Bị chồng cũ Chí Nhân tố sống giả tạo, Thu Quỳnh: 'Tôi vẫn tin anh ấy hoàn toàn là một người bố tốt'

13:49 13/12/2018

Sau những phát ngôn không mấy tốt về mình của chồng cũ, Thu Quỳnh vẫn bản lĩnh và khôn ngoan khi nói về anh.

Chào Thu Quỳnh, mới đây, chồng cũ của chị có phát ngôn rằng, vai diễn My sói của chị khá giống con người chị ngoài đời. Chị có phản hồi gì không?

Cá nhân tôi luôn giữ quan điểm: “Ai là người phát ngôn, cũng sẽ phải là người giải thích với mọi người”. Chuyện gì không phải do Thu Quỳnh phát ngôn, Thu Quỳnh không nhận xét hay bình luận.

Câu chuyện này không ảnh hưởng gì đến tôi. Hiện tại, tôi vẫn ngồi đây và trò chuyện với mọi người. Tôi vẫn chuẩn bị cho những vai diễn sắp tới tại TP.HCM.

Người ta bảo phụ nữ sau khi trải qua đổ vỡ hôn nhân, bước qua giai đoạn buồn bã, uỷ mị, sẽ lại đón mùa xuân thứ hai đến. Câu nói này đó đúng với chị không?

Tôi đã từng uỷ mị, tôi đã từng khóc than. Tôi đã từng rất đau. Tôi là người cho phép bản thân buồn, cho phép mình đau đớn nhưng chỉ trong một khoảng thời gian nhất định. Khi chấm dứt khoảng thời gian đó, tôi quên sạch tất cả mọi thứ đã làm mình tổn thương để tiến đến tương lai. Tôi không định kết thúc cuộc đời mình tại thời điểm đó. Tôi biết cuộc đời tôi còn rất dài. Tôi còn có nhiều thứ cần phải làm.

Chị từng chia sẻ, sau đổ vỡ hôn nhân, chị có tâm lí: "Chim sợ cành cong". Hiện tại, chị đã vượt qua suy nghĩ này chưa?

Tôi không có ý định vượt qua hay phải chủ trương vượt qua nó. Tôi không cố gắng leo lên một cái cây nào đó. Tôi chỉ nghĩ, tôi cần một khoảng thời gian nữa, nếu mọi chuyện thuận lợi, tôi sẽ có một cái thang để leo lên, chứ không phải tay không leo lên nó. Tôi không cố gắng vượt qua cảm giác “chim sợ cành cong”. Tôi nghĩ rằng, một người đàn ông đến và đủ làm cho tôi trở nên mềm yếu, làm cho tôi dịu dàng, nữ tính, đáng yêu hơn, đó là người đàn ông của mình.

Thu Quỳnh, Chí Nhân, sao Việt

Thu Quỳnh, Chí Nhân, sao Việt

Thu Quỳnh đầy bản lĩnh và khôn ngoan khi nói về những chuyện đã xảy ra

Một bình luận trên mạng xã hội nhận xét về câu chuyện giữa chị và chồng cũ rằng: “Khi phụ nữ quân tử sẽ quân tử đến cùng”. Chị nghĩ sao về bình luận này?

Trước giờ, tôi vẫn thế, nói ít làm nhiều. Tôi muốn hành động nhiều hơn. Nếu nói mà không hành động cũng vô nghĩa. Tôi không có trách nhiệm đi thanh minh cho người khác.

Chị có sợ những lùm xùm của bố mẹ trên mặt báo sẽ ảnh hưởng đến con mình?

Bé Be còn rất nhỏ. Bé vẫn chưa biết đâu là số đâu là chữ cái. Thế nên, tôi không phải lo việc này. Bé chỉ biết được nếu người lớn kể cho con nghe. Tất nhiên tôi không phải là người kể. Những người xung quanh tôi như: bố mẹ, bạn bè... tôi đều nói rất thẳng thắn và chia sẻ nghiêm túc về vấn đề này. Mọi người hay bảo: “Những đứa trẻ không có đủ bố mẹ, gia đình tan vỡ rất tội nghiệp, đáng thương, chỉ được ở với mẹ mà không được ở với bố”.

Tôi cấm tất cả những người xung quanh Be nhà tôi, có liên quan đến tôi nói với Be câu nói đó. Vì trẻ con đến ăn, đến cầm cái thìa thế nào chúng ta vẫn phải dạy dỗ. Nhận thức, ý thức của trẻ con là do người lớn định hình cho, hoàn toàn không phải do cá nhân tự làm được. Nếu từ nhỏ, chúng ta tạo cho con cảm giác vô cùng thoải mái với cuộc sống này, với số phận của nó, khiến nó chấp nhận và vui vẻ với việc hôm nay ở với bố, ngày mai ở với mẹ. Nó sẽ hạnh phúc khi thấy bố mẹ hạnh phúc.

Dù chị có muốn bảo vệ con bằng cách văn minh nhưng không thể tránh trường hợp người ngoài nói với bé điều không hay, hoặc khi lớn lên, con chị sẽ đọc những bài báo viết về bố mẹ, cũng khó tránh tổn thương. Chị có nghĩ đến và làm công tác tư tưởng cho con trong trường hợp này chưa?

Cũng có. Tôi cũng đã trải qua khoảng thời gian rất khủng hoảng khi con tôi lên ba. Tôi từng khóc rất nhiều, con cáu mẹ, đánh mẹ. Hai mẹ con cùng gào khóc. Rất bí bách khi không hiểu con mình muốn gì. Trong một lần, khi Be thấy tôi khóc, tự nhiên con lại đần mặt ra, vì Be đang trong tâm thế ăn vạ mẹ nhưng mẹ lại ăn vạ lại mình. Be nín khóc và hỏi: “Sao mẹ khóc?”. Tôi bảo: “Mẹ buồn. Mẹ nói chuyện nhưng Be không nghe. Không sao con ạ”. Tôi gạt nước mắt và đứng dậy. Con trai tôi lại ôm chặt chân tôi và bảo: “Con yêu mẹ. Con cảm ơn mẹ vì đã sinh ra con”.

Tôi quá bất ngờ vì một đứa trẻ mới ba tuổi, nói hơi sõi được một chút đã nói được câu nói đó. Tôi hiểu ra rằng, có lẽ tôi chưa biết cách nói chuyện với con thế nào cho đúng. Đó là cách con nói để mẹ lắng nghe và cách mẹ nói để con lắng nghe. Sau lần đó, tôi thay đổi cách sống với con, cách giao tiếp với con, cách chơi với con... Dần dần hai mẹ con hiểu nhau hơn và mọi thứ cũng trở nên dễ dàng hơn.

Việc chị cho con tiếp xúc với bố, chị có sợ những tư tưởng không hay ảnh hưởng đến con mình?

Ảnh hưởng gì? Mọi người hay bảo: “Phụ nữ đơn thân sẽ phải làm công việc của cả bố và mẹ”. Tôi không dại đến mức đó. Một người phụ nữ không nên dại ôm đồm quá nhiều việc. Tôi nói rằng, tôi là mẹ và tôi chỉ làm công việc của người mẹ. Ai là bố thì người đó phải chịu trách nhiệm của người bố. Trừ khi, anh nói với tôi, không thể làm bố được. Đương nhiên, lúc đấy, tôi sẽ làm luôn công việc của anh. Nhưng bây giờ, con có bố có mẹ đàng hoàng, anh ấy có thể làm được và tôi tin anh hoàn toàn là một người bố tốt.

Trẻ con là tấm gương phản chiếu tốt nhất người bên cạnh con. Nếu như mắng hay không yêu thương là con sẽ nói ngay. Cảm giác rất vui khi con về có cảm giác hào hứng. Thậm chí, con còn không ngủ được. Tôi còn bảo: “Con ngủ sớm, mai bố đến đón nhé”. Vậy là con ngủ rất sớm. Hôm sau con dậy sớm và đi học rất ngoan. Tôi hay lấy lí do: “Con ơi, dậy đi học đi, chiều bố đón nhé”. Con dậy ngay. Khi con vui, con hạnh phúc, là một người mẹ, tôi hạnh phúc hơn bao giờ hết.

Thu Quỳnh, Chí Nhân, sao Việt

Thu Quỳnh, Chí Nhân, sao Việt

Thu Quỳnh, Chí Nhân, sao Việt

Phụ nữ sẵn sàng hi sinh, chịu thiệt thòi để con hạnh phúc. Đó có phải là cách ứng xử văn minh chị đang làm để định hướng con và làm tấm gương cho con?

Tôi không coi đó là thiệt thòi. Tôi sẵn sàng hi sinh vì con trước một sự việc cụ thể nào đó. Người đàn bà nào cũng thế. Tuy nhiên, trong trường hợp chúng ta vừa nói, đó không phải là sự hi sinh. Nó đã nằm trong tính cách của tôi. Bên cạnh đó, tôi quan niệm rằng, bản thân được bố mẹ cho ăn học tử tế đàng hoàng. Tôi có bằng cử nhân đại học. Tôi làm nghề nghiệp về văn hoá. Mỗi chúng ta có nhiều cách thể hiện sự văn hoá của mình. Không phải cứ nói về văn hoá là người có văn hoá. Đó là lí do vì sao tôi bảo hãy hành động đi. Tôi rất nghiêm khắc với chính bản thân mình.

Nhiều người nói: “Tại sao đã 3 năm, câu chuyện của tôi vẫn bị bới lại? Không thấy mệt ư?”. Dường như mọi người đang thử sức lì của tôi. Thậm chí, câu chuyện này còn tồn tại lâu hơn câu chuyện của Hồ Ngọc Hà và Cường Đô la, trong khi chúng tôi không là gì so với những người trong showbiz khác. Nhiều khán giả cho biết họ đã chán câu chuyện này, đừng đưa lên mặt báo nữa. Nhưng rồi nó vẫn bị đưa lên. Tôi mệt. Tôi không phá vỡ nguyên tắc của mình. Hãy cư xử văn minh vì chúng ta là những con người văn minh, ở một thời đại văn minh.

Cảm ơn chị về những chia sẻ này!

Lam Khánh (Theo Nld.com.vn)
Loading...
Từng hết lời khen chồng đảm đang nhưng nay Ngọc Lan không an tâm khi để Thanh Bình chăm con

Từng hết lời khen chồng đảm đang nhưng nay Ngọc Lan không an tâm khi để Thanh Bình chăm con

Chuyện làng sao - 8 giờ, 33 phút trước

Diễn viên Ngọc Lan cho biết khi con trai bị bệnh cô không an tâm giao cho con ai kể cả chồng mình.

Điều ít ai biết khi xét theo vai vế, Á hậu Thụy Vân là chị của NSND Công Lý

Điều ít ai biết khi xét theo vai vế, Á hậu Thụy Vân là chị của NSND Công Lý

Chuyện làng sao - 8 giờ, 33 phút trước

Vừa qua, NSND Công Lý đã có cơ hội gặp gỡ Á hậu Thụy Vân tại một sự kiện diễn ra ở thủ đô Hà Nội.

Biến sân bay thành nơi hẹn hò, Kim Lý hôn cổ Hà Hồ như bị nghiền hơi nhau

Biến sân bay thành nơi hẹn hò, Kim Lý hôn cổ Hà Hồ như bị nghiền hơi nhau

Chuyện làng sao - 8 giờ, 17 phút trước

Cặp đôi lại trở thành tâm điểm chú ý của công chúng khi có cử chỉ tình cảm tại sân bay.

Đọ độ nóng bỏng của Khổng Tú Quỳnh và những 'bóng hồng' dính tin đồn hẹn hò với Ngô Kiến Huy

Đọ độ nóng bỏng của Khổng Tú Quỳnh và những 'bóng hồng' dính tin đồn hẹn hò với Ngô Kiến Huy

Chuyện làng sao - 9 giờ, 47 phút trước

Sau khi chia tay Khổng Tú Quỳnh, Ngô Kiến Huy dính tin đồn hẹn hò với Sam và Kim Thành.

Chân dung chồng cũ ngoài đời của 'cô Hạnh bán hoa' Thúy Hà

Chân dung chồng cũ ngoài đời của 'cô Hạnh bán hoa' Thúy Hà

Chuyện làng sao - 9 giờ, 47 phút trước

Mới đây, diễn viên Thúy Hà tiết lộ cô đã ly hôn chồng sau 15 năm chung sống. Hiện, chồng cũ Thúy Hà cũng đã có hạnh phúc mới.

Cứ ăn tối kiểu này, sớm muộn cũng bị ung thư

Cứ ăn tối kiểu này, sớm muộn cũng bị ung thư

Chăm sóc sức khỏe - 2 giờ, 49 phút trước

Ung thư có thể bắt nguồn từ rất nhiều yếu tố, trong đó cũng có một mối liên quan mật thiết tới thói quen ăn tối của bạn.

Ai xứng danh 'Nữ hoàng thảm đỏ' showbiz Việt tuần qua? (P123)

Ai xứng danh 'Nữ hoàng thảm đỏ' showbiz Việt tuần qua? (P123)

Thời trang sao - 2 giờ, 51 phút trước

'Cuộc chiến' thảm đỏ không bao giờ có hồi kết đối với sao Việt. Việc chọn lựa cho mình những bộ cánh lộng lẫy và xinh đẹp nhất để sải bước tại sự kiện...

Hà Nội: Giải cứu người đàn ông mắc kẹt trong khoảng không giữa 3 ngôi nhà

Hà Nội: Giải cứu người đàn ông mắc kẹt trong khoảng không giữa 3 ngôi nhà

Tin trong ngày - 3 giờ, 51 phút trước

Sáng 16-9, lực lượng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và cứu hộ cứu nạn đã giải cứu thành công một người đàn ông mắc kẹt trong khoảng không của 3 ngôi nhà tại ngõ...

Cuộc sống của Tài Linh, Kim Tử Long và dàn sao 'Mưa bụi' giờ ra sao?

Cuộc sống của Tài Linh, Kim Tử Long và dàn sao 'Mưa bụi' giờ ra sao?

Chuyện làng sao - 3 giờ, 51 phút trước

Thành công vang dội của đĩa nhạc "Mưa bụi" đã giúp hàng loạt tên tuổi nghệ sĩ tỏa sáng. Hiện tại, đa số họ đều có vị thế vững vàng trong nghề và cuộc...

Hoa hồng trên ngực trái: Lương Thanh tiết lộ lý do Trà không sexy, bốc lửa như những cô nhân tình thường thấy trên màn ảnh

Hoa hồng trên ngực trái: Lương Thanh tiết lộ lý do Trà không sexy, bốc lửa như những cô nhân tình thường...

Toàn cảnh - 3 giờ, 51 phút trước

Lương Thanh đã chia sẻ lý do nhân vật Trà của cô trong Hoa hồng trên ngực trái không bốc lửa, sexy như các 'tiểu tam' khác thường thấy trên màn ảnh trước đây....

Người vợ bị chồng dìm xuống nước rồi đánh dã man trước mặt 2 con nhỏ kiên quyết ly hôn

Người vợ bị chồng dìm xuống nước rồi đánh dã man trước mặt 2 con nhỏ kiên quyết ly hôn

Tin trong ngày - 3 giờ, 2 phút trước

Sau khi bị chồng dìm xuống nước rồi kéo lên tát tới tấp trước mặt con nhỏ, người vợ bất hạnh ở Tây Ninh cho biết sẽ không chấp nhận bất cứ lời xin...

Mùa thu tâm trạng thường hay cáu giận, thử ngay 2 món ăn này giúp làm dịu thần kinh chống mệt mỏi

Mùa thu tâm trạng thường hay cáu giận, thử ngay 2 món ăn này giúp làm dịu thần kinh chống mệt mỏi...

Địa chỉ ăn ngon - 3 giờ, 10 phút trước

Mùa thu rất đẹp, nhưng đối với nhiều người thì đây lại là thời gian khiến cơ thể mệt mỏi nhất - đặc biệt với người cao tuổi, đây chính là những người "dị...

4 nam thần K-Drama chứng minh không có gì quyến rũ hơn một người đàn ông trong bộ vest

4 nam thần K-Drama chứng minh không có gì quyến rũ hơn một người đàn ông trong bộ vest

Bật mí điện ảnh - 3 giờ, 10 phút trước

Những mỹ nam này đã chứng minh đàn ông đẹp nhất chính là khi khoác lên mình bộ vest lịch lãm.

Vô tình quên giấy trong túi khi giặt quần áo phải làm sao? Bí quyết nhỏ giúp chị em dễ dàng tẩy sạch

Vô tình quên giấy trong túi khi giặt quần áo phải làm sao? Bí quyết nhỏ giúp chị em dễ dàng tẩy...

Làm sao - 3 giờ, 10 phút trước

Hẳn là nhiều người đã từng để quên các loại giấy và hóa đơn trong túi quần áo trước khi trực tiếp bỏ vào máy giặt. Sau khi giặt xong, nhìn bộ quần áo...

Vụ nam thanh niên cuồng sát cuồng sát 2 nữ sinh rồi tự tử: Hung thủ nhắn nhủ cháu họ lo cho cha mẹ trước khi gây án

Vụ nam thanh niên cuồng sát cuồng sát 2 nữ sinh rồi tự tử: Hung thủ nhắn nhủ cháu họ lo cho...

Dòng sự kiện - 4 giờ, 5 phút trước

Có mặt tại viện E, người nhà và bạn bè của hung thủ cho biết, trong buổi rượu tối qua (15/9), Dông có nói với cháu họ bằng tuổi rằng: "Tao tin tưởng mày...

Công an Hà Nội đã bắt được 2 thanh niên trong vụ mở 'hộp quà' phát nổ tại HH Linh Đàm

Công an Hà Nội đã bắt được 2 thanh niên trong vụ mở 'hộp quà' phát nổ tại HH Linh Đàm

Dòng sự kiện - 4 giờ, 12 phút trước

Ngày 16/9, Công an quận Hoàng Mai cho biết đã phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ bắt giữ 2 đối tượng gây ra vụ nổ ở HH Linh Đàm vào ngày 7/9....

Tạm giữ 2 đối tượng trong vụ bắn pháo sáng ở sân Hàng Đẫy

Tạm giữ 2 đối tượng trong vụ bắn pháo sáng ở sân Hàng Đẫy

Dòng sự kiện - 4 giờ, 13 phút trước

Chiều 16-9, Cơ quan CSĐT Công an quận Đống Đa (Hà Nội) cho biết đã tạm giữ 2 đối tượng trong vụ bắn pháo sáng trên sân vận động Hàng Đẫy để điều tra....

BB Trần kỷ niệm 10 năm tình bạn với Kim Nhã

BB Trần kỷ niệm 10 năm tình bạn với Kim Nhã

Hotgirl, hotboy - 4 giờ, 13 phút trước

Trong showbiz nhiều thị phi, việc duy trì được mối quan hệ thân thiết hàng thập kỷ như BB Trần và Kim Nhã quả là chuyện hiếm.

Khởi tố, bắt cựu phó giám đốc vác dao, súng truy sát cả nhà em gái để đòi 3 tỉ đồng

Khởi tố, bắt cựu phó giám đốc vác dao, súng truy sát cả nhà em gái để đòi 3 tỉ đồng

Dòng sự kiện - 4 giờ, 13 phút trước

Công an tỉnh Thái Nguyên đã ra Quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và tạm giam 4 tháng đối với Bùi Xuân Hồng, kẻ vác dao, súng truy sát cả...

3 màu son kinh điển dòng Chanel Rouge Allure Velvet Extreme khiến mọi cô gái khao khát sở hữu bằng được

3 màu son kinh điển dòng Chanel Rouge Allure Velvet Extreme khiến mọi cô gái khao khát sở hữu bằng được

Makeup - 4 giờ, 27 phút trước

Chanel Rouge Allure Velvet Extreme là dòng son mới nhất trong bộ sưu tập son môi cao cấp đến từ thương hiệu Chanel. Chất son của Chanel Rouge Allure Velvet Extreme mềm mịn được...

Bạn trai tin đồn gửi lời tỏ tình vào đúng ngày sinh nhật Phạm Băng Băng, gây tranh cãi vì bắt chước cách của Lý Thần năm xưa

Bạn trai tin đồn gửi lời tỏ tình vào đúng ngày sinh nhật Phạm Băng Băng, gây tranh cãi vì bắt chước...

Chuyện làng sao - 5 giờ, 58 phút trước

Động thái này đã khiến tin đồn Phạm Băng Băng có tình yêu mới càng thêm phần được khẳng định.

Chụp ảnh bên đàn em ít hơn cả chục tuổi, MC Thanh Mai và Hoa hậu Giáng My vẫn xinh đẹp, tươi trẻ không kém

Chụp ảnh bên đàn em ít hơn cả chục tuổi, MC Thanh Mai và Hoa hậu Giáng My vẫn xinh đẹp, tươi...

Chuyện làng sao - 5 giờ, 59 phút trước

Ca sĩ Pha Lê, Hoa hậu Đền Hùng Giáng My cùng nhiều người đẹp đã có dịp hội ngộ ăn trưa tại nhà MC Thanh Mai.

Xem 'Hoa hồng trên ngực trái', một đấng mày râu phán: 'Nếu là Thái, tôi cũng ngoại tình'

Xem 'Hoa hồng trên ngực trái', một đấng mày râu phán: 'Nếu là Thái, tôi cũng ngoại tình'

Đàn ông yêu - 5 giờ, 59 phút trước

Trước ý kiến của người đàn ông này, rất nhiều chị em theo dõi phim 'Hoa hồng trên ngực trái' không đồng tình. Họ đứng về phía Khuê và cho rằng mọi lời giải...

Bé trai 3 tuổi bị bỏ quên trên xe đưa đón đã hôn mê khi được đưa đến viện

Bé trai 3 tuổi bị bỏ quên trên xe đưa đón đã hôn mê khi được đưa đến viện

Dòng sự kiện - 5 giờ, 59 phút trước

Khi được đưa đến bệnh viện, bé trai bị sốc nhiệt, thay đổi về ý thức hôn mê, rối loạn đông máu, bắt đầu suy thận...

Giữa đám cưới, chú rể lên sân khấu tuyên bố hủy hôn rồi đưa 200 triệu “đền bù” khiến tôi nhục nhã ê chề

Giữa đám cưới, chú rể lên sân khấu tuyên bố hủy hôn rồi đưa 200 triệu “đền bù” khiến tôi nhục nhã...

Tâm sự - 5 giờ, 59 phút trước

Đến giờ đã là 1 tuần sau đám cưới nhưng tôi vẫn không dám ra khỏi nhà vì xấu hổ, nhục nhã với mọi người.