Bị chê tầm thường về quan điểm trưởng thành, Ngọc Quyên sẽ còn 'giật mình' khi nghe quan điểm từ Đạo diễn Lê Hoàng

Thứ hai, 14/05/2018 11:20

Ngọc Quyên chia sẻ việc rời quê hương bắt đầu cuộc sống mới là một sự trưởng thành. Thế nhưng, đạo diễn Lê Hoàng lại không đồng tình với quan điểm này.

Gần đây, cựu người mẫu Ngọc Quyên đã có những phút trải lòng về việc cô rời Việt Nam để lấy chồng và định cư tại Mỹ. Chân dài này chia sẻ: "Quyên hay bị hỏi bởi những câu: ‘Sao sự nghiệp đang lên nhanh mà lại sang Mỹ làm mẹ bỉm sữa chi vậy?’ Rồi ở Việt Nam kiếm tiền nhiều thế sao phải khổ sở đi làm người mẫu dạo, lọ mọ kiếm tiền, để chồng coi thường vậy? Thậm chí có người còn cho rằng, Quyên tham tiền, tham ‘cái thẻ xanh’ nên bỏ xứ, bỏ cha mẹ, quê hương mà đi. Họ nhìn Quyên với ánh mắt kiểu trẻ trâu, chưa chín chắn nên hành động hồ đồ, tham vàng bỏ ngãi. Họ đâu biết rằng bước tiếp những thử thách, những điều mới lạ cũng là một sự trưởng thành".

ngọc quyên, lê hoàng, trưởng thành

Lê Hoàng lại có suy nghĩ khác về sự trưởng thành thật sự trước quan điểm của Ngọc Quyên

Không như nhiều người nghĩ, Ngọc Quyên cho biết cô quyết định sang Mỹ là để mong muốn có một điều kiện sống tốt hơn và được bố mẹ hoàn toàn ủng hộ. Hơn nữa, đây cũng là bước ngoặt giúp cô trưởng thành hơn khi rời xa sự bảo bọc của gia đình, đến một nơi hoàn toàn xa lạ để bắt đầu một cuộc sống mới. Ngọc Quyên còn dành những lời khuyên tới các bạn trẻ đừng ngại thay đổi để được sống đúng với chính mình.

Đạo diễn Lê Hoàng cho rằng quyết định này của Ngọc Quyên không sai và anh cũng rất khâm phục nghị lực của chân dài này: "Phải nói, tôi rất khâm phục nghị lực của người mẫu Ngọc Quyên – Một cô gái trẻ có đam mê, có mục tiêu sống rất rõ ràng và dám theo đuổi ước mơ và vượt qua mọi khuôn khổ của cuộc sống. Đó là một hình mẫu để các bạn trẻ học hỏi. Cô ấy như đang bước vào độ của những quyết định chín chắn".

Thế nhưng Lê Hoàng lại có cái nhìn khác về sự trưởng thành. Anh viết: "Nhưng tôi chợt nghĩ: Đúng, tuổi trẻ rất ngắn! nhưng bạn nhìn lại mà xem cha mẹ già như ngọn đèn trước gió liệu có chờ đợi chúng ta khi mỗi ngày những sợi tóc bạc càng tăng thêm, nếp nhăn càng hằn sâu, sức khoẻ ngày một yếu? Chiếc kim đồng hồ không thể quay ngược chiều về quá khứ để bạn sửa chữa thiếu sót và sai lầm.

ngọc quyên, lê hoàng, trưởng thành

Từ bỏ sự nghiệp trong lúc đỉnh cao, sang Mỹ định cư Ngọc Quyên cho rằng đây là quyết định
đúng giúp bản thân trưởng thành hơn. Thế nhưng, Lê Hoàng lại nghĩ rằng điều quan trọng
nhất chính là phút giây gia đình quây quần, có thể ở bên bố mẹ lúc tuổi già. Đó mới
là suy nghĩ của người trưởng thành thực sự

Cách sống của người phương Tây đáng để học tập nhưng không phải lúc nào cũng hoàn toàn đúng. Người già phương Tây không bao giờ nghĩ sẽ cậy nhờ con cháu lúc xế chiều. Nhưng người già phương Đông có câu: “Trẻ cậy cha già cậy con” vậy thì quan điểm Ngọc Quyên cũng nên được chọn lọc. Thực sự, tôi có cảm nhận thấy một “xã hội vô cảm” ở những nước phương Tây.

Với tôi, sự trưởng thành đó là biểu hiện của sự trách nhiệm với bản thân, với gia đình nhỏ (ở đây là vợ-chồng-con cái), gia đình lớn (bố mẹ đôi bên). Tiền bạc hay sự nghiệp không là gì nếu người con không có trách nhiệm với gia đình, bố mẹ. Đến những điều này mà không lo được thì tôi nghĩ cho dù bạn có ở đỉnh vinh quang nào cũng vẫn chỉ là sự ảo vọng, hư vô. Sống vui vẻ với gia đình nhỏ và quây quần bên gia đình lớn đó mới là điều hạnh phúc.

Tôi chấp nhận một điều kiện sống bình thường để đổi lại thời gian bên bố mẹ những khi tuổi già. Tôi cho đó mới là suy nghĩ của người trưởng thành thực sự".

>> Đạo diễn Lê Hoàng bất ngờ chê 7 điều này về nghệ sĩ Thành Lộc

A.N (Theo Nld.com.vn)

Xem thêm >>