4 con của Kim Dung: Không ai theo nghiệp cha, con cả 'bi thảm' nhất

14:05 31/10/2018

Trải qua 3 đời vợ, Kim Dung có 4 người con, với 4 tính cách khác nhau và theo đuổi một ước mơ không giống nhau, trong số đó, người có số phận bi đát nhất là cậu con trai cả Tra Truyền Hiệp.

"Đại hiệp" Kim Dung vừa qua đời có 3 đời vợ, 4 người con, nhưng tất cả đều là con của nhà văn với người vợ hai Chu Mai (kết hôn năm 1953 và ly hôn năm 1976). Mỗi người một tính cách, theo đuổi một ước mơ khác nhau, trong số đó, người có số phận bi đát nhất là cậu con trai cả Tra Truyền Hiệp.

con của Kim Dung,Kim Dung, Kim Dung qua đời, Tra Truyền Hiệp

Kim Dung (1924 - 2018).

Trong số 4 người con thì con trai cả Tra Truyền Hiệp được coi là niềm tự hào của Kim Dung nhất. Khi mới tập nói, người này đã được cha dạy "Tam Tự Kinh" đến năm 4 tuổi, anh đã thuộc lòng cuốn sách này. 6 tuổi, Truyền Hiệp có thể đọc vanh vách cuốn "Tăng Quảng Hiền Văn" khiến mọi người gọi cậu là thần đồng.

con của Kim Dung,Kim Dung, Kim Dung qua đời, Tra Truyền Hiệp

Kim Dung bên con trai Tra Truyền Hiệp và con gái Tra Truyền Thi lúc nhỏ.

Không chỉ thông minh, Truyền Hiệp còn sớm bộc lộ niềm đam mê với tiểu thuyết của cha. Vì khi tiểu thuyết "Hiệp Khách Hành" của Kim Dung được đăng tải trên tờ Minh Báo vào năm 1965, Tra Truyền Hiệp đã ngồi ngoài hiên nhà, đọc tiểu thuyết dưới trời mưa, say mê đến mức cha mình đến bên cạnh, gọi liền mấy tiếng mà không biết.

Đến năm 14 tuổi, Tra Truyền Hiệp đã tập viết văn, anh từng khiến mọi người sửng sốt khi nói rằng cuộc đời mỗi con người là bể khổ và anh khao khát được giải thoát. Khi ấy mặc dù nhiều người biết chuyện liền khuyên Kim Dung nên dẹp bỏ những suy nghĩ tiêu cực này ra khỏi đầu con. Tuy nhiên, Kim Dung lại cho rằng con trai mình nghĩ đúng, thậm chí còn khen ngợi con sớm biết suy nghĩ, có tư tưởng sâu sắc. Sau đó, ông cho con trai cưng đi du học ở New York với hy vọng Truyền Hiệp có thể kế thừa sự nghiệp của mình.

Tuy nhiên, Kim Dung không thể ngờ được rằng, cũng vì “sớm nhận biết” nên Truyền Hiệp đã sớm về cõi vĩnh hằng khi còn ở tuổi thanh xuân. Tháng 10/1976, Tra Truyền Hiệp tự tử bằng cách treo cổ sau khi cãi vã với bạn gái ngoại quốc qua điện thoại. Lúc đó, cậu chưa đầy 20 tuổi và đang là sinh viên năm nhất Đại học Columbia (Mỹ).

Lúc bấy giờ, có hai khả năng được đưa ra về lý do tự tử của Truyền Hiệp. Ban đầu, nhiều người nghĩ rằng, Tra Truyền Hiệp tự tử vì mâu thuẫn trong chuyện tình cảm. Ngày hôm đó, anh và cô bạn gái ở San Fransico cãi nhau qua điện thoại. Sau khi dập máy, vì quá tức giận, trong phút nông nổi nhất thời, Tra Truyền Hiệp đã tự kết liễu đời mình bằng việc treo cổ tự tử.

Tuy nhiên, vài ý kiến khác lại cho rằng, nguyên nhân sâu xa khiến cậu cả nhà Kim Dung tìm đến cái chết chính là do chuyện bất hòa giữa cha mẹ. Thời điểm đó khi ở Mỹ, Truyền Hiệp đã biết rằng cuộc hôn nhân của Kim Dung và Chu Mai đang lục đục và họ sắp sửa chia tay. Khi hay tin cha mẹ ly hôn, Tra Truyền Hiệp nhiều lần viết thư, gọi điện khuyên ngăn cha nhưng vô ích. Chàng trai vốn sống cầu toàn và luôn có tư tưởng muốn ‘tự giải thoát’ cảm thấy buồn bã, chán nản.

Việc cãi nhau với người yêu vào ngày định mệnh ấy là giọt nước làm tràn ly, Tra Truyền Hiệp đã tự kết liễu đời mình, để lại nỗi đau vô hạn cho ông vua truyện kiếm hiệp.

Thời gian đó, Kim Dung từng muốn chết theo con, Một câu hỏi lớn xâm chiếm tâm hồn ông: “Tại sao con tự tử, tại sao con bỗng nhiên từ bỏ sinh mệnh. Tôi muốn tới cõi âm gặp Truyền Hiệp, muốn con giải đáp câu hỏi này”.

Tháng 9/2004, lần đầu trải lòng về cái chết của con trai, Kim Dung nói: "Lúc nhận được tin dữ từ Mỹ, tôi đau đớn, nhưng ngày hôm đó vẫn phải lên tòa soạn làm việc, vừa viết bài, tôi vừa rơi nước mắt, lòng đau quặn thắt, vẫn cố kìm nén để viết".

Trước cú sốc này, vợ chồng Kim Dung, Chu Mai đều cho rằng đối phương có lỗi trước cái chết của con trai. Không đưa ra bất kỳ lời giải thích nào về cái chết của con, Kim Dung tự mình bay sang Mỹ mang hài cốt của con trai về Hong Kong để an táng. Gần 40 năm trôi qua, nhà văn vẫn đau đáu về cái chết của cậu con trai mà ông yêu quý nhất.

Nếu Tra Truyền Hiệp giống cha về tính cách thì con trai thứ, Tra Truyền Thích lại như một bản sao của Kim Dung về ngoại hình.

con của Kim Dung,Kim Dung, Kim Dung qua đời, Tra Truyền Hiệp

Tra Truyền Thích được coi là bản sao ngoại hình của Kim Dung.

Không giống như anh trai, thời trẻ Tra Truyền Thích rất ít nghe lời, thành tích học tập của anh cũng không tốt. Khi được cha cho sang Anh du học, Truyền Thích đã chọn ngành kế toán, bởi anh cho rằng, kế toán chỉ phải làm việc với những con số và những công thức cố định, công việc này phù hợp với những người lười biếng.

Sau khi trở về Hong Kong, Truyền Thích đảm nhận chức giám đốc nhà xuất bản. Đặc biệt có hứng thú với ẩm thực, anh nghiên cứu rất kỹ về những món ăn của Tứ Xuyên, Quảng Đông, Ấn Độ và Pháp, ngoài việc ở nhà xuất bản, Truyền Thích còn viết bình luận ẩm thực cho các tạp chí.

con của Kim Dung,Kim Dung, Kim Dung qua đời, Tra Truyền Hiệp

Con trai thứ của Kim Dung có niềm say mê với ẩm thực.

Năm 2001, Tra Truyền Thích còn quyết định tự mở nhà hàng tại Hong Kong. Tuy con trai không theo nghiệp văn chương như mình, song Kim Dung vẫn rất ủng hộ, ngày khai trương nhà hàng, ông đích thân tới dự để động viên tinh thần cho con. Tuy nhiên đến năm 2003, nhà hàng của Truyền Thích đã đóng cửa và anh chuyển sang làm cố vấn ẩm thực cho các nhà hàng cao cấp ở Thâm Quyến và chủ yếu sống ở đây.

Tiểu Lung Nữ là cái tên âu yếm mà Kim Dung dùng để gọi cô con gái thứ 3 của mình, Tra Truyền Thi. Ngày nhỏ, Truyền Thi là một cô bé dễ thương và thông minh. Tuy nhiên, đến năm Truyền Thi 5 tuổi khi Kim Dung đưa vợ con sang Singapore. Sau đó Truyền Thi đã bị sốt rét và sau khi được bác sỹ tiêm một liều gentamicin, cô bé này đã bị điếc. Cái tên Tiểu Lung Nữ ra đời từ đó (trong tiếng Trung Quốc, lung nghĩa là điếc).

Tháng 3/1982, Kim Dung cho con đi du học ở Toronto, Canada. Thành tích học tập ấn tượng, Truyền Thi tốt nghiệp Đại học York (Canada) với thành tích xuất sắc. Trở về Hong Kong, Truyền Thi làm việc tại bộ phận quảng cáo ở Minh Báo.

con của Kim Dung,Kim Dung, Kim Dung qua đời, Tra Truyền Hiệp

Con gái Tra Truyền Thi của Kim Dung.

Tháng 5/1988, cô kết hôn với Triệu Quốc An, tổng biên tập Minh Báo vãn báo, tuy nhiên, Kim Dung không hài lòng về cuộc hôn nhân này bởi Triệu Quốc An đã từng có một đời vợ.

Hiện tại, "Tiểu Lung Nữ" Tra Truyền Thi đã là mẹ của ba đứa con và sống ở Vancouver, Canada, đồng thời là giám đốc sản xuất của một kênh truyền hình về kinh tế.

Con gái út Tra Truyền Nột sinh năm 1963 là một họa sĩ tài năng và rất tích cực làm từ thiện. Một số người thân cận với Kim Dung nói rằng Tra Truyền Nội là cảm hứng để Kim Dung xây dựng hình tượng Tiểu Long Nữ, một trong những nhân vật nữ nổi tiếng nhất trong tiểu thuyết của mình.

"Tiểu Long Nữ" Tra Truyền Nột.

Khi được hỏi về việc là con gái cưng của "vua truyện kiếm hiệp" nhưng không theo nghiệp cha, Truyền Nột nói: “Trở thành cao thủ viết truyện không phải là mơ ước của tôi”. Mặc dù vậy, Kim Dung cũng không thấy buồn và hối tiếc: “Cha thường nói với tôi, hãy cứ làm điều gì mình muốn, không cần phải học theo ông. Bởi cái quý giá nhất của con người chính là bản ngã”.

Trong số các anh chị em, Tra Truyền Nột là người con duy nhất sống gần cha. Cô kết hôn sớm hơn chị gái và chồng là một bác sĩ. Họ có 3 đứa con, 2 cô con gái đầu đang du học tại Anh, cậu con trai út đang học trung học.

Truyền Nột còn là một người tích cực tham gia công tác thiện nguyện, năm 2008, khi trận động đất ở Tứ Xuyên xảy ra, cô là một trong những tình nguyện viên nhiệt tình, bỏ tất cả công việc để đến với những nạn nhân của trận động đất lịch sử. Năm 2012, Truyền Nột còn mở một triển lãm tranh để lấy tiền quyên góp giúp đỡ trẻ em nghèo.

con của Kim Dung,Kim Dung, Kim Dung qua đời, Tra Truyền Hiệp

Con gái Út của Kim Dung có đam mê hội họa.

Tra Truyền Nột quan niệm, tuy không được thành công như anh chị, nhưng cô luôn cảm thấy ông trời rất công bằng, bởi bù lại, Truyền Nột được ở gần cha mẹ, được làm những điều mình thích, cô hạnh phúc và hài lòng về điều đó.

Nguồn www.tienphong.vn

MV Cô đơn vì ai - Nhật Thủy

Loading...
Song Luân công khai ảnh tình cảm, Thu Hằng lại phủ nhận: 'Tụi chị bạn bè yêu thương quý mến'

Song Luân công khai ảnh tình cảm, Thu Hằng lại phủ nhận: 'Tụi chị bạn bè yêu thương quý mến'

Chuyện làng sao - 2 giờ, 29 phút trước

Nàng siêu mẫu đã lên tiếng phủ nhận mối quan hệ tình cảm với Song Luân sau bức ảnh mà nam ca sĩ diễn viên đăng tải.

Cùng để mặt mộc nhưng Trương Bá Chi lại kém sắc so với Vương Phi hơn 11 tuổi, bảo sao Tạ Đình Phong yêu tình già đến thế

Cùng để mặt mộc nhưng Trương Bá Chi lại kém sắc so với Vương Phi hơn 11 tuổi, bảo sao Tạ Đình...

Chuyện làng sao - 5 giờ, 40 phút trước

Nhiều người nhận xét rằng, dù kém Vương Phi tới 11 tuổi nhưng Trương Bá Chi trông già hơn hẳn.

Từng tuyên bố muốn ở bên bạn trai Tây suốt quãng đời còn lại nhưng vừa chia tay, Trà My 'Thương nhớ ở ai' đã có người mới

Từng tuyên bố muốn ở bên bạn trai Tây suốt quãng đời còn lại nhưng vừa chia tay, Trà My 'Thương nhớ...

Chuyện làng sao - 5 giờ, 41 phút trước

Sau khi chia tay bạn trai Tây, diễn viên Trà My "Thương nhớ ở ai" đã có bạn trai mới và còn tính đến chuyện kết hôn.

Sao Việt 17/2/2020: Kha Ly từng bị thầy giáo quấy rối tình dục; Đan Trường tiết lộ chuyến đi khó khăn từ Việt Nam về Mỹ

Sao Việt 17/2/2020: Kha Ly từng bị thầy giáo quấy rối tình dục; Đan Trường tiết lộ chuyến đi khó khăn từ...

Chuyện làng sao - 6 giờ, 21 phút trước

Sao Việt 17/2/2020: Diễn viên "Cổng mặt trời" kể từng bị một người thầy trong nghề quấy rối tình dục; MC Thanh Bạch tiết lộ tính cách ít ai biết của 'bà trùm' Thúy...

Hết phim rồi mà Son Ye Jin và Hyun Bin vẫn ôm ấp, tình tứ như thế này bảo sao dân tình không quyết tâm 'đẩy thuyền'

Hết phim rồi mà Son Ye Jin và Hyun Bin vẫn ôm ấp, tình tứ như thế này bảo sao dân tình...

Chuyện làng sao - 6 giờ, 25 phút trước

Hình ảnh Son Ye Jin và Hyun Bin quấn quýt không rời tại buổi mừng công của phim “Hạ cánh nơi anh” khiến người hâm mộ lại nuôi hy vọng hai người trở thành...

Những câu nói của cha mẹ có thể gây ám ảnh cả đời cho trẻ nhỏ, đặc biệt là các bé gái

Những câu nói của cha mẹ có thể gây ám ảnh cả đời cho trẻ nhỏ, đặc biệt là các bé gái...

Chăm con - 2 giờ, 1 phút trước

Những lời bố mẹ nói với con cái, dù cố ý hay chỉ lỡ lời, đều có ảnh hưởng lâu dài đến sự phát triển của trẻ, đặc biệt là những bé gái.

Di thư đẫm nước mắt của đạo diễn qua đời vì nhiễm Covid-19

Di thư đẫm nước mắt của đạo diễn qua đời vì nhiễm Covid-19

Tin trong ngày - 2 giờ, 27 phút trước

Sau hơn 2 tuần chống chọi với bệnh viêm phổi cấp do virus Corona gây ra, đạo diễn kiêm chủ nhiệm bộ phận đối ngoại của hãng phim Hồ Bắc Thường Khải đã qua...

Dừng xe giữa đường bấm điện thoại, cô gái bị tài xế ô tô 'tặng' cho cái kết bẽ mặt

Dừng xe giữa đường bấm điện thoại, cô gái bị tài xế ô tô 'tặng' cho cái kết bẽ mặt

VIDEO - 2 giờ, 29 phút trước

Đã dừng xe máy quá vạch kẻ đường khi chờ đèn đỏ, cô này còn bất chấp nguy hiểm lấy điện thoại ra sử dụng khiến nhiều người thấy "chướng mắt". Thấy vậy, một...

Trước lời tố không cho gặp con của Gia Bảo, vợ cũ có động thái đáp trả thâm thuý

Trước lời tố không cho gặp con của Gia Bảo, vợ cũ có động thái đáp trả thâm thuý

Chuyện làng sao - 2 giờ, 29 phút trước

Không cãi cọ, vợ cũ Gia Bảo là Thanh Hiền đã đăng loạt ảnh con gái vui chơi lành mạnh tại nhà trong mùa dịch như một cách phản bác lời tố của nam...

Song Luân công khai ảnh tình cảm, Thu Hằng lại phủ nhận: 'Tụi chị bạn bè yêu thương quý mến'

Song Luân công khai ảnh tình cảm, Thu Hằng lại phủ nhận: 'Tụi chị bạn bè yêu thương quý mến'

Chuyện làng sao - 2 giờ, 29 phút trước

Nàng siêu mẫu đã lên tiếng phủ nhận mối quan hệ tình cảm với Song Luân sau bức ảnh mà nam ca sĩ diễn viên đăng tải.

Phụ nữ ngoài 30 tuổi, nhớ che 'bụng béo' khi mặc quần áo! Và chiếc dây thắt lưng sẽ 'cứu' bạn gọn trông thấy

Phụ nữ ngoài 30 tuổi, nhớ che 'bụng béo' khi mặc quần áo! Và chiếc dây thắt lưng sẽ 'cứu' bạn gọn...

Thời trang + - 4 giờ, 21 phút trước

Phụ nữ đã ngoài 30 tuổi, hãy nhớ che "bụng béo" khi mặc quần áo, và dây thắt lưng được xem là 'bùa hộ mệnh' để giúp bạn trông thon gọn và tự tin...

Vụ cô gái sát hại bạn trai trong đêm Valentine: Gia đình nói nghi phạm bị tâm thần

Vụ cô gái sát hại bạn trai trong đêm Valentine: Gia đình nói nghi phạm bị tâm thần

Tin trong ngày - 5 giờ, 40 phút trước

Liên quan vụ án mạng xảy ra đêm Valentine tại xã Bình Phú, theo gia đình của nghi phạm Nguyễn Thị Thanh Huyền, gia đình từng đưa đối tượng này đến bệnh viện tâm...

Muốn duy trì hôn nhân lâu bền, vợ chồng phải nói với nhau 3 câu này thường xuyên, bạn đã nói chưa?

Muốn duy trì hôn nhân lâu bền, vợ chồng phải nói với nhau 3 câu này thường xuyên, bạn đã nói chưa?...

Đàn ông yêu - 5 giờ, 40 phút trước

Cuộc sống hôn nhân trở nên hạnh phúc, viên mãn hay không phụ thuộc hoàn toàn vào hai vợ chồng. Đôi khi nó chỉ là những câu nói vu vơ cũng khiến đối phương...

Tưởng ghi điểm khi trở lại với mái tóc dài, Park Shin Hye lại bị chê bai vì mặc đồ nuốt dáng

Tưởng ghi điểm khi trở lại với mái tóc dài, Park Shin Hye lại bị chê bai vì mặc đồ nuốt dáng...

Thời trang sao - 5 giờ, 40 phút trước

Nữ diễn viên Park Shin Hye lên đồ theo phong cách menswear trong buổi họp báo phim kinh dị mới mang tên “Call”.

Sau đám cưới, em họ hot girl của Hương Tràm tiết lộ đã mang bầu

Sau đám cưới, em họ hot girl của Hương Tràm tiết lộ đã mang bầu

Hotgirl, hotboy - 5 giờ, 40 phút trước

Dư Hàng My - em họ của Hương Tràm đã mang thai con đầu lòng sau đám cưới diễn ra vào ngày 9/2/2020.

Cùng để mặt mộc nhưng Trương Bá Chi lại kém sắc so với Vương Phi hơn 11 tuổi, bảo sao Tạ Đình Phong yêu tình già đến thế

Cùng để mặt mộc nhưng Trương Bá Chi lại kém sắc so với Vương Phi hơn 11 tuổi, bảo sao Tạ Đình...

Chuyện làng sao - 5 giờ, 40 phút trước

Nhiều người nhận xét rằng, dù kém Vương Phi tới 11 tuổi nhưng Trương Bá Chi trông già hơn hẳn.

Quang Hải - Nhật Lê công khai 'thả tim' nhau trên MXH, dân mạng được dịp 'đẩy thuyền' yêu lại từ đầu

Quang Hải - Nhật Lê công khai 'thả tim' nhau trên MXH, dân mạng được dịp 'đẩy thuyền' yêu lại từ đầu...

Đời sống trẻ - 5 giờ, 41 phút trước

Trước những hành động “thả tim” của Quang Hải và Nhật Lê dành cho nhau, nhiều fan hâm mộ bày tỏ sự vui mừng và mong họ tái hợp.

Từng tuyên bố muốn ở bên bạn trai Tây suốt quãng đời còn lại nhưng vừa chia tay, Trà My 'Thương nhớ ở ai' đã có người mới

Từng tuyên bố muốn ở bên bạn trai Tây suốt quãng đời còn lại nhưng vừa chia tay, Trà My 'Thương nhớ...

Chuyện làng sao - 5 giờ, 41 phút trước

Sau khi chia tay bạn trai Tây, diễn viên Trà My "Thương nhớ ở ai" đã có bạn trai mới và còn tính đến chuyện kết hôn.

'Hổ phụ sinh hổ tử', con trai cả của Bằng Kiều trình diễn như ca sĩ chuyên nghiệp tại Mỹ

'Hổ phụ sinh hổ tử', con trai cả của Bằng Kiều trình diễn như ca sĩ chuyên nghiệp tại Mỹ

VIDEO - 5 giờ, 41 phút trước

'Mẹ chúc mừng Beckam của mẹ đã biểu diễn thành công ca khúc của mình. Cứ máu lửa và lúc nào cũng hết mình vì nghệ thuật con nhé', vợ cũ Bằng Kiều chia...

Tình cũ từng tố thầy Ngạn 'Mắt biếc' ngoại tình đi chụp ảnh cưới cùng bạn trai mới người Thái

Tình cũ từng tố thầy Ngạn 'Mắt biếc' ngoại tình đi chụp ảnh cưới cùng bạn trai mới người Thái

Hotgirl, hotboy - 6 giờ, 52 phút trước

Hot girl Trang Anna - Tình cũ của diễn viên Trần Nghĩa đã đi chụp ảnh cưới, chuẩn bị "theo chồng bỏ cuộc chơi".

Hậu đám cưới Duy Mạnh đã chi bộn tiền sắm đồ hiệu cho vợ khiến nhiều người ghen tỵ

Hậu đám cưới Duy Mạnh đã chi bộn tiền sắm đồ hiệu cho vợ khiến nhiều người ghen tỵ

Hotgirl, hotboy - 6 giờ, 53 phút trước

Ngay sau đám cưới, cầu thủ Duy Mạnh đã chi số tiền lớn để mua đồ hiệu tặng 'Công chúa béo' Quỳnh Anh.

Tuấn Trần đang hôn Hương Giang ngọt lịm thì lại bị phá đám bởi kẻ thứ ba đáng ghét hơn cả 'Hân tiểu tam'

Tuấn Trần đang hôn Hương Giang ngọt lịm thì lại bị phá đám bởi kẻ thứ ba đáng ghét hơn cả 'Hân...

Toàn cảnh - 6 giờ, 53 phút trước

"Kẻ thứ 3" xuất hiện trong khoảnh khắc Hương Giang hôn Tuấn Trần ngọt lịm khiến cư dân mạng khá bức xúc.

Sao Việt 17/2/2020: Kha Ly từng bị thầy giáo quấy rối tình dục; Đan Trường tiết lộ chuyến đi khó khăn từ Việt Nam về Mỹ

Sao Việt 17/2/2020: Kha Ly từng bị thầy giáo quấy rối tình dục; Đan Trường tiết lộ chuyến đi khó khăn từ...

Chuyện làng sao - 6 giờ, 21 phút trước

Sao Việt 17/2/2020: Diễn viên "Cổng mặt trời" kể từng bị một người thầy trong nghề quấy rối tình dục; MC Thanh Bạch tiết lộ tính cách ít ai biết của 'bà trùm' Thúy...

Hết phim rồi mà Son Ye Jin và Hyun Bin vẫn ôm ấp, tình tứ như thế này bảo sao dân tình không quyết tâm 'đẩy thuyền'

Hết phim rồi mà Son Ye Jin và Hyun Bin vẫn ôm ấp, tình tứ như thế này bảo sao dân tình...

Chuyện làng sao - 6 giờ, 25 phút trước

Hình ảnh Son Ye Jin và Hyun Bin quấn quýt không rời tại buổi mừng công của phim “Hạ cánh nơi anh” khiến người hâm mộ lại nuôi hy vọng hai người trở thành...

Nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung nói về 'cuộc chiến' giành quyền nuôi con sau ly hôn: Đọc xong nhiều sao Việt sẽ phải giật mình

Nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung nói về 'cuộc chiến' giành quyền nuôi con sau ly hôn: Đọc xong nhiều sao Việt sẽ...

Chuyện làng sao - 6 giờ, 25 phút trước

'Mình rất ghét cụm từ giành con, giành quyền nuôi con, vì con mình không phải đồ vật, không phải là sở hữu riêng của bất kỳ ai!', nhạc sĩ viết ca khúc 'Nhật...