Bị bố mẹ chồng chỉ trích và nghi cấu kết với YouTuber để hại vợ cả Ái Vân, vợ hai Vân Quang Long nghẹn ngào: 'Xin hãy buông tha cho con'

15:46 14/05/2021

Những lời chia sẻ xúc động của Linh Lan - vợ hai Vân Quang Long sau khi bị mẹ chồng chỉ trích và nghi ngờ cộng sinh với YouTuber để hại Ái Vân khiến nhiều người không khỏi ngỡ ngàng.

Tháng 12/2020, cả showbiz Việt bàng hoàng trước thông tin nam ca sĩ Vân Quang Long đột ngột qua đời trên đất Mỹ. Sự ra đi của cựu thành viên nhóm 1088 khiến nhiều anh em đồng nghiệp, khán giả vô cùng tiếc thương.

Thế nhưng, đã gần 5 tháng kể từ ngày Vân Quang Long qua đời, những vấn đề rắc rối xung quanh dường như vẫn chưa kết thúc. Vừa qua, mẹ cố ca sĩ còn chia sẻ những "uẩn khúc" bên trong, và cho rằng các YouTube đã quan hệ cộng sinh với Linh Lan để hại gia đình cũng như 3 mẹ con Ái Vân, là vợ cũ của cựu thành viên nhóm nhạc 1088.

Theo đó, đấng sinh thành của Vân Quang Long khẳng định rằng: "Ban đầu gia đình tôi không hiểu tại sao lại bị nhiều người không thù không oán với mình mà làm những việc xấu đó. Có người rõ về chuyên môn mạng xã hội giải thích với tôi là mạng xã hội có những người "câu view", đăng tin giật gân để kiếm tiền trên YouTube nên họ sẽ làm vậy dù không có ai đứng sau. Nhưng dần dần, gia đình phát hiện thấy những YouTuber vu khống gia đình nhiều nhất lại giao du kết thân công khai với Linh Lan (người tự xưng là vợ sau của cố ca sĩ Vân Quang Long). Linh Lan đón tiếp họ tại nhà, ăn uống, trao đổi, đưa thông tin, liên kết nhận tiền từ thiện từ bà con và công khai trên YouTube.

Ngay kể cả trong các bài đăng, nói chuyện trực tiếp của Linh Lan trên mạng xã hội, cô ấy cũng thường xuyên ám chỉ, dẫn dắt dư luận rằng gia đình tôi và Ái Vân đang làm hại Linh Lan dù chẳng có căn cứ hay bằng chứng gì. Dư luận do không biết sự thật nhưng đã theo những lời dẫn dắt này, vu khống của các YouTuber mà gọi điện hăm dọa mẹ con Ái Vân và gia đình tôi, thậm chí kêu gọi tẩy chay, đốt phòng khám của Ái Vân. Nếu nói ai đứng sau mọi chuyện thì tôi không nói được vì tôi không có chứng cứ xác thực. Nhưng tôi nghĩ là các YouTuber nói xấu gia đình và Linh Lan đã có mối quan hệ "cộng sinh" để hợp tác, đưa ra xã hội các thông tin giả mạo về gia đình, về những người thân khác của Vân Quang Long nhằm trục lợi cá nhân".

Linh Lan, Vân Quang Long, Ái Vân

Phụ huynh cho rằng các YouTuber đã quan hệ cộng sinh với Linh Lan để bôi nhọ gia đình chồng.

Trước những nghi ngờ của mẹ Vân Quang Long, chúng tôi đã liên hệ với Linh Lan để hỏi sự việc rõ ràng. "Bà mẹ một con" thẫn thờ bày tỏ những lời nghẹn ngào: "Kính thưa hai bác! Con thật lòng muốn được bình yên, nhưng điều này dường như quá khó, bởi "cây muốn lặng nhưng gió chẳng chịu dừng". Hai bác (tức là ba mẹ anh Vân Quang Long) lại vừa lên báo để nói về con. Sở dĩ con lên tiếng vì có rất nhiều điều hai bác nói không đúng sự thật. Vì sao hai bác cứ nói xấu con và cả gia đình con hoài vậy? Mẹ con và chị gái có tội tình gì với bác đâu, sao nỡ lòng nào đem họ lên báo nhục mạ như vậy.

Hơn một tháng trước, chính hai bác đã gởi thư tố giác đến công an địa phương nơi con đang sinh sống để nhờ họ xác minh nhân thân và điều tra về con. Chính công an nói với con là họ xét thấy con không phạm pháp nên đã trả đơn lại cho phía hai bác. Giờ đây, hai bác lại lên báo nói luật sư đã lập vi bằng và có thể kiện con. Vậy con xin hỏi, con phạm tội gì mà kiện tụng con? Tội lớn nhất của con có phải là đã đến chịu tang anh Vân Quang Long. Nếu thời gian có quay ngược lại, con vẫn làm điều đó. Con không mạo danh vợ anh Vân Quang Long, mà đây là do chính miệng anh Vân Quang Long công nhận trên mạng vẫn còn đầy ra đó. Hai bác có quyền không thương, không chấp nhận con và bé Helen, con tôn trọng điều đó. Nhưng hai bác không được tước bỏ đi sự thật là con và anh Long đã sống chung, đã có tình cảm, lẫn tình nghĩa của hai vợ chồng và bé Helen là con của con và anh Long".

Cùng lúc này, vợ hai cố ca sĩ cho biết mình không xúi giục hay "bè phái" với các YouTuber để bôi nhọ danh dự nhà bố mẹ chồng. "Nói về việc các YouTuber lên mạng chỉ trích hai bác và Ái Vân. Con lặp lại lần nữa, con không hề xúi giục hay cho tiền họ như điều hai bác ngờ vực. Tiền đâu mà con cho mấy chục YouTuber từ trong Việt Nam ra tới hải ngoại? Mạnh thường quân thương yêu bé Helen vì thấy bé sớm mồ côi ba, họ tặng quà và tiền cho bé nên họ đem đến trao cho con. Con tất nhiên phải đón tiếp họ tử tế, mà bất cứ ai đến nhà con cũng đón tiếp như nhau vì đây là phép lịch sự. Chuyện họ làm YouTube và muốn nói về chuyện gì là quyền của họ. Ngày anh Long vừa mất, con đã từng ít nhất hai lần lên tiếng kêu họ đừng chỉ trích hai bác vì dù gì hai bác cũng là ba mẹ anh Long. Con lên tiếng thì dư luận phía hai bác nói con giả tạo, còn im lặng thì hai bác lại nói con đứng sau ném đá giấu tay. Vậy hai bác muốn con phải làm sao thì hai bác mới vừa lòng? Bên phía YouTuber bảo vệ hai bác cũng lên mạng nhục mạ, vu khống con và con gái út của anh Long hàng ngày. Con có bao giờ nói hai bác cho tiền họ đâu.

Điển hình như là YouTuber P.P và Q.P, họ cũng đến nhà hai bác chơi, và thậm chí còn ngồi chung xe để đem tro cốt anh Long về quê nhà, trong khi con và Helen thì không được ngồi chung để đưa tro cốt của anh Long về. Trong khi con ở TP.HCM cúng thất mỗi tuần cho anh Long để đợi ngày được gặp tro cốt của anh Long thôi, nhưng hai bác không hề cho con biết ngày tro cốt của anh Long về tới Việt Nam. Con phải canh báo chí mới biết được anh đã về tới Việt Nam. Con thật tâm mong chuyện này dừng lại vì con là người bị tấn công tinh thần nhiều nhất. Con thậm chí còn năn nỉ Ái Vân là lên tiếng giúp con để mọi chuyện theo anh Long nằm xuống. Nhưng Ái Vân trả lời là: "Thủy quân bên em còn nhiều lắm". Con nhận hàng chục cuộc gọi và tin nhắn xúc phạm, hăm doạ mỗi ngày, con cũng có đổ thừa cho hai bác hay Ái Vân mướn họ đâu. Cộng đồng mạng và YouTuber có người bênh vực hai bác, thì cũng có người thương xót cho mẹ con con, nếu cả thế giới đều ghét bỏ mẹ con của con thì làm sao con sống nổi đây?", Linh Lan xúc động chia sẻ.

Linh Lan, Vân Quang Long, Ái Vân

Linh Lan khẳng định mình không làm những trò "dơ bẩn" như vậy.

Lời cuối cùng chia sẻ, "bà mẹ một con" cầu xin phía bố mẹ của chồng quá cố hãy buông tha cho cô để mình còn vực dậy chăm sóc và nuôi nấng con gái Helen. Giờ đây, mỗi ngày cô đều stress tinh thần khi bị các anti-fan gọi điện thoại, nhắn tin tấn công cũng như hăm dọa hai mẹ con.

"Còn về chuyện tiền phúng điếu ở Mỹ, con chưa bao giờ lên tiếng đòi tiền phúng điếu. Hai bác nói con không hợp tác và đòi hỏi vô lý. Con đòi hỏi vô lý hay chính từ phía của hai bác vô lý? Ngày 16 tháng 4 năm 2021, Ái Vân nhắn cho con là người đại diện cho hai bác nhắn tin và ra điều kiện này nọ cho con nếu muốn nhận tiền phúng điếu phải đưa giấy tờ và số tài khoản đúng tên. Chính vì vậy con đã từ chối nhận. Trong khi số tiền anh Hàn Thái Tú và anh em khác quyên góp cho bé Helen, họ đâu đòi hỏi con phải trình giấy tờ gì, vì đơn giản ai cũng biết bé Helen là con anh Long và con là mẹ của bé. Cho nên anh em của anh Long chỉ cần biết con đã nhận được là được, không giấy tờ gì hết.

Đây là lần cuối con cầu xin phía hai bác hãy buông tha cho con, để con được bình tâm lo cho con gái của con và anh Long. Anh Long đã mất gần 5 tháng trời rồi mà sự việc vẫn chưa có dấu hiệu dừng lại. Và con xin lặp lại, nếu hai bác thấy con phạm pháp thì hãy đưa sự việc ra toà để kết thúc mọi chuyện, để cho con được thoải mái và để anh Long được yên nghỉ", vợ hai cố ca sĩ Vân Quang Long đã van xin.

Linh Lan, Vân Quang Long, Ái Vân

Vợ hai cố ca sĩ Vân Quang Long cho biết mình không cấu kết các YouTuber để bôi nhọ gia đình chồng.

Linh Lan, Vân Quang Long, Ái Vân

Linh Lan nhắn nhủ đến đấng sinh thành của chồng quá cố, mong ông bà hãy buông tha cho cô.

Thiên Lý (Theo Công lý & xã hội)

Nguồn: https://conglyxahoi.net.vn/van-hoa/giai-tri/bi-bo-me-chong-chi-trich-va-nghi-cau-ket-voi-youtuber-de.. Nguồn: https://conglyxahoi.net.vn/van-hoa/giai-tri/bi-bo-me-chong-chi-trich-va-nghi-cau-ket-voi-youtuber-de-hai-vo-ca-ai-van-vo-hai-van-quang-long-nghen-ngao-xin-hay-buong-tha-cho-con-82056.html

Bị nói không thắt dây an toàn khi lái xe, Minh Hằng đáp trả ngay và luôn

Bị nói không thắt dây an toàn khi lái xe, Minh Hằng đáp trả ngay và luôn

Chuyện làng sao - 1 ngày, 1 giờ trước

Minh Hằng đã lập tức lên tiếng khi một khán giả nhắc nhở cô lái xe hơi không thắt dây an toàn.

'Ông hoàng cải lương Hồ Quảng' Vũ Linh tiết lộ thời hoàng kim đứng ký tên cũng được một nghìn mấy trăm đô

'Ông hoàng cải lương Hồ Quảng' Vũ Linh tiết lộ thời hoàng kim đứng ký tên cũng được một nghìn mấy trăm...

Chuyện làng sao - 1 ngày, 1 giờ trước

Những chia sẻ của NSƯT Vũ Linh khiến ai nấy không khỏi bất ngờ vì tình yêu mến của khán giả ở thời kì hoàng kim dành cho ông không hề kém cạnh ai....

Nghệ sĩ Duy Phương bức xúc lên tiếng vì bị khán giả chỉ trích sau lời kêu gọi ủng hộ mình vượt khó

Nghệ sĩ Duy Phương bức xúc lên tiếng vì bị khán giả chỉ trích sau lời kêu gọi ủng hộ mình vượt...

Chuyện làng sao - 1 ngày, 1 giờ trước

Nam nghệ sĩ mong rằng bản thân mình không bị coi thường sau lời chia sẻ về việc kêu gọi khán giả giúp đỡ trong lúc khó khăn.

Lê Giang, NSƯT Kim Xuân và loạt sao Việt xót xa trước tin MC Cẩm Liên qua đời

Lê Giang, NSƯT Kim Xuân và loạt sao Việt xót xa trước tin MC Cẩm Liên qua đời

Chuyện làng sao - 1 ngày, 1 giờ trước

Từng công tác ở đài truyền hình TP.HCM, chính vì thế biên tập viên Cẩm Liên có mối quan hệ tốt với nhiều nghệ sĩ của sân khấu phía Nam.

Phi Nhung giải thích lý do giữ 200 triệu tiền thưởng quán quân của Hồ Văn Cường và chi tiết chiếc áo của mẹ nam ca sĩ nhí

Phi Nhung giải thích lý do giữ 200 triệu tiền thưởng quán quân của Hồ Văn Cường và chi tiết chiếc áo...

Chuyện làng sao - 1 ngày, 1 giờ trước

Phi Nhung đã không ngại ngần lên tiếng liên tục vì những chỉ trích của cư dân mạng hướng về mình.

Ốc Thanh Vân lên tiếng trước cáo buộc bán hàng 'rởm' gây xôn xao

Ốc Thanh Vân lên tiếng trước cáo buộc bán hàng 'rởm' gây xôn xao

Chuyện làng sao - 56 phút trước

Đây không phải lần đầu tiên Ốc Thanh Vân đáp trả khách hàng. Mới đây nữ diễn viên lên tiếng trả lời khéo léo khi bị cáo buộc lừa đảo, không quan tâm sức...

Không ngờ danh hài Hoài Linh và Hoa hậu Phạm Hương có mối quan hệ bất ngờ, chi tiết bệnh tình lại trùng hợp quá

Không ngờ danh hài Hoài Linh và Hoa hậu Phạm Hương có mối quan hệ bất ngờ, chi tiết bệnh tình lại...

Chuyện làng sao - 1 giờ, 5 phút trước

Người hâm mộ sẽ lấy làm bất ngờ vì Hoài Linh và Phạm Hương từng nhận nhau là cha nuôi và con nuôi.

Con đường với cả dãy cây xoài sai trĩu quả khiến dân mạng 'điên đảo'

Con đường với cả dãy cây xoài sai trĩu quả khiến dân mạng 'điên đảo'

VIDEO - 1 giờ, 9 phút trước

Sau một hồi tìm hiểu, dân mạng mới té ngửa nhận ra... 'con đường xoài' này ở tận Trung Quốc. Theo đó, xoài ở đây được tận dụng làm bóng mát, còn người dân...

Đừng chỉ biết nấu cháo! Hướng dẫn các bạn làm món bánh đậu xanh dẻo ngọt rất thơm ngon

Đừng chỉ biết nấu cháo! Hướng dẫn các bạn làm món bánh đậu xanh dẻo ngọt rất thơm ngon

Địa chỉ ăn ngon - 4 giờ, 16 phút trước

Nói đến nguyên liệu mùa hè thì phải kể đến đậu xanh, chả đậu xanh, cháo đậu xanh, bánh dẻo đậu xanh, bánh đậu xanh... Đậu xanh có vị ngọt, tính mát, có tác...

Sau Trang Trần và Phi Nhung, hacker N.H.K lại có màn 'cà khịa' cực gắt liên quan đến Duy Mạnh

Sau Trang Trần và Phi Nhung, hacker N.H.K lại có màn 'cà khịa' cực gắt liên quan đến Duy Mạnh

Chuyện làng sao - 4 giờ, 18 phút trước

"Những người xấu hầu hết là người sống rạo rực. Họ cố vi phạm pháp luật. Và họ ít khi nhận mình làm, hacker làm hết", nam hacker viết.

Cuộc sống hôn nhân hạnh phúc đáng ngưỡng mộ của thủ môn Bùi Tấn Trường

Cuộc sống hôn nhân hạnh phúc đáng ngưỡng mộ của thủ môn Bùi Tấn Trường

Chuyện làng sao - 4 giờ, 20 phút trước

Trên sân bóng, Tấn Trường hoàn thành nhiệm vụ xuất sắc của một thủ môn. Ngoài đời, Tấn Trường được khen ngợi là người chồng yêu vợ thương con.

Giữa những ồn ào về từ thiện, Nathan Lee có lời khuyên khiến cộng đồng mạng tấm tắc tán đồng

Giữa những ồn ào về từ thiện, Nathan Lee có lời khuyên khiến cộng đồng mạng tấm tắc tán đồng

Chuyện làng sao - 4 giờ, 21 phút trước

Trước những ý kiến trái chiều việc nghệ sĩ có tiền mà không đi làm từ thiện hoặc đóng góp rất ít, ca sĩ Nathan Lee đã bày tỏ ý kiến của riêng mình....

Ở nhà tránh dịch, Ninh Dương Lan Ngọc đãi fans bằng bằng loạt outfit chất lừ

Ở nhà tránh dịch, Ninh Dương Lan Ngọc đãi fans bằng bằng loạt outfit chất lừ

VIDEO - 4 giờ, 27 phút trước

Mới đây, Ninh Dương Lan Ngọc đã tặng fans 1 clip "biến hình" với thời trang siêu chất. Chỉ hơn 10 giây nàng ngọc nữ đã khiến người xem được dịp "rửa mắt" với...

Lan Khuê bật mí cách làm món cá hồi sốt cam vừa ngon lại đẹp như nhà hàng

Lan Khuê bật mí cách làm món cá hồi sốt cam vừa ngon lại đẹp như nhà hàng

Sao ăn gì? - 4 giờ, 30 phút trước

Những món ăn của Lan Khuê nấu đều được trang trí đẹp như nhà hàng.

Phóng nhanh vượt ẩu, nam thanh niên tông thẳng vào đầu xe bán tải

Phóng nhanh vượt ẩu, nam thanh niên tông thẳng vào đầu xe bán tải

VIDEO - 5 giờ, 32 phút trước

Cố tình chạy lấn sang làn đường ngược chiều để vượt ẩu, nam thanh niên đi xe máy bất ngờ bị chiếc xe bán tải tông văng xuống đường. Sự việc xảy ra vào...

Hậu công khai yêu Đạt G, Cindy Lư ngày càng nhuận sắc khiến netizen ngỡ ngàng

Hậu công khai yêu Đạt G, Cindy Lư ngày càng nhuận sắc khiến netizen ngỡ ngàng

Chuyện làng sao - 5 giờ, 33 phút trước

Mặc dù đã trải qua hai lần sinh nở và bận rộn với công việc nhưng Cindy Lư vẫn giữ gìn dung nhan xinh đẹp đáng ngưỡng mộ.

Tăng cân 'chóng mặt' vì ăn đêm, Lâm Vỹ Dạ quyết đạp xe đi quay giảm cân

Tăng cân 'chóng mặt' vì ăn đêm, Lâm Vỹ Dạ quyết đạp xe đi quay giảm cân

Chuyện làng sao - 5 giờ, 35 phút trước

Lỡ dại ăn đêm để tăng cân chóng mặt, Lâm Vỹ Dạ thậm chí phải sử dụng “hạ sách”, quyết đạp xe đến phim trường để tranh thủ giảm cân được chút nào hay...

Bạn gái của cầu thủ Hoàng Đức: Nhan sắc xinh đẹp, body bốc lửa

Bạn gái của cầu thủ Hoàng Đức: Nhan sắc xinh đẹp, body bốc lửa

Hotgirl, hotboy - 5 giờ, 37 phút trước

Là nam thần của đội tuyển bóng đá Việt Nam, Hoàng Đức cũng có cô bạn gái xinh đẹp, xứng đôi vừa lứa.

Victoria bị chê bán đồ đắt đỏ còn cho con gái Harper quảng cáo có thông điệp không phù hợp với tuổi

Victoria bị chê bán đồ đắt đỏ còn cho con gái Harper quảng cáo có thông điệp không phù hợp với tuổi...

Thời trang sao - 5 giờ, 38 phút trước

Bà xã của David Beckham nhận về những phản ứng trái chiều khi tung ra thiết kế áo thun trong chiến dịch từ thiện ủng hộ cộng đồng LGBTQ+.

Cách làm cơm rượu nếp cẩm ngon cho Tết Đoan Ngọ 5/5, một bước quan trọng quyết định món ăn có được chuẩn vị hay không

Cách làm cơm rượu nếp cẩm ngon cho Tết Đoan Ngọ 5/5, một bước quan trọng quyết định món ăn có được...

Địa chỉ ăn ngon - 5 giờ, 39 phút trước

Cơm rượu nếp cẩm là món ăn thường được dùng vào mỗi dịp tết Đoan Ngọ hằng năm. Chính bởi sự kết hợp hài hòa của vị chua, nồng, cay, ngọt của men và...

Ung thư đại trực tràng không đến đột ngột, phân có 5 biểu hiện thì rất có thể ruột đang kêu cứu

Ung thư đại trực tràng không đến đột ngột, phân có 5 biểu hiện thì rất có thể ruột đang kêu cứu...

Chăm sóc sức khỏe - 6 giờ, 50 phút trước

Ung thư đại trực tràng không đến đột ngột mà sự xuất hiện và phát triển của ung thư đại trực tràng luôn có một quá trình năng động, khi mắc bệnh ung thư...

Thủ môn Tấn Trường cùng đồng đội đại náo phòng thay đồ, hát vang bài ca chiến thắng

Thủ môn Tấn Trường cùng đồng đội đại náo phòng thay đồ, hát vang bài ca chiến thắng

VIDEO - 6 giờ, 9 phút trước

Ngay khi trận đấu căng thẳng với Malaysia vừa kết thúc, tại phòng thay đồ, thủ môn Tấn Trường đã quay clip hé lộ không khí cực sung của các cầu thủ và ban...

Một số mẹo nhỏ để làm bánh xèo vừa ngon lại có mùi thơm đặc biệt

Một số mẹo nhỏ để làm bánh xèo vừa ngon lại có mùi thơm đặc biệt

Địa chỉ ăn ngon - 6 giờ, 9 phút trước

Muốn làm món bánh xèo thành công cần lưu ý từ khâu pha nước bột và chế biến nước mắm chấm ngon đúng vị.

Đám tang MC Cẩm Liên vắng lặng và thưa thớt khách viếng

Đám tang MC Cẩm Liên vắng lặng và thưa thớt khách viếng

Chuyện làng sao - 6 giờ, 11 phút trước

Có lẽ vì đang trong giai đoạn giãn cách xã hội nên các khách đến viếng cũng chia theo khung giờ để có thể thực hiện tốt quy định an toàn mùa dịch.

Thêm nghệ sĩ vất vả mưu sinh với cuộc sống nay lại phát hiện bệnh phổi

Thêm nghệ sĩ vất vả mưu sinh với cuộc sống nay lại phát hiện bệnh phổi

Chuyện làng sao - 8 giờ, 47 phút trước

Nghệ sĩ Phương Dung đã chia sẻ hoàn cảnh khó khăn của Minh Dũng. Được biết, nam diễn viên vừa phát hiện bệnh phổi khiến nhiều khán giả và đồng nghiệp không khỏi bất...