Diễm My 9X: 'Tôi cố gắng để che đậy sự mắc cỡ của mình trước đám đông và ống kính'

08:51 15/01/2021

Diễm My 9X cho biết, bản thân cô đã trải qua hành trình cam go để đi từ sự ghét bỏ của khán giả để chạm đến sự yêu thương. Hiện tại, cô nhìn mọi thứ tích cực hơn trước và mang lại sự thoải mái cho những người cô yêu thương.

Chào Diễm My 9X, nhìn lại một năm vừa qua bạn thấy thế nào?

Tôi thấy thành công vì tôi làm được 2 phim. Một phim làm ở Hà Nội, được khán giả đón nhận, được một lượng fan đông đảo ở Hà Nội. Một phim điện ảnh nữa tôi hy vọng sẽ là bom tấn sau Tết.

Bạn có đăng một dòng trạng thái với đại ý là đi từ những sự ghét bỏ, ác cảm của mọi người để có được sự yêu mến. Hành trình đi từ những vấp ngã khó khăn để được yêu thương là một hành trình thế nào?

Đó là hành trình khá cam go. Về mặt tâm lý, tôi đã phải vượt qua rất nhiều. Một năm đó, tôi đã tự chiến đấu với bản thân mình về trầm cảm, mất ngủ, khủng hoảng. Tôi tìm cách đấu tranh với nó. Lúc đó, ngày nào tôi cũng lên đọc bình luận, tôi rất buồn. Ở thời điểm đó, tôi cũng vô ý, không biết nên làm gì khi gặp chuyện như vậy. Càng đọc bình luận, tôi cảm thấy tổn thương sâu sắc. Tôi không biết tại sao con người lại cay đắng với nhau, thậm chí lôi người thân của tôi ra chửi bới. Tôi cảm thấy chạnh lòng và cảm thấy mình không nên sống vì quá nhiều đau khổ. Tôi đặt ra rất nhiều câu hỏi, không hiểu tại sao xã hội lại như vậy nhưng tôi luôn đấu tranh với những điều đó và tìm câu trả lời. Tôi may mắn có những người bạn đồng nghiệp cùng tôi đồng hành suốt chặng đường đó. Những người bạn của tôi ở bên tôi trong suốt chặng đường, cho tôi lời khuyên và tôi lấy đó làm tham khảo, động lực. Có những người bạn kéo tôi đi ăn, đi chơi ở Hà Nội, tôi cũng tham gia vào những khóa học thiền, tìm đến những năng lượng tích cực. Đó là tất cả những gì tôi có thể làm được và ở thời điểm hiện tại, tôi thấy tất cả những cái mình nhận có lẽ vì trước đó có những suy nghĩ chưa đủ trưởng thành tạo ra năng lượng tiêu cực và có tác dụng phản ngược lại tôi.

Sau này, khi tìm hiểu về năng lượng, tôi nhận ra những lời nói và hành động của bản thân gây ra những hậu quả đáng tiếc, hoặc đôi khi những suy nghĩ của bản thân cũng cho bản thân những bài học để sau này bản thân mình có thể chững chạc hơn. Tôi dùng thiền, yoga, những bạn bè của tôi cùng tôi, cùng đọc sách, tìm những điều tích cực để vượt qua.

diễn viên Diễm My 9x, sao Việt

Học cách sống tích cực và thoát khỏi cảm giác tiêu cực, bạn có nghĩ ở thời điểm hiện tại, bạn đã thành công không?

Có một câu nói của nhà triết học Aristotle, ông ấy nói: “Cuộc sống không bao giờ hoàn hảo, hoàn hảo là sự chết", bởi vì chết là hết, là hoàn hảo, là không còn gì, còn sống là còn sự bất hảo, nhân vô thập toàn, có những chuyện không như ý muốn, chỉ khi chết mới hết thôi. Tôi rất thích câu nói đó. Tôi chấp nhận vì cuộc sống là vậy. Trong quá trình tiến hoá về tâm hồn, cần phải gặp những vấp ngã mới trưởng thành.

Bạn có tiết chế lời ăn tiếng nói và việc giao tiếp trên mạng xã hội sau sự việc đáng tiếc đó không?

Có chứ. Trước đây, tôi là người quá quan trọng hình ảnh cá nhân. Ngày nào tôi cũng lên mạng tìm kiếm hình ảnh của mình xem hôm nay có những bài báo gì, khán giả bình luận gì về mình, tôi đọc từng bình luận không thiếu một cái nào và khi gặp bình luận tiêu cực, tôi đọc liên tục nên càng lún sâu vào. Sau khi cố gắng vượt qua, tôi đã xoá app Facebook, khoá hết những gì liên quan đến mạng xã hội. Những việc có liên quan đến mạng xã hội đều do ekip của tôi quản lý. Tôi tách ra khỏi và tôi đi lên núi tham gia các khoá thiền về năng lượng. Khi tinh thần của tôi ổn, tôi mới hoạt động lại Facebook và các mạng xã hội khác.

Hiện tại, có rất nhiều làn sóng anti với nghệ sĩ. Khi nhìn những đồng nghiệp của mình phải trải qua những búa rìu dư luận, bạn có cảm giác gì không?

Có những chuyện vô ý, không cố tình nhưng đôi khi họ lại bị soi, bị hiểu lầm, tôi cảm thấy rất thương cho bản thân tôi, những người đồng nghiệp của tôi. Những người của công chúng chịu áp lực tôi từng trải qua, tôi biết rất rõ nhưng không cách nào khác ngoài việc phải đối mặt với nó. Phải dùng những năng lượng tích cực của bản thân, hoạt động tích cực mang lại giá trị cho xã hội để bù đắp lại. Tôi nghĩ không có con đường nào khác cả ngoài việc đối mặt với nó. Phải lao đầu tiếp tục làm việc, tiếp tục hoạt động, truyền tải năng lượng tích cực, tình cảm của mình vào công việc sẽ hoá giải được.

diễn viên Diễm My 9x, sao Việt

Có vẻ như việc Bắc tiến, tham gia phim “Tình yêu và tham vọng" giúp bạn có được mặt tích cực trong cuộc sống hơn, có nhiều người bạn hơn và kéo khán giả về cho mình đúng không?

Tôi thích Hà Nội lắm. Trợ lý và tài xế của tôi không quen ở Hà Nội vì không có nhiều bạn và cảm thấy cô đơn nhưng tôi lại rất thích Hà Nội. Tôi nghĩ tôi sống hơi nội tâm, mọi người lại hay nói: “Hà Nội không vội được đâu". Mọi thứ rất chậm rãi, nhẹ nhàng, tận hưởng, người Hà Nội có cách sống cũng rất thoải mái, nói chuyện cũng vui tính tạo không gian lúc nào cũng có tiếng cười. Ở đó, tôi đối đáp nhanh hơn, vui hơn, nói xàm nhiều hơn, tôi phấn chấn tinh thần hơn. Tôi nhận ra cuộc đời không còn là những gì đen tối nữa. Ở Sài Gòn, tôi bị lún vào những điều tiêu cực, ra Hà Nội tôi được mọi người vực dậy, mọi người thấy ánh sáng xung quanh tôi, tôi thấy được niềm vui, đến khi về lại Sài Gòn tôi trở thành con người khác.

Đi đóng phim lâu và xa, không gần bạn trai nhiều, bạn có lo lắng không?

Tôi không lo lắng gì. Lúc trước, tôi lo lắng nhiều, tôi có sự nghi ngờ. Khi ăn uống, tôi chọn lọc những gì tốt nhất, sạch nhất, có chọn lọc để hình ảnh xuất hiện trước công chúng đẹp nhất. Vậy tại sao cứ có những cảm xúc tiêu cực như nghi ngờ hay gì đó, những cảm xúc tiêu cực sẽ ăn sâu vào bản thân tôi, làm hại tôi. Tôi không muốn có sự nghi ngờ, ghen tuông hay cảm xúc tiêu cực. Tôi tập trung vào sự biết ơn và cảm thấy hiệu quả. Nếu những ai đọc bài báo này và đã trải qua những cảm xúc như tôi 1 năm trước, tôi muốn khuyên mọi người nên biết ơn vì trong thời đại Covid, bao nhiêu doanh nghiệp phá sản nhưng bản thân vẫn có công việc. Đôi khi cũng nên biết ơn vì chúng ta còn đôi chân để đi làm vì có những người họ không thể đi được, hoặc biết ơn vì có 2 bàn tay khoẻ mạnh. Sắp tới, tôi có đi từ thiện cho những người bị bệnh phong cùi ở Đắk Lắk, những người đó bị rớt tay chân dần dần ngón tay và ngón chân, và tôi cảm thấy may mắn và biết ơn vì tôi còn lành lặn. Nếu khán giả nào đang tiêu cực đọc được bài báo này, hãy biết ơn tất cả những điều xung quanh. Tôi cảm thấy điều đó quả với tôi.

Bạn trai bạn có cảm nhận được sự hiệu quả đó của bạn không?

Có. Thấy tôi vui hơn, anh ấy cũng vui hơn hẳn. Trước giờ tôi gây áp lực cho những người xung quanh tôi rất nhiều, tôi rất nhạy cảm, cái gì cũng hay buồn, khóc suốt, tạo cho người xung quanh nặng nề. Cảm ơn người yêu tôi và những người xung quanh tôi đã chịu đựng tôi trong những lúc đó. Nếu không có họ, chắc tôi không đứng dậy nổi. Tôi vui hơn cũng lợi cho rất nhiều người, mọi người khỏi phải chịu đựng tôi (cười).

Quen bạn trai đã lâu, bạn có ý định tiến thêm bước xa hơn không?

Bạn ấy đang quản lý một lúc 3 công ty và chuẩn bị mở thêm nhà hàng nên rất bận. Tôi cũng sắp có những dự án mới. Hiện tại, tôi vẫn đang để tang mẹ. Tôi nghĩ sẽ chờ thời điểm chín muồi sẽ thông báo cho khán giả, nói trước bước không qua cũng khó.

diễn viên Diễm My 9x, sao Việt

Bạn và Nhã Phương cùng chung công ty quản lý, sắp tới cả hai lại có dự án chung, người ta nghĩ sẽ có sự cạnh tranh nhưng hai bạn rất thân thiết, bằng chứng là sự kiện nào của Phương cũng có mặt bạn và ngược lại. Tình bạn đó xây dựng thế nào?

Tôi là người sống khép kín, hay mắc cỡ, tôi cố gắng rất nhiều để che đậy điều đó khi xuất hiện trước đám đông và diễn xuất trước ống kính. Niềm đam mê của tôi đủ lớn nên tôi ít đi chơi. Đối với Phương, tôi cảm thấy Phương cũng là người tích cực, dù Phương rất nhạy cảm về mặt cảm xúc. Phương tích cực và luôn biết mình muốn gì, đó cũng là điều truyền cảm hứng cho tôi. Với sự ghen ghét hay ganh đua với nhau không mang lại lợi ích gì cả, chỉ mang sự tiêu cực. Nếu cứ mang sự ganh ghét trong lòng, đến lúc nào đó ý tưởng này tạo thành năng lượng và phản ngược lại mình. Điều này đã xảy ra trong đời sống và tôi thấy nên tôi rất sợ. Mỗi khi có suy nghĩ tiêu cực tôi sẽ loại bỏ ngay vì điều này gây tiêu cực cho mình. Tôi là người thích thể thao, Phương có một nhóm chạy bộ, tôi tham gia chung và mọi người cùng nhau khoẻ hơn, đẹp lên hơn, tại sao không đi theo hướng đó. Tôi chọn hướng tích cực, yêu thương, chia sẻ với đồng nghiệp, cùng nhau đi lên chứ không đạp người này người kia để đi lên. Như vậy sẽ phản tác dụng trong tương lai rất gần. Nghiệp đều xuất phát từ tư tưởng mà ra, từ trong tư tưởng phải xoá đi và nghĩ theo hướng tích cực hơn.

Nhìn Phương có một gia đình hạnh phúc như vậy bạn có ngưỡng mộ không?

Tôi ngưỡng mộ lắm, gia đình hạnh phúc, vẫn xinh đẹp, vẫn tập trung vào sự nghiệp. Tôi học hỏi được rất nhiều và mong sau này mình sẽ được như vậy.

Cảm ơn Diễm My về buổi trò chuyện này!

Bảo Quỳnh (Theo Công lý & xã hội)

Nguồn: https://conglyxahoi.net.vn/van-hoa/giai-tri/diem-my-9x-toi-co-gang-de-che-day-su-mac-co-cua-minh-tru.. Nguồn: https://conglyxahoi.net.vn/van-hoa/giai-tri/diem-my-9x-toi-co-gang-de-che-day-su-mac-co-cua-minh-truoc-dam-dong-va-ong-kinh-68998.html

Hé lộ món quà cưới của Ninh Dương Lan Ngọc dành cho em trai và em dâu

Hé lộ món quà cưới của Ninh Dương Lan Ngọc dành cho em trai và em dâu

Chuyện làng sao - 4 giờ, 25 phút trước

Không chỉ dùng cả ekip riêng hỗ trợ em dâu trong đám cưới mà Ninh Dương Lan Ngọc còn tặng hai em bộ nhẫn đính kim cương.

Jack phản ứng ra sao khi bị MC Thanh Thanh Huyền gọi là 'she'?

Jack phản ứng ra sao khi bị MC Thanh Thanh Huyền gọi là 'she'?

Chuyện làng sao - 5 giờ, 11 phút trước

Trong một sự kiện do Jack làm đại sứ thương hiệu, anh đã gặp phải sự cố dở khóc dở cười từ đồng nghiệp là MC Thanh Thanh Huyền.

Phía Ngọc Trinh chính thức lên tiếng khi Nathan Lee tuyên bố kiện và đòi bồi thường 30 tỷ

Phía Ngọc Trinh chính thức lên tiếng khi Nathan Lee tuyên bố kiện và đòi bồi thường 30 tỷ

Chuyện làng sao - 5 giờ, 12 phút trước

Phía Ngọc Trinh vô cùng bình thường và không quan tâm đến các thông tin Nathan Lee tuyên bố kiện và đòi bồi thường 30 tỷ.

Con trai Hà Hồ gây thích thú vì một chi tiết trên người, fan lập tức trổ tài suy đoán tính cách và vận mệnh tương lai

Con trai Hà Hồ gây thích thú vì một chi tiết trên người, fan lập tức trổ tài suy đoán tính cách...

Nhí - 6 giờ, 47 phút trước

Bé Leon, con trai út của Hà Hồ cứ mỗi lần xuất hiện trên mạng xã hội là khiến dân tình phải xôn xao vì những biểu cảm quá đáng yêu.

Tăng Thanh Hà khoe mặt mộc 'siêu phẩm', không trang điểm vẫn chiếm trọn spotlight

Tăng Thanh Hà khoe mặt mộc 'siêu phẩm', không trang điểm vẫn chiếm trọn spotlight

Chuyện làng sao - 6 giờ, 47 phút trước

Tăng Thanh Hà tiếp tục gây thương nhớ với nhan sắc thu hút dù để mặt mộc, ăn mặc đơn giản khi đi du lịch Đà Lạt cùng bạn bè.

Thót tim cảnh nữ giúp việc trèo hẳn ra ngoài cửa sổ chung cư để lau kính

Thót tim cảnh nữ giúp việc trèo hẳn ra ngoài cửa sổ chung cư để lau kính

Đời sống trẻ - 3 giờ, 24 phút trước

Mới đây, hình ảnh một người phụ nữ leo ra ngoài ban công một tòa chung cư cao tầng để lau dọn cửa sổ được chia sẻ đã khiến nhiều người không khỏi thót...

Thanh Tú 'dìm hàng' chồng đại gia khi đi đôi giày cao gót chục phân trong tiệc sinh nhật

Thanh Tú 'dìm hàng' chồng đại gia khi đi đôi giày cao gót chục phân trong tiệc sinh nhật

Chuyện làng sao - 4 giờ, 2 phút trước

Á hậu Thanh Tú đã được chồng đại gia tổ chức sinh nhật hoành tráng.

Lý Hải bị mất điện thoại, Ốc Thanh Vân thủng hai lỗ ở chân khi đi giao lưu ở miền Tây

Lý Hải bị mất điện thoại, Ốc Thanh Vân thủng hai lỗ ở chân khi đi giao lưu ở miền Tây

Bật mí điện ảnh - 4 giờ, 3 phút trước

Trong chuyến cinetour miền Tây, Lý Hải và Ốc Thanh Vân đã gặp sự cố đáng nhớ.

Chúng Huyền Thanh đăng ảnh cho con bú, vóc dáng vẫn mũm mĩm sau sinh

Chúng Huyền Thanh đăng ảnh cho con bú, vóc dáng vẫn mũm mĩm sau sinh

Chuyện làng sao - 4 giờ, 5 phút trước

Do trong thời kỳ mang bầu, Chúng Huyền Thanh tăng 20 kg nên người mẫu vẫn chưa lấy lại được vóc dáng thon gọn sau sinh.

Ngân Khánh khiến fan trầm trồ với nhan sắc trẻ trung ở tuổi 35, bí quyết làm đẹp là gì?

Ngân Khánh khiến fan trầm trồ với nhan sắc trẻ trung ở tuổi 35, bí quyết làm đẹp là gì?

Làm đẹp+ - 4 giờ, 5 phút trước

Đằng sau vẻ đẹp trẻ trung như 'miễn nhiễm' với thời gian của Ngân Khánh là bí quyết vô cùng đơn giản, ai cũng có thể thực hiện được.

Dùng loại sốt đơn giản này, cá nướng sẽ không bị dính lên vỉ mà còn có màu cực đẹp

Dùng loại sốt đơn giản này, cá nướng sẽ không bị dính lên vỉ mà còn có màu cực đẹp

Địa chỉ ăn ngon - 4 giờ, 25 phút trước

Món cá nướng vừa thơm vừa hấp dẫn khiến nhiều người mê. Tuy nhiên, một số người hay mắc lỗi khiến cá nướng bị dính chặt vào vỉ.

Chủ nhân của bản rap thảm họa 'Gái Việt đi vào bar' bị loại khỏi Rap Việt mùa 2 chỉ sau đúng 3 câu

Chủ nhân của bản rap thảm họa 'Gái Việt đi vào bar' bị loại khỏi Rap Việt mùa 2 chỉ sau đúng...

VIDEO - 4 giờ, 25 phút trước

Mới đây, phần trình diễn của thí sinh Huyền Diệp tại Rap Việt được lan truyền trên mạng xã hội. Trong clip, khi nhạc vừa cất lên, cô nàng rap được khoảng 2-3 câu...

Tháng 5 thích hợp để giâm cành '4 loại hoa' này, dễ bén rễ và phát triển nhanh, 'trổ' hoa to vào mùa hè và mùa thu

Tháng 5 thích hợp để giâm cành '4 loại hoa' này, dễ bén rễ và phát triển nhanh, 'trổ' hoa to vào...

Kiến thức - 4 giờ, 25 phút trước

Tháng 5 được coi là "thời điểm vàng" để giâm cành những loại hoa này, hãy xem đó là những loại hoa nào để giúp vườn nhà của bạn trở nên rực rỡ, xanh...

Hé lộ món quà cưới của Ninh Dương Lan Ngọc dành cho em trai và em dâu

Hé lộ món quà cưới của Ninh Dương Lan Ngọc dành cho em trai và em dâu

Chuyện làng sao - 4 giờ, 25 phút trước

Không chỉ dùng cả ekip riêng hỗ trợ em dâu trong đám cưới mà Ninh Dương Lan Ngọc còn tặng hai em bộ nhẫn đính kim cương.

Kết hợp gà cùng dưa hấu: Nghe lạ lùng nhưng thành phẩm lại ngon vô đối

Kết hợp gà cùng dưa hấu: Nghe lạ lùng nhưng thành phẩm lại ngon vô đối

Địa chỉ ăn ngon - 5 giờ, 11 phút trước

Nướng gà cùng với quả dưa hấu là món lạ miệng được tín đồ sành ăn yêu thích.

Jack phản ứng ra sao khi bị MC Thanh Thanh Huyền gọi là 'she'?

Jack phản ứng ra sao khi bị MC Thanh Thanh Huyền gọi là 'she'?

Chuyện làng sao - 5 giờ, 11 phút trước

Trong một sự kiện do Jack làm đại sứ thương hiệu, anh đã gặp phải sự cố dở khóc dở cười từ đồng nghiệp là MC Thanh Thanh Huyền.

Quốc Trường tự thưởng một căn villa cho mình vào dịp sinh nhật 33 tuổi

Quốc Trường tự thưởng một căn villa cho mình vào dịp sinh nhật 33 tuổi

Nhà Sao - 5 giờ, 11 phút trước

Diễn viên Quốc Trường đã tự thưởng cho mình một căn villa nhân dịp đón tuổi 33.

Phía Ngọc Trinh chính thức lên tiếng khi Nathan Lee tuyên bố kiện và đòi bồi thường 30 tỷ

Phía Ngọc Trinh chính thức lên tiếng khi Nathan Lee tuyên bố kiện và đòi bồi thường 30 tỷ

Chuyện làng sao - 5 giờ, 12 phút trước

Phía Ngọc Trinh vô cùng bình thường và không quan tâm đến các thông tin Nathan Lee tuyên bố kiện và đòi bồi thường 30 tỷ.

Con trai Hà Hồ gây thích thú vì một chi tiết trên người, fan lập tức trổ tài suy đoán tính cách và vận mệnh tương lai

Con trai Hà Hồ gây thích thú vì một chi tiết trên người, fan lập tức trổ tài suy đoán tính cách...

Nhí - 6 giờ, 47 phút trước

Bé Leon, con trai út của Hà Hồ cứ mỗi lần xuất hiện trên mạng xã hội là khiến dân tình phải xôn xao vì những biểu cảm quá đáng yêu.

Tăng Thanh Hà khoe mặt mộc 'siêu phẩm', không trang điểm vẫn chiếm trọn spotlight

Tăng Thanh Hà khoe mặt mộc 'siêu phẩm', không trang điểm vẫn chiếm trọn spotlight

Chuyện làng sao - 6 giờ, 47 phút trước

Tăng Thanh Hà tiếp tục gây thương nhớ với nhan sắc thu hút dù để mặt mộc, ăn mặc đơn giản khi đi du lịch Đà Lạt cùng bạn bè.

Lâm Vỹ Dạ lên kế hoạch cùng ông xã Hứa Minh Đạt sinh con thứ 3

Lâm Vỹ Dạ lên kế hoạch cùng ông xã Hứa Minh Đạt sinh con thứ 3

Chuyện làng sao - 6 giờ, 48 phút trước

Lâm Vỹ Dạ tiết lộ đang có kế hoạch sinh thêm em bé thứ 3 cho ông xã Hứa Minh Đạt. Điều này khiến nhiều khán giả và đồng nghiệp nhanh chóng gửi lời...

Tin đồn Phùng Thiệu Phong ngoại tình, tặng quà đắt tiền cho hot girl, còn chui vào vali nhờ quản lý đẩy đến chỗ 'tiểu tam' bất ngờ bị đào lại

Tin đồn Phùng Thiệu Phong ngoại tình, tặng quà đắt tiền cho hot girl, còn chui vào vali nhờ quản lý đẩy...

Chuyện làng sao - 6 giờ, 49 phút trước

Giữa lúc dân tình xôn xao về vụ ly hôn Triệu Lệ Dĩnh - Phùng Thiệu Phong, tin đồn nam tài tử ngoại tình với hot girl bất ngờ bị đào lại và đem...

Nathan Lee mời hẳn luật sư lên sóng livestream, khởi kiện Cao Thái Sơn, đòi ê-kíp và Ngọc Trinh bồi thường 30 tỷ: 'Cả lũ chúng mày, anh chấp hết'

Nathan Lee mời hẳn luật sư lên sóng livestream, khởi kiện Cao Thái Sơn, đòi ê-kíp và Ngọc Trinh bồi thường 30...

Chuyện làng sao - 6 giờ, 58 phút trước

Nói là làm, Nathan Lee đã mời hẳn luật sư lên sóng livestream để tuyên bố khởi kiện Ngọc Trinh và ê-kíp của cô bồi thường thiệt hại tinh thần với số tiền là...

'Lời nguyền' H&M, loạt cặp sao chụp chung quảng cáo đều tan rã: Triệu Lệ Dĩnh - Phùng Thiệu Phong hay Phạm Băng Băng - Lý Thần

'Lời nguyền' H&M, loạt cặp sao chụp chung quảng cáo đều tan rã: Triệu Lệ Dĩnh - Phùng Thiệu Phong hay Phạm...

Chuyện làng sao - 7 giờ, 14 phút trước

Netizen xứ Trung bàng hoàng trước thông tin cặp đôi Triệu Lệ Dĩnh - Phùng Thiệu Phong ly hôn sau 3 năm bên nhau.

Khi làm món vịt om, nhiều người nấu trực tiếp là sai, thêm hai bước nữa thịt vịt vừa thơm ngon, vừa không có mùi hôi tanh

Khi làm món vịt om, nhiều người nấu trực tiếp là sai, thêm hai bước nữa thịt vịt vừa thơm ngon, vừa...

Địa chỉ ăn ngon - 8 giờ, 40 phút trước

Vịt rất ngon và mềm, mùi vị cũng thơm ngon đặc biệt. Thịt vịt ngon còn nhờ sơ chế, vì thịt vịt có mùi tanh nồng nên chúng ta cần xử lý trước đúng...