Chẳng biết bên ngoài xinh đẹp, giàu có thế nào, nhưng về nhà đây là cách vợ sao nam Việt đối xử với mẹ chồng

09:26 25/08/2018

Dù là 'tiểu thư lá ngọc cành vàng' hay doanh nhân thành đạt nhưng khi đối diện với mẹ chồng, những người vợ của sao nam Việt vẫn luôn là con dâu nhu mì, hiền lành.

Bà xã của Hoàng Bách: Mẹ chồng mắng vẫn cười tươi

12 năm kết hôn, cuộc sống của Hoàng Bách và bà xã Thanh Thảo hiện tại vô cùng hạnh phúc bên hai con nhỏ. Bà xã Hoàng Bách từng là cô người mẫu chân dài, da trắng, xinh đẹp, là tiểu thư con nhà giàu được bao nhiêu công tử, đại gia theo đuổi. Nhưng Thanh Thảo vẫn quyết định yêu Hoàng Bách.

sao việt,Hoàng Bách, Quyền Linh, Minh Tiệp

Sao nam Việt Hoàng Bách có cuộc sống gia đình hạnh phúc bên vợ đẹp, con ngoan.

Thời gian đầu mới kết hôn, Hoàng Bách cũng từng khó chịu vì vợ không nấu ăn ngon như mẹ. Tuy nhiên mẹ chồng của Thanh Thảo cũng rất tâm lý khuyên hai con ra ở riêng để sống thoải mái.

Dù vậy, Thanh Thảo cũng khẳng định mẹ chồng không chiều hư mình. Cô kể, dù ở riêng, bà vẫn thường xuyên uốn nắn con dâu nhưng không phải theo lối phong kiến, gia trưởng mà chỉ dạy những điều đúng đắn và tốt cho cô trong cuộc sống gia đình. Bà dạy Thanh Thảo từ cách nấu nướng, đặc biệt là những món Hoàng Bách ưa thích, từ việc phải gọi điện hỏi thăm cha mẹ hàng tuần đến cách đối đãi với những người xung quanh ra sao.

Thế nên, mỗi khi bị mẹ mắng vì tội vụng về hay vô tâm, Thanh Thảo không tự ái để trong lòng rồi hậm hực tủi phận như các cô con dâu khác. Ngược lại, cô vui vẻ nhận lỗi "con sai rồi" và sửa sai.

sao việt,Hoàng Bách, Quyền Linh, Minh Tiệp

Bà xã của Hoàng Bách là một người vợ hiền khéo léo. Dù bị mẹ trách mắc nhưng cô
vẫn luôn tươi cười và nhận lỗi về mình.

Bà xã Quyền Linh: Ra ngoài là doanh nhân nhưng vẫn quỳ gối tháo dép cho mẹ chồng

Quyền Linh lần đầu tiên gặp Dạ Thảo trong một lần cô tới tiệm ảnh của anh chụp một bộ hình lịch phục vụ cho công việc quảng bá sản phẩm của công ty vào năm 2001. Sau đó, Quyền Linh đã chủ động tán tỉnh người đẹp. 6 tháng sau ngày gặp gỡ, Quyền Linh hỏi cưới Dạ Thảo tuy nhiên cô đã từ chối vì muốn cả hai tập trung phát triển sự nghiệp kiếm tiền. Đến năm 2005, Quyền Linh mới tổ chức kết hôn với Dạ Thảo.

Tính đến nay, cứ mỗi khi kể về bà xã của mình, Quyền Linh luôn thiếu khiêm tốn. Chưa một lần anh có điều gì chê trách người phụ nữ ấy trong suốt 17 năm yêu và 13 năm cưới. "Vợ tôi là một phụ nữ rất hiền dịu, nhẹ nhàng. Nói cô ấy hoàn hảo về chân thiện mỹ thì quá đáng, nhưng thực chất cũng gần được như vậy", đó là một trong số những lời khen về vợ của Quyền Linh.

sao việt,Hoàng Bách, Quyền Linh, Minh Tiệp

Trong mắt Quyền Linh, vợ là một người phụ nữ chạm gần đến sự hoàn hảo về chân thiện mỹ.

Ra ngoài xã hội là một doanh nhân thành đạt nhưng khi về nhà bà xã Quyền Linh trở thành người phụ nữ của gia đình, biết chăm lo cho chồng con. Thậm chí, ngôi biệt thự mà gia đình Quyền Linh đang ở đều do bà xã đứng ra thu xếp mọi việc, từ thiết kế, xây dựng, sắm sửa bài trí nội thất... Nhiệm vụ của anh chỉ là vào ở.

Sự nhu mì, dịu dàng của vợ Quyền Linh khiến cô được mẹ chồng quý mến. Còn Dạ Thảo cũng thương mẹ chồng như mẹ ruột của mình.

Một lần mẹ chồng lên nhà chơi, khi bà vừa bước chân tới cửa, Dạ Thảo chạy ra đón. Nhìn thấy mẹ, cô vội vàng quỳ gối xuống, cúi mình nâng chân bà lên để tháo dép cho bà. Rồi khẽ khàng lấy tay phủi sạch bụi dưới lòng bàn chân chai sạn, xếp dép ngay ngắn lại, mời mẹ vào. Quyền Linh xúc động mỗi lần nhớ lại hành động của vợ.

Dạ Thảo tâm sự rằng cô làm điều đó một cách rất bản năng chứ không phải để lấy lòng mẹ chồng mình. Mỗi khi nghĩ về sự vất vả, lam lũ, chân lấm tay bùn của bà để lo cho 5 người con đến tóc bạc vẫn chưa xong, bà xã Quyền Linh lại xót xa và bảo với chồng: "Vợ chồng mình làm được gì cho mẹ vui sướng quãng đời còn lại là cứ làm."

sao việt,Hoàng Bách, Quyền Linh, Minh Tiệp

sao việt,Hoàng Bách, Quyền Linh, Minh Tiệp

sao việt,Hoàng Bách, Quyền Linh, Minh Tiệp

Quyền Linh rất vui vì vợ và mẹ rất thương nhau. Anh xúc động khi vợ từng quỳ gối tháo dép mời
mẹ vào nhà.

Bà xã Minh Tiệp: 5 giờ sáng dậy bóp chân, nấu ăn cho mẹ chồng

Từng hẹn hò với nhiều bóng hồng nổi tiếng trong showbiz Việt nhưng Minh Tiệp lại quyết định lập gia đình với Thùy Dương. Bà xã của Minh Tiệp từng lọt Top 10 Hoa hậu Việt Nam 2010.

Minh Tiệp xuất thân trong một gia đình chính khách nền nếp và khuôn phép đến phong kiến. Bố mẹ anh đều là các nhà ngoại giao kì cựu. Bố anh từng là Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Việt Nam tại Tiệp Khắc. Ông hiện tại đã ngoài 90 còn bà đã ngoài 80. Tuổi tác của bố mẹ Minh Tiệp đều nhiều hơn tuổi của ông bà nội lẫn ông bà ngoại của Thùy Dương. Chính vì thế, những khác biệt thế hệ là điều không thể tránh khỏi.

Minh Tiệp tiết lộ, lần đầu tiên dẫn Thùy Dương về ra mắt gia đình, cô đã gọi bố anh bằng ông, chào anh rể bằng bác. "Lúc ngồi ăn cơm, nghe bố mẹ tôi mời "mời anh chị xơi cơm", Dương ngồi cạnh tôi mà run", Minh Tiệp kể lại.

Thế nhưng, bạn gái 9x của Minh Tiệp khi đó lại là người rất bản lĩnh và trưởng thành. Minh Tiệp cho biết, tuy sợ nhưng Thùy Dương vẫn lặng lẽ quan sát cách bố mẹ chồng tương lai ăn cơm, từ chi tiết nhỏ như việc ông bà đặt đôi đũa xuống ra sao, gác cái muôi canh như thế nào. Những lần sau đó, Thùy Dương làm đúng như khuôn phép khắt khe của nhà Minh Tiệp khiến anh cũng ngạc nhiên.

sao việt,Hoàng Bách, Quyền Linh, Minh Tiệp

Minh Tiệp thừa nhận vợ là một người phụ nữ bản lĩnh khi chịu được sự khuôn phép,
khắt khe từ gia đình chồng.

Ngày đầu về làm dâu, Thùy Dương đã được mẹ chồng dặn: "Nhà mình chẳng có gì đâu. Con cố gắng 5 giờ sáng xuống bóp chân cho mẹ rồi chuẩn bị nấu bữa sáng cho mẹ ăn".

"Lúc đó, vợ tôi hỏi lại: "Mẹ ơi mấy giờ hả mẹ?". Mẹ tôi nói: "5 giờ con ạ". Bố mẹ tôi là người xưa, giữ phép nhà rất nghiêm, ăn bữa sáng như bữa chính trong ngày. Còn vợ tôi 9x. Thế mà cô ấy không cãi lại. Cô ấy bảo: "Vâng ạ, con sẽ cố gắng". Tôi tin vợ tôi nhận lời là vợ tôi sẽ làm. Và đúng như thế. Ngày nào Dương cũng dậy từ 5 giờ, xuống phòng bóp chân cho mẹ, rồi đi nấu ăn. Mãi đến lúc vợ bầu to rồi thì tôi nói chuyện với mẹ, xin phép cho vợ không phải dậy từ 5 giờ sáng nữa. Mẹ tôi cũng vui vẻ. Tuy nhiên, vợ tôi cũng đã thích nghi rất nhanh, vẫn dậy sớm. Chỉ có điều 9 giờ tối thì đã díp mắt vào", Minh Tiệp xúc động chia sẻ.

sao việt,Hoàng Bách, Quyền Linh, Minh Tiệp

Thời gian đầu về làm dâu, vợ Minh Tiệp từng dậy từ 5 giờ sáng để bóp chân và nấu ăn cho mẹ chồng.

Bà xã Bình Minh luôn tôn trọng mẹ chồng

Là một doanh nhân thành đạt, bà xã Bình Minh được nhiều người nể trọng. Tuy nhiên, về nhà cô luôn cố gắng giữa mối quan hệ tốt đẹp, vui vẻ với chồng và gia đình chồng.

Theo quan điểm của Lê Anh Thơ: "Mẹ chồng, hay những người phụ nữ trong vai mẹ chồng tương lai đều là những người lớn tuổi hơn mình, việc tôn trọng họ là điều nên có. Họ có thể sai, có thể đúng, mình có quyền góp ý hay phản biện, nhưng phải lịch sự và tôn trọng".

sao việt,Hoàng Bách, Quyền Linh, Minh Tiệp

Bà xã Anh Minh cho rằng đã là con dâu thì không được trả treo, mồm miệng 'đanh thép' với
mẹ chồng mà phải cư xử một cách thông minh và có văn hóa.

Thu Trang (Theo Nld.com.vn)
Sao Việt 23/9: Người nhà xác nhận Phi Nhung đang chuyển biến xấu; Hình ảnh hai quý tử nhà Phạm Hương vui đùa bên nhau 'đốn tim' fans

Sao Việt 23/9: Người nhà xác nhận Phi Nhung đang...

Tin sao Việt hot nhất ngày 23/9/2021: Theo thông tin mới nhất từ phía gia...

Bị quay lén khi đi ăn cùng bạn bè, nhan sắc của Ngọc Trinh qua camera thường có xứng danh 'Nữ hoàng nội y'?

Bị quay lén khi đi ăn cùng bạn bè, nhan sắc của Ngọc Trinh qua camera thường có xứng danh 'Nữ hoàng...

Chuyện làng sao - 1 giờ, 24 phút trước

Dù là camera thường cũng khó thể dìm hàng được nhan sắc cực phẩm của Ngọc Trinh.

Trường Giang ra dáng anh cả ở Running Man Việt Nam mùa 2 với loạt khoảnh khắc không phải ai cũng thấy

Trường Giang ra dáng anh cả ở Running Man Việt Nam mùa 2 với loạt khoảnh khắc không phải ai cũng thấy...

Chuyện làng sao - 4 giờ, 35 phút trước

Trường Giang luôn là người khiến khán giả cảm thấy ấm lòng khi anh luôn âm thầm chăm sóc cho đồng nghiệp, điển hình là sự chăm sóc dành cho dàn cast của Running...

Ngoài đam mê siêu xe, Cường Đô La còn bật mí sở thích chung thứ hai của mình và Subeo

Ngoài đam mê siêu xe, Cường Đô La còn bật mí sở thích chung thứ hai của mình và Subeo

Chuyện làng sao - 4 giờ, 36 phút trước

Cũng như niềm đam mê tốc độ, khi rảnh rỗi, bố con Cường Đô La và Subeo lại rủ nhau chơi bắn súng.

Trizzie Phương Trinh khiến cư dân mạng lo lắng khi nhắn đến Phi Nhung lúc nửa đêm: 'Em không được bỏ cuộc nhé'

Trizzie Phương Trinh khiến cư dân mạng lo lắng khi nhắn đến Phi Nhung lúc nửa đêm: 'Em không được bỏ cuộc...

Chuyện làng sao - 4 giờ, 38 phút trước

Sức khỏe Phi Nhung có những biến chuyển tốt sau thời gian điều trị Covid-19 tại bệnh viện Chợ Rẫy. Mới đây, vợ cũ Bằng Kiều lại khiến cư dân mạng lo lắng khi...

Fan Thủy Tiên 'hả hê' vì nữ streamer 'lọt hố' khi ngân hàng đưa ra thông báo này

Fan Thủy Tiên 'hả hê' vì nữ streamer 'lọt hố' khi ngân hàng đưa ra thông báo này

Chuyện làng sao - 4 giờ, 38 phút trước

Người hâm mộ ca sĩ Thủy Tiên có dịp hả hê ngay khi ngân hàng đưa ra thông tin chính thức về cụm từ "tạm khoá báo có".

Giày cao gót vốn dĩ được tạo ra để dành cho nam giới, vậy tại sao họ ngừng đi giày cao gót?

Giày cao gót vốn dĩ được tạo ra để dành cho nam giới, vậy tại sao họ ngừng đi giày cao gót?...

Kiến thức - 1 giờ, 13 phút trước

Từ lâu, đôi giày cao gót trở thành must-have item của chị em chúng ta và là biểu tượng của nữ tính và sự quyến rũ đầy mê hoặc. Tuy nhiên, thực tế ít...

Tại sao các siêu thị thường giảm giá, khuyến mại? Nhân viên nội bộ tiết lộ 'bí mật', đừng để tiếp tục 'bị lừa' nữa!

Tại sao các siêu thị thường giảm giá, khuyến mại? Nhân viên nội bộ tiết lộ 'bí mật', đừng để tiếp tục...

Kiến thức - 1 giờ, 14 phút trước

Khi đi siêu thị chúng ta thường thấy rất nhiều mặt hàng trong siêu thị sẽ được giảm giá, lúc này chắc hẳn bạn cũng muốn mua một vài món đồ rẻ như vậy?...

Lý do Vương Phi từ chối kết hôn với Tạ Đình Phong?

Lý do Vương Phi từ chối kết hôn với Tạ Đình Phong?

Chuyện làng sao - 1 giờ, 24 phút trước

Tạ Đình Phong và Vương Phi đã tái hợp được 7 năm, tuy nhiên cho đến nay cặp đôi vẫn không hề tính đến chuyện kết hôn.

Sao Việt 23/9: Người nhà xác nhận Phi Nhung đang chuyển biến xấu; Hình ảnh hai quý tử nhà Phạm Hương vui đùa bên nhau 'đốn tim' fans

Sao Việt 23/9: Người nhà xác nhận Phi Nhung đang chuyển biến xấu; Hình ảnh hai quý tử nhà Phạm Hương vui...

Chuyện làng sao - 1 giờ, 24 phút trước

Tin sao Việt hot nhất ngày 23/9/2021: Theo thông tin mới nhất từ phía gia đình xác nhận thì tình hình sức khỏe của ca sĩ Phi Nhung đang có chuyển biến xấu, mọi...

Suýt tạo nên cú sốc lớn trước đương kim Á quân World Cup, tuyển Việt Nam chinh phục trái tim triệu người hâm mộ

Suýt tạo nên cú sốc lớn trước đương kim Á quân World Cup, tuyển Việt Nam chinh phục trái tim triệu người...

Dòng sự kiện - 1 giờ, 24 phút trước

Đội đương kim Á quân World Cup có lẽ cũng không thể ngờ rằng tuyển futsal Việt Nam lại khiến họ phải trải qua những giây phút vất vả như vậy.

HLV Đội tuyển Futsal Việt Nam - Phạm Minh Giang bị nhiễm Covid-19

HLV Đội tuyển Futsal Việt Nam - Phạm Minh Giang bị nhiễm Covid-19

Tin trong ngày - 1 giờ, 24 phút trước

HLV Phạm Minh Giang đã nhiễm Covid-19 khi dẫn dắt Đội tuyển Futsal Việt Nam tại Lithuania.

Bị quay lén khi đi ăn cùng bạn bè, nhan sắc của Ngọc Trinh qua camera thường có xứng danh 'Nữ hoàng nội y'?

Bị quay lén khi đi ăn cùng bạn bè, nhan sắc của Ngọc Trinh qua camera thường có xứng danh 'Nữ hoàng...

Chuyện làng sao - 1 giờ, 24 phút trước

Dù là camera thường cũng khó thể dìm hàng được nhan sắc cực phẩm của Ngọc Trinh.

Khi làm món vịt nấu bia nên thêm bước này để thịt vịt chín mềm và không bị ngấy

Khi làm món vịt nấu bia nên thêm bước này để thịt vịt chín mềm và không bị ngấy

Địa chỉ ăn ngon - 3 giờ, 7 phút trước

Vịt nấu bia là một món ăn dân dã, hương vị rất thơm ngon, và đã chiếm được cảm tình của đông đảo tín đồ ăn uống, ngoại hình cũng khá đẹp. Vịt nấu...

6 thói quen của đàn ông 'giẫm đạp' lên thận khiến thận bị tổn thương rất nặng, cái cuối cùng nhiều người đang làm

6 thói quen của đàn ông 'giẫm đạp' lên thận khiến thận bị tổn thương rất nặng, cái cuối cùng nhiều người...

Chăm sóc sức khỏe - 4 giờ, 35 phút trước

Để có thận tốt thì phái mạnh phải chú ý bảo vệ thận qua các thói quen sinh hoạt trong cuộc sống hàng ngày.

Trường Giang ra dáng anh cả ở Running Man Việt Nam mùa 2 với loạt khoảnh khắc không phải ai cũng thấy

Trường Giang ra dáng anh cả ở Running Man Việt Nam mùa 2 với loạt khoảnh khắc không phải ai cũng thấy...

Chuyện làng sao - 4 giờ, 35 phút trước

Trường Giang luôn là người khiến khán giả cảm thấy ấm lòng khi anh luôn âm thầm chăm sóc cho đồng nghiệp, điển hình là sự chăm sóc dành cho dàn cast của Running...

Ngoài đam mê siêu xe, Cường Đô La còn bật mí sở thích chung thứ hai của mình và Subeo

Ngoài đam mê siêu xe, Cường Đô La còn bật mí sở thích chung thứ hai của mình và Subeo

Chuyện làng sao - 4 giờ, 36 phút trước

Cũng như niềm đam mê tốc độ, khi rảnh rỗi, bố con Cường Đô La và Subeo lại rủ nhau chơi bắn súng.

Cư dân mạng truyền tay nhau ảnh Phùng Khánh Linh giữa quảng trường Thời Đại New York

Cư dân mạng truyền tay nhau ảnh Phùng Khánh Linh giữa quảng trường Thời Đại New York

Tin tức - 4 giờ, 36 phút trước

Cộng đồng mạng "dậy sóng" với hình ảnh nữ ca sĩ Phùng Khánh Linh giữa billboard tại trung tâm quảng trường Thời Đại, New York, Mỹ.

Khi bán phế liệu, hãy giữ lại nồi cơm điện đã cũ, bởi nó còn rất nhiều 'giá trị”, biết sớm kẻo tiền mất tật mang!

Khi bán phế liệu, hãy giữ lại nồi cơm điện đã cũ, bởi nó còn rất nhiều 'giá trị”, biết sớm kẻo...

Kiến thức - 4 giờ, 37 phút trước

Việc mua nồi cơm điện có thương hiệu đảm bảo trong cuộc sống là rất quan trọng. Sau thời gian dài sử dụng, chiếc nồi cơm điện bị hỏng thường được bán trực tiếp...

Trizzie Phương Trinh khiến cư dân mạng lo lắng khi nhắn đến Phi Nhung lúc nửa đêm: 'Em không được bỏ cuộc nhé'

Trizzie Phương Trinh khiến cư dân mạng lo lắng khi nhắn đến Phi Nhung lúc nửa đêm: 'Em không được bỏ cuộc...

Chuyện làng sao - 4 giờ, 38 phút trước

Sức khỏe Phi Nhung có những biến chuyển tốt sau thời gian điều trị Covid-19 tại bệnh viện Chợ Rẫy. Mới đây, vợ cũ Bằng Kiều lại khiến cư dân mạng lo lắng khi...

11 tháng 5 ngày tập 25: Tuệ Nhi ghen ra mặt khi hàng loạt khách nữ theo đuổi 'đầu bếp' Đăng

11 tháng 5 ngày tập 25: Tuệ Nhi ghen ra mặt khi hàng loạt khách nữ theo đuổi 'đầu bếp' Đăng

Truyền hình - 4 giờ, 38 phút trước

Trong tập mới nhất của 11 tháng 5 tập 25, Tuệ Nhi cho Đăng uống "rượu phạt" vì né tránh tình cảm của mình.

Fan Thủy Tiên 'hả hê' vì nữ streamer 'lọt hố' khi ngân hàng đưa ra thông báo này

Fan Thủy Tiên 'hả hê' vì nữ streamer 'lọt hố' khi ngân hàng đưa ra thông báo này

Chuyện làng sao - 4 giờ, 38 phút trước

Người hâm mộ ca sĩ Thủy Tiên có dịp hả hê ngay khi ngân hàng đưa ra thông tin chính thức về cụm từ "tạm khoá báo có".

Bốn loại khuôn mặt này 'siêu hấp thụ vàng', tụ tài vượng khí, khiến người ta phải ghen tị!

Bốn loại khuôn mặt này 'siêu hấp thụ vàng', tụ tài vượng khí, khiến người ta phải ghen tị!

Đời sống số - 4 giờ, 39 phút trước

Đàn ông sở hữu những nét tướng sau thường có tài kiếm tiền, thành đạt trong sự nghiệp, có địa vị xã hội.

Khi đi công tác, dù đi máy bay hay xe khách, 5 thứ này đều phải mang theo bên mình, rất quan trọng

Khi đi công tác, dù đi máy bay hay xe khách, 5 thứ này đều phải mang theo bên mình, rất quan...

Kiến thức - 4 giờ, 39 phút trước

Ngày nay, việc đi công tác, du lịch đã trở nên phổ biến, nhiều bạn thích mang theo nhiều hành lý khi đi du lịch vì nghĩ rằng mình sẽ luôn sử dụng trong...

Mỗi lần lên giường với bạn gái, cô ấy cũng bắt tôi phải làm việc này rồi mới cho chạm vào cơ thể

Mỗi lần lên giường với bạn gái, cô ấy cũng bắt tôi phải làm việc này rồi mới cho chạm vào cơ...

Đàn ông yêu - 4 giờ, 41 phút trước

Tất cả những điều bạn gái nói ra đều hợp tình hợp lý làm tôi không thể phản bác lại được.

Hấp cua ghẹ, đặt bụng ngửa lên hay úp xuống? Khi hấp dùng nước nhiệt độ như nào? Chủ cửa hàng hải sản tiết lộ cách hấp giúp ghẹ tươi ngon, béo ngậy

Hấp cua ghẹ, đặt bụng ngửa lên hay úp xuống? Khi hấp dùng nước nhiệt độ như nào? Chủ cửa hàng hải...

Địa chỉ ăn ngon - 4 giờ, 41 phút trước

Ghẹ là món ăn hải sản yêu thích của rất nhiều người bởi hương vị thơm ngon đặc biệt. Nghe thì có vẻ món này có cách làm đơn giản nhưng để làm ngon...