Bị chồng cũ Chí Nhân tố sống giả tạo, Thu Quỳnh: 'Tôi vẫn tin anh ấy hoàn toàn là một người bố tốt'

13:49 13/12/2018

Sau những phát ngôn không mấy tốt về mình của chồng cũ, Thu Quỳnh vẫn bản lĩnh và khôn ngoan khi nói về anh.

Chào Thu Quỳnh, mới đây, chồng cũ của chị có phát ngôn rằng, vai diễn My sói của chị khá giống con người chị ngoài đời. Chị có phản hồi gì không?

Cá nhân tôi luôn giữ quan điểm: “Ai là người phát ngôn, cũng sẽ phải là người giải thích với mọi người”. Chuyện gì không phải do Thu Quỳnh phát ngôn, Thu Quỳnh không nhận xét hay bình luận.

Câu chuyện này không ảnh hưởng gì đến tôi. Hiện tại, tôi vẫn ngồi đây và trò chuyện với mọi người. Tôi vẫn chuẩn bị cho những vai diễn sắp tới tại TP.HCM.

Người ta bảo phụ nữ sau khi trải qua đổ vỡ hôn nhân, bước qua giai đoạn buồn bã, uỷ mị, sẽ lại đón mùa xuân thứ hai đến. Câu nói này đó đúng với chị không?

Tôi đã từng uỷ mị, tôi đã từng khóc than. Tôi đã từng rất đau. Tôi là người cho phép bản thân buồn, cho phép mình đau đớn nhưng chỉ trong một khoảng thời gian nhất định. Khi chấm dứt khoảng thời gian đó, tôi quên sạch tất cả mọi thứ đã làm mình tổn thương để tiến đến tương lai. Tôi không định kết thúc cuộc đời mình tại thời điểm đó. Tôi biết cuộc đời tôi còn rất dài. Tôi còn có nhiều thứ cần phải làm.

Chị từng chia sẻ, sau đổ vỡ hôn nhân, chị có tâm lí: "Chim sợ cành cong". Hiện tại, chị đã vượt qua suy nghĩ này chưa?

Tôi không có ý định vượt qua hay phải chủ trương vượt qua nó. Tôi không cố gắng leo lên một cái cây nào đó. Tôi chỉ nghĩ, tôi cần một khoảng thời gian nữa, nếu mọi chuyện thuận lợi, tôi sẽ có một cái thang để leo lên, chứ không phải tay không leo lên nó. Tôi không cố gắng vượt qua cảm giác “chim sợ cành cong”. Tôi nghĩ rằng, một người đàn ông đến và đủ làm cho tôi trở nên mềm yếu, làm cho tôi dịu dàng, nữ tính, đáng yêu hơn, đó là người đàn ông của mình.

Thu Quỳnh, Chí Nhân, sao Việt

Thu Quỳnh, Chí Nhân, sao Việt

Thu Quỳnh đầy bản lĩnh và khôn ngoan khi nói về những chuyện đã xảy ra

Một bình luận trên mạng xã hội nhận xét về câu chuyện giữa chị và chồng cũ rằng: “Khi phụ nữ quân tử sẽ quân tử đến cùng”. Chị nghĩ sao về bình luận này?

Trước giờ, tôi vẫn thế, nói ít làm nhiều. Tôi muốn hành động nhiều hơn. Nếu nói mà không hành động cũng vô nghĩa. Tôi không có trách nhiệm đi thanh minh cho người khác.

Chị có sợ những lùm xùm của bố mẹ trên mặt báo sẽ ảnh hưởng đến con mình?

Bé Be còn rất nhỏ. Bé vẫn chưa biết đâu là số đâu là chữ cái. Thế nên, tôi không phải lo việc này. Bé chỉ biết được nếu người lớn kể cho con nghe. Tất nhiên tôi không phải là người kể. Những người xung quanh tôi như: bố mẹ, bạn bè... tôi đều nói rất thẳng thắn và chia sẻ nghiêm túc về vấn đề này. Mọi người hay bảo: “Những đứa trẻ không có đủ bố mẹ, gia đình tan vỡ rất tội nghiệp, đáng thương, chỉ được ở với mẹ mà không được ở với bố”.

Tôi cấm tất cả những người xung quanh Be nhà tôi, có liên quan đến tôi nói với Be câu nói đó. Vì trẻ con đến ăn, đến cầm cái thìa thế nào chúng ta vẫn phải dạy dỗ. Nhận thức, ý thức của trẻ con là do người lớn định hình cho, hoàn toàn không phải do cá nhân tự làm được. Nếu từ nhỏ, chúng ta tạo cho con cảm giác vô cùng thoải mái với cuộc sống này, với số phận của nó, khiến nó chấp nhận và vui vẻ với việc hôm nay ở với bố, ngày mai ở với mẹ. Nó sẽ hạnh phúc khi thấy bố mẹ hạnh phúc.

Dù chị có muốn bảo vệ con bằng cách văn minh nhưng không thể tránh trường hợp người ngoài nói với bé điều không hay, hoặc khi lớn lên, con chị sẽ đọc những bài báo viết về bố mẹ, cũng khó tránh tổn thương. Chị có nghĩ đến và làm công tác tư tưởng cho con trong trường hợp này chưa?

Cũng có. Tôi cũng đã trải qua khoảng thời gian rất khủng hoảng khi con tôi lên ba. Tôi từng khóc rất nhiều, con cáu mẹ, đánh mẹ. Hai mẹ con cùng gào khóc. Rất bí bách khi không hiểu con mình muốn gì. Trong một lần, khi Be thấy tôi khóc, tự nhiên con lại đần mặt ra, vì Be đang trong tâm thế ăn vạ mẹ nhưng mẹ lại ăn vạ lại mình. Be nín khóc và hỏi: “Sao mẹ khóc?”. Tôi bảo: “Mẹ buồn. Mẹ nói chuyện nhưng Be không nghe. Không sao con ạ”. Tôi gạt nước mắt và đứng dậy. Con trai tôi lại ôm chặt chân tôi và bảo: “Con yêu mẹ. Con cảm ơn mẹ vì đã sinh ra con”.

Tôi quá bất ngờ vì một đứa trẻ mới ba tuổi, nói hơi sõi được một chút đã nói được câu nói đó. Tôi hiểu ra rằng, có lẽ tôi chưa biết cách nói chuyện với con thế nào cho đúng. Đó là cách con nói để mẹ lắng nghe và cách mẹ nói để con lắng nghe. Sau lần đó, tôi thay đổi cách sống với con, cách giao tiếp với con, cách chơi với con... Dần dần hai mẹ con hiểu nhau hơn và mọi thứ cũng trở nên dễ dàng hơn.

Việc chị cho con tiếp xúc với bố, chị có sợ những tư tưởng không hay ảnh hưởng đến con mình?

Ảnh hưởng gì? Mọi người hay bảo: “Phụ nữ đơn thân sẽ phải làm công việc của cả bố và mẹ”. Tôi không dại đến mức đó. Một người phụ nữ không nên dại ôm đồm quá nhiều việc. Tôi nói rằng, tôi là mẹ và tôi chỉ làm công việc của người mẹ. Ai là bố thì người đó phải chịu trách nhiệm của người bố. Trừ khi, anh nói với tôi, không thể làm bố được. Đương nhiên, lúc đấy, tôi sẽ làm luôn công việc của anh. Nhưng bây giờ, con có bố có mẹ đàng hoàng, anh ấy có thể làm được và tôi tin anh hoàn toàn là một người bố tốt.

Trẻ con là tấm gương phản chiếu tốt nhất người bên cạnh con. Nếu như mắng hay không yêu thương là con sẽ nói ngay. Cảm giác rất vui khi con về có cảm giác hào hứng. Thậm chí, con còn không ngủ được. Tôi còn bảo: “Con ngủ sớm, mai bố đến đón nhé”. Vậy là con ngủ rất sớm. Hôm sau con dậy sớm và đi học rất ngoan. Tôi hay lấy lí do: “Con ơi, dậy đi học đi, chiều bố đón nhé”. Con dậy ngay. Khi con vui, con hạnh phúc, là một người mẹ, tôi hạnh phúc hơn bao giờ hết.

Thu Quỳnh, Chí Nhân, sao Việt

Thu Quỳnh, Chí Nhân, sao Việt

Thu Quỳnh, Chí Nhân, sao Việt

Phụ nữ sẵn sàng hi sinh, chịu thiệt thòi để con hạnh phúc. Đó có phải là cách ứng xử văn minh chị đang làm để định hướng con và làm tấm gương cho con?

Tôi không coi đó là thiệt thòi. Tôi sẵn sàng hi sinh vì con trước một sự việc cụ thể nào đó. Người đàn bà nào cũng thế. Tuy nhiên, trong trường hợp chúng ta vừa nói, đó không phải là sự hi sinh. Nó đã nằm trong tính cách của tôi. Bên cạnh đó, tôi quan niệm rằng, bản thân được bố mẹ cho ăn học tử tế đàng hoàng. Tôi có bằng cử nhân đại học. Tôi làm nghề nghiệp về văn hoá. Mỗi chúng ta có nhiều cách thể hiện sự văn hoá của mình. Không phải cứ nói về văn hoá là người có văn hoá. Đó là lí do vì sao tôi bảo hãy hành động đi. Tôi rất nghiêm khắc với chính bản thân mình.

Nhiều người nói: “Tại sao đã 3 năm, câu chuyện của tôi vẫn bị bới lại? Không thấy mệt ư?”. Dường như mọi người đang thử sức lì của tôi. Thậm chí, câu chuyện này còn tồn tại lâu hơn câu chuyện của Hồ Ngọc Hà và Cường Đô la, trong khi chúng tôi không là gì so với những người trong showbiz khác. Nhiều khán giả cho biết họ đã chán câu chuyện này, đừng đưa lên mặt báo nữa. Nhưng rồi nó vẫn bị đưa lên. Tôi mệt. Tôi không phá vỡ nguyên tắc của mình. Hãy cư xử văn minh vì chúng ta là những con người văn minh, ở một thời đại văn minh.

Cảm ơn chị về những chia sẻ này!

Lam Khánh (Theo Nld.com.vn)
Loading...
Chưa tròn tháng, con trai Phương Mai đã cực bụ bẫm đáng yêu

Chưa tròn tháng, con trai Phương Mai đã cực bụ bẫm đáng yêu

Nhí - 1 ngày, 7 giờ trước

Nữ MC người mẫu vẫn che mặt con trai nhưng không giấu được sự dễ thương này.

Á hậu Thuý An mang câu chuyện Thạch Sanh vào quốc phục dự thi Miss Intercontinental 2019

Á hậu Thuý An mang câu chuyện Thạch Sanh vào quốc phục dự thi Miss Intercontinental 2019

Hoa Hậu - 1 ngày, 7 giờ trước

Mới đây Á hậu Thúy An chính thức công bố bộ quốc phục sẽ cùng cô sải bước trên sân khấu Miss Intercontinental.

Hồng Quế lại gây sốc khi đăng ảnh lộ ngực phản cảm

Hồng Quế lại gây sốc khi đăng ảnh lộ ngực phản cảm

Chuyện làng sao - 1 ngày, 7 giờ trước

Sau những ồn ào tình cảm, Hồng Quế lại nhận chỉ trích vì khoe thân khá phô.

Đi dạo sương sương trên tầng thượng, Lee Min Ho khiến mọi vật đều bị lu mờ vì vẻ đẹp xuất thần

Đi dạo sương sương trên tầng thượng, Lee Min Ho khiến mọi vật đều bị lu mờ vì vẻ đẹp xuất thần...

Chuyện làng sao - 1 ngày, 8 giờ trước

Nam diễn viên Lee Min Ho xuất hiện giữa màn sương khói giống điểm sáng trong bức tranh mờ nhạt.

Linh Rin vẫn thể hiện tình cảm với Phillip Nguyễn theo cách này dù dính nhau như hình với bóng

Linh Rin vẫn thể hiện tình cảm với Phillip Nguyễn theo cách này dù dính nhau như hình với bóng

Chuyện làng sao - 1 ngày, 8 giờ trước

Dòng chia sẻ này của cô nàng lại khiến ai nấy phải gato.

Fan lẫn người dân xếp hàng hơn 1 tiếng chỉ để tham quan nhà Đàm Vĩnh Hưng trang trí ngày giáng sinh

Fan lẫn người dân xếp hàng hơn 1 tiếng chỉ để tham quan nhà Đàm Vĩnh Hưng trang trí ngày giáng sinh...

Chuyện làng sao - 9 giờ, 33 phút trước

Cứ đúng hẹn, "Ông hoàng nhạc Việt" lại mở cửa để mọi người đến tham quan và chụp ảnh không gian nhà mình trong dịp giáng sinh cận kề.

Danh hài Chiến Thắng tậu xế sang Mercedes có giá gần 2,5 tỷ đồng

Danh hài Chiến Thắng tậu xế sang Mercedes có giá gần 2,5 tỷ đồng

Đi gì - 9 giờ, 7 phút trước

Theo đó nam danh hài nổi tiếng đưa về garage nhà mình xế hộp hạng sang thuộc dòng Mercedes GLC 300 4Matic có giá trên thị trường khoảng hơn 2 tỷ đồng.

Mãi không thấy con dâu mới xuống ăn sáng, mẹ tôi lật đật chạy lên phòng gọi thì hét thất thanh vì cảnh tượng trước mặt

Mãi không thấy con dâu mới xuống ăn sáng, mẹ tôi lật đật chạy lên phòng gọi thì hét thất thanh vì...

Đàn ông yêu - 9 giờ, 7 phút trước

Năm nay tôi 30 tuổi, sau nhiều lần tìm người yêu thất bại, cuối cùng nhờ một người mai mối tôi đã tìm được một cô gái xinh đẹp. Chúng tôi yêu nhau chưa...

CEO Đỗ Thị Thu Mai – Hành trình từ đam mê đi đến hoài bão đóng góp cho cộng đồng

CEO Đỗ Thị Thu Mai – Hành trình từ đam mê đi đến hoài bão đóng góp cho cộng đồng

Làm đẹp+ - 9 giờ, 12 phút trước

Xuất phát điểm đơn giản chỉ với niềm đam mê, làm thế nào mà một người phụ nữ có thể tạo nên một thương hiệu làm đẹp cao cấp và uy tín bậc nhất...

Đoàn máy cày phủ kín sắc đỏ, ra sân bay đón 2 ĐT bóng đá nữ và U22 Việt Nam về nước

Đoàn máy cày phủ kín sắc đỏ, ra sân bay đón 2 ĐT bóng đá nữ và U22 Việt Nam về nước...

Tin trong ngày - 10 giờ, 24 phút trước

Chiều tối 11/12, hàng trăm NHM đã có mặt bên ngoài sân bay Nội Bài chờ đón 2 đội tuyển bóng đá nữ và U22 về nước sau kỳ SEA Games thành công nhất...

Thầy Park nổi cáu, gào thét với nhân viên an ninh trong đường hầm sau khi nhận thẻ đỏ

Thầy Park nổi cáu, gào thét với nhân viên an ninh trong đường hầm sau khi nhận thẻ đỏ

VIDEO - 11 giờ, 35 phút trước

HLV Park Hang Seo cố gắng tìm cách trở lại khán đài nhưng bị nhân viên của ban tổ chức ngăn lại. Ông đã lớn tiếng với nhân viên này nhưng cuối cùng đành...

Trấn Thành bức xúc tố cả đoàn làm phim bỏ việc xem U22 Việt Nam đá chung kết SEA Games

Trấn Thành bức xúc tố cả đoàn làm phim bỏ việc xem U22 Việt Nam đá chung kết SEA Games

VIDEO - 11 giờ, 36 phút trước

"Nhà người ta có 1 mét vuông thôi mà nó ngồi hết vào nhà, không còn chỗ cho người ta ngồi nữa", Trấn Thành tỏ ra bức xúc.

Thầy Park hôn Hoàng Đức thắm thiết ngay trước đông đảo ống kính máy quay

Thầy Park hôn Hoàng Đức thắm thiết ngay trước đông đảo ống kính máy quay

VIDEO - 11 giờ, 36 phút trước

Khi tiền vệ Hoàng Đức đang chia sẻ với báo chí sau khi giành HCV SEA Games 30, HLV liền tiến đến tặng học trò một nụ hôn thắm thiết.

Hoa hồng trên ngực trái: Hậu trường hài hước cảnh Thái bị Bảo đánh

Hoa hồng trên ngực trái: Hậu trường hài hước cảnh Thái bị Bảo đánh

Bật mí điện ảnh - 11 giờ, 36 phút trước

Do cú đấm quá mạnh, diễn viên Ngọc Quỳnh đã phải ôm mặt vì choáng váng. Chứng kiến bạn diễn bị đấm, Hồng Đăng lại bật cười khoái chí vì đã đoán trước được...

'Rừng người' phủ kín sắc đỏ ở sân bay Nội Bài, chờ đón những người hùng tuyển Việt Nam

'Rừng người' phủ kín sắc đỏ ở sân bay Nội Bài, chờ đón những người hùng tuyển Việt Nam

Tin trong ngày - 11 giờ, 37 phút trước

Rất đông CĐV mang theo cờ đỏ sao vàng đã có mặt bên ngoài sân bay Nội Bài chờ đón 2 đội tuyển bóng đã nữ và U22 về nước.

Lầy lội như Minh Dự, công khai tin nhắn tình yêu với Văn Hậu và Hùng Dũng

Lầy lội như Minh Dự, công khai tin nhắn tình yêu với Văn Hậu và Hùng Dũng

Chuyện làng sao - 12 giờ, 17 phút trước

Fan lẫn cư dân mạng được dịp cười bò vì màn đùa cực lầy của Minh Dự.

Đoàn Văn Hậu: Chiến binh trên sân cỏ và cách hành xử chuyên nghiệp ở tuổi 20

Đoàn Văn Hậu: Chiến binh trên sân cỏ và cách hành xử chuyên nghiệp ở tuổi 20

Tin trong ngày - 12 giờ, 17 phút trước

Văn Hậu thi đấu máu lửa, không ngại va chạm trên sân bao nhiêu, thì ngoài sân cỏ trung vệ mới 20 tuổi của Việt Nam lại thể hiện mình là người chuyên nghiệp...

Thầy Park: 'Tôi tự hào về các bạn, các bạn cứ vui hết mình đi nhưng đừng gây chuyện nhé!'

Thầy Park: 'Tôi tự hào về các bạn, các bạn cứ vui hết mình đi nhưng đừng gây chuyện nhé!'

Tin trong ngày - 12 giờ, 18 phút trước

Cảm ơn các cầu thủ đội tuyển U22 Việt Nam sau khi giành huy chương vàng SEA Games 30, nhưng HLV Park Hang-seo không quên nhắc nhở: "Các bạn à, bây giờ việc chúng...

Đoàn Văn Hậu tiễn đồng đội về nước, Bùi Tiến Dụng thấy thương: 'Tội nghiệp thằng bé'

Đoàn Văn Hậu tiễn đồng đội về nước, Bùi Tiến Dụng thấy thương: 'Tội nghiệp thằng bé'

Đời sống trẻ - 12 giờ, 18 phút trước

Dù đã có nhiều công sức để U22 Việt Nam giành được huy chương vàng tại SEA Games 2019 nhưng Đoàn Văn Hậu không thể cùng đồng đội về quê nhà ăn mừng.

Tân Hoa hậu Nguyễn Khánh Vân được trao vương miện Brave Heart

Tân Hoa hậu Nguyễn Khánh Vân được trao vương miện Brave Heart

Hoa Hậu - 13 giờ, 53 phút trước

Cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2019 chính thức khép lại với danh hiệu cao nhất thuộc về Nguyễn Trần Khánh Vân (SBD 202). Vương miện Brave Heart chính thức tìm được...

Quang Tuấn bày tỏ ấn tượng đầu tiên khi gặp NSND Hoàng Dũng ngoài đời thật

Quang Tuấn bày tỏ ấn tượng đầu tiên khi gặp NSND Hoàng Dũng ngoài đời thật

Chuyện làng sao - 13 giờ, 17 phút trước

Có vẻ như hai nam diễn viên sẽ hợp tác trong một dự án phim sắp tới.

Thiều Bảo Trang hứa U22 Việt Nam vô địch SEA Games sẽ nhuộm tóc trắng như bà ngoại và đây là kết quả

Thiều Bảo Trang hứa U22 Việt Nam vô địch SEA Games sẽ nhuộm tóc trắng như bà ngoại và đây là kết...

Tóc đẹp - 13 giờ, 18 phút trước

Sau khi đội tuyển bóng đá nam Việt Nam giành được huy chương vàng tại SEA Games 2019, Thiều Bảo Trang đã đi nhuộm tóc. Tuy nhiên, màu tóc mới của Thiều Bảo Trang...

Sống tử tế như Ốc Thanh Vân: Luôn biết ơn và cho cả người giúp việc cùng đi du lịch nước ngoài

Sống tử tế như Ốc Thanh Vân: Luôn biết ơn và cho cả người giúp việc cùng đi du lịch nước ngoài...

Chuyện làng sao - 13 giờ, 18 phút trước

May mắn hơn nhiều sao Việt, Ốc Thanh Vân không phải đau đầu vì người giúp việc mà thuê được người tận tình, chu đáo chăm sóc các con suốt 10 năm qua.

Brad Pitt phủ nhận các tin đồn hẹn hò hậu ly hôn Angelina Jolie

Brad Pitt phủ nhận các tin đồn hẹn hò hậu ly hôn Angelina Jolie

Chuyện làng sao - 13 giờ, 18 phút trước

Tài tử Brad Pitt cho biết không hẹn hò ai suốt ba năm qua, từ khi chia tay Angelina Jolie.

Chiến Thắng đăng ảnh đi đám cưới 'Văn Hậu': Dân mạng nhắn không được lấy cát - xê

Chiến Thắng đăng ảnh đi đám cưới 'Văn Hậu': Dân mạng nhắn không được lấy cát - xê

Chuyện làng sao - 13 giờ, 19 phút trước

'Chưa hết dư âm của cơn bão lòng đêm qua thì sáng ra đã đi diễn đám cưới Văn Hậu!', nghệ sĩ Chiến Thắng chia sẻ trên trang cá nhân.