Ca sĩ Tần Khanh: Thác loạn trong giới nghệ sỹ là có thật!

15:27 09/10/2012

Vâng, tôi thừa nhận việc có một số nghệ sĩ đồng tính ăn chơi thác loạn. Và theo tôi đã là người của công chúng thì nên giữ đúng phẩm chất và hình tượng của một người nghệ sĩ, đừng lợi dụng danh nghĩa nghệ sĩ để làm hoen ố môi trường nghệ thuật.

Phóng viên đã có cuộc trò chuyện với ca sỹ Tần Khanh, một trong những ca sỹ đầu tiên công khai mình là gay. Với góc nhìn của người trong giới, anh cho rằng, chuyện thác loạn trong giới nghệ sỹ là có thật!

- Anh là một trong số ít nghệ sỹ dũng cảm dám thừa nhận giới tính của mình. Anh đã quá mệt vì phải "gồng", để che đậy bản thân chăng?

Xã hội ngày một thoáng hơn rồi. Tôi là một người đồng tính và tôi muốn bảo vệ giới tính của mình, đồng tính đâu phải là cái tội mà tại sao phải lén lút che đậy? Tôi thấy rằng đã đến lúc mọi người nên chấp nhận rằng giới tính thứ 3 là một giới tính bình đẳng. Thật sự tôi đã chán lắm cảnh sống giả vờ và cố gắng gồng mình, giờ đây tôi thấy rất thoải mái và nhẹ nhàng, tôi đã tìm lại được chính bản thân mình, không quan trọng người xung quanh đã nghĩ gì.

- Có nhiều ngôi sao nói, chẳng qua anh chẳng còn gì để mất nên mới công khai, chứ họ còn fans hâm mộ, còn gia đình, bạn bè.. nên ai nghĩ sao thì nghĩ chứ họ không thừa nhận. Anh nghĩ sao về điều này?

Tôi không quan tâm, họ có người hâm mộ, tôi cũng có. Họ có gia đình bè bạn, tôi cũng có vậy! Chẳng qua họ không dám thừa nhận rằng mình đồng tính và không dám sống thật, sự đối diện với bản thân khó lắm đó. Thử hỏi người thân hay bạn bè của họ đi, xem họ là đàn ông hay đồng tính. Tôi không bao giờ tin giấy có thể gói được lửa.

 

- Anh là một người đồng tính nhưng lại không đẹp. Có một người đồng tính nói với tôi rằng, đã gay mà lại còn xấu thì đó là một bất hạnh lớn. Anh có nghĩ như vậy không?

Đúng. Tôi không đẹp, nhưng tôi không xấu, và tôi vẫn có nhiều người đeo đuổi, bằng chứng là Facebook tôi hàng ngày vẫn có hàng chục người vào gửi tin nhắn tán tỉnh, và rất may những người yêu tôi đều khá đẹp trai (cười).

- Ca sỹ Lâm Chí Khanh từng chia sẻ với báo giới 60% nam nghệ sỹ là đồng tính. Còn nhà văn Bùi Anh Tấn từng viết, 90% nghệ sỹ là gay. Anh có đồng tình với điều này?

Tôi không biết chính xác về con số cụ thể, nhưng không thể nói như vậy được, vì ở xã hội hiện nay người mang giới tính thứ 3 rất nhiều, chứ không riêng nghệ sỹ. Tôi chỉ muốn nói, đồng tính không phải là một xu hướng bất thường hay mọi người nghĩ rằng họ bị bệnh hoạn. Còn có bao nhiêu phần trăm nghệ sỹ đồng tính đâu có quan trọng, hãy quan trọng chuyện họ có tài năng và tác phẩm như thế nào.

- Từ khi anh công khai giới tính trên báo, anh có gặp nhiều khó khăn không? Nghe nói người yêu anh đã đòi chia tay?

Thật sự tôi đã dám sống với giới tính của mình thì cho dù có thế nào tôi cũng chấp nhận. Tôi và người yêu tôi không phải vì chuyện này mà chia tay, nhưng do họ hiểu lầm và nghĩ tôi lợi dụng họ. Tôi không trách gì họ hết vì mình đã sai khi để hình ảnh lọt ra ngoài và làm ảnh hưởng tới việc học hành của họ. Giờ đây tôi rất buồn khi phải sống thiếu họ và tôi chỉ muốn họ biết rằng tôi yêu họ rất nhiều. Và tôi sẽ làm mọi cách nếu họ có thể tha thứ và quay về bên tôi.

- Thường thì người đồng tính thu hút nhau ở những điểm gì? Hai người giữ nhau trong mối quan hệ này như thế nào?

Tôi có rất nhiều cuộc tình đồng tính, nhưng yêu thì chính thức có 4 người. Người đồng tính cũng giống như bao người khác họ cũng chỉ thu hút nhau bằng ánh mắt mà thôi. Tôi may mắn chưa có "cua" ai bao giờ mà hầu hết người ta yêu mến và có cảm tình với tôi qua những bài hát mà tôi thể hiện rồi yêu nhau. Tình yêu trong giới tính thứ ba rất mong manh bởi vì họ đến với nhau rất dễ, cho nên khi yêu nhau thì cả hai cùng nên cố gắng và phải tin tưởng lẫn nhau.

- Anh có nghĩ rằng là ca sỹ hay người nổi tiếng thì sẽ dễ kiếm người yêu hơn, nhất là giới gay, những người chịu tiếng là dễ yêu và dễ thay lòng? Anh từng trải qua tình một đêm?

Đối với một người bình thường họ chỉ cần có sắc vóc một tí thì cũng đã có sự thu hút huống chi người làm nghệ thuật, không chỉ ở những người mang giới tính thứ ba mà ngay cả những người mang giới tính bình thường cũng rất dễ dàng được chú ý. Tôi thừa nhận rằng người làm nghệ thuật có một lợi thế rất lớn nên họ dễ dàng chọn lựa, nhưng quan trọng là cách sống của mỗi người. Tôi cũng đã từng rất dễ dãi với bản thân và cũng đã từng trải qua rất nhiều cuộc tình một đêm, nhưng giờ tôi nhận ra rằng con người bao giờ cũng cần một mái ấm gia đình và tôi biết dừng lại. Hiện giờ tôi đang cần một tình yêu thật sự dẫu biết rằng điều đó rất mong manh, nhưng tôi vẫn hy vọng, bởi xung quanh vẫn có những người đồng tính sống bên nhau rất hạnh phúc.

- Tình yêu của anh với những người đàn ông như thế nào? Anh cỏ phải đóng vai một người phụ nữ khi yêu?

Tình yêu của tôi cũng giống như bao tình yêu của tất cả mọi người. Tôi vẫn chăm sóc người yêu một cách chu đáo và tôi vẫn đóng vai trò người đàn ông trong khi yêu.

- Mới đây có những bài viết về những ca sỹ đồng tính ăn chơi thác loạn, quan hệ tình dục bừa bãi. Đây có phải là mặt tối của những nghệ sỹ đồng tính? Anh có thể chia sẻ với tư cách người trong giới?

Không phải nghệ sĩ đồng tính nào cũng ăn chơi thác loạn và ngay cả bản thân tôi cũng rất bức xúc về những vấn đề này, chính họ đang làm ảnh hưởng rất lớn khiến cho mọi người có cái nhìn không đúng về những nghệ sĩ đồng tính giống như tôi.

- Vậy cuối cùng là có hay không?

Vâng! tôi thừa nhận việc có một số nghệ sĩ đồng tính ăn chơi thác loạn. Và theo tôi đã là người của công chúng thì nên giữ đúng phẩm chất và hình tượng của một người nghệ sĩ, đừng lợi dụng danh nghĩa nghệ sĩ để làm hoen ố cái nhìn không sạch về môi trường nghệ thuật vốn đã có nhiều điều tiếng.

- Nhiều người cho rằng, việc anh công khai giới tính cũng nhằm làm nóng lại cái tên của mình, vốn chỉ nổi lên được một thời gian rất ngắn. Anh nghĩ sao?

Tôi không hề có ý định công khai giới tính để hâm nóng lại tên tuổi của mình, mà tôi nghĩ người nghệ sĩ nên sống thật với bản thân và giới tính của mình.

- Tôi biết có nhiều nghệ sỹ từng dùng danh tiếng của mình giả vờ yêu rồi lừa rất nhiều tiền của những người đàn ông đồng tính giàu có. Thậm chí từng có cả những vụ tự tử liên quan đến chuyện này. Anh có cho rằng, chính những người biến thái trong giới gay đã làm cho cộng đồng người đồng tính (vốn đã bị kỳ thị) trở nên xấu xí và đen tối hơn?

Phải chăng trong câu hỏi này bạn muốn nói đích danh ca sĩ Cao Thái Sơn? Tôi thật sự rất buồn và đáng tiếc về cái chết của người đàn ông mà dư luận cho là người tình của Cao Thái Sơn.

- Thực ra là tôi muốn nói đến một xu hướng không lành mạnh chứ không bàn đến từng cá nhân...

Vâng. Tôi không có quyền phán xét cách sống của họ, nhưng đừng nên dùng tên tuổi mình để lợi dụng người khác, khiến cho mọi người giờ đây có cái nhìn không tốt đẹp về người nghệ sĩ và ngay cả những người đồng tính cũng luôn bị nghi ngờ.

- Theo anh, tại sao họ lại thích thay đổi như vậy?

Họ quá dễ dàng được săn đón nên có lẽ vì thế mà họ buông thả bản thân.

 - Nếu bây giờ Việt Nam cho phép kết hôn đồng tính, anh có ý định kết hôn? Và anh có dám khẳng định mình là người chung thủy?

Không phải là nếu, mà tôi luôn hy vọng điều đó sẽ được chấp nhận sớm ở Việt Nam khi mà chuyện này đã được thế giới công nhận từ lâu. Tôi luôn mong chờ điều đó sẽ xảy ra và tôi sẽ cưới nếu như người yêu tôi chấp nhận, giờ đây tôi luôn mong muốn có một mái ấm gia đình hạnh phúc.

- Nếu cho anh một chọn lựa, anh có muốn trở thành người đàn ông bình thường yêu phụ nữ?

Không gì khác. Tôi đang ổn khi là một người đồng tính và tôi sẽ sổng tốt.

- Xin cảm ơn anh!

Cảnh sát toàn cầu
Phim 'Chốt Đơn' chính thức ra rạp, gương mặt Hoa hậu Thùy Tiên bị AI thay thế hoàn toàn

Phim 'Chốt Đơn' chính thức ra rạp, gương mặt Hoa hậu Thùy Tiên bị AI thay thế hoàn toàn

Chuyện làng sao - 4 giờ, 53 phút trước

Phim "Chốt Đơn" bất ngờ dùng AI để thay thế gương mặt của Hoa hậu Thùy Tiên.

Sao Việt 4/8: Lệ Quyên hậu vướng tin đồn bị bạn trai lừa tình mất trắng biệt thự trăm tỷ; NSƯT Xuân Hinh mừng đầy tháng cháu ngoại

Sao Việt 4/8: Lệ Quyên hậu vướng tin đồn bị bạn trai lừa tình mất trắng biệt thự trăm tỷ; NSƯT Xuân...

Chuyện làng sao - 11 giờ, 34 phút trước

Tin sao Việt 4/8/2025: Trong suốt thời gian gắn bó, Lệ Quyên luôn bênh vực bạn trai mỗi khi vướng tin tiêu cực. "Lên chức" ông ngoại ở tuổi U70, "vua hài đất Bắc"...

Nhà thiết kế Nguyễn Công Trí có thể đối diện mức án nào?

Nhà thiết kế Nguyễn Công Trí có thể đối diện mức án nào?

Chuyện làng sao - 11 giờ, 39 phút trước

Đối với hành vi tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy (đưa ma túy vào cơ thể người khác) thì đây là hành vi nguy hiểm cho xã hội, theo quy định...

Bi kịch của 'nàng dâu nghìn tỷ' Hông Kông: Được bố mẹ 'huấn luyện' từ bé để chen chân vào giới thượng lưu, cuối cùng trở thành 'máy đẻ' cho nhà chồng

Bi kịch của 'nàng dâu nghìn tỷ' Hông Kông: Được bố mẹ 'huấn luyện' từ bé để chen chân vào giới thượng...

Chuyện làng sao - 12 giờ, 38 phút trước

Từng được ca ngợi là “con dâu tỷ phú quyền lực nhất Hồng Kông”, cuộc đời của Từ Tử Kỳ, vợ con trai tỷ phú Lý Triệu Cơ, lại là một câu chuyện phức...

Bạn gái cũ của Trấn Thành: Mẹ đơn thân được chồng giàu kém 4 tuổi yêu say đắm, đời lên hương như mơ

Bạn gái cũ của Trấn Thành: Mẹ đơn thân được chồng giàu kém 4 tuổi yêu say đắm, đời lên hương như...

Chuyện làng sao - 13 giờ, 52 phút trước

Cuộc sống hiện tại của nữ diễn viên là mẹ đơn thân đang vô cùng viên mãn, trọn vẹn với người chồng kém 4 tuổi giàu có, đẹp trai.

Điểm chuẩn đại học khối ngành kinh tế năm 2025 sẽ ra sao? Ngành 'hot' vẫn ở mức cao?

Điểm chuẩn đại học khối ngành kinh tế năm 2025 sẽ ra sao? Ngành 'hot' vẫn ở mức cao?

Tin trong ngày - 3 giờ, 5 phút trước

Nhiều trường đại học khối kinh tế hàng đầu dự báo mặt bằng chung điểm chuẩn năm nay sẽ giảm so với các năm trước, chủ yếu do phổ điểm thi tốt nghiệp THPT...

3 giấc mơ báo hiệu tài lộc: Dấu hiệu bạn sắp trúng số, tiền về như nước

3 giấc mơ báo hiệu tài lộc: Dấu hiệu bạn sắp trúng số, tiền về như nước

Kiến thức - 3 giờ, 6 phút trước

Theo quan niệm dân gian, một số giấc mơ không chỉ là phản ánh tâm lý mà còn được xem là điềm báo về tương lai, đặc biệt là về vận may tài lộc....

Tử vi ngày 5/8/2025 của 12 con giáp: Tuổi Thìn có quý nhân hậu thuẫn, Dậu sẽ gặp nhiều biến cố bất ngờ

Tử vi ngày 5/8/2025 của 12 con giáp: Tuổi Thìn có quý nhân hậu thuẫn, Dậu sẽ gặp nhiều biến cố bất...

Đời sống số - 4 giờ, 49 phút trước

Cùng xem tử vi dự đoán gì về vận mệnh, tình duyên, cuộc sống,... của 12 con giáp trong ngày 5/8/2025.

Vợ cũ Huy Khánh nói một câu về đàn ông từ chuyện chồng Tây của Lan Phương khiến cõi mạng đồng tình

Vợ cũ Huy Khánh nói một câu về đàn ông từ chuyện chồng Tây của Lan Phương khiến cõi mạng đồng tình...

Chuyện làng sao - 4 giờ, 49 phút trước

Vợ cũ Huy Khánh - Lương Hoàng Anh vừa có chia sẻ mới liên quan đến chuyện diễn viên Lan Phương ly hôn chồng Tây gây xôn xao thời gian qua.

Nghệ sĩ Hữu Tài ở tuổi 81: Vợ mất đột ngột, suy tim nặng

Nghệ sĩ Hữu Tài ở tuổi 81: Vợ mất đột ngột, suy tim nặng

Chuyện làng sao - 4 giờ, 52 phút trước

Nghệ sĩ cải lương Hữu Tài 81 tuổi đối mặt nhiều bệnh tật, sống nghèo khó cùng cháu nội sau khi vợ qua đời. Dù khó khăn, ông vẫn giữ được sự lạc quan....

Đăng video mừng sinh nhật tuổi 24, Hoa hậu Đỗ Thị Hà 'lộ' việc chuẩn bị làm...

Phim 'Chốt Đơn' chính thức ra rạp, gương mặt Hoa hậu Thùy Tiên bị AI thay thế hoàn toàn

Phim 'Chốt Đơn' chính thức ra rạp, gương mặt Hoa hậu Thùy Tiên bị AI thay thế hoàn toàn

Chuyện làng sao - 4 giờ, 53 phút trước

Phim "Chốt Đơn" bất ngờ dùng AI để thay thế gương mặt của Hoa hậu Thùy Tiên.

Thời điểm nguy hiểm nhất trong ngày không nên dùng điện thoại, vô số người vẫn làm thường xuyên mà không biết

Thời điểm nguy hiểm nhất trong ngày không nên dùng điện thoại, vô số người vẫn làm thường xuyên mà không biết...

Chăm sóc sức khỏe - 4 giờ, 55 phút trước

Sử dụng điện thoại vào ban đêm, đặc biệt là sau 10 giờ tối có ảnh hưởng rất xấu cho sức khỏe.

Từ nay, làm Sổ đỏ đối với đất không có giấy tờ phải đóng 4 khoản phí này

Từ nay, làm Sổ đỏ đối với đất không có giấy tờ phải đóng 4 khoản phí này

Tin trong ngày - 4 giờ, 55 phút trước

Khi thực hiện thủ tục cấp sổ đỏ cho đất không có giấy tờ, người dân cần nộp một số khoản phí và lệ phí theo quy định của pháp luật.

Tin vui: Hàng triệu người tham gia BHYT sẽ được hưởng thêm nhiều quyền lợi đặc biệt từ tháng 8 này

Tin vui: Hàng triệu người tham gia BHYT sẽ được hưởng thêm nhiều quyền lợi đặc biệt từ tháng 8 này

Kiến thức - 4 giờ, 56 phút trước

Nghị định 188/2025/NĐ-CP quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của Luật Bảo hiểm y tế (BHYT) chính thức có hiệu lực. Theo đó, có một số điểm mới...

Nhìn lại điểm chuẩn đại học 2024: Nhiều ngành top đầu gần 10 điểm mỗi môn mới trúng tuyển

Nhìn lại điểm chuẩn đại học 2024: Nhiều ngành top đầu gần 10 điểm mỗi môn mới trúng tuyển

Tin trong ngày - 4 giờ, 57 phút trước

Năm 2024, cuộc đua vào đại học chứng kiến mức điểm chuẩn tăng cao ở nhiều ngành học "hot", dẫn đầu là khối Sư phạm, Báo chí và Luật. Để có một suất vào...

Đại học đầu tiên nào công bố đưa tiếng Anh thành ngôn ngữ thứ hai?

Đại học đầu tiên nào công bố đưa tiếng Anh thành ngôn ngữ thứ hai?

Tin trong ngày - 4 giờ, 57 phút trước

Ngày 29/7, Đại học Kinh tế Quốc dân đã chính thức công bố Đề án phát triển tiếng Anh thành ngôn ngữ thứ hai, đặt mục tiêu đến năm 2030 sẽ giảng dạy 30%...

Trắc nghiệm tâm lý: Hãy chọn một con đường để xem bạn sẽ trở thành người như thế nào trong nửa sau cuộc đời?

Trắc nghiệm tâm lý: Hãy chọn một con đường để xem bạn sẽ trở thành người như thế nào trong nửa sau...

Kiến thức - 7 giờ, 7 phút trước

Đây là một bài trắc nghiệm hình ảnh giúp bạn khám phá xem bạn sẽ trở thành người như thế nào trong nửa sau cuộc đời, dựa trên con đường dẫn đến hạnh phúc...

Những con giáp nào cần thận trọng ngày Thứ Ba, mùng 5 tháng 8, tức ngày 12 tháng 6 âm lịch?

Những con giáp nào cần thận trọng ngày Thứ Ba, mùng 5 tháng 8, tức ngày 12 tháng 6 âm lịch?

Đời sống số - 7 giờ, 27 phút trước

hứ Ba, ngày 5 tháng 8, ngày 12 tháng 6 nhuận âm lịch, đại diện cho năm Tỵ, tháng Quý Mùi và ngày Bính Ngọ. Trong môi trường này, con giáp nào cần thận...

Giá căn hộ Hà Nội tăng vọt lên gần 90%: Người thu nhập 50 triệu/tháng cũng 'lắc đầu' bất lực trước việc mua nhà

Giá căn hộ Hà Nội tăng vọt lên gần 90%: Người thu nhập 50 triệu/tháng cũng 'lắc đầu' bất lực trước việc...

Tin trong ngày - 8 giờ, 47 phút trước

Mặt bằng giá căn hộ tại Hà Nội đã tăng vọt lên mức kỷ lục, vượt mốc 75 triệu đồng/m2, tăng gần 88% so với năm 2019. Tình trạng này không chỉ đẩy giấc...

Rang lạc uống bia ngày nắng nóng siêu hợp, chỉ mẹo giúp giòn tan, để lâu không ỉu, không hôi

Rang lạc uống bia ngày nắng nóng siêu hợp, chỉ mẹo giúp giòn tan, để lâu không ỉu, không hôi

Địa chỉ ăn ngon - 8 giờ, 48 phút trước

Lạc rang là món ăn dân dã, thường dùng làm món nhậu, ăn kèm gỏi/nộm hoặc làm đồ ăn vặt. Dù cách rang không quá phức tạp, nhiều người vẫn gặp tình trạng lạc...

Bộ Xây dựng đề xuất đánh thuế đối với nhà đất không sử dụng, ai sẽ bị ảnh hưởng?

Bộ Xây dựng đề xuất đánh thuế đối với nhà đất không sử dụng, ai sẽ bị ảnh hưởng?

Doanh nghiệp - 8 giờ, 48 phút trước

Bộ Xây dựng cho rằng cần nghiên cứu, đề xuất ban hành chính sách thuế đối với nhà ở, BĐS không sử dụng... nhằm hạn chế tình trạng đầu cơ, thổi giá.

Chúng ta nên đi bộ 10.000 hay 7.000 bước mỗi ngày? Đi bộ bao nhiêu là đủ để sống lâu, phòng ngừa ung thư và tốt cho tim mạch? Nghiên cứu mới đã tiết lộ câu trả lời

Chúng ta nên đi bộ 10.000 hay 7.000 bước mỗi ngày? Đi bộ bao nhiêu là đủ để sống lâu, phòng ngừa...

Chăm sóc sức khỏe - 8 giờ, 48 phút trước

Từ khi những chiếc vòng đeo tay đếm bước trở nên phổ biến, nhiều người bắt đầu ám ảnh với con số 10.000 bước mỗi ngày. Trên mạng xã hội, không thiếu những màn...

Tổng hợp những dự báo mới nhất về điểm chuẩn của các trường đại học

Tổng hợp những dự báo mới nhất về điểm chuẩn của các trường đại học

Tin trong ngày - 8 giờ, 48 phút trước

Theo chuyên gia nhận định, điểm chuẩn tuyển sinh đại học năm 2025 của trường khả năng sẽ có biến động nhẹ so với năm ngoái.

Lương tối thiểu dự kiến tăng cao nhất 350.000 đồng từ 1/1/2026

Lương tối thiểu dự kiến tăng cao nhất 350.000 đồng từ 1/1/2026

Tin trong ngày - 8 giờ, 48 phút trước

Theo hợp đồng lao động, Bộ Nội vụ đang lấy ý kiến dự thảo Nghị định quy định mức lương tối thiểu đối với người lao động làm việc.

Đúng 15 ngày nữa, hàng triệu người dân Hà Nội, Hưng Yên, Bắc Ninh đón tin vui: Sắp có tuyến cao tốc ví là 'trục xương sống' của miền Bắc dài 113 km

Đúng 15 ngày nữa, hàng triệu người dân Hà Nội, Hưng Yên, Bắc Ninh đón tin vui: Sắp có tuyến cao tốc...

Tin trong ngày - 8 giờ, 49 phút trước

Dự kiến vào ngày 19/8, dự án thành phần 3 của đường Vành đai 4 - Vùng Thủ Đô sẽ được khởi công với tổng vốn đầu tư 56.500 tỷ đồng.