Á hậu Diễm Châu kể về tuổi thơ khổ cực, bị mẹ đánh đòn

21:27 10/08/2019

Diễm Châu cho biết cô từng mẹ đánh đòn vì lì lợm. Cô cũng tiết lộ ba điều may mắn mà mình có được.

Á hậu Diễm Châu từng giành giải Á hậu Áo dài vào năm 2006, Top 10 của cuộc thi Hoa Hậu Việt Nam vào năm 2008. Ngoài ra, cô còn làm người mẫu và gây ấn tượng trong nhiều bộ phim như "Cô gái xấu xí", "Yêu từ thủa nào", "Ngõ vắng", "Một nửa yêu thương", "Gia đình vô địch", "Nàng dâu bất đắc dĩ"... Hiện tại, cô đang làm mẹ đơn thân, kinh doanh online và thỉnh thoảng hoạt động nghệ thuật.

Diễm Châu, diễn viên Diễm Châu, sao Việt

Diễm Châu được biết đến là một diễn viên, người mẫu

Mới đây, Diễm Châu viết tự truyện để tâm sự với mọi người: "Tự truyện! Hồi trước tôi có đi coi bói, bà Thầy bói nói vậy nè "Trời ơi, sao con giỏi vậy con, mà chính vì con giỏi nên con khổ lắm con à” và bà nói rất nhiều về tôi ở hiện tại. Đó là lần đầu tiên tôi rơi nước mắt, tôi rơi nước mắt bởi lần đầu tiên có người hiểu tôi, đồng cảm với tôi, có người giúp tôi nói ra được tất cả những gì được giấu kín đằng sau vẻ ngoài vui tươi không gợn chút phiền muộn (mặc dù lúc đó chỉ có mỗi tôi và bà).

Sự thật thì tôi chả giỏi giang gì đâu quí vị ạ, tôi là 1 đứa học dốt, lỳ, bị đòn như cơm bữa ý, có thể nói trong 4 chị em thì tôi là cái đứa duy nhất bị mẹ đánh vào kéo đến rách cả bộ đồ Tết, kéo lê tôi hằng nữa cây số. Rồi nhiều trận nhéo bắp dế non bằng kềm vặn ốc kinh điển của mẹ, hay đợt cột cả chân rồi thòng cái đầu xuống giếng.... nhiều lắm quí vị ạ và cũng chẳng nhớ vì tội gì, vì tôi quá “lỳ”. Tôi dám làm chuyện mà những đứa trẻ cùng tuổi, thậm chí lớn tuổi hơn không dám làm. Bị mẹ đánh riết đâm ra lỳ đòn quí vị ạ, nên cứ mỗi lần tôi thích gì thì tôi sẽ làm, vì khi đó tôi cảm thấy vui và thoả mãn quí vị ạ. Hậu quả giải quyết sau, biết đâu ăn may không bị đòn, nhưng xui nhiều hơn là may mắn, toàn bị đòn.

Cả nữa đời người, gần 40 nồi bánh chưng rồi thì chỉ thấy có 3 lần may mắn. Thứ nhất: tôi được làm con của ba mẹ tôi. Thứ hai: tôi được ba mẹ cho tôi hình hài lành lặn, đầu óc lanh lợi, đặc biệt là cái “cá tánh lỳ” của tôi. Thứ 3: may mắn có được hai thằng con bụ bẵm, khoẻ mạnh. Chính vì cái may mắn đó mà tôi không bao giờ giận mẹ, vì những trận mua đòn mà tôi còn cảm ơn mẹ rất rất nhiều đã tặng tôi bài học vô cùng ý nghĩa: con mình, thà mình đánh chứ không bao giờ để người khác đánh.

Quí vị ạ, con người tôi rất tham, nhưng nói thiệt tôi chỉ tham cái thuộc về mình thôi. Tôi tham vọng lắm, tôi biết 3 cái may mắn của cuộc đời tôi đã xài hết rồi nên tôi cố gắng nắm bắt tất cả các cơ hội mà cuộc đời đã gieo duyên cho tôi, để tôi thăng tiến, tôi có cuộc sống tốt hơn ngày hôm nay. Với tôi, ngày mai luôn tươi đẹp, luôn phải tốt hơn hôm nay. Vì quan điểm sống của tôi là “con người sống là luôn tiến hoá chứ chẳng ai thoái hoá bao giờ” trừ khi người đó sắp xuống lỗ.

Nhiều khi cũng tự thấy sao mình giỏi thế, có lúc cũng như muốn chết đi cho hết kiếp, nhưng rồi cũng vượt qua. Thiệt sự là không phải giỏi mà là cái thế nó ép mình phải nhảy quí vị ạ, bởi cái chỗ mình đứng nó quá nhỏ, có thể bị rơi xuống vực bất cứ lúc nào. Cuối cùng đành phải nhảy để tìm đường sống, tìm 1 chỗ đứng tốt hơn hiện tại.

Diễm Châu, diễn viên Diễm Châu, sao Việt

Diễm Châu kể từng có tuổi thơ nghèo khó, khổ cực và bị mẹ đánh đòn nhiều lần

Bây giờ thì nói chung cũng có 1 chỗ đứng nó to hơn chỗ cũ, nhưng cũng sợ nó lại sạc lỡ lắm. Có nhiều người, nhiều bạn trẻ không sợ đâu vì có bao giờ bị đứng vào cái chỗ "không nhảy thì chết” đâu mà sợ.

Nhiều lúc cũng mệt mỏi lắm quí vị ạ, muốn nghĩ ngơi lắm nhưng nghĩ lại cái cảnh nghèo sợ lắm, sợ phải ở cái “chuồng cu” xung quanh toàn tôn mà ngủ trưa hay tối ngủ chuột bò lại tới chân mà cắn, sợ lắm lắm luôn. Nên tôi luôn nắm bắt cơ hội việc làm để không phải bị nghèo, cái nghèo nó ám ảnh lắm quí vị ạ. Sợ cảnh đẩy chiếc Chaly bị lủn giữa trời mua Sài Gòn ngập nước lắm...lúc đó chỉ mơ ước được đi cái xe cánh én để nó có lủn cũng đẩy cho nó nhẹ mà còn không có á, nói gì đến nhà lầu xe hơi như bây giờ quí vị.

Tôi có 1 bà chị bằng tuổi, nhà chị giàu lắm, hồi nhỏ ngưỡng mộ chị lắm, vì chị có nhiều đồ đẹp lắm. Có mấy lần nhà chị cho mấy bao đồ cũ, trong đó có mấy cái đầm (cũ với chị, nhưng với tôi nó mới và đẹp và thơm lắm) nhưng tiếc là người của chị nhỏ hơn tui, đành nhường cái đầm lại cho nhỏ em gái.

Nói thiệt tiếc lắm, cứ cầm cái đầm mà ngửi, ngửi quài vì nó thơm lắm (hồi đó nghĩ đó là mùi người giàu, vì mấy cái đồ cũ của người giàu cho nó đều thơm mùi đó). Nói nào ngay, nhà hồi xưa giặt toàn kem giặt, hoặc xà bông chanh nó hôi lắm, không được giặt bột giặt. Chị được mẹ cưng chiều mua nhìu đồ chơi, nhà thì cả đống, thích gì có đó, hình như chị chưa bao giờ có cảm giác khát khao 1 món đồ chơi nào. Lúc đó tôi ước gì tôi là con của ba mẹ chị ấy. Tôi ghét ông trời sao lại cho tôi đầu thai trong cái nhà nghèo như quỉ á. Lớn lên, chị học giỏi đậu đại học, tôi thì học dở nên chỉ cao đẳng. Vẫn tiếp tục ngưỡng mộ, và pha lẫn chút ganh tỵ. Ganh chị được ba mẹ cưng, đưa đi đón đi học Sài Gòn, thuê nhà đẹp cho ở, còn tôi thì ở khu trọ nữ sinh cái phòng 3m vuông cả 7 đứa ở.

Thế là đầu năm 2 tôi đã đi làm để tự túc học phí, tiền ăn, tiền nhà, vì nhà nghèo, học phí có 800 nghìn còn chả có tiền cho con, lấy đâu ra quần là áo lụa cho con se sua với lũ bạn học sân khấu điện ảnh. Tôi bắt đầu đi phát tờ rơi, phụ vụ, đóng quần chúng,... Tôi bắt đầu hiểu được giá trị đồng tiền, hiểu được tại sao mẹ tôi lúc nào cũng than vãn, lúc nào cũng điên loạn lên khi mấy quỉ con lỳ lợm. Tôi biết được nhiều thứ mà có lẽ đến bây giờ chị tôi vẫn không biết, bớt ganh với chị lại bởi tôi thấy cái tôi có hiện tại nhiều hơn chị và bắt đầu thầm cảm ơn ông trời đã cho tôi đầu thai đúng chỗ. Cái mà mãi mãi chị sẽ không có được đó là sự sợ hãi, và chị cũng không có được cái dũng khí để vượt qua sự sợ hãi. Vì chị được cái tường rào của ba mẹ bao bọc, chị không bao giờ muốn vượt rào để bước ra xem thế giới bên ngoài đầy nguy hiểm nhưng lại đẹp đẽ, muôn màu thế nào.

Lắm lúc cũng muốn giúp chị vượt tường, nhưng thấy chị không muốn nên lại thôi. Nhưng nếu chị muốn vượt thì cứ nói em nhé".

Diễm Châu, diễn viên Diễm Châu, sao Việt

Tuy nhiên nhờ cuộc sống vất vả nên Diễm Châu hiểu được giá trị đồng tiền và có nhiều trải nghiệm trong cuộc sống.

Thu Trang (Theo Tri thức xanh)
Loading...
'Ông hoàng cải lương Hồ Quảng' Vũ Linh mừng tuổi 61 bên người thân với sắc diện tươi tắn sau cơn bạo bệnh

'Ông hoàng cải lương Hồ Quảng' Vũ Linh mừng tuổi 61 bên người thân với sắc diện tươi tắn sau cơn bạo...

Chuyện làng sao - 10 giờ, 3 phút trước

Ngôi sao lừng danh của sân khấu cải lương đã khoẻ khoắn và tinh thần sảng khoái hơn sau thời gian dài điều trị bệnh.

Dàn Hoa hậu Việt xuống phố ăn mừng đẹp xuất sắc: Mặt mộc, cầm cờ đỏ sao vàng đã xinh hết phần người

Dàn Hoa hậu Việt xuống phố ăn mừng đẹp xuất sắc: Mặt mộc, cầm cờ đỏ sao vàng đã xinh hết phần...

Chuyện làng sao - 11 giờ, 12 phút trước

Dàn hoa hậu Việt nổi tiếng cùng xuống đường với trang phục giản đơn.

Đàm Vĩnh Hưng thực hiện lời hứa 'lạy ông trời 100 cái' vì Việt Nam vô địch

Đàm Vĩnh Hưng thực hiện lời hứa 'lạy ông trời 100 cái' vì Việt Nam vô địch

Chuyện làng sao - 12 giờ, 35 phút trước

Nam ca sĩ có cách ăn mừng thật sự quá khác so với những sao Việt của showbiz.

MC Thành Trung mang cờ Việt Nam vào bệnh viện vừa chúc mừng U22 Việt Nam vừa đợi vợ sinh

MC Thành Trung mang cờ Việt Nam vào bệnh viện vừa chúc mừng U22 Việt Nam vừa đợi vợ sinh

Chuyện làng sao - 20 giờ, 6 phút trước

Thành Trung đang vô cùng hạnh phúc khi U22 Việt Nam giành huy chương vàng tại SEA Games 2019. Bên cạnh đó, anh cũng hồi hộp chờ đợi con ra đời.

Sao Việt vỡ oà hạnh phúc, vui vẻ đi bão khi đội tuyển U22 Việt Nam lần đầu giành vô địch SEA Games 2019

Sao Việt vỡ oà hạnh phúc, vui vẻ đi bão khi đội tuyển U22 Việt Nam lần đầu giành vô địch SEA...

Chuyện làng sao - 20 giờ, 8 phút trước

Nhiều sao Việt như NTK Đức Hùng, Khổng Tú Quỳnh, Phi Thanh Vân... hạnh phúc khi đội tuyển bóng đá U22 Việt Nam lần đầu tiên giành huy chương vàng SEA Games 2019.

Đoàn Văn Hậu: Chiến binh trên sân cỏ và cách hành xử chuyên nghiệp ở tuổi 20

Đoàn Văn Hậu: Chiến binh trên sân cỏ và cách hành xử chuyên nghiệp ở tuổi 20

Tin trong ngày - 2 giờ, 46 phút trước

Văn Hậu thi đấu máu lửa, không ngại va chạm trên sân bao nhiêu, thì ngoài sân cỏ trung vệ mới 20 tuổi của Việt Nam lại thể hiện mình là người chuyên nghiệp...

Thầy Park: 'Tôi tự hào về các bạn, các bạn cứ vui hết mình đi nhưng đừng gây chuyện nhé!'

Thầy Park: 'Tôi tự hào về các bạn, các bạn cứ vui hết mình đi nhưng đừng gây chuyện nhé!'

Tin trong ngày - 2 giờ, 46 phút trước

Cảm ơn các cầu thủ đội tuyển U22 Việt Nam sau khi giành huy chương vàng SEA Games 30, nhưng HLV Park Hang-seo không quên nhắc nhở: "Các bạn à, bây giờ việc chúng...

Đoàn Văn Hậu tiễn đồng đội về nước, Bùi Tiến Dụng thấy thương: 'Tội nghiệp thằng bé'

Đoàn Văn Hậu tiễn đồng đội về nước, Bùi Tiến Dụng thấy thương: 'Tội nghiệp thằng bé'

Đời sống trẻ - 2 giờ, 46 phút trước

Dù đã có nhiều công sức để U22 Việt Nam giành được huy chương vàng tại SEA Games 2019 nhưng Đoàn Văn Hậu không thể cùng đồng đội về quê nhà ăn mừng.

Tân Hoa hậu Nguyễn Khánh Vân được trao vương miện Brave Heart

Tân Hoa hậu Nguyễn Khánh Vân được trao vương miện Brave Heart

Hoa Hậu - 2 giờ, 21 phút trước

Cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2019 chính thức khép lại với danh hiệu cao nhất thuộc về Nguyễn Trần Khánh Vân (SBD 202). Vương miện Brave Heart chính thức tìm được...

Quang Tuấn bày tỏ ấn tượng đầu tiên khi gặp NSND Hoàng Dũng ngoài đời thật

Quang Tuấn bày tỏ ấn tượng đầu tiên khi gặp NSND Hoàng Dũng ngoài đời thật

Chuyện làng sao - 3 giờ, 46 phút trước

Có vẻ như hai nam diễn viên sẽ hợp tác trong một dự án phim sắp tới.

Thiều Bảo Trang hứa U22 Việt Nam vô địch SEA Games sẽ nhuộm tóc trắng như bà ngoại và đây là kết quả

Thiều Bảo Trang hứa U22 Việt Nam vô địch SEA Games sẽ nhuộm tóc trắng như bà ngoại và đây là kết...

Tóc đẹp - 3 giờ, 46 phút trước

Sau khi đội tuyển bóng đá nam Việt Nam giành được huy chương vàng tại SEA Games 2019, Thiều Bảo Trang đã đi nhuộm tóc. Tuy nhiên, màu tóc mới của Thiều Bảo Trang...

Sống tử tế như Ốc Thanh Vân: Luôn biết ơn và cho cả người giúp việc cùng đi du lịch nước ngoài

Sống tử tế như Ốc Thanh Vân: Luôn biết ơn và cho cả người giúp việc cùng đi du lịch nước ngoài...

Chuyện làng sao - 3 giờ, 46 phút trước

May mắn hơn nhiều sao Việt, Ốc Thanh Vân không phải đau đầu vì người giúp việc mà thuê được người tận tình, chu đáo chăm sóc các con suốt 10 năm qua.

Brad Pitt phủ nhận các tin đồn hẹn hò hậu ly hôn Angelina Jolie

Brad Pitt phủ nhận các tin đồn hẹn hò hậu ly hôn Angelina Jolie

Chuyện làng sao - 3 giờ, 47 phút trước

Tài tử Brad Pitt cho biết không hẹn hò ai suốt ba năm qua, từ khi chia tay Angelina Jolie.

Chiến Thắng đăng ảnh đi đám cưới 'Văn Hậu': Dân mạng nhắn không được lấy cát - xê

Chiến Thắng đăng ảnh đi đám cưới 'Văn Hậu': Dân mạng nhắn không được lấy cát - xê

Chuyện làng sao - 3 giờ, 47 phút trước

'Chưa hết dư âm của cơn bão lòng đêm qua thì sáng ra đã đi diễn đám cưới Văn Hậu!', nghệ sĩ Chiến Thắng chia sẻ trên trang cá nhân.

Vương miện vô giá Brave Heart Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2019 được thực hiện trong 6 tháng

Vương miện vô giá Brave Heart Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2019 được thực hiện trong 6 tháng

Thời trang sao - 3 giờ, 21 phút trước

Chiều 01/12, Ban tổ chức cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2019 long trọng tổ chức sự kiện Họp báo chính thức công bố vòng thi Bán kết, Chung kết tại Nha...

Mượn cớ ăn mừng Việt Nam vô địch SEA Games, gái xinh lột đồ quẩy trên phố gây bức xúc

Mượn cớ ăn mừng Việt Nam vô địch SEA Games, gái xinh lột đồ quẩy trên phố gây bức xúc

Đời sống trẻ - 4 giờ, 36 phút trước

Sau khi U22 Việt Nam giành HCV SEA Games 30 lần đầu trong lịch sử, trên các tuyến đường lớn ở thành phố Đà Nẵng, nhiều người đi ăn bão mừng chiến thắng đã...

Sau 3 tháng, con gái nhỏ của Ưng Hoàng Phúc đã lớn nhanh như thổi và giống bố như tạc

Sau 3 tháng, con gái nhỏ của Ưng Hoàng Phúc đã lớn nhanh như thổi và giống bố như tạc

Chuyện làng sao - 4 giờ, 38 phút trước

Bà xã của Ưng Hoàng Phúc là Kim Cương vừa khoe những hình ảnh mới nhất của con gái nhỏ.

Đừng đi ngủ sau khi rửa mặt, hãy chú ý cả những chi tiết này để có làn da ngày càng đẹp

Đừng đi ngủ sau khi rửa mặt, hãy chú ý cả những chi tiết này để có làn da ngày càng đẹp...

Làm đẹp+ - 4 giờ, 38 phút trước

Nếu chú ý những điều này, sẽ giúp bạn khắc phục được những nhược điểm của làn da khô, đồng thời giúp da trở nên trắng sáng, mịn màng.

Chồng lưu tên bồ trong danh bạ là 'mẹ yêu', vợ giật ngược điện thoại rồi dành cái kết mĩ mãn cho kẻ phản bội

Chồng lưu tên bồ trong danh bạ là 'mẹ yêu', vợ giật ngược điện thoại rồi dành cái kết mĩ mãn cho...

Tâm sự - 4 giờ, 7 phút trước

Từ nhỏ Thắng, chồng Mai đã được bố mẹ gửi về cho bà nội chăm sóc để đi làm ăn xa. Thành thử Thắng cũng chẳng tình cảm gì mấy với bố mẹ. Sau...

Chỉ vài bức ảnh ngẫu hứng giữa phố ngày se lạnh, Hà Tăng được khen đẹp hơn cả mùa đông Hà Nội

Chỉ vài bức ảnh ngẫu hứng giữa phố ngày se lạnh, Hà Tăng được khen đẹp hơn cả mùa đông Hà Nội...

Chuyện làng sao - 4 giờ, 7 phút trước

Nữ diễn viên lại khiến ai nấy trầm trồ vì nhan sắc cực phẩm của mình.

Sau thời gian úp mở, Á hậu Thuỳ Dung đã chính thức công khai dung nhan người yêu

Sau thời gian úp mở, Á hậu Thuỳ Dung đã chính thức công khai dung nhan người yêu

Hoa Hậu - 4 giờ, 8 phút trước

Mới đây, Á hậu Thuỳ Dung đã khoe bạn trai trên trang cá nhân.

Phan Hiển tiết lộ áp lực trước khi đoạt HCV Seagames 30

Phan Hiển tiết lộ áp lực trước khi đoạt HCV Seagames 30

Chuyện làng sao - 4 giờ, 8 phút trước

Sau thành tích đoạt HCV dance sport tại Seagames 30 vừa qua, vợ chồng Khánh Thi – Phan Hiển và Nhã Khanh đã làm khách mời trong chương trình ‘Bữa trưa vui vẻ’ hôm...

Xuất hiện với kiểu tóc mới cực chanh sả sau khi hết nhiệm kỳ, H'Hen Niê được khen ngợi hết lời

Xuất hiện với kiểu tóc mới cực chanh sả sau khi hết nhiệm kỳ, H'Hen Niê được khen ngợi hết lời

Tóc đẹp - 5 giờ, 32 phút trước

Nhiều fan đánh giá kiểu tóc mới rất hợp với H'Hen Niê và khuyên nàng Hậu đừng đổi nữa.

U22 Việt Nam đoạt HCV SEA Games: Báo châu Á ngả mũ, báo Indonesia thừa nhận nhà vô địch mới

U22 Việt Nam đoạt HCV SEA Games: Báo châu Á ngả mũ, báo Indonesia thừa nhận nhà vô địch mới

Tin trong ngày - 5 giờ, 37 phút trước

Sau khi bị U22 Việt Nam vùi dập trong trận chung kết với tỉ số 3-0, truyền thông Indonesia đã dũng cảm thừa nhận đội nhà đã thua xứng đáng và đành chấp nhận...

Cháy nhà giữa lúc U22 Việt Nam đấu Indonesia, 4 người trong một gia đình tử vong

Cháy nhà giữa lúc U22 Việt Nam đấu Indonesia, 4 người trong một gia đình tử vong

Tin trong ngày - 5 giờ, 37 phút trước

Trong khi cả nước đang theo dõi trận bóng đá giữa U22 Việt Nam và Indonesia, một vụ cháy nghiêm trọng đã xảy ra tại Lâm Đồng khiến 4 người trong cùng một gia...