Đây là điều Thủy Tiên vẫn làm để ngày Tết được trọn vẹn hơn

Thứ sáu, 05/01/2018 09:42

Để đón Tết, Thủy Tiên vẫn chuẩn bị mọi thứ như truyền thống nhưng không quá cầu kỳ vì điều quan trọng nhất với cô trong ngày này là gia đình sum họp, quây quần bên nhau.

Mới đây, ca sĩ Thủy Tiên chia sẻ bài văn của một học sinh được 9 điểm khi nói cảm nghĩ về ngày Tết. Trong bài văn ngắn này, em học sinh không còn thích Tết khi thấy mẹ phải vất vả, mệt mỏi. Đồng cảm với em học sinh này, Thủy Tiên bộc bạch: "Bản thân Tiên nghĩ khi đất nước ngày một hiện đại hơn thì người trẻ cũng nên bắt đầu thích ứng với một cái Tết hiện đại, nhẹ nhàng, không quá nhiều nghi lễ cầu kỳ. Đọc bài viết của em xong, Tiên cả thấy việc người lớn quá câu nệ vào một cái Tết hoàn hảo chính là nguyên nhân khiến ngày Tết trở thành gánh nặng và mất đi giá trị tinh thần nguyên sơ của nó - là sum họp. Điều này không có nghĩa là mình quay lưng với những giá trị truyền thống".

thủy tiên, đăng khôi, thủy tiên đón tết

Đây là điều Thủy Tiên vẫn làm để ngày Tết được trọn vẹn hơn

Nữ ca sĩ chia sẻ về cách đón Tết của gia đình mình: "Như ở gia đình mình, Tiên vẫn sẽ chuẩn bị đầy đủ mâm ngũ quả, vẫn sẽ đưa ông Táo về trời hai ba tháng chạp, vẫn có đủ đòn bánh tét, cặp dưa hấu chưng bàn thờ tổ tiên. Nhưng cũng không quá cầu kì để có được mâm ngũ quả tươi xanh tròn trịa từng trái; bánh tét phải vuông vưng vức và ngay ngắn từng cọng dây lạc, nhân bánh không nhất nhất phải đậu xanh thịt mỡ mà có thể ngọt mặn tùy ý thích của cả nhà, hoặc không có nhân cho bé Gạo; nhà cửa dăm ba ngày tết sau khi họ hàng đến cũng không phải căng thẳng lúc nào cũng sạch bong, nhà thích chưng cây nào cũng được không bắt buộc phải có mai hay đào. Vì thực sự Tết nên là thời gian sum họp bên những người mình yêu thương, là lúc ở bên cạnh gia đình để có những niềm vui trọn vẹn, là những cái ôm thật chặt bên cạnh những người mà mình vô cùng thương quý. Tiên nghĩ vậy thôi cũng đủ làm nên cái Tết trọn vẹn rồi, chẳng cần quá hoàn hảo cầu kì. Có ai cùng suy nghĩ với Tiên không?".

thủy tiên, đăng khôi, thủy tiên đón tết

Bài văn của một em học sinh trình bày cảm nghĩ về Tết được Thủy Tiên chia sẻ

thủy tiên, đăng khôi, thủy tiên đón tết

thủy tiên, đăng khôi, thủy tiên đón tết

Bên dưới, rất nhiều người đồng tình với việc đón Tết đơn giản,
không cầu kỳ mà vui của Thủy Tiên.

Bà xã Đăng Khôi - Thủy Anh cũng chia sẻ bài viết này và nhớ về sự vất vả của mẹ mỗi dịp Tết đến: "Thật sự là có rất nhiều cảm xúc khi Thuỷ Anh đọc được bài văn này mọi người ạ. Một chút giật mình, một chút lo lắng và một chút thầm cảm ơn. Giật mình vì đúng thật như thế, quá giống với gia đình mình ngày xưa. Mỗi dịp Tết đến, lúc còn bé Thủy Anh đã từng thấy mẹ phải vất vả như thế nào. Tính mẹ cẩn thận, tỉ mỉ, lại thêm cái áp lực cái gì cũng phải hoàn hảo nữa nên lúc nào mẹ cũng căng như dây đàn, hết chuẩn bị cái này, lại sửa soạn cái kia... Nhìn mẹ vất vả muốn giúp đỡ, nhưng mẹ lại không cho phụ vì không yên tâm, sợ đổ bể".

Thủy Anh may mắn vì Tết đến cô được chồng ở bên và chia sẻ mọi thứ: "Đến giờ, khi mình đã là vợ, là mẹ, cái áp lực hoàn hảo của ngày Tết vẫn còn đâu đó, thế nhưng có lẽ là may mắn đối với mình, và cũng là điều mình rất cảm kích đó là anh Khôi luôn ở bên cạnh và chia sẻ với mình mọi thứ.

Ngày Tết cũng vậy, không bao giờ Thủy Anh phải tự lo, tự chuẩn bị một mình cả, luôn có chồng phụ giúp. Và cả đám nhóc nhà mình nữa, tuy không giúp được gì, hoặc thậm chí còn làm rơi cái này vỡ cái kia, nhưng nhìn tụi nhỏ loanh quanh, cười reo là mình cảm thấy Tết trọn vẹn lắm rồi".

Thủy Anh cũng đồng ý với quan điểm, Tết quan trọng nhất là sum vầy và không cần quá hoàn hảo, chỉn chu: "Những ngày Tết, yêu lắm những khoảnh khắc đó, khoảnh khắc cả gia đình sum vầy, cùng nhau chuẩn bị đón Tết. Đâu cứ phải hoàn hảo chỉn chu, chỉ cần trọn vẹn niềm vui bên nhau là tuyệt vời lắm luôn rồi. Mình biết mỗi chị em đều có những tâm sự ngày Tết về, kể cả nhọc nhằn hay niềm vui, ấm áp. Mình hãy cùng chia sẻ với nhau nha".

thủy tiên, đăng khôi, thủy tiên đón tết

Bà xã Đăng Khôi - Thủy Anh

Video ca sĩ Thủy Tiên tiết lộ giọng hát thật của chồng và con gái

>> Loạt sao Việt gửi lời chúc mừng năm mới 2018

A.N (Theo Nld.com.vn)

Xem thêm >>