Bố tân Đại Sứ Hoàn Mỹ 2020: 'Con gái sống rất tiết kiệm. Tôi ủng hộ việc Trân Đài đi phẫu thuật giới tính'

23:50 24/01/2021

Hạnh phúc vỡ òa khi con gái Phùng Trương Trân Đài đăng quang ngôi vị tân Đại Sứ Hoàn Mỹ 2020, bố của người đẹp chuyển giới đã có những chia sẻ xúc động.

Phùng Trương Trân Đài sinh năm 1992, là con gái út trong gia đình có sáu chị em tại TP.HCM. Hiện Trân Đài đang sinh sống và làm việc tại Mỹ. Cô tốt nghiệp hệ Cao đẳng trường Asian American Beauty College ở Mỹ, chuyên ngành Chăm sóc da. Phùng Trương Trân Đài từng hoạt động nghệ thuật với vai trò người mẫu chụp ảnh quảng cáo cho các thương hiệu thời trang.

Trong đêm Chung kết, bố mẹ của tân Đại Sứ Hoàn Mỹ 2020 - Phùng Trương Trân Đài là ông Phùng Văn Tường và mẹ của người đẹp đều có mặt để cổ vũ cho con gái. Đi cùng với bố mẹ tân Hoa hậu còn có rất đông người thân trong gia đình. Khi nghe tên con mình được xướng lên ở ngôi vị Hoa hậu, cả hai bố mẹ của Trân Đài đều không cầm được nước mắt. Cả một đời gắn bó với quê, đây là lần đầu tiên ông bà nhìn thấy con mình tỏa sáng trên một sân khấu lộng lẫy như vậy.

Ông Phùng Văn Tường nghẹn ngào chia sẻ: "Dù đạt danh hiệu gì, điều quan trọng nhất vẫn là tu dưỡng đạo đức của mình, chỉ như vậy mới phát triển bền vững được".

Ngay cả khi chương trình đã kết thúc từ lâu mà phụ huynh tiết lộ tim vẫn đập loạn nhịp. Ông đứng trên sân khấu được truyền thông đến hỏi, nhưng mắt cứ nhìn hướng về Trân Đài để theo dõi con mình. Phải rất cố gắng, ông Tường mới chia sẻ được với PV đôi điều về con gái.

Phùng Trương Trân Đài, Đại Sứ Hoàn Mỹ 2020, Bố của Tân Đài,

Trân Đài sở hữu số đo 3 vòng chuẩn chỉnh 90-62-91

Chào chú, cảm xúc của chú như thế nào khi con gái mình đạt giải cao nhất cuộc thi Đại Sứ Hoàn Mỹ 2020?

Tôi rất vui mừng, cháu đã cố gắng hết mình rồi. Trước kia khi Đài thành đạt, gia đình đều đã mừng rồi, nhưng mà hôm nay lại càng vui mừng hạnh phúc hơn. Con sinh ra đời gia đình lại hãnh diện với bao nhiêu người, bà con dòng họ cũng như lối xóm, thì tôi cũng rất là hân hạnh. Chúc cho Trân Đài được đi lên đi lên hơn nữa trong bước đường "công thành danh tọa".

Theo như được biết thì Trân Đài có kể từ Mỹ về, bố mẹ và mọi người đang sinh sống tại đây?

Tôi và gia đình vẫn đang ở Việt Nam. Tại vì trước kia Trân Đài qua Mỹ hơn 5 năm, vừa đi du học và vừa làm thêm kiếm tiền gửi về. Được dịp này, con gái về để đi thi luôn. Cuộc thi này cũng được ban tổ chức mời, nên Trân Đài về rồi tham gia.

Phùng Trương Trân Đài, Đại Sứ Hoàn Mỹ 2020, Bố của Tân Đài,

Ngoài được ban tổ chức hỗ trợ, cũng vì quá yêu thích Đại Sứ Hoàn Mỹ nên Trân Đài đã dùng toàn bộ số tiền tiết kiệm bay về Việt Nam để tham gia dù diễn biến dịch bệnh còn phức tạp.

Việc chú chấp nhận Trân Đài là một người con chuyển giới, có khuyên can con hãy từ từ đi làm không? Lúc đó cảm xúc của bác thế nào?

Giờ con nó lớn hết rồi. Theo như tôi nghĩ, “trẻ thì nhờ cha nhờ mẹ, già thì nhờ con”. Con cái nguyện vọng nó như vậy thôi thì mình chấp nhận. Mà con nó làm việc chính đáng mà, nên cũng để con tiếp theo con đường mong ước. Tôi chấp nhận ngay, thời điểm 2007 là gia đình tôi cho Trân Đài đi phẫu thuật bên Thái Lan.

Lúc đó con gái cũng tâm sự trực tiếp với tôi “Con luôn muốn thay đổi giới tính. Ba đồng ý ký tên cho con qua bên đó làm nhé”. Sau đó, con cũng tự đi một mình chứ tôi không đi cùng. Chi phí cho cuộc phẫu thuật chuyển giới thời điểm đó hình như 70 triệu hay 100 triệu đồng gì đó. Mà Trân Đài phải trải qua hình như 2 đến 3 lần cho cuộc phẫu thuật này.

Chú ủng hộ việc Trân Đài từ khi chia sẻ việc đi phẫu thuật thẩm mỹ không? Chú có tìm hiểu cộng đồng LGBT này chứ?

Tôi cũng rất ủng hộ con. Tôi cũng chẳng tìm hiểu gì hết, tại vì ý con nó đã quyết vậy rồi. Lớn lên tôi cũng có cái nguyện vọng dạy con, rồi các con cũng trưởng thành, những thứ tốt đẹp thì con tự tạo cho cuộc sống.

Phải tự lo lắng bản thân này nọ, thành đạt thì con nhờ nên tôi luôn nhắn nhủ với các con phải biết cố gắng. Ba nghèo quá ba không thể nào giúp đỡ con được. Ba có thể giúp con về miếng ăn thôi chứ học hành cũng không thể đến nơi đến chốn. Các con tự lo cái đường để sinh sống, thì khi ấy các con cố gắng về.

Phùng Trương Trân Đài, Đại Sứ Hoàn Mỹ 2020, Bố của Tân Đài,

Phụ huynh chia sẻ đã ủng hộ cho việc Trân Đài phẫu thuật chuyển giới.

Khoảnh khắc Trân Đài đi qua Thái Lan chuyển giới, chú có đi cùng con gái chứ?

Không, tôi không có đi, tôi chỉ là người ký tên. Khi phẫu thuật chuyển giới, phía bên đó họ yêu cầu phải phụ huynh một là bố, hai là mẹ ký tên. Mà tôi thay mặt nên ký tên để Trân Đài qua Thái Lan chuyển giới.

Trân Đài cũng kể lúc sang Mỹ cuộc sống khá khó khăn về kinh tế phải đi làm thêm, vậy chú có biết những điều đó không?

Có chứ. Lúc nào cũng thường xuyên gọi điện thoại với nhau mà. Xót lắm, mà cũng thương và nhớ con nhiều lắm. Cả tôi và mẹ nó điều rất nhớ, khóc hoài thôi. Trông mong con về mà không biết ngày nào mới được về. Trân Đài làm đủ nghề như làm nail, trang điểm rồi đi hát thêm nên con cũng vất vả lắm trả tiền nhà các thứ. Không những thế con còn gửi tiền về cho bố mẹ.

Phùng Trương Trân Đài, Đại Sứ Hoàn Mỹ 2020, Bố của Tân Đài,

Người đẹp làm đủ nghề để kiếm tiền khi ở Mỹ.

Với độ tuổi của Trân Đài mười mấy tuổi với số tiền để con gái chuyển giới, chú có hỗ trợ gì không hay ở đâu?

Trân Đài làm có, rồi tự kiếm thôi. Lúc đó con gái đi ca hát, kiếm được tiền về đưa cho mẹ. Kiếm được 10.000$ là về đưa cho bố mẹ giữa hết. Rồi gói gém mua được chiếc xe Wave, phương tiện con mua để phục vụ cho việc ca hát mỗi tối ở những tụ điểm khác nhau.

Những hàng xóm xung quanh của chú, ở gần nhà mình thì họ có ánh nhìn kỳ thị hay là khi biết Trân Đài là người chuyển giới?

Không đâu. Tại vì Trân Đài sống thật với lòng lắm, tình cảm cũng như tình làng nghĩa xóm lắm. Ai cũng mến ai cũng quý hết.

Được biết gia đình cũng không thuộc diện khá giả, vậy việc cho các con đi học chú và vợ cũng khá khó khăn. Vậy trước khi đi Mỹ việc học hành của Trân Đài ở Việt Nam như thế nào ạ?

Lúc phải qua bên đó học thêm mới được bằng cấp 3 là lớp 12. Không biết con quen ai, bạn bè hay anh chị nào đó được bảo lãnh qua.

Phùng Trương Trân Đài, Đại Sứ Hoàn Mỹ 2020, Bố của Tân Đài,

Ở nhà Trân Đài là người như thế nào?

Con bé cũng rất ngoan, từ nhỏ đến lớn giờ bác cũng chưa bao giờ đánh con hay dùng đòi roi gì cả. Các con cũng rất là ngoan và có hiếu. Hai vợ chồng bác đã dạy con sống phải biết đạo đức, ăn ở có thiện.

Khi con gái Trân Đài đến nay đã đạt giải cao nhất cuộc thi, cũng đồng thời là người hoạt động nghệ thuật. Vậy chú có hiểu showbiz là gì không?

Thật sự mà nói tôi cũng không biết showbiz là gì. Từ khi con đi thi cũng lo lắm, không biết giúp được gì cho con, nên cứ động viên cổ vũ tinh thần cho con. Hiện gia đình cũng đang sinh sống quận 2, Trân Đài cũng tự cố gắng mua được chung cư để đón mọi người ở cùng. Nhưng vẫn mong con cứ cố gắng làm việc, đam mê với nghề, gia đình vẫn ở bên cạnh ủng hộ con.

Cảm ơn những lời chia sẻ từ chú rất nhiều ạ!

Nhật (Theo Công lý & xã hội)

Nguồn: https://conglyxahoi.net.vn/van-hoa/giai-tri/bo-tan-dai-su-hoan-my-2020-con-gai-song-rat-tiet-kiem-to.. Nguồn: https://conglyxahoi.net.vn/van-hoa/giai-tri/bo-tan-dai-su-hoan-my-2020-con-gai-song-rat-tiet-kiem-toi-ung-ho-viec-tran-dai-di-phau-thuat-gioi-tinh-70088.html

Phi Nhung bị đào lại phát ngôn 'khen lấy khen để ' giọng ca của Chi Pu, cư dân mạng cảm thán: 'Thất vọng thật sự'

Phi Nhung bị đào lại phát ngôn 'khen lấy khen để ' giọng ca của Chi Pu, cư dân mạng cảm thán:...

Chuyện làng sao - 2 giờ, 25 phút trước

Phi Nhung khiến cộng đồng mạng "giật mình" khi có động thái khen ngợi giọng hát gây tranh cãi của "đàn em" Chi Pu.

NS Phương Dung tiết lộ sẽ tặng kiềng vàng nếu Diễm Hương làm cô dâu, nghi vấn ly hôn lại rộ lên

NS Phương Dung tiết lộ sẽ tặng kiềng vàng nếu Diễm Hương làm cô dâu, nghi vấn ly hôn lại rộ lên...

Chuyện làng sao - 4 giờ, 59 phút trước

Rất nhiều thông tin từ talkshow cho thấy Diễm Hương và chồng doanh nhân đã "đường ai nấy đi". Cụ thể, trong cuộc gọi với nghệ sĩ Phương Dung, Hoa hậu tiết lộ "má...

Đông Nhi - Ông Cao Thắng dự sinh nhật con gái Phạm Quỳnh Anh, nhan sắc của 2 bà mẹ đình đám gây chú ý

Đông Nhi - Ông Cao Thắng dự sinh nhật con gái Phạm Quỳnh Anh, nhan sắc của 2 bà mẹ đình đám...

Chuyện làng sao - 4 giờ, 4 phút trước

Đông Nhi và Phạm Quỳnh Anh khiến dân tình phải nhấn like lia lịa với nhan sắc cực kì "chất lượng".

Tiffany (SNSD) khiến fans phát choáng vì tài phân biệt được 5 vị nước suối khác nhau

Tiffany (SNSD) khiến fans phát choáng vì tài phân biệt được 5 vị nước suối khác nhau

Chuyện làng sao - 4 giờ, 6 phút trước

Thành viên của SNSD uống nhiều nước đến nỗi cô ấy đã vô tình trở thành "bậc thầy" trong việc phân biệt các nhãn hiệu nước chỉ bằng cách nếm thử.

3 mỹ nhân nổi tiếng Hàn Quốc 'lên hương' nhan sắc sau khi tăng cân

3 mỹ nhân nổi tiếng Hàn Quốc 'lên hương' nhan sắc sau khi tăng cân

Chuyện làng sao - 5 giờ, 35 phút trước

Sau khi tăng cân, những sao nữ nổi tiếng này đã nhận được nhiều lời khen ngợi từ cư dân mạng vì sự quyến rũ của mình. Hãy xem top 3 những người được...

Lê Dương Bảo Lâm gây 'sốc' khi tậu 'xế hộp' 400 triệu để tặng mẹ nhân dịp 8/3

Lê Dương Bảo Lâm gây 'sốc' khi tậu 'xế hộp' 400 triệu để tặng mẹ nhân dịp 8/3

Đi gì - 2 giờ, 22 phút trước

Mới đây, Lê Dương Bảo Lâm khiến nhiều người không khỏi "trầm trồ" khi khoe món quà tặng cho mẹ ruột nhân ngày 8/3.

Trường Giang bất ngờ chia sẻ câu chuyện siêu hài hước của 2 vợ chồng, tiện thể khẳng định luôn: 'Mập dễ thương mà'

Trường Giang bất ngờ chia sẻ câu chuyện siêu hài hước của 2 vợ chồng, tiện thể khẳng định luôn: 'Mập dễ...

Chuyện làng sao - 2 giờ, 23 phút trước

Kể từ lúc công khai yêu nhau cho đến khi kết hôn, "nhất cử nhất động" của Nhã Phương và Trường Giang đều khiến cộng đồng mạng quan tâm. Mới đây, cặp vợ chồng...

Phi Nhung bị đào lại phát ngôn 'khen lấy khen để ' giọng ca của Chi Pu, cư dân mạng cảm thán: 'Thất vọng thật sự'

Phi Nhung bị đào lại phát ngôn 'khen lấy khen để ' giọng ca của Chi Pu, cư dân mạng cảm thán:...

Chuyện làng sao - 2 giờ, 25 phút trước

Phi Nhung khiến cộng đồng mạng "giật mình" khi có động thái khen ngợi giọng hát gây tranh cãi của "đàn em" Chi Pu.

NS Phương Dung tiết lộ sẽ tặng kiềng vàng nếu Diễm Hương làm cô dâu, nghi vấn ly hôn lại rộ lên

NS Phương Dung tiết lộ sẽ tặng kiềng vàng nếu Diễm Hương làm cô dâu, nghi vấn ly hôn lại rộ lên...

Chuyện làng sao - 4 giờ, 59 phút trước

Rất nhiều thông tin từ talkshow cho thấy Diễm Hương và chồng doanh nhân đã "đường ai nấy đi". Cụ thể, trong cuộc gọi với nghệ sĩ Phương Dung, Hoa hậu tiết lộ "má...

Đông Nhi - Ông Cao Thắng dự sinh nhật con gái Phạm Quỳnh Anh, nhan sắc của 2 bà mẹ đình đám gây chú ý

Đông Nhi - Ông Cao Thắng dự sinh nhật con gái Phạm Quỳnh Anh, nhan sắc của 2 bà mẹ đình đám...

Chuyện làng sao - 4 giờ, 4 phút trước

Đông Nhi và Phạm Quỳnh Anh khiến dân tình phải nhấn like lia lịa với nhan sắc cực kì "chất lượng".

Tiffany (SNSD) khiến fans phát choáng vì tài phân biệt được 5 vị nước suối khác nhau

Tiffany (SNSD) khiến fans phát choáng vì tài phân biệt được 5 vị nước suối khác nhau

Chuyện làng sao - 4 giờ, 6 phút trước

Thành viên của SNSD uống nhiều nước đến nỗi cô ấy đã vô tình trở thành "bậc thầy" trong việc phân biệt các nhãn hiệu nước chỉ bằng cách nếm thử.

3 mỹ nhân nổi tiếng Hàn Quốc 'lên hương' nhan sắc sau khi tăng cân

3 mỹ nhân nổi tiếng Hàn Quốc 'lên hương' nhan sắc sau khi tăng cân

Chuyện làng sao - 5 giờ, 35 phút trước

Sau khi tăng cân, những sao nữ nổi tiếng này đã nhận được nhiều lời khen ngợi từ cư dân mạng vì sự quyến rũ của mình. Hãy xem top 3 những người được...

Châu Tinh Trì tới đám tang Ngô Mạnh Đạt sau khi bị khán giả dọa tẩy chay

Châu Tinh Trì tới đám tang Ngô Mạnh Đạt sau khi bị khán giả dọa tẩy chay

Chuyện làng sao - 5 giờ, 35 phút trước

Tang lễ của nam diễn viên Ngô Mạnh Đạt đã được tổ chức vào chiều ngày hôm nay (7/3).

Trước khi đến với Đặng Siêu, Tôn Lệ yêu anh nhiều năm nhưng bị bỏ rơi vì mẹ cấm cản, hiện 38 tuổi vẫn độc thân

Trước khi đến với Đặng Siêu, Tôn Lệ yêu anh nhiều năm nhưng bị bỏ rơi vì mẹ cấm cản, hiện 38...

Chuyện làng sao - 5 giờ, 17 phút trước

Ít ai biết rằng trước khi đến với Đặng Siêu, Tôn Lệ đã từng có tình cảm với một diễn viên, ca sĩ kiêm MC nổi tiếng.

Hết tháng Giêng, Top 3 con giáp phát tài phát lộc, song hỷ lâm môn, tình duyên vượng vận, may mắn đong đầy

Hết tháng Giêng, Top 3 con giáp phát tài phát lộc, song hỷ lâm môn, tình duyên vượng vận, may mắn đong...

Đời sống số - 5 giờ, 17 phút trước

Hết tháng Giêng, dù làm thuê hay làm chủ, những con giáp may mắn này đều làm ăn thuận lợi, phúc lộc song toàn, tiền nhiều vô kể.

Lưu Diệc Phi đẹp như tiên giáng trần trong bộ đầm tím, ảnh chưa qua chỉnh sửa tiết lộ điều đáng ngạc nhiên

Lưu Diệc Phi đẹp như tiên giáng trần trong bộ đầm tím, ảnh chưa qua chỉnh sửa tiết lộ điều đáng ngạc...

Thời trang sao - 5 giờ, 20 phút trước

Nữ diễn viên Lưu Diệc Phi lựa chọn trang phục đầm bồng bềnh khi tham gia sự kiện tại Hàng Châu.

Hà Hồ chúc mừng 8/3 bằng ảnh gia đình đẹp như tranh, 'ông bố lực điền' Kim Lý lại thành tâm điểm

Hà Hồ chúc mừng 8/3 bằng ảnh gia đình đẹp như tranh, 'ông bố lực điền' Kim Lý lại thành tâm điểm...

Chuyện làng sao - 5 giờ, 21 phút trước

Cuối tuần đẹp trời, Hồ Ngọc Hà và Kim Lý khoe ảnh cả gia đình dạo mát trong vườn nhà kèm lời chúc mùng 8/3 đến chị em phụ nữ. Fan liền bị cuốn...

Trọng Hưng chính thức bỏ đi bộ râu quai nón sau khi nhận nhiều tranh cãi

Trọng Hưng chính thức bỏ đi bộ râu quai nón sau khi nhận nhiều tranh cãi

Chuyện làng sao - 5 giờ, 23 phút trước

Để lấy lại sự phong độ và vẻ ngoài nam tính sau khi gây nhận nhiều tranh cãi về diện mạo, Trọng Hưng mới đây đã chính thức bỏ bộ râu quai nón khiến...

Hòa Minzy lần đầu khoe ảnh con trên trang cá nhân, đáp trả khi bị nói 'chưa chồng mà đã có con'

Hòa Minzy lần đầu khoe ảnh con trên trang cá nhân, đáp trả khi bị nói 'chưa chồng mà đã có con'...

Chuyện làng sao - 5 giờ, 25 phút trước

Ca sĩ Hòa Minzy không ngại đáp trả khi có người cho rằng cô chưa chồng mà đã có con.

Khoảnh khắc hàng nghìn người dân đổ xô đi khai thác vàng trên núi

Khoảnh khắc hàng nghìn người dân đổ xô đi khai thác vàng trên núi

Tin trong ngày - 5 giờ, 27 phút trước

Một đoạn video được chia sẻ trên mạng xã hội cho thấy hàng nghìn người dân đang "phủ kín" ngọn núi ở Luhihi, Congo để khai thác vàng.

Võ sĩ có bắp tay khổng lồ nổi tiếng suýt chết vì bơm 'cơ' giả

Võ sĩ có bắp tay khổng lồ nổi tiếng suýt chết vì bơm 'cơ' giả

Tin trong ngày - 7 giờ, 44 phút trước

Những người thích tập thể hình trên thế giới đều có mong muốn thân hình đô con vạm vỡ, cánh tay to khỏe. Thế nhưng, để tập luyện được cơ bắp to lớn thì...

Bà xã Bình Minh tiết lộ 'tình cảm sứt mẻ' với chồng vì lý do không ngờ

Bà xã Bình Minh tiết lộ 'tình cảm sứt mẻ' với chồng vì lý do không ngờ

Chuyện làng sao - 7 giờ, 45 phút trước

Cứ mỗi lần nhờ Bình Minh chụp ảnh là tình cảm giữa Anh Thơ và chồng lại 'sứt mẻ'.

Nữ diễn viên 24 tuổi bị giết và 'hãm hiếp' khi đi gội đầu, sau đó còn bị tạt axit đến biến dạng, dù chỉ còn hai tháng nữa là đám cưới

Nữ diễn viên 24 tuổi bị giết và 'hãm hiếp' khi đi gội đầu, sau đó còn bị tạt axit đến biến...

Chuyện làng sao - 8 giờ, 36 phút trước

Có một nữ diễn viên rất giỏi đã phải chịu bất hạnh ở độ tuổi đẹp nhất của mình. Bài học bi thảm từ câu chuyện của Trương Ngộ Tình, 24 tuổi, nhắc nhở...

Làm thế nào để những phụ nữ lớn tuổi có thể làm cho mình trẻ hơn?

Làm thế nào để những phụ nữ lớn tuổi có thể làm cho mình trẻ hơn?

Khỏe đẹp - 8 giờ, 36 phút trước

Thực tế cho thấy, trong xã hội già hóa hiện nay, chỉ số hạnh phúc của nhiều gia đình liên quan mật thiết đến sức khỏe của người cao tuổi. Vì vậy, bây giờ...

Rũ bỏ vẻ ngoài khắc khổ của Ba Sang, Trấn Thành lịch lãm bên cạnh Tuấn Trần điển trai

Rũ bỏ vẻ ngoài khắc khổ của Ba Sang, Trấn Thành lịch lãm bên cạnh Tuấn Trần điển trai

Album ảnh sao - 8 giờ, 2 phút trước

Trấn Thành vừa tung ra bộ ảnh cực phong độ sau thành công của bộ phim điện ảnh.