Ba lần 'làm chuyện ngược đời' của Thuỷ Tiên nhưng cái kết không tưởng

15:02 19/10/2020

Nói đến Thuỷ Tiên là nói đến những bất ngờ. Mỗi hành động cô làm dù ban đầu hơi khác người và bị phản ứng, nhưng trái ngọt lại dành cho cộng đồng và chính bản thân cô.

Phải nói bằng được quá khứ bị lạm dụng tình dục trước bàn dân thiên hạ

Thuỷ Tiên là một trong những sao Việt phải trải qua tuổi thơ cơ cực, bị họ hàng ghẻ lạnh và đáng sợ hơn là cô từng bị xâm hại tình dục nhiều lần. Quá khứ quá đau đớn và tối tăm đó sẽ khiến nhiều người phải cố ém nhẹm để không một ai biết, đặc biệt đã trở thành người của công chúng thì không một ai muốn khơi lại những chuyện không hay ho để bị đem ra làm đề tài bàn tán. Vậy mà Thuỷ Tiên đã dám làm điều không ai đủ can đảm để làm ngay cái thời điểm vấn nạn xâm hại tình dục ở trẻ em rộ lên dữ dội nhất.

Thuỷ Tiên kể, có giai đoạn mẹ cô bị bệnh lao phải tá túc ở chùa, còn cô lại được gửi một nhà bảo mẫu. Cô đã phải sống như "ô sin" trong nhà. Không chỉ vậy, cô còn phải nhận lãnh đòn roi, mỗi ngày khoảng 100-200 chiếc là thường tình. Cứ mỗi lần bảo mẫu tức lên là sẽ bạo hành cô đến mức máu me đầy người. Đau đớn thể xác đã đành, Thuỷ Tiên còn cay đắng hơn khi nhiều lần bị con trai nuôi của bà chủ xâm hại. Cô đã kể cho mẹ và cả người đàn bà ấy nghe, nhưng chẳng ai tin những lời trẻ con nói. Chỉ đến khi phát hiện mủ ở tai con gái, mẹ Thủy Tiên mới bàng hoàng nhận ra điều đó. Trong thời gian đen tối của cuộc đời, nữ ca sĩ từng nghĩ đến chuyện tử tử bởi dù cô có chết ở ngôi nhà đó cũng không một ai biết.

ca sĩ Thuỷ Tiên, sao Việt

Khi đã là một người nổi tiếng và có trong tay tất cả, Thủy Tiên lại không còn hận người đã từng tổn thương mình nữa. Cô chia sẻ trong một buổi trao đổi về Phật Pháp rằng: "Tôi nghĩ rằng có lẽ ở một kiếp nào đó, tôi đã đánh đập hoặc làm khổ người khác nên kiếp này mình phải trả nghiệp. Nghĩ vậy nên tôi chọn thái độ khác để sống và chấp nhận tha thứ". Tuy nhiên, cô muốn công khai quá khứ đau khổ để cảnh tỉnh về nạn xâm hại tình dục ở trẻ em, gióng lên hồi chuông cảnh tỉnh với các bậc làm cha làm mẹ. Vì nói ra sự thật, cô từng bị mẹ ruột giận một thời gian dài. Bà cho rằng câu chuyện đã qua quá lâu, không nên vạch áo cho người xem lưng. Tuy nhiên, nữ ca sĩ khẳng định bản thân phải hành động để những cô bé, cậu bé bằng tuổi cô ngày xưa không sống trong ám ảnh, sợ hãi. Quả thật, câu chuyện đời thật của Thuỷ Tiên càng thúc đẩy các phong trào, các tổ chức xã hội và pháp luật mạnh tay hơn trong chuyện ngăn chặn nạn xâm hại tình dục ở trẻ em liên tục và xuyên suốt hơn.

Từng bị khán giả chỉ trích sẽ làm Công Vinh "hư" theo mình đến người phụ nữ quyết cứu rỗi đời chàng

Cuộc đời Thuỷ Tiên hẳn thêm một lần làm chuyện ngược đời khiến bản thân bị cả đất nước Việt Nam ghét chỉ vì dám yêu Công Vinh. Vào năm 2008, Công Vinh và Thủy Tiên lần đầu gặp gỡ trong một buổi chụp hình tạp chí cho đến khi những hình ảnh đầu tiên của họ được đưa đến công chúng, không một ai nghĩ rằng họ sẽ yêu nhau. Bản thân tiền đạo xứ Nghệ và giọng ca "Cô bé mùa đông" cũng từng nghĩ thế. Trong những cuộc trò chuyện sau này, Công Vinh - Thủy Tiên còn nói rằng đó là thời điểm họ không mấy ấn tượng về nhau. Khi Thủy Tiên xuất hiện bên em gái Công Vinh để cổ vũ cho đội tuyển Việt Nam trong khuôn khổ AFF cup, khán giả mới nhận ra rằng họ đã yêu nhau từ lúc nào mà không hay.

Hạnh phúc của cặp đôi mới chớm chưa bao lâu thì sóng gió liên tục ập đến. Ở thời điểm đó, Thủy Tiên là một trong những sao nữ thị phi nhất. Cô nhiều lần xuất hiện với hình ảnh nóng bỏng, gợi cảm nên ai cũng nhất mực nghĩ rằng cô bạn gái mới này sẽ nhanh chóng làm Công Vinh “hư” theo.

Thuỷ Tiên kể: “Lúc đó cả Việt Nam ghét em vì nghĩ đây là chiêu trò để nổi tiếng”. Cô cũng cho biết nhiều người nghĩ những nữ ca sĩ sexy là minh hoạ điển hình cho sự hư hỏng. Trong khi đó, cầu thủ lại là một tầng lớp không đủ kiến thức để nhìn nhận đúng sai. "Chính anh Công Vinh cũng bị toàn bộ fan hâm mộ quay lưng”.

ca sĩ Thuỷ Tiên, sao Việt

Công chúng cho rằng điều duy nhất tồn tại giữa họ là một bản hợp đồng tình ái có giá trị kếch xù. Hậu công khai, điềm gở liên tục giáng xuống đôi tình nhân trẻ đến nỗi Thuỷ Tiên phải thừa nhận: “Muốn giải nghệ vì không cầm cự nổi". Tiếp đó, Công Vinh gặp nhiều thất bại trong sự nghiệp và cái tên “Thuỷ Tiên" là cách miệng đời lý giải cho sự tụt dốc này khi Công Vinh vướng scandal vái lạy trọng tài, hứng trọn sự hạ nhục của công chúng, bị đứt dây chằng đầu gối. Nhận đủ điều tiếng và oan ức, Thuỷ Tiên vẫn im lặng, vẫn kiên trì ở bên Công Vinh. Cô yêu thương và chăm sóc anh ở giai đoạn chấn thương nặng tưởng chừng sự nghiệp cầu thủ tiêu tan. Anh đánh đuổi, cô không đi. Anh chửi mắng, cô cam chịu. Cô dốc hết tiền, bán hết tư trang để cùng anh chữa trị, hồi phục vết thương, trở lại sân bóng và tìm lại hào quang thêm lần nữa.

Sau này, khi nhắc lại quãng thời gian bị coi là người “yểm bùa” Công Vinh, Thủy Tiên không khỏi rớt nước mắt. Cô cho biết đó là quãng thời gian đen tối và đầy mệt mỏi của chính mình cũng như với cả Công Vinh. Tuy nhiên, họ đã vượt qua tất cả những sóng gió ấy: Những thị phi bủa vây, khoảng cách địa lý trong thời gian yêu nhau.

Chưa dừng lại ở đó, Công Vinh và Thủy Tiên tiếp tục chịu nhiều điều tiếng khi về chung một nhà. Họ đã sống bên nhau và đã đón chào đứa con gái đầu lòng. Thay vì vui mừng cho sự nở hoa của cuộc sống gia đình, nhiều người vì quá tò mò đã coi việc Công Vinh, Thủy Tiên luôn giấu mặt con trước báo chí, truyền thông như một chiêu trò để được khán giả nhắc đến nhiều hơn. Cặp đôi lại phải đối mặt với cuộc chiến bảo vệ hình ảnh cho con gái với hy vọng bé Bánh Gạo sẽ được khôn lớn, phát triển như bao đứa trẻ bình thường khác.

Hơn 10 năm bên nhau, Thuỷ Tiên và Công Vinh vẫn trọn vẹn và nồng nàn. Nhiều người đặt câu hỏi, nếu không phải là Thuỷ Tiên, liệu người phụ nữ nào đủ kiên trì, dũng cảm, tình yêu thương, sự bao dung.... để mang một Công Vinh trở lại sân cỏ sau chấn thương, giúp anh trở thành một người đàn ông mà bao người phụ nữ mơ ước?

Cứ làm từ thiện là bới móc, làm tổn thương nhưng vẫn miệt mài - một mình một lối

Câu chuyện "ngược đời" to lớn nhất tiếp theo mà Thuỷ Tiên làm hẳn là làm từ thiện bất chấp. Trong những ngày qua, Thuỷ Tiên một mình về miền Trung cứu trợ với số tiền kêu gọi được - tính đến hiên tại là hơn 60 tỉ. Thực tế, các nghệ sĩ khá ngần ngại vận động một số tiền lớn. Bởi tấm gương của MC Phan Anh trước đó đã cho họ quá nhiều bài học đau lòng. Số tiền ủng hộ càng lớn, tai tiếng càng nhiều. Những tin đồn ăn chặn, trục lợi cứ ngày một lan rộng khiến người nghệ sĩ mệt mỏi dù họ làm chuyện tốt cho xã hội. Ấy vậy mà Thuỷ Tiên cứ một mình một lối, gạt mọi thị phi để làm.

ca sĩ Thuỷ Tiên, sao Việt

ca sĩ Thuỷ Tiên, sao Việt

Thuỷ Tiên bán hết kim cương vàng bạc để gộp cùng số tiền quyên góp, đích thân mang đến vùng lũ cho người dân. Cô đi mà không cho chồng hay khiến anh sống trong lo lắng và gọi cô là "cô vợ trời hành". Nữ ca sĩ đến từng hộ gia đình trong vùng lũ để trao từng thùng mì, trao từng hộp sữa, trao từng đồng tiền hỗ trợ. Khi nhận tin, Quảng Trị chìm trong lũ, thay vì về Sài Gòn giải quyết việc riêng, cô ở lại. Tới Huế, cô tức tốc "quay xe" cứu trợ. Nữ ca sĩ đã một mình bay ra Huế, đi mua đồ lương thực tiếp tế gồm mì, bánh mì, sữa, nước, dầu gió, áo phao, thuốc... để trực tiếp đi hỗ trợ người dân.

Thị phi vẫn bủa vây Thuỷ Tiên khi một số người nói cô dùng tiền của người khác đóng góp để đi làm từ thiện vừa được tiếng tốt vừa tạo được sự yêu mến của công chúng. Một nam ca sĩ nổi tiếng lại thắc mắc cách làm từ thiện của cô và tự đặt câu hỏi vì sao không cho cần câu mà lại cho con cá. Chưa hết, nhiều đồng nghiệp khác như: Trấn Thành, Trường Giang, Ngọc Trinh... bị mang ra so sánh với cách làm tự thiện của Thuỷ Tiên. Một lần nữa, cô lại tạo nên làn sóng tranh cãi dữ dội trong dư luận. Với Thuỷ Tiên thì có hề hấn gì, bởi cô vẫn miệt mài làm điều cô cho là đúng bằng trái tim và lẽ sống. Bởi từ hình ảnh cứu trợ của cô tiếp thêm động lực cho nhiều ngôi sao vượt qua miệng lưỡi thế gian để làm công tác thiện nguyện cứu giúp bao người trong tâm bão. Vướng thị phi cho bao người khổ được nhờ cũng đáng lắm chứ, phải không Thuỷ Tiên?

Lam Khánh (Theo Công lý & xã hội)
Từng ném cúp vàng vào... bồn cầu, ông xã Kim Kardashian vẫn tiếp tục nhận được đề cử Grammy

Từng ném cúp vàng vào... bồn cầu, ông xã Kim Kardashian vẫn tiếp tục nhận được đề cử Grammy

Chuyện làng sao - 1 giờ, 17 phút trước

Nhiều người tự hỏi số phận chiếc cúp Grammy danh giá sẽ đi đâu về đâu nếu tới đây Kanye West lại tiếp tục nhận giải.

Á hậu Thúy Vân nhắn nhủ đến con trai vừa tròn tháng: 'Ba mẹ sẽ yêu thương và bảo vệ con suốt đời'

Á hậu Thúy Vân nhắn nhủ đến con trai vừa tròn tháng: 'Ba mẹ sẽ yêu thương và bảo vệ con suốt...

Chuyện làng sao - 2 giờ, 35 phút trước

Tâm tư của Thúy Vân giống với phần đa những người lần đầu làm mẹ. Ngày đầy tháng con trai, người đẹp chỉ mong bé sẽ khoẻ mạnh, ăn mau chóng lớn.

Sao Việt 25/11: Bảo Thy trả lời câu hỏi khó của fan: 'Khi nào có em bé?'; Khả Như 'nhìn phát tức' khi đọ dáng với Hồ Ngọc Hà sau sinh

Sao Việt 25/11: Bảo Thy trả lời câu hỏi khó của fan: 'Khi nào có em bé?'; Khả Như 'nhìn phát tức'...

Chuyện làng sao - 2 giờ, 46 phút trước

Tin sao Việt hot nhất 25/11: Trước câu hỏi của fan, Bảo Thy đáp lại: 'Khi nào Trời cho thì chị nhận em ơi. Đừng quan tâm và hỏi quá nhiều nhé'; Khả Như...

Viết status khen bạn trai, Đào Bá Lộc bị bắt lỗi sai giống hệt Hoa hậu Hương Giang

Viết status khen bạn trai, Đào Bá Lộc bị bắt lỗi sai giống hệt Hoa hậu Hương Giang

Chuyện làng sao - 2 giờ, 49 phút trước

Đăng tâm thư ngọt ngào gửi bạn trai, Đào Bá Lộc bị dân mạng soi một số lỗi cơ bản khi viết tiếng Việt.

Trấn Thành khẳng định sợ mất vợ chứ không sợ vợ

Trấn Thành khẳng định sợ mất vợ chứ không sợ vợ

Chuyện làng sao - 2 giờ, 8 phút trước

Chia sẻ của Trấn Thành khiến các đấng mày râu phải suy nghĩ.

Dân mạng đua nhau chia sẻ bí kíp để 'ăn buffet không lỗ'

Dân mạng đua nhau chia sẻ bí kíp để 'ăn buffet không lỗ'

Đời sống trẻ - 50 phút trước

Thời gian gần đây, dân mạng bỗng dưng bàn tán rôm rả xoay quanh câu hỏi "Làm thế nào để ăn buffet nhiều nhất mà không bị lỗ?"

Hà Hồ khoe ảnh gia đình 5 người hạnh phúc trong ngày sinh nhật, diện mạo con gái Lisa chính thức được hé lộ

Hà Hồ khoe ảnh gia đình 5 người hạnh phúc trong ngày sinh nhật, diện mạo con gái Lisa chính thức được...

Chuyện làng sao - 50 phút trước

Bức ảnh ý nghĩa này đang nhận được sự quan tâm lớn từ công chúng.

Từng ném cúp vàng vào... bồn cầu, ông xã Kim Kardashian vẫn tiếp tục nhận được đề cử Grammy

Từng ném cúp vàng vào... bồn cầu, ông xã Kim Kardashian vẫn tiếp tục nhận được đề cử Grammy

Chuyện làng sao - 1 giờ, 17 phút trước

Nhiều người tự hỏi số phận chiếc cúp Grammy danh giá sẽ đi đâu về đâu nếu tới đây Kanye West lại tiếp tục nhận giải.

Tại sao bệnh ung thư gan ngày càng nhiều? Nhắc nhở: Loại quả này hại gan hơn cả uống rượu!

Tại sao bệnh ung thư gan ngày càng nhiều? Nhắc nhở: Loại quả này hại gan hơn cả uống rượu!

Chăm sóc sức khỏe - 1 giờ, 18 phút trước

Nói đến ung thư gan thì mọi người đều rất quen thuộc, nhiều người có tâm lý sợ hãi với loại ung thư này, nguyên nhân chủ yếu là do ung thư gan có...

Chú chó Husky vừa ngáo vừa láo khi giở chiêu trò giành ăn trắng trợn của bạn chuồng bên

Chú chó Husky vừa ngáo vừa láo khi giở chiêu trò giành ăn trắng trợn của bạn chuồng bên

VIDEO - 1 giờ, 18 phút trước

Mới đây, một đoạn clip đang lan truyền chóng mặt trên mạng xã hội cho thấy chú chó Husky không chỉ ngáo, còn 'bố láo' nữa khi giở chiêu trò tinh vi để hưởng...

36 ngày cuối cùng của năm 2020: 3 con giáp được Thần Tài ưu ái nhất, giàu sang viên mãn khó ai sánh bằng

36 ngày cuối cùng của năm 2020: 3 con giáp được Thần Tài ưu ái nhất, giàu sang viên mãn khó ai...

Đời sống số - 1 giờ, 25 phút trước

Cùng xem đâu là con giáp may mắn nhất trong những ngày cuối năm 2020 này nhé.

Á hậu Thúy Vân nhắn nhủ đến con trai vừa tròn tháng: 'Ba mẹ sẽ yêu thương và bảo vệ con suốt đời'

Á hậu Thúy Vân nhắn nhủ đến con trai vừa tròn tháng: 'Ba mẹ sẽ yêu thương và bảo vệ con suốt...

Chuyện làng sao - 2 giờ, 35 phút trước

Tâm tư của Thúy Vân giống với phần đa những người lần đầu làm mẹ. Ngày đầy tháng con trai, người đẹp chỉ mong bé sẽ khoẻ mạnh, ăn mau chóng lớn.

Sao Việt 25/11: Bảo Thy trả lời câu hỏi khó của fan: 'Khi nào có em bé?'; Khả Như 'nhìn phát tức' khi đọ dáng với Hồ Ngọc Hà sau sinh

Sao Việt 25/11: Bảo Thy trả lời câu hỏi khó của fan: 'Khi nào có em bé?'; Khả Như 'nhìn phát tức'...

Chuyện làng sao - 2 giờ, 46 phút trước

Tin sao Việt hot nhất 25/11: Trước câu hỏi của fan, Bảo Thy đáp lại: 'Khi nào Trời cho thì chị nhận em ơi. Đừng quan tâm và hỏi quá nhiều nhé'; Khả Như...

Viết status khen bạn trai, Đào Bá Lộc bị bắt lỗi sai giống hệt Hoa hậu Hương Giang

Viết status khen bạn trai, Đào Bá Lộc bị bắt lỗi sai giống hệt Hoa hậu Hương Giang

Chuyện làng sao - 2 giờ, 49 phút trước

Đăng tâm thư ngọt ngào gửi bạn trai, Đào Bá Lộc bị dân mạng soi một số lỗi cơ bản khi viết tiếng Việt.

Ý nghĩa chiếc nhẫn Phan Thành cầu hôn Primmy Trương và phản ứng của Thúy Vi khi tình cũ sắp là 'chồng người ta'?

Ý nghĩa chiếc nhẫn Phan Thành cầu hôn Primmy Trương và phản ứng của Thúy Vi khi tình cũ sắp là 'chồng...

Hotgirl, hotboy - 2 giờ, 49 phút trước

Trong khi Midu đăng status ẩn ý thì Thúy Vi lại rất bình thản sau khi Phan Thành làm lễ ăn hỏi với tiểu thư Primmy Trương.

Châu Phi phát hiện ra đường hầm dài 10.000 mét: Chuyên gia nhiều nước đổ xô đi khám phá ngày đêm, còn cư dân mạng đã 'rùng mình' khi nghe tên

Châu Phi phát hiện ra đường hầm dài 10.000 mét: Chuyên gia nhiều nước đổ xô đi khám phá ngày đêm, còn...

Kiến thức - 2 giờ, 51 phút trước

Khi nói đến châu Phi, tôi tin rằng điều đầu tiên nhiều người nghĩ đến là các khu vực nghèo đói đang rất tập trung, nhưng người nghèo ở nơi đây không phải là...

Cay cú Quyền Linh, Ngọc Sơn tự nhủ: 'Mày cứ cẩn thận, sau này tao sẽ thành diễn viên kịch nổi tiếng'

Cay cú Quyền Linh, Ngọc Sơn tự nhủ: 'Mày cứ cẩn thận, sau này tao sẽ thành diễn viên kịch nổi tiếng'...

VIDEO - 2 giờ, 8 phút trước

"Tôi hay phải trèo lên trèo xuống qua mặt Quyền Linh để nấu ăn. Nó thấy thế mới bảo: 'Tướng thằng này như con khỉ'. Bị nói như vậy, tôi nghĩ thầm trong đầu:...

Trấn Thành khẳng định sợ mất vợ chứ không sợ vợ

Trấn Thành khẳng định sợ mất vợ chứ không sợ vợ

Chuyện làng sao - 2 giờ, 8 phút trước

Chia sẻ của Trấn Thành khiến các đấng mày râu phải suy nghĩ.

Lâu lắm mới đăng status dài, Justin Bieber lại bị chỉ trích 'vô ơn', tình cũ Selena Gomez cũng được 'gọi hồn'

Lâu lắm mới đăng status dài, Justin Bieber lại bị chỉ trích 'vô ơn', tình cũ Selena Gomez cũng được 'gọi hồn'...

Chuyện làng sao - 2 giờ, 15 phút trước

Nhiều người cho rằng tốt nhất Justin Bieber nên khóa tài khoản mạng xã hội để hạn chế những pha vạ miệng 'đi vào lòng đất'.

Clip quay cận body của Tân Hoa hậu Đỗ Thị Hà bằng camera thường còn hút hơn ảnh đã chỉnh sửa

Clip quay cận body của Tân Hoa hậu Đỗ Thị Hà bằng camera thường còn hút hơn ảnh đã chỉnh sửa

VIDEO - 2 giờ, 15 phút trước

Trong đoạn clip được “team qua đường” ghi lại cảnh trình diễn bikini, Tân Hoa hậu Đỗ Thị Hà đã khiến người hâm mộ không thể rời mắt vì gương mặt xinh đẹp và...

Đánh bay nám sau sinh nhờ bí quyết của bà mẹ 2 con

Đánh bay nám sau sinh nhờ bí quyết của bà mẹ 2 con

Spa - 2 giờ, 27 phút trước

Quá trình trị nám diễn ra nhanh chóng, an toàn và không hề có cảm giác đau đớn, xâm lấn nào.

DJ Tùng Anh: Hành trình từ siêu mẫu đến chàng DJ chuyên nghiệp

DJ Tùng Anh: Hành trình từ siêu mẫu đến chàng DJ chuyên nghiệp

Tin tức nhạc - 3 giờ, 36 phút trước

Tùng Anh hiện là nhà tư vấn âm nhạc cho nhiều DJ, ca sĩ để đưa đến cho khán giả những sản phẩm âm nhạc tốt nhất.

Một tài nữ vào chốn hậu cung, có tài hoa mà không được đánh giá cao thế nhưng thực chất lại là một cao thủ cung đấu

Một tài nữ vào chốn hậu cung, có tài hoa mà không được đánh giá cao thế nhưng thực chất lại là...

Kiến thức - 3 giờ, 39 phút trước

Trong thời Hán, có một tài nữ bị ép phải vào chốn hậu cung, vô cùng có tài nhưng lại không được đánh giá cao. Thực chất, nàng mới là một cao thủ cung...

Có câu: Nốt ruồi ở khóe mắt, công việc làm ăn phát đạt; Nốt ruồi ở thắt lưng, vàng và bạc đựng đầy két!

Có câu: Nốt ruồi ở khóe mắt, công việc làm ăn phát đạt; Nốt ruồi ở thắt lưng, vàng và bạc đựng...

Đời sống số - 3 giờ, 48 phút trước

Những vị trí nốt ruồi trên mặt có sao chiếu mệnh, làm ăn phát đạt, cả đời không phải lo lắng về chuyện giàu sang.

Hơn 10 thói quen 'nữ tính' của cánh mày râu, hiếm khi chịu thừa nhận với hội chị em

Hơn 10 thói quen 'nữ tính' của cánh mày râu, hiếm khi chịu thừa nhận với hội chị em

Đàn ông yêu - 3 giờ, 48 phút trước

Muốn thấu hiểu hơn người bạn đời của mình, bạn có thể đọc những thói quen có phần hơi 'nữ tính' mà đàn ông hay làm nhưng ngại thú nhận dưới đây.