Diễn viên Hoàng Mập tiết lộ sốc: 'Hoa hậu đi từ thiện chỉ hăng hái khi có ống kính'

21:06 19/12/2019

Trong một chương trình talk show, diễn viên hài Hoàng Mập đã có những tiết lộ về hậu trường được ít người biết đến xung quanh việc đi làm từ thiện của giới nghệ sĩ.

Theo đạo diễn Lê Hoàng, nghệ sĩ đi từ thiện có ba dạng: Một là tự mang tiền cho ai đó, hai là dùng uy tín của mình để kêu gọi tiền cho ai đó. Ba là cho người ta cái gì đó nhưng không phải là tiền, ví dụ như đến hát không lấy cát sê. Tuy nhiên, hiện nay, nhiều nghệ sĩ đi từ thiện thường bị cho là đánh bóng tên tuổi. Về điều này, Lê Hoàng cho rằng, đó là những người có đầu óc đen tối bởi: “Không cần biết đằng sau đó là gì, chỉ cần nhờ cô đó, anh đó mấy trăm người nhận được phần quà. Còn những người ngồi sau bàn phím không có quà cho ai thì không nên nói”

Diễn viên hoàng mập,đạo diễn lê hoàng,sao việt

Diễn viên Hoàng Mập tiết lộ sốc: 'Hoa hậu đi từ thiện chỉ hăng hái khi có ống kính'

Đồng tình với Lê Hoàng, diễn viên Hoàng Mập cũng cho biết, chỉ nên phê phán khi nghệ sĩ gian dối trong việc đem tiền đi từ thiện: “Còn việc họ có tranh thủ PR tên tuổi hay không thì cũng kệ họ, thế vẫn tốt hơn là không làm gì”.

Việc nghệ sĩ làm từ thiện nhiều theo Hoàng Mập bởi phần đông các nghệ sĩ đều xuất thân từ tỉnh lẻ, khi mới vào nghề thường rất nghèo. Do đó, khi thành danh, có điều kiện, nhiều người muốn đem san sẻ lộc của mình. Cũng có người quan niệm, khi được lộc của Tổ, muốn được tiếp thì phải chịu khó cho đi. Tuy nhiên, nam diễn hài không hài lòng khi có nhiều người thường đọc báo, thấy đời sống nghệ sĩ cao và thường bảo: “Sao mua xe tiền tỷ, ở nhà chục tỷ mà không đi từ thiện?”. Nam nghệ sĩ cho rằng, nghệ sĩ chỉ có thể san sẻ trong khả năng của họ. Hoặc thậm chí, họ không làm từ thiện cũng không nên phê phán: “Chỉ cần họ là người lương thiện, có trách nhiệm với gia đình, xã hội và công ty là đủ. Không nên xét đoán việc người ta có làm từ thiện hay không” - Hoàng Mập nêu quan điểm.

Diễn viên hoàng mập,đạo diễn lê hoàng,sao việt

Diễn viên hài Hoàng Mập cho biết, bản thân anh từng đi từ thiện rất nhiều, trước đây anh đi theo nhóm. Ưu điểm của việc nghệ sĩ đi từ thiện là vì được công chúng biết đến nên rất dễ kêu gọi tiền quyên góp của mọi người. Thường là sau mỗi lần đi, Hoàng Mập hay lên trang cá nhân thống kê số tiền các Mạnh Thường Quân tài trợ. Đây không phải là cố tình PR mà thực chất là để công khai số tiền nhận được cho mọi người biết: “Nghệ sĩ thường ít bỏ tiền túi ra làm từ thiện, mà họ dùng uy tín và cái miệng của mình của mình để kêu gọi mọi người. Cũng có nghệ sĩ ví dụ xin được 120 triệu, còn thiếu 30 triệu thì tự bỏ tiền túi ra cho đủ”.

Đi từ thiện nhiều, Hoàng Mập không tránh khỏi những “tai nạn” vì bị hiểu lầm. Theo nam diễn viên, có lần anh được một thương hiệu sữa nổi tiếng ủng hộ, bản thân anh chỉ tốn tiền xăng xe để đến trao cho người dân. Tuy nhiên, điều oái ăm xảy ra là sau khi sữa được trao thì người dân phát hiện ra là hết hạn sử dụng: “Sữa gần hết hạn em không biết, chứ không lẽ em đi lừa người ta. Song ở tập đoàn họ biết. Cuối cùng, em bị mang tiếng là vô tình tiếp tay. Từ đó, em đi theo hội nhóm nữa, chỉ đi một mình em thôi”.

Diễn viên hoàng mập,đạo diễn lê hoàng,sao việt

Cũng có lần, Hoàng Mập bị một số người lợi dụng tên tuổi rủ đi từ thiện. Nhưng sau đó, anh biết được chuyến đi này có nhãn hàng tài trợ, song người kia lại bắt anh “diễn chùa”. Hoàng Mập cho biết: “Sống lâu trong nghề nên tôi biết chuyến đi từ thiện nào “có mùi”. Có những ông bầu cả đời không kêu mình đi hát, thế nhưng cứ từ thiện thì gọi mình đi. Vậy rất kì”.

Hoàng Mập cũng nói thêm, anh còn phát hiện ra, có rất nhiều hội nhóm chỉ làm mỗi việc là tổ chức đi từ thiện, từ đó, anh băn khoăn việc họ lấy tiền ở đâu để làm như vậy: “Đi từ thiện nhiều tôi phát hiện ra chuyện động trời. Có những hội nhóm chuyên đi từ thiện, tháng nào cũng đi, vậy họ sống bằng gì, có phải số tiền họ thu được không minh bạch hay không? Hay như việc đi mua bánh trung thu, giả dụ tôi mua một cái bánh 15 ngàn nhưng tôi nói là 20 ngàn vẫn được chứ”.

Diễn viên hoàng mập,đạo diễn lê hoàng,sao việt

Một chuyện “bi hài” khác của việc nghệ sĩ đi từ thiện, theo Hoàng Mập, đó là “càng đi nhiều thì càng rối”. Tức là một đoàn gồm các nghệ sĩ đi từ thiện sẽ rất lộn xộn, nhất là nếu có hoa hậu người mẫu thì khi đi chỉ khi nào thấy máy quay, máy chụp ảnh thì mới tích cực. Còn khi vắng ống kính máy ảnh, trời nắng nhiều khi tìm không thấy các người đẹp đâu. Thậm chí có những lần đi từ thiện ở miền núi, vùng sâu vùng xa, yêu cầu là phải dậy sớm từ 6h sáng để phát quà sớm nhưng đến giờ đó Hoàng Mập không thấy người đẹp nào: “Có người đẹp đến còn mắng tôi là sao bắt họ dậy sớm vậy?”. Về điều này, đạo diễn Lê Hoàng khá thông cảm và cho rằng: “Có người đẹp đi cùng là may rồi, họ chịu cực với mình, ăn bờ ngủ bụi, thậm chí có những đoạn còn không có nhà vệ sinh”.

Hoàng Mập tiết lộ, anh đi từ thiện lần nào cũng phải trừ hao quà và tiền thì mới không bị thiếu hụt. Ví dụ khi anh chuẩn bị 400 phiếu và quà, anh sẽ phải chuẩn bị dư ra, bởi sẽ có những người ăn gian phiếu, có người thì nhận được phiếu rồi lại quay lại bảo: “Anh ơi em khổ lắm, anh cho em thêm đi”. Phản ứng về những trường hợp này, Hoàng Mập cho biết: “Có khi ghét quá không đưa. Nhưng thấy họ khổ quá nên tôi cũng cho họ 500 ngàn”. Rồi chưa hết, nam nghệ sĩ còn cho biết, khi công khai số điện thoại lên facebook, sáng nào anh cũng nhận được tin nhắn, điện thoại xin tiền: “Tiền đâu mà cho hoài vậy, cho cũng phải có đợt chứ”.

Diễn viên hoàng mập,đạo diễn lê hoàng,sao việt

Không chỉ bị thường xuyên xin tiền, Hoàng Mập còn cho biết, có lần anh đi từ thiện ở Quảng Ngãi, khi ghé một quán ven đường xin nấu một nồi nước sôi, anh bị “chém đẹp” đến 800 ngàn. Khi biết đoàn của anh đi từ thiện, nhân viên quán còn chỉ mặt và nói: “Chỉ người giàu có ở Sài Gòn mới đi từ thiện”. Nghe vậy, Hoàng Mập rất bực và nghĩ bụng: “Tôi bảo với mọi người khi nào về Nha Trang còn bao nhiêu tiền ở khách sạn 5 sao. Mình làm từ thiện cho mình đi. Sao phải làm cho thiên hạ để mang tiếng vậy”.

Trước mỗi lần gặp chuyện như vậy, Hoàng Mập cho biết, ban đầu anh bực, nhưng sau khi nghe lời vợ “Đi từ thiện về phải hoan hỉ, nếu bực bội thì đang được 10 điểm sẽ chỉ còn 6 điểm” mà anh dần không còn quá để tâm những điều này.

Nói về các nghệ sĩ trong showbiz đi từ thiện, Hoàng Mập cho biết, trong giới này anh phục Đại Nghĩa vì “xây được rất nhiều cầu cho bà con nghèo”. Đặc biệt, Đại Nghĩa còn rất hiền lành khi “trên facebook bị nhiều người chửi nhưng không bao giờ lên tiếng lại”. Bên cạnh đó, Cát Phượng cũng là diễn viên làm từ thiện nhiều: “Nhìn Cát Phượng “giang hồ” nhưng làm từ thiện đâu ra đấy, tính ngang nhưng thực tâm”.

Hoàng Mập cũng cho biết, đi từ thiện bên ngoài tuy cực và gặp nhiều chuyện bực mình nhưng anh vẫn vui hơn khi đi với người trong nghề. Bởi khi đến thăm các nghệ sĩ lão thành, giúp đỡ những người cùng nghề nếu không cẩn thận sẽ khiến họ bị mặc cảm và đặc biệt là: “Tôi hay liên tưởng đến bản thân mình. Tôi sợ một ngày mình cũng bị như thế. Họ cũng ăn cơm Tổ, xưa họ hào nhoáng thế mà giờ thì…”.

Hoàng Lê (TH) (Theo Bảo Vệ Công Lý)

Nguồn: https://conglyxahoi.net.vn/van-hoa/giai-tri/dien-vien-hoang-map-tiet-lo-soc-hoa-hau-di-tu-thien-chi-.. Nguồn: https://conglyxahoi.net.vn/van-hoa/giai-tri/dien-vien-hoang-map-tiet-lo-soc-hoa-hau-di-tu-thien-chi-hang-hai-khi-co-ong-kinh-31743.html

Nghệ sĩ Chiều Xuân đăng ảnh cưới hơn 30 năm trước, dân mạng trầm trồ bởi gia đình 'toàn người làm to'

Nghệ sĩ Chiều Xuân đăng ảnh cưới hơn 30 năm trước, dân mạng trầm trồ bởi gia đình 'toàn người làm to'...

Chuyện làng sao - 19 giờ, 37 phút trước

Hơn 30 năm khi nhìn lại, nghệ sĩ Chiều Xuân vẫn nhớ như in về những người đã tham dự ngày trọng đại và chúc phúc cho mình.

Ảnh hiếm hoi giữa Park Min Young và Kang Sora: 'Nữ hoàng dao kéo' cũng phải dè chừng trước tình cũ của Hyun Bin

Ảnh hiếm hoi giữa Park Min Young và Kang Sora: 'Nữ hoàng dao kéo' cũng phải dè chừng trước tình cũ của...

Chuyện làng sao - 19 giờ, 42 phút trước

Trong khi Park Min Young sở hữu diện mạo xinh đẹp, ngọt ngào thì Kang Sora lại có vóc dáng và gương mặt hoàn hảo.

Diễm Hương đến dự đám cưới trăm tỉ ở Kiên Giang, tiết lộ nỗi sợ của bản thân

Diễm Hương đến dự đám cưới trăm tỉ ở Kiên Giang, tiết lộ nỗi sợ của bản thân

Chuyện làng sao - 19 giờ, 58 phút trước

Hoa hậu Diễm Hương cùng một số sao Việt đến dự đám cưới trăm tỉ ở Kiên Giang.

Angelina Jolie tiếp tục chỉ trích Brad Pitt trong cuộc chiến giành quyền sở hữu nhà máy rượu vang Chateau Miraval

Angelina Jolie tiếp tục chỉ trích Brad Pitt trong cuộc chiến giành quyền sở hữu nhà máy rượu vang Chateau Miraval

Chuyện làng sao - 19 giờ, 58 phút trước

Minh tinh Angelina Jolie gọi tuyên bố của chồng cũ Brad Pitt là ác ý, phù phiếm khi cô muốn bán cổ phần trong nhà máy rượu vang Chateau Miraval.

Đại Nghĩa xây cầu từ thiện tại quê nhà nhân ngày sinh nhật

Đại Nghĩa xây cầu từ thiện tại quê nhà nhân ngày sinh nhật

Chuyện làng sao - 19 giờ, 58 phút trước

Hành động nhân văn của Đại Nghĩa nhận được nhiều lời khen ngợi từ khán giả.

Em gái cưới chồng Tây, siêu mẫu Bằng Lăng gửi lời nhắn nhủ

Em gái cưới chồng Tây, siêu mẫu Bằng Lăng gửi lời nhắn nhủ

Chuyện làng sao - 48 phút trước

Bằng Lăng và em gái đều quyết định kết hôn với người ngoại quốc.

Phan Hiển tiết lộ đang thuyết phục Khánh Thi làm điều này trong hôn lễ

Phan Hiển tiết lộ đang thuyết phục Khánh Thi làm điều này trong hôn lễ

Chuyện làng sao - 1 giờ, 2 phút trước

Vũ công Phan Hiển và Khánh Thi vừa tung bộ ảnh cưới thứ 2 kể lại chuyện tình 13 năm của mình.

Đại Nghĩa đón tuổi mới bên dàn sao Việt, vỡ òa với buổi tiệc trang trí 500 bông sen

Đại Nghĩa đón tuổi mới bên dàn sao Việt, vỡ òa với buổi tiệc trang trí 500 bông sen

Chuyện làng sao - 1 giờ, 2 phút trước

MC Đại Nghĩa được nhiều đồng nghiệp, anh em thân thiết tổ chức tiệc mừng đón tuổi mới.

Rượu vang - Thức uống được yêu thích trên toàn thế giới

Rượu vang - Thức uống được yêu thích trên toàn thế giới

Địa chỉ ăn ngon - 1 giờ, 4 phút trước

Rượu Vang tại The Wine Shop - hương vị của say mê.

Elina Nguyễn - Lần đầu chạm ngõ nghệ thuật áp lực như thế nào?

Elina Nguyễn - Lần đầu chạm ngõ nghệ thuật áp lực như thế nào?

Toàn cảnh - 1 giờ, 10 phút trước

Gát lại việc tại Mỹ về Việt Nam thăm gia đình và lần đầu nhận lời tham gia vai diễn trong MV ca nhạc Temptation của ca sĩ Sunny Đan Ngọc, Elina Nguyễn nói...

Cướp điện thoại trong cửa hàng, gã thanh niên rơi vào cảnh 'dở khóc dở cười'

Nhịn cơm, chuyển sang ăn rau và hoa quả có giúp giảm cân? Đây là sự thật

Nhịn cơm, chuyển sang ăn rau và hoa quả có giúp giảm cân? Đây là sự thật

Khỏe đẹp - 1 giờ, 20 phút trước

Với lượng cơm tiêu thụ phù hợp cùng việc tập thể dục thường xuyên và chế độ ăn uống lành mạnh, bạn có thể giảm cân.

Hòn đảo nhỏ bé này phải chuyển đổi quốc gia sáu tháng một lần

Hòn đảo nhỏ bé này phải chuyển đổi quốc gia sáu tháng một lần

Kiến thức - 1 giờ, 23 phút trước

Đảo Pheasant là một hòn đảo nhỏ trên biên giới giữa Tây Ban Nha và Pháp.

Bằng Kiều - Tuấn Hưng đến ủng hộ bạn thân Mars Anh Tú trong ngày tái xuất làng nhạc với nghệ danh mới

Bằng Kiều - Tuấn Hưng đến ủng hộ bạn thân Mars Anh Tú trong ngày tái xuất làng nhạc với nghệ danh...

Tin tức nhạc - 1 giờ, 23 phút trước

Mini concert The Ballad diễn ra tối 5/12 tại Nhà Hát Lớn Hà Nội là sự kiện chính thức giới thiệu album mới The Ballad của ca sĩ, nhạc sĩ Mars Anh Tú (nghệ...

Phan Văn Đức lên tiếng khi 'phá hợp đồng' chia tay SLNA, xa vợ con để tìm thử thách mới

Phan Văn Đức lên tiếng khi 'phá hợp đồng' chia tay SLNA, xa vợ con để tìm thử thách mới

Tin trong ngày - 1 giờ, 24 phút trước

Tiền đạo Phan Văn Đức đã nói lời chia tay Sông Lam Nghệ An để đi tìm thử thách mới cho mình trong sự nghiệp bóng đá.

Hơn 10 ngôi sao nữ 'chống lại' quy luật lão hóa của thời gian, chứng minh đẳng cấp nhan sắc khi càng già càng đẹp

Hơn 10 ngôi sao nữ 'chống lại' quy luật lão hóa của thời gian, chứng minh đẳng cấp nhan sắc khi càng...

Chuyện làng sao - 2 giờ, 36 phút trước

Jessica Chastain, Victoria Beckham... càng ngày càng nhuận sắc theo thời gian. Dung nhan của họ ở thời điểm hiện tại thậm chí còn nhận được nhiều lời khen hơn cả thời kỳ bắt...

TikToker nổi tiếng Phong Đạt cầu hôn 'rich kid' Linda Ngô

TikToker nổi tiếng Phong Đạt cầu hôn 'rich kid' Linda Ngô

Hotgirl, hotboy - 2 giờ, 36 phút trước

Cặp đôi TikToker nổi tiếng Phong Đạt và Linda Ngô đã có một bữa tiệc cầu hôn lãng mạn.

BTV Thời tiết - Xuân Anh thông báo tin vui hạ sinh con gái đầu lòng

BTV Thời tiết - Xuân Anh thông báo tin vui hạ sinh con gái đầu lòng

Chuyện làng sao - 2 giờ, 36 phút trước

Rất nhiều người thân, bạn bè đã gửi lời chúc mừng đến gia đình Xuân Anh khi chính thức đón thêm thành viên mới.

Tóc Tiên lần đầu khoe ảnh chồng khi còn ấu thơ, dung mạo thế nào mà dân tình bất ngờ?

Tóc Tiên lần đầu khoe ảnh chồng khi còn ấu thơ, dung mạo thế nào mà dân tình bất ngờ?

Chuyện làng sao - 2 giờ, 57 phút trước

Ca sĩ Tóc Tiên đã cao hứng khoe loạt ảnh khi còn thơ ấu của Hoàng Touliver.

Nhã Phương bị nghi bầu bí vì liên tục ăn chua, chính chủ nói gì?

Nhã Phương bị nghi bầu bí vì liên tục ăn chua, chính chủ nói gì?

Chuyện làng sao - 2 giờ, 57 phút trước

Trên sóng livestream, Nhã Phương liên tục ăn đồ chua khiến dân tình nghi cô mang thai.

Vĩnh Thụy mừng sinh nhật bên bạn gái, lần đầu khoe dung mạo 'nửa kia'

Vĩnh Thụy mừng sinh nhật bên bạn gái, lần đầu khoe dung mạo 'nửa kia'

Chuyện làng sao - 2 giờ, 58 phút trước

Siêu mẫu Vĩnh Thụy tay trong tay mừng sinh nhật bên bạn gái của mình, lại còn nhá hàng dung mạo xinh đẹp của cô.

Cách trồng cây bơ từ hạt

Cách trồng cây bơ từ hạt

Làm sao - 2 giờ, 18 phút trước

Nếu bạn thích và quan tâm đến việc trồng một cây bơ từ hạt giống? Chúng tôi đã chuẩn bị một hướng dẫn tiện dụng, hoàn chỉnh với các bức ảnh để tìm hiểu...

Học làm món chả trứng bằng nồi chiên không dầu, hương vị thơm ngon, bên trong mềm ẩm

Học làm món chả trứng bằng nồi chiên không dầu, hương vị thơm ngon, bên trong mềm ẩm

Địa chỉ ăn ngon - 2 giờ, 19 phút trước

Trứng chiên ăn mãi cũng nhàm chán, thử công thức này, món ăn sẽ hấp dẫn hơn rất nhiều.

Phụ nữ không trang điểm có 2 đặc điểm đặc biệt thu hút đàn ông

Phụ nữ không trang điểm có 2 đặc điểm đặc biệt thu hút đàn ông

Tâm sự - 4 giờ, 31 phút trước

Trên đời này có hai loại phụ nữ: một là vì theo đuổi thanh xuân của chính mình, muốn trẻ mãi không già, hai là quan tâm quá nhiều về vẻ ngoài của mình,...

Trước Tết Nguyên đán, 3 cung hoàng đạo nguy hiểm nhất! Song Tử đề phòng mất việc, kẻ gian gây họa

Trước Tết Nguyên đán, 3 cung hoàng đạo nguy hiểm nhất! Song Tử đề phòng mất việc, kẻ gian gây họa

Đời sống số - 4 giờ, 32 phút trước

Còn hơn một tháng nữa là đến năm Mão, chuyên gia tử vi nêu tên 3 chòm sao trên Facebook của người hâm mộ là Song Tử, Ma Kết và Kim Ngưu dễ gặp...

Thỏ khổng lồ Flemish Vua thỏ to hơn cả chó

Thỏ khổng lồ Flemish Vua thỏ to hơn cả chó

Tin trong ngày - 4 giờ, 36 phút trước

Thỏ là loài vật nuôi dễ thương và có kích thước tương tự như những chú mèo nhà thông thường, nhưng nếu có một chú thỏ lớn bằng cả một chú chó. Bạn muốn...