Cứ nói showbiz thị phi, thử một lần nhớ lại những câu chuyện này để thấy ấm tình nghệ sĩ!

21:57 12/10/2016

Dẫu nhiều thị phi rối rắm nhưng showbiz Việt vẫn còn nhiều lắm những tình nghệ sĩ nồng ấm. Mỗi khi khó khăn, họ lại dang rộng vòng tay giúp đỡ nhau để vượt qua hoạn nạn.

Showbiz Việt là một thế giới của sự hào nhoáng, xa hoa và sức hút vô hình nhưng mãnh liệt của sự nổi tiếng. Đằng sau những điều mĩ miều ấy lại là vô số những scandal ồn ào, phức tạp khiến người trong cuộc dở khóc dở cười, người ngoài cuộc tò mò không dứt. Áp lực của những scandal đó đôi khi khiến nghệ sĩ phải thốt lên rằng: “Showbiz Việt sao mà thị phi rối rắm đến thế làm mọi người mệt mỏi không thở nổi”. Có lẽ, trước những va chạm và thử thách có phần nghiệt ngã đã khiến họ quên rằng, showbiz Việt chẳng khác cuộc sống đời thật là bao, có sóng gió, có thị phi, có người ghen kẻ ghét nhưng vẫn có những tấm lòng nhân ái, biết đùm bọc sẻ chia những khi hoạn nạn khốn khó. Bản thân nghề nghiệp buộc họ phải cạnh tranh để sinh tồn trong lòng khán giả, để đứng vững với thời gian. Điều này không đồng nghĩa với việc họ quên đi tình đồng nghiệp, tình nghĩa anh em.

Tôi còn nhớ khi ca sĩ trẻ Wanbi Tuấn Anh mắc phải căn bệnh hiểm nghèo vào năm 2012. Nam ca sĩ thật sự tự trọng, dù rơi vào hoàn cảnh khó khăn vẫn âm thầm chữa trị và nỗ lực sống tốt. Các đồng nghiệp của anh khi hay tin đã không chần chừ bắt tay nhau hành động để giữ lại một nghệ sĩ chân chính trước lưỡi hái của tử thần. Nghệ sĩ Việt trong Nam ngoài Bắc bỗng chốc như một "đại gia đình". Họ tổ chức những đêm nhạc quyên góp, vận động các quỹ từ thiện… Những đêm nhạc tại các phòng trà, đêm nhạc từ thiện kêu gọi ủng hộ của các nghệ sĩ lớn như: Mr Đàm, Thu Minh, Hồ Ngọc Hà, Minh Hằng, Đông Nhi... Đến cả những nghệ sĩ mà chính Wanbi Tuấn Anh cũng không hề thân thiết cũng chung tay tìm kiếm được một khoảng tiền hỗ trợ anh chữa trị bệnh, kéo dài sự sống. Trong mỗi đêm nhạc đó, không chỉ người nhà của Wanbi Tuấn Anh mà cả khán giả cũng bật khóc vì nghĩa cử quá cao đẹp và tình đồng nghiệp tình bạn bè ấm áp, đùm bọc nhau bằng tất cả mọi thứ có được.

showbiz Việt, sao Việt, Minh Thuận, Lê Công Tuấn Anh, Wanbi Tuấn Anh

Các nghệ sĩ trong showbiz Việt chung tay giúp Wanbi Tuấn Anh chữa trị bệnh

Không riêng trường hợp của Wanbi Tuấn Anh. Đến năm 2013, “họa mi núi rừng” Siu Black cũng rơi vào hoàn cảnh khốn khó giữa những món nợ chồng chất đến mức bị chủ nợ truy đuổi mọi ngõ ngách. Dư luận lên án cô thậm tệ. Vậy mà những người bạn của cô, những anh chị em cùng đứng chung sân khấu đã không bỏ rơi cô. Họ nắm lấy tay cô và kéo khỏi bờ vực. Nữ ca sĩ Phương Thanh đã đại diện cho các anh chị em nghệ sĩ để điều đình cùng các chủ nợ giúp Siu có thể đi hát mà kiếm tiền trả nợ. Không chỉ thế, Phương Thanh còn đứng ra làm đêm nhạc quyên góp giúp đỡ cho cô. Bạn thấy đó, trong cuộc sống đời thường, người ta thường giúp nhau lời nói chứ mấy ai giúp được tiền bạc. Khi bạn sướng nhiều người ve vuốt nhưng khi bạn khổ, ai ở lại bên bạn và giang tay giúp đỡ bạn thì mới biết ai bạn ai bè. Tôi nhớ thật rõ, đêm nhạc ủng hộ Siu, hình ảnh một Phương Thanh cứ nắm chặt tay người bạn, che chở cho bạn khỏi những ánh mắt kì thị và sự phẫn nộ của chủ nợ, một Siu Balck nghẹn ngào, bật khóc nức nở nép vào bạn mình để tìm chút yên bình. Cứ thế, đêm nhạc diễn ra trong nước mắt của khán giả lẫn những nghệ sĩ có mặt hôm đó.

showbiz Việt, sao Việt, Minh Thuận, Lê Công Tuấn Anh, Wanbi Tuấn Anh

Dường như số phận luôn gieo những nỗi buồn và sự bất hạnh lên những người nghệ sĩ tài hoa. Một tin buồn nữa lại ập tới làng giải trí Việt khi người mẫu - diễn viên Duy Nhân mắc phải căn bệnh ung thư vòm họng vào tháng 10/2014. Nam nghệ sĩ vừa mới cưới vợ và tích góp được số tiền nhỏ để hưởng tuần trăng mật cùng vợ thì nhận được tin dữ. Số tiền cỏn con ấy không thể đủ trang trải chi phí điều trị quá lớn. Ai có thể giúp đỡ anh duy trì sự sống và có niềm tin vào cuộc đời? Chỉ có thể là những đồng nghiệp, những bạn bè trong ngành giải trí. Tình nghệ sĩ một lần nữa được khơi dậy. Một đêm nhạc từ thiện do các nghệ sĩ chung tay tổ chức để quyên góp ủng hộ và tấm lòng hảo tâm của các nghệ sĩ thân thiết được gửi tới Duy Nhân. Nam ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng, nữ ca sĩ Lệ Quyên… đã đích thân đứng ra thực hiện đêm nhạc “Tình nghệ sĩ” tại các phòng trà để quyên góp tiền cho Duy Nhân và một số nghệ sĩ khác mắc bệnh hiểm nghèo chữa bệnh. Nghệ sĩ Gia Bảo, cháu nội nghệ sĩ Bảo Quốc cũng kêu gọi các đồng nghiệp góp tiền góp sức để tổ chức một chương trình ca nhạc kịch hoành tráng tại sân khấu Trống Đồng giúp đỡ cho Duy Nhân. Các nghệ sĩ khác cũng lên tiếng kêu gọi các mạnh thường quân cứu giúp cho người anh, người em, người bạn của mình. Nhờ sự đoàn kết, “lá lành đùm lá rách” mà Duy Nhân có thể được chữa trị ở bệnh viên tốt nhất trong một thời gian dài. Đó cũng là liều thuốc tinh thần mạnh mẽ để nam người mẫu chiến đấu với căn bệnh những ngày tháng cuối cùng.

showbiz Việt, sao Việt, Minh Thuận, Lê Công Tuấn Anh, Wanbi Tuấn Anh

showbiz Việt, sao Việt, Minh Thuận, Lê Công Tuấn Anh, Wanbi Tuấn Anh

Gần đây nhất, trước sự ra đi của nam ca sĩ - diễn viên Minh Thuận, tình nghĩa của những người nghệ sĩ dành cho nhau lại được tôn vinh lần nữa. Hẳn khó ai có thể quên hình ảnh của hàng loạt nghệ sĩ nổi tiếng không quản ngại mưa gió để dành cả buổi tối tới tang lễ, tổ chức một đêm liveshow đầu tiên và cuối cùng cho Minh Thuận trước khi linh cữu của anh được đem đi hỏa táng. Họ nhớ về Minh Thuận, động viên gia đình anh và động viên nhau vượt qua sự mất mát quá lớn này.

showbiz Việt, sao Việt, Minh Thuận, Lê Công Tuấn Anh, Wanbi Tuấn Anh

showbiz Việt, sao Việt, Minh Thuận, Lê Công Tuấn Anh, Wanbi Tuấn Anh

Và mới đây, trong đám tang sau 20 năm ngày mất của nam tài tử Lê Công Tuấn Anh. Mặc khán giả nhớ hay quên, những người bạn từng đồng cam cộng khổ, chia ngọt sẻ bùi cùng anh như: Lê Tuấn Anh, Trịnh Kim Chi, Phước Sang… đều tề tựu đông đủ. Đẹp làm sao cái khoảnh khắc người thì quét dọn lau chùi mộ phần, người thì cắm hoa bày mâm quả để ngày giỗ của người bạn tứ cố vô thân ấy ấm cúng hơn. Họ đứng đó mặc niệm thật lâu và ôm nhau khóc khi chợt nhớ về những kỉ niệm xưa. Tôi chợt nghĩ, với một người bình thường, dù quyền cao chức trọng mấy, nhưng khi đã về đất mẹ thì còn mấy ai nhớ đến ngày giỗ của anh ngoài gia đình? Bạn bè đôi khi bận rộn công việc và cuộc sống cũng hiếm ai nhớ để đến đông đủ thế này. Mọi người hay nói cái nghề diễn bạc lắm, nghệ sĩ cũng bạc lắm. Ừ, có thể bạc ở chỗ sớm nổi chóng tàn, khán giả chóng nhớ chóng quên. Tuy nhiên, cái tình nghệ sĩ yêu thương nhau chưa bao giờ vơi.

showbiz Việt, sao Việt, Minh Thuận, Lê Công Tuấn Anh, Wanbi Tuấn Anh

Không phải chỉ gắn bó, yêu thương nhau trong những lúc khốn khó. Người nghệ sĩ còn dũng cảm đứng lên bảo vệ nhau. Ở đời thực, bạn không quá khó để thấy những trường hợp đạp lên bạn mình để hưởng lợi, hay thấy bạn mình sa cơ thất thế thì được dịp nói xấu và dìm người ta xuống tận cùng để thỏa lòng đố kị. Showbiz Việt cũng có nhưng không phải là hết thảy. Vẫn có vô số nghệ sĩ chân chính biết đứng về lẽ phải và bảo vệ danh dự cho bạn bè đồng nghiệp của mình mà không sợ vạ lây hay liên lụy. Bạn có còn nhớ khi Hà Hồ rơi vào cảnh “giữa muôn trùng vây” bị chỉ trích là người thứ ba? Giữa hoàn cảnh mệt mỏi căng thẳng ấy, dư luận tẩy chay kịch liệt là thế, vẫn có một Trấn Thành, một Đàm Vĩnh Hưng… dám đứng ra nói lời công bằng cho cô. Họ không bênh bạn mình thái quá nhưng họ biết chỉ ra cái tốt của Hà và xin dư luận cho cô cơ hội để chứng minh bản thân. Hay trong ngày giỗ của Lê Công Tuấn Anh, người yêu cũ của anh là Minh Anh, cái người bị công chúng cho là tội đồ trong cái chết của anh suốt 20 năm dài cũng có mặt. Chính Lê Tuấn Anh, người bạn thân của Lê Công đã thẳng thắn giải oan cho Minh Anh thoát khỏi cái án “sát nhân” phải đau đớn dằn vặt gánh suốt thời gian dài đằng đẵng. Dư luận lại rung động và cảm thương cho người phụ nữ chịu nhiều thiệt thòi và đau khổ ấy.

showbiz Việt, sao Việt, Minh Thuận, Lê Công Tuấn Anh, Wanbi Tuấn Anh

Minh Anh nức nở trong ngày giỗ Lê Công Tuấn Anh

Vậy đó, tình nghệ sĩ trong showbiz Việt luôn ấm áp, cảm động như thể những người có chung huyết thống và luôn tồn tại bất cứ khi nào. Không thể phủ nhận showbiz Việt luôn có nhiều chiêu trò lợi dụng từ thiện để PR tên tuổi hoặc những kiểu hạ bệ, chà đạp nhau để nổi tiếng khiến khán giả mất lòng tin. Nhưng điều đó không đồng nghĩa tình yêu thương chân thành không tồn tại. Nó vẫn luôn hiện hữu trong mỗi trái tim người nghệ sĩ. Bởi dẫu thế nào đi nữa, họ vẫn cùng nhau ăn cơm của "Tổ nghề", cùng nhau tôn vinh nghệ thuật mỗi ngày. Và sẽ mãi gắn bó yêu thương nhau viết thêm nhiều câu chuyện cảm động và ấm áp mang đếm hi vọng của khán giả mỗi khi nhìn về thế giới showbiz đầy rẫy thị phi.

>> Nhìn những món quà này, bạn sẽ biết vì sao mỹ nhân Việt tích cực khoe quà chồng tặng dù bị chửi

Thanh Lam (Theo Giadinhvietnam.com)
Loading...
Chuyên trang sắc đẹp đăng tải loạt ảnh đẹp của Hoàng Thùy, fan quốc tế nhận xét gì?

Chuyên trang sắc đẹp đăng tải loạt ảnh đẹp của Hoàng Thùy, fan quốc tế nhận xét gì?

Hoa Hậu - 8 giờ, 14 phút trước

Không quá bất ngờ khi loạt ảnh của Hoàng Thùy nhận được 'cơn mưa lời khen' từ fan quốc tế. Thậm chí, có người còn dự đoán đại diện Việt Nam sẽ lọt top...

Sau tin đồn sắp cưới, Bình An đưa Phương Nga đi gặp bố và em gái

Sau tin đồn sắp cưới, Bình An đưa Phương Nga đi gặp bố và em gái

Chuyện làng sao - 9 giờ, 33 phút trước

Đây là lần đầu tiên diễn viên Bình An đăng ảnh Phương Nga gặp bố và em gái của anh.

Lỡ cho bà xã mượn thẻ ngân hàng, Phan Hiển nhận cái kết cực hoang mang

Lỡ cho bà xã mượn thẻ ngân hàng, Phan Hiển nhận cái kết cực hoang mang

Chuyện làng sao - 10 giờ, 42 phút trước

Vì lời ngọt ngào mà Phan Hiển phải tốn không ít tiền khi vợ mua hàng hiệu từ thẻ ngân hàng của mình.

Rắc thính mù mịt, Quốc Trường bị Bảo Thanh bóc mẽ tối ôm mẹ ngủ thật tội nghiệp

Rắc thính mù mịt, Quốc Trường bị Bảo Thanh bóc mẽ tối ôm mẹ ngủ thật tội nghiệp

Chuyện làng sao - 10 giờ, 45 phút trước

Cô Xính lao đã không ngại làm anh Vũ sở khanh một phen quê xệ vì cái tật thích rải thính.

Hoàng Bách chào đón con trai thứ ba nặng hơn 3kg

Hoàng Bách chào đón con trai thứ ba nặng hơn 3kg

Chuyện làng sao - 10 giờ, 49 phút trước

Trên trang cá nhân của mình, Hoàng Bách vừa thông báo thành viên thứ năm của gia đình đã chào đời.

Quang Vinh trải nghiệm cảm giác ngồi trên khinh khí cầu ở Thổ Nhĩ Kỳ

Quang Vinh trải nghiệm cảm giác ngồi trên khinh khí cầu ở Thổ Nhĩ Kỳ

Sao giải trí - 9 giờ, 30 phút trước

Sau Hy Lạp, ca sĩ Quang Vinh đã có những trải nghiệm đẹp khi ngồi trên khinh khí cầu ở Thổ Nhĩ Kỳ.

Hot girl Vân Navy ngọt ngào hôn chồng khi đi du lịch ở Úc

Hot girl Vân Navy ngọt ngào hôn chồng khi đi du lịch ở Úc

Hotgirl, hotboy - 9 giờ, 32 phút trước

Đón sinh nhật tuổi 29, hot girl Vân Navy cùng chồng tận hưởng kỳ nghĩ lãng mạn ở Úc.

Chụp ảnh đủ biểu cảm 'hỉ nộ ái ố', Elly Trần vẫn đẹp từng centimet

Chụp ảnh đủ biểu cảm 'hỉ nộ ái ố', Elly Trần vẫn đẹp từng centimet

Album ảnh sao - 9 giờ, 32 phút trước

Dù khóc, buồn bã hay cười, Elly Trần vẫn rất xinh đẹp khiến bao người mê mẩn.

Sau tin đồn sắp cưới, Bình An đưa Phương Nga đi gặp bố và em gái

Sau tin đồn sắp cưới, Bình An đưa Phương Nga đi gặp bố và em gái

Chuyện làng sao - 9 giờ, 33 phút trước

Đây là lần đầu tiên diễn viên Bình An đăng ảnh Phương Nga gặp bố và em gái của anh.

Lỡ cho bà xã mượn thẻ ngân hàng, Phan Hiển nhận cái kết cực hoang mang

Lỡ cho bà xã mượn thẻ ngân hàng, Phan Hiển nhận cái kết cực hoang mang

Chuyện làng sao - 10 giờ, 42 phút trước

Vì lời ngọt ngào mà Phan Hiển phải tốn không ít tiền khi vợ mua hàng hiệu từ thẻ ngân hàng của mình.

Rắc thính mù mịt, Quốc Trường bị Bảo Thanh bóc mẽ tối ôm mẹ ngủ thật tội nghiệp

Rắc thính mù mịt, Quốc Trường bị Bảo Thanh bóc mẽ tối ôm mẹ ngủ thật tội nghiệp

Chuyện làng sao - 10 giờ, 45 phút trước

Cô Xính lao đã không ngại làm anh Vũ sở khanh một phen quê xệ vì cái tật thích rải thính.

Hậu trường bom tấn Marvel - Eternals: Angelina Jolie tạo hình 'sương sương' với nhuộm tóc bạch kim, mặc váy trắng tinh khôi

Hậu trường bom tấn Marvel - Eternals: Angelina Jolie tạo hình 'sương sương' với nhuộm tóc bạch kim, mặc váy trắng tinh...

Bật mí điện ảnh - 10 giờ, 47 phút trước

Những hình ảnh hậu trường đầu tiên của bộ phim bom tấn Eternals vừa được tiết lộ.

Đối tượng xả súng bắn chết chị dâu ở Bình Phước đã tự sát

Đối tượng xả súng bắn chết chị dâu ở Bình Phước đã tự sát

Dòng sự kiện - 10 giờ, 48 phút trước

Khi đang bị lực lượng công an vây bắt thì Nguyễn Văn Có đã dùng súng tự sát.

Biển lửa “nhấn chìm” trung tâm thương mại ở Nga

Biển lửa “nhấn chìm” trung tâm thương mại ở Nga

VIDEO - 10 giờ, 48 phút trước

Một đám cháy cực lớn đã 'nhấn chìm' Trung tâm thương mại lớn nhất thành phố Vladivostok, Nga trong biển lửa vào sáng sớm 21/9.

Clip lái xe bán tải đi trộm SH khiến dân mạng ngỡ ngàng

Clip lái xe bán tải đi trộm SH khiến dân mạng ngỡ ngàng

VIDEO - 10 giờ, 48 phút trước

Vụ lái xe bán tải đi trộm SH khiến dân mạng ngỡ ngàng vì độ 'chịu đầu tư'. Sự việc xảy ra ở khu vực xã Đào Viên (Quế Võ, Bắc Ninh) vào ngày...

Hoàng Bách chào đón con trai thứ ba nặng hơn 3kg

Hoàng Bách chào đón con trai thứ ba nặng hơn 3kg

Chuyện làng sao - 10 giờ, 49 phút trước

Trên trang cá nhân của mình, Hoàng Bách vừa thông báo thành viên thứ năm của gia đình đã chào đời.

Lâm Khánh Chi lên tiếng khi bị tố chiếm đoạt tài sản 150 triệu đồng

Lâm Khánh Chi lên tiếng khi bị tố chiếm đoạt tài sản 150 triệu đồng

Chuyện làng sao - 10 giờ, 50 phút trước

Một người phụ nữ đã lên tiếng tố Lâm Khánh Chi chiếm đoạt 150 triệu đồng nhưng không trả. "Mỹ nhân chuyển giới" đã chính thức lên tiếng.

Bất ngờ gặp 'tiểu tam' đi trên đường, vợ lao vào đánh ghen khiến dân mạng khiếp sợ

Bất ngờ gặp 'tiểu tam' đi trên đường, vợ lao vào đánh ghen khiến dân mạng khiếp sợ

Tin trong ngày - 12 giờ, 27 phút trước

Người vợ trong trang phục áo đen, đang đi trên đường thì bất ngờ gặp kẻ thứ 3 nên đã ra tay đánh một trận nhừ tử.

3 con giáp may hết phần người khác, đỏ từ cuối năm nay qua cả năm sau: Giàu khó ai bì kịp

3 con giáp may hết phần người khác, đỏ từ cuối năm nay qua cả năm sau: Giàu khó ai bì kịp...

Đời sống số - 12 giờ, 27 phút trước

May mắn trong chuyện tài vận của 3 con giáp này khiến các con giáp còn lại cũng phải ghen tị.

Trời sinh 4 con giáp vừa kiếm tiền giỏi, vừa quản lý tốt, sự nghiệp phát triển nhanh chóng

Trời sinh 4 con giáp vừa kiếm tiền giỏi, vừa quản lý tốt, sự nghiệp phát triển nhanh chóng

Đời sống số - 12 giờ, 27 phút trước

Trong số 12 con giáp, có 4 con giáp sinh ra đã được hưởng may mắn và có số làm lãnh đạo. Nhờ tài năng thiên bẩm, họ làm việc gì cũng hanh thông...

5 bí mật làm giàu đơn giản của những người khiến “tiền đẻ ra tiền”: Áp dụng ngay để có cuộc sống đầy đủ và sung túc hơn!

5 bí mật làm giàu đơn giản của những người khiến “tiền đẻ ra tiền”: Áp dụng ngay để có cuộc sống...

Tin trong ngày - 12 giờ, 27 phút trước

Tại sao rất nhiều người giàu có, trong khi những người khác lại phải đấu tranh để tồn tại, hoặc sống cho qua ngày với một mức lương bèo bọt?

Chưa hết năm 2019, showbiz Việt đã có ba cặp đôi yêu tưởng chết đi sống lại nhưng cách đường ai nấy đi lại giống nhau như đúc

Chưa hết năm 2019, showbiz Việt đã có ba cặp đôi yêu tưởng chết đi sống lại nhưng cách đường ai nấy...

Chuyện làng sao - 13 giờ, 49 phút trước

Ngô Kiến Huy - Khổng Tú Quỳnh, Puka - Diệp Tiên, Thái Trinh - Quang Đăng đều là những cặp đôi gây tiếc nuối nhất của showbiz Việt.

'Người tình màn ảnh' của Phùng Thiệu Phong ngầm tố cáo Triệu Lệ Dĩnh là 'tiểu tam' dùng thủ đoạn xen vào giữa mối quan hệ 2 người

'Người tình màn ảnh' của Phùng Thiệu Phong ngầm tố cáo Triệu Lệ Dĩnh là 'tiểu tam' dùng thủ đoạn xen vào...

Chuyện làng sao - 13 giờ, 8 phút trước

Mới đây Triệu Lệ Dĩnh bị tố cho rằng đã dùng thủ đoạn cướp Phùng Thiệu Phong từ tay cô bạn thân Quách Bích Đình.

3 loại ung thư cặp đôi, vợ hoặc chồng bị thì người còn lại lập tức kiểm tra càng sớm càng tốt

3 loại ung thư cặp đôi, vợ hoặc chồng bị thì người còn lại lập tức kiểm tra càng sớm càng tốt...

Chăm sóc sức khỏe - 15 giờ, 41 phút trước

Chúng ta thường nghe từ "cặp đôi" sử dụng để mô tả ngoại hình và cách cư xử của một cặp vợ chồng. Tuy nhiên, một căn bệnh "ung thư cặp đôi" lại đang...

Những biểu cảm ngại ngùng siêu yêu!

Những biểu cảm ngại ngùng siêu yêu!

Ảnh cười - 15 giờ, 41 phút trước

'Gói' biểu hiện ngại ngùng khiến người xem càng nhìn càng yêu.