Bị chỉ trích 'ké fame' chê bai Sơn Tùng MTP, ca sĩ Duy Khoa lên tiếng

12:15 05/07/2019

Ca sĩ Duy Khoa cho rằng nhiều người hâm mộ Sơn Tùng MTP đang hiểu lầm và đọc chưa kĩ hết bài nhận xét của anh về giọng ca "Hãy trao cho anh".

Sau khi MV "Hãy trao cho anh" của Sơn Tùng MTP ra mắt, ca sĩ Duy Khoa đã viết status dài để chia sẻ quan điểm của mình.

Đứng trên quan điểm cá nhân, Duy Khoa cho rằng "Hãy trao cho anh" không phải là một sản phẩm đột phá về giai điệu hay ca từ nhưng đột phá về cảnh quay đẹp, sự xuất hiện của dàn mỹ nhân nóng bỏng, rapper Snoop Dog... Duy Khoa cũng khen ngợi giọng ca "Hãy trao cho anh" có tài năng thực lực. Tuy nhiên, Duy Khoa vẫn thích nhất ca khúc "Nắng dấm xa dần" của Sơn Tùng.

Duy Khoa, Sơn Tùng MTP , sao Việt, Hãy trao cho anh

Duy Khoa, Sơn Tùng MTP , sao Việt, Hãy trao cho anh

Duy Khoa, Sơn Tùng MTP , sao Việt, Hãy trao cho anh

Duy Khoa nói lên quan điểm của mình về MV "Hãy trao cho anh" của Sơn Tùng MTP

Tuy nhiên, một số người hâm mộ của Sơn Tùng không đọc hết cả status của Duy Khoa mà đọc phần đầu nam ca sĩ này viết: "Hãy trao cho anh - nhạc Sơn Tùng như đấm vào ta. Thật không thể tiêu hóa nổi gu âm nhạc của giới trẻ bây giờ". Hàng loạt cư dân mạng đã chửi rủa, chỉ trích, ném đá Duy Khoa.

Duy Khoa, Sơn Tùng MTP , sao Việt, Hãy trao cho anh

Nhiều fan của Sơn Tùng MTP cho rằng Duy Khoa đang sân si, chê bai giọng ca "Hãy trao cho anh".

Mới đây, Duy Khoa lên tiếng giải thích để tránh bị hiểu lầm: "Status trước của anh đã làm cho các fan của Sơn Tùng MTP kéo vào thắc mắc, thuyết phục, chửi rủa. Xem chừng đi quá xa nên anh sẽ nói thêm đôi điều với các em!

1. Bài viết của anh xuất phát từ việc anh đọc từ một đoạn bình luận của khán giả trong bài đăng về chủ đề Sơn Tùng MTP ra bài hát mới. Anh trích dẫn và đưa một câu ví dụ về việc thế hệ đi trước miệt thị gu âm nhạc của các bạn trẻ, còn gọi là trẻ trâu. Và đó không phải là nhận xét của cá nhân anh về âm nhạc của Sơn Tùng MTP. Các bạn nhớ đọc kĩ.

Duy Khoa, Sơn Tùng MTP , sao Việt, Hãy trao cho anh

Duy Khoa lên tiếng đính chính, khẳng định câu ""Hãy trao cho anh - nhạc Sơn Tùng như đấm vào ta. Thật không thể tiêu hóa nổi gu âm nhạc của giới trẻ bây giờ" không phải là suy nghĩ của anh.

2. Mục đích của bài viết nói về sự khác biệt trong sở thích âm nhạc của mỗi người. Và chúng ta nên tôn trọng sự khác biệt. Sau đó là phân tích một chút về Sơn Tùng MTP, ý kiến về sản phẩm mới và cuối cùng cổ vũ cậu ấy theo đuổi giấc mơ.

3. Hầu hết các bạn vào comment đều chưa đọc kĩ, chỉ đọc phần đầu, bị lôi kéo kích động, hoặc hiểu chưa đúng ý của bài viết muốn truyền đạt. Các em đa phần hâm mộ Tùng đều ở lứa tuổi rất trẻ, hành xử bồng bột, anh có thể thông cảm. Nhưng anh nhắc các em rằng, nội dung bài viết này không đến mức để các em dùng những lời lẽ bẩn thỉu, comment chửi rủa người viết bài. Chắc chắn những người trưởng thành đọc được những comment này đều có sự đánh giá không tốt về các em, về những bạn nhận mình là fan của Sơn Tùng MTP. Thần tượng của các em chắc không đọc post của anh. Nhưng nếu đọc, có lẽ bạn ấy buồn một vì anh chưa ủng hộ bạn ấy trong sản phẩm này, nhưng có thể sẽ buồn nhiều hơn nếu đọc comment, vì cách hành xử của rất nhiều fan Sơn Tùng MTP đã vào đây chửi bới, xúc phạm thậm tệ người có ý kiến trái chiều.

Duy Khoa, Sơn Tùng MTP , sao Việt, Hãy trao cho anh

Duy Khoa, Sơn Tùng MTP , sao Việt, Hãy trao cho anh

Duy Khoa, Sơn Tùng MTP , sao Việt, Hãy trao cho anh

Duy Khoa, Sơn Tùng MTP , sao Việt, Hãy trao cho anh

Duy Khoa, Sơn Tùng MTP , sao Việt, Hãy trao cho anh

Duy Khoa, Sơn Tùng MTP , sao Việt, Hãy trao cho anh

Hàng loạt cư dân mạng chỉ trích ca sĩ Duy Khoa

4. Anh đã đi qua lứa tuổi cảm thấy bị xúc phạm hay đau lòng vì đọc được những comment vô văn hóa của các em. Dù mục đích của những comment ấy là làm cho người viết bài cảm thấy tổn thương, và phải quy phục sự bầy đàn của các em. Chắc người viết phải nhận hậu quả đau đớn thì các em sẽ cảm thấy vui hơn? Chiến thắng trong việc tranh cãi? Với anh thì không có chuyện đó. Thế nên tốt nhất các em hãy nêu quan điểm của mình một cách văn minh và có học thức. Anh thấy các bạn đều là học sinh, sinh viên, hoặc mới ra trường, còn rất trẻ. Miệt thị, xúc phạm người khác không phải là cách mà bố mẹ các em mong muốn các em hành xử trong trường hợp này. Nếu dùng cách mềm mỏng và văn minh hơn, nhiều anti sẽ trở nên bớt thù ghét, người chưa hâm mộ biết đâu lại thành fan.

5. Anh thấy các em chia sẻ bài viết vào rất nhiều group và kêu gọi mọi người cùng vào chửi bới, hạ nhục người viết bài. Không chỉ kéo vào facebook mà còn kéo vào Kênh youtube Duy Khoa Official của anh để dislike, comment xúc phạm. (Ekip của anh đã xóa bớt) Việc này, chắc chắn cũng không thể làm thay đổi quan điểm về Sơn Tùng MTP hay âm nhạc của Tùng. Mà chỉ làm nhiều người thêm không ưa các fan manh động như các em. Việc này ảnh hưởng đến Tùng hay không, chắc các em rõ hơn cả! Đúng không? Chửi bới người khác, không bao giờ làm thần tượng của mình có thể trở nên tốt đẹp hơn. Các em hãy chọn cách khác nhé!

6. Nhiều bạn chê bai facebook anh ít like, youtube ít view và không ai biết anh...vv. Thật ra vào thời điểm anh được truyền thông nhắc đến nhiều nhất, lúc đó hầu hết các em còn đang ở lứa tuổi tập quàng khăn đỏ, còn ê a bài "Em yêu trường em". Và những thứ đẹp đẽ, hào nhoáng, tung hô...của một ca sĩ nổi tiếng anh cũng không lạ gì. Sau này anh thấy nó không còn thú vị nên đã dừng hoạt động một thời gian. Bây giờ quay trở lại, anh cũng làm cho vui, cho những khán giả yêu thích dòng nhạc của anh thôi. Còn anh không có nhu cầu dựa hơi ca sĩ trẻ nào để nổi tiếng. Anh đã trải qua, và anh hiểu sự phù du của nó, các em ạ! Nhiều view cũng tốt, nhưng chưa chắc là tất cả để đem lại hạnh phúc cho một người nghệ sĩ.

7. Việc các bạn cảm thấy khó chịu khi anh viết rằng: Anh cảm thấy Hãy trao cho anh chưa đột phá về giai điệu hay ca từ...đó là ý kiến riêng của anh. Nếu có 1 triệu fan của Tùng phản đối ý kiến này thì anh chắc cũng có từng ấy người đồng ý với ý kiến của anh rằng đây là sản phẩm chưa có sự đột phá về mặt âm nhạc so với các sản phẩm trước đó. Và cũng có thể có thêm từng ấy người không thích nhạc của Sơn Tùng MTP, vì đơn giản, không phải gu của họ. Việc các em kéo vào chửi bới bẩn thỉu trong status của anh chỉ thêm chứng minh rằng bài viết của anh hoàn toàn đúng về độ nguy hiểm của các em mà thôi.

8. "Muốn ngồi ở một vị trí không ai ngồi được thì phải chịu những cảm giác không ai chịu được" - Thần tượng của các em nói rất đúng. Anh thích câu này của cậu ấy. Tuy nhiên, anh chọn cuộc sống đơn giản hơn, được làm những gì mình thích, không phải đeo khẩu trang, có thể công khai nắm tay người mình yêu, được chơi trận bóng thoải mái với anh em bạn bè và không phải vắt chân lên cổ chạy khỏi đám đông người hâm mộ cuồng nhiệt. Đó là sự lựa chọn riêng của mỗi người. Anh đã từng trải qua sự đánh đổi rồi quyết định sẽ là một người nghệ sĩ theo cách mình muốn chứ không cần phải cách ly mình với mọi người. Các em cũng vậy, có thể lựa chọn cách thuyết phục người khác yêu mến thần tượng của mình bằng những lý lẽ thông minh, hơn là hành xử như những con người vô giáo dục.

9. Việc đưa tên đất nước, con người Việt Nam vươn ra tầm thế giới là việc làm của rất nhiều người, có cả ca sĩ, diễn viên, nghệ sĩ, vận động viên...phải làm trong rất nhiều năm, thế hệ này nối tiếp thế hệ khác. Nhiều năm trước khi anh góp phần nhỏ bé của riêng mình, đưa sản phẩm nghệ thuật của Việt Nam ra thế giới, các em hầu hết cũng còn con nít, và truyền thông chưa bùng nổ, nên các em không thể biết được. Thông tin về anh trên Google có rất nhiều và đầy đủ, các em có thể tìm thêm nhé. Hậu sinh khả úy, thế hệ nghệ sĩ sinh sau đẻ muộn, được thừa hưởng nhiều điều tốt đẹp hơn, và các bạn ấy cố gắng làm được nhiều điều lớn lao hơn là rất tốt, anh qua tuổi ganh tị rồi. Nên các bạn đừng nghĩ anh sân si với Tùng. Không có chuyện đó các em nhé!

10. "Bằng người ta đi rồi hãy nhận xét về người ta". Đó là một suy nghĩ chưa đúng của các em. Mỗi người đều có quyền bày tỏ quan điểm của mình về những vấn đề. Và quan điểm của mỗi người hoàn toàn có thể khác nhau. Ở trường hợp này, nghệ sĩ khi phát hành sản phẩm mới, khen chê chắc chắn sẽ có cả 2 chứ chưa bao giờ có ai 100% hoàn hảo toàn lời khen tặng. Rồi các em sẽ hiểu, mong muốn của mọi người cuối cùng là hạnh phúc, và thành công trong sự nghiệp chỉ là một phần của hạnh phúc mà thôi.

Kết lại, anh trích nội dung bài đăng cũ: "Đối với hàng triệu fan của Sơn Tùng MTP một khi đã yêu, họ sẵn sàng bảo vệ và hy sinh thời gian, tiền bạc ủng hộ cho tình yêu của mình". Nhưng các em hãy chọn cách làm đúng, hành xử có chừng mực, có học thức, văn minh thì mọi người đều tôn trọng các em và sẽ có thêm nhiều người vì các em mà thêm yêu mến Sơn Tùng MTP. Chúc các em trưởng thành, chúc Sơn Tùng MTP tiếp tục thành công".

Duy Khoa, Sơn Tùng MTP , sao Việt, Hãy trao cho anh

Duy Khoa, Sơn Tùng MTP , sao Việt, Hãy trao cho anh

Thu Trang (Theo Tri thức xanh)

MV Cô đơn vì ai - Nhật Thủy

Loading...
Bất ngờ với diện mạo hiện tại của diễn viên Quang Thảo

Bất ngờ với diện mạo hiện tại của diễn viên Quang Thảo

Chuyện làng sao - 1 giờ, 6 phút trước

Diễn viên Quang Thảo sở hữu mái tóc bạc khác xa với hình ảnh trước đây.

Đan Trường lên tiếng khi bị lợi dụng hình ảnh để lừa đảo

Đan Trường lên tiếng khi bị lợi dụng hình ảnh để lừa đảo

Chuyện làng sao - 1 giờ, 15 phút trước

Nhiều người đã bị mất tiền khi tin rằng ca sĩ Đan Trường quảng cáo cho thuốc trị viêm xoang.

Sao nam đóng anh lính trẻ điển trai trong 'Hạ cánh nơi anh' vừa nổi tiếng đã bị đe dọa, tống tiền

Sao nam đóng anh lính trẻ điển trai trong 'Hạ cánh nơi anh' vừa nổi tiếng đã bị đe dọa, tống tiền...

Chuyện làng sao - 2 giờ, 32 phút trước

Nam diễn viên trẻ tuổi Lee Shin Young nhanh chóng có hành động mạnh mẽ khi nhận được những tin nhắn đe dọa.

Vòng một thất thường như Ngọc Trinh: Dăm bữa lại bị 'biến mất' dù một bên căng tràn hết cỡ

Vòng một thất thường như Ngọc Trinh: Dăm bữa lại bị 'biến mất' dù một bên căng tràn hết cỡ

Chuyện làng sao - 4 giờ, 53 phút trước

Ngọc Trinh mất điểm vì lộ ngực bên khiêm tốn bên lại phồn thực.

Cập nhật đám cưới Tóc Tiên - Hoàng Touliver: Không gian hôn lễ lung linh như cổ tích

Cập nhật đám cưới Tóc Tiên - Hoàng Touliver: Không gian hôn lễ lung linh như cổ tích

Chuyện làng sao - 4 giờ, 56 phút trước

Đúng như thông tin ban đầu, hôn lễ của Tóc Tiên và Hoàng Touliver đã diễn ra.

Đan Trường lên tiếng khi bị lợi dụng hình ảnh để lừa đảo

Đan Trường lên tiếng khi bị lợi dụng hình ảnh để lừa đảo

Chuyện làng sao - 1 giờ, 15 phút trước

Nhiều người đã bị mất tiền khi tin rằng ca sĩ Đan Trường quảng cáo cho thuốc trị viêm xoang.

Lạc lối trước vẻ đẹp của ngôi chùa nằm trong top 10 ngôi chùa đẹp nhất thế giới ở Sài Gòn

Lạc lối trước vẻ đẹp của ngôi chùa nằm trong top 10 ngôi chùa đẹp nhất thế giới ở Sài Gòn

Du lịch Việt - 2 giờ, 30 phút trước

Nằm ở quận 9, cách trung tâm Sài Gòn khoảng 20km, Bửu Long nổi tiếng là ngôi chùa 'không nhang khói' với lối thiết kế độc đáo. Địa danh linh thiêng này thu hút...

Vừa mãn hạn tù 10 ngày, thanh niên đi giật điện thoại rồi bị tai nạn chết thảm

Vừa mãn hạn tù 10 ngày, thanh niên đi giật điện thoại rồi bị tai nạn chết thảm

Tin trong ngày - 2 giờ, 32 phút trước

Sau khi ra tù được 10 ngày, nam thanh niên ở Bình Dương đã tử vong khi ra tay giật 3 chiếc điện thoại rồi điều khiển xe máy với tốc độ cao tông...

Sao nam đóng anh lính trẻ điển trai trong 'Hạ cánh nơi anh' vừa nổi tiếng đã bị đe dọa, tống tiền

Sao nam đóng anh lính trẻ điển trai trong 'Hạ cánh nơi anh' vừa nổi tiếng đã bị đe dọa, tống tiền...

Chuyện làng sao - 2 giờ, 32 phút trước

Nam diễn viên trẻ tuổi Lee Shin Young nhanh chóng có hành động mạnh mẽ khi nhận được những tin nhắn đe dọa.

Giật mình với thông tin Tom Cruise qua đời khi quay phim 'Nhiệm vụ bất khả thi 7'

Giật mình với thông tin Tom Cruise qua đời khi quay phim 'Nhiệm vụ bất khả thi 7'

Toàn cảnh - 3 giờ, 53 phút trước

Tin tức nam diễn viên Tom Cruise thiệt mạng lúc đóng phim khiến cho nhiều người không khỏi hoang mang.

Bé gái 3 tháng tuổi nhiễm Covid-19 ở Vĩnh Phúc được xuất viện sau 9 ngày điều trị

Bé gái 3 tháng tuổi nhiễm Covid-19 ở Vĩnh Phúc được xuất viện sau 9 ngày điều trị

Tin trong ngày - 3 giờ, 53 phút trước

Theo thông tin từ Bộ Y tế, sáng 20/2, bé gái 3 tháng tuổi bị nhiễm virus Covid-19 ở Vĩnh Phúc được xuất viện sau 9 ngày điều trị cách ly. Hiện, sức khỏe...

Tâm tư của anh chàng lấy vợ giàu: Bị khinh thường, kiêm luôn trông trẻ, 8 giờ tối đi làm về vẫn phải nấu cơm phục vụ cả nhà vợ

Tâm tư của anh chàng lấy vợ giàu: Bị khinh thường, kiêm luôn trông trẻ, 8 giờ tối đi làm về vẫn...

Đời sống trẻ - 4 giờ, 38 phút trước

Chịu ấm ức trong một thời gian dài, anh chàng lên mạng kể khổ sau khi lấy vợ giàu: Người khuyên từ bỏ, kẻ lại nói phải xin lỗi.

Vòng một thất thường như Ngọc Trinh: Dăm bữa lại bị 'biến mất' dù một bên căng tràn hết cỡ

Vòng một thất thường như Ngọc Trinh: Dăm bữa lại bị 'biến mất' dù một bên căng tràn hết cỡ

Chuyện làng sao - 4 giờ, 53 phút trước

Ngọc Trinh mất điểm vì lộ ngực bên khiêm tốn bên lại phồn thực.

Cô gái ở Vĩnh Phúc gây chú ý khi xăm bốn thành viên trong gia đình lên ngực, người thực hiện lại chính là chồng

Cô gái ở Vĩnh Phúc gây chú ý khi xăm bốn thành viên trong gia đình lên ngực, người thực hiện lại...

Đời sống trẻ - 4 giờ, 54 phút trước

Ngoài hình bốn thành viên trong gia đình, cô gái đến từ Vĩnh Phúc cũng xăm kín người. Những hình xăm này đều do ông xã cô tự tay thực hiện.

Cập nhật đám cưới Tóc Tiên - Hoàng Touliver: Không gian hôn lễ lung linh như cổ tích

Cập nhật đám cưới Tóc Tiên - Hoàng Touliver: Không gian hôn lễ lung linh như cổ tích

Chuyện làng sao - 4 giờ, 56 phút trước

Đúng như thông tin ban đầu, hôn lễ của Tóc Tiên và Hoàng Touliver đã diễn ra.

Những loại rau ở ngoài chợ không nên mua

Những loại rau ở ngoài chợ không nên mua

Chăm sóc sức khỏe - 4 giờ, 4 phút trước

Ngày nay, khi mức sống của mọi người ngày càng tốt hơn, rau ngoài chợ cũng rất đa dạng, và mỗi khi vào chợ rau chúng ta đều bị lóa mắt, vậy bạn có...

Trang Trần phải photoshop đến méo cả tường để có eo thon

Trang Trần phải photoshop đến méo cả tường để có eo thon

Chuyện làng sao - 4 giờ, 11 phút trước

Vì không còn hoạt động showbiz như trước đây nên Trang Trần ít để ý đến thân hình của mình.

Bị chê lên chê xuống nhiều lần, Marian Rivera quyết nối tóc lấy lại hình ảnh 'nữ thần'

Bị chê lên chê xuống nhiều lần, Marian Rivera quyết nối tóc lấy lại hình ảnh 'nữ thần'

Tóc đẹp - 5 giờ, 40 phút trước

Nữ diễn viên Marian Rivera được khen xinh đẹp và cuốn hút hơn rất nhiều khi quay trở lại với mái tóc dài thướt tha.

Container vượt ẩu, suýt cuốn 2 người phụ nữ đi xe máy cùng chiều vào gầm

Container vượt ẩu, suýt cuốn 2 người phụ nữ đi xe máy cùng chiều vào gầm

VIDEO - 5 giờ, 40 phút trước

Đang lưu thông vào giờ tan tầm, xe container có tình huống vượt ẩu khiến va chạm với xe khách chạy cùng chiều, sau đó suýt cuốn 2 người phụ nữ chạy xe máy...

Đồ hiệu đầy người nhưng Hari Won lại cực tiết kiệm đối với những vật dụng rẻ tiền

Đồ hiệu đầy người nhưng Hari Won lại cực tiết kiệm đối với những vật dụng rẻ tiền

Chuyện làng sao - 5 giờ, 48 phút trước

Dù sẵn sàng bỏ hàng trăm triệu để mua chiếc túi hiệu, hàng chục triệu đi xem ca nhạc nhưng bà xã MC Trấn Thành lại cực tiết kiệm với những phụ kiện có...

Khách mời đến đủ mặt nhưng vẫn còn một nhân vật được trông đợi: Mẹ Tóc Tiên liệu có xuất hiện?

Khách mời đến đủ mặt nhưng vẫn còn một nhân vật được trông đợi: Mẹ Tóc Tiên liệu có xuất hiện?

Chuyện làng sao - 5 giờ, 48 phút trước

Nhiều người tự đặt câu hỏi, liệu mẹ nữ ca sĩ có tha thứ cho quyết định theo đuổi nghệ thuật năm xưa của con gái để góp mặt trong ngày trọng đại.

Ai đứng đầu bảng vận may tài lộc của 12 con giáp năm Canh Tý 2020?

Ai đứng đầu bảng vận may tài lộc của 12 con giáp năm Canh Tý 2020?

Đời sống số - 5 giờ, 49 phút trước

Đâu là những con giáp may mắn nhất về đường tài lộc trong năm Canh Tý 2020, hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây.

Giọng ca mới thay thế Jack, kết hợp với K-ICM trong MV mới nhận 'bão' dislike là ai?

Giọng ca mới thay thế Jack, kết hợp với K-ICM trong MV mới nhận 'bão' dislike là ai?

Tin tức nhạc - 5 giờ, 49 phút trước

Trước làn sóng chê bai và nhận xét trái chiều của dân mạng thì nam ca sĩ kết hợp với K-ICM - Quang Đông hiện đã khóa trang cá nhân.

Sao Việt 20/2/2020: K-ICM xuất hiện ở sân bay, đi Nga cùng mẹ nuôi để trau dồi thêm kiến thức về producer; Bảo Thanh khoe nhà tiền tỷ mới tậu sau 'Về nhà đi con'

Sao Việt 20/2/2020: K-ICM xuất hiện ở sân bay, đi Nga cùng mẹ nuôi để trau dồi thêm kiến thức về producer;...

Chuyện làng sao - 5 giờ, 50 phút trước

Sao Việt 20/2/2020: Sáng 20/2, K-ICM cùng mẹ nuôi Tạ Hà có mặt tại sân bay để khởi hành tới Nga. Anh ở đây ít nhất 3 tháng để trau dồi kiến thức, hợp...

Công nghệ siêu âm studio với dòng máy Voluson E10 hiện đại đầu tiên tại Quảng Ngãi

Công nghệ siêu âm studio với dòng máy Voluson E10 hiện đại đầu tiên tại Quảng Ngãi

Chăm sóc sức khỏe - 5 giờ, 57 phút trước

Lần đầu tiên tại Quảng Ngãi, Phòng khám sản khoa tư nhân Minh Ngọc đầu tư công nghệ siêu âm studio với dòng máy Voluson E10 hiện đại mang lại nhiều tiện ích giúp...