Thứ ba, 07/10/2025
Chào Lan Phương! Được biết khi tham gia phần 2 “Cả một đời ân oán” thì chị biết mình có bầu. Vậy, chị có trao đổi với ông xã về dự án lần này?
- Có chứ. Mình phải nói chứ. Tôi đợi anh ấy vào Sài Gòn. Lúc đấy cũng là gần sinh nhật, và tôi tặng cho anh ấy một cái bóp. Bên trong có ghi là ‘Em có thai rồi’. (Cười) Anh ấy xúc động lắm!
Anh ấy tin là tôi sẽ biết cách làm gì tốt nhất cho bản thân và em bé. Anh ấy chỉ nhắc cẩn thận, đừng làm gì gây ảnh hưởng đến mình. Còn lại mọi việc thì anh ấy hoàn toàn không có ý kiến gì.
Vậy những cảnh quay cần hoạt động mạnh, chị làm thế nào?
- Nói chung là mệt lắm. Cái khó của nhân vật Diệu ở phần 2 là cô ấy bị tâm thần. Cái khó là mình diễn làm sao giữa cái vừa tỉnh, vừa tâm thần ấy. Nhất là ở những đoạn lửng lơ, nó bắt đầu sang giai đoạn bị tâm thần thật ấy. Nó mong manh và rất là khó diễn. Nên lúc đó mình phải dùng biện pháp bản năng, rất là tự nhiên.
Nhiều khi tôi cũng không biết vào lúc đấy, mình sẽ làm gì. Lúc tập chỉ thoại với nhau để hiểu sẽ nói thế này, thế kia. Nhưng khi lên diễn, mình phải để mặc cảm xúc. Mình phải nghĩ rằng, mình đang bị thần kinh. Lúc ấy, mình phản ứng như thế nào thì không ai biết được. Đó là cái khó nhưng cũng rất thú vị. Diễn xong thì rất mệt.
Đang có bầu, chị không sợ sẽ bị ảnh hưởng bởi vai diễn ấy?
- Không. Tôi không biết tại sao nhưng tôi nghĩ, mọi người thường hay bị quá quan trọng vào việc bảo vệ khi mà mình mang thai. Ai cũng lo lắng. Nào là phải cẩn thận, không được thế này, thế kia. Nhưng chính bản thân tôi là người biết rõ cơ thể mình ra làm sao, em bé như thế nào. Cho nên tôi cứ lắng nghe cơ thể mình. Tôi thấy mình khỏe mạnh. Tôi vẫn tập thể dục.
Ý là về tâm lý vai diễn?
- À, lúc đó tôi có nghĩ. Nhưng thời gian quay phim chỉ khoảng 2 tháng thôi. Mình diễn xong cái, mình lại trở lại là mình. Mình lại vui và nói chuyện với mọi người. Mình nghĩ như thế cũng đỡ lo. Còn thực ra cũng đôi lúc lo lắm. Kiểu mình cứ thế này, không biết con sẽ như thế nào.
Lan Phương có bị nghén nhiều không?
- Có, nghén nặng lắm. Ngày đầu tiên quay và đến báo cho anh Huy. Anh ấy sững sờ mất cả buổi chiều vì không trở tay được. Bởi vì là ngày đầu tiên quay cũng là lần đầu tiên gặp mà thông báo một cái tin như tát gáo nước lạnh vậy. (Cười)
Được cái tôi làm việc thì tập trung lắm. Khi làm việc mà tập trung thì mình sẽ đỡ mệt. Về nhà mới mệt, rồi nôn ọe các kiểu.
Ông xã không thấy xót ruột sao?
- Anh ấy có chứ. Nhưng người nước ngoài họ sẽ không can thiệp. Như ở châu Á mình sẽ bảo là không được thế này, không được thế kia. Còn anh ấy để tự mình quyết định.
Gần đây có khá nhiều nghệ sĩ từng tiết lộ về thời kỳ đầu mới vào nghề, họ bị gạ tình để đổi lấy vai diễn. Cái việc đấy có từng xảy ra với Lan Phương?
- Nó có, nhưng chỉ nhen nhúm một chút thôi. Bản thân tôi hồi đấy trông còn nghiêm túc hơn bây giờ nhiều cơ. Chính vì nghiêm túc quá nên thời gian đầu, đôi khi bị khó gần. Chính bởi điều đó nên khi người ta đến có ý định, chỉ cần mở miệng nói chuyện là tự thấy cô này như thế nào rồi. Nên thường họ sẽ ngừng trước khi định làm gì. Có người thô lỗ thì cũng chỉ dám nói kiểu trong nghề này muốn nổi tiếng phải có quyền, có tiền và có tình.
Quyền thì tôi không có này, tiền cũng không… Ý của họ chỉ lưng lửng thế thôi. Mình nghe thấy đã rất là dị ứng. Và cảm thấy muốn kết thúc cuộc gặp. Còn ai mà tìm cách đụng chạm vào người thì cảm thấy hết sức kinh tởm, phải tránh xa càng nhanh càng tốt.
Đã có một lời mời nào cụ thể?
- Cũng có lần có người nhắn tin kiểu anh sẽ đón em bằng cái xe gì gì đấy, biển số thế này. Tôi chỉ trả lời, xin lỗi ai đấy. Rồi họ nhắn lại ‘Thôi mà, em đừng đùa nữa. Anh cần tình, em cần tiền - chúng ta cứ vui vẻ với nhau đi’. Bị sốc toàn tập, xong mình không liên lạc lại thôi. Cách xử lý của tôi đơn giản lắm. Nếu mình không thích thì sẽ không quan tâm đến nữa.
Nhưng nếu đánh đổi, có thể chị đã có vị trí tốt hơn hiện tại?
- Chính xác. Có một cái mà tôi vẫn nuối tiếc là thời điểm sau khi tham gia “Cô gái xấu xí”. Lúc đó lời mời rất nhiều, nhưng tôi không biết tận dụng mối quan hệ, không biết xây dựng hình ảnh.
Còn về việc cặp với ai đấy, vì tôi là một người sống rất bản năng nên không bao giờ có thể đi chơi hay gần gũi với một ai mà mình không thích. Nó đơn giản như thế thôi. Chứ người theo đuổi nhiều lắm, toàn người có tiền.
"Anh ấy cẩn thận lắm, để ý theo dõi mọi thứ - nhất là thời gian đầu. Theo dõi
xem tôi thích gì, không thích gì, điều này có ảnh hưởng đến tôi hay không"
Nhiều người nói rằng, đàn ông Việt sẽ không thích có người yêu hoạt động trong giới showbiz. Vậy, đàn ông Tây sẽ như thế nào?
- Đúng rồi đấy. Phần lớn những người tôi gặp, nếu là người châu Á - họ sẽ không thích mình theo nghề. Nếu như theo thì cũng sẽ không cho hôn, không cho ôm ấp nhiều đâu. Còn người phương Tây họ chả vấn đề gì cả. Có nhiều khi anh ấy bảo, ví dụ bây giờ anh là người duy nhất được hôn em. Nhưng tôi bảo, không phải đâu vì còn những bạn diễn khác. Anh ấy bảo, bạn diễn thì quan tâm gì, cái đấy là trong công việc (Cười) Họ phân biệt rất là rõ ràng, không hề ghen tuông linh tinh.
Có sự lệch pha nào về văn hóa giữa chị và chồng Tây hoặc một sự căng thẳng nào đó?
- Chưa. Về văn hóa, được cái bọn tôi biết nói chuyện với nhau. Cố gắng để hiểu người kia. Anh ấy cẩn thận lắm, để ý theo dõi mọi thứ - nhất là thời gian đầu. Theo dõi xem tôi thích gì, không thích gì, điều này có ảnh hưởng đến tôi hay không. Nếu có vấn đề gì thì chỉ cần nói ra, cả 2 đều là những người chịu hiểu. Không có ai đặt cái tôi của mình cao hơn cả.
Về đám cưới thì sao?
- Anh ấy có nói nhiều về đám cưới. Tôi cảm thấy mọi chuyện rồi nó sẽ đến nhưng cũng không quá cần thiết đến mức phải ngay lập tức. Anh ấy rất là muốn, cũng đã làm thủ tục và tìm hiểu mọi thứ rồi. Nói chung cũng chờ đến Duyên thôi. (Cười)
Từ một người phụ nữ độc thân đến một người phụ nữ của gia đình, chị đã có nhiều thay đổi?
- Giống như ngày xưa là mình không bao giờ biết nấu ăn. Từ ngày quen anh ấy, đặc biệt kể từ khi chuyển ra Hà Nội sống để chuẩn bị sinh em bé, gần như ngày nào cũng nấu ăn. Đó là một điều mà tự mình cũng cảm thấy ngạc nhiên. Bố mẹ cũng vô cùng ngạc nhiên. Ngày xưa thì suốt ngày chê lười, bảo đến khi lấy chồng làm sao biết nấu.
Nữ diễn viên cho biết sinh vào tháng 5 tới, giới tính sẽ được sáng tỏ khi em bé chào đời
Trở lại với thời điểm “Cô gái xấu xí”. Lúc đó mọi người hay trêu Lan Phương và Chi Bảo rất đẹp đôi, không biết chị có say nắng anh ấy hoặc Bình Minh?
- Bình Minh thì không, còn anh Chi Bảo có một chút. Hồi đấy là kiểu mới lớn, trong khi anh ấy là một người đàn ông trưởng thành, thành công. Khi mình diễn, mình sẽ tập trung nên đôi lúc sẽ có cảm xúc thấy anh ấy dễ thương này kia. Sau bộ phim thì chẳng có vấn đề gì cả. Tôi phân biệt rất rõ, cũng bởi từ ngày xưa mình không có ý định tìm bạn trai hay chồng trong giới nghệ thuật.
Trong sự nghiệp phim ảnh của Lan Phương được đóng cặp với rất nhiều bạn diễn nam điển trai, đã bao giờ tình nhân hoặc vợ của họ thể hiện thái độ không vừa lòng?
- Chưa. Thời gian trước mình bị hơi cứng nhắc. Công việc là công việc, xong công việc thì thôi nên chưa có vấn đề gì cả.
- Cứng nhắc vậy nên việc nếu ai đó có một chút trăng hoa mà muốn đến với chị sẽ hơi khó?
- Chắc hơi khó. Nói chung tôi vẫn vui vẻ, hòa đồng với mọi người. Nhưng nếu có cái gì đó hơi vượt quá giới hạn, nhất là khi họ đã có gia đình rồi thì tôi sẽ giúp cho việc đó chấm dứt càng nhanh càng tốt.
Điều gì giúp chị vượt qua được cám dỗ của showbiz?
- Có thể là do nền tảng giáo dục của gia đình. Bản thân bố của tôi khá là Bôn-sê-vích, nên mọi thứ rất là rõ ràng. Đôi khi bị nghiêm túc và cứng nhắc quá. Thời đi học phổ thông, thậm chí không bao giờ có chuyện bạn trai gọi điện đến nhà. Mẹ tôi còn sợ không biết con này có bị les hay không. (Cười) 18 tuổi vẫn không có một ai, đến năm 19 tuổi mới có bạn trai.
Cảm ơn chị về cuộc trò chuyện!
Hôm 3/10, NSND Trần Hiếu được xuất hiện, dù ngoại hình thay đổi nhiều nhưng...
Chuyện làng sao - 12 giờ, 40 phút trước
Kim Tuyến vẫn được mệnh danh là "nữ diễn viên đẹp bậc nhất Việt Nam" với cuộc sống khiến nhiều người mơ ước.
Chuyện làng sao - 14 giờ, 57 phút trước
Danh hài Tiểu Bảo Quốc vẫn giữ lối sống giản dị, mộc mạc suốt nhiều năm qua dù giàu sụ.
Chuyện làng sao - 15 giờ, 48 phút trước
Danh hài Hồng Tơ tiêu tan sự nghiệp vì vướng vào đỏ đen nhưng nay có cuộc sống bình yên bên vợ trẻ.
Chuyện làng sao - 16 giờ, 6 phút trước
Tin sao Việt 6/10/2025: Trường Giang công khai ảnh rõ nét dung mạo con trai; Tình trạng sức khỏe của Đoàn Công Vinh chuyển biến xấu.
Chuyện làng sao - 17 giờ, 56 phút trước
Nhiều chi tiết lạ liên quan đến Hoa hậu Yến Nhi và dàn Hoa hậu Hoà bình Việt Nam được cư dân mạng phát hiện ra.
Chuyện làng sao - 5 giờ, 26 phút trước
Shark Bình đã có chia sẻ liên quan đến những "sóng gió" trong sự nghiệp đang diễn ra căng thẳng mỗi ngày.
Chuyện làng sao - 5 giờ, 27 phút trước
Hôm 3/10, NSND Trần Hiếu được xuất hiện, dù ngoại hình thay đổi nhiều nhưng tinh thần lạc quan hơn.
Tâm sự - 5 giờ, 28 phút trước
Từ xưa, người ta luôn coi việc lấy vợ là chuyện đại sự của đời người. Một người vợ tốt có thể giúp gia đình êm ấm, con cái trưởng thành. Ngược lại, nếu...
Tin trong ngày - 5 giờ, 29 phút trước
Dự án Nhà hát Opera Hà Nội và Công viên văn hóa - nghệ thuật chuyên đề quy mô 19 ha, tổng vốn hơn 12.700 tỷ đồng, được Sun Group khởi công sáng 5/10,...
Tin trong ngày - 5 giờ, 29 phút trước
Các quy định pháp luật hiện hành đã tạo ra một khung pháp lý rõ ràng về việc xử lý kỷ luật đối với cán bộ, công chức, trong đó bao gồm các hình...
Chăm con - 5 giờ, 30 phút trước
Cha mẹ nào có con nhút nhát, hãy nhớ: đừng vội vàng, đừng gán nhãn, hãy làm bậc thang cho con bước ra thế giới.
Tin trong ngày - 5 giờ, 30 phút trước
Từ 1/10/2025, nhiều trường hợp sẽ được miễn, giảm tiền sử dụng đất, thuê đất theo quy định của pháp luật, người dân cần biết để tránh thiệt thòi.
Dòng sự kiện - 6 giờ, 4 phút trước
Tuxedo Bespoke Tailoring - Home Service mang đến dịch vụ may vest cưới tận nơi – để bạn không phải lo lắng, chỉ cần đắm chìm trong niềm hạnh phúc vô bờ.
Đi gì - 6 giờ, 19 phút trước
Trung Thu ở Hà Nội luôn mang một nét rất riêng – vừa rộn ràng, vừa hoài niệm. Giữa những con phố ngập ánh đèn lồng, người trẻ lại tìm về những không gian...
Kiến thức - 7 giờ, 18 phút trước
Chớp mắt một cái, ngày 15 tháng 8 âm lịch đã đến. Đây là một ngày lễ lớn của người Việt, thường được gọi là Tết Trung Thu. Tết Trung Thu, một trong bốn...
Đời sống số - 8 giờ, 52 phút trước
Vào thứ Ba, ngày 7 tháng 10, tức ngày 16 tháng 8 âm lịch, Thiên Can và Địa Chi kết hợp cho Năm Tỵ, Tháng Ất Dậu và Ngày Kỷ Dậu. Trong môi trường...
Kiến thức - 8 giờ, 12 phút trước
Người dân Việt Nam có tuổi thọ trung bình tương đối cao nếu so với các quốc gia có cùng mức sống.
Tin trong ngày - 8 giờ, 12 phút trước
Dự án công trình này có chiều cao tối đa 29 tầng nổi và 2 tầng hầm, quy mô dân số khoảng 1.300 người, hệ số sử dụng đất đạt 7,08 lần. Diện tích...
Doanh nghiệp - 8 giờ, 12 phút trước
Nội dung này được đề cập trong một Dự thảo Nghị định liên quan đến tiền lương, thù lao, tiền thưởng do Bộ Nội vụ xây dựng.
Đời sống số - 8 giờ, 13 phút trước
Hãy chọn nhanh một món khiến bạn cảm thấy bị thu hút nhất – rồi khám phá điều may mắn đang đến với bạn trong thời gian sắp tới!
Tâm sự - 8 giờ, 13 phút trước
Câu chuyện giản dị nhưng chứa đựng mối quan hệ đáng suy ngẫm của gia đình ba người: bố chồng, con trai và con dâu.
Kiến thức - 9 giờ, 3 phút trước
Không chỉ làm giàu từ sản phẩm mật ong bánh tổ cao cấp, "lão nông tỷ phú" Lê Lộc Quân ở Đồng Nai còn khẳng định sức sáng tạo không giới hạn của người...
Kiến thức - 9 giờ, 3 phút trước
Năm 2025, muốn đăng ký thường trú bạn có thể đến cơ quan trực tiếp hướng dẫn hoặc làm online tại nhà. Lệ phí đăng ký thường trú trực tiếp là 20.000 đồng/lần theo...
Tâm sự - 9 giờ, 3 phút trước
Là anh em ruột mà như thuộc 2 giai cấp khác nhau, trong khi vợ chồng tôi hưởng cuộc sống thượng lưu sang chảnh, còn em trai thì phải thuê ở phòng trọ lụp...
Tin trong ngày - 9 giờ, 4 phút trước
Cách làm này đã thay đổi diện mạo 'đảo quốc' Singapore, biến những kênh bê tông xám xịt thành công viên xanh mát, đồng thời giảm đáng kể nguy cơ ngập úng mang lại....