Chí Trung: GS.Cù Trọng Xoay chưa bao giờ là người của showbiz

10:21 21/02/2012

“Đinh Tiến Dũng chưa bao giờ là người của showbiz để mà giải nghệ, Dũng là người khách đáng yêu, tình cờ ghé qua. Cậu ấy đến bất kể khi nào cậu ấy muốn và ra đi bất kể khi nào cậu ấy thích”!

Trước thông tin Giáo sư Cù Trọng Xoay tuyên bố giải nghệ, rời xa showbiz để tập trung vào công việc mang tính văn phòng nhiều hơn, Chúng tôi đã có cuộc trò chuyện với nghệ sĩ hài Chí Trung – người luôn trân trọng tài năng xuất chúng của Đinh Tiến Dũng!

Đinh Tiến Dũng,Cù Trọng Xoay,chí trung,showbiz
Nghệ sĩ Chí Trung: "Khán giả muốn tìm một người chân thành,
chân thực với một vẻ ngoài ngây ngô của Đinh Tiến Dũng
(đấy là vẻ ngoài). Còn ở bên trong che giấu một cái gì đấy
rất khôn ngoan như các cụ nói: “Thật thà là cha quỷ quái”
Dũng đã làm được điều này!"

PV: - Là người hợp tác rất nhiều với Đinh Tiến Dũng (GS.Cù Trọng Xoay), anh đánh giá về tài năng, con người của Đinh Tiến Dũng như thế nào?

Nghệ sĩ Chí Trung: - Đinh Tiến Dũng là một con người xuất chúng, là một kỳ nhân mà ít khi gặp được.

Với góc độ nhìn của riêng tôi, Đinh Tiến Dũng rất thông minh, với những kịch bản mà Đinh Tiến Dũng viết nó có tầm khái quát và chất nhân văn, khả năng trào phúng rất là cao.

Tôi là người làm công tác nghệ thuật lâu năm, tôi đảm bảo Đinh Tiến Dũng là người hiếm gặp. Chính vì vậy mà tôi mời Đinh Tiến Dũng làm cộng tác viên hay nói vui là Giám đốc Truyền thông của rạp Thanh niên.

Dũng viết kịch bản với góc nhìn khác hẳn chúng tôi. Rất nhiều tác giả đã viết, rất nhiều vở kịch bản đã viết nhưng nói chung là nó giống nhau, nó thuận chiều và nó đi theo kiểu điện một chiều đến chán nản. Nhưng Đinh Tiến Dũng lại làm khác hẳn điều đấy.

Đây là cái nhìn của riêng bản thân tôi về Đinh Tiến Dũng. Tôi trân trọng Dũng ở những điều này và Dũng cũng biết tôi trân trọng Dũng vì những khả năng này.

PV: - Anh đánh giá cao về Đinh Tiến Dũng như vậy anh có quan tâm gì đến chương trình Hỏi xoáy – Đáp xoay mà Đinh Tiến Dũng tham gia hay không?

Chí Trung: - Bạn hỏi về vấn đề Giáo sư Cù Trọng Xoay thì xin miễn bàn. Tôi không phải là người của truyền hình, cũng không phải là người xem truyền hình. Tôi cũng chưa bao giờ ngồi trước màn hình để xem GS.Xoay với hỏi xoáy gì cả.

Nên tôi cũng không biết nó là cái gì. Tôi bận tối mắt, tối mũi nên không xem được bao giờ. Nó phát triển, nó tiếp tục hay nó dừng lại tôi không đánh giá.

Đinh Tiến Dũng,Cù Trọng Xoay,chí trung,showbiz
Nghệ sĩ Chí Trung: "Tôi là người làm công tác về truyền thông,
biểu diễn.. Tôi làm những gì mà khán giả thích thì tại sao
tôi lại bỏ qua cơ hội khi em của mình (Đinh Tiến Dũng)
đang hot như thế!"

PV: - Đinh Tiến Dũng đã từng đứng chung sân khấu với anh, từng hợp tác viết kịch bản cho anh. Anh đánh giá thế nào về cái duyên của Đinh Tiến Dũng với nghiệp diễn hài?

Chí Trung: - Đinh Tiến Dũng không phải là diễn viên diễn hài. Dũng đang trở thành người mà công chúng quan tâm đến. Dũng cũng không phải là người của công chúng.

Người của công chúng là gì? Là công việc của ông phục vụ chúng tôi thì mới là người của công chúng. Đinh Tiến Dũng chỉ là một người tình cờ ghé qua giới showbiz, tình cờ ghé qua sân khấu hài kịch, tình cờ ghé qua các chương trình truyền hình thực tế…

Dũng đọng lại ở tính chân thật, chân thành. Cái ngây ngô một cách khôn ngoan của Dũng làm cho công chúng yêu, điên lên và vì giới showbiz lọc lõi như Chí Trung tôi và muôn vàn nhân vật khác khán giả họ chán rồi.

Khán giả muốn tìm một người chân thành, chân thực với một vẻ ngoài ngây ngô của Đinh Tiến Dũng (đấy là vẻ ngoài). Còn ở bên trong che dấu một cái gì đấy rất khôn ngoan như các cụ nói: “Thật thà là cha quỷ quái!” Dũng đã làm được điều này.

Nói vui theo cách gọi của giới showbiz, Đinh Tiến Dũng bây giờ “rất hot”. Từng góc phố, từng ngã tư, hay ngay cả bản thân bạn đang hỏi tôi về Đinh Tiến Dũng có nghĩa là tên của cậu ấy “rất hot”. Trên sân khấu cũng vậy.

Tôi là người làm công tác về truyền thông, biểu diễn...Tôi làm những gì mà khán giả thích thì tại sao tôi lại bỏ qua cơ hội khi em của mình đang hot như thế.

Đinh Tiến Dũng không phải là người diễn hài, cậu ấy đang là người được khán giả yêu mến. Mọi lời khi Dũng nói ra được khán giả yêu mến rồi thì mọi tiếng ho sẽ trở thành tiếng sấm. Dũng hoàn toàn xứng đáng với niềm tin yêu như vậy.

Ngược lại, rất nhiều nghệ sĩ khác phun ra tiếng sấm nhưng không có thực lực thì nó cũng chỉ là tiếng ho gà thôi.

Đinh Tiến Dũng,Cù Trọng Xoay,chí trung,showbiz
Về việc ĐD Đỗ Thanh Hải chê Đinh Tiến Dũng chỉ bằng 1/10 Xuân Bắc:
"Thực tế 4 người chúng tôi ĐD Đỗ Thanh Hải, Xuân Bắc,
Đinh Tiến Dũng, Chí Trung như 4 mùi hương trong
một bó hoa dành cho các bạn. Vậy thì tại sao lại
đi tranh cài nhau về từng mùi hương của
các loài hoa? Hoàn toàn không có
khái niệm đánh giá 1/10 hay 1/100!"

PV: - Anh đánh giá cao về Đinh Tiến Dũng như vậy, nhưng đạo diễn Đỗ Thanh Hải lại nhận xét Đinh Tiến Dũng chỉ giỏi bằng 1/10 diễn viên hài Xuân Bắc?

Chí Trung: - Tôi là người thân với anh Hải và thân với Dũng lắm, cả Xuân Bắc nữa. Chính các phóng viên đang bóp méo đi cách nói của anh Hải. Anh Hải không bao giờ nói như vậy.

Người bóp méo cách nói của anh Hải tôi biết là ai. Ví dụ, trong câu nói của tôi 1000 từ thì chỉ lọc lấy 3 từ cần cho họ, rồi phun ra những nội dung chẳng ý nghĩa gì cả. Đấy là cách làm thiếu tính nhân văn của phóng viên và tôi hy vọng bạn không phải là người như vậy.

Anh Đỗ Thanh Hải là người rất hay, Xuân Bắc cũng hay và Chí Trung, Đinh Tiến Dũng bốn người chúng tôi là bộ tứ của triều đình rất hay. Không bao giờ chúng tôi có chuyện gì xảy ra để phải phiền lòng nhau.

Một cái title đăng trên một trang báo chỉ là một mệnh đề chung của phóng viên đó thôi, tôi biết đấy không phải là tư tưởng của anh Hải. Anh Hải cũng không thèm trả lời một bài báo thứ hai nào sau đấy, chứng tỏ bài báo về cái title đó nó chẳng có ý nghĩa gì.

Đấy là nói chuyện về cái title của một bài báo, trở lại câu hỏi của bạn, tôi khẳng định thế này: Thực tế 4 người chúng tôi ĐD Đỗ Thanh Hải, Xuân Bắc, Đinh Tiến Dũng, Chí Trung như 4 mùi hương trong một bó hoa dành cho các bạn. Vậy thì tại sao lại đi tranh cãi nhau về từng mùi hương của các loài hoa? Hoàn toàn không có khái niệm đánh giá 1/10 hay 1/100!

Tôi là hoa hồng, anh Hải là hoa huệ, Dũng là hoa lay ơn và Xuân Bắc là hoa thược dược chẳng hạn. Tất cả chúng tôi tạo thành một bó hoa tặng cho các bạn (cười)! Điều này có nghĩa rằng, vài ba cái title, phóng viên cố gắng câu khách cho vài ba trang báo mạng, hay bán những tờ báo giấy để dư luận hiểu sai đi.

PV: - Gần đây, Đinh Tiến Dũng tuyên bố giải nghệ, xa rời showbiz, trở về FPT để làm công việc mang tính chất văn phòng nhiều hơn. Quyết định này của Đinh Tiến Dũng có gây thiệt hại cho rạp Thanh niên của anh hay không?

Chí Trung: - Dũng chưa bao giờ là người của showbiz để mà giải nghệ, Dũng là người khách đáng yêu, tình cờ ghé qua. Cậu ấy đến bất kể khi nào cậu ấy muốn và ra đi bất kể khi nào cậu ấy thích.

Đinh Tiến Dũng không phải là người của showbiz để cho chúng ta phải băn khoăn nhiều. Có chăng, Dũng sẽ xuất hiện lúc nào mà công chúng cần và cậu ấy biết biến đi lúc nào công việc của cậu ấy cần cậu ấy!

Tôi tin rằng, với sự góp sức của anh Đỗ Thanh Hải thì Xuân Bắc, Chí Trung sẽ sớm đưa Đinh Tiến Dũng trở lại với một diện mạo khác và còn tiến xa hơn nữa.

PV: - Vậy mà Đinh Tiến Dũng lại trả lời phóng viên rằng: “Tôi phải về làm không có FPT đuổi việc tôi mất!”?

Chí Trung: - FPT sẽ chẳng bao giờ đuổi việc Đinh Tiến Dũng cả. Đó là công việc yêu thích của Dũng mà!

Cám ơn anh về buổi trò chuyện!

Phunutoday
Sài Gòn 'bình thường mới', Gil Lê - Hoàng Thùy Linh tiếp tục lộ hint hẹn hò

Sài Gòn 'bình thường mới', Gil Lê - Hoàng Thùy Linh tiếp tục lộ hint hẹn hò

Chuyện làng sao - 7 phút trước

Xuất hiện thêm loạt bằng chứng khẳng định Hoàng Thùy Linh và Gil Lê hẹn hò khiến người hâm mộ không ngừng "đẩy thuyền".

Hậu tin đồn chia tay Chi Dân, Lan Ngọc 'rớt liêm sỉ' công khai gọi Karik là 'chồng', lại còn liên tục nhắc về đám cưới

Hậu tin đồn chia tay Chi Dân, Lan Ngọc 'rớt liêm sỉ' công khai gọi Karik là 'chồng', lại còn liên tục...

Chuyện làng sao - 2 giờ, 19 phút trước

Những pha "thả thính" bất chấp của Lan Ngọc với Karik đã khiến "hội đẩy thuyền" rần rần.

Bố của ca sĩ Thu Phương qua đời, nhiều sao Việt chia buồn

Bố của ca sĩ Thu Phương qua đời, nhiều sao Việt chia buồn

Chuyện làng sao - 2 giờ, 30 phút trước

Đan Trường, Bằng Kiều, Hồng Ngọc, Minh Quân, Hồng Nhung....đã gửi lời chia buồn đến gia đình ca sĩ Thu Phương.

Quỳnh Nga đăng ảnh 'thả thính' liền bị soi khuyết điểm cơ thể, Việt Anh để lại bình luận khiến dân mạng bật cười

Quỳnh Nga đăng ảnh 'thả thính' liền bị soi khuyết điểm cơ thể, Việt Anh để lại bình luận khiến dân mạng...

Chuyện làng sao - 3 giờ, 8 phút trước

Dù phủ nhận nghi vấn hẹn hò nhưng Quỳnh Nga và Việt Anh vẫn tương tác cực tình trên mạng xã hội.

Đăng ảnh khóc đến sưng mắt, Minh Hằng bị soi 'bàn tay lạ' dỗ dành mình

Đăng ảnh khóc đến sưng mắt, Minh Hằng bị soi 'bàn tay lạ' dỗ dành mình

Chuyện làng sao - 3 giờ, 10 phút trước

Các cư dân mạng soi ra đôi bàn tay trong hình khá to và có phần không mềm mại so với bàn tay Minh Hằng.

Những người khác đang xuống dốc ở tuổi 40, nhưng ba con giáp này kiếm được 'bộn tiền' ở tuổi 40

Những người khác đang xuống dốc ở tuổi 40, nhưng ba con giáp này kiếm được 'bộn tiền' ở tuổi 40

Đời sống số - 55 phút trước

Đó là vàng luôn tỏa sáng, tài vận luôn phú quý, cuộc đời là một quá trình xoay chuyển, rất có thể chỉ sau 40 tuổi, con người ta mới thực sự trưởng thành...

Tại sao bạn phải lộn quần áo từ trong ra ngoài khi giặt

Tại sao bạn phải lộn quần áo từ trong ra ngoài khi giặt

Kiến thức - 55 phút trước

Khi giặt quần áo chị em luôn đặt ra những câu hỏi như nên sử dụng chất tẩy rửa nào, giặt trong bao lâu, có nên phân loại quần áo hay cho hết vào...

Cách ăn thịt gà nấu nồi cơm điện ngon nhất, nguyên liệu và cách làm cũng đơn giản, chỉ cần 3 bước

Cách ăn thịt gà nấu nồi cơm điện ngon nhất, nguyên liệu và cách làm cũng đơn giản, chỉ cần 3 bước...

Địa chỉ ăn ngon - 55 phút trước

Nói đến thịt gà, tôi tin rằng mọi người đều quen thuộc và ăn nó thường xuyên, bởi thịt gà là một nguyên liệu phổ biến, giàu dinh dưỡng, lại không đắt nên ai...

Rap Việt mùa 2: Rhymastic vừa nhậm chức huấn luyện viên đã “chặt chém” Trấn Thành, bội thu nhân tài

Rap Việt mùa 2: Rhymastic vừa nhậm chức huấn luyện viên đã “chặt chém” Trấn Thành, bội thu nhân tài

Truyền hình - 2 giờ, 31 phút trước

Trong tập 1 của chương trình Rap Việt mùa 2 vừa được phát sóng mới đây, rapper Rhymastic đã bất ngờ trở thành một trong "bộ tứ quyền lực" khiến khán giả không khỏi...

Hậu tin đồn chia tay Chi Dân, Lan Ngọc 'rớt liêm sỉ' công khai gọi Karik là 'chồng', lại còn liên tục nhắc về đám cưới

Hậu tin đồn chia tay Chi Dân, Lan Ngọc 'rớt liêm sỉ' công khai gọi Karik là 'chồng', lại còn liên tục...

Chuyện làng sao - 2 giờ, 19 phút trước

Những pha "thả thính" bất chấp của Lan Ngọc với Karik đã khiến "hội đẩy thuyền" rần rần.

Choáng khi xem cuộc sống sang chảnh của cô bạn cùng Chi Pu vi vu ở Mỹ: Đúng chuẩn tiểu thư nhà có điều kiện

Choáng khi xem cuộc sống sang chảnh của cô bạn cùng Chi Pu vi vu ở Mỹ: Đúng chuẩn tiểu thư nhà...

Hotgirl, hotboy - 2 giờ, 29 phút trước

Xuất hiện trong loạt story mới do Chi Pu đăng tải, cô gái Khánh Linh nhanh chóng nhận được sự quan tâm của dân mạng.

Bố của ca sĩ Thu Phương qua đời, nhiều sao Việt chia buồn

Bố của ca sĩ Thu Phương qua đời, nhiều sao Việt chia buồn

Chuyện làng sao - 2 giờ, 30 phút trước

Đan Trường, Bằng Kiều, Hồng Ngọc, Minh Quân, Hồng Nhung....đã gửi lời chia buồn đến gia đình ca sĩ Thu Phương.

Quỳnh Nga đăng ảnh 'thả thính' liền bị soi khuyết điểm cơ thể, Việt Anh để lại bình luận khiến dân mạng bật cười

Quỳnh Nga đăng ảnh 'thả thính' liền bị soi khuyết điểm cơ thể, Việt Anh để lại bình luận khiến dân mạng...

Chuyện làng sao - 3 giờ, 8 phút trước

Dù phủ nhận nghi vấn hẹn hò nhưng Quỳnh Nga và Việt Anh vẫn tương tác cực tình trên mạng xã hội.

Đăng ảnh khóc đến sưng mắt, Minh Hằng bị soi 'bàn tay lạ' dỗ dành mình

Đăng ảnh khóc đến sưng mắt, Minh Hằng bị soi 'bàn tay lạ' dỗ dành mình

Chuyện làng sao - 3 giờ, 10 phút trước

Các cư dân mạng soi ra đôi bàn tay trong hình khá to và có phần không mềm mại so với bàn tay Minh Hằng.

Quế Vân đáp trả cực gắt 'ai đó' đừng dùng chữ tiền để lòe thiên hạ, đừng nghĩ có tiền là dạy con thành người tốt

Quế Vân đáp trả cực gắt 'ai đó' đừng dùng chữ tiền để lòe thiên hạ, đừng nghĩ có tiền là dạy...

Chuyện làng sao - 3 giờ, 13 phút trước

Màn đáp trả của Quế Vân dành cho hoa hậu Phương Lê lại một lần nữa làm dậy sóng mạng xã hội.

Đàm Thu Trang tung ảnh khi bé để chứng minh không 'đẻ thuê', liệu có thuyết phục?

Đàm Thu Trang tung ảnh khi bé để chứng minh không 'đẻ thuê', liệu có thuyết phục?

Chuyện làng sao - 3 giờ, 15 phút trước

Đàm Thu Trang vừa đăng tải những hình ảnh khi còn bé để chứng minh bản thân và con gái Suchin cũng có nhiều nét tương đồng.

Năm món sữa lắc trái cây và rau củ tự làm giảm cân, ít chất béo, ít calo và đẹp da

Năm món sữa lắc trái cây và rau củ tự làm giảm cân, ít chất béo, ít calo và đẹp da

Địa chỉ ăn ngon - 5 giờ, 40 phút trước

Một vóc dáng hoàn hảo luôn là niềm mơ ước của các chị em phụ nữ, vì vậy hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn 5 cách làm các loại sữa lắc...

Anh nổi tiếng hơn Huỳnh Hiểu Minh nhưng bị hai người phụ nữ hủy hoại cả đời, ở tuổi 43, hôn nhân và sự nghiệp đều đảo lộn

Anh nổi tiếng hơn Huỳnh Hiểu Minh nhưng bị hai người phụ nữ hủy hoại cả đời, ở tuổi 43, hôn nhân...

Chuyện làng sao - 5 giờ, 46 phút trước

Từng là ngôi sao sáng giá của làng giải trí Hoa ngữ, thậm chí nổi tiếng hơn Huỳnh Hiểu Minh, nhưng tài tử "Tân thần điêu đại hiệp" Ấn Tiểu Thiên giờ đây lại...

7 thứ hữu ích mà tất cả chúng ta nên có trong túi phòng trường hợp khẩn cấp

7 thứ hữu ích mà tất cả chúng ta nên có trong túi phòng trường hợp khẩn cấp

Kiến thức - 5 giờ, 46 phút trước

Để giảm thiểu rủi ro khi gặp phải trường hợp khẩn cấp, bạn nên mang theo những đồ vật đơn giản hàng ngày như: muối, lược, chai nước... hay ví giả.

Hiện trạng 'chết người' của các cặp vợ chồng trung niên, đàn ông cần phải hiểu

Hiện trạng 'chết người' của các cặp vợ chồng trung niên, đàn ông cần phải hiểu

Đàn ông yêu - 5 giờ, 46 phút trước

Duy trì hôn nhân hạnh phúc ở tuổi trung niên khi mọi thứ trong cuộc sống đã dần đi vào ổn định là điều không phải dễ dàng, thậm chí rất nhiều gia đình...

Trong 3 năm tới, 3 con giáp sẽ được hưởng phúc khí sâu dày, sự nghiệp như ý, tạm biệt những tháng ngày kém may mắn

Trong 3 năm tới, 3 con giáp sẽ được hưởng phúc khí sâu dày, sự nghiệp như ý, tạm biệt những tháng...

Đời sống số - 5 giờ, 47 phút trước

Những con giáp sau đây sẽ đón nhận vận may tới tấp trong 3 năm tới, trở nên giàu có, nhận được hạnh phúc xứng đáng.

Song Hye Kyo quyết 'hạ gục' Song Joong Ki sau khi anh dành lời đường mật cho 'người tình tin đồn'

Song Hye Kyo quyết 'hạ gục' Song Joong Ki sau khi anh dành lời đường mật cho 'người tình tin đồn'

Chuyện làng sao - 5 giờ, 48 phút trước

Nữ diễn viên Song Hye Kyo được cho là cố tình "chiếm sóng" nhằm gây khó dễ cho chồng cũ.

Nhật Kim Anh bị soi giọng hát thật hậu ồn ào sao kê

Nhật Kim Anh bị soi giọng hát thật hậu ồn ào sao kê

VIDEO - 7 giờ, 32 phút trước

Giữa lúc bị nữ đại gia gọi tên trong việc kêu gọi tiền từ thiện, Nhật Kim Anh lại được dân mạng "tách nhạc soi giọng thật". Và không khiến khán giả thất vọng,...

Món quà của Meghan tặng Công nương Kate khiến nhiều người 'tròn mắt', tiết lộ điều Meghan thật sự nghĩ về chị dâu

Món quà của Meghan tặng Công nương Kate khiến nhiều người 'tròn mắt', tiết lộ điều Meghan thật sự nghĩ về chị...

Chuyện làng sao - 7 giờ, 45 phút trước

Qua món quà của Meghan, có thể sớm nhận ra vị trí của Công nương Kate lẫn Hoàng gia Anh trong lòng cô.

Nghệ sĩ Công Lý nằm viện, vợ cũ là MC Thảo Vân nhắn nhủ gì?

Nghệ sĩ Công Lý nằm viện, vợ cũ là MC Thảo Vân nhắn nhủ gì?

Chuyện làng sao - 7 giờ, 7 phút trước

MC Thảo Vân mong những điều tốt đẹp nhất đến cho chồng cũ - NS Công Lý.