Angela Phương Trinh: Đàn ông chỉ muốn tình một đêm với tôi

20:34 16/05/2014

Lần đầu tiên, "bà mẹ nhí" trải lòng về cuộc sống gia đình lúc khó khăn và cả "bức tường vô hình" ngăn cản cô yêu một ai đó.

Gánh xôi của mẹ từng cứu gia đình lúc khó khăn

Hậu quả của mối tình đầu không những khiến hình ảnh của tôi xấu trong mắt công chúng mà còn khiến cho ba mẹ tôi nảy sinh mâu thuẫn, chẳng khác nào giọt nước tràn ly. Ba mẹ quyết định sống ly thân. Trong khi ba ủng hộ chuyện tình cảm của tôi thì mẹ phản đối kịch liệt. Mẹ nghĩ con gái chưa đến tuổi thành niên nên tập trung học hành thay vì yêu đương.

Đến nay, cuộc sống của tôi khá êm đềm, gia đình vui vẻ và hạnh phúc mặc dù ba mẹ tôi không còn sống chung dưới một mái nhà. Thời gian đầu chị em tôi khá hụt hẫng nhưng tôi tôn trọng sự quyết định của ba mẹ. Tôi nghĩ không nhất thiết ba mẹ phải ở chung, chỉ cần mọi người vui vẻ, thoải mái là được.

Tôi và em gái Phương Trang đang sống cùng mẹ. Trước đây, mỗi khi đi công việc, tôi tranh thủ ghé thăm ba mỗi tuần một lần nhưng thời gian này chị em tôi đều bận nên không thăm ba thường xuyên như trước. Bù lại, tôi chăm chỉ gọi điện hỏi thăm sức khỏe cũng như nhắc nhở ba chuyện ăn uống nên ba cũng rất vui.

Angela Phương Trinh,Bà mẹ nhí,Sao Việt,Sao Viet
Phương Trinh cho biết, mẹ cô cũng tiết kiệm được một khoản tiền nhỏ, bù vào
số tiền mua xế hộp cho cô.

Ngày nhỏ, ba thường xuyên đến phim trường cùng tôi để giúp con gái tránh mọi cám dỗ cũng như đưa đón, chăm sóc tôi. Tuy nhiên, khoảng 3 năm nay, ba để tôi tự lập một mình quyết định mọi vấn đề trong cuộc sống của mình. Khi không còn làm quản lý cho tôi, ba mở một quán ốc nhỏ vừa để có thêm thu nhập, vừa là nơi gặp gỡ bạn bè cho đỡ buồn.

Còn mẹ tôi vẫn thức khuya dậy sớm, tâm huyết với gánh xôi gia truyền của bà ngoại từ khi mẹ 18 tuổi cho đến nay. Bà ngoại giờ yếu lắm, không đứng thẳng được, phải chống gậy nhưng vẫn không muốn nghỉ bán. Tôi không muốn chia sẻ quá nhiều về gia đình mình nhưng năm ngoái báo chí còn đến tận nơi chụp hình mẹ tôi bán xôi. Cá nhân tôi không cảm thấy xấu hổ về công việc của ba mẹ, ngược lại, tôi rất tự hào vì điều đó.

Tôi biết, khi chia sẻ về hoàn cảnh gia đình mình, nhiều người vẫn chỉ trích tôi mặc hàng hiệu, đi xe hơi nhưng bố mẹ lại vất vả mưu sinh với cuộc sống. Thú thật, thấy mẹ chưa bao giờ được ngủ một đêm trọn vẹn, mẹ phải dậy từ 1 giờ sáng để chuẩn bị nấu xôi tôi cũng xót ruột lắm. Tôi cũng nói bà ngoại và mẹ không cần bán xôi nữa để tôi cố gắng làm việc chăm chỉ để phụ cấp gia đình nhưng ngoại nhất quyết không đồng ý vì đây là nghề gia truyền của gia đình.

Ngày nhỏ, mỗi khi không bận quay phim, tôi cũng thức dậy phụ mẹ nấu xôi, xay dừa hay gói xôi cho khách. Tôi nhớ có lần đang đứng bán hàng thì bị ngất xỉu do mình dậy sớm, bụng đói và khách quá đông. Ngày đó, mỗi khi ra quán phụ giúp mẹ, nhiều người cũng nhận ra tôi là “bà mẹ nhí". Tôi vui lắm. Đó là những kỷ niệm tôi không bao giờ quên về tuổi thơ của mình. Bây giờ, tôi hầu như không bán xôi phụ mẹ, nhưng tôi luôn trân trọng và tự hào về nghề truyền thống của gia đình. Chính gánh xôi của mẹ có thời điểm đã cứu cánh gia đình tôi lúc khó khăn. Nhờ có gánh xôi đó, chị em tôi có tiền đóng học phí, mua quần áo. Tuy kiếm không nhiều tiền nhưng mẹ cũng tiết kiệm được một khoản nhỏ, bù vào tiền mua xe hơi cho tôi.

Angela Phương Trinh,Bà mẹ nhí,Sao Việt,Sao Viet
  Vì chút sĩ diện bản thân nên tôi không muốn giải thích với mọi người rằng
nhà tôi mua xe trả góp.

Bỏ học vì gia đình "bơi" trong nợ nần

Thời điểm gia đình tôi gặp khó khăn nhất về kinh tế là cách đây 4 năm. Lúc đó, bố mẹ quyết định mua trả góp chiếc ô tô vài trăm triệu làm phương tiện để con gái đi đóng phim đỡ vất vả. Đi đóng phim bao nhiêu năm, lúc nào hai ba con cũng chinh chiến trên chiếc xe máy cũ. Thậm chí, nhiều khi đi quay phim ở Bình Dương hay các tỉnh xa, ba cũng chở tôi đến phim trường bằng xe máy. Trời nắng cũng như trời mưa, tôi cứ ngồi sau xe vài tiếng đồng hồ, đến được điểm quay cũng thấy đuối sức rồi.

Cái nghèo không có lỗi nhưng đôi khi nó lại làm mình nảy sinh tính xấu. Nhiều lần quay phim đến khuya, tôi mệt, chỉ ước ao được lên xe nằm ngủ một giấc rồi về đến nhà nhưng lại phải ngồi sau xe máy khiến tôi bực dọc, cáu kỉnh với ba. Hay có khi mệt quá, tôi quàng hai chân vào người ba rồi ngủ thiếp đi và cảm thấy nguy hiểm cho hai ba con. Do đó, tôi luôn khao khát mua được chiếc xe ô tô làm phương tiện đi lại.

Tuy nhiên, mọi việc không như dự toán ban đầu. Hàng tháng gia đình không trả được nợ gốc, “lãi mẹ đẻ lãi con” sinh ra một đống nợ nần. Chứng kiến gia đình rơi vào hoàn cảnh bế tắc, khi đó, tôi chỉ là đứa con gái 15 tuổi đã nghĩ đến việc mình phải tìm mọi cách để kiếm tiền giúp bố mẹ trả nợ. Tôi không nghĩ được gì khác là lao vào công cuộc kiếm tiền. Tôi nhận tất cả những lời mời đóng phim và không có thời gian nghỉ ngơi, học hành. Đó cũng chính là thời điểm tôi phải đưa ra quyết định khó khăn với mình là tạm dừng việc học từ kỳ 1 năm lớp 9. Bởi thời gian đó, tiền trả nợ tiền mua xe hàng tháng đã chật vật, đừng nói tới việc có tiền đóng học.

Tôi không lấy chuyện này là lý do để biện hộ cho việc học tập của mình nhưng nếu được lựa chọn lại, tôi vẫn quyết định như thế và không hề ân hận chút nào. Bởi cuối cùng, sự hy sinh và nỗ lực của bản thân đã giúp gia đình tôi trả được hết số nợ lớn, cân bằng lại cuộc sống. Khi tôi bị dư luận chỉ trích việc học hành không đến nơi đến chốn, ba mẹ là người bên cạnh động viên tôi bởi hơn ai hết, họ là người hiểu vì sao tôi phải làm như vậy nhất.

Ads

Angela Phương Trinh,Bà mẹ nhí,Sao Việt,Sao Viet
  Đến giờ, điều tôi ân hận nhất có lẽ là chuyện nhận lời yêu Dũng "xoăn"
một cách vội vàng, bồng bột.

Việc phải bỏ dở học hành, tôi thừa nhận là lỗi ở mình. Cũng vì tôi muốn theo đuổi con đường nghệ thuật, mà showbiz thì hào nhoáng, xa hoa nên tôi muốn có xe, có đồ đẹp để chưng diện… Chính vì thế, tôi không thể toàn tâm để học hành. Điều này, tôi cũng không dám đổ lỗi cho hoàn cảnh gia đình khó khăn. Vậy nhưng khi ba chở tôi đi đóng phim bằng chiếc xe ô tô đó, rất nhiều đồng nghiệp nhìn tôi bằng ánh mắt kỳ lạ. Họ cho rằng, tôi được đại gia mua xe chứ không phải tiền tích lũy từ công việc đóng phim. Họ không biết rằng để có một phương tiện đi lại nhàn nhã, gia đình tôi phải chật vật như thế nào. Họ cũng không biết để con gái không phải đội nắng đội mưa đi quay phim, ba mẹ tôi phải mua xe trả góp. Tuy nhiên, vì có chút sĩ diện bản thân nên tôi không muốn giải thích với mọi người rằng nhà tôi mua xe trả góp.

Nhìn lại những gì mình trải qua, tôi cảm thấy hài lòng và tự tin về những gì mình đã làm được. Tôi đủ tự tin để ngẩng cao đầu rằng mình không làm điều gì hổ thẹn với lương tâm dù rất nhiều người nghĩ xấu về tôi.

Đàn ông chỉ muốn “tình một đêm” với tôi

Quãng thời gian tôi cảm thấy nuối tiếc nhất là năm 2011, khi tôi quen anh Dũng “xoăn”. Tôi trở nên lười biếng, không đóng phim cũng không hát hò, suốt ngày chỉ hẹn hò, đi chơi để rồi đến khi chia tay, tôi không biết bắt đầu phải làm lại từ đâu. Ai cũng nghĩ tôi “cặp” với anh ta vì anh cho tôi tiền. Khi đó, mặc dù đang nợ tiền quay MV nhưng chưa bao giờ tôi mở miệng xin tiền anh ấy để trả nợ. Tôi vì quá ham chơi nên đã yêu anh. Món quà đắt nhất anh tặng cho tôi chỉ là một chiếc túi xách LV trong ngày sinh nhật.

Đến giờ, điều tôi ân hận nhất có lẽ là chuyện nhận lời yêu anh ấy một cách vội vàng, bồng bột. Nhìn lại những hình ảnh của tôi và anh trên báo, hay những clip chúng tôi đi chơi chung bị paparazzi bắt gặp tôi cảm thấy rất “ghê” và xấu hổ. Khi yêu tôi, anh bảo thủ và ngăn cấm tôi giao lưu với thế giới bên ngoài. Anh cũng không muốn tôi đóng phim. Vì dại dột và cũng là mối tình đầu tiên của mình nên tôi đã nghe lời anh.

Kể từ khi đó, cuộc sống của tôi có quá nhiều ồn ào và tai tiếng. Với tôi, việc tìm thấy một người đàn ông đến bên mình bằng con tim chân thành là điều xa xỉ. Người đàng hoàng, điều kiện khá giả nhìn thấy hình ảnh của tôi trên báo, họ thấy tôi quá ghê. Còn người bình thường lại không dám đến với tôi vì cho rằng tôi chỉ quen đại gia.

Angela Phương Trinh,Bà mẹ nhí,Sao Việt,Sao Viet
Nữ ca sĩ đang tập trung làm sản phẩm âm nhạc mới.

Trong 2 năm qua, tôi chưa chính thức yêu ai nhưng tôi đã từng rung động trước sự chân tình của một người. Anh ấy là sinh viên bình thường nhưng lại không đủ tự tin để ở cạnh tôi. Những hình ảnh gợi cảm, sexy của tôi trên mặt báo khiến nhiều người hiểu sai về con người thật của tôi, còn đàn ông thì không dám yêu tôi. Khi tiếp xúc với tôi ngoài đời và chứng kiến những gì trên báo, họ cho rằng tôi diễn kịch, giả tạo ngoan hiền.

Đa số những người đàn ông đến với tôi đều không nghiêm túc. Họ chỉ muốn qua đường hay đại loại kiểu “tình một đêm”. Trong khi đó, tôi mong muốn có được một tình yêu đẹp như những người bình thường mà điều đó quá xa vời. Họ thích mình nhưng vẫn không tin mình và nghĩ mình giả bộ.

Cát-xê cao nhờ sexy

Sự cố về trang phục phản cảm năm ngoái là một bài học giúp tôi trưởng thành và chín chắn hơn. Tôi không phủ nhận chiếc váy đó quá phản cảm, cộng với những động tác vũ đạo càng khiến cho mọi việc trở nên tệ hại. Tôi rất hối hận và sau lần ấy, tôi đã vứt bỏ hết những bộ đồ không an toàn.

Tôi biết, quán bar chấp nhận mời tôi với giá cát-xê cao hơn cả những ca sĩ hạng A hiện nay vì tò mò. Họ hiếu kỳ muốn biết ngoài đời tôi sexy thế nào chứ không coi tôi là ca sĩ. Tôi vui vì được trả tiền cao nhưng cũng rất ngại vì tôi không có sản phẩm âm nhạc nào. Tuy nhiên, tôi vẫn phải nhận show để có tiền. Hiện tại, tôi cố gắng thực hiện single và MV mới vì nếu không có sản phẩm mới, tôi cũng sẽ không giữ được giá cao như thế.

Theo Zing.vn
Tình trạng NSND Trần Hiếu sau điều trị ung thư di căn xương

Tình trạng NSND Trần Hiếu sau điều trị ung thư...

Hôm 3/10, NSND Trần Hiếu được xuất hiện, dù ngoại hình thay đổi nhiều nhưng...

'Nữ diễn viên đẹp bậc nhất Việt Nam': Từ Phụ nữ thế kỷ 21 đến danh hiệu NSƯT, mẹ đơn thân giàu không ai bằng

'Nữ diễn viên đẹp bậc nhất Việt Nam': Từ Phụ nữ thế kỷ 21 đến danh hiệu NSƯT, mẹ đơn thân giàu...

Chuyện làng sao - 17 giờ, 36 phút trước

Kim Tuyến vẫn được mệnh danh là "nữ diễn viên đẹp bậc nhất Việt Nam" với cuộc sống khiến nhiều người mơ ước.

Danh hài từng chạy xe ôm để nuôi đam mê, giờ sở hữu khối bất động sản kếch xù

Danh hài từng chạy xe ôm để nuôi đam mê, giờ sở hữu khối bất động sản kếch xù

Chuyện làng sao - 19 giờ, 53 phút trước

Danh hài Tiểu Bảo Quốc vẫn giữ lối sống giản dị, mộc mạc suốt nhiều năm qua dù giàu sụ.

Danh hài đình đám kiếm trăm triệu mỗi ngày nhưng ăn chơi khét tiếng, nay bán cà phê cùng vợ

Danh hài đình đám kiếm trăm triệu mỗi ngày nhưng ăn chơi khét tiếng, nay bán cà phê cùng vợ

Chuyện làng sao - 20 giờ, 43 phút trước

Danh hài Hồng Tơ tiêu tan sự nghiệp vì vướng vào đỏ đen nhưng nay có cuộc sống bình yên bên vợ trẻ.

Sao Việt 6/10: Trường Giang hiếm hoi để lộ rõ gương mặt con trai; Công Vinh nhập viện

Sao Việt 6/10: Trường Giang hiếm hoi để lộ rõ gương mặt con trai; Công Vinh nhập viện

Chuyện làng sao - 21 giờ, 1 phút trước

Tin sao Việt 6/10/2025: Trường Giang công khai ảnh rõ nét dung mạo con trai; Tình trạng sức khỏe của Đoàn Công Vinh chuyển biến xấu.

Tình hình căng thẳng của Hoa hậu Yến Nhi và bà Phạm Kim Dung

Tình hình căng thẳng của Hoa hậu Yến Nhi và bà Phạm Kim Dung

Chuyện làng sao - 22 giờ, 52 phút trước

Nhiều chi tiết lạ liên quan đến Hoa hậu Yến Nhi và dàn Hoa hậu Hoà bình Việt Nam được cư dân mạng phát hiện ra.

Sau loạt ồn ào kiện tụng, Shark Bình lộ diện mệt mỏi

Sau loạt ồn ào kiện tụng, Shark Bình lộ diện mệt mỏi

Chuyện làng sao - 10 giờ, 21 phút trước

Shark Bình đã có chia sẻ liên quan đến những "sóng gió" trong sự nghiệp đang diễn ra căng thẳng mỗi ngày.

Tình trạng NSND Trần Hiếu sau điều trị ung thư di căn xương

Tình trạng NSND Trần Hiếu sau điều trị ung thư di căn xương

Chuyện làng sao - 10 giờ, 22 phút trước

Hôm 3/10, NSND Trần Hiếu được xuất hiện, dù ngoại hình thay đổi nhiều nhưng tinh thần lạc quan hơn.

Tại sao người ta lại nói rằng cưới một người vợ tồi sẽ hủy hoại ba thế hệ?

Tại sao người ta lại nói rằng cưới một người vợ tồi sẽ hủy hoại ba thế hệ?

Tâm sự - 10 giờ, 24 phút trước

Từ xưa, người ta luôn coi việc lấy vợ là chuyện đại sự của đời người. Một người vợ tốt có thể giúp gia đình êm ấm, con cái trưởng thành. Ngược lại, nếu...

Cận cảnh khu đất 19,1 ha sắp trở thành nhà hát Opera 12.700 tỷ đồng bên Hồ Tây

Cận cảnh khu đất 19,1 ha sắp trở thành nhà hát Opera 12.700 tỷ đồng bên Hồ Tây

Tin trong ngày - 10 giờ, 24 phút trước

Dự án Nhà hát Opera Hà Nội và Công viên văn hóa - nghệ thuật chuyên đề quy mô 19 ha, tổng vốn hơn 12.700 tỷ đồng, được Sun Group khởi công sáng 5/10,...

Có phải hạ bậc lương là hình thức duy nhất để xử lý kỷ luật đối với công chức không giữ chức vụ lãnh đạo?

Có phải hạ bậc lương là hình thức duy nhất để xử lý kỷ luật đối với công chức không giữ chức...

Tin trong ngày - 10 giờ, 24 phút trước

Các quy định pháp luật hiện hành đã tạo ra một khung pháp lý rõ ràng về việc xử lý kỷ luật đối với cán bộ, công chức, trong đó bao gồm các hình...

Hoa hậu Yến Nhi gây thất vọng tại Miss Grand International 2025

Con nhút nhát hướng nội, mẹ 'cao tay' sử dụng 3 phương pháp đơn giản này, kết quả đạt được ai cũng phải khen

Con nhút nhát hướng nội, mẹ 'cao tay' sử dụng 3 phương pháp đơn giản này, kết quả đạt được ai cũng...

Chăm con - 10 giờ, 25 phút trước

Cha mẹ nào có con nhút nhát, hãy nhớ: đừng vội vàng, đừng gán nhãn, hãy làm bậc thang cho con bước ra thế giới.

Chính thức từ nay thêm trường hợp được miễn, giảm tiền sử dụng đất và tiền thuê đất, người dân cần nắm rõ

Chính thức từ nay thêm trường hợp được miễn, giảm tiền sử dụng đất và tiền thuê đất, người dân cần nắm...

Tin trong ngày - 10 giờ, 25 phút trước

Từ 1/10/2025, nhiều trường hợp sẽ được miễn, giảm tiền sử dụng đất, thuê đất theo quy định của pháp luật, người dân cần biết để tránh thiệt thòi.

May Vest cưới tận nơi - Đẳng cấp và sự chỉn chu  trong ngày trọng đại

May Vest cưới tận nơi - Đẳng cấp và sự chỉn chu trong ngày trọng đại

Dòng sự kiện - 11 giờ, 59 phút trước

Tuxedo Bespoke Tailoring - Home Service mang đến dịch vụ may vest cưới tận nơi – để bạn không phải lo lắng, chỉ cần đắm chìm trong niềm hạnh phúc vô bờ.

Ba điểm đến ít người biết nhưng cực “chill” dịp Trung Thu Hà Nội

Ba điểm đến ít người biết nhưng cực “chill” dịp Trung Thu Hà Nội

Đi gì - 11 giờ, 14 phút trước

Trung Thu ở Hà Nội luôn mang một nét rất riêng – vừa rộn ràng, vừa hoài niệm. Giữa những con phố ngập ánh đèn lồng, người trẻ lại tìm về những không gian...

'Mùa đông có lạnh hay không còn tùy thuộc vào ngày 15 tháng 8'. Hôm nay là ngày 15 tháng 8. Liệu mùa đông năm nay có lạnh lắm không?

'Mùa đông có lạnh hay không còn tùy thuộc vào ngày 15 tháng 8'. Hôm nay là ngày 15 tháng 8. Liệu...

Kiến thức - 12 giờ, 13 phút trước

Chớp mắt một cái, ngày 15 tháng 8 âm lịch đã đến. Đây là một ngày lễ lớn của người Việt, thường được gọi là Tết Trung Thu. Tết Trung Thu, một trong bốn...

Những con giáp nào cần thận trọng vào thứ Ba ngày 7 tháng 10, tức ngày 16 tháng 8 âm lịch?

Những con giáp nào cần thận trọng vào thứ Ba ngày 7 tháng 10, tức ngày 16 tháng 8 âm lịch?

Đời sống số - 13 giờ, 47 phút trước

Vào thứ Ba, ngày 7 tháng 10, tức ngày 16 tháng 8 âm lịch, Thiên Can và Địa Chi kết hợp cho Năm Tỵ, Tháng Ất Dậu và Ngày Kỷ Dậu. Trong môi trường...

Tuổi thọ trung bình của người dân Việt Nam hiện nay là bao nhiêu?

Tuổi thọ trung bình của người dân Việt Nam hiện nay là bao nhiêu?

Kiến thức - 13 giờ, 7 phút trước

Người dân Việt Nam có tuổi thọ trung bình tương đối cao nếu so với các quốc gia có cùng mức sống.

“Thủ phủ công nghiệp” miền Bắc sắp thành thành phố trực thuộc Trung ương chuẩn bị đón tổ hợp chung cư cao cấp hơn 1.200 tỷ đồng

“Thủ phủ công nghiệp” miền Bắc sắp thành thành phố trực thuộc Trung ương chuẩn bị đón tổ hợp chung cư cao...

Tin trong ngày - 13 giờ, 7 phút trước

Dự án công trình này có chiều cao tối đa 29 tầng nổi và 2 tầng hầm, quy mô dân số khoảng 1.300 người, hệ số sử dụng đất đạt 7,08 lần. Diện tích...

Người đảm nhận vị trí này trong doanh nghiệp nhà nước được đề xuất hưởng mức lương 320 triệu đồng/tháng, là ai?

Người đảm nhận vị trí này trong doanh nghiệp nhà nước được đề xuất hưởng mức lương 320 triệu đồng/tháng, là ai?...

Doanh nghiệp - 13 giờ, 8 phút trước

Nội dung này được đề cập trong một Dự thảo Nghị định liên quan đến tiền lương, thù lao, tiền thưởng do Bộ Nội vụ xây dựng.

Trắc nghiệm tâm lý: Hãy ngồi xuống và khám phá xem may mắn nào đang đến với bạn!

Trắc nghiệm tâm lý: Hãy ngồi xuống và khám phá xem may mắn nào đang đến với bạn!

Đời sống số - 13 giờ, 8 phút trước

Hãy chọn nhanh một món khiến bạn cảm thấy bị thu hút nhất – rồi khám phá điều may mắn đang đến với bạn trong thời gian sắp tới!

Thấy con dâu làm 1 việc bí mật trong phòng, bố chồng lập tức gọi con trai đang tăng ca: 'Đêm nay đừng về sớm'

Thấy con dâu làm 1 việc bí mật trong phòng, bố chồng lập tức gọi con trai đang tăng ca: 'Đêm nay...

Tâm sự - 13 giờ, 8 phút trước

Câu chuyện giản dị nhưng chứa đựng mối quan hệ đáng suy ngẫm của gia đình ba người: bố chồng, con trai và con dâu.

Lão nông Đồng Nai thành công trở thành tỷ phú nhờ sáng chế mật ong dạng bột, được cấp bằng sáng chế

Lão nông Đồng Nai thành công trở thành tỷ phú nhờ sáng chế mật ong dạng bột, được cấp bằng sáng chế...

Kiến thức - 14 giờ, 58 phút trước

Không chỉ làm giàu từ sản phẩm mật ong bánh tổ cao cấp, "lão nông tỷ phú" Lê Lộc Quân ở Đồng Nai còn khẳng định sức sáng tạo không giới hạn của người...

Cách đăng ký thường trú mới nhất năm 2025: Người dân nên nắm hết thủ tục để làm 1 lần là xong

Cách đăng ký thường trú mới nhất năm 2025: Người dân nên nắm hết thủ tục để làm 1 lần là xong...

Kiến thức - 14 giờ, 58 phút trước

Năm 2025, muốn đăng ký thường trú bạn có thể đến cơ quan trực tiếp hướng dẫn hoặc làm online tại nhà. Lệ phí đăng ký thường trú trực tiếp là 20.000 đồng/lần theo...

Chồng bức xúc vì vợ thừa kế 3 căn nhà từ bố mẹ đẻ nhưng không chia sẻ cho nhà chồng, để em chồng ở phòng trọ lụp xụp

Chồng bức xúc vì vợ thừa kế 3 căn nhà từ bố mẹ đẻ nhưng không chia sẻ cho nhà chồng, để...

Tâm sự - 14 giờ, 59 phút trước

Là anh em ruột mà như thuộc 2 giai cấp khác nhau, trong khi vợ chồng tôi hưởng cuộc sống thượng lưu sang chảnh, còn em trai thì phải thuê ở phòng trọ lụp...

Singapore 'sống chung' với nước mà không lo ngập lụt, Việt Nam có thể học hỏi được gì?

Singapore 'sống chung' với nước mà không lo ngập lụt, Việt Nam có thể học hỏi được gì?

Tin trong ngày - 14 giờ, 59 phút trước

Cách làm này đã thay đổi diện mạo 'đảo quốc' Singapore, biến những kênh bê tông xám xịt thành công viên xanh mát, đồng thời giảm đáng kể nguy cơ ngập úng mang lại....