Diễn viên Công Lý: 'Rất may mắn là tôi không xem Về nhà đi con'

21:20 31/07/2019

'Nói thì hơi vô duyên nhưng thú thật là tôi không xem tập nào cả. Tôi chỉ có biết là có một bộ phim như thế, giống với bộ phim trước đây tôi làm' - NSƯT Công Lý cho biết.

Chào NSƯT Công Lý! Về thông tin anh sắp lên NSND, cảm xúc của anh thế nào?

- Tôi đón nhận nó một cách bình thường thôi. Mọi thứ đều đến tự nhiên. Tôi nghĩ bất kể một cái gì cũng có lý do của nó. Điều này cũng đơn giản và dễ hiểu thôi. Tất cả những ban, hội đồng để xét duyệt này nọ đều có tiêu chí chung. Ai đủ điều kiện hay không đủ điều kiện đều rõ ràng.

Còn nói về cảm xúc cá nhân thì tất nhiên tôi thấy vui và tự hào. Tất cả những cống hiến của mình được nhà nước ghi nhận, khán giả công nhận.

NSND sẽ là một cột mốc đặc biệt trong sự nghiệp của anh?

- Tất nhiên những cái danh hiệu được nhà nước và công chúng công nhận đều là dấu mốc quan trọng trong cuộc đời của mỗi người làm nghệ thuật. Đồng thời khi có thêm một danh hiệu được ghi nhận thì mình càng phải cố gắng hơn nữa để xứng đáng với mong đợi của mọi người.

Đến thời điểm này Công Lý mới được đề nghị phong tặng danh hiệu NSND, anh có thấy hơi muộn so với nghệ sĩ đồng trang lứa như Trung Hiếu, Tự Long?

- Chậm hơn thì đúng chậm hơn thật. Tôi nghĩ nó cũng bình thường thôi, bởi có rất nhiều nghệ sĩ lớn tuổi đến bây giờ vẫn chưa được thì sao. Tại sao mình phải sốt ruột việc đó. Cái gì đến thì nó đến, khi đủ mọi điều kiện thì nó đến thôi. Khi mà bạn bè cùng trang lứa đạt được những điều như thế thì tôi thực sự mừng cho họ. Không những được danh hiệu lớn mà còn ở độ tuổi rất trẻ.

Nsut công lý,diễn viên công lý,công lý lên nsnd,sao việt

"Tôi thấy vui và tự hào. Tất cả những cống hiến của mình được nhà nước ghi nhận, khán giả công nhận" - NSƯT Công Lý nói về việc được đề nghị phong tặng danh hiệu NSND

Mừng cho những nghệ sĩ trẻ ấy, vậy anh có cảm giác buồn hay nuối tiếc cho những người chưa được. Ví dụ như anh Chí Trung chẳng hạn?

- Phải nói thật là tôi không để ý lắm đâu. Khi mà tôi làm hồ sơ để nộp lên xét duyệt, tôi chỉ nghĩ tiêu chí đặt ra thế nào. Tôi thấy đủ điều kiện thì tôi làm. Tôi không để ý về việc bao giờ họ trao và mình có được không. Tôi không áp lực gì cả. Mình cứ làm tốt nhất những gì mình có. Ví dụ không được, tôi cũng không hề buồn vì mình đã làm hết sức rồi.

Có thông tin rằng sau khi lên NSND, anh sẽ được bổ nhiệm làm Phó Giám đốc Nhà hát Kịch Hà Nội?

- Lại một lần nữa, tôi cũng không quan tâm. Nếu như tôi có ở một vị trí nào đó trong đơn vị thì cái tôi cần nhất là sự tin tưởng và nể phục của anh em đồng nghiệp. Tôi cần điều đó hơn là vị trí, thức bậc. Tôi quan niệm, nếu như chuyên môn của anh tốt mọi người sẽ rất nể và quý. Lúc bây giờ anh có là cái gì, anh nói người ta cũng sẽ vẫn nghe. Chứ không phải là khi anh nói, người ta bảo: “Ông là sếp tôi, ông nói tôi phải nghe thôi chứ tôi không phục”. Điều đó chả để làm gì cả.

Gần đây, anh đảm nhiệm thêm vị trí phó đạo diễn cho anh Vũ Trường Khoa. Đấy có phải bước đệm để anh chuyển sang vai trò mới trong tương lai?

- Tôi cũng tốt nghiệp đạo diễn điện ảnh truyền hình được hơn 10 năm rồi. Nhưng để đủ điều kiện hoặc cơ duyên đứng độc lập làm một bộ phim thì nó chưa đến. Tôi thân với Khoa thì hai anh em đi với nhau, tôi vẫn được làm công tác đấy. Tôi thích, có thời gian rỗi thì tôi cộng tác thôi. Không phải là mình tích lũy cơ hội để sau này sẽ làm gì đó. Tôi không có quan niệm đấy.

Nsut công lý,diễn viên công lý,công lý lên nsnd,sao việt

"Nói thì hơi vô duyên nhưng thú thật là tôi không xem tập phim Về nhà đi con nào cả. Tôi chỉ có biết là có một bộ phim như thế, giống với bộ phim trước đây tôi làm"

Phim “Về nhà đi con” hiện đang rất ăn khách, bộ phim được làm lại từ nguyên tác “Khi người đàn ông góa vợ bật khóc” do anh thủ vai chính. Anh cảm nhận thế nào về vai diễn của NSƯT Trung Anh so với nhân vật của mình cách đây 6 năm?

- Nói thì hơi vô duyên nhưng thú thật là tôi không xem tập nào cả. Tôi chỉ có biết là có một bộ phim như thế, giống với bộ phim trước đây tôi làm. Vì lý do này, lý do khác nên tôi không xem tập nào cả. Có mấy lần xem bập bõm nên cũng không hiểu như thế nào. Không hiểu Danh Dũng xây dựng nhân vật ông bố như thế nào. Hỏi thì bảo câu chuyện nó cũng như thế nhưng không giống hoàn toàn.

Cùng một mạch truyện như nhau nhưng cái khác của hiện tại là hiệu ứng đến từ khán giả. Theo anh, điều gì làm nên hiệu ứng ấy?

- Cái này nhiều lý do lắm. Tôi không xem nên không thể nào đưa ra nhận định được. Đây cũng là chuyện tế nhị. Không ai lại đi bảo: “Tôi thấy, tôi làm hay hơn”. Chả ai đi nói thế cả. Cũng rất may mắn là tôi không xem.

Ngày trước khi chúng tôi làm, thời điểm đó mới chỉ có ở kênh VTV6. Chính vì phát ở kênh đó nên số lượng khán giả bị hạn chế rất nhiều. Đấy là một lý do. Nhưng đấy cũng là điều để mọi người đánh giá ngược lại là phim phát V6 mà vẫn được nhiều người biết đến, chứng tỏ phim đấy cũng rất tốt.

Khi xem NSƯT Trung Anh hóa thân vào vai diễn nhiều người liên tưởng đến anh và có bảo rằng, không biết nếu anh cũng đóng lại dạng vai thế này thì sẽ ra sao. Có những người chưa xem “Khi người đàn ông góa vợ bật khóc” lại tỏ ra không tin Công Lý đóng được kiểu vai như thế. Anh nghĩ sao?

- Nếu “Về nhà đi con” lại mời tôi vào vai đấy, nhưng tôi nghĩ chắc chắn không ai làm việc đấy cả. Không ai đi mời một người lại đóng lại chính vai ấy. Nếu có được mời tôi sẽ không nhận. Thà rằng nó khác hẳn nhưng ở đây câu chuyện nó vẫn thế, nhân vật nó vẫn như thế. Tôi nghĩ làm lại chả để làm cái gì cả. Nó không hề thử thách mình.

Nsut công lý,diễn viên công lý,công lý lên nsnd,sao việt

Nam diễn viên trong buổi họp báo ra mắt bộ phim truyền hình mới "Hoa hồng trên ngực trái" cách đây vài hôm

NSƯT Công Lý có khả năng diễn xuất rất đa dạng, vào được mọi dạng vai nhưng gần đây anh chủ yếu đảm nhận nhưng vai phụ. Anh mong chờ dạng vai thế nào vừa mang tính chất chiều sâu vừa đúng độ tuổi?

- Nói chung ở tầm tuổi này, tôi mong muốn có những vai nó thách thức mình, không quan trọng là chính hay phụ. Nó làm khó được mình.

Như vai diễn Cường Lâm trong “Mê cung” thì sao?

- Thực ra vai đấy chả có gì khó cả, nó một chiều. Hôm họp báo, mọi người có hỏi là anh làm thế nào để xây dựng nhân vật Cường Lâm. Tôi nửa đùa nửa thật rằng, tôi chả phải cố gắng gì cả. Cứ hóa trang, tạo hình nhân vật cho tôi thế nào tôi sẽ diễn theo đúng cái tạo hình đấy.

Còn về kế hoạch cưới vợ?

- Mai cưới luôn. (Cười)

Cảm ơn anh về cuộc trò chuyện!

Mr Ngao (Theo Tri thức xanh)
'Bao Công' Lục Nghị giờ phát tướng nhưng nhìn lại ảnh thẻ thời đại học mới thấy nhan sắc ngày xưa thực sự đỉnh

'Bao Công' Lục Nghị giờ phát tướng nhưng nhìn lại ảnh thẻ thời đại học mới thấy nhan sắc ngày xưa thực...

Chuyện làng sao - 14 giờ, 2 phút trước

Nam diễn viên Lục Nghị sở hữu diện mạo thanh tú, điển trai khi mới nhập học Học viện Hý kịch Thượng Hải.

Cao Thái Hà công khai ảnh tình tứ bên trai lạ nhưng lại nhanh chóng phủ nhận chuyện yêu đương

Cao Thái Hà công khai ảnh tình tứ bên trai lạ nhưng lại nhanh chóng phủ nhận chuyện yêu đương

Chuyện làng sao - 16 giờ, 59 phút trước

Hình ảnh Cao Thái Hà thân thiết bên 1 chàng trai lạ mặt khiến các netizen khá xôn xao.

Con trai của Miranda Kerr và Orlando Bloom lớn phổng nhưng vẫn mũm mĩm và đáng yêu ở tuổi lên 9

Con trai của Miranda Kerr và Orlando Bloom lớn phổng nhưng vẫn mũm mĩm và đáng yêu ở tuổi lên 9

Nhí - 16 giờ, 8 phút trước

Đã rất lâu rồi người hâm mộ mới được ngắm nghía bé Flynn, quý tử nhà Orlando Bloom.

Lương Bằng Quang bẽ bàng vì Ngân 98 công khai 'ăn trái cấm' năm lớp 11 và tuyên bố người yêu 'chỉ là ăn vỏ thôi'

Lương Bằng Quang bẽ bàng vì Ngân 98 công khai 'ăn trái cấm' năm lớp 11 và tuyên bố người yêu 'chỉ...

Chuyện làng sao - 16 giờ, 10 phút trước

Cuộc trò chuyện của cặp đôi này thật sự khiến người nghe không hiểu họ muốn truyền tải thông điệp gì khi nội dung quá mức phản cảm.

Đi mua sắm cùng Hương Giang - Matt Liu, Hoà Minzy và bạn trai giật spotlight khi công khai ôm ấp giữa chốn đông người

Đi mua sắm cùng Hương Giang - Matt Liu, Hoà Minzy và bạn trai giật spotlight khi công khai ôm ấp giữa...

Chuyện làng sao - 16 giờ, 11 phút trước

Khoảnh khắc "tình bể bình" của đôi uyên ương Minh Hải - Hòa Minzy giữa chốn đông người thu hút nhiều sự chú ý.

MC Lưu Minh Vũ khoe ảnh ekip Đường lên đỉnh Olympia năm đầu tiên, 20 năm đã thay đổi rất nhiều

MC Lưu Minh Vũ khoe ảnh ekip Đường lên đỉnh Olympia năm đầu tiên, 20 năm đã thay đổi rất nhiều

Truyền hình - 10 giờ, 30 phút trước

Ekip Đường lên đỉnh Olympia năm đầu tiên đến nay đều đã là những người có nhiều đóng góp cho VTV3.

Chung kết Miss Grand Thailand 2020: Tân Hoa hậu sở hữu làn da nâu săn chắc, Á hậu 4 quá xinh đẹp

Chung kết Miss Grand Thailand 2020: Tân Hoa hậu sở hữu làn da nâu săn chắc, Á hậu 4 quá xinh đẹp...

Hoa Hậu - 10 giờ, 31 phút trước

Nhiều người cho rằng nhan sắc của Á hậu 4 Miss Grand Thailand 2020 còn lấn át của Tân Hoa hậu.

Cường Đô La khoe ở nhà chăm con cho vợ đi chơi, Đàm Thu Trang lập tức 'bóc phốt' khiến ai nấy cười xỉu

Cường Đô La khoe ở nhà chăm con cho vợ đi chơi, Đàm Thu Trang lập tức 'bóc phốt' khiến ai nấy...

Chuyện làng sao - 11 giờ, 33 phút trước

Hoá ra doanh nhân phố núi cũng đi chơi chứ không ngoan ngoãn ở nhà giữ con như dòng trạng thái và bị vợ 'hỏi nhẹ' ngay.

Vợ chồng Kate tránh gặp mặt trực tuyến với nhà Meghan, rạn nứt giữa hai gia đình chưa hề được hàn gắn

Vợ chồng Kate tránh gặp mặt trực tuyến với nhà Meghan, rạn nứt giữa hai gia đình chưa hề được hàn gắn...

Chuyện làng sao - 11 giờ, 34 phút trước

Kate và William đã vắng mặt trong cuộc gọi trực tuyến được tiến hành bởi Nữ hoàng và Thái tử Charles nhân dịp sinh nhật lần thứ 36 của Harry vừa qua.

Cô gái ngã rơi xuống sông, thanh niên dũng cảm nhảy xuống cứu nhưng cả 2 đều bị nước cuốn tử vong

Cô gái ngã rơi xuống sông, thanh niên dũng cảm nhảy xuống cứu nhưng cả 2 đều bị nước cuốn tử vong...

Tin trong ngày - 11 giờ, 34 phút trước

Trong quá trình điều khiển xe máy qua cầu Cẩm Lý (Lục Nam, Bắc Giang), cô gái 23 tuổi bị mất lái, rơi xuống sông. Phát hiện sự cố, một phụ xe ô tô...

Angelina Jolie dùng hạ sách nhịn ăn để ép Brad Pitt phải tuân theo yêu cầu của mình?

Angelina Jolie dùng hạ sách nhịn ăn để ép Brad Pitt phải tuân theo yêu cầu của mình?

Chuyện làng sao - 12 giờ, 19 phút trước

Nữ diễn viên Angelina Jolie được cho là chỉ còn 45kg sau khi quyết tâm nhịn ăn nhằm đạt được mục tiêu mà mình đặt ra.

Phóng lên vỉa hè, thanh niên cùng xe máy lọt thỏm xuống hố sâu

Phóng lên vỉa hè, thanh niên cùng xe máy lọt thỏm xuống hố sâu

VIDEO - 12 giờ, 19 phút trước

Nam thanh niên chạy xe máy rẽ lên lề đường. Tuy nhiên, trên vỉa hè có một miệng hố lớn đầy nước không được che chắn nên nạn nhân bị trượt cả người và...

Dân tình soi điểm trùng hợp trong những lần hẹn hò của Hương Giang và Matt Liu, hé lộ sở thích của cặp đôi

Dân tình soi điểm trùng hợp trong những lần hẹn hò của Hương Giang và Matt Liu, hé lộ sở thích của...

Chuyện làng sao - 14 giờ, 60 phút trước

Không biết vô tình hay hữu ý mà đa phần địa điểm hẹn hò của cặp đôi Hương Giang và Matt Liu đều liên quan đến sông nước.

'Bao Công' Lục Nghị giờ phát tướng nhưng nhìn lại ảnh thẻ thời đại học mới thấy nhan sắc ngày xưa thực sự đỉnh

'Bao Công' Lục Nghị giờ phát tướng nhưng nhìn lại ảnh thẻ thời đại học mới thấy nhan sắc ngày xưa thực...

Chuyện làng sao - 14 giờ, 2 phút trước

Nam diễn viên Lục Nghị sở hữu diện mạo thanh tú, điển trai khi mới nhập học Học viện Hý kịch Thượng Hải.

Bạn thuộc loại chân tóc nào? Xem số phận của cuộc đời bạn tài lộc hay gập ghềnh?

Bạn thuộc loại chân tóc nào? Xem số phận của cuộc đời bạn tài lộc hay gập ghềnh?

Làm sao - 15 giờ, 39 phút trước

Tướng mặt ảnh hướng khá nhiều đến vận số của một người. Ví dụ với những người sở hữu bốn đường chân tóc sau sẽ có đường đời tương ứng khác nhau. Hãy cũng...

Dung nhan và cuộc sống của con gái nghệ sĩ Hương Dung - em gái cơ trưởng Hà Duy

Dung nhan và cuộc sống của con gái nghệ sĩ Hương Dung - em gái cơ trưởng Hà Duy

Hotgirl, hotboy - 15 giờ, 57 phút trước

Phương Minh - con gái út của nghệ sĩ Hương Dung đã lên xe hoa vào năm 2018 và hiện tại có cuộc sống rất hạnh phúc bên chồng con.

3 con giáp cực kỳ may mắn, nhanh chóng đổi đời, phất lên thành đại gia trong tuần mới (21-27/9)

3 con giáp cực kỳ may mắn, nhanh chóng đổi đời, phất lên thành đại gia trong tuần mới (21-27/9)

Đời sống số - 15 giờ, 58 phút trước

Liệu bạn có nằm trong số những con giáp may mắn trong tuần mới (21-27/9), hãy cũng xem bài viết dưới đây.

Cao Thái Hà công khai ảnh tình tứ bên trai lạ nhưng lại nhanh chóng phủ nhận chuyện yêu đương

Cao Thái Hà công khai ảnh tình tứ bên trai lạ nhưng lại nhanh chóng phủ nhận chuyện yêu đương

Chuyện làng sao - 16 giờ, 59 phút trước

Hình ảnh Cao Thái Hà thân thiết bên 1 chàng trai lạ mặt khiến các netizen khá xôn xao.

Con trai của Miranda Kerr và Orlando Bloom lớn phổng nhưng vẫn mũm mĩm và đáng yêu ở tuổi lên 9

Con trai của Miranda Kerr và Orlando Bloom lớn phổng nhưng vẫn mũm mĩm và đáng yêu ở tuổi lên 9

Nhí - 16 giờ, 8 phút trước

Đã rất lâu rồi người hâm mộ mới được ngắm nghía bé Flynn, quý tử nhà Orlando Bloom.

Sau khi ngầm trách vợ cũ 'thất đức', Trọng Hưng đăng story tâm trạng nhắc đến 'thương yêu ngày nào giữa chúng ta'

Sau khi ngầm trách vợ cũ 'thất đức', Trọng Hưng đăng story tâm trạng nhắc đến 'thương yêu ngày nào giữa chúng...

Hotgirl, hotboy - 16 giờ, 8 phút trước

Việc Trọng Hưng dùng nhạc diễn tả tâm trạng ngay lập tức thu hút sự chú ý từ nhiều dân mạng.

Lương Bằng Quang bẽ bàng vì Ngân 98 công khai 'ăn trái cấm' năm lớp 11 và tuyên bố người yêu 'chỉ là ăn vỏ thôi'

Lương Bằng Quang bẽ bàng vì Ngân 98 công khai 'ăn trái cấm' năm lớp 11 và tuyên bố người yêu 'chỉ...

Chuyện làng sao - 16 giờ, 10 phút trước

Cuộc trò chuyện của cặp đôi này thật sự khiến người nghe không hiểu họ muốn truyền tải thông điệp gì khi nội dung quá mức phản cảm.

5 điều phụ nữ sợ nhất, đặc biệt là điều 1. Hầu như cô gái nào cũng thường mắc phải

5 điều phụ nữ sợ nhất, đặc biệt là điều 1. Hầu như cô gái nào cũng thường mắc phải

Chăm sóc sức khỏe - 16 giờ, 10 phút trước

Đối với sức khỏe của phụ nữ, phần dưới dễ gặp các vấn đề nhất. Theo thống kê điều tra thì hầu như 100% chị em đều từng mắc các bệnh phụ khoa. Quả...

Chổi không được đặt ở đây, nếu không sẽ quét sạch của cải!

Chổi không được đặt ở đây, nếu không sẽ quét sạch của cải!

Phong thủy - 16 giờ, 10 phút trước

Chổi là vật dụng dùng để làm sạch cần có của mỗi gia đình. Trong phong thủy, đồ đạc trong nhà đều có một số kiêng kỵ, khi đụng vào sẽ mang lại vận...

Mẹ chồng bắt con dâu mang quần áo cũ của mình về cho mẹ ruột mặc, một câu nói của chồng khiến người vợ bật khóc

Mẹ chồng bắt con dâu mang quần áo cũ của mình về cho mẹ ruột mặc, một câu nói của chồng khiến...

Tâm sự - 16 giờ, 10 phút trước

Câu chuyện về mối quan hệ giữa mẹ chồng nàng dâu chưa bao giờ hết mới mẻ và đặc sắc, mỗi một bà mẹ chồng lại có cách làm khó con dâu khác nhau...

5 yếu tố làm tăng nếp nhăn trên da của bạn

5 yếu tố làm tăng nếp nhăn trên da của bạn

Làm đẹp+ - 16 giờ, 10 phút trước

Ăn kiêng khắc nghiệt, thiếu ngủ, tắm nước nóng... là 3 trong 5 yếu tố khiến làn da của bạn bị lão hóa trước tuổi.