Ca sĩ Hà Phương: "Có máy bay riêng cũng khổ"

Thứ sáu, 28/09/2012 08:57

Khi chia sẻ về chồng mình - doanh nhân Chính Chu, một tỉ phú gốc Việt thành danh tại Mỹ, Hà Phương không giấu được niềm hãnh diện

* Nếu so với Cẩm Ly và Minh Tuyết, Hà Phương ít dành thời gian cho ca hát. Phải chăng chị xác định gia đình là quan trọng nhất?

Vâng, Hà Phương đã xác định rõ tư tưởng này khi mới bước chân vào nghề. Dù sao gia đình vẫn là điểm tựa quan trọng nhất của người phụ nữ.


Dù sống ở nước ngoài, Hà Phương rất yêu tà áo dài

* Có cuộc sống gia đình viên mãn bên người chồng giàu có và hai cô con gái đáng yêu, nhiều người nói rằng, Hà Phương phải ở nhà để... “giữ chồng”, chị nghĩ sao?

Cụm từ “giữ chồng” cần coi lại, Phương nghĩ phải gọi là giữ hạnh phúc gia đình thì đúng hơn. Thú thật, công việc của ông xã Hà Phương rất bận rộn và giờ giấc không cố định, khác với những người làm việc theo giờ hành chính. Vả lại ở Mỹ, ca sĩ chỉ đi hát vào những ngày cuối tuần. Vì thế, nếu cuối tuần Hà Phương đi hát nữa thì làm sao vợ chồng và các con đoàn tụ được.

* Trong cuộc sống hôn nhân thì thường có quan điểm cho rằng người này sẽ phụ thuộc vào người nọ. Với bản thân mình, quan niệm của chị như thế nào?

Đối với Hà Phương, tình yêu là sự đi tìm một nửa còn lại để hoàn chỉnh chính mình. Tất nhiên, chúng có thể sẽ bổ sung và phụ thuộc vào nhau. Nhưng Phương nghĩ, mỗi người nên giữ cho mình sự vững vàng về suy nghĩ, đừng quá lệ thuộc vào người khác. Như vậy cuộc sống gia đình mới có thể bền vững và hạnh phúc.

* Chị thường về Việt Nam làm từ thiện, trong thời gian tới đây, chị sẽ tiếp tục về Việt Nam và làm công việc này chứ?

Tất nhiên là Hà Phương vẫn sẽ về Việt Nam làm từ thiện chứ. Đây là công việc luôn được Phương ưu tiên trong những việc nên làm và phải làm của mình.


Hà Phương rất ngưỡng mộ chồng

* Chồng chị là một trong những doanh nhân gốc Việt thành công tại xứ người. Chị có tự hào về điều này?

Hà Phương rất hãnh diện về tài năng của anh ấy. Thật ra ban đầu Phương cũng chẳng hiểu rõ tính chất công việc của anh ấy như thế nào. Nhưng khi Phương có dịp gặp gỡ những người Mỹ lớn tuổi, một vài nhà tỉ phú và điển hình nhất là Stephen Schawarzman - mọi người vẫn quen gọi là ông vua phố Wall, họ đều khen anh ấy là một người tuyệt vời. Hà Phương cảm thấy mình thật may mắn.

Khi nghe bạn bè khen như vậy, anh ấy vẫn cứ hay trêu chọc Phương rằng: “Em thiệt là không biết gì về con người tuyệt vời này hết”. Tuy không dành cho anh nhiều lời khen nhưng trong lòng Phương rất ngưỡng mộ chồng của mình. Anh ấy sẽ là tấm gương cho các con của Hà Phương noi theo.

* Có một cuộc sống gia đình hạnh phúc là điều ao ước lớn nhất của nhiều phụ nữ. Ông bà ta có dạy “cơm sôi nhỏ lửa”. Trong cuộc sống gia đình, chị chọn cách ứng xử như thế nào?

Ông xã của Phương là người khá nóng tính và chính anh ấy cũng biết rõ điều đó. Nếu muốn giữ cho gia đình êm ấm chắc chắn sẽ có người phải nhịn (chắc chắn đó là Hà Phương). Nhưng khi “nguội” lại, anh ấy sẽ xin lỗi lại Hà Phương.

Phương nghĩ nhịn chồng để giữ cho gia đình êm ấm chẳng mất mát hay mắc cỡ gì cả. Đôi lúc (thỉnh thoảng thôi), Hà Phương cũng nổi cơn lên thì anh ấy lại là người phải dịu xuống, nhưng anh ấy rất ngạc nhiên.


Phương nấu ăn rất hợp vị ông xã và các con

* Sống phần nhiều thời gian ở nước ngoài, chị nghĩ mình vẫn là một cô gái thuần Việt?

Phương vẫn giữ cho mình nếp sống của người con gái Việt. Mái tóc dài và chiếc áo dài Việt Nam đã ăn sâu vào tâm hồn Hà Phương từ bao giờ rồi.

* Chị có phải là người nội trợ giỏi?

Hà Phương không thường xuyên nấu ăn nhưng khi ông xã và các con muốn thưởng thức món ăn do Phương nấu là có ngay. Phương được một cái là nêm nếm đúng khẩu vị của ông xã và các con nên mỗi lần nấu họ đều ăn nhiều lắm. Ngay cả cô giúp việc trong nhà cũng khen Phương nữa (cười).

* Là một người giàu có, nhưng dường như chị không thích khoe ra. Trong khi gia đình chị có máy bay riêng, nhưng thông tin này dường như rất ít người biết?

Khoe thì sẽ bị mọi người mắng, không khoe thì lại đem đến sự tò mò. Có máy bay cũng khổ thiệt (cười).

* Cảm ơn Hà Phương rất nhiều!

Hà Phương sinh ngày 31.3 tại Sài Gòn, trong gia đình có truyền thống đam mê nghệ thuật. Cả 3 chị em gái Cẩm Ly, Hà Phương, Minh Tuyết đều theo đuổi nghề hát.

Năm 2002, Phương kết hôn. Chồng ca sĩ này là một nhà đầu tư trong ngành ngân hàng. Hiện, cô sống cùng chồng và 2 con gái tại Mỹ.

Mỗi năm, Hà Phương đều dành thời gian về Việt Nam làm từ thiện cũng như chăm sóc cho lớp “Ươm mầm tài năng”. Đây là lớp học về âm nhạc dành cho những em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn nhưng yêu thích bộ môn nghệ thuật này.

Xinhxinh

Xem thêm >>