Con nghỉ thêm 2 tuần vì dịch bệnh, các hot mom của showbiz: Người tranh thủ làm bạn cùng con, người thương con tù túng

17:39 17/02/2020

Các bà mẹ của showbiz đều có những suy nghĩ riêng khi phải chăm con giữa thời điểm dịch bệnh.

Việt Trinh

Thời gian này, tôi dành hết thời gian cho con, tạm ngừng tất cả công việc để ở bên cạnh con, chơi đùa với con và nấu ăn cho con. Dù tôi nấu không ngon nhưng con tôi rất thích. Tôi biết không phải ai cũng có điều kiện để tạm ngưng công việc lo cho con mình. Tôi hoàn toàn đồng cảm. Qua dịp này, tôi cũng thấy mình trưởng thành hơn trong tất cả.

Nếu dịch bệnh còn không ổn, tôi vẫn ủng hộ học sinh tiếp tục nghỉ đến hết tháng dù sau đó nghỉ hè sẽ ít lại. Vì đây là vấn đề sức khoẻ không chỉ của riêng con mình mà còn của các học sinh khác. Thực tế, nếu nghỉ hết tháng 3, sẽ có khó khăn cho rất nhiều phụ huynh. Tôi rất đồng cảm với khó khăn chung của mọi người.

Khánh Thi, diễn viên Anh Thư, diễn viên Việt Trinh, bà xã Đăng Khôi, sao Việt

Tôi nghĩ chúng ta cho con ở nhà để tránh lây bênh thì cũng việc cho con đi chơi nhiều cũng không tốt. Tôi thay đổi nhiều về nếp sống. Tôi chơi cùng con hay tập thể dục cùng con đều mở những bài hát thiếu nhi vui nhộn để vui cùng con để con có động lực. Mỗi ngày mẹ con tôi cùng tập thể dục cùng khoảng một tiếng, tăm nắng và ăn sáng. Lúc trước, tôi không thường chơi những trò chơi cùng con vì con chơi với bạn bè. Giờ phải tập chơi những trò chơi đó để con đỡ buồn chán.

Trường của con tôi bắt đầu cho con những bài tập trực tuyến. Tôi đang kèm con làm bài để nộp cho thầy cô. Tôi nghĩ phụ huynh nên hạn chế cho con ra ngoài chơi. Vì tình trạng dịch bệnh chưa được đẩy lùi để giữ sức khoẻ cho chính gia đình mình và cộng đồng. Nếu ra ngoài cũng phải cẩn thận, giữ vệ sinh sạch sẽ. Qua mùa dịch này, tôi trở thành một người bạn thân thiết hơn với con.

Từ tết đến giờ, tôi chưa làm thêm công việc gì để có thêm thu nhập. Nhờ tính tiết kiệm, tôi có thể lấy tiền để dành xài trong lúc này. Tôi rất thương phụ huynh có hoàn cảnh khó khăn, hai bên nội ngoại lại ở xa khó gửi cháu, trăm ngàn mối lo. Bên cạnh đó, các công ty làm cho trường học cũng đang gặp nhiều vất vả. Mỗi ngày tôi đều đọc kinh cầu nguyện phật trời và mẹ thiên nhiên thương, cho bệnh dịch được đẩy lùi. Thời tiết ấm lên, virus corona không sinh sôi nảy nở.

Tôi cũng kêu gọi mọi người, từ nay đừng ăn thịt động vật không dành cho con người sử dụng. Hãy để cho những con vật đó được bay được sống trong thiên nhiên, đừng săn bắt chúng nữa.

Trước giờ, tôi ít cho con trai đi chơi với bạn trong lớp. Chỉ vài lần là được ngoại lệ vì là chương trình của trường. Con tôi cũng nhớ trường nhớ lớp. Tôi có giải thích với con và dạy con 6 cách vệ sinh của bộ y tế chỉ dẫn, cách đeo khẩu trang và tháo khẩu trang, nói cho con nghẹ sự nguy hiểm của dịch bệnh corona.

Khánh Thi, diễn viên Anh Thư, diễn viên Việt Trinh, bà xã Đăng Khôi, sao Việt

Con trai ít tham gia việc trồng rau, trồng hoa trên sân thượng. Bây giờ, con trai được chỉ dẫn và có vẻ thích thú. Con có thêm kĩ năng sống trong cuộc đời. Tôi muốn nhấn mạnh, chúng ta hãy vì sức khoẻ của con em và cộng đồng, những trường hợp đang cách ly hãy tuân thủ tốt để dịch bệnh được kiểm soát tốt hơn và người dân bớt đi nỗi lo âu.

Thu Trang

Andy được nghỉ thêm 2 tuần nên tôi an tâm hơn. Vì tôi biết tính con chị rất ham chơi, hiếu động nên việc đi học trong mùa bệnh này, gia đình không kiểm soát được bé. Bây giờ chị cũng sẽ ở nhà nhiều hơn để chơi với bé cho bé đỡ buồn. Còn việc học, nhà trường có gửi bài vở qua mail cho phụ huynh, và có cô giáo đến nhà dạy bé.

Khánh Thi, diễn viên Anh Thư, diễn viên Việt Trinh, bà xã Đăng Khôi, sao Việt

Khánh Thi, diễn viên Anh Thư, diễn viên Việt Trinh, bà xã Đăng Khôi, sao Việt

Theo quan điểm cá nhân tôi, tôi hoàn toàn cảm thấy ổn. Không ai muốn con mình nghỉ học nhiều. Nhưng nếu trong tình cảnh bắt buộc dịch bệnh vẫn còn tăng, tôi vẫn muốn con nghỉ. Thà học trễ 1 năm luôn cũng không sao, nhưng sức khoẻ con mình tốt là được.

Bé chủ yếu chơi ở nhà. Vì nhà tôi đông con cháu lắm, không cần ra ngoài kiếm bạn cho bé chơi thêm.

Thuỷ Anh

Các bé được nghỉ thêm 2 tuần, cuộc sống của gia đình tôi bị đảo lộn rất nhiều. Nếu nghỉ hè, tôi đã có thể chuẩn bị tư tưởng và lên kế hoạch sẵn sàng về học và vui chơi cho các con. Chúng tôi đang khá bị động nên cả vợ lẫn chồng đều phải sắp xếp công việc để thay phiên nhau chăm nom và quản lí các con. Dù có ông bà bố mẹ hai bên nhưng tôi không thể phó thác hết được.

Con trai lớn của tôi đã khai bút đầu xuân vào mùng năm. Ngày nào tôi cũng giao bài tập cho con. Kể từ khi nghỉ học chính thức vì dịch bệnh corona, cô giáo cũng thường xuyên gửi bài tập online, tôi đã in ra và làm cùng con.

Khánh Thi, diễn viên Anh Thư, diễn viên Việt Trinh, bà xã Đăng Khôi, sao Việt

Các con rất tội nghiệp. Nếu như nghỉ hè, các con được đến các khu vui chơi, bơi lội, hoạt động thoả thích, giờ chỉ có thể loanh quanh lẩn quẩn trong nhà, cùng lắm là đạp xe ở sân nhà. Sự vận động của các con bị hạn chế rất nhiều. Trẻ con lại nhiều năng lượng, để các con loay hoay trong nhà sẽ rất khó chịu cho các con.

Vì dịch bệnh nên các mẹ cũng hạn chế tụ tập hay cho con đi du lịch. Gần như, các bé không được gặp nhau. May mắn là vừa qua, sinh nhật của bé Ken, tôi cũng mời được vài gia đình, bố mẹ đến để các con gặp nhau cho đỡ nhớ.

Khánh Thi, diễn viên Anh Thư, diễn viên Việt Trinh, bà xã Đăng Khôi, sao Việt

Nếu tình hình dịch kéo dài phải nghỉ thêm, tôi cũng sẵn sàng. Tôi nghĩ vấn đề trở nên nghiêm trọng, bộ giáo dục mới quyết định như thế, không ai muốn mọi hoạt động gián đoạn ngừng trệ. Tôi rất cảm thông và nỗ lực cùng đất nước vượt qua gia đoạn này. Tôi không có suy nghĩ ích kỉ hay than vẫn gì vì nghỉ học cũng là biện pháp cho con không bị lây nhiễm dịch bệnh.

Anh Thư

Giờ giấc sinh hoạt của mẹ con tôi xáo trộn hoàn toàn. Vì bình thường, Tiểu Long học bán trú từ sáng đến 16h30 mới về. Con trai đã nghỉ tết cả tháng, kì nghỉ tết dài nhất và có nguy cơ nghỉ tiếp.

Các thầy cô trong trường cũng giao bài tập trong group cho các phụ huynh cho con tự học ở nhà. Tôi kèm con học một ngày chỉ vài tiếng. Dù sao đến trường con cũng học hành quy củ hơn là ở nhà. Phụ huynh cũng phải đi làm nên khó lòng quản lí, chăm sóc con bằng toàn bộ quỹ thời gian.

Khánh Thi, diễn viên Anh Thư, diễn viên Việt Trinh, bà xã Đăng Khôi, sao Việt

Khánh Thi, diễn viên Anh Thư, diễn viên Việt Trinh, bà xã Đăng Khôi, sao Việt

Lúc đầu, khi được nghỉ tết thêm, Tiểu Long thích lắm. Giờ con đã quá buồn chán và mong muốn đi học. Tôi cũng hạn chế đưa con đến chỗ đông người vì không thể biết ai đang ủ bệnh. Con trai muốn đi bơi, đi coi phim... tôi cũng không dám cho đi.

Lam Khánh (Theo Công lý & xã hội)

Nguồn: https://conglyxahoi.net.vn/van-hoa/giai-tri/con-nghi-them-2-tuan-vi-dich-benh-cac-hot-mom-cua-showbi.. Nguồn: https://conglyxahoi.net.vn/van-hoa/giai-tri/con-nghi-them-2-tuan-vi-dich-benh-cac-hot-mom-cua-showbiz-nguoi-tranh-thu-lam-ban-cung-con-nguoi-thuong-con-tu-tung-36877.html

Loading...
NSƯT Trịnh Kim Chi tiết lộ Mai Phương đã uỷ quyền nuôi dưỡng bé Lavie cho ông bà ngoại

NSƯT Trịnh Kim Chi tiết lộ Mai Phương đã uỷ...

Vậy là câu hỏi khiến bao người trăn trở nay đã có câu trả lời....

Triệu Vy tiết lộ tình trạng gia đình hiện tại, vui vì được đi cắt tóc sau hai tháng cách ly vì dịch

Triệu Vy tiết lộ tình trạng gia đình hiện tại, vui vì được đi cắt tóc sau hai tháng cách ly vì...

Chuyện làng sao - 17 giờ, 58 phút trước

Diễn viên Triệu Vy bày tỏ niềm vui mừng vì sau hai tháng chủ yếu ở nhà cách ly, nay dịch tạm lắng, cô đã được đi cắt tóc.

Trương Thế Vinh - Thuý Ngân lên tiếng tin đồn hẹn hò trên sóng truyền hình nhưng sốc nhất là lời khuyên của Trường Giang

Trương Thế Vinh - Thuý Ngân lên tiếng tin đồn hẹn hò trên sóng truyền hình nhưng sốc nhất là lời khuyên...

Chuyện làng sao - 18 giờ, 19 phút trước

Ông xã Nhã Phương liên tục có những màn "vạch mặt" hai đồng nghiệp.

Xúc động khi nghe Mai Phương kể chuyện làm mẹ đơn thân, tiết lộ sợ nhất là mẹ ruột và phải trốn khỏi nhà

Xúc động khi nghe Mai Phương kể chuyện làm mẹ đơn thân, tiết lộ sợ nhất là mẹ ruột và phải trốn...

Chuyện làng sao - 19 giờ, 12 phút trước

Cô cho biết bản thân khi đó chỉ biết bảo vệ con mình.

Ngày gần ra khỏi khu cách ly, Võ Hoàng Yến kêu gọi quyên góp được 61 triệu đồng chống Covid-19

Ngày gần ra khỏi khu cách ly, Võ Hoàng Yến kêu gọi quyên góp được 61 triệu đồng chống Covid-19

Chuyện làng sao - 19 giờ, 16 phút trước

Đây là hành động đầy ý nghĩa mà nữ siêu mẫu đã làm được trước khi trở về nhà.

Ngày đưa tiễn Mai Phương, bạn bè đồng loạt làm điều đáng trân trọng này cho cô

Ngày đưa tiễn Mai Phương, bạn bè đồng loạt làm điều đáng trân trọng này cho cô

Chuyện làng sao - 19 giờ, 20 phút trước

Bạn bè, đồng nghiệp của Mai Phương đã đồng loạt chia sẻ hình ảnh đẹp nhất của cô hoặc đổi ảnh đại diện sang màu đen để tiễn đưa cố diễn viên.

Sau 3 ngày kiên cường, Ốc Thanh Vân khóc nức nở khi xem clip Trấn Thành làm cho Mai Phương

Sau 3 ngày kiên cường, Ốc Thanh Vân khóc nức nở khi xem clip Trấn Thành làm cho Mai Phương

Chuyện làng sao - 56 phút trước

Đoạn clip ca khúc "Cánh hồng phai" như viết ra dành cho chính cố diễn viên Mai Phương.

Cấm Harry quay trở về Anh nhưng Meghan lại trơ trẽn nhận tiền tài trợ từ bố chồng

Cấm Harry quay trở về Anh nhưng Meghan lại trơ trẽn nhận tiền tài trợ từ bố chồng

Chuyện làng sao - 58 phút trước

Nhiều người cảm thấy bức xúc trước cách hành xử vô duyên của Meghan đối với gia đình nhà chồng.

Cuối tháng 3 những con giáp này nên thận trọng trong công việc, cẩn thận mất tiền của, gặp xui xẻo, tai ương

Cuối tháng 3 những con giáp này nên thận trọng trong công việc, cẩn thận mất tiền của, gặp xui xẻo, tai...

Kiến thức - 1 giờ, 22 phút trước

Nếu cảm thấy mình là con giáp không may mắn trong cuối tháng này thì bạn phải kín kẽ và đề phòng lời ăn tiếng nói nhé.

Ngày mẹ mất, chị dâu cũ dắt đứa nhỏ về xin được chịu tang bà nội khiến anh trai và chị dâu tương lai đứng ngồi không yên

Ngày mẹ mất, chị dâu cũ dắt đứa nhỏ về xin được chịu tang bà nội khiến anh trai và chị dâu...

Tâm sự - 1 giờ, 23 phút trước

Công việc của chị dâu tôi là làm nghề du lịch nên nay đây mai đó, gặp gỡ rất nhiều người. Sau mỗi giờ làm việc, trở về nhà chị dâu thường xuyên phải...

Hai tư thế ngủ của trẻ cực nguy hiểm, người mới làm cha mẹ cần cẩn thận lưu ý

Hai tư thế ngủ của trẻ cực nguy hiểm, người mới làm cha mẹ cần cẩn thận lưu ý

Chăm con - 11 giờ, 31 phút trước

Có 3 tư thế ngủ của trẻ sơ sinh phổ biến nhất: Nằm sấp, nằm nghiêng và nằm ngửa. Cho bé nằm tư thế nào là tốt nhất, hạn chế nguy cơ đột tử...

Sau 3 tuần điều trị covid-19, Tiên Nguyễn chính thức hết bệnh và về với gia đình

Sau 3 tuần điều trị covid-19, Tiên Nguyễn chính thức hết bệnh và về với gia đình

Hotgirl, hotboy - 12 giờ, 32 phút trước

Em chồng Hà Tăng đã gửi lời cảm ơn tất cả các y bác sĩ điều trị cho mình thông qua trang cá nhân.

Nhã Phương cầu xin ngừng chia sẻ video, hình ảnh của Mai Phương

Nhã Phương cầu xin ngừng chia sẻ video, hình ảnh của Mai Phương

Chuyện làng sao - 12 giờ, 43 phút trước

Nhã Phương đã đăng hẳn dòng trạng thái lên fanpage để mong mọi người không phát tán những hình ảnh cuối đời của người bạn quá cố.

Kinh hãi ô tô đang chạy rơi bánh xe, văng xa 'hạ gục' người phụ nữ đang chờ xe buýt

Kinh hãi ô tô đang chạy rơi bánh xe, văng xa 'hạ gục' người phụ nữ đang chờ xe buýt

VIDEO - 12 giờ, 45 phút trước

Chiếc xe ô tô 16 chỗ đang chạy trên đường bất ngờ bị rơi bánh. Bánh xe lăn rất xa, đập vào vỉa hè rồi rơi thẳng vào đầu một người phụ nữ đang...

Sau 20 năm làm bạn thân và được 'ship' nhiệt tình, Tuyên Huyên - Cổ Thiên Lạc sẽ tổ chức lễ cưới sau khi dịch bệnh kết thúc?

Sau 20 năm làm bạn thân và được 'ship' nhiệt tình, Tuyên Huyên - Cổ Thiên Lạc sẽ tổ chức lễ cưới...

Chuyện làng sao - 12 giờ, 48 phút trước

Hôm 30/3, mạng xã hội Weibo rầm rộ tin đồn Cổ Thiên Lạc và Tuyên Huyên chuẩn bị tổ chức đám cưới ở Hong Kong sau khi hết dịch bệnh.

Cổ Lực Na Trát đẹp xuất sắc trong loạt hình chưa qua chỉnh sửa, không hổ danh là tiểu hoa đán hàng đầu Hoa ngữ

Cổ Lực Na Trát đẹp xuất sắc trong loạt hình chưa qua chỉnh sửa, không hổ danh là tiểu hoa đán hàng...

Thời trang sao - 12 giờ, 6 phút trước

Nhan sắc của Cổ Lực Na Trát luôn khiến công chúng phải mê mẩn.

Cưng Linh Chi như trứng mỏng, Lâm Vinh Hải vẫn bị 'đánh' đến đỏ cả lưng

Cưng Linh Chi như trứng mỏng, Lâm Vinh Hải vẫn bị 'đánh' đến đỏ cả lưng

Chuyện làng sao - 13 giờ, 40 phút trước

Sau khi bị vợ 'đánh yêu' và quay cả clip tung lên mạng, Lâm Vinh Hải vẫn không hề giận mà vẫn rất cưng chiều Linh Chi.

NSND Hồng Vân lặng lẽ thăm mộ cố nghệ sĩ Anh Vũ: 'Lầm rầm dặn dò em phải tìm gặp, bảo vệ và chở che cho Phương'

NSND Hồng Vân lặng lẽ thăm mộ cố nghệ sĩ Anh Vũ: 'Lầm rầm dặn dò em phải tìm gặp, bảo vệ...

Chuyện làng sao - 13 giờ, 44 phút trước

Bà xã của tài tử Lê Tuấn Anh đã trải qua một ngày nặng lòng khi có quá nhiều chuyện đau lòng.

Dịch covid-19: Cty Trường Sinh có 23 nhân viên mắc SARS-CoV-2, Việt Nam có 207 ca

Dịch covid-19: Cty Trường Sinh có 23 nhân viên mắc SARS-CoV-2, Việt Nam có 207 ca

Tin trong ngày - 14 giờ, 57 phút trước

Theo báo cáo của Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương và Viện Pasteur TP.HCM, tính đến 18h ngày 31/3, cả nước có thêm 3 người mắc Covid-19. Trong đó, một người là nhân...

Vũ Khắc Tiệp tiếp tục cách ly lần 4 tại nhà

Vũ Khắc Tiệp tiếp tục cách ly lần 4 tại nhà

Chuyện làng sao - 14 giờ, 4 phút trước

Liên tục 4 lần cách ly, "Ông trùm chân dài" lập kỉ lục cao nhất về số ngày tính đến hiện nay.

NSƯT Trịnh Kim Chi tiết lộ Mai Phương đã uỷ quyền nuôi dưỡng bé Lavie cho ông bà ngoại

NSƯT Trịnh Kim Chi tiết lộ Mai Phương đã uỷ quyền nuôi dưỡng bé Lavie cho ông bà ngoại

Chuyện làng sao - 14 giờ, 7 phút trước

Vậy là câu hỏi khiến bao người trăn trở nay đã có câu trả lời.

Triệu Vy tiết lộ tình trạng gia đình hiện tại, vui vì được đi cắt tóc sau hai tháng cách ly vì dịch

Triệu Vy tiết lộ tình trạng gia đình hiện tại, vui vì được đi cắt tóc sau hai tháng cách ly vì...

Chuyện làng sao - 17 giờ, 58 phút trước

Diễn viên Triệu Vy bày tỏ niềm vui mừng vì sau hai tháng chủ yếu ở nhà cách ly, nay dịch tạm lắng, cô đã được đi cắt tóc.

Ngoài tiền, còn có 6 khoảng cách khác nhau về suy nghĩ giữa người nghèo và người giàu

Ngoài tiền, còn có 6 khoảng cách khác nhau về suy nghĩ giữa người nghèo và người giàu

Kiến thức - 17 giờ, 59 phút trước

Tại sao người nghèo càng nghèo và người giàu càng giàu? Ngoài tiền, còn có sáu khoảng cách trong suy nghĩ giữa người nghèo và người giàu.

Angelina Jolie từng cởi nội y để quyến rũ Brad Pitt khi đóng chung cảnh giường chiếu

Angelina Jolie từng cởi nội y để quyến rũ Brad Pitt khi đóng chung cảnh giường chiếu

Bật mí điện ảnh - 18 giờ, 8 phút trước

Theo như tiết lộ, trong bộ phim "Mr. & Mrs. Smith" Angelina Jolie đã không mặc nội y khi diễn cảnh nóng với Brad Pitt.

Vợ chồng David Beckham mua căn hộ cao cấp gần 600 tỷ đồng

Vợ chồng David Beckham mua căn hộ cao cấp gần 600 tỷ đồng

Nhà Sao - 18 giờ, 10 phút trước

Căn hộ mới mà cặp đôi David Beckham mua rất sang trọng với đầy đủ trang thiết bị cao cấp.

Bị Quang Hải 'phũ' khi quay lại với Nhật Lê, Huyền My vẫn tự tin: 'Còn vạn người muốn được ôm lấy mình'

Bị Quang Hải 'phũ' khi quay lại với Nhật Lê, Huyền My vẫn tự tin: 'Còn vạn người muốn được ôm lấy...

Hotgirl, hotboy - 18 giờ, 18 phút trước

Trải qua nhiều chuyện, tình tin đồn của Quang Hải đã đưa ra lời khuyên khi bị bỏ rơi: 'Người ta có thể bỏ rơi mình. Nhưng mình đừng cho phép bỏ rơi bản...