Á hậu Diễm Châu kể về tuổi thơ khổ cực, bị mẹ đánh đòn

21:27 10/08/2019

Diễm Châu cho biết cô từng mẹ đánh đòn vì lì lợm. Cô cũng tiết lộ ba điều may mắn mà mình có được.

Á hậu Diễm Châu từng giành giải Á hậu Áo dài vào năm 2006, Top 10 của cuộc thi Hoa Hậu Việt Nam vào năm 2008. Ngoài ra, cô còn làm người mẫu và gây ấn tượng trong nhiều bộ phim như "Cô gái xấu xí", "Yêu từ thủa nào", "Ngõ vắng", "Một nửa yêu thương", "Gia đình vô địch", "Nàng dâu bất đắc dĩ"... Hiện tại, cô đang làm mẹ đơn thân, kinh doanh online và thỉnh thoảng hoạt động nghệ thuật.

Diễm Châu, diễn viên Diễm Châu, sao Việt

Diễm Châu được biết đến là một diễn viên, người mẫu

Mới đây, Diễm Châu viết tự truyện để tâm sự với mọi người: "Tự truyện! Hồi trước tôi có đi coi bói, bà Thầy bói nói vậy nè "Trời ơi, sao con giỏi vậy con, mà chính vì con giỏi nên con khổ lắm con à” và bà nói rất nhiều về tôi ở hiện tại. Đó là lần đầu tiên tôi rơi nước mắt, tôi rơi nước mắt bởi lần đầu tiên có người hiểu tôi, đồng cảm với tôi, có người giúp tôi nói ra được tất cả những gì được giấu kín đằng sau vẻ ngoài vui tươi không gợn chút phiền muộn (mặc dù lúc đó chỉ có mỗi tôi và bà).

Sự thật thì tôi chả giỏi giang gì đâu quí vị ạ, tôi là 1 đứa học dốt, lỳ, bị đòn như cơm bữa ý, có thể nói trong 4 chị em thì tôi là cái đứa duy nhất bị mẹ đánh vào kéo đến rách cả bộ đồ Tết, kéo lê tôi hằng nữa cây số. Rồi nhiều trận nhéo bắp dế non bằng kềm vặn ốc kinh điển của mẹ, hay đợt cột cả chân rồi thòng cái đầu xuống giếng.... nhiều lắm quí vị ạ và cũng chẳng nhớ vì tội gì, vì tôi quá “lỳ”. Tôi dám làm chuyện mà những đứa trẻ cùng tuổi, thậm chí lớn tuổi hơn không dám làm. Bị mẹ đánh riết đâm ra lỳ đòn quí vị ạ, nên cứ mỗi lần tôi thích gì thì tôi sẽ làm, vì khi đó tôi cảm thấy vui và thoả mãn quí vị ạ. Hậu quả giải quyết sau, biết đâu ăn may không bị đòn, nhưng xui nhiều hơn là may mắn, toàn bị đòn.

Cả nữa đời người, gần 40 nồi bánh chưng rồi thì chỉ thấy có 3 lần may mắn. Thứ nhất: tôi được làm con của ba mẹ tôi. Thứ hai: tôi được ba mẹ cho tôi hình hài lành lặn, đầu óc lanh lợi, đặc biệt là cái “cá tánh lỳ” của tôi. Thứ 3: may mắn có được hai thằng con bụ bẵm, khoẻ mạnh. Chính vì cái may mắn đó mà tôi không bao giờ giận mẹ, vì những trận mua đòn mà tôi còn cảm ơn mẹ rất rất nhiều đã tặng tôi bài học vô cùng ý nghĩa: con mình, thà mình đánh chứ không bao giờ để người khác đánh.

Quí vị ạ, con người tôi rất tham, nhưng nói thiệt tôi chỉ tham cái thuộc về mình thôi. Tôi tham vọng lắm, tôi biết 3 cái may mắn của cuộc đời tôi đã xài hết rồi nên tôi cố gắng nắm bắt tất cả các cơ hội mà cuộc đời đã gieo duyên cho tôi, để tôi thăng tiến, tôi có cuộc sống tốt hơn ngày hôm nay. Với tôi, ngày mai luôn tươi đẹp, luôn phải tốt hơn hôm nay. Vì quan điểm sống của tôi là “con người sống là luôn tiến hoá chứ chẳng ai thoái hoá bao giờ” trừ khi người đó sắp xuống lỗ.

Nhiều khi cũng tự thấy sao mình giỏi thế, có lúc cũng như muốn chết đi cho hết kiếp, nhưng rồi cũng vượt qua. Thiệt sự là không phải giỏi mà là cái thế nó ép mình phải nhảy quí vị ạ, bởi cái chỗ mình đứng nó quá nhỏ, có thể bị rơi xuống vực bất cứ lúc nào. Cuối cùng đành phải nhảy để tìm đường sống, tìm 1 chỗ đứng tốt hơn hiện tại.

Diễm Châu, diễn viên Diễm Châu, sao Việt

Diễm Châu kể từng có tuổi thơ nghèo khó, khổ cực và bị mẹ đánh đòn nhiều lần

Bây giờ thì nói chung cũng có 1 chỗ đứng nó to hơn chỗ cũ, nhưng cũng sợ nó lại sạc lỡ lắm. Có nhiều người, nhiều bạn trẻ không sợ đâu vì có bao giờ bị đứng vào cái chỗ "không nhảy thì chết” đâu mà sợ.

Nhiều lúc cũng mệt mỏi lắm quí vị ạ, muốn nghĩ ngơi lắm nhưng nghĩ lại cái cảnh nghèo sợ lắm, sợ phải ở cái “chuồng cu” xung quanh toàn tôn mà ngủ trưa hay tối ngủ chuột bò lại tới chân mà cắn, sợ lắm lắm luôn. Nên tôi luôn nắm bắt cơ hội việc làm để không phải bị nghèo, cái nghèo nó ám ảnh lắm quí vị ạ. Sợ cảnh đẩy chiếc Chaly bị lủn giữa trời mua Sài Gòn ngập nước lắm...lúc đó chỉ mơ ước được đi cái xe cánh én để nó có lủn cũng đẩy cho nó nhẹ mà còn không có á, nói gì đến nhà lầu xe hơi như bây giờ quí vị.

Tôi có 1 bà chị bằng tuổi, nhà chị giàu lắm, hồi nhỏ ngưỡng mộ chị lắm, vì chị có nhiều đồ đẹp lắm. Có mấy lần nhà chị cho mấy bao đồ cũ, trong đó có mấy cái đầm (cũ với chị, nhưng với tôi nó mới và đẹp và thơm lắm) nhưng tiếc là người của chị nhỏ hơn tui, đành nhường cái đầm lại cho nhỏ em gái.

Nói thiệt tiếc lắm, cứ cầm cái đầm mà ngửi, ngửi quài vì nó thơm lắm (hồi đó nghĩ đó là mùi người giàu, vì mấy cái đồ cũ của người giàu cho nó đều thơm mùi đó). Nói nào ngay, nhà hồi xưa giặt toàn kem giặt, hoặc xà bông chanh nó hôi lắm, không được giặt bột giặt. Chị được mẹ cưng chiều mua nhìu đồ chơi, nhà thì cả đống, thích gì có đó, hình như chị chưa bao giờ có cảm giác khát khao 1 món đồ chơi nào. Lúc đó tôi ước gì tôi là con của ba mẹ chị ấy. Tôi ghét ông trời sao lại cho tôi đầu thai trong cái nhà nghèo như quỉ á. Lớn lên, chị học giỏi đậu đại học, tôi thì học dở nên chỉ cao đẳng. Vẫn tiếp tục ngưỡng mộ, và pha lẫn chút ganh tỵ. Ganh chị được ba mẹ cưng, đưa đi đón đi học Sài Gòn, thuê nhà đẹp cho ở, còn tôi thì ở khu trọ nữ sinh cái phòng 3m vuông cả 7 đứa ở.

Thế là đầu năm 2 tôi đã đi làm để tự túc học phí, tiền ăn, tiền nhà, vì nhà nghèo, học phí có 800 nghìn còn chả có tiền cho con, lấy đâu ra quần là áo lụa cho con se sua với lũ bạn học sân khấu điện ảnh. Tôi bắt đầu đi phát tờ rơi, phụ vụ, đóng quần chúng,... Tôi bắt đầu hiểu được giá trị đồng tiền, hiểu được tại sao mẹ tôi lúc nào cũng than vãn, lúc nào cũng điên loạn lên khi mấy quỉ con lỳ lợm. Tôi biết được nhiều thứ mà có lẽ đến bây giờ chị tôi vẫn không biết, bớt ganh với chị lại bởi tôi thấy cái tôi có hiện tại nhiều hơn chị và bắt đầu thầm cảm ơn ông trời đã cho tôi đầu thai đúng chỗ. Cái mà mãi mãi chị sẽ không có được đó là sự sợ hãi, và chị cũng không có được cái dũng khí để vượt qua sự sợ hãi. Vì chị được cái tường rào của ba mẹ bao bọc, chị không bao giờ muốn vượt rào để bước ra xem thế giới bên ngoài đầy nguy hiểm nhưng lại đẹp đẽ, muôn màu thế nào.

Lắm lúc cũng muốn giúp chị vượt tường, nhưng thấy chị không muốn nên lại thôi. Nhưng nếu chị muốn vượt thì cứ nói em nhé".

Diễm Châu, diễn viên Diễm Châu, sao Việt

Tuy nhiên nhờ cuộc sống vất vả nên Diễm Châu hiểu được giá trị đồng tiền và có nhiều trải nghiệm trong cuộc sống.

Thu Trang (Theo Tri thức xanh)
Leon nhà Hà Hồ đi chích ngừa nhưng khóc cũng buồn cười, nhìn sang bố Kim Lý còn hài hơn

Leon nhà Hà Hồ đi chích ngừa nhưng khóc cũng buồn cười, nhìn sang bố Kim Lý còn hài hơn

Nhí - 12 phút trước

Hai bố con Kim Lý và Leon lại khiến các fan lẫn cư dân mạng được thêm một trận cười no nê.

Sao nam 'Lương Sơn Bá Chúc Anh Đài' - Âu Đệ ly hôn

Sao nam 'Lương Sơn Bá Chúc Anh Đài' - Âu Đệ ly hôn

Chuyện làng sao - 13 phút trước

Nam diễn viên Âu Đệ mới đây đã thông báo trên trang cá nhân về việc ly hôn với vợ sau 6 năm chung sống.

Phạm Băng Băng có động thái mạnh tay khi bị đồn tuyển gái trinh cho Ngô Diệc Phàm

Phạm Băng Băng có động thái mạnh tay khi bị đồn tuyển gái trinh cho Ngô Diệc Phàm

Chuyện làng sao - 13 phút trước

Sau khi Ngô Diệc Phàm bị bắt vì bê bối đời tư, loạt ngôi sao đình đám Hoa ngữ bị réo tên vì nghi liên quan trong đó có Phạm Băng Băng.

Tóc Tiên mặc đồ bảo hộ trình diễn hết mình ở bệnh viện dã chiến, lâu không hát còn sợ quên lời

Tóc Tiên mặc đồ bảo hộ trình diễn hết mình ở bệnh viện dã chiến, lâu không hát còn sợ quên lời...

Chuyện làng sao - 1 giờ, 19 phút trước

Hình ảnh mới đây của ca sĩ Tóc Tiên phục vụ tại bệnh viện dã chiến đã nhận được rất nhiều sự chú ý.

Em gái Từ Hy Viên 'vạ miệng' vì Olympic, nhãn hàng thân thiết 13 năm hủy hợp đồng, Uông Tiểu Phi cố chữa cháy cho em vợ nhưng cũng phải xóa bài

Em gái Từ Hy Viên 'vạ miệng' vì Olympic, nhãn hàng thân thiết 13 năm hủy hợp đồng, Uông Tiểu Phi cố...

Chuyện làng sao - 3 giờ, 40 phút trước

Sau phát ngôn gây tranh cãi của Từ Hy Đệ về Olympic, hợp đồng của cô đã bị hủy và thiệt hại hàng chục tỷ đồng, không dừng ở đó còn vạ lây đến...

Học ngay 3 công thức thịt kho vừa lạ miệng vừa ngon, cực đưa cơm

Học ngay 3 công thức thịt kho vừa lạ miệng vừa ngon, cực đưa cơm

Địa chỉ ăn ngon - 1 giờ, 17 phút trước

Thay vì thịt kho thông thường, bạn có thể đổi vị với 3 món thịt kho mới lạ này để bữa cơm thêm hương vị hấp dẫn.

Đôi tay gầy trơ xương và gân guốc của Angelina Jolie như muốn gẫy vì chiếc túi siêu to khổng lồ

Đôi tay gầy trơ xương và gân guốc của Angelina Jolie như muốn gẫy vì chiếc túi siêu to khổng lồ

Thời trang sao - 1 giờ, 17 phút trước

Nữ diễn viên Angelina Jolie mang theo phụ kiện túi xách khổ lớn khi xuất hiện trên phố.

Cố băng qua đường ray, xe bán tải bị tàu hỏa ủi đi hàng chục mét

Cố băng qua đường ray, xe bán tải bị tàu hỏa ủi đi hàng chục mét

VIDEO - 1 giờ, 17 phút trước

Trong lúc cố băng qua đường ray, chiếc ô tô bán tải chở 4 công nhân ở Thái Lan bất ngờ bị tàu hỏa tông trúng rồi ủi đi hàng chục mét. May mắn...

Tin vui đến với nữ công nhân môi trường sau khi bị 4 tên côn đồ chặn đường, cướp xe máy

Tin vui đến với nữ công nhân môi trường sau khi bị 4 tên côn đồ chặn đường, cướp xe máy

Tin trong ngày - 1 giờ, 18 phút trước

Sau khi nắm được thông tin nữ công nhân môi trường vừa bị cướp trong đêm, ngoài việc truy bắt nhóm đối tượng, Công an quận Nam Từ Liêm (Hà Nội) đã tổ chức...

Tóc Tiên mặc đồ bảo hộ trình diễn hết mình ở bệnh viện dã chiến, lâu không hát còn sợ quên lời

Tóc Tiên mặc đồ bảo hộ trình diễn hết mình ở bệnh viện dã chiến, lâu không hát còn sợ quên lời...

Chuyện làng sao - 1 giờ, 19 phút trước

Hình ảnh mới đây của ca sĩ Tóc Tiên phục vụ tại bệnh viện dã chiến đã nhận được rất nhiều sự chú ý.

Con gái ôm chân bố không chịu tự đi, bố dùng 'chiêu trò' để khuất phục đứa bé, cư dân mạng: Cao tay thật

Con gái ôm chân bố không chịu tự đi, bố dùng 'chiêu trò' để khuất phục đứa bé, cư dân mạng: Cao...

Tin trong ngày - 3 giờ, 38 phút trước

Chăm sóc trẻ nhỏ luôn có những tình huống "dở khóc dở cười" khiến ai cũng phải bế tắc. Trong câu chuyện được chia sẻ dưới đây, mọi người nghĩ rằng ông bố trẻ...

Quang Trung đăng đồ ăn tự nấu vào mùa dịch nhưng fans chỉ chú ý đến đôi chân của nam diễn viên

Quang Trung đăng đồ ăn tự nấu vào mùa dịch nhưng fans chỉ chú ý đến đôi chân của nam diễn viên...

Sao ăn gì? - 3 giờ, 38 phút trước

Không chỉ khoe những món ăn mình nấu mà những bức ảnh của Quang Trung còn khiến cư dân mạng bật cười vì xuất hiện hai bàn chân.

Em gái Từ Hy Viên 'vạ miệng' vì Olympic, nhãn hàng thân thiết 13 năm hủy hợp đồng, Uông Tiểu Phi cố chữa cháy cho em vợ nhưng cũng phải xóa bài

Em gái Từ Hy Viên 'vạ miệng' vì Olympic, nhãn hàng thân thiết 13 năm hủy hợp đồng, Uông Tiểu Phi cố...

Chuyện làng sao - 3 giờ, 40 phút trước

Sau phát ngôn gây tranh cãi của Từ Hy Đệ về Olympic, hợp đồng của cô đã bị hủy và thiệt hại hàng chục tỷ đồng, không dừng ở đó còn vạ lây đến...

Cây thanh long 'nham hiểm' bậc nhất, quả sai trĩu nhưng không ai dám hái

Cây thanh long 'nham hiểm' bậc nhất, quả sai trĩu nhưng không ai dám hái

VIDEO - 3 giờ, 40 phút trước

Cây thanh long dù rất sai quả nhưng lại nằm trên đỉnh của cây cột điện. Nếu trèo lên lấy thì cũng khá nguy hiểm, có lẽ vì thế mà nó vẫn nằm nguyên...

2 tháng hoàng kim sắp tới: 3 con giáp đại phú đại quý bậc nhất, tài lộc rơi trúng đầu, tiền bạc chất đầy két

2 tháng hoàng kim sắp tới: 3 con giáp đại phú đại quý bậc nhất, tài lộc rơi trúng đầu, tiền bạc...

Đời sống số - 3 giờ, 40 phút trước

Tháng 9, 10 sắp tới là thời điểm hoàng kim của 3 con giáp may mắn này.

Thấy người yêu tăng 12 cân vào mùa dịch, chàng trai hỏi có nên chia tay không ai ngờ bị dân mạng 'ném đá'

Thấy người yêu tăng 12 cân vào mùa dịch, chàng trai hỏi có nên chia tay không ai ngờ bị dân mạng...

Đời sống trẻ - 3 giờ, 42 phút trước

Một chàng trai cảm thấy khó chịu khi bạn gái của mình tăng 12 cân vào mùa dịch.

Cậu bé 2 tuổi sở hữu những cú đá khiến dân mạng trầm trồ: Cao thủ tương lai đây chứ đâu!

Cậu bé 2 tuổi sở hữu những cú đá khiến dân mạng trầm trồ: Cao thủ tương lai đây chứ đâu!

VIDEO - 3 giờ, 43 phút trước

Do được bố "huấn luyện" từ nhỏ nên cậu bé dù vẫn đang còn đóng bỉm đã có khả năng giữ thăng bằng và đá trúng đồ vật đáng kinh ngạc. Chứng kiến kỹ...

Tin sao Việt 4/8: Con trai danh ca Chế Linh hiện ra sao hậu ly hôn Thanh Thanh Hiền? Phương Nam 'Hương vị tình thân' khoe body nóng bỏng

Tin sao Việt 4/8: Con trai danh ca Chế Linh hiện ra sao hậu ly hôn Thanh Thanh Hiền? Phương Nam 'Hương...

Chuyện làng sao - 4 giờ, 38 phút trước

Tin sao Việt hot nhất ngày 4/8/2021: Sau gần một năm ly hôn Thanh Thanh Hiền, ca sĩ Chế Phong mới xuất hiện trở lại trên mạng xã hội. Phương Nam của 'Hương vị...

Đàm Vĩnh Hưng bất ngờ đăng tải loạt khoảnh khắc 'tình bể bình' bên Mỹ Tâm, netizen tấm tắc: 'Đẹp đôi quá!'

Đàm Vĩnh Hưng bất ngờ đăng tải loạt khoảnh khắc 'tình bể bình' bên Mỹ Tâm, netizen tấm tắc: 'Đẹp đôi quá!'...

Chuyện làng sao - 4 giờ, 40 phút trước

Tính đến thời điểm hiện tại, Mỹ Tâm và Đàm Vĩnh Hưng vẫn là cặp đôi được rất nhiều người ủng hộ.

Tài xế ô tô đánh lái xuất thần, cứu mạng người đàn ông đi xe máy sang đường ẩu

Tài xế ô tô đánh lái xuất thần, cứu mạng người đàn ông đi xe máy sang đường ẩu

VIDEO - 4 giờ, 40 phút trước

Khi chiếc ô tô đang di chuyển trên đường khá nhỏ hẹp, tài xế giật mình khi phát hiện phía trước xuất hiện một xe máy do người đàn ông điều khiển đang đi...

Tình trạng kênh YouTube của Hải Tú sau drama 'trà xanh' hiện tại như thế nào?

Tình trạng kênh YouTube của Hải Tú sau drama 'trà xanh' hiện tại như thế nào?

Chuyện làng sao - 4 giờ, 40 phút trước

Điểm qua loạt thành tích trên các tài khoản mạng xã hội của Hải Tú, nhiều người đã không khỏi ngỡ ngàng.

Chồng cũ thứ 4 tố diễn viên Hoàng Yến ngăn cách tình phụ tử: ‘Sao mày ác thế?’

Chồng cũ thứ 4 tố diễn viên Hoàng Yến ngăn cách tình phụ tử: ‘Sao mày ác thế?’

Chuyện làng sao - 4 giờ, 41 phút trước

Chồng cũ thứ 4 của diễn viên Hoàng Yến là Cao Thắng đã lên mạng xã hội để tố cô không cho anh gặp con suốt thời gian qua.

Đàm Vĩnh Hưng bàn về chuyện nghệ sĩ làm từ thiện, Lệ Quyên bình luận gây chú ý

Đàm Vĩnh Hưng bàn về chuyện nghệ sĩ làm từ thiện, Lệ Quyên bình luận gây chú ý

Chuyện làng sao - 4 giờ, 19 phút trước

Ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng cho rằng nghệ sĩ làm từ thiện vì xuất phát từ trái tim của họ chứ không phải do ai ép buộc.

Giữa nghi vấn Hari Won mang thai, phát ngôn của Trấn Thành về chuyện có con trước đó được khơi lại

Giữa nghi vấn Hari Won mang thai, phát ngôn của Trấn Thành về chuyện có con trước đó được khơi lại

Chuyện làng sao - 4 giờ, 20 phút trước

Phát ngôn của Trấn Thành về chuyện có "tin vui" đang nhận được nhiều sự chú ý từ netizen.

Thiên Kim Boutique - Dẫn đầu xu hướng thời trang dành cho phái đẹp

Thiên Kim Boutique - Dẫn đầu xu hướng thời trang dành cho phái đẹp

Thời trang + - 4 giờ, 26 phút trước

Thiên Kim Boutique là điểm đến lý tưởng dành cho phái đẹp với những thiết kế đa dạng, phong phú, giúp tôn lên vẻ đẹp của người mặc. Thiên Kim Boutique luôn cập nhật...