có đến mức nào?

Sống chung với 'Phượng Ớt' 7 năm nhưng chia tay vì không mua được nhà, giờ người đàn ông này giàu có...

Chuyện làng sao - 9 giờ, 43 phút trước

Trì Soái có một khoảng thời gian qua lại với Diêu Địch. Họ cũng từng sống chung được 7 năm. Ai cũng phải khen rằng cặp đôi này đúng là trời sinh, nam thanh...

HH Bảo Ngọc bật khóc khi chia sẻ về HH Mai Phương, Thùy Tiên hóa nữ thần với trang sức 3 tỉ

HH Bảo Ngọc bật khóc khi chia sẻ về HH Mai Phương, Thùy Tiên hóa nữ thần với trang sức 3 tỉ...

Chuyện làng sao - 9 giờ, 43 phút trước

Chiều ngày 5/2, Lễ Công bố lịch trình Các cuộc thi Hoa hậu năm 2023 đã chính thức tổ chức tại TP.HCM quy tụ hàng loạt hoa á hậu đình đám nhất nhì showbiz...

Thiều Bảo Trâm tung bộ ảnh diện bikini tí hon đầy nóng bỏng, đường cong cực bén gây 'nhức mắt'

Thiều Bảo Trâm tung bộ ảnh diện bikini tí hon đầy nóng bỏng, đường cong cực bén gây 'nhức mắt'

Chuyện làng sao - 10 giờ, 46 phút trước

Loạt ảnh diện bikini của Thiều Bảo Trâm đã khiến khán giả trầm trồ mãi không ngớt.

Trấn Thành trêu Cẩm Ly không biết airdrop là gì, chê Song Luân già hơn Đan Trường rất nhiều

Trấn Thành trêu Cẩm Ly không biết airdrop là gì, chê Song Luân già hơn Đan Trường rất nhiều

Chuyện làng sao - 10 giờ, 47 phút trước

Trấn Thành khiến dân tình cười bò vì màn troll Cẩm Ly và Song Luân cực dễ thương khi hội ngộ cùng nhau.

Dàn nam vương 6 múi gây 'u mê' với vũ điệu See Tình của Hoàng Thùy Linh...

Thấy Anh Tú tình tứ bên gái lạ, Diệu Nhi liền có hành động 'dằn mặt' cực dễ thương

Thấy Anh Tú tình tứ bên gái lạ, Diệu Nhi liền có hành động 'dằn mặt' cực dễ thương

Chuyện làng sao - 10 giờ, 47 phút trước

Hành động ghen tuông của Diệu Nhi khi Anh Tú chụp ảnh với gái lạ đã khiến cư dân mạng thích thú.

Việt Hương khoe cảnh được ông xã chăm sóc từng chút trong hậu trường, còn có hành động tình cảm với nhau

Việt Hương khoe cảnh được ông xã chăm sóc từng chút trong hậu trường, còn có hành động tình cảm với nhau...

Chuyện làng sao - 10 giờ, 48 phút trước

Những khoảnh khắc hạnh phúc của Việt Hương và ông xã khiến dân mạng ghen tị.

Cường Đô La sướng rơn vì được vợ sắm ba lô cho đi chơi, Đàm Thu Trang đáp lời cực lầy

Cường Đô La sướng rơn vì được vợ sắm ba lô cho đi chơi, Đàm Thu Trang đáp lời cực lầy

Chuyện làng sao - 10 giờ, 48 phút trước

Màn đối đáp của vợ chồng Cường Đô La và Đàm Thu Trang khiến dân tình phải bật ngửa vì quá lầy.

Tài tử Armie Hammer lần đầu nói về bê bối tấn công tình dục nhiều cô gái trẻ và bị tẩy chay khỏi Hollywood

Tài tử Armie Hammer lần đầu nói về bê bối tấn công tình dục nhiều cô gái trẻ và bị tẩy chay...

Chuyện làng sao - 10 giờ, 49 phút trước

Nam diễn viên Hollywood Armie Hammer đã phá vỡ sự im lặng kéo dài suốt thời gian vướng bê bối đời tư.

Tử vi 12 con giáp thứ 2 ngày 6/2/2023: Tuổi Thìn sự nghiệp tốt đẹp, Tý dễ mắc bẫy kẻ tiểu nhân

Tử vi 12 con giáp thứ 2 ngày 6/2/2023: Tuổi Thìn sự nghiệp tốt đẹp, Tý dễ mắc bẫy kẻ tiểu nhân...

Đời sống số - 10 giờ, 50 phút trước

Cùng xem tử vi dự đoán gì về vận mệnh, cuộc sống, tình duyên... của 12 con giáp trong hôm nay, thứ 2 ngày 6/2/2023.

Duy Mạnh chia sẻ dòng trạng thái Tuấn Hưng đi chùa, còn bênh vực đàn em về scandal bán đồng hồ giả

Duy Mạnh chia sẻ dòng trạng thái Tuấn Hưng đi chùa, còn bênh vực đàn em về scandal bán đồng hồ giả...

Chuyện làng sao - 11 giờ, 16 phút trước

Duy Mạnh đã có dòng trạng thái thể hiện rõ tình cảm và sự tin tưởng dành cho Tuấn Hưng.

Đạt G hiếm hoi khoe ảnh bố mẹ, ra dáng người con hiếu thảo của gia đình

Đạt G hiếm hoi khoe ảnh bố mẹ, ra dáng người con hiếu thảo của gia đình

Chuyện làng sao - 11 giờ, 18 phút trước

Bố mẹ của nam ca sĩ Đạt G được nhận xét trẻ trung, hiện đại so với tuổi thật.

10 sai lầm khiến ngôi nhà trông bừa bộn và cách tránh

10 sai lầm khiến ngôi nhà trông bừa bộn và cách tránh

Kiến thức - 11 giờ, 20 phút trước

Bạn dành nhiều giờ để giữ cho không gian chung sạch sẽ và tươm tất? Nhưng ngôi nhà vẫn trông quá tải và bẩn thỉu. Đó là do bạn mắc những sai lầm trong...

Vẫn còn thịt gà sau Tết, làm ngay món phở gà siêu ngon với công thức nấu nước dùng ngọt thơm

Vẫn còn thịt gà sau Tết, làm ngay món phở gà siêu ngon với công thức nấu nước dùng ngọt thơm

Địa chỉ ăn ngon - 11 giờ, 20 phút trước

Cuối tuần, học làm món phở gà thơm ngon để đãi cả nhà.

Trắc nghiệm tâm lý: Bức tranh nào có phong cảnh đẹp nhất? Kiểm tra vận may trong tương lai của bạn

Trắc nghiệm tâm lý: Bức tranh nào có phong cảnh đẹp nhất? Kiểm tra vận may trong tương lai của bạn

Đời sống số - 14 giờ, 47 phút trước

Hãy cùng nhìn vào 4 bức tranh dưới đây và lựa chọn phong cảnh mà bạn cho là đẹp nhất? Đáp án sẽ nói cho bạn biết câu trả lời.

Khoa học giải thích điều gì có thể xảy ra nếu chúng ta hôn lên miệng con cái

Khoa học giải thích điều gì có thể xảy ra nếu chúng ta hôn lên miệng con cái

Chăm con - 14 giờ, 50 phút trước

Có thể chúng ta gần như không thể cưỡng lại việc dành cho con mình tình yêu thương, nhưng hôn lên môi chúng không phải là cách lành mạnh nhất để thể hiện chúng...

Tiểu thư Hàn Quốc 21 tuổi đã trở thành nữ thần trong mộng của vô số đấng mày râu, thân hình này bắt mắt và cuốn hút, khó ai có thể cưỡng lại!

Tiểu thư Hàn Quốc 21 tuổi đã trở thành nữ thần trong mộng của vô số đấng mày râu, thân hình này...

Hotgirl, hotboy - 14 giờ, 50 phút trước

Hôm nay chúng tôi xin giới thiệu tới các bạn một cô gái trẻ đến từ Hàn Quốc có nghệ danh là Candyseul, năm nay mới 21 tuổi và là một người mẫu nổi...

Sau ngày mẹ mất, bố bất ngờ quay trở về để nhận lại tôi

Sau ngày mẹ mất, bố bất ngờ quay trở về để nhận lại tôi

Tâm sự - 14 giờ, 50 phút trước

Sau khi mẹ tôi mất một tuần, có một người đàn ông và người phụ nữ lạ đến nhà tôi chơi. Ông ấy nói là bố của tôi, còn người đi bên cạnh là...

Ngoài chức năng lau kính, cần gạt nước còn có 3 chức năng ẩn mà tài xế già có thể chưa biết

Ngoài chức năng lau kính, cần gạt nước còn có 3 chức năng ẩn mà tài xế già có thể chưa biết...

Kiến thức - 14 giờ, 50 phút trước

Cần gạt nước hay còn gọi là cần gạt nước kính chắn gió là thiết bị dùng để gạt những hạt mưa, bụi bám trên kính chắn gió của xe nhằm cải thiện tầm...

Hoàng Bách đưa vợ đi du lịch sau khi tiết lộ bị 'thao túng tâm lý', hội ngộ dàn diễn viên trẻ của Táo Quân

Hoàng Bách đưa vợ đi du lịch sau khi tiết lộ bị 'thao túng tâm lý', hội ngộ dàn diễn viên trẻ...

Sao giải trí - 14 giờ, 50 phút trước

Chuyến du xuân đầu năm của vợ chồng Hoàng Bách là đặt chân đến Hà Giang để ngắm hoa mơ, hoa mận nở trắng xóa.