Bị chê cười vì ứng xử lan man, Phi Thanh Vân khẳng định: 'Tôi chọn nghệ thuật diễn thuyết để thu phục lòng người'

Thứ năm, 07/12/2017 21:39

Phi Thanh Vân giải thích khi thi ứng xử Hoa hậu Doanh nhân Thế giới người Việt, cô đã sử dụng phương pháp hùng biện để thu phục lòng người.

Sau khi đăng quang Hoa hậu Doanh nhân Thế giới người Việt tổ chức tại Mỹ hôm 3/12, Phi Thanh Vân đối mặt với nhiều bình luận khen, chê từ khán giả. Ở phần trả lời ứng xử, khi nhận được câu hỏi của giám khảo, Phi Thanh Vân không trả lời thẳng vào vấn đề mà nói vòng vo, dài dòng, mất khá nhiều thời gian. Cô khen giám khảo đẹp trai, tự nhận mình xinh đẹp, kể về chuyện đại phẫu sửa lại cả ba vòng cơ thể... Bị nhắc nhở nên nói ngắn gọn, Phi Thanh Vân không dừng lại mà còn ngắt lời MC và tiếp tục diễn thuyết mất gần 5 phút. Nữ diễn viên bị chê giọng nói quá điệu đà, tác phong trên sân khấu ẻo lả, chưa chuẩn mực và trả lời quá dài dòng, lan man.

Phi Thanh Vân, diễn viên Phi Thanh Vân, Hoa hậu Phi Thanh Vân

Phi Thanh Vân bị chê về phần ứng xử trong Chung kết Hoa hậu Doanh
nhân Thế giới người Việt.

Trước những lời chê bai từ dư luận, Phi Thanh Vân lại tiếp tục tâm sự dài "lê thê" trên Facebook cá nhân để giải thích cho phần ứng xử của mình: "Để trở thành một nữ doanh nhân thành đạt, Phi Thanh Vân đã dành rất nhiều thời gian học tập tiếng Anh giao tiếp, các khoá học Business nâng cao: CEO điều hành cao cấp, CEO Toàn diện cao cấp, nghệ thuật thương lượng và đàm phán, cách dậy con đỉnh cao của doanh nhân, nghệ thuật diễn thuyết trước công chúng.

Khi đi thi Phi Thanh Vân không chỉ tranh giải Hoa Hậu đơn thuần, mà đây là giải Hoa Hậu Doanh Nhân Thế Giới Người Việt Tại Mỹ. Với tư cách là một nghệ sĩ đã có 24 năm trong giới nghệ thuật, biết bao giải thưởng đạt được như: Giải Bạc Siêu Mẫu Việt Nam 2004, Siêu Mẫu Được Yêu Thích, Giải Diễn Viên Cống Hiến, 3 năm liên tiếp là top 5 diễn viên được bình chọn trong Giải Mai Vàng của Báo Lao Động Việt Nam. Hàng loạt những vai diễn để lại tiếng vang cả nước và công đồng người Việt Nam trên thế giới.

Phi Thanh Vân không cho phép mình chọn cách trả lời đơn giản thông thường là: chào và trả lời câu hỏi. Phi Thanh Vân quyết định chọn: Nghệ Thuật Diễn Thuyết (Hùng Biện) thu phục lòng người trên sân khấu. Đó là nghệ thuật nói chuyện với một nhóm người, hoặc một số người rất đông có thể lên tới hàng trăm, hàng nghìn, hàng chục nghìn.

Theo một phương cách được chuẩn bị kỹ nhằm cung cấp thông tin, gây ảnh hưởng hoặc gây cười cho thính giả. Trong diễn thuyết, cũng giống bất cứ hình thức truyền thông, thông thường nào khác, có năm yếu tố căn bản thường được biểu thị như sau: “ai đang nói điều gì với ai và đang sử dụng phương tiện nào để gây ra kết quả gì?".

Mục tiêu của nghệ thuật diễn thuyết có thể kể từ việc chuyển tải thông tin đến công chúng, hoặc hô hào, dẫn dắt đi đến hành động, hoặc chỉ đơn giản là kể một câu chuyện. Cách trả lời sinh động và sâu sắc một câu hỏi. Một nhà hùng biện tài năng không chỉ cung cấp thông tin cho người nghe mà còn có thể làm thay đổi cảm xúc của họ.

Tại sao Phi Thanh Vân luôn yêu thích hùng biện bởi vì khả năng hùng biện là năng lực diễn thuyết trước công chúng sao cho trôi chảy, sinh động, trang nhã và đầy sức thuyết phục, thể hiện sức mạnh biểu cảm được bộc lộ qua vẻ đẹp của ngôn ngữ, nhờ đó mà thu hút và thuyết phục người nghe.

Khái niệm diễn thuyết (hùng biện) xuất hiện từ thời Hy Lạp cổ đại, Calliope là một trong chín cô con gái của Thần vương Zeus và Mnemosyne được xem là nữ thần thi ca truyền cảm hứng cho các thiên sử thi và khả năng hùng biện. Phi Thanh Vân rất thần tượng vị Nữ Thần này từ khi còn học cấp 3. Vì vậy Vân cũng rất giỏi môn văn, nhất là văn hùng biện.

Phi Thanh Vân, diễn viên Phi Thanh Vân, Hoa hậu Phi Thanh Vân

Phi Thanh Vân, diễn viên Phi Thanh Vân, Hoa hậu Phi Thanh Vân

Phi Thanh Vân tiếp tục giải thích dài dòng về phần ứng xử bị chê.

Phần thi ứng xử bị đánh giá gây cười giúp Phi Thanh Vân đăng quang Hoa hậu

Thu Trang (Theo Giadinhvietnam.com)
loading...

Xem thêm >>